ข่าวประชาสัมพันธ์ - บางกอกแอร์เวย์สจัดโครงการค่ายศิลปะ “สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด” ที่สุโขทัยเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดยนางสาวตรีศรัณย์ สีตกะลิน รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เลขานุการบริษัท เปิดโครงการค่ายศิลปะภายใต้หัวข้อ “สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด” เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนในท้องถิ่นอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและงานศิลปะที่เป็นอัตลักษณ์ของชุมชน ณ โครงการไร่เกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย โดยมี นางสาวอรุสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า) เข้าร่วมกิจกรรม 


นางสาวตรีศรัณย์ สีตกะลิน รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เลขานุการบริษัท สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “บางกอกแอร์เวย์สได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลปะวัฒนนธรรมที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น จึงจัดโครงการค่ายศิลปะ ภายใต้หัวข้อ   “สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนในพื้นที่เห็นคุณค่าศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น พร้อมทั้งปลูกฝังและสร้างจิตสำนึกให้เยาวชนรักถิ่นฐานบ้านเกิด ซึ่งโครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมที่ทางสายการบินฯ หวังว่าจะช่วยทำให้เยาวชนได้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาทักษะทางด้านศิลปะท้องถิ่นเพื่อร่วมกันอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมดั้งเดิมของจังหวัดสุโขทัยต่อไป”


“นอกจากนี้ ที่ผ่านมาบางกอกแอร์เวย์สได้ดำเนินโครงการรับผิดชอบต่อสังคมโดยร่วมกับชุมชนและเด็กนักเรียนในเพื้นที่โดยรอบสนามบินสุโขทัยมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ กิจกรรม English Club บินลัดฟ้าเก่งภาษากับบางกอกแอร์เวย์ส กิจกรรมปลูกต้นหูกระจง และกิจกรรมงานสิ่งแวดล้อมกับโครงการชลประทานสุโขทัย” นางสาวตรีศรัณย์ กล่าวเสริม


โครงการค่ายศิลปะ  สืบสานงานศิลป์ รักษ์ถิ่นบ้านเกิด จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-7 ตุลาคม 2559 โดยเชิญคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนในพื้นที่โดยรอบสนามบินสุโขทัยกว่า 50 คน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งภายในโครงการมีกิจกรรมมากมาย อาทิ กิจกรรมสัมผัสวิถีเกษตรอินทรีย์ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทดลองปลูกข้าวในแปลงนาข้าวอินทรีย์แบบดั้งเดิม กิจกรรมนั่งรถรางและปั่นจักรยานชมอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย รวมไปถึงกิจกรรมการเพ้นต์จานสังคโลกซึ่งเป็นศิลปะอัตลักษณ์ของจังหวัดสุโขทัยโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อีกด้วย  


Create Date : 10 ตุลาคม 2559
Last Update : 10 ตุลาคม 2559 13:54:15 น. 0 comments
Counter : 824 Pageviews.

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 198 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 ตุลาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.