###### รีวิว P.F.CHANG'S สาขา JBR, Dubai - Alshaya Food Tour ######สวัสดีค่าาา
เอนทรี่ล่าสุด รีวิว Atlantis Aquaventure Waterpark at Atlantis the Palm Dubai

หลังจากรีวิวทริปดูไบกับ #TheAlshayaFoodTour ไปแล้วดังนี้รีวิวฉบับว่านน้ำของร้านนี้ตามลิงก์นี้นะคะ

//wan-nam.com/p-f-changs-dubai///wan-nam.com/p-f-changs-dubai/
สำหรับร้านที่สองของการได้ไปกินของโครงการ Alshaya Food Tour ก็คือร้าน P.F.CHANG’S ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอเมริกันที่กำเนิดที่ Scottsdale, Arizona เมื่อปี 1993 โดย Paul Fleming นะคะ ซึ่งร้านนี้ก็จะเน้นอาหาร American Chinese ซึ่งเมนูของร้านก็ถูกคิดค้นโดยเชฟ Philip Chiang ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน (P.F. ย่อมาจากชื่อนามสกุลของเชฟค่ะ)


สำหรับสาขาที่เราไปกินนี่เป็นสาขาที่อยู่ย่านที่เรียกกันว่า Jumeirah Beach Residence (JBR) ค่ะ ซึ่งเป็นย่านที่น่าจะประมาณทองหล่อบ้านเรา คือ จะมีร้านอาหารดีๆ อยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ และเป็นย่านที่อยู่ของคนมีฐานะพอสมควร (เพียงแต่ของเขานั่นอยู่ใกล้หาดด้วยค่ะ แต่ทองหล่อเราไม่ใช่ แฮ่..)


สภาพแวดล้อมของแถบๆ นั้นก็ตามภาพเลยนะคะ (ร้านจะอยู่ตรงที่มีลูกศรชี้ในรูปล่างซ้ายค่ะ)

สำหรับสาขานี้ก็จะอยู่ติดกับร้าน Cheesecake Factory ซึ่งก็เป็นหนึ่งในการดูแลของ Alshaya นะคะ ซึ่งการตกแต่งของร้าน P.F. CHANG’S ก็ออกสไตล์โมเดิร์นมากกว่าสาขาอื่นๆ ของร้านเดียวกันนะคะ

ทางเข้าของร้านค่ะ ม้าหน้าร้านนี่ เราเห็นทั้งสาขานี้และสาขาอื่นนะคะ น่าจะเป็นสัญลักษณ์ของร้านนี้กระมังคะร้านนี้มีสองชั้นนะคะ และมีลิฟท์สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกขึ้น-ลงบันไดด้วยค่ะ ที่จริงร้านนี้จะค่อนข้างแสงสลัวมากนะคะ แต่ด้วยอานุภาพ OMD ทำให้ดูสว่างขึ้นพอสมควรค่ะ (แต่การที่แสงน้อยก็ทำให้ภาพถ่ายอาหารหลายๆ ภาพสั่นไหวด้วยค่ะ แหะๆ) และที่นั่งของร้านนี้ก็มีถึง 412 ที่นั่งเลยค่ะ นอกจากสองชั้นที่เห็นซึ่งเป็นส่วนที่มีแอร์แล้ว ก็จะมีระเบียงด้านนอกที่ไม่มีแอร์ด้วยนะคะ

ขณะที่ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ตัวเมนูกลับค่อนข้างขัดกับบรรยากาศของร้านโดยรวมค่ะ..ตามภาพเลย เหมือนเมนูร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดหรือร้านอาหารธรรมดาๆ เลยค่ะ ซึ่งมีสองเล่มด้วยกันนะคะ โดยเมนูหนึ่งจะเป็น Asian Summer ขณะที่อีกเมนูหนึ่งเป็นเมนูหลักของทางร้านค่ะ เป็นแผ่นพับสามท่อนตามภาพเลยนะคะ ซึ่งตรงนี้ก็ได้คอมเม้นท์กับทางร้านไปแล้วค่ะว่าควรปรับ เพราะดูขัดกับภาพลักษณ์ของร้านอย่างแรงค่ะ


สำหรับราคาที่เห็นก็เหมือนเดิมนะคะ คูณสิบก็จะเป็นราคาบาทไทยค่ะ เดี๋ยวแต่ละเมนู เราจะระบุราคาให้อีกทีเพื่อเป็นข้อมูลนะคะ

พนักงานได้นำถ้วยแบบนี้มาสามถ้วย และทำการผสมซอสให้กับลูกค้าค่ะ ซึ่งโดยปกติจะมีมาชุดเดียวค่ะ แล้วพอปรุงเสร็จ ก็จะถามลูกค้าว่าชอบหรือเปล่าค่ะ ถ้ายังไม่ถูกใจก็จะปรุงเพิ่มให้นะคะ แล้วก็มีแบบเป็นขวดมาให้อีกสองขวดด้วย แต่เราไม่ได้ใช้บริการนะคะ แหะๆ สำหรับเรา ซอสที่พนักงานปรุงมาให้รสชาติถูกปากค่ะ กลมกล่อมพอดีค่ะสำหรับเครื่องดื่ม เนื่องด้วยวันนั้นลำไส้เรามีปัญหา ก็เลยสั่งแต่ sparkling water มากิน เป็นยี่ห้อ Highland Spring นะคะ ซึ่งโอเคค่ะ ส่วนเพื่อนร่วมโต๊ะสั่งเป็นค็อกเทลมาหละค่ะ ไม่ได้ถามความเห็นเจ้าตัวนะคะ แต่เอาเป็นว่า มีเครื่องดื่มทั้งแอลกอฮอล์และนอนแอลกอฮอล์ให้เลือกดื่มค่ะมาที่อาหารกันบ้างนะคะ ชุดแรกจะเป็นสตาร์ตเตอร์ค่ะ เมนูแรกกับ AHI CRISP 45 Dhs (450 บาท) เมนูนี้มาเป็นคำๆ ตามภาพเลยค่ะ ซึ่งจะเป็นแป้งเกี๊ยว มีเนื้อทูน่าดิบ อโวคาโด และมีซอสศรีราชาด้วยนะเอ้า ตัวนี้อร่อยค่ะ ชอบ รสชาติดี และอโวคาโดก็อร่อย รสโดยรวมค่อนข้างกลมกล่อมเข้ากันดีค่ะ อร่อยและเหมาะที่จะเป็น สตาร์ตเตอร์ในการเรียกน้ำย่อยค่ะCHANG’S ASIAN SHORT RIB 75 Dhs (750 บาท) ยังคงอยู่ในชุดสตาร์ตเตอร์ค่ะ เป็นซี่โครงเนื้อวัว ราดซอสเอเชี่ยนบาร์บีคิวค่ะ ซึ่งขอบอกว่าเป็นเมนูที่ว้าวที่สุดของชุดสตาร์ตเตอร์ (สำหรับเรา) เลยค่ะ เนื้อนิ่มมาก อร่อยมาก ซอสรสเข้มข้นมาก เป็นเมนูที่เรากินเกินหนึ่งคำไปเยอะเลยค่ะ (คือ งานนี้ปกติชิมได้แค่เมนูละคำสองคำจริงๆ ค่ะ ไม่เช่นนั้นแล้วจะไม่สามารถชิมได้หลายเมนูเพื่อคอมเม้นท์ได้อย่างที่ผู้จัดงานต้องการและได้ brief ไว้น่ะนะคะ) อร่อยจริงๆ ค่ะ เป็นหนึ่งเมนูที่เราเชียร์ค่ะ ซึ่งเมนูนี้ถ้าเป็นสตาร์ตเตอร์จะเป็นไซส์เล็กและราคานี้ แต่ถ้าสั่งเป็นเมนูหลักแล้ว ชิ้นจะใหญ่ขึ้นและจะเป็นราคา 125 Dhs (1250 บาท) ค่ะ
กับอีกหนึ่งเมนูสตาร์ตเตอร์ค่ะ Dumplings หรือบ้านเราเรียกเกี๊ยวซ่าหละนะคะ ตัวนี้เป็นตัวที่ไม่ผ่านที่สุดของเมนูสตาร์ตเตอร์ค่ะ ตัวรสชาติของไส้โอเคค่ะ แต่แป้งหนาแบบ..หนาเกิ๊น แล้วกับราคาที่ถ้าเป็นไส้ผักราคา 25 Dhs (250 บาท) ไส้ไก่ 32 Dhs (320 บาท) และไส้กุ้ง 35 Dhs (350 บาท) นี่ก็ทำให้เรียกว่าเป็นเมนูที่ค่อนข้างสูงเกินไปพอสมควรค่ะ (คือราคาที่เราประเมินนี่ ประเมินจากการที่เขาให้สมมติว่า ถ้ามาขายที่ไทยในราคาประมาณนี้นะคะ ซึ่งด้านตัวแทนของไทยหลายคนก็ได้คอมเม้นท์ไปในหลายๆ ร้านว่าควรปรับ แต่ทางบริษัทเองแจ้งว่า บางอย่างก็อาจจะปรับไม่ได้เยอะ ถ้ามาไทยเมื่อไหร่ คงได้เห็นเรื่องราคากันอีกทีค่ะว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะที่จริง course บ้านเราก็ถูกกว่าดูไบเยอะนะคะ ควรจะปรับราคาได้มากพอสมควรค่ะ)CHANG’S CHICKEN LETTUCE WRAPS 44 Dhs (440 บาท) ค่ะ ตัวนี้วิธีกินคือนำผักมาใส่ด้วยตัวไก่ผัดตามภาพน่ะค่ะ โดยตัวรสชาติ รสของไส้โอเคนะคะ ผักสดกรอบและมีส่วนผสมที่ลงตัวดี ซึ่งเราว่ากินแบบห่อเปล่าๆ โดยไม่ใส่ซอสเพิ่มรสชาติดีกว่าใส่ซอสค่ะ แต่โดยรวมก็ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมากนะคะ คือเป็นเมนูที่อร่อย แต่ไม่ถึงกับว้าวค่ะภาพรวมของสตาร์ตเตอร์ชุดแรกค่ะ(แต่ยังไม่ครบนะคะ แหะๆ)อีกหนึ่งเมนู (สุดท้ายแล้ว) ในหมวดสตาร์ตเตอร์นะคะ กับ DYNAMITE SHRIMP 47 Dhs (470 บาท) เมนูนี้เสิร์ฟมาใสแก้วทรงสูงตามภาพเลยค่ะ จะเห็นว่าค่อนข้างคล้ายๆ กับเมนูกุ้งวัลคาโนของ IHOP นะคะ แต่ตัวรสชาติของที่นี่จะเผ็ดล่าช้ากว่า สัมผัสแรกค่อนข้างไม่ประทับใจค่ะ แต่พอเคี้ยวซักพักแล้วรสจะค่อยๆ เผยออกมา ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นความตั้งใจของพ่อครัวหรือเปล่านะคะ แต่โดยรวมเราชอบรสแบบปังมาเลยของ IHOP มากกว่าค่ะ


ต่อไปค่ะกับเมนูซุปบ้าง ซึ่งเป็นเมนู CHANG’S CHICKEN NOODLE SOUP 39 Dhs (390 บาท) เป็นไซส์สำหรับสี่ท่านนะคะ สำหรับรสชาติ มันทำให้เรานึกถึงเฝอเวียดนามน่ะค่ะ รสชาติของน้ำซุปไปในทางนั้นเลย แต่หอมและมีรสชาติที่ซับซ้อนกว่าหน่อยหนึ่ง แต่แบบ..สไตล์คนไทยนึกออกมั้ยคะว่า เราไม่สั่งก๋วยเตี๋ยวในฐานะ “ซุป” น่ะค่ะ ก๋วยเตี๋ยวคือเอาไว้กินอิ่มต่อคนน่ะ แถมเมนูนี้มีไซส์เดียวสำหรับสี่คนอีกต่างหาก คือ จะมาคนเดียวหรือสองคนก็ต้องสั่งไซส์นี้ แล้วเป็นเมนูแนะนำหนึ่งของทางร้านด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากชิมเมนูแนะนำเมนูนี้ ต้องยอมสั่งมาแล้วกินเหลือนะคะ (ถ้ามาไม่ถึงสี่คนน่ะนะ) ตรงนี้คอมเม้นท์กับทางเขาแล้วเหมือนกันค่ะว่าถ้าไม่มีตัวเลือกแบบนี้ เป็นไปได้ว่า คนสั่งอาจจะเลือกที่จะไม่สั่งไปเลยค่ะ
มาที่จานหลักกันบ้างนะคะ เมนูแรกค่ะ MONGOLIAN BEEF 71 Dhs (710 บาท) ก่อนอื่นพูดเรื่องขนาดในการเสิร์ฟก่อนเลย คือ นับตั้งแต่ซุปมา พอร์ชั่นค่อนข้างใหญ่มากเกินไปหมดเลยค่ะ คิดว่าเค้าทำสำหรับไซส์กินสี่คน(ขั้นต่ำ) หมดเลยแหละ จานใหญ่มาก สำหรับรสชาติ เราว่ารสมันเข้มโดดมากน่ะค่ะ หวานและเค็มนำ เผ็ดแฝงมานิดหน่อยค่ะ เพราะฉะนั้นด้วยความที่เราชิมแบบไม่ได้กินคู่กับข้าว เลยทำให้รสค่อนข้างเข้มไปค่ะ แต่คิดว่าถ้ากินในฐานะกับข้าวที่กินพร้อมข้าว รสชาตินี้ก็อาจจะพอดีหละค่ะ (อ้อ ข้าวที่นี่มีให้เลือกทั้งข้าวขาวและข้าวกล้องนะคะ)KUNG PAO CHICKEN 57 Dhs (570 บาท) เป็นเหมือนไก่ทอดแล้วเอามาผัดกับซอสอีกทีค่ะ ตัวนี้รสชาติโดยรวมมันไม่ได้สร้างความประทับใจอะไรน่ะค่ะ แล้วตัวรสชาติและสัมผัสของแต่ละวัตถุดิบในเมนูนี้ มันเป็นการโดดๆ แยกออกจากกันระหว่างวัตถุดิบแต่ละตัว ทำให้มันไม่ค่อยส่งเสริมรสกันในการกินเท่าไหร่ค่ะ เมนูนี้เราไม่ค่อยชอบนะคะต่อไปค่ะกับ VIP DUCK 85 Dhs (850 บาท) ตัวนี้เป็นการนำขาและอกเป็ดมาทำค่ะ วิธีกินก็จะคล้ายๆ เป็ดปักกิ่งค่ะ ต้องห่อแป้งกินด้วย แต่ลักษณะแป้งจะหนากว่าแป้งเป็ดปักกิ่งแบบที่เรากิน จะออกไปทาง “นาน” (ของอาหารแขก) น่ะค่ะ เป็นอีกเมนูที่เราชอบนะคะ เราว่ารสชาติดี เป็ดหมักมาได้ค่อนข้างเข้าเนื้อ และรสสัมผัสในการกินก็ดีค่ะ เคี้ยวกำลังสนุก อร่อยค่ะเมนูนี้ส่วนเมนูนี้ไม่ได้กินนะฮับ (อย่างที่บอกว่าวันนั้นลำไส้มีปัญหา เลยไม่กล้ากินของดิบค่ะ ลองไปอ่านรีวิวจากว่านน้ำดูแล้วกันนะคะ แหะๆ)ORANGE PEEL CHICKEN 57 Dhs (570 บาท) ค่ะ ตัวนี้เป็นอกไก่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าที่นำมาปรุงกับเปลือกส้ม แต่กลายเป็นว่า แทบไม่ได้กลิ่นหรือรสส้มที่ชัดเจนค่ะ จะเป็นรสและกลิ่นแฝง ซึ่งไม่มากพอสำหรับการตั้งเป็นชื่อเมนูน่ะค่ะ แล้วก็ตัวซอสจะคล้ายๆ กับน้ำจิ้มไก่บ้านเราเลยแหละ แถมตัวเนื้ออกไก่ยังให้สัมผัสคล้ายๆ เนื้อปลาด้วยค่ะ แต่พอร์ชั่นมาโอเคค่ะ ไม่ได้ใหญ่มากนัก แต่โดยรวมก็ไม่ได้ว้าวสำหรับเรานะคะ
อีกหนึ่งเมนูค่ะกับผัดไทย (เอ่อ..มาเป็นเมนูในร้านอาหารจีน-อเมริกันได้อย่างไรกัน โปรดบอก) ถ้าเป็นผัดไทยไก่อยู่ที่ 47 Dhs (470 บาท) ผัดไทยกุ้ง 49 Dhs (490 บาท) และถ้าเป็นคอมโบจะเป็นราคา 51 Dhs (510 บาท) ค่ะ เมนูนี้มาแบบมหึมาอีกแล้ว ใหญ่มากๆ รสชาติก็..ไม่ผิดไปจากที่คิดนะคะ มันไม่ใช่ผัดไทยค่ะ เป็นก๋วยเตี๋ยวผัดมากกว่า ตัวรสเปรี้ยวของมะขามเปียกไม่มี เต้าหู้ทอดเล็กๆ ก็หายไป แถมยังมีแครอทอีก..ค่ะ แต่ก็สั่งมาเพื่อจะได้รู้ว่าผัดไทยในร้านนี้เป็นอย่างไรหละนะคะ คือ รสชาติไม่ได้แย่นะคะ อร่อยหละ แต่มันไม่ใช่ผัดไทยค่ะ ขายคนชาติอื่นได้อยู่ค่ะ แต่กับคนไทย..ไม่ควรแน่ๆ ค่ะBEEF A’ LA SICHUAN 71 Dhs (710 บาท) ตัวนี้จะคล้ายๆ กับเมนู MONGOLIAN BEEF นะคะ แต่ตัวเนื้อวัวในเมนูนี้จะมีความกรอบมากกว่าค่ะ ซึ่งเราชอบนะคะ ส่วนรสก็ยังคงเข้มข้นมากเช่นเคย กินเปล่าๆ ไม่ได้ค่ะ ควรกินกับข้าวเท่านั้นนะคะ


OOLONG MARINATED SEA BASS 134 Dhs (1340 บาท) ก่อนอื่นเลย แม้ว่าจะใช้ชื่อ Sea Bass แต่มันไม่ใช่ปลากะพงแบบบ้านเรานะคะ ซึ่งได้คอมเม้นท์ไปแล้วค่ะ แต่อย่างอื่นโดยรวมทั้งตัวเนื้อปลาที่สด ชุ่มฉ่ำ ตัวซอสรสชาติดีค่ะ เป็นหนึ่งเมนูที่ถ้าใครที่ชอบกินปลา สั่งเมนูนี้มาน่าจะชอบนะคะ แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกันค่ะ

ต่อไปล้างปากกันด้วยชาร้อนบ้างค่ะ เราสั่ง Best China Green Tea 14 Dhs (140 บาท) ซึ่งจะมาเป็นกาสวยงามตามภาพนะคะ (แต่เพื่อนร่วมโต๊ะ – ว่านน้ำ บอกว่านี่มันกาญี่ปุ่นไม่ใช่กาจีน ฮา) ส่วนของว่านน้ำ ว่านสั่งเป็น Mandarin Orange Spice ค่ะ ซึ่งปรากฏว่าแม้ชื่อเราจะใช้ชื่อว่า Best China Green Tea (ซึ่งแน่นอนหละว่าทำให้ข้าพเจ้าคาดหวังสูง) แต่ตัวชากลับธรรมดามากค่ะ ไม่หอม ไม่มีความโดดเด่นอ้ะ ขณะที่ Mandarin Orange Spice Tea กลับค่อนข้างรสโอเคกว่าค่ะ หอมกว่าและละมุนกว่าด้วยค่ะ
ปิดท้ายกับของหวานค่ะ เมนูของหวานไม่ได้มากนัก แต่ก็ไม่ได้น้อยเกินไปนะคะ ตามนี้เลยค่ะ
เราสั่งเป็น GREAT WALL OF CHOCOLATE นะคะ ซึ่งมาแบบชิ้นใหญ่มหึมามากๆ (สมชื่อ GREAT WALL มากๆ ค่ะ) ราคา 59 Dhs (590 บาท) ค่ะ ซึ่งเป็นพอร์ชั่นสำหรับเสิร์ฟ 4 ท่านค่ะ (สรุป ร้านนี้ควรมาครั้งละสี่ท่านเพื่อกินนะคะ ฮา) ตัวนี้เค้กช็อกโกแลตเข้มข้นดีค่ะ แต่เราว่าซอสสตรอเบอรี่มันไม่เข้ากับช็อกโกแลตแบบนี้เท่าไหร่อ้ะ (ถ้า white chocolate ก็ว่าไปอย่างนะ) ถ้าอยากให้มีซอสรสเปรี้ยวช่วยตัดเลี่ยน ก็น่าจะเป็นซอสส้ม น่าจะเข้ากว่านะคะCHOCO BUCHI 35 Dhs (350 บาท) ค่ะ ซึ่งสั่งมาทั้งสองแบบคือ ไส้ช็อกโกแลต และไส้นูเทลล่านะคะ ตัวไส้ช็อกโกแลต แป้งจะค่อนข้างแข็งกรอบกว่าค่ะ ขณะที่ตัวนูเทลล่าแป้งโดจะนิ่มกว่า ซึ่ง Host ถามด้วยว่าแบบไหนคนไทยน่าจะถูกใจกว่า สำหรับเรา เราว่าเอาสองตัวนี้มาหารกันจะกำลังดีค่ะ คืออันแรกก็แข็งไป ขณะที่อันหลังก็นิ่มไปค่ะ ตัวไส้นูเทลล่า ไส้มีน้อยไป และไส้ช็อกโกแลตก็ไม่ค่อยกลมกล่อมค่ะ รสค่อนข้างออกแนวเข้ม ควรหวานกว่านี้อีกนิด (ให้สมชื่อ “ของหวาน” น่ะนะคะ)ปิดท้ายร้านนี้ด้วยอีกเมนูของหวานค่ะ BANANA SPRING ROLLS 39 Dhs (390 บาท) โดยตัวแป้งที่พันรอบกล้วย แข็งไปนิดหนึ่งค่ะ แต่ทอดมาได้กรอบดี แต่ที่เราไม่ชอบเพราะมี cinnamon อีกแล้วค่ะ (เป็นอคติส่วนตัวนะคะ คนชอบซินนามอนอาจจะชอบเมนูนี้) แต่การกินคู่กับไอศกรีมก็ค่อนข้างลงตัวได้ดีค่ะ ถ้าไม่มีซินนามอนสำหรับเราจะอร่อยกว่านี้ค่ะ

โดยสรุปสำหรับร้าน P.F. Chang’s นะคะ โดยตัวร้านโอเคมาก ตกแต่งได้ดูดีค่ะ แต่เราว่าระยะห่างระหว่างโต๊ะแต่ละตัวมันน้อยไปหน่อยค่ะ ทำให้ดูอึดอัด ซึ่งร้านที่วางตัวในลักษณะของ Fine Dining ควรจะมีระยะห่างให้แขกรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากกว่านี้ สำหรับอาหาร ตัวพรีเซนต์เตชั่นของอาหารในหมวดสตาร์ตเตอร์ดูดีกว่าพวกจานหลักค่ะ และพอร์ชั่นก็เหมาะสมกว่าด้วย (พอร์ชั่นของของหวานก็เหมาะสมค่ะ) สำหรับในส่วนของการบริการ พนักงานเอาใจใส่ดีนะคะ แต่พอตอนที่ลูกค้าเยอะๆ ค่อนข้างยุ่ง พนักงานก็มีต้องให้ชะเง้อ และคอยเรียกอยู่เหมือนกันค่ะ ในส่วนของราคา ถ้าไม่มีการปรับแล้วมาขายในประเทศไทยในราคานี้น่าจะไปไม่รอดค่ะ คิดว่าควรปรับให้เหมาะสมกับคู่แข่ง (ที่มีอยู่ค่อนข้างมาก ในลักษณะอาหารเดียวกัน) ที่มีอยู่ในไทย รวมทั้งค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ถ้ามาอยู่เมืองไทย จะถูกลงอย่างแน่นอนนะคะ แต่ถ้าเทียบร้าน IHOP กับร้านนี้แล้ว เราว่าร้านนี้น่าจะค่อนข้างถูกจริตกับคนไทยมากกว่า IHOP ค่ะ

ปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน
 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/3. โครงการปฏิบัติธรรมญาณสังวรบูชา ครบ 2 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก กราบอาราธนานิมนต์ พระอาจารย์หลวงพ่อเปลี่ยน ปัญญาปทีโป เป็นองค์แสดงธรรมใเวลา 16.45 น. - 18.30 น.
ณ. ตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร

https://www.facebook.com/547484925274505/photos/a.547582951931369.1073741829.547484925274505/985242351498758/?type=3&theater


4. ทอดกฐิน วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา
//www.watmaheyong.org/images/calendar/mhy-calendar2.png


5. ทอดกฐินวัดบึงลัฏฐิวัน สาขาที่ ๒๐ วัดหนองป่าพง พระนครศรีอยุธยา
https://www.facebook.com/WatBuengLatthiwan/photos/a.435205939858346.97095.435204826525124/938668279512107/?วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558

1. 6 พฤศจิกายน - ขอเชิญถวายภัตตาหาร 7.45 น. และฟังธรรม 12.00 น. เมตตาโดยหลวงปู่บุญมา คัมภีรธัมโม วัดป่าสีห์พนมประชาคม ต.บงใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
ณ ห้องประชุมพุทธศาสน์ กฟผ. ชั้น 3 อาคาร ท. 102 การไฟฟ้าฝ่ายผลิต บางกรวย
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=995110960539604&set=pcb.497769427049242&type=3&theaterวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

2. ทอดกฐิน วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน ปากช่อง นครราชสีมาราช

https://www.facebook.com/watkhaoyaiyannasampanno/photos/a.197215563786578.1073741828.197141897127278/499228486918616/?type=1&theater
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 พฤศจิกายน 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2558


1. ทอดกฐินวัดอรัญญวิเวก แม่แตง เชียงใหม่

https://www.facebook.com/บูชาธรรม-หลวงพ่อเปลี่ยน-ปัญญาปทีโป-547484925274505/timeline/


2. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา

https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


3. ทอดกฐินวัดป่านาคำน้อย นายูง อุดรธานี
https://www.facebook.com/luangphoinntrawai/photos/a.500220103437078.1073741827.500140076778414/770526996406386/?type=3&theater


4. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2558

1. ทอดกฐินวัดบุญญาวาส จ.ชลบุรี
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2558 

1. ทอดกฐินวัดสวนป่าบุญฤทธิ์ วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/watsuanpaboonyarith/photos/a.367987996631766.79970.367982089965690/822382487858979/?type=1&theater
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2841105=4310801/11886/1017
 

Create Date : 23 พฤศจิกายน 2558
19 comments
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2558 9:59:01 น.
Counter : 2436 Pageviews.

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
moresaw Funniest Blog ดู Blog
mambymam Food Blog ดู Blog
PZOBRIAN Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โอ๊ยยย กรี๊ดดด
P.F. CHANG’S อ่ะ คิดถึง ๆ ๆ ๆ
อยากกิน dynamite shrimps

ปอลิง พี่เต้ยกลับมาก่อนนน มากินคุกกี้โปรดของหนูกัน

 

โดย: Close To Heaven 23 พฤศจิกายน 2558 10:28:33 น.  

 

ช็อกโกรูปท้ายๆนี่น่าทานมากๆครับ ชิ้นใหญ่มกาๆ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

 

โดย: PZOBRIAN 23 พฤศจิกายน 2558 10:52:53 น.  

 

ร้านอาหารสวยมากๆภายในสูงโปร่งน่านั่ง
อาหารหน้าตาดีทุกเมนูเลยอ่ะ
แต่ออกไปแนวจีนนิดๆนะ
ผัดไทย คนต่างชาติทำยังไงก็ไม่เหมือนไทยเราเนอะ
อาหารไทยนี่ต้องคนไทยทำเท่านั้น
ตอนพี่ไปสเปนเห็นชื่อร้านอาหารไทยรีบเข้าไปสั่งผัดกระเพรา
จานนึงเกือบพัน กินแลวแทบร้องไห้
มันไม่ใช่ผัดกระเพราเลยซักนิด แงๆ
ของหวานปิ๊ง BANANA SPRING ROLLS น่ากินจ้ะ
ขอบคุณที่แวะชมปอเปี๊ยะลาบนะจ๊ะ
วันนี้ใช้หมวดอาหารไปแล้ว
ไว้มาใหม่จ้า


 

โดย: mambymam 23 พฤศจิกายน 2558 11:15:56 น.  

 

โหวต Food Blog ครับคุณเต้ย

อาหารอลังการงานสร้างตระการตามากๆ

น่าทานนะครับ

แต่ที่ชอบที่สุด
คือ กาน้ำชา เห็นแล้วอยากได้เลยครับ 5555

ชอบการดีไซน์มากๆ

 

โดย: กะว่าก๋า 23 พฤศจิกายน 2558 13:27:45 น.  

 

น่าทานทุกอย่างเลยค่ะ
แต่ขัดใจตรงผัดไทยนี่แหละ แล้วรสชาติมันใช่ผัดไทยมั๊ยคะคุณเต้ย

 

โดย: เนินน้ำ 23 พฤศจิกายน 2558 13:42:13 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณเต้ย

ไม่ได้เข้าบล๊อกมาวิ่งตามคุณเต้ยเสียนานเลย

วันนี้อาการป่วยค่อยดีขึ้นแล้วค่ะ ดูแต่ละเมนูแล้วมัน...หิว...อ่ะ 555

โหวตให้เลยค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

 

โดย: พรหมญาณี 23 พฤศจิกายน 2558 15:26:58 น.  

 

 

โดย: กะว่าก๋า 23 พฤศจิกายน 2558 15:52:57 น.  

 

ไปต่างประเทศ หาอาหารไทยที่ "ไทย" จริงๆ ได้น้อยมากกกกกก
--เห็นด้วยจ้ะ
แต่ถ้าเจ้าของร้านเป็นคนไทยยังพอโอเคนะ
แต่เป็นต่างชาติเนี่ยสิ เป็นคนต่างชาติแต่ดันขายอาหารไทย
กินแล้วนั่นแหละ อยากร้องไห้
ทำของเค้าซะเสียโม๊ดดดด

 

โดย: mambymam 23 พฤศจิกายน 2558 17:36:50 น.  

 

น่ากินทุกอย่างเลยค่ะพี่เต้ย ดีนะคะมาตอนอิ่ม

 

โดย: sawkitty 23 พฤศจิกายน 2558 19:11:11 น.  

 

ถ้ามาเมืองไทยแล้วให้สั่งไซส์ 4 คนนี่มีโอกาสจะไม่ได้ไปกินสูงเลยอ่ะ เพราะปกติชอบชิมหลายอย่าง ชอบร้านที่ทำไซส์เล็ก ๆ จะได้กินได้หลากหลาย เวลาไป 4 คนก็ชอบสั่งหลาย ๆ อย่างมาแชร์กัน ถ้ามาแบบตูมเดียวจานเบ้อเริ้มนี่จบ ไม่ไป อิอิ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 23 พฤศจิกายน 2558 20:52:36 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย
 

โดย: กะว่าก๋า 24 พฤศจิกายน 2558 6:50:37 น.  

 

มาอีกรอบจ้าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
PZOBRIAN Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: mambymam 24 พฤศจิกายน 2558 7:31:21 น.  

 

เห็นด้วยเลยครับคุณเต้ย
ความรักสำคัญ
แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตจริงๆครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 24 พฤศจิกายน 2558 11:11:56 น.  

 

400 กว่าที่นั่ง มีด้านนอกที่ไม่มีแอร์อีก ร้านใหญ่โตมากเลย

พี่จำผิดแหงเลย ว่าเต้ยไม่กินเนื้อ

มีคนไม่ชอบซินนามอนเยอะเลย คนที่บ้านพี่ทั้งผู้ใหญ่ทั้งเด็กก็ไม่ชอบ

แปลกดี เค้กชอค + ซอสสตรอเบอรี่ แต่สีตัดกันดีจ้ะ สวยล่ะ

ขนมจานที่สอง ถ้าไม่อ่าน พี่ไม่รู้ว่ามีไส้นูเทลล่า กับ ชอคนะ บ้านเราไส้ถั่ว ไม่รู้แป้งตัวเดียวกันหรือเปล่า แต่หน้าตาคล้ายกันเนอะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 24 พฤศจิกายน 2558 17:25:30 น.  

 

ขำที่มาเจอผัดไทย ฮ่าๆ

จานที่น่าสนคือแป้งกรอบกะอโวคาโดค่ะ

 

โดย: ออโอ 24 พฤศจิกายน 2558 23:08:41 น.  

 

ในเรื่องสถานที่เค้าทำได้หรุดีครับ

อาหารถือว่าน่ากินอยู่ จำได้ว่าครั้งก่อนเห็นราคารู้สึกว่าไม่แพงเท่าไหร่ ขอถอนครับท่านประธาน มาดูครั้งนี้บางเมนูราคาขนาดนี้ถือว่าเอาเรื่องเลย

อาหารทางเอเชียโดนเอาไปปนกันมั่วเยอะครับ ร้านอาหารไทยในต่างประเทศมี ปอเปี๊ยะทอด (ฮา) ก็มี

ผัดไทยราคาเอาเรื่องจริงๆ ทานแบบจัดเต็มบ้านเราได้ 4-5 จานเลย

+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 25 พฤศจิกายน 2558 0:36:34 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 25 พฤศจิกายน 2558 6:51:37 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 26 พฤศจิกายน 2558 3:10:14 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทาย

มาตามชมครับ ผมชอบเมนูซี่โครงอบราดซอสกับเกี๊ยวซ่าครับ ดูแล่้วน่ากินมากเลยอ่ะ

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง 26 พฤศจิกายน 2558 17:45:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
23 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.