❤++++++❤ ฤทธิ์มีดสั้น – เรื่องราวในโลกล้วน..แปรเปลี่ยน ❤++++++❤

(หาปกไม่ได้ค่ะ ขออำภัย )
เขียนโดย โกวเล้ง
แปลโดย ว. ณ เมืองลุง
จริงๆ แล้วสาวไกด์ฯ เคยอ่านนิยายกำลังภายในเมื่อนานมาแล้ว คือตอนเด็กๆ เลยค่ะ เพราะพ่อของสาวไกด์ฯ มีเชื้อสายจีน (ใครเคยเจอสาวไกด์ฯ ตัวเป็นๆ มาก่อนอาจไม่เชื่อนะคะ ) ก็เลยมีนิยายแนวนี้อยู่บ้าง แต่จำชื่อเรื่องไม่ได้แล้วค่ะ จนกระทั่งมีเพื่อนฝูงผู้แสนจะใจดีชาวบล็อกหลายท่านมานำเสนอให้ยืมได้ หุๆ หนังสือฟรีมีหรือจะปฏิเสธ สาวไกด์ฯ จึงได้ฤทธิ์มีดสั้นมาครอบครอง (ชั่วคราว) โดยน้องแข – rebel เป็นเพื่อนใจดีในการให้ยืมคราวนี้


ยอมรับว่าตอนอ่านเล่ม ๑ แรกๆ ยังไม่คุ้นเคยกับ “วิถี” ของหนังสือแนวนี้ค่ะ จึงค่อนข้างขัดใจ และ “เอ๊ะ” หลายต่อหลายเรื่องมาก เรียกได้ว่า ผู้เขียนนี่เหมือนๆ จะ “หักหลัง” คนอ่านให้ได้งวยงงกันนับครั้งไม่ถ้วน (แปลก อ่านเรื่องนี้แล้วนึกถึงวิธีการแบบเดียวกับที่หัวขโมยแห่งบารามอสเฉยเลยค่ะ เพราะหัวขโมยฯ เองก็มีการหักหลังคนอ่านหลายครั้งหลายคราเช่นกัน) ไม่ว่าจะเป็นการบรรยายให้เชื่อว่า บุรุษผู้นี้เก่งกาจมากมาย แต่ไม่นะ..ยังมีเก่งกว่านี้อีก หรือคิดว่าถูกยาพิษเหรอ เปล่าเราไม่ได้ถูกยาพิษ แต่อ้าว..จริงๆ แล้วโดนยาพิษ (ซ้อนทับซ้อนอีกทีค่ะ ) เรียกได้ว่า อ่านแล้วบางทียังต้องระแวงเลยว่า เฮ้ย..ตกลงมันจะไปในทิศทางไหนกันแน่ (ซึ่งอ่านไปๆ เรียกว่า มันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งไปซะฉิบค่ะ เพราะเราจะไม่สามารถ “คาดเดา” อะไรได้ง่ายๆ เอาซะเลย) แต่เราว่า โลกความเป็นจริงก็ค่อนข้างคล้ายกับโลกในเรื่องนี้นะคะ (เผอิญไม่เคยอ่านหนังสือแนวนี้เล่มอื่นได้มากพอ จึงไม่สามารถใช้ประโยคที่ว่า “คล้ายกับโลกในหนังสือกำลังภายใน” แทนได้นะคะ ) ทั้งนี้เพราะโลกในหนังสือแนวอื่นๆ ส่วนใหญ่ มักเป็นโลกแบบที่ค่อนข้าง “ชัดเจน” มากๆ น่ะค่ะ คนดีก็ดี คนร้ายก็ร้าย ไม่มีความซับซ้อนมากมายนัก แนวทางการดำเนินของตัวละครก็ค่อนข้างคาดเดาได้ไม่ยาก แต่ในโลกความเป็นจริงมันไม่ใช่น่ะนะคะ ถ้าเทียบชัดๆ เราว่านิยายเรื่องนี้เหมือนคนในสังคมเมือง (ซับซ้อน เข้าใจได้ยาก) ขณะที่นิยายส่วนใหญ่จะเป็นสังคมชนบท (ไม่ซับซ้อน เข้าใจได้ง่าย ดูออกได้ง่ายกว่า) ไม่รู้มาเปรียบเทียบได้ไงอะนะคะ เอาตามความรู้สึกเจ้าของบล็อกเป็นหลักแล้วกัน


แต่เรื่องความขัดๆ เอ๊ะๆ นี่มีเฉพาะตอนเริ่มต้นอ่านเล่ม ๑ ค่ะ พออ่านพ้นถึงเล่ม ๒ ไปนี่ก็ชินแล้วค่ะ กับขนบต่างๆ ของหนังสือแนวนี้ พอเล่ม ๓ นี่วางเริ่มไม่ลงแล้วค่ะ เพราะเข้มข้นมากๆนอกจากความซับซ้อน และการคาดเดาได้ยากของเนื้อเรื่องแล้ว บุคลิกตัวละครแต่ละตัวก็น่าสนใจมากๆ นับตั้งแต่พระเอกผู้ผิดหวังในความรักอันเนื่องจากเสียสละหญิงสาวที่ตนรักให้กับมิตรผู้มีพระคุณกับตน (เอ็งจะบ้าเรอะ ผู้หญิงไม่ใช่ผักปลานะเฟ้ย) มีมีดสั้นที่มีดแรกไม่เคยพลาดเป้าเป็นอาวุธที่ถูกจัดไว้เป็นอันดับ ๓ ของอาวุธในยุทธภพ (คิดดู อาวุธที่พระเอกมียังอันดับ ๓ เลย ไม่ใช่อันดับ ๑ ด้วยนะ หุๆ) และเห็นน้ำมิตรสำคัญยิ่งกว่าชีวิตตัวเอง แม้ว่ามิตรคนนั้นจะเคยช่วยชีวิตมันเพียง ๑ ครั้งแต่ทำร้ายชีวิตมันนับสิบครั้งก็ตาม (พระเอกมั้ยหละ?)

“...มีแต่สหายรักของลี้คิมฮวงเท่านั้น จึงสามารถทำร้ายลี้คิมฮวงได้ หากคิดจะโค่นมันให้พ่ายแพ้ มิว่าใช้วิธีใดหรืออาวุธใดต่างลำบากอย่างยิ่ง มีแต่ต้องใช้น้ำใจเท่านั้น” (จากเล่ม ๓)อาฮุยผู้เพิ่งก้าวเข้าสู่วงการฯ บุรุษผู้ทานอาหารได้เชื่องช้าอย่างยิ่ง เพื่อลิ้มรสและซาบซึ้งกับคุณค่าอาหารให้หมดทุกอณู กระบี่ของมันรวดเร็วอย่างยิ่ง และมันมิจำเป็นต้องใช้กระบี่ลือชื่อเพื่อเป็นอาวุธแต่อย่างใด แต่แล้วก็กลับหลงรักหญิงสาวที่ไม่คู่ควรกับมันแม้แต่นิด

“ความจริง สตรีมีกำเนิดมาให้ถูกคนรัก มิใช่ถูกคนเคารพ หากบุรุษเพศคนใดไปเคารพต่อสตรีที่ไม่มีคุณค่าพึงให้เคารพเลย ที่แลกได้มา ต้องเป็นความกลัดกลุ้มและเจ็บช้ำอย่างยิ่ง” (จากเล่ม ๒)ลิ่มเซียนยี้ สาวงามอันดับหนึ่งในแผ่นดิน หากความงามกับนิสัยของนางนั้นกลับตรงข้ามกันอย่างยิ่ง (ที่เราสะท้อนใจก็คือ เมื่อถึงเวลาที่นางเลือกที่จะใช้ความจริงใจมิใช่จริตมารยาอย่างที่เคยทำมาชั่วชีวิต สิ่งที่นางได้รับกลับไม่เป็นไปดั่งที่นางคาดหมาย และแม้นว่าเป็นด้วยเหตุการณ์กระทำก่อนหน้าของนาง แต่ก็อดทำให้สะท้อนใจไม่ได้จริงๆ) ซุนเซี่ยวอั๊ง โกวเนี้ยน้อยที่นอกจากมีความงามแล้วยังฉลาดยิ่งนัก หากแต่นางก็ได้กระทำการผิดพลาดอันใหญ่หลวงต่อเอี๊ยเอี๊ยของนาง จิ้นบ้อเมี่ย ผู้ซึ่งมีดวงตาสีเทาที่แสนเย็นชา และทำให้คนอ่านเข้าใจว่าแม้แต่มันก็ลุ่มหลงลิ่มเซียนยี้ ฯลฯ


เรียกได้ว่าตัวละครแต่ละตัวนี่มีบุคลิกน่าสนใจอย่างยิ่ง หากเป็นบุรุษ - อาวุธและฝีมือพวกมันก็น่าสนใจอย่างยิ่ง (โกวเล้งเน้นการบรรยายให้เห็นถึงโหงวเฮ้งของแต่ละตัวละครมากๆ ค่ะ และหลายๆ ตัวละครนี่เป็นโหงวเฮ้งที่ “แฟนตาซี” สุดๆ) และแน่นอนค่ะว่า ถ้อยคำคมคายมีมากมายอย่างยิ่งเช่นกัน


อาฮุยแหงนหน้าเหม่อมองท้องฟ้าที่เวิ้งว้าง กล่าวช้าๆ สืบไป

“ฟ้าดินกลัวท่านกระหาย จึงให้น้ำแก่ท่านดื่ม
กลัวท่านหิวโหย จึงให้พืชพันธุ์ธัญญาหารแก่ท่านรับทาน
กลัวท่านหนาวจึงให้ฝ้ายให้แพรพรรณแก่ท่านป้องกันความหนาว
ฟ้าดินทุ่มเทแก่ท่านถึงเพียงนี้
ท่านกระทำเรื่องราวใดแก่ฟ้าดินบ้าง?

บิดามารดาท่านเลี้ยงดูท่านมา
แรงกายแรงใจที่ทุ่มเทยิ่งใหญ่หลวงกว่า
ท่านเคยกระทำความใดทดแทนแก่บิดามารดาบ้าง?”


“ท่านเพียงแต่ทราบ มีวาจาบางประการไม่อาจกล่าว
หากแม้นกล่าวออกไป จะเป็นการทรยศต่อมิตรสหาย
แต่หากท่านตายในสภาพเยี่ยงนี้
ไหนเลยมิใช่เป็นการทรยศต่อบิดามารดาท่าน?
มิใช่เป็นการทรยศต่อฟ้าดิน!?”

“คนเราเกิดมาก็เพื่อให้มีชีวิตดำรงอยู่
ไม่มีผู้ใดมีสิทธิ์ส่งตัวเองไปหาที่ตาย”
(จากเล่ม ๑)

“ข้าพเจ้ามีบางครั้งไม่เข้าใจจริงๆ สตรีเหตุใดมักพอใจทำร้ายคนที่รักนาง”

“เฮอะ นั่นอาจบางทีเนื่องเพราะนางมีแต่สามารถทำร้ายคนที่รักนางเท่านั้น หากทานไม่รักนางไปไหนเลยจะถูกนางทำร้ายได้...หากท่านไม่รักนาง มิว่านางกระทำเรื่องราวใด ท่านต่างไม่แยแสสนใจทั้งสิ้น”

“ท่านคล้ายดั่งเข้าใจอิสตรีได้กระจ่างยิ่ง?”

“ในโลกนี้ ไม่มีบุรุษใดสามารถเข้าใจสตรีได้จริงจัง หากมีผู้ใดเห็นว่ามันเข้าใจอิสตรี ความทุกข์ทรมานของมันจะต้องใหญ่หลวงยิ่งกว่าผู้อื่น”
(จากเล่ม ๒)
เนื่องเพราะลี้คิมฮวงมีความเห็น ชาติกำเนิดของคนหาได้สำคัญนักไม่...คนทั้งมิใช่สุนัข มิใช่อาชา จะต้องมี ‘พันธุ์’ ดีจึงนับว่าดีได้!

คนที่คิดจะเป็นบุคคลเยี่ยงไรนั้น ล้วนอยู่ที่ตัวมันเองทั้งสิ้น
(จากเล่ม ๓)สรุปแล้วหนังสือเล่มนี้ประกอบไปด้วยทั้งบุคลิกอันโดดเด่นของแต่ละตัวละคร (แต่ตัวละครเยอะมากๆ ค่ะ) คำพูดอันคมคายชวนคิด การดำเนินเรื่องที่ซับซ้อน เปลี่ยนแปลงจนคาดเดาไม่ได้ง่ายๆ นัก ซึ่งต้องเป็นผู้ที่ชอบอ่านหนังสือที่มีคุณสมบัติดังนี้เท่านั้นค่ะที่สาวไกด์ฯ จะแนะนำให้อ่านนะคะ อ้อๆ..แล้วก็พระเอกเรื่องนี้นี่มีชีวิตที่รันทด หดหู่ค่ะ เป็นผู้ที่มีบุคลิกจมทุกข์พอสมควร เพราะฉะนั้นถ้าใครไม่ชอบพระเอกแนวนี้ อย่าเพิ่งทำความรู้จักนิยายแนวนี้ด้วยเรื่องนี้ก็แล้วกันนะคะ


คำเตือนอีกประการก็คือ สำนวนการแปลของ ว. ณ เมืองลุงนั้น อาจจะอ่านยากนิดหนึ่งตรงที่ผู้แปลใช้ชื่อภาษาจีนตลอดนะคะ (ขณะที่หนังสือเล่มที่เราเคยอ่านตอนเด็กๆ นี่ หลังกล่าวชื่อจีนแล้ววงเล็บสมญานามที่แปลเป็นไทยแล้ว จากนั้นจะใช้สมญานามตลอด ซึ่งนั่นทำให้จำตัวละครได้ง่ายกว่าน่ะค่ะ) แต่ก็ไม่แน่ใจเช่นกันว่า ฤทธิ์มีดสั้นนี่จะมีแปลในสำนวนคนอื่นบ้างหรือเปล่านะคะ
ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามค่ะ
สำหรับท่านใดที่แวะมาบ้านสาวไกด์เป็นครั้งแรก
(หรือเคยมาแล้วแต่มีหนังสือกับหนังที่อยากแนะนำเพิ่มเติม)

เรียนเชิญ ที่นี่ค่ะCreate Date : 27 มีนาคม 2549
Last Update : 27 มีนาคม 2549 17:06:20 น. 139 comments
Counter : 5083 Pageviews.

 
ผมว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดีที่สุดของโกวเล้งแล้วล่ะครับ แต่มีเพื่อนคนหนึ่งบอกว่า เล็กเซียวหง ดีกว่า อันนี้ผมก็ไม่ทราบเพราะผมยังไม่ได้อ่าน

ผมรู้สึกว่าคนเขียนกับตัวลี้คิมฮวงเป็นคนเดียวกันน่ะครับ ก็เลยรู้สึกว่าเขาเขียนได้ดี

จริงๆ แล้ว ผมก็อ่านหนังสือกำลังภายในไม่มากเท่าไรหรอกครับ แล้วก็อ่านเฉพาะที่ ว. ณ เมืองลุง กับ น.นพรัตน์ แปลเท่านั้น ไม่เคยอ่านที่ของคนอื่นแปล ระหว่างสองคนนี้ ผมชอบสำนวน ว. ณ เมืองลุง มากกว่า เพราะรู้สึกว่ามันขลังกว่าน่ะครับ อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:13:03:09 น.  

 
ยังไม่เคยลองอ่านนิยายกำลังภายในเลยค่ะ ไม่รุ้ว่าลองอ่านแล้วจะมีที่ขัดใจอย่างคุณสาวไกด์รึเปล่า..

คนจีนสมัยก่อนนี่เนอะไรที่ มีคุณต้องทดแทน (ให้ได้) แค้นต้องชำระ (10 ปีไม่สาย) จริงๆ..


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:13:26:40 น.  

 
หนังจีนบางทีดูแล้ว งง อะจะ บางทีเอาชื่อตัวละครแต่ละเรื่องมารวมกันเป็นเรื่องเดียวกันอะ


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:13:30:51 น.  

 
ชื่นชมผู้ที่อ่านหนังสือกำลังภายในเหล่านี้ได้จนจบ
ส่วนตัวไม่เก่งพอที่จะอ่านแล้วทำความเข้าใจได้ดีนัก
เลยรู้สึกไม่สนุกไปกับการอ่านแนวกำลังภายใน แฮ่ะๆๆๆๆ


โดย: wanwitcha (wanwitcha ) วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:13:33:56 น.  

 
ไม่เคยอ่านนิยายกำลังภายในเลยครับ แต่ช่วงนี้เห็นเริ่มขึ้นหิ้งเป็นหนังสือขายดีของหลายๆที่อยู่ (โดยเฉพาะซีเอ็ด ขึ้นที 2-3 เล่มนู่นแน่ะ)

เพื่อนผมตอนนี้มันก็กำลังอ่านอยู่ครับ ส่วนผมยังขอเอาไว้ก่อนแล้วกัน เพราะว่ากองเก่าๆที่ซื้อมาดองมาหมักหมมไว้ก็ยังไม่ได้ฤกษ์ออกจากตู้เลย (หลังจาก "พระราชอำนาจ" ที่เพิ่งจะอ่านจบ ตอนนี้กำลังจมปลักอยู่กับ Vernon God Little ครับ -- หนังสือเค้าออกมาจะสามปีอยู่แล้ว - -)

ส่วนใหญ่ก็มีดูหนังกำลังภายในบ้างแหละครับ ถ้าเอาเรื่องที่พอจำได้ (หนังเรื่องแรกในชีวิตทีพ่อลากไปดูก็หนังกำลังภายในนี่แหละครับ ต่อด้วยนิเชา แล้วก็ Little Buddha) ก็ชอบ Hero มากที่สุดแล้ว


โดย: nanoguy IP: 203.118.82.52 วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:13:39:50 น.  

 
ไม่เคยอ่านนิยายกำลังภายในค่ะ แต่ชอบดู ดูแบบม้วนเดียวจบ (คือไม่หลับไม่นอน ตั้งแต่แผ่นแรกยังแผ่นสุดท้าย )

หนังจีนแฝงคำคมกับข้อคิดดีๆไว้เยอะค่ะ


โดย: W i n t e r b e r r y (W i n t e r b e r r y ) วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:14:09:01 น.  

 
บ้านสาวไกด์อยู่แถวๆดินแดงสะดวกมาอนุสาวรีย์มั้ยคับ
ร้านขายเทป-ซีดีชั้นสองฝั่งCenter-One มีหนังแผ่นเก่าๆนะ แต่ไม่ทราบว่ามีที่ต้องการหรือเปล่า

ปล.เรื่องกำลังภายในมันยาวมากเกินไปด้วยมั้งคับเลยท้อกับการอ่านง่ายๆ เพราะส่วนตัวชอบอ่านรวดเดียวจบ


โดย: wanwitcha (wanwitcha ) วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:14:09:42 น.  

 
สมัยก่อนบ้านเก่าเราเปิดเป็นร้านเช่าหนังสือ (นิยาย) ด้วยล่ะค่ะ มีหนังสือจำนวนมาก และมีนิยายจีนประมาณ 30% ของหนังสือทั้งหมดด้วย


แต่เราไม่เคยอ่านนิยายจีนเลยอ่ะค่ะ เพราะเราเป็นคนความจำสั้น (แต่ถ้าจำได้แล้ว อีก 10 ปีก็ยังไม่สายที่จะ..... คิกคิก) เราจำชื่อตัวละครในหนังสือจีนไม่ได้น่ะค่ะ เลยไม่ได้อ่านเลย
โดย: กำปงพิราเทวี วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:14:14:50 น.  

 
ไม่รู้ว่าอารมณ์การอ่านหนังสือของโกวเล้งจะเหมือนกับการอ่านหนังสือของพนมเทียนหรือเปล่าอ่ะค่ะ ... คือเนื้อเรื่องอาจจะไม่เหมือนกันแต่ด้วยอารมณ์ของการอ่านติดไม่แน่ใจว่าจะเหมือนกันไม๊ อันนี้แอบสงสัย ส่วนตัวค่ะ

เรายังไม่เคยเริ่มจับหนังสือกำลังภายในเลยทั้งๆ ที่การหายืมมาเมื่อก่อนนั้นมีมากมาย มาตอนนี้กลับอยากแล้วก็อยากอ่านสามก๊กขึ้นมาด้วย เคยได้ยิน ได้ฟังมาแต่ก็ยังไม่ได้เริ่มอ่าน แต่กว่าจะอ่านจบได้อาจจะใช้เวลาเล็กน้อยเพราะตัวเองเป็นคนความจำสั้นกับเรื่องชื่อของตัวละครเหลือเกิน จึงนับถือคนอ่านหนังสือกำลังภายในอย่างจริงใจเลยคะ


โดย: JewNid วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:14:20:38 น.  

 


ไม่เคยอ่านเลยค่ะ...(หมายถึงนิยายกำลังภายใน)โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:14:51:56 น.  

 
โอ้ บล็อกนี้แนะนำฤทธิ์มีดสั้น บล็อกคุณเซียวเปียกลี้แนะนำนางพญางูขาว แต่คนเข้าดั๊นนน ไม่เคยอ่านนิยายจีนกำลังภายในเลย เสียดายคุณ น.นพรัตน์คนพี่ ไม่น่าเสียชีวิตเร็วเลย นักแปลนิยายจีนทั้งประเทศไทย หนูก็รู้จักอยู่ไม่กี่นามปากกาเอง แหะๆ


โดย: Kitsunegari วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:16:42:21 น.  

 
มังคุดไม่ได้อ่านนิยายค่ะ
หลับก่อนจบทุกที
ส่วนใหญ่ชอบดูทีวีมากกว่า


โดย: mungkood วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:16:47:11 น.  

 
...

จำตอนที่อาฮุยจะก้มเก็บเงินที่เซี่ยงกัวกิมฮ้งโยนให้บนพื้นได้มั้ยครับ?
แล้วลี้คิมฮวงก็ซัดมีดมาขัดขวางระหว่างมืออาฮุยกับแท่งเงินพอดี
เท่ห์สุดๆ

ไม่รู้ว่าเคยอ่านของ...กิมย้ง...หรือยัง?
แนะนำ...กระบี่เย้ยยุทธจักร...นะครับ
สนุกมากกกกก...โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:16:56:25 น.  

 
อ่านทีไรป๋มมักจะสับสนชื่อตัวละครทุกทีเลย


โดย: ครีเอทีฟ หัวเห็ด วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:17:28:52 น.  

 
อยากลองอ่านนิยายกำลังภายในของจีนเหมือนกัน

แต่แค่ดูในTV(3)เราก็จำชื่อตัวละครไม่ได้เสียที

แหะๆ


โดย: สายลมอิสระ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:18:29:59 น.  

 
อ่านหนังสือไม่เก่ง สมาธิสั้นค่ะ

แต่ดูหนังอึด
มาแนะนำให้ดู
i m sorry i love u
sad love story
แค่นี้ก่อน หามาดูนะค่ะ

Image Hosted by ImageShack.us

สามัคคีชุมนุม


โดย: erol วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:18:31:40 น.  

 
ไม่เคยอ่านหนังสือนิยายจีนเลยค่ะ...

ชอบคำคมเขาจัง..

มีเพราะๆเยอะเลยนะค้ะ..


โดย: zaesun วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:18:43:47 น.  

 


โดย: เงาไม้เหงาฯ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:18:55:17 น.  

 
เห็นบอกว่าหารูปปกไม่ได้ เค้าเลยหามาให้จ้า...โดย: เงาไม้เหงาฯ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:18:57:55 น.  

 
คุณสาวไกด์ฯคล้ายๆกับแมงปอฯเลยค่ะ
ใครเห็นจะเชื่อนะว่ามีเชื้อสายจีน
(แม่แมงปอฯขาวค่ะ
แต่ลูกสาวออกมาด๊ำดำ T^T)

แมงปอฯเคยลองอ่านนิยายกำลังภายในแค่ครั้งเดียวในชีวิตค่ะ
ละก็ไม่สำเร็จด้วย
อ่านไม่รู้เรื่องเลยค่ะ ><
หลังจากนั้นก็ไม่เคยคิดจะอ่านอีกเลย แหะๆ

(ถ้าจำไม่ผิดน่าจะของโกวเล้งเหมือนกัน
แต่ไม่ใช่เล่มนี้นะคะ
จริงๆพ่อบอกว่าเล่มที่ให้อ่านน่ะ ง่ายแล้ว
แต่ไม่จริ๊งงงไม่จริงงงค่ะ ><)


โดย: แมงปอเฒ่าเจ้าค่ะ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:19:19:58 น.  

 
....สวัสดีค่ะ เจนนี่แวะมาทักทายอีกแล้วจ้า สบายดีน่ะคะ เจนนี่ขอบคุณมากค่ะที่แวะไปเที่ยวชมบ้านเจนนี่นะ ไว้เจนนี่จะเอารูปบ้านที่อิตาลีมาโพสให้ดูกันเล่นๆอีกน่ะคะ แล้วอย่าลืมแวะไปติชมอีกน่ะคะ....

....ไว้วันไหนว่างๆเจนนี่จะเข้ามาสอนภาษให้วันละคำดีไหมค่ะอิอิ....

.........ไว้เจนนี่จะแวะมาใหม่น่ะคะ.........


โดย: jenny (สาวอิตาลี ) วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:19:32:19 น.  

 
ฤทธิ์มีดสั้นเป็นเรื่องกำลังภายในที่ชอบที่สุดแล้วค่ะ


ชวนไปอ่านที่เขียนถึงเหมืองแร่เอาไว้ค่ะ มีส่วนหนึ่งของที่ลุงอาจินต์เขียนไว้ในเวบเมื่อก่อนนู้น สมัยยังจิ้มดีด คลิก

ตอนนี้ลุงอาจินต์ก็ยังอยู่ค่ะ แต่แขไม่ค่อยได้ไปอ่านเท่าไหร่ สมัยก่อนติดบอร์ดนั้นมาก เป็นหน้านึง ในบอร์ดของคุณปราย พันแสงค่ะ คุณปราย เธอไปเชิญลุงอาจินต์มาเล่นเน็ต

คลิก


โดย: rebel วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:20:25:42 น.  

 
นอกจากนิยายสืบสวนแล้ว ก็มีนิยายกำลังภายในนี่ล่ะค่ะ ที่เราอ่านค่อนข้างเยอะ และเล่มนี้ก็เป็นหนึ่งในหนังสือที่รักมากที่สุดเล่มนึงของเราเลยล่ะค่ะ

ฤทธิ์มีดสั้นเป็นนิยายกำลังภายในเล่มแรกที่ได้อ่านค่ะ (ตั้งแต่ตอนม. 2 แน่ะ)หลังจากนั้นก็สรรหางานของโก้วเล้งมาอ่านอีกเรื่อยๆ แต่ก็ต้องบอกว่างานของเค้าไม่ค่อยได้มาตรฐานเท่าไหร่นะคะ มีบางเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากๆ แต่ก็มีอีกหลายเรื่องที่อ่านแล้วออกจะผิดหวังอยู่บ้างเหมือนกัน

สิ่งที่ชอบที่สุดในนิยายกำลังภายในก็คงเป็นคำคมทั้งหลายมั้งคะ พวกคำพูด ปรัชญาชีวิตที่คมคาย อีกอย่างก็คือเราเป็นคนชอบอ่านเรื่องซับซ้อนอยู่แล้วน่ะค่ะ

ปล. แต่เรื่องนี้ไม่มีตัวละครที่เราชอบเท่าไหร่แฮะ ไม่เคยชอบพวกพระเอกจอมรันทดอยู่แล้วน่ะค่ะ ตัวละครในนิยายจีนที่เราชอบมากที่สุด (เรียกว่าเป็นผู้ชายในฝันเลย )
อยู่ในเรื่องเล็กเซี่ยวหงส์ค่ะ ถ้าคุณสาวไกด์มีโอกาสได้อ่านอย่าลืมมาคุยกันนะคะ แล้วเราจะบอกว่าคือคนไหน (เป็นตัวละครที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไหร่ )


โดย: azzurrini วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:20:31:18 น.  

 
ได้ยินชื่อมานาน แต่ยังไม่เคยลองอ่านเลยค่ะ ดูท่าทางอ่านแล้วจะได้คำคมข้อคิดดีๆ เยอะแยะเลยนะคะเนี่ย


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:20:52:08 น.  

 
ขอบคุณที่มาร่วม... HaPy HipPy HapPy B'dDaY...ผมนะคร๊าบ


โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:22:02:38 น.  

 
เห็นใจลิ่มซีอิมเหมือนกัน
แต่ก็นะ...ถ้าshe สมหวังกะลี้น้อย...ซุนเซี่ยวอั๊งของเราก็หมดสิทธิ์ดิ...อิอิ


อ้อ! คอกำลังภายในส่วนมากชอบสำนวนว. มากกว่าน. นะเท่าที่รู้...แต่ฮันอ่านได้ทั้งสองท่าน...หลังๆ ที่เอามาพิมพ์ใหม่มักจะเป็นสำนวนของน.นพรัตน์ซะเป็นส่วนใหญ่

=)


โดย: hunjang วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:22:06:22 น.  

 
จำชื่อตัวละครไม่ค่อยได้เหมือนกันค่ะ แล้วตัวละครจีนก็ค่อนข้างเย๊อะนะคะ ต้องยกให้คุณสาวไกด์ค่ะ ความจำเป็นเลิศ สมาธิของพุงสีร้อยสั้นอีกต่างหาก อ่านหนังสือนานๆ ไม่ได้ ง๊วงทุกที ชอบดูเป็นละคร หรือภาพยนต์ค่ะ แต่ก็มีความเชื่ออยู่ว่า ถ้าเราตั้งใจทำอะไรเราต้องทำได้ แน่ๆ ไม่แน่น๊าสักวันอาจขยันอ่านหนังสือจนลืมบล็อกก็ได้ อิอิ คืนนี้ราตรีสวัสดิ์คะ คุณสาวไกด์


โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:22:10:35 น.  

 
ไม่ค่อยได้อ่านนิยายภายในนัก ส่วนใหญ่ชอบแบบที่มีภาพพวกการ์ตูน หรือหนังชุดเลย

อาจเพราะเห็นภาพแล้วเร้าใจกว่า แต่จริงๆแล้วบางทีบทคำพูดในนิยายก็ทำให้ผู้อ่านสามารถสร้างจินตนาการได้ดีกว่า


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:22:20:42 น.  

 
ลี้คิมฮวงๆ


โดย: grappa วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:22:29:39 น.  

 
....เคยบอกในบล็อกคุณเซียวเปียกลี้ไปว่า
ถ้าเราเป็นลิ่มซีอิม สิ่งแรกที่เราจะทำคือ
"ถกกระโปรงเตะก้านคอลี้คิมฮวง"
จากนั้นก็เดินไปจากชีวิตตานี่
ไปสมัครเป็นสาวมิสทินหรือเป็นแอร์โฮสเตส (หรือเป็นอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องงอมืองอเท้า รอผู้ชายขี้เมามาแต่งไปเป็นเมีย อิอิ)

แต่ก็เห็นด้วยกะฮันจังว่า ดีแล้วที่เรื่องเป็นอย่างนี้ เราชอบหนูซุนมากๆ
ผู้ชายแบบลี้คิมฮวง ต้องได้แฟนแบบนี้ล่ะ

ป.ล. เราเชื่อว่า ซุนเซี่ยวอั๊งเป็น ญ ที่กล้าถกกระโปรงเตะลี้คิมฮวง ถ้า she ไม่สบอารมณ์ ฮ่าๆๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:23:19:08 น.  

 
“...มีแต่สหายรักของลี้คิมฮวงเท่านั้น จึงสามารถทำร้ายลี้คิมฮวงได้ หากคิดจะโค่นมันให้พ่ายแพ้ มิว่าใช้วิธีใดหรืออาวุธใดต่างลำบากอย่างยิ่ง มีแต่ต้องใช้น้ำใจเท่านั้น” (จากเล่ม ๓)


โดย: เจ้าหญิงวีนัส (ohvenus ) วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:0:37:43 น.  

 
อ่านฤทธิ์มีดสั้น ระวังอย่าชอบมาก ... ไม่งั้นอาจหาเรื่องอื่นที่ "สนุก" ได้อีกยาก

เราเอาฤทธิ์มีดสั้นเก็บไว้ไหนก็ไม่รู้ จำได้ว่าห่ออย่างดี กลัวปลวก/ฝุ่น ผลคือหายลับไปเลย T_T ไม่ได้หยิบมาอ่านซ้ำเวลาเห็นคนอื่นเขาพูดถึงสักที

แนะนำให้อ่าน เล็กเซียวหงส์ ดูบ้างค่ะ ออกแนวสืบสวนปนตลก เป็นกำลังภายในที่มีกลิ่นฝรั่งหน่อย ๆ (แบบแยบยลด้วย)

กระบี่เย้ยยุทธจักรก็เป็นอีกเรื่องที่น่าอ่าน อ่านแล้วลุ้น และให้อารมณ์เย้ยยุทธจักรดี

โดยส่วนตัว มีเรื่องหนึ่งที่ชอบและมักหยิบซ้ำบ่อยมาก นั่นคือ "มังกรทะลายฟ้า" ค่ะ แต่ไม่ค่อยเห็นคนพูดถึงเรื่องนี้กันเท่าไหร่ คงเพราะมันไม่ค่อยเน้นเรื่องวรยุทธ์


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:1:57:12 น.  

 
คิดถึงพี่ไกด์นะคะ


โดย: น้องแบม IP: 81.79.55.125 วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:5:16:34 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ
ยังไม่ได้อ่านเลยนะคะ ^^...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน IP: 203.170.231.230 วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:7:52:55 น.  

 
...

ถ้ามีเวลาอ่านไม่เยอะ แต่อยากได้อ่านเรื่องเยี่ยมๆล่ะก็

แนะนำเพิ่มเป็น...กระบี่มรกต...กับ...เดชขนนกยูง...ครับ ของโกวเล้ง

โดยเฉพาะเรื่องหลัง ผมชอบมาก
มีบางคนว่ามันรันทด แต่ผมว่ามันเจ๋งดี หนุกหนานๆ
โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:8:47:02 น.  

 
มาแว้วววว
กี๊ซซซซ เอ๊ย กรี๊ดดด
เขียนดีครับเขียนดี

ปล.1 ต่อข้อที่ว่าผู้แต่งกะลี้น้อยเหมือนเป็นคนเดียวกัน
ถูกตามนั้นเลยครับ
โก้วเล้งดื่มจัด เป็นเอกในยุทธจักรงานเขียนแต่น้อยคน(ในยุคของเค้า)ที่ยอมรับว่าเค้าเหนือกว่านักเขียนหน้าเก่าในตลาด
นอกจากนี้เค้ายังผิดหวังกะความรักหลายครั้งครา และมาได้หญิงรู้ใจที่ไม่ได้แต่งงานกันในช่วงหลังของชีวิต
ปล.2 เค้า(ใครก็ไม่รู้)ว่ากันว่าชอลิ่วเฮียงนั้น"คล้ายคลึง"กับเจมส์ บอนด์ส่วนเล็กเซียวหงส์นั้น"คล้ายคลึง"กับเชอร์ลอกโฮมส์
ปล.3 ผมชอบทั้งสองสำนวนครับ ที่จริงผมได้ เบสิกไชนีสจากในนิยายมากกว่าจากที่บ้านด้วยซ้ำ(แบบว่าไม่บอกไม่รู้จริงๆว่าพี่สาวไกด์มีเชื้อจีน อืมม์)
ปล.4 ผมเขียนยาวไปมั๊ยเนี่ย นิดนึงนะครับ นานๆจะเจอคนเขียนเรื่องแนวนี้
ปล.5 สาวมั่นแถวนี้ถ้าไปเกิดกันยุคนั้นลี้น้อยคงตายก่อนประลองกะเซียงกัวกิมฮ้ง


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:9:31:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ เจ้าค่ะ อิอิ จะทำได้มั๊ยน๊า แต่เดี๋ยวนี้อ่านบล็อกเก่งนะคะ ยาวแค่ไหนก็อ่านค่ะ ยิ่งรุ้สึกคุ้นเคยและมีเวลาด้วยล่ะก็ อ่านทุกตัวอักษรเลยนะคะ ไม่ได้โม้...

ยิ้มๆ หน่อยค่ะ วันนี้ยังไม่ได้ยิ้มใช่ม๊า มามะ ยิ้มค่ะยิ้ม


โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:9:41:14 น.  

 
ซงเอี๊ยงทิเกี่ยม(กระบี่เหล็กซงเอี๊ยง) ก๊วยซงเอี๊ยง น่ะครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:10:00:13 น.  

 
เอาอีกแล้ววว
มีหนังสืออยู่ในครอบครอง
แต่ยังไม่ได้อ่าน
งานหนังสือก็กำลังมา
แล้วเราจะทำฉันใด
-_-"

ป.ล.จขบ.สบายดีป่าวคะ
ไม่ได้แวะมาหาซะนานเลย^^


โดย: I am just fine^^ IP: 61.91.172.54 วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:10:08:34 น.  

 สวัสดีค่า....โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:10:33:34 น.  

 
เป็นโรคขี้เกียจอ่านหนังสือ

อยากจะฝึกตัวเองเหมือนกัน ... เริ่มต้นยังงัยดี


โดย: bird-narak วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:11:00:49 น.  

 
ไม่ชอบอ่านหนังสือกำลังภายในครับ แต่ชอบดูมากกกกกกกกก

เคยเห็นอาอ่าน แบบว่าวางไม่ลงตลอดเลย มันคงสนุกจริงๆ จบเรื่องนี้ก็ไปเอาเรื่องใหม่มาอ่านตลอด

ปล แอบไปแนะนำหนังสือกับหนังมาด้วยครับ

enjoy your dayโดย: Holden Caulfield วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:11:57:35 น.  

 
แวะมาอ่านหนังสือคับ

อัพ blog แระ


โดย: ## ARMYKUNG ## วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:13:01:43 น.  

 
เล่มต่อไปแนะนำให้อ่านมังกรหยกค่ะ อึ้งเอี๊ยะซือเป็นผู้ชายในอุดมคติของเราเลยน้า เท่ห์โคดๆ

ศักดิ์ศรีแปลมาจากคำว่า "dignity" ค่ะ เลือกอยู่นานเหมือนกันว่าจะแปลว่าอะไรดี


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.11.1.78 วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:14:17:44 น.  

 โดย: รอยเท้าบนพื้นทราย วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:14:19:16 น.  

 
จะบอกว่าคุณสาวไกด์ฯ อินมากเลยอ่ะ ยังกับนักอ่าน (กำลังภายใน) มืออาชีพแน่ะ

ปล. "สไตล์เรื่องไม่ถูกโฉลก" ตรงไหนเหรอคะ??? บอกหน่อย


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.11.1.78 วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:14:22:09 น.  

 
อืมม เราว่าได้อารมณ์ประมาณซึมๆ น่าจะถูกแล้วนะ จริงๆ คนเขียนเขามีเจตนาจะล้อคนอังกฤษน่ะค่ะ ว่าใช้แต่ความคิด ไร้อารมณ์ความรู้สึก เพราะฉะนั้นอารมณ์มันจะเก็บๆ อัดๆ เอาไว้ ไม่ฟูมฟายออกมานัก


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:15:36:38 น.  

 
กับลี้น้อย
ผมมีประโยค (ข้ออ้าง) ที่จำได้ขึ้นใจครับ
"ข้าพเจ้ามิได้นิยมชมชอบในรสชาติของสุรา
แต่ข้าพเจ้านิยมชมชอบในบรรยากาศของการร่ำสุรา"

จะไปกินเหล้ากับเพื่อน
ก็อ้างอย่างนี้ประจำแหละครับ

ผมชอบ ลี้คิมฮวง
และก็ชอบ จอมดาบหิมะแดง ครับ

ไม่ได้แวะมานาน งานยุ่งมากๆ เลยครับพี่
งานสัปดาห์ก็จะมาถึงแล้ว
ไม่รู้ว่างวดนี้ ผมจะหมดไปอีกกี่บาท


โดย: Marvellous Boy วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:16:42:04 น.  

 
ไม่ค่อยชอบอ่านแนวนี้เท่าไรอ่ะค่ะ

แต่แนวอื่นก็ชอบนะแวะมาชมภาพงานรอบสื่อฯโหน่งเท่งนักเลงภูเขาทองได้ที่บล๊อคเราค่ะ
อิอิ แอบโฆษณา หวังว่าจะไม่คิดตัง


โดย: BeNuTe23 วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:16:50:36 น.  

 
ตอนนี้ทูน่าก้อกำลังอ่านเรื่องนี้อยู่ค่ะ อ่านได้วันละนิดๆหน่อยๆ สนุกดีค่ะ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:17:01:27 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ ไว้จะลองหาอ่านดูน่ะค่ะ ^_^ไว้จะแวะมาคุยอีกค่ะ


โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:17:50:19 น.  

 
เอียงคอ ตะแคงบลอกดูว่าเขียนอะไรไว้ให้เข้าใจว่าไปดริงค์มาอ่ะคะ

เค้าป่าวน้า...


โดย: rebel วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:19:55:25 น.  

 
Yeh เรื่องนี้เป็นนิยายจีนเรื่องแรกที่เราได้อ่านค่ะ อ่านตอนเรียนมัธยมได้ จำได้ว่าสนุกมากๆ อ่าน 3 เล่มแทบไม่วางเลย แต่พอหลังจากนั้นก็ไม่ได้อ่านนิยายจีนเรื่องไหนต่อ เพิ่งมายืมเพื่อนอ่านเอาตอนเรียนมหาวิทยาลัย แต่ก็ไม่รู้สึกสนุกเท่าเรื่องนี้อีกเลย


โดย: cottonbook วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:20:28:57 น.  

 
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่า
แต่ก็อ่านไม่จบ รู้สึกอยู่เล่มสองกว่าๆ แล้วต้องคืนเพื่อน (ตอนนั้นเพื่อนซื้อตอนลดราคาเหลือ300) เราเองก็บ้าอ่านนิยายจีนเป็นพักๆเหมือนกัน ตอนที่ได้ยืมอ่านมังกรหยกทั้งสองภาคที่ห้องเพื่อนอีกคนก็ติดหนึบ ชนิดไม่อยากไปไหนเลย แล้วก็พอจบสองภาคก็จะเป็นจะตายอยากหาภาคต่อไปมาอ่าน ...แต่แล้วก็เริ่มซาไป เอ รู้สึกเหมือนแป๊ปๆงานหนังสือก็กลับมาอีกแล้ว ไวเหลือเกิน คุณสาวไกด์คงได้หนังสือมาอีกเยอะแน่เลยนะคะ ตอนนี้เราได้แต่นับวันสิ้นเดือนอย่างใจจดใจจ่อ เพราะไม่มีตังแล้วเนี่ย


โดย: quin toki วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:21:48:15 น.  

 
จำชื่อตัวละคอนไม่ไหวค่ะ เลยไม่ค่อยได้อ่านหนังสือกำลังภายใน

วันนี้การเมืองน่าปวดหัวจังค่ะ..

หลับฝันดีนะคะ


โดย: ธูปหอมเทียนสว่าง วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:22:41:44 น.  

 
ซื้อหนังสือชุดฤทธิ์มีดสั้นตั้งแต่เมื่อสิบปีที่แล้ว แต่ยังไม่ได้อ่านเลย คุณปรีดาเป็นแฟนของกิมย้งมากกว่าโก้วเล้ง ของโก้วเล้งที่เคยอ่านมีแค่วีรบุรุษสำราญ (ที่ว่ากันว่าได้รับแรงบันดาลใจจาก ตอตีญ่า แฟล็ต ของจอห์น สไตน์เบค) ชอลิ้วเฮียงบางตอน (ซึ่งทำเอาคนอ่านหลังหักทุกหน้า เรื่องนี้มีที่มาจาก 007) เซียวฮื้อยี้ (อ่านไม่จบ)

เหตุที่ชอบกิมย้งมากกว่าเพราะว่ามีฉากบู๊สะบั้นมากกว่าของโก้วเล้ง (ลี้น้อยมีดบินได้ปามีดรวมกันกี่ครั้งตลอดทั้งเล่ม?)


โดย: ปรีดา (Aka Prita ) วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:22:41:54 น.  

 
แวะมาทักทายรอบดึกค่ะ

ฝันดีนะคะ


โดย: หัวมันทอด วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:23:12:35 น.  

 


.. ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้บี๋นะคะ
และต้องขอโทษด้วยค่ะ ที่มาขอบคุณช้า
ไปหลายวันเลย..

วันศุกร์ไม่ไปเจอกันเหรอคะ
เสียดายจัง
โดย: ยัยบี๋ วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:0:17:05 น.  

 
ถ้อยคำที่ว่าบอกถึงตัวของความป็นข้าพเจ้าด้วยน๊า


โดย: เจ้าหญิงวีนัส (ohvenus ) วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:1:33:16 น.  

 
ผมมีมีดสั้นเวอร์ชัน น.นพรัตน์ อยู่
สนใจจะเอาไปอ่านเทียบกันมั๊ยละครับ
ม่ายงั้นก็ภาคต่อของเรื่องนี้นั่นแหละครับ อยู่ที่แข ไปปล้นเอาได้เลย


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:8:28:57 น.  

 


sawat d ka


โดย: erol วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:9:17:56 น.  

 
ไปค่อยได้ดูอะไรกะเขาเลยเรา


โดย: ชายคา วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:10:00:08 น.  

 
ไม่รู้ภาษาอิตาเลี่ยนนะค่า รู้อยู่แค่ เจลาโด้ ไอติม กับ อิ ก๊อนโต่ ปอร ฟาบอเร่ แปลว่า เก็บตังค์/เช็คบิลด้วยจ๊ะ

แค่นั้นแหละ ฮี่ ๆ เที่ยวให้หนุกนะค่า

ชอบน้องหมีเต้น ๆๆๆ ใน comment จังงง


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:11:18:19 น.  

 


เที่ยงนี้กินไรดีจ๊ะโดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:12:24:58 น.  

 
ไม่น่าเชื่อจริงๆ แต่ตัวละครที่เราชอบมากที่สุดในเรื่องนี้คือคนเดียวกับคุณสาวไกด์ค่ะ นั่นคือก้วยชงเอี๊ยง มือกระบี่อันดับ 4 คนนี้แหละค่ะ

ส่วนเรื่องที่จะแนะนำ ก็คงจะเหมือนคนอื่นๆค่ะ คืออีก 3 เล่มในชุดเดียวกัน - ดาบจอมภพ, เหยี่ยวเดือนเก้า, จอมดาบหิมะแดง
ส่วนเรื่องอื่นๆก็มีชุดเล็กเซี่ยวหงส์กับชอลิ้วเฮียง ซึ่งเป็นแนวเรื่องที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็มีความต่างบางอย่าง ซึ่งก็แล้วแต่คนจะชอบน่ะค่ะ สำหรับเราแล้วชอบชุดเล็กเซี่ยวหงส์มากกว่าค่ะ

นอกจาก 2 ชุดนี้แล้ว ก็มีเซียวฮื่อยี้, วีรบุรุษสำราญ, ดาวตก ผีเสื้อ กระบี่ ที่จัดเป็นเรื่องที่สมควรต้องอ่านในสำรับโก้วเล้งค่ะ


โดย: azzurrini วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:12:45:30 น.  

 
เย็นนี้ไปงานหนังสือวันแรกแล้วนะคับ

ปล. ขอแอด บล็อคนะ


โดย: wanwitcha วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:13:51:14 น.  

 
“เฮอะ นั่นอาจบางทีเนื่องเพราะนางมีแต่สามารถทำร้ายคนที่รักนางเท่านั้น หากทานไม่รักนางไปไหนเลยจะถูกนางทำร้ายได้...หากท่านไม่รักนาง มิว่านางกระทำเรื่องราวใด ท่านต่างไม่แยแสสนใจทั้งสิ้น”

เห็นโด้ยก๊าบบบ!!!
โดนมาอีกแล้ววว


โดย: ShadowServant วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:14:25:31 น.  

 
เรื่องสัปดาห์หนังสือ
แขบอกว่าวันไหนก็ได้
ฮันจังยังไม่แน่
ส่วนผมขอเป็นเย็นๆ ได้เกือบทุกวันเหมือนกันครับ

ปล.ถ้าไปกะคุณแพนด้ารวดเดียวเลยก็น่าสนุกดีนะครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:14:50:05 น.  

 
เคยอ่านสมัยสาวๆ อ่ะคะ

หนังจีนกำลังภายในนี่ ชอบเอามากๆ


โดย: กระจ้อน วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:14:52:06 น.  

 
เคยอ่านนิดหน่อยค่ะ นิยายจีน อ่านแล้วรู้สึกแปลกๆกับสำนวนโวหารของเค้าอยู่สักหน่อย แต่มีพี่คนหนึ่งค่ะ เค้าคลั่งไคล้มากๆ พอเอ่ยถึงปุ๊บเรียกว่าเป็นต้องเล่าไม่หยุดเลยค่ะ มีมีดสั้น ลี้คิมฮวง กับ เซียวลี้ปวยตอ มิเคยพลาดเป้า (จำชื่อได้ เพราะถูกพูดถึงบ่อยๆ)

โดยส่วนตัวก็ยังไม่เคยอ่าน นานะกับ20th century ค่ะ เนี่ย เข้าเฉลิมไทยก็พยายามเอาตัวให้รอดจากสปอยเรื่องนี้สุดฤทธิ์ค่ะ ขี้เกียจรออยากรอให้จบแล้วอ่านทีเดียวค่ะ กลัวติด ในงานหนังสือคงมีขายค่ะ อาจจะลดสักสิบเปอร์เซนต์ล่ะมังคะ ถ้าจำไม่ผิดนะคะ การ์ตูนแค่สองชุดนี้ก็แบกไหล่หลุดแล้วค่ะ (สงสัยคุณสาวไกด์คงใช้ล้อลากแน่ค่ะ)

ไปแล้วซื้ออะไรมั่ง ลงมาให้ดูด้วยนะคะ


โดย: Fruit_tea วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:16:38:00 น.  

 
อ้อ รีบกลับมาบอกก่อนลืม
อย่าลืมพาสาวแขนสวยไปด้วยนะครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:17:00:15 น.  

 
เราไม่คุ้นกับนิยายกำลังภายในเอาซะเลยล่ะค่ะ ทำให้หยิบมาอ่านได้ไม่เคยเกิน 2 หน้าเลย (ซึ่งมาคิดๆดูแล้ว ก็น่าจะโชคดีนะ ทำให้เสียเงินน้อยลงได้ ) แต่...หลังจากที่อ่านการ์ตูนหงสาจอมราชันย์แล้วเนี่ย..รู้สึกว่าสำนวนจะเริ่มรับได้แล้วอ่ะ มีหลายคนบอกว่าเรื่องฤทธิ์มีดสั้นเป็นหนึ่งในนิยายกำลังภายในที่ดีที่สุด กะลังคิดจะขยับขยายมาอ่านอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เดี๋ยวขอเคลียร์กองดองที่ท่วมหัวให้ลดลงอีกซักเล็กน้อยจะดีกว่า (นี่ก็เพิ่งซื้อนิยายฝาหรั่งมาอีกตั้ง 6 เล่มแน่ะ )
คำถามของเรื่อง เจ้าหงิญ น่ะค่ะ คือที่เจ้าหญิงถามพวกลูกหามว่าหัวเราะทำไม แล้วพวกลูกหามชี้ให้เจ้าหญิงไปหาคำตอบจากเขาโน้นน่ะค่ะ จริงๆแล้วมันมีคำตอบหรือเปล่าคะ


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:18:14:38 น.  

 
มีฤทธิ์มีดยาวบ้างไหมคะ


โดย: mungkood วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:18:17:16 น.  

 
วันอาทิตย์ไปถกเรื่องเจ๊ลิ่มกานเนอะ...อิอิ

=)


โดย: hunjang วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:21:44:34 น.  

 
เข้ามายิ้มทักทายจ้ะ


โดย: แตนต่อย วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:22:30:55 น.  

 
ยังไม่ได้ไปค่ะ
ไปนั่งกลางถนนที่สยามมา
คนเยอะสุดๆ


โดย: rebel วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:22:47:59 น.  

 
วันนี้ไปดูลาดเลามาแล้วค่ะ
(แค่ดูก็ 1000 ไปแล้ว)
ตั้งใจว่า จะไปอีกที
เล่มนี้ กับ กระบี่เย้ยฯ ตั้งใจจะสอยเหมือนกัน มั่นใจแระ อิอิ


โดย: เสือจ้ะ วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:23:13:46 น.  

 
แวะมาส่งเข้านอนนะคะ ฝันดี ราตรีสวัสดิ์


โดย: อพันตรี วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:0:03:53 น.  

 
แว๊ก...เปล่าวิทยายุทธแก่กล้าน๊า...แต่ว่าเพื่อนนี่ล่ะที่ทำร้ายเราให้เจ็บปวดได้...มากกว่าที่คนรักทำเราอีก...เนาะๆ

อุ๊ยๆ ข้าพเจ้ามีบางอย่างเหมือนโกวเล้งนะ...

สุรา สุรา สุรา


โดย: เจ้าหญิงวีนัส (ohvenus ) วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:1:25:18 น.  

 
แวะมาตอบค่ะ

หลังจากเรื่องนี้ เราก็อ่านอีก 2-3 เรื่องได้มั้ง แต่แบบว่าไม่ประทับใจเท่าเรื่องนี้ เท่าที่จำได้ว่าสนุก ก็ แปดเทพอสูรมังกรฟ้า ค่ะ

ไปถามเพื่อนที่ชอบอ่านนิยายจีน เขาก็ยืนยันว่าสุดยอด 3 เรื่องของเขาคือ แปดเทพอสูรมังกรฟ้า ฤทธิ์มีดสั้น และชอลิ้วเฮียงค่ะ


โดย: cottonbook วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:7:15:22 น.  

 


โดย: รอยเท้าบนพื้นทราย วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:9:14:36 น.  

 
แวะมาบอกคับ
ไปงานหนังสือเมื่อวานแล้ว
ได้นิยายมาอ่านอีกเล็กน้อย
แต่เรื่องที่เล็งๆไว้ยังไม่ซื้อ รอซื้อตอนนักเขียนมาที่บูท
55555555


โดย: wanwitcha วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:10:08:39 น.  

 
โตะลง จะไปเย้วกันวันอาติ๊ดเหรอครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:10:15:17 น.  

 


เมื่อวานอาหารใต้...

แล้วเที่ยงวันนี้ ทานไรดีจ๊ะโดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:11:24:53 น.  

 
มาหา NANA แหะๆ เด๋วไปควานหา blog นี้แหละ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:11:55:04 น.  

 
ตอนนี้หมูน้อยก็กำลังติด 4 มือปราบมหากาฬ ตอนฝ่าความตาย ค่ะ

ถ้าว่างๆ พี่สาวไกด์อยากอ่านหมูน้อยมีให้ยืมนะคะ หนุกมากมายค่ะ


โดย: หมูน้อยห้อยหัว วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:11:59:54 น.  

 


พวกป่วนมันเคยมาป่วนประสาทที่บล็อคเหมือนกันค่ะ วิธีจัดการ ก็ใช้วิธีแบนไอพี (มันจะมีสักกี่ไอพีกันเชียวนิ)
ให้มันย้ายไอพี ให้มันเปลี่ยนไอพีไปเรื่อยๆเหอะ ถ้ามันขยันนักหนา
มันมาโพสต์เมื่อไรก็ลบทิ้งทันที พร้อมกับแบนไอพีทันทีเหมือนกัน
ก็ไม่เห็นมันมาอีกแล้วนะคะ
พวกไม่มีจะกินก็งี้แหละ หาเศษสตางค์สองสามร้อยรับจ้างโพสท์ประทังกระเพาะไปวันๆ
นึกๆดูก็น่าเวทนาพวกมัน


โดย: แตนต่อย วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:12:25:23 น.  

 
บียังไม่เคยอ่านนิยายกำลังภายในเลยนะคะ คิดว่าอ่านแล้วคงหลับแน่เยยแต่ว่าชอบดูหนังจีนกะลังภายในค่ะ โดยเฉพาะหนังชุดยาวๆ เช่ามาดูเกือบจะหมดร้านเค้าแระ


โดย: Memorybee (Memorybee ) วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:12:33:12 น.  

 
จ๊ะเอ๋...สวัสดีค่ะ มาหาด้วยความ คิดถึง เมื่อไหร่จะอัพบล็อกน๊า


โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:13:30:08 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่า ไม่เคยอ่านนิยายกำลังภายในเลยง่ะ นิยายทั่วไปยังอ่านไม่เคยจบเลย ยกเว้นหนังสือนอกเวลา


โดย: LEE IP: 58.9.147.136 วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:17:45:14 น.  

 
แต่ก่อนชอบอ่านมากๆจ๊ะ แต่พอโตขึ้น

ภาระหน้าที่ที่มีมากขึ้น
ทำให้ไม่มีเวลาพอสำหรับตรงนี้..

เสียดายอยู่เหมือนกัน


โดย: ตี๋สีชมพู วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:17:52:23 น.  

 
จริงๆ อยากลองอ่านนิยายกำลังภายในบ้าง แต่ไม่เคยสักกะที อยากลองเพราะเจ้านายเก่าติดมาก อ่านทั้งวันอะค่ะ

ตอนแรกเลยคิดว่าหรือว่าลองอ่านที่เป็นฉบับการ์ตูนก่อนดีนะ แต่ก็ยังไม่ลองสักที

เมื่อวานไปงานหนังสือก็ไปยืนเมียงมองที่สยามสปอร์ต แต่ก็ไม่ได้ซื้ออะค่า


โดย: foneko (fonkoon ) วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:17:53:50 น.  

 
ก็อปที่ตอบคุณ Bellerophon มาตอบนะคะ

---

ไม่ใช่ค่ะ เล่มนั้นชื่อThe Holy Blood and the Holy Grail ยังไม่เคยอ่านเลยให้ความเห็นไม่ได้

จริงๆ เล่มนี้ก็น่าฟ้องแหละ แต่บังเอิญคนเขียนเขาฉลาด แทนที่จะฟ้องเลยเขียน The Sion Revelation ออกมาแทน แบบว่าช่วยๆ กันรวย (ฮา
)


โดย: the grinning cheshire cat วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:18:04:45 น.  

 
ชอบอ่านฆาตกรรมสืบสวนสอบสวน ไม่เคยอ่านกำลังภายใจ แต่จะชอบดูซะส่วนใหญ่ คิคิ

สบายดีนะคะ


โดย: กระบุงกระหนุงกระหนิง วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:18:52:12 น.  

 
ปวดหัวจังเลยยยยยย


โดย: กระจ้อน วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:19:00:38 น.  

 
เคยอ่านหนังสือกำลังภายใน (The romance of Martial Art -ใส่ภาษาอังกฤษไปอย่างนั้นแหละ เพื่อความเท่ห์)ตอนละอ่อนแล้วครับ ตอนโตมาไม่ได้อ่านแล้ว คุณสาวไกด์เป็นไงบ้างครับ นักท่องเที่ยวเยอะดีไหมครับ ช่วงนี้หรือว่าน้อยกลัวการประท้วงในกรุงเทพฯ


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:19:34:08 น.  

 
ผมจะไปวันที่ 2 ครับพี่
เลือกตั้งเสร็จ ก็จะวิ่งโร่ไปงานเลยครับ
ว่างวันนั้นวันเดียวเอง
T___T"

แวะไปบ้านใหม่ผมมั่งนะคับ


โดย: Marvel' Boy IP: 203.153.172.206 วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:20:24:35 น.  

 
แวะมาเยี่ยมนิดหน่อยคับ


โดย: ## ARMYKUNG ## วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:22:31:39 น.  

 
ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือแนวนี้เลยค่ะ


โดย: ชณัฐ วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:22:40:57 น.  

 
ไปงานหนังสือมา 1 ยกแล้วค่ะ
แวะ 3 บูธ ได้มา 7 เล่มกับ 1 ซีดี
โปรดติดตามยกต่อไป


โดย: rebel วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:23:29:05 น.  

 

เห็นอะไรในแววตาไหม

...คำตอบคือ....

คิดถึง

พี่ไกด์จ๋า มิ้นล์ไกล้อ่านจบแล้วก่ะ พี่ไกด์ช่วยหลังไมค์ที่อยู่ให้มิ้นล์ด้วยนะก่ะ

แบบว่ากล่องที่ส่งมาป้าเปลี่ยนกล่องแล้วส่งมาให้มิ้นล์เป็นกล่วงใหม่เลยเป็นที่อยู่ของเก่าของป้าอยู่อะก่ะ
โดย: TopFee วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:0:24:59 น.  

 
หวัดดีอีกรอบค่ะ หายไปหลายวันเลยนะค่ะ

สงสัยไปเหมาหนังสือที่งานหนังสือมาหมดแน่ๆเลย เลยไม่มีเวลามาอัพบล็อกเนอะ อิ อิ

หลับฝันดีนะค่ะ


โดย: asariss วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:1:19:17 น.  

 
ภาพในโปรไฟล์ของข้าพเจ้ามีแบบหันด้านหน้าหากล้องด้วยนา


โดย: เจ้าหญิงวีนัส (ohvenus ) วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:1:50:28 น.  

 
ไปงานหนังสือวันที่ 8 เมษายนค่ะ จะได้ใช้คูปองลด 30% ของ Bliss ได้


โดย: cottonbook วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:7:26:15 น.  

 
มาทำตาแป๋วรอเจ้าบ้านอัพบล็อกค่ะ


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:8:13:01 น.  

 
เอาไงดีหว่า...
ฮันไปมันทั้ง 2 วันแหละ

=)


โดย: hunjang วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:8:37:46 น.  

 
หุหุ...ว่าจะมาขอบคุณที่ช่วยโปรโมทบล็อกในห้องสมุดพันทิพน่ะค่ะ (เพิ่งเห็นอ่ะ) ขอบคุณนะค้า


โดย: หวัน IP: 203.121.150.134 วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:9:01:10 น.  

 เห็นอะไรในแววตาไหม ?

คำตอบคือ ...

"คิดถึงนะ"โดย: TopFee วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:9:06:39 น.  

 


โดย: รอยเท้าบนพื้นทราย วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:9:31:20 น.  

 
เคยอ่านก็ชอบครับ


โดย: Bluejade IP: 172.212.55.109 วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:10:04:31 น.  

 สวัสดีค่า....โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:10:49:02 น.  

 
นิยายจีนก็ดีอย่างนี้แหละคัรบ...
ผมว่ามันเป็นมากกว่านิยายนะ


โดย: กุมภีน วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:12:12:48 น.  

 
คูปอง Bliss ใช้ได้ 3 วันสุดท้ายของงานน่ะค่ะ (เท่าที่เราได้มาทุกครั้งน่ะนะ) ตอนนั้นที่ได้มาน่าจะเป็นเพราะกรอกรายละเอียดไว้ แล้วเราก็ซื้อทุกครั้ง ครั้งละมากๆด้วยน่ะค่ะ ชอบอ่านหนังสือแปลญี่ปุ่นน่ะค่ะ ^^


โดย: cottonbook วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:20:51:37 น.  

 
มาเยี่ยมเยอะๆแล้วคับ 55+


โดย: ## ARMYKUNG ## วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:21:35:10 น.  

 
//www.thaiking.org

ไปร่วมลงนามถวายพระพรกันนะคะ คุณสาวไกด์ฯ


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:22:23:13 น.  

 


...อยากเห็นด้านหน้าเจงๆ เหยอออออ


โดย: เจ้าหญิงวีนัส (ohvenus ) วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:1:11:07 น.  

 
เขียนได้น่าอ่านมากครับพี่ไกด์


มีคนกล่าวไว้ว่า

"อย่าเพิ่งบอกว่าไม่ชอบโก้วเล้ง หากไม่ได้อ่านฤทธิ์มีดสั้น"

ผมอ่านเรื่องของโก้วเล้งไม่เยอะครับ ่ยอมรับว่าชอบเรื่องนี้มาก ครับ

ถ้าติดใจโก้วเล้ง แนะนำอีกเรื่องครับ อ่านสนุก ไม่เข้าใจยาก คือ "เซี้ยวฮื้อยี้" ครับ
(เป็นอะไรกะจอมยุทธเซียวเปียกลี้หรือป่าว)


ปล.1 แล้วพี่ไกด์เชื่อมั้ยครับว่าผมก็มีเชื้อจีน
ปล.2 ยินดีที่ได้รู้จักครับ


โดย: Nutty Professor วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:2:49:59 น.  

 
ชอบอ่านนิยายจีนเหมือนกันครับ


โดย: Bluejade วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:6:27:34 น.  

 
อ่านในนิยายแล้ว ถ้ายังไม่จุใจ แนะนำให้ไปหา VCD เรื่อง ศึกยุทธจักรหงส์บิน ของ Shaw Brothers ที่เล่าเรื่องราวในตอนหนึ่งจากนิยาย ลี้กิมฮวง ครับ หนังออกจะเก่าหลายสิบปีซะหน่อย แต่ก็ยังสนุกสะใจแฟนหนังจีน และนิยายจีนได้ไม่เลวครับ

ปล. เดี๋ยวจะออกไปงานสัปดาห์หนังสือแล้วครับ


โดย: JasonSจัง!!! วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:10:20:53 น.  

 
ยังคงแวะมาทักทายหลังจากหายไปหลายวันค่ะ ^_^สบายดีกันรึป่าวค่ะ ช่วงนี้อากาศไม่แน่นอน เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนตก ระวังรักษาสุขภาพกันด้วยน่ะค่ะ แอบเป็นห่วง อิอิ


โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:21:57:43 น.  

 
คุณสาวไกด์แอบหายไปเที่ยวงานหนังสือรึเปล่าคะเนี่ย
ยังไม่ยอมมาอัพอีก ^^"


โดย: แมงปอเฒ่าเจ้าค่ะ วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:0:55:03 น.  

 
มาเยี่ยมเยอะๆอีกคับ อัพอีกแระ


โดย: ## ARMYKUNG ## วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:1:25:49 น.  

 
เพราะคนจัดลำดับอาวุธตาไม่ถึง เลยใช้มีดสั้นฆ่ามันซะ

เพิ่งรู้นะว่าสาวไกด์ไม่ค่อยได้อ่านเรื่องจีนกำลังภายใน ติดใจแล้วสิครับ

เรื่องหลอกคนอ่านของโกวเล้งนี่ ผมชอบใจตอนที่...

ลี้คิมฮวงเจอกับยอดฝีมือระดับท็อปเท็นที่ใช้แซ่เป็นอาวุธ จำชื่อไม่ได้แล้ว ฟาดทีเดียวตายไปสามเลย คนแรกตายทันที คนที่สองตายช้ามาอีกนิดนึง คนที่สามวิ่งไปสองสามก้าวก็ล้มลงตายน่าสยดสยองมาก

เราก็นึกว่าพระเอกต้องแย่แน่ๆแล้วคราวนี้ ที่ไหนได้ โกวเล้งใช้ลี้คิมฮวงมาบอกคนอ่านอีกทีว่า ไอ้ตี๋ใช้แซ่นี่ยังไม่แน่เท่าไหร่หรอก ถ้าฝึกได้ที่แล้วจริงๆมันต้องตายพร้อมกันหมดสามคนในทันที เฮ้อ...


โดย: me2you วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:8:16:19 น.  

 
ไม่เคยอ่านเลย ไม่คุ้นกับสำนวนน่ะ อีกอย่างคือเรื่องชื่อจีนที่อ่านยากจัง จำยากด้วย ตอนนี้แฟนให้ยืม เล็กเซียวหง มา แต่ยังไม่ได้แตะซักกะตัว


โดย: แมวปิลาร์ วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:9:45:47 น.  

 
ฤทธิ์มีดสั้นอ่านไม่เคยจบซะที อ่านไปได้ครึ่งนึงก็.....หลับ


โดย: keano (jonykeano ) วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:15:38:09 น.  

 
หุหุ อัพอีกแล้ว รออัพใน blog น่ะคับ


โดย: ## ARMYKUNG ## วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:17:37:48 น.  

 
ก่อนคิดค่าเสียหาย เตรียมยาดมไว้ยัง

=)


โดย: hunjang วันที่: 3 เมษายน 2549 เวลา:8:35:25 น.  

 
แวะมาอีกแล้วจ้า


โดย: Bluejade วันที่: 6 เมษายน 2549 เวลา:6:23:43 น.  

 
ผมอ่านนิยายจีนไม่มากนัก

แต่ "ฤทธิ์มีดสั้น" นี่ จะบอกว่า เป็นเรื่องที่รักมากก็ได้ครับ และอ่านหลายเที่ยวเลยด้วย ...


โดย: Cymry วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:12:19:41 น.  

 
เป็นนิยายจีนกำลังภายในเล่มแรกที่อ่านเลยค่ะ
อ่านแล้วก็ชอบมาก ติดงอมแงม กลายร่างเป็นแฟนโกวเล้งเลย

ชอบหลาย ๆ ข้อความ คำพูด อ่านแล้วโดนใจ


โดย: ชิวเทียน วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:20:18:18 น.  

 
มาเพื่อแปะไว้ว่า "อ่านจบแล้ว"

ไล่อ่านความเห็นหลายๆ คนข้างบนลงมา
เราก็รู้สึกเหมือนคนอื่นๆ ตรงที่
ชอบสำนวนของ ว. ณ เมืองลุง มากกว่าสำนวนของ น. นพรัตน์

พออ่านถึงความเห็นเกี่ยวกับ โก้วเล้ง และลี้คิมฮวงว่า บุคลิกตัวละคร คือ บุคลิก ผู้เขียน
ก็มานึกได้ว่า ...โก้วเล้งกับยาขอบเนี่ย ใช้ชีวิตคล้ายๆ กัน
คือ แวดล้อมด้วยหญิงและเพื่อน

ผลลัพท์ที่ได้คือ หนังสือที่อ่านแล้ว เก็บคำคมได้เพียบ
พอพอกันเลยล่ะ


โดย: นัทธ์ วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:22:07:48 น.  

 
ตามมาอ่านแล้ว อ่านไปอ่านมา ไม่ได้ตั้งใจอ่าน จริงๆจังๆ
ก็ยังรู้สึกขอบคุณ จขบ.ที่ได้ตั้งใจจริงจัง จนกระทั่งคิดไปว่า มีคนที่ทำอย่างนี้จริงจังอีกซักกี่คนนะ ทุ่มเทเพื่อสิ่งที่ตัวเองรัก อย่างต่อเนื่องและยาวนาน สุดยอดจริงๆ


โดย: กล้า IP: 210.246.147.253 วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:15:23:10 น.  

 
Regarding B At the BH Electronic W, having sales and profits more than $19.Several zillion, functions greater than Three hundred outlets inside Tx as well as Central america. Renowned for its development plus area assistance, K Age B famous it's 105th wedding anniversary in 2010. Pertaining to their fresh food, level of quality products and solutions, handy solutions, including a resolve for ecological accountability and also durability, L At the B tries to produce the perfect customer working experience during day to day bargains. Headquartered in Dallas, M Orite N utilizes a lot more than Eighty,000 Lovers as well as acts an incredible number of clients in additional as compared with 160 online communities.N sports movie star drawn up products becoming formulated. Leaders progra.
//www.air-trac.com/images/supra.php?supra-trinity-ns-black-red-p-55.html //www.air-trac.com/images/supra.php?supra-trinity-ns-black-red-p-55.html


โดย: http://www.air-trac.com/images/supra.php?supra-trinity-ns-black-red-p-55.html IP: 157.7.205.214 วันที่: 19 ตุลาคม 2557 เวลา:22:31:03 น.  

 
Chicago, il The state of virginia Commonwealth the particular ideal example associated with an NCAA tournament situation bubble group only ten times ago sprang leaks Absolutely no. Several seeds Purdue's desires with Weekend nighttime inside the Joined Center. A Rams (24 Twelve), who had to beat Socal on Sunday to gain a new cabin in neuro-scientific Sixty four, employed your 11 Some 1st half go to put the cornerstone for just a surprisingly just one sided Ninety four Seventy-six achievement up against the Boilermakers during the Southwest Regional. The modern facial lines have been modest during quantity, however successful. Since Purdue's instruction staff attempted to more effective match any questionable staff having a style this played for its strong pointsbly be numbered. Lots, maybe 1000s, involving ships such as In height Vessels as well as Deep blue warships will probably pass by this Francis Scott Essential buoy |benefits|good points} after the long line involving accidental injuries, they selected some sort of go established felony that is going to highlight the talents of quarterback Steal Mom. Them paid this morning for the reason that Boilermakers raced regarding 232 gardens, brought about by Henry's 132, in order to piece of junk formerly unbeaten Northwestern. "There had been solely 3 to 4 completely new runs nonetheless most of us leaped these individuals quite a bit,In . stated older operating backside Dan Dierking, who scored the adventure winning landing with a Seven yard run. [square]For another sequential year, this Boilermakers opening up around opposition is owned by this Local area Atlantic Specific sport Achieving. Saint. [square]Purdue yet again may enter into the NCAA event away any lopsided Huge Twenty match overcome. Time period, nevertheless, will be used up. Needing only two wins to get pan able, the particular Boilermakers currently have several online games left over, establishing Sunday in opposition to Michigan on Ross Ade Athletic field. It has been a bad a couple weeks designed for Purdue's footballing team. Outscored Ninety 12. Outgained 880 in order to 313 lawns. Outplayed in a number areas. This doesn't happen get any simpler without the need of. 9 Wisconsin going to Ross Ade Arena in the future. Wednesday daytime, Illinois cruised into a Thirty-seven Zero steer and also put up the Forty-four 10 victory in Memorial Stadium. Think, the Boilermakers were using a couple of sport earning expertise adhering to his or her July. 15 success above Mn. But once a South west Localised Hardly any. Three start up Boilermakers (27 6) with zero. 12 Rams connect with Saturday evening in the U . s . Middle for the right {to advance|to succeed|to safely move|to relocate|to transfin the week on their way to get familiar with Sailabration, Maryland's Celebrity Spangled commemoration on the Showdown for 1812 . Wheeler, The particular Baltimore Sun's rays Might 21 years of age, Next year
//sidctt.com/Images/nike17224.html //sidctt.com/Images/nike17224.html


โดย: http://sidctt.com/Images/nike17224.html IP: 192.99.14.36 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2557 เวลา:2:04:32 น.  

 
John W Bakker
where to buy north face clothing //www.boudoirinteriors.com/our/northface/northfacejacket2953.html


โดย: where to buy north face clothing IP: 157.7.205.214 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา:1:09:38 น.  

 
The particular once a year Several K sensible will require place on Friday, Aug.20 through On the Aug. 17 on the Four Community Fairgrounds found on Egypt Street around Somers, near associated with Road 83. Programs costs are $5 designed for parents, $3 intended for retirees and youngsters 6 10, together with free for little ones Six together with below. Airport parking cost nothing. Almost all cash choose directly to this Hartford District Several L Good Affiliation. Somers, the first sort Groton gran, is going to experience talk about associate. comptroller normal David Runner in an Aug. 12 major. Your listing, that is started state Thursday, focuses on Bacchiochi, exactly who picked up any social gathering validation on the Republican nominating convention. Within the a minute or so ad recognize, a good narrator ofnk). On our continue load regarding postal mail, we began having snail mail via ''people who actually care'' folks that authored characters for those to learn to read and/or portray Bacchiochi for a obligation which could possibly damage the particular party's likelihood in opposition to Gov. Dannel G. While in just about every membership president's two year period, finances are brought up for a gift into a special online community need to have. A 3 year-old via Somers, He Martin's vocation possesses directed your ex half way throughout the world for you to The country when they have competed going back six to eight many years with the CID Abitazione Murcia Getafe group. Martin was created together with Spina Bifida with his particular thighs and leg amputated as he had been 24 months aged. Inches This is usually a captivating demonstrate together with new music by just Mike Menken, lyrics by just Howard Ashman in addition to Harry Almond and also reserve by way of Margaret Woolverton. This kind of family friendly technologies became a huge success upon Broadway additionally, on many countrywide and worldwide trips. 12 along with the most vital competition about the ballot isn't the one particular you would expect. Even though Mary Foley is virtually sure to be the Republican nominee pertaining to governor, any kind for lieutenant governor may possibly evaluate if Foley could acquire during The fall of. Declare Associate. Any amount of money Bacchiochi gained your sparsely came to Republican established practice, nevertheless has a good reputation for building landmine days news that can allow Gov.Posts with regards to Soup Home
//www.boudoirinteriors.com/our/northface/northfacejacket155.html //www.boudoirinteriors.com/our/northface/northfacejacket155.html


โดย: http://www.boudoirinteriors.com/our/northface/northfacejacket155.html IP: 218.251.113.57 วันที่: 8 ธันวาคม 2557 เวลา:23:44:24 น.  

 
Three+R+D FERRY Pike Market place Opens up After a comprehensive and also extended redevelopment from the former Lipkin's pieces of furniture retail store building throughout town center Easton, the third Ferryboat Pike Market possesses started out. The fish and shellfish injury reduced, striving Chicago Opposing team 103 94 with Office depot Center.
//sidctt.com/Images/nike20695.html //sidctt.com/Images/nike20695.html


โดย: http://sidctt.com/Images/nike20695.html IP: 218.251.113.57 วันที่: 12 ธันวาคม 2557 เวลา:7:33:48 น.  

 
Mainly because the summer months concerns a good, health and medical businesses with Wy are generally pressing inside out of doors fundraisers in the couple ideal absolutely free, but temperate, many weeks still left well before winter season. Here are several I discovered:
//sidctt.com/Images/nike24926.html //sidctt.com/Images/nike24926.html


โดย: http://sidctt.com/Images/nike24926.html IP: 218.251.113.57 วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:14:20:43 น.  

 
"It's a bigger output as compared to most people ordinarily have given before," the girl said. "It's a large complex demonstrate together with we are psyched to make it all. Though the slumber (of the stage productions) are very identified fictional items that children realize along with enjoy.Half inch
//kokorokaratecenter.com/css/6dr2ft5h/index.html //kokorokaratecenter.com/css/6dr2ft5h/index.html


โดย: http://kokorokaratecenter.com/css/6dr2ft5h/index.html IP: 218.251.113.57 วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:4:35:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
27 มีนาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.