#### รีวิว Fireplace Grill and Bar เสต็กเฮ้าส์พรีเมียม ที่ back to the origin แล้ว ####

สวัสดีค่าาาาเอนทรี่ล่าสุด
รีวิว Honoho Izakaya อิซากายะพรีเมียมย่านทองหล่อ อร่อยมากๆ
ได้เวลาเอาของดองมาปล่อยอีกแล้วกับเสต็กเฮ้าส์ที่ไปกินแล้วประทับใจสุดๆ กับ Fire Place โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพนั่นเองค่า


 
สำหรับพิกัดของ Fireplace Grill and Bar อยู่ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แยกราชประสงค์นะคะ ถ้าอยู่ที่ล็อบบี้ จะมีทางเดินเชื่อมไปที่อีกปีกห้องอาหารจะอยู่ที่ชั้น ground floor ที่อีกฝั่งเลยค่ะ
 

ภายในห้องอาหาร จะจัดที่นั่งไว้ค่อนข้างมีสเปซระหว่างกันพอควร ให้ความเป็นส่วนตัวค่ะ แต่ถ้าไปเร็วแล้วเพื่อนยังไม่มา จะมีส่วนที่เป็นเหมือน living room ให้นั่งรอกันได้ด้วยนะคะ
รวมทั้งถ้าใครมากันเป็นกลุ่มแล้วต้องการห้องส่วนตัวก็มีห้องส่วนตัวให้บริการเช่นกันค่ะโดยห้องอาหารแห่งนี้ได้รับ Michelin Plate 2020 ด้วยนะคะ

 
ก่อนหน้านี้ทางห้องอาหารเคยเปลี่ยนคอนเซปต์เป็น Contemporary European ค่ะ แต่ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนกลับไปเป็นแบบเดิมแล้วนะคะ ซึ่งเราว่าดีนะ กลับไปที่จุดแข็งของตัวเองที่เคยสร้างชื่อเสียงมาตั้งแต่ 50 ปีก่อนอะค่ะ

 
มาดูเมนูกันค่ะ ราคาตามมาตรฐานห้องอาหารในรร.ห้าดาวหละนะคะ จะเห็นว่าเมนูก็มีหลายเมนูที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางร้านกลับมาแล้วนะคะ สำหรับแอพพิไทเซอร์นี่จะเห็นว่ามีแนะนำสามตัวเลยนะคะ วันนั้นเราได้กินครบสามตัวที่แนะนำค่ะ นอกนั้นก็จะเป็นซุปสาม เมนสาม (ไปกันสามคนค่ะ เลยได้ลองหลายเมนูหน่อย) ไซด์ดิช และของหวานค่ะ เดี๋ยวค่อยเล่าตอนลงภาพอาหารแล้วกันเนาะคะ

วันนั้นเลือกนั่งกันที่โต๊ะนี้ค่ะ ไปวันธรรมดา ก็เลยค่อนข้างเลือกโต๊ะกันได้สบายๆ หน่อยค่ะ


ทางร้านเสิร์ฟขนมปังมาให้ก่อนเลยค่ะ


 
ขนมปังฟองกาเซียร์ เป็น white bread  กับขนมปังฟาร์มาโรล ทำจากขนมปัง whole wheat มีความนุ่ม เนื้อสัมผัส เทกซเจอร์ดี๊ดีค่ะ นุ่ม แน่น หนืดนิดๆ หอมและอร่อยมาก เราชอบฟองกาเซียร์มากกว่า แต่เพื่อนชอบตัวโฮลวีทมากกว่านะคะ กินเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะเสริมรส+กลิ่นด้วยเนยแท้ที่เอามาให้ด้วยก็จะได้อีกรสชาติค่ะ

 อมุสบุช ทางร้านทำมาให้สองตัวค่ะ

ตัวแรก Jumbo Crab Sticks เป็นกรวยที่ข้างในใช้เนื้อปูยักษ์มาปรุงรสนะคะ ปูสด รสชาติสดชื่น กรวยแป้งบางกรอบ อร่อยค่ะ


 

Aranchini อะรันชินี  เมนูกินเล่นของอิตาลี  เป็น rice ball สอดไส้ชีส นำไปคลุกเกล็ดขนมปังทอด ตัวนี้เทกซเจอร์จะออกกรอบๆ ซึ่งทำดีนะคะ ไม่กรอบจนแข็งค่ะ มีความนวลๆ มันๆ ของชีสเป็นรสหลัก
 ต่อไปมาที่แอพพิไทเซอร์กันบ้างนะคะ

Hand-chopped Beef Tartare 750 บาท

เป็นหนึ่งในเมนูแอพพิไทเซอร์แนะนำของทางร้าน และเป็นจานโปรดของเชื้อพระวงศ์ท่านหนึ่งนะคะ ตัวนี้จะมีการนำเนื้อไปคลุกเคล้ากับบรั่นดีก่อนจะนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องเทศเครื่องปรุงต่างๆ ค่ะ จะเสิร์ฟมาพร้อมการ์เด้นสลัด โดยเนื้อจะใช้สตอร์คยาร์ดโกล จะใช้เนื้อที่มีชั้นไขมันไม่เยอะมาก เพราะจะเลี่ยนเกินไปค่ะ


ซึ่ง...คู่ควรด้วยประการทั้งปวง เป็นบีฟทาแทร์ที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมา เนื้อมีรสชาติความหวานหอมของเนื้อสดแบบที่ควรเป็น (เมนูนี้เป็นเนื้อจากออสเตรเลียค่ะ) แต่เครื่องปรุงที่ใส่มาก็ช่วยเสริมรสและกลิ่น ไม่มีความคาวเลย และมีรสเผ็ดเจือนิดๆ อร่อยมาก กินเปล่าๆ ก็อร่อย ยิ่งพอกินกับตัวขนมปังกรอบที่แนมมาด้วยยิ่งทำให้อร่อยขึ้นไปอีก


ใครทานเนื้อได้ แนะนำให้สั่งเลยค่ะสำหรับแอพพิไทเซอร์ตัวนี้นะคะ

แอพพิไทเซอร์ตัวต่อไปค่ะ

Escargot 950 บาท

 
หอยเอสคาโกต์ นำเข้าจากเบอร์กันดี ฝรั่งเศสนะคะ เมนูนี้จะทำโดยการใส่บรั่นดีแล้วนำไปเผาเพื่อให้แอลกอฮอล์ระเหย แต่กลิ่นบรั่นดียังคงอยู่ จากนั้นก็จะ on top ด้วยซอสเนยกระเทียม เสิร์ฟแบบพร้อมทานบนมันบด มาพร้อมขนมปังกระเทียมกรอบ

หอยนุ่มมาก ไม่เหนียว มีกลิ่นหอม รสชาตินุ่มนวลกลมกล่อมมาก อร่อยค่ะ ดีงามมากเช่นกัน ใครทานเนื้อไม่ได้ แอพฯ เมนูนี้ก็ดีงามมากค่ะPan-roasted Foie Gras 950 บาท

 ฟัวกราส์นำเข้าจาก Sariat ฝรั่งเศส นำมาทำเป็น 2 เมนูในจานเดียว 

เมนูแรกคือตับห่านนาบกระทะ ข้างนอกสุก แต่ข้างในยังคงความฉ่ำ ฟัวร์กราส์ชิ้นใหญ่หนาและเกรดดีมาก อร่อยค่ะ เป็นอีกที่ที่ทำฟัวร์กราส์ได้ดีหละ กินกับตัวซอสราสเบอรีรีดัคชันที่รองพื้นไว้ก็ทำรสมาดีมาก ไม่เปรี้ยวแหลมเกินไป ออกเปรี้ยวหวานค่ะ

ส่วนอีกเมนูเป็นเหมือนนักเก็ตด้านในเป็นฟัวร์กราส์และลิ้นจี่  เมนูนี้ ชนะการแข่งขันในรายการ Iron Chef ด้วยนะคะ ได้เทกซเจอร์และรสที่หลากหลายมาก ความหอม หวานอมเปรี้ยวของลิ้นจี่ ทำให้ช่วยส่งรสฟัวร์กราส์ได้ดีเลยค่ะ


 


ต่อไปเป็นสลัดกันบ้างค่ะ
 

Caesar Salad 450 บาท

 

ถึงจะมีชื่อว่าซีซาร์สลัดแต่เป็นซีซาร์สลัดที่ไม่เหมือนที่อื่นนะคะ มีการใช้แอนโชวีใส่ลงไปด้วย ทำให้รสชาติมีความเจือเค็ม กินแล้วให้อารมณ์เซอร์ไพรซ์จากการที่คาดหวังว่าจะเป็นซีซาร์สลัดแบบที่เคยกินค่ะ น้ำสลัดก็รสชาติดีมาก อร่อยแหละ ใครชอบสลัดก็อยากให้ลองนะคะ
ต่อไปเป็นซุปค่ะ ได้ลองสามตัวเช่นกันนะคะ ไล่กันไปเลยMushroom Soup 420 บาท

ซุปเห็ดที่มีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลกำลังดีมากค่ะ ไม่แรงเกิน แต่ก็ไม่เบาอ่อนจาง ความข้นความมันก็กำลังดีมาก เป็นซุปอีกตัวที่เราชอบนะคะLobster Bisque 480 บาท

จะเคี่ยวเอาตัวน้ำสต็อกมาจากล็อบสเตอร์ซึ่งเคี่ยวโดยใช้เวลานานแล้วก็เผากับบรั่นดี มีเนื้อล็อบสเตอร์เด้งๆ สดหวานอยู่ด้วยนะคะ หอม รสชาติกลมกล่อมกำลังดีมาก ไม่เค็มโดด หรือเจือขมนิดๆ เหมือนบางที่ อร่อยค่ะ
Onion soup 450 บาท


ตัวนี้เป็นซุปที่เป็นบีฟคอนซูเม่นะคะ เสิร์ฟพร้อมแป้งพัฟอบกรอบโรยชีสพาเมซาน  น้ำซุปจะออกแนวใสๆ แต่มีกลิ่นหอมจากการเคี่ยว กินเปล่าๆ ก็จะได้อีกรสชาติ แต่พอกินคู่กับตัวแป้งพัฟ จุ่มลงไปชุ่มๆ ก็ได้อีกรสชาติค่ะ เพื่อนที่ไปด้วยกันชอบมากๆ นางยึดอันนี้ไปเลยค่ะ 5555 ส่วนเรากับอีกคนก็กินลอบสเตอร์บิสค์กับซุปเห็ดที่อร่อยมากเหมือนกันไป

ต่อไปเป็นเมนกันบ้างนะค้าาาWestholme Wagyu Rib Eye 2,400 บาท


สเต็กเนื้อ Westholme จาก Queensland ประเทศ Australia  เป็นเนื้อส่วนริบอายที่มีมันแทรกอยู่ตลอดทั้งชิ้น Marbling score 4-5  น้ำหนัก 300 กรัม ที่นี่ย่างโดยไม่มีการนำไปอบเหมือนบางที่นะคะ คือ ใช้ทักษะในการย่างล้วนๆ เลยค่ะ ตัวนี้เพื่อนสั่งความสุกระดับ medium rare ซึ่งได้มาอย่างใจมากค่ะ เนื้อนิ่มกำลังดี ยังรักษากลิ่นหอมของเนื้อไว้ได้อย่างที่ควรเป็น เป็นเสต็กเนื้อที่ดีงามมากๆ เลยแหละ ตัวกระเทียมที่แนมเคียงมาด้วยนี่ก็อบมาดีมากนะคะ เพื่อนแคะกินเรียบเลยค่ะ 5555

สำหรับไพร์มริบโรสท์บีฟซึ่งเป็นเมนูดังประจำของที่นี่ อันนี้ต้องมีการสั่งล่วงหน้า 24 ชั่วโมงนะคะ เพราะทางร้านจะมีขั้นตอนการทำอยู่ค่ะ วันนั้นเลยไม่ได้ลอง เอาไว้วันหลังจะไปชิมใหม่นะฮับ

 

Iberico Lamb 2,400 บาท


เป็นซี่โครงแกะ นำเข้าจากอิเบอริโก ประเทศสเปน น้ำหนัก 280 กรัม โดยของที่นี่จะเป็นการนำไปย่างอย่างเดียวโดยไม่มีการนำไปอบเหมือนบางที่นะคะ ซึ่งเราสั่งไปเป็นแบบมีเดียม และเชฟก็ทำมาได้ดีมากกกกก ย่างกำลังดี นุ่มสุดๆ นุ่มมากกกกกกก กอไก่ล้านตัว กลิ่นแกะไม่แรง แต่ยังมีพอเบาๆ ให้ไม่เสียความเป็นแกะ ขนาดกินตอนที่เย็นแล้ว (เพราะมัวแต่ถ่ายรูปกันอยู่) ก็ยังคงนุ่มมากค่ะ ดีงามสุดๆ
ส่วนนี่ก็จะเป็นซอสที่ทางเชฟทำมาให้เพิ่มเพื่อกินกับซอสแกะค่ะ มีทั้งตัวซอสมินท์ ฮันนี่ มัสตาร์ด ฯลฯเมนดิชอีกจาน สำหรับคนที่เนื้อก็กินไม่ได้ แกะก็ไม่ชอบนะคะ 555

Fresh Whole Dover Sole 2,800 บาท


เป็นเนื้อปลาโดเวอร์โซล์ซึ่งไม่ได้เป็นปลาจากฟาร์มนะคะ แต่เป็นปลาจากการจับจากธรรมชาติ เป็นปลาที่มีความมันน้อยกว่าสโนว์ฟิช เมนูนี้เลือกได้ว่าจะทำแบบนาบกระทะหรือย่างก็ได้ เสิร์ฟมาพร้อมซอสไวน์ขาวนะคะ เมนูปลานี้มีความหวานของเนื้อปลาที่ดีค่ะ เป็นปลาที่อร่อยเมนูหนึ่งเลยค่ะ กินเปล่าโดยไม่ราดซอสก็ได้รสและกลิ่นของปลาเต็มๆ หรือจะราดซอสเพิ่ม บีบเลมอน (ที่มีผ้าขาวห่อไว้) อีกนิดเพื่อนก็ชอบมากเลยค่ะมีไซด์ดิชทั้งหมดมาชิม 3 ตัวค่ะ

Cream spinach, parmesan cheese 250 บาท

King’s Royal Project Tomato Salad 250 บาท

Assorted Wild Mushroom, Garlic Chips 250 บาท


 

ซึ่งเซอร์ไพรซ์มาก ไซด์ดิชอร่อยทั้งสามตัวเลย ตัวผักโขมนี่รสหอมมันกลมกล่อมมาก ตัวสลัดก็มีความสดชื่นของผักสด รสชาติเปรี้ยวเจือหวาน ส่วนตัวเห็ดนี่ก็ได้ความกึ่งกลางระหว่างสองจานแรก ซึ่งอร่อยมากค่ะ ขนาดเราอิ่มๆ แล้วยังรู้สึกว่าอร่อยทั้งสามจานเลย ดีงามอ้ะ
จบคาวแล้ววว ไปของหวานกันค่าา เย้ๆCoffee Flavour Mascarpone Mousse 350 บาทเมนูนี้เป็นมูสเค้กรสกาแฟที่ทำจากชีสมาสคาร์โปนของอิตาลี ราดซอสช็อกโกแลต และมีไอศกรีมรสกาแฟของ Movenpick มาด้วยนะคะ


ตัวเทกซเจอร์เนื้อมูสจะกึ่งเบากึ่งแน่น แต่มีรสชาติชัด มีกลิ่นของกาแฟมาด้วยบางๆ ตัวไอศกรีมนี่อร่อยมากค่ะ กินด้วยกันแล้วดีมากเลย อร่อยค่ะ ถ้าใครที่ชอบทั้งกาแฟและช็อกโกแลตน่าจะถูกจริตกับเมนูนี้นะคะ

ต่อไปค่ะ ของหวานอีกหนึ่งเมนู

Classic Crepes Suzette 450 บาท

เป็นเมนูที่ถ้าหากสั่ง ก็จะมาทำให้ดูสดๆ ที่ข้างๆ โต๊ะเลยค่ะ

 

ทางพนักงานจะทำให้สดๆ ตามภาพด้านบนเลยค่ะ ตัวหล้าจะมีทั้งเหล้ากลิ่นส้มและมาร์แตลวีเอสโอพีนะคะ แต่มีการเฟลมให้แอลกอฮอล์ระเหยออกไปนะคะ พอได้ซอสส้มแล้วจึงนำแผ่นเครปใส่ลงไปเคี่ยวต่อแล้วเบิร์นผิวส้มเพิ่มกลิ่น จะเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลาของ Movenpick และส้มสดค่ะ รสจะออกเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ไม่ขมเลย (อันนี้ดีมาก เพราะบางที่จะทำมาขม) เนื้อเครปนุ่มดีค่ะ
ช็อกโกแลตที่มาทั้งดาร์คและไวท์ เพื่อนไม่กินช็อคโกแลต เลยยกให้เราค่ะ อร่อยมากทั้งสองตัวเลย ฟินๆ


 

Petit four ขนมหวานชิ้นเล็ก ๆ 4 อย่าง ได้แก่

Madeleines รูปคล้ายเปลือกหอย เนื้อเค้กแน่น ๆ มีกลิ่นส้มอ่อน ๆ
Raspberry jelly เนื้อเจลลีหนึบหนับ เปรี้ยว หอมกลิ่น ราสเบอร์รี่
Financier เค้กอัลมอนด์ เนื้อแน่นแต่นุ่มกว่า Madeleines
Berry jelly ชิ้นนี้ออกหวานกว่าตัวราสเบอรี่


ทั้งหมดนี้เราไม่ได้กินนะคะ เพราะตอนนั้นไม่ไหวแล้ว เพื่อนกินทั้งหมดล้วนๆ คนเดียวค่ะ อันนี้นางเป็นคนบอกว่าชิ้นไหนเป็นยังไงบ้าง แหะๆก่อนจะไปถึงข้อสรุป ขอโพสต์รูปเชฟผู้รังสรรค์มื้อนี้ให้ชมก่อนนะคะสรุปสำหรับที่นี่นะคะ


 

เป็นเสต็กเฮ้าส์ที่เราประทับใจมากกกกก (กอไก่ล้านตัว) แอพพิไทเซอร์เลิศ ซุปดี ทำเสต็กได้ประทับใจ คุณภาพวัตถุดิบดี ย่างมาพอดี ไซด์ดิชก็อร่อยทุกตัวเลย ไปกินแล้วรู้เลยว่าทำไมร้านนี้ถึงมีชื่อเสียงมานาน แล้วก็เป็นร้านโปรดของหลายๆ คนค่ะ ใครที่หาร้านเสต็กดีๆ ก็แนะนำให้ไปลองที่นี่ดูนะคะ


 

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+8137480=9607176/14589/1929


 

 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะ
 

Create Date : 10 กันยายน 2563
48 comments
Last Update : 10 กันยายน 2563 8:51:55 น.
Counter : 1512 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณกะว่าก๋า, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณThe Kop Civil, คุณหอมกร, คุณhaiku, คุณตะลีกีปัส, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณtuk-tuk@korat, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณtoor36, คุณชีริว, คุณอุ้มสี, คุณ**mp5**, คุณทนายอ้วน, คุณnewyorknurse, คุณปลาแห้งนอกกรอบ, คุณkae+aoe, คุณNior Heavens Five, คุณlife for eat and travel, คุณmariabamboo

 

คุณเต้ยมีคุณสมบัติของการเป็นนักชิมเลยนะครับ
คือกินอาหารได้หลากหลายแบบ
และแยกแยะรสชาติได้ว่าแต่ละแบบเป็นอย่างไร

อย่างเนื้อดิบ ผมไม่กล้าทานแน่ๆครับ 555

วัตถุดิบของที่นี่ ใช้ของดีๆทั้งนั้นเลย
ยิ่งพอเจอเชฟเก่งๆ
ก็ยิ่งดึงรสชาติของอาหารที่ดีออกมาได้ปล. ผมเองก็ชอบงานของพี่แหม่มทุกเล่มเลยครับ
เล่มนี้อาจจะไม่ได้หนักหน่วงเท่าสองเล่มแรก
แต่ถือว่าดีเลยครับ ยังคงมีลายเซ็นในการเขียนที่ชัดเจนครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 10 กันยายน 2563 9:41:51 น.  

 

น่ากินทั้งนัันเลย

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 10 กันยายน 2563 10:10:28 น.  

 

อื้อหือ ระดับ Michelin เลยเหรอครับ ผมว่าต้องอร่อยมากแน่ ๆ ถ้าคุณเต้ยการันตีมาแล้ว สเต็กเนื้อจากออสเตรเลียน่ากินมากครับ เห็นแล้วหิวเมื้อเที่ยงเลยครับ เด็ดสุุดตรงเชฟมาทำให้สด ๆ นี่หละครับ

 

โดย: The Kop Civil 10 กันยายน 2563 11:35:14 น.  

 

โอ๊ยยย หิวววว จับสองแสบที่บ้าน
ย่างกินไปพลางๆ ก่อนได้ไม๊ อิอิ

จากบล็อก..
มันเมาทูน่ามูสกันพี่ กินเสร็จทีไร
คึกวิ่งพร่านทั่วบ้านเลย

 

โดย: nonnoiGiwGiw 10 กันยายน 2563 12:26:23 น.  

 

สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
ยอดเยี่ยมภาพคมชัดดีค่ะ
แต่ราคาขนาดนี้ขอชิมผ่านบล็อกดีกว่า คุณเต้ย 55

 

โดย: หอมกร 10 กันยายน 2563 14:29:27 น.  

 

สวัสดีน๊าาา ทักทายจ้าาาา อิอิ สปาชา sparsha A Moment of Bride เจ้าสาว เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น ลดเซลลูไลท์ Leg Squeezing ผิวเปลือกส้ม FIS หน้าท้องใหญ่ ตัวเล็กแต่มีพุง Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว ลดปีกด้านหลัง เนื้อปลิ้นรักแร้ เนื้อปลิ้น Build Muscle สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อหน้าท้อง TM Former สลายไขมันหนา สลายไขมัน ลดไขมัน Lock Shape รักษารูปร่าง Renew Perfect Body สลายไขมัน ลดสัดส่วน doctorlife ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก เสริมจมูก Cellulysis สลายไขมัน ulthera ยกกระชับ Acne Clear รักแร้ขาวเนียน เลเซอร์กำจัดขนถาวร กำจัดขน ร้อยไหม Freeze V Lift กำจัดไขมันด้วยความเย็น PRP ผิวหน้า PRP ผมบาง ผมร่วง เลเซอร์กระชับช่องคลอด กระชับช่องคลอด Love Fit Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น Cell Repair ผิวขาวใส ลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง TM Former Perfect Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ฟิลเลอร์ Filler รักษาหลุมสิว Subcision Dual Yellow เลเซอร์หน้าใส Love Fit ปัญหาปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะเล็ด Oxy Bright ทำความสะอาดรูขุมขน Bye Bye Fat ลดไขมัน Luminous แสงสีฟ้า รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ABO Active 3D Toxin IV Drip เพื่อสุขภาพและความงาม Viva Lift ยกกระชับผิว ให้ใจ สุขภาพ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 6102669 10 กันยายน 2563 15:25:54 น.  

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

เห็นเนื้อย่าง ขาแกะย่างแล้ว
โอ๊ะ โอ๊ยยยยยย...อยากกินขึ้นมาทันทีค่ะ สงสัยต้องจัดแระ
มายั่วแบบนี้ บาปมากเลยนะคะ
เพราะอยากตะหงิดๆแล้ว

 

โดย: ตะลีกีปัส 10 กันยายน 2563 15:41:18 น.  

 

น่ารับประทานหลายอย่างเลย
เมื่อก่อนก็เคยไปที่นี่บ่อย
พออายุมาก ไม่ค่อยอยากออกจากบ้าน
พอใจอาหารจืดๆฝีมือตัวเองแล้วค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมให้กำลังใจนะคะ

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 10 กันยายน 2563 15:48:40 น.  

 

สวัสดีครับพี่เต้ย
พี่เต้ยกลับมาแล้วววว ^^
ห้องอาหารนี้ถูกใจผมมาก เป็นแบบที่ผมชอบพอดีอ่ะนะครับ
ไม่ได้ไปทานข้าวข้างนอกซะนาน ห้องอาหารใช่เลยครับ

หน้าตาดี น่าทานทุกจานเลยครับพี่
ผมน่ะ ชอบทาน Foie Gras นะครับ เหมือนรู้สึกว่า ที่ไหนทำ Foie Gras อร่อยนี่คือหายากจริงๆ

ดีจังที่พี่เต้ยบอกก่อนเรื่อง prie rib เพราะผมชอบทาน ไปแล้วไม่ได้กินคงเศร้า ^^

แต่ช่วงนี้บอสไม่จ่ายตัง สงสัยคงจะแห้วครับ T_T

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 10 กันยายน 2563 15:53:06 น.  

 


ว๊าวววว อีกแล้ว

 

โดย: tuk-tuk@korat 10 กันยายน 2563 16:53:30 น.  

 

กลับมาแล้ว~~

อาหารน่ากินครับ โดยเฉพาะเนื้อ แต่ราคาแพงอะ ก็สมราคากับสถานที่แล้วด้วยครับ ได้ Michelin Plate 2020 ด้วย

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 10 กันยายน 2563 21:53:20 น.  

 

โหยพี่เต้ย มาเอาตอนผมกะลังจะเปลี่ยนบล็อกพอดี๊ เนี่ย ดองไว้สามอาทิตย์รอพี่เต้ยเลยนะเนี่ย <<อย่ามา...

ชอบดองรีวิว ระวังร้านที่ไปกินเจ๊งบ๊งไปก่อนปล่อยบล็อกเน่อ ช่วงนี้ร้านที่ไปกินๆ ปิดตัวกันเยอะม้าก T^T
ขนมปังน่ากิน!!... อย่าเว่อร์ๆ ยังไม่ถึงเมนูจริง
อาหารหน้าตาประหลาดทุกเมนูเลยครับ แต่อยากลองเจ้าเอสคาโก้นี่ยังไม่เคยกินสักที
ฟัวกราชิ้นบักเอ้ก แต่ราคาก็โหดมาก
วากิวกับแกะนี่คือประเสริฐ แต่ราคาเกินเอื้อมถึง
ปิดท้ายด้วยของหวาน อยากโซ้ยมูสเค้กที่สุดจ้า

 

โดย: ชีริว 10 กันยายน 2563 22:36:43 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 11 กันยายน 2563 6:40:36 น.  

 

ตัดเมนูเนื้อออกไป
ทุกอย่างน่ากินมาก
ว๊าวววววว

 

โดย: อุ้มสี 11 กันยายน 2563 7:52:45 น.  

 

แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ

 

โดย: **mp5** 11 กันยายน 2563 17:43:39 น.  

 

เปิดมาเรื่อยๆ รูปขนมหวานนี่น่ากินสุดๆครับ

 

โดย: ทนายอ้วน 11 กันยายน 2563 20:43:39 น.  

 

เนื้อน่ากินจัง เสียดายเลิกทานไปนานมากแล้ว แต่ดีแล้ว จะได้ประหยัด 555

โหวตอะไรก็ได้ค่า แค่แวะมาทักทายกันให้หายคิดถึงก็ดีใจแล้วจ้า

 

โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ 14 กันยายน 2563 17:05:53 น.  

 

น่าทานทุกเมนูเลยค่ะ

 

โดย: kae+aoe 16 กันยายน 2563 8:34:25 น.  

 

สวัสดีครับพี่เต้ย
มาเห็นตอนสตาร์ทรถอีกแล้วววว

Music ครับผม

เดี๋ยวผมมาใหม่ นี่จะไม่ทันแว้ววววว

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 17 กันยายน 2563 16:46:18 น.  

 

นานๆ แวะมาทีก็ดีครับ แต่เรื่องจริงนะ ไม่ได้เขียนแล้วมันโล่งไปเยอะ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 17 กันยายน 2563 18:08:02 น.  

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

ข้าวหมากจะเป็นของโปรดของคนวัยแม่ตะลีเสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ
เด็กๆสมัยนี้กินไม่เป็นค่ะ
ลูกแม่ตะลีก็ไม่กิน แต่ถ้าเป็น
น้ำขาว ที่ดื่มแต่น้ำ กลับชอบกัน...แฮ่ะ

 

โดย: ตะลีกีปัส 17 กันยายน 2563 19:05:18 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคราบ

 

โดย: ทนายอ้วน 17 กันยายน 2563 20:38:00 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

โควิดรอบนี้
ปั่นป่วนทั้งโลกจริงๆ
เชียงใหม่เส้นสันกำแพงปิดทุกร้านครับ
เหมือนเมืองร้างเลย

 

โดย: กะว่าก๋า 17 กันยายน 2563 20:55:36 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 18 กันยายน 2563 5:38:05 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคราบ

 

โดย: ทนายอ้วน 18 กันยายน 2563 15:02:16 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ
คุณเต้ยคงสบายดี

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 18 กันยายน 2563 17:56:43 น.  

 

ขอบคุณค่ะคุณเต้ย
เยี่ยมเฉยๆก็ได้นะคะ

 

โดย: หอมกร 18 กันยายน 2563 22:54:17 น.  

 

สวัสดียามเย็นครับพี่เต้ย
แต่ละเมนูน่ากินมากเลยครับ ผมห่างหายจากบล็อกไปนาน พี่เต้ยสบายดีมั้ยครับ
โหวตครับ

 

โดย: Nior Heavens Five 22 กันยายน 2563 16:27:01 น.  

 

เข้าบ้านนี้แล้วหิวๆ น้องหิวค่ะพี่

 

โดย: nonnoiGiwGiw 22 กันยายน 2563 16:56:42 น.  

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

ขอบคุณกำลังใจที่ให้ตะพาบ สงครามล้างโลก ด้วยนะคะ

 

โดย: ตะลีกีปัส 22 กันยายน 2563 17:36:59 น.  

 

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมนะคะ
ยินดีด้วยที่คุณเต้ยสบายดีขึ้น
ทำอะไรแล้วสบายใจก็ดีทั้งนั้นนะคะ

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 22 กันยายน 2563 18:36:32 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

เดือนที่แล้วผมอ่านงานเขียนของท่านติช นัท ฮันห์ไปสัก
10 กว่าเล่มได้ครับ

ร้านยังปิดอยู่
มีเวลาว่างก็พยายามอ่านหนังสือไป
ไม่ให้ฟุ้งซ่านครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 22 กันยายน 2563 22:02:21 น.  

 

ไปครับพี่เต้ย กินของดองเสร็จแล้วไปหาภาค 4-5 ดูเลย (3 ข้ามไปก็ได้ น่าเบื่อ)

 

โดย: ชีริว 22 กันยายน 2563 23:34:04 น.  

 

มาวิ่งเล่นได้ตามสะดวกเลยครับ^^

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 22 กันยายน 2563 23:44:25 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 23 กันยายน 2563 7:02:44 น.  

 

โห น่าทานทุกเมนูค่ะ อะรันชินี อยากลอง

 

โดย: kae+aoe 23 กันยายน 2563 8:48:26 น.  

 

โหวตค่ะ หืมมม น่าทานทุกจานเลยค่ะ

 

โดย: life for eat and travel 23 กันยายน 2563 12:24:52 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ

 

โดย: ทนายอ้วน 23 กันยายน 2563 21:20:44 น.  

 

แวะมาทักทายนะคราบ

 

โดย: ทนายอ้วน 28 กันยายน 2563 14:06:34 น.  

 

สวัสดียามบ่ายครับพี่เต้ย

 

โดย: Nior Heavens Five 7 ตุลาคม 2563 14:30:35 น.  

 

สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog


น่าทานค่ะคุณเต๊ย คุณเต้ยสบายดีนะคะ

 

โดย: mariabamboo 16 ตุลาคม 2563 18:38:32 น.  

 

น้ำมันมะพร้าวทอดได้ค่าาา อิอิ
ทอดไข่ดาวได้กรอบมาก

น้ำมันมะกอก ในรูปมันเป็นแบบผัด
น้องไม่ได้ซื้อแบบทอดมา
ก็เลยใช้ผัดได้อย่างเดียว
น้ำมันมะกอกมันมีสามแบบ
แบบกินไม่โดนความร้อน แบบผัด กับแบบทอดเลย แต่คุณค่าก็น้อยลงตามลำดับ เลยเลือกกลางๆ แบบผัดพอค่ะพี่ว่าแต่คิดถึง.. เมื่อไรจะกลับมาเหมือนกดดัน คิคิ

 

โดย: nonnoiGiwGiw 19 ตุลาคม 2563 17:28:38 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะครับ เอาเข้าจริงผมอยากจะออกจากโรงละครแห่งนี้เสียที ออกจากการเวียนว่ายตายเกิดไปได้เลยยิ่งดี

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 19 ตุลาคม 2563 17:50:33 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ
พี่ไม่มีกำลังทำอะไรเพื่อโหวตแล้วค่ะ
นี่มาแล้วก็อือโอกาสโหวต Best of the Blog
ให้คุณเต้ยค่ะ

ว่างๆก็แวะเข้ามาทักทายกันบ้างอย่างนี้
ก็ดีมากแล้วคา่ะ
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 19 ตุลาคม 2563 18:14:31 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

แสดงว่าคุณเต้ยไม่ได้เล่นบล็อกมานานแล้วนะครับ
เม้นท์น้อยมากมาพักใหญ่แล้วล่ะครับ 555

หลังโควิด 19 เกิดขึ้น
ผมว่าโซเชี่ยลทุกแพลทฟอร์มคนเล่นน้อยลงมาก
เฟซบุ๊คผมก็เงียบครับ
เว้นแต่คนที่ตามการเมือง


 

โดย: กะว่าก๋า 19 ตุลาคม 2563 19:06:56 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 20 ตุลาคม 2563 7:01:34 น.  

 

ขอบคุณค่ะคุณเต้ย นึกว่าอัพบล็อกใหม่แล้วเชียว
ที่จริงหนังไทยค่ายจีดีเอชเท่านั้นที่รู้สึกว่า
คนทำตั้งใจจะสื่ออะไรบางอย่างให้กับผู้ชมค่ะ
แต่พอดีหน้าหนังช่วงนี้มันออกมาแบบว่า เฮ้อ

 

โดย: หอมกร 20 ตุลาคม 2563 9:16:28 น.  

 

น่าทานทุกเมนูเลยค่า

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 17 กุมภาพันธ์ 2564 12:35:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กันยายน 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
10 กันยายน 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.