~ ~★ ~ ~★ ~ ~★ รีวิวหนังสือ ๖ เล่มของแจ่มใสซีรี่ส์ – นิยายรักร้องเพลง ~ ~★ ~ ~★ ~ ~★


อ่า...เป็นครั้งแรกเลยกระมังที่เจ้าของบล็อกจะรีวิวนิยายในเครือแจ่มใสอย่างเป็นเรื่องเป็นราว
(กรุณาอย่าแซวเรื่องอายุของเจ้าของบล็อกเป็นอันขาดนะคะ เหอๆ )จริงๆ แล้วเจ้าของบล็อกไม่ได้แอนตี้นิยายของแจ่มใส หรือรู้สึกว่า วัยเราไม่ควรอ่านหนังสือแนวนี้หรือแนวไหนนะคะ (เหมือนๆ ที่แม่เจ้าของบล็อกที่เกษียณแล้วก็ยังอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น การ์ตูนตาหวาน และยังอ่านแฮรี่ พอตเตอร์อยู่นั่นแล ) เพียงแต่..ด้วยการที่ตัวเองเพิ่งหันกลับมาอ่านหนังสืออย่างจริงจังก็เมื่อสองปีที่ผ่านมา เลยทำให้ไม่ได้จับหนังสือแนวนี้มาอ่านเลย (สารภาพว่า..เขินนิดหน่อย) แต่เมื่อได้ฤกษ์จากการอ่าน “ใต้ฟ้าพร่างดาว” ที่น้องอ้นลองส่งมาให้อ่าน ก็เลยทำให้รู้สึกว่า...เฮ้ย..จริงๆ มันก็น่าอ่านอยู่นี่นาอีกประการหนึ่งที่ทำให้เจ้าของบล็อกตะขิดตะขวงกับแจ่มใสคือ เมื่อได้รู้ว่า แจ่มใสชอบพิมพ์ทีเดียวสองครั้งรวด เพื่อผลทางการตลาดนี่แหละค่ะ ทำให้มัน...ยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก แต่ก็..น่ะ..พอๆ จะหลับตามองข้ามไปได้อะนะคะ (คือยังชินกับวิถีแบบเก่าที่จะพิมพ์ครั้งที่สองก็ต่อเมื่อครั้งที่หนึ่งขายดีจนหมดตลาดไปแล้วน่ะค่ะ แหะๆ อ้อ..สงสัยอีกอย่าง..ทำไมไม่มีบอกก็ไม่ทราบว่าพิมพ์แต่ละครั้งกี่เล่มน่ะนะคะ)และเมื่อเกิดการนำนักเขียนสองคนในเครือ มาจับคู่กันเขียน เจ้าของบล็อกก็เลยรู้สึกว่า “ไอเดียดีจัง” จนไพล่คิดไปถึง Blu&Rosso อันคลาสสิคของญี่ปุ่นโน่นเลย แล้วก็รอว่าเมื่อไหร่หนังสือจะออก พอออกปุ๊บก็ไปขนซื้อมาทีเดียวทั้งชุด ๖ เล่ม (จริงๆ ๗ ค่ะ แต่อีกเล่มนั้น..เอ่อ..ไม่สามารถจริงๆ ไม่ถนัดอ่านนิยายปกการ์ตูนง่ะ)


การเลือกอ่านว่าอ่านเล่มไหนก่อนนั้น เจ้าของบล็อกเลือกอ่านจากต้นเถา (คือหน้าปกของทั้ง ๖ เล่มนี้สามารถเอามาวางต่อกันเป็นเถาไม้เลื้อยต่อเนื่องกันได้ค่ะ แหะๆ) ไปจบที่ปลายเถา โดยที่ยังไม่ฟังเพลงของแต่ละเล่มค่ะ กะว่าอ่านจบครบหกเล่มแล้วก็จะฟังเพลงทีเดียวไปเลยค่ะ เพราะงั้นการรีวิวครั้งนี้ก็จะเป็นการรีวิวทั้ง ๖ เล่มก่อน ตามลำดับการอ่าน แต่ไม่ขอรีวิวเรื่องเพลงนะคะ แหะๆ
จริงๆ แล้วการเขียนโดยนักเขียน ๒ คนนั้น ทำอยู่หลายแบบนะคะ จะเป็นแบบต่างคนต่างเขียน โดยให้พยายามกลมกลืนกันมากที่สุด หรือจะเขียน “แหก” กันไปคนละอารมณ์ก็ได้ ถ้าเกิดเขียนเป็นคนละตัวอะนะคะ เพราะว่า..ในเมื่อเป็นคนละตัวละคร ความแตกต่างไม่ใช่เรื่องแปลกนี่นา เหมือนๆ ที่อ่าน Blu & Rosso เราก็ว่าคนละอารมณ์กันพอสมควร (แต่ไม่ได้ต่างกันสุดกู่อะนะคะ)


ว่าแล้วก็เข้าเรื่องรีวิวเลยดีกว่า
(เป็นความเห็นส่วนบุคคล กรุณาพิจารณา (และอย่ามาด่ากันนะเฟ้ย ) และคิดว่าบางเล่มสปอยล์อย่างแรงนะคะ)


ร้อยเล่ห์..เพทุบายรัก โดย Clear Ice กับ yayoiสำหรับเล่มแรกนี้ yayoi เขียนฝ่ายนางเอก Clear Ice เขียนฝ่ายพระเอก สำหรับตอนที่อ่านแรกๆ แล้วเรารู้สึกว่ายัง “แปร่งๆ” อยู่บ้าง เหมือนๆ Chemistry ของทั้งสองนักเขียนยังไม่ค่อยลงตัวกันน่ะค่ะ แล้วก็ค่อยๆ ปรับให้กลมกลืนกันไปจนจบเล่ม อืมม์..สำหรับเรา ตอนที่อ่านเรื่องนี้จะรู้สึกว่าฝ่ายนางเอกค่อนข้างสดใสร่าเริง มีมุกให้อมยิ้มขำได้เป็นระยะๆ ขณะที่ฝ่ายพระเอกจะเหมือนๆ พยายามทำให้กลมกลืนกับนางเอกยังไงไม่ทราบค่ะ

ครือ..เหมือนๆ กับพระเอกในตอนที่เราอ่านในตอนของนางเอกตอนแรกสุดเลยนั้น น่าจะอีกบุคลิกหนึ่ง พอไปๆ กลายเป็นอีกบุคลิกซึ่งใกล้เคียงกับนางเอก แล้วก็ไม่ให้ความรู้สึกของความเป็น “ผู้ชาย” เท่าไหร่อะนะคะ (แงงงงง...แฟนๆ คุณไอซ์อย่าฆ่าหนูนะ)


แต่ขณะที่อ่านแล้วรู้สึกอย่างนี้ ก็นึกถึงคำพูดของเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่งที่เรียนจิตวิทยาค่ะ เค้าบอกว่า “ตัวตน” ของแต่ละคนจะมีด้วยกัน ๓ แบบ นั่นคือ ตัวตนที่ “เราคิด” ว่า “เราเป็น” / ตัวตนที่ “คนอื่นคิด” ว่า “เราเป็น” และ ตัวตนที่ “เราเป็น” จริงๆ


เพราะงั้นอาจเป็นได้ว่า ตัวตนที่พระเอกปรากฏในบทของนางเอกนั้นคือสิ่งที่นางเอกคิดว่าพระเอกเป็น แต่ตัวตนที่ปรากฏในบทของพระเอกต่างหากที่เป็นตัวตนจริงๆ น่ะค่ะตัวพล็อตไม่มีอะไรใหม่มากนักค่ะ แต่คิดว่า ลักษณะของพล็อต การดำเนินเรื่อง ฯลฯ น่าจะเหมาะแก่การนำไปทำละครทีวี แต่อาจต้องทิ้งช่วงไปนิดหนึ่ง เพราะเพิ่งมีละครคล้ายๆ อย่างนี้ทางช่องสามไป

โดยรวม สนุกพอควรค่ะหัวใจปลายพู่กัน โดย bookmark กับ วีสามขอสารภาพว่า อ่านเล่มนี้แล้วน้ำตาซึมด้วยค่ะ เหอๆ

จริงๆ ความประทับใจ (จนน้ำตาซึม) ต่อหนังสือเล่มนี้ กลับไม่ใช่ความรักของพระเอกกับนางเอกค่ะ กลับกลายเป็นความรักของคนรุ่นอากง อาม่า และคุณอรุณรุ่ง (รุ่นปู่ย่าตายายว่างั้น) มากกว่า และก็รู้สึกเห็นด้วยอย่างแรงที่เลือกให้อากงเลือกวิถีนี้ เพราะเรารู้สึกว่า คนรุ่นก่อนๆ มีความรับผิดชอบต่อ “สิ่งที่ตนเองเลือกแล้ว” (อย่างเช่น เลือกคนๆ นี้เป็นคู่ชีวิตแล้ว) มากกว่าคนในสมัยนี้มากกกกกกกกกกก (ต่อไปนี้สปอยล์!!!!!) เพราะงั้นการที่อากงเลือกเพียงการจัดการแสดงภาพให้คุณอรุณรุ่งอย่างที่สัญญาไว้ แต่ไม่ได้เลิกรากับอาม่านั้น ถือว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสม สมควรด้วยประการทั้งปวงค่ะ เพราะถ้าอากงเลือกที่จะเลิกกับอาม่าแล้วกลับไปหารักแรกอย่างคุณอรุณรุ่ง ถามว่า..เข้าใจมั้ย เข้าใจ แต่รับได้มั้ย...รับไม่ได้ค่ะ เพราะงั้นการที่คนเขียนเลือกที่จะเขียนให้จบแบบนี้ ถือว่าถูกใจคนอ่าน (อย่างเรา) มากๆ (หมดสปอยล์)

ซึ่งเราก็เชื่อว่า ถ้าเป็นนักเขียนรุ่นใหม่ๆ บางคน อาจเลือกวิถีที่ต่างไปจากนี้ก็ได้ (กับคนรุ่นที่เห็นความรักสูงส่งเหนือกว่าความรับผิดชอบ เหนือศีลธรรม ประเภท “รักด้วยหัวใจไม่ได้รักด้วยสมอง” ทั้งหลายน่ะ )


มีตะขิดตะขวงใจอยู่บ้างก็ตรงที่เรื่องอากงเป็นจิตรกรกับเรื่องเซ็นชื่อด้วยภาษาไทยค่ะ เพราะเราไม่เคยเห็นคนจีนรุ่นนั้นเป็นลักษณะนี้ออะนะคะ แต่นักเขียน (คุณวีสาม) มาบอกไว้ที่บล็อกก่อนหน้านี้ (หลังจากที่เราไปคอมเม้นท์ที่บล็อกของคุณ bookmark แล้ว) ว่าเอามาจากญาติผู้ใหญ่ของตัวเองที่ชอบวาดรูป ก็เลย..อ้ะ..พอจะรับฟังได้ค่ะ

โดยรวม ชอบความรักของญาติผู้ใหญ่ในเรื่องมากค่ะ คู่พระเอก-นางเอก..ก็เลยโดนกลบไป (ซะงั้น)
อีกมุมมองของความรู้สึก โดย ninaM กับ ญาณินเจ้าของบล็อกหลงรักตัวอักษรของ ninaM เข้าแล้วล่ะค่ะเมื่อก่อนเจ้าของบล็อกเคยอ่านงานของ ninaM แค่ในห้องถนนนักเขียน ตอนนั้นก็รู้สึกเพียงว่า โอ้..คนๆ นี้นี่ความเป็น “ศิลปิน” นี่ฉายชัดมาก แต่ก็รู้สึกว่า “ที่ว่าง” บางอย่างของตัวอักษรของนินามนั้น มันมากไปนิดหนึ่ง (นิดเดียวจริงๆ ค่ะ)

แต่เมื่อได้อ่านเล่มนี้แล้ว โอ้..แม่เจ้าประคุณรุนช่อง ทำไมเป็นคนเขียนหนังสือได้มี “ระหว่างบรรทัด” มากมายขนาดนี้ (นักเขียนใหม่ๆ นี่น้อยคนเหลือเกินค่ะ ที่จะมี “ระหว่างบรรทัด” ในนิยายของตัวเอง) ชวนให้คนอ่านขบคิดใคร่ครวญ ต้องพักการอ่านมานั่งซึมซับความรู้สึกเป็นระยะๆ

สำหรับเล่มนี้ สองคนเลือกที่จะเขียนนางเอก / พระเอก แต่เป็นนางเอก / พระเอก ที่ไม่ใช่ของกันและกัน (ถ้างง...กรุณาไปหามาอ่านค่ะ กร๊ากกกกก )

ในช่วงของ ninaM นั้น นอกจาก “ระหว่างบรรทัด” ชวนใคร่ครวญ ขบคิด ซึมซับแล้ว เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องของอาหาร+การทำครัว ก็ชวนให้คนอ่านที่ (ทำครัว) ไม่เอาไหนอย่างเรา อยากทำอาหารให้เป็นและอร่อยขึ้นมาทันควันเลยทีเดียวเชียว ชอบแนวคิดเรื่องการทำอาหารของนางเอกมากกกกกกกกกกกก พลอยทำให้รู้สึกว่า ตัวเองคงต้องใส่ใจกับการกินให้มากกว่านี้แล้วล่ะค่ะ (เพราะตั้งแต่เข้ากรุงเทพฯมา ก็รู้สึกว่าตัวเอง “ชุ่ย” กับการกินเอามากๆ เลย )จะพูดถึงแต่นางเอกของ ninaM เดี๋ยวญาณินจะน้อยใจ (หรือเปล่าหว่า ) มาที่พระเอกของญาณินบ้าง

เล่มนี้ถือว่าเป็นงานเขียนของญาณินงานแรกเลยที่เจ้าของบล็อกได้อ่านค่ะถือว่าเป็นงาน “ทำความรู้จักกัน”เลย

เอาเป็นว่าถ้านางเอกของ ninaM เป็นนางเอกที่เต็มไปด้วยความละเอียดอ่อน พระเอกของญาณินก็เป็นพระเอกที่เต็มไปด้วยความคิดเต็มสมองไปหมด อ่านไปก็ได้แต่คิดว่า น่าจะยุให้ญาณินไปเป็นนักวิจารณ์หนังนะเนี่ยยยยยยย (อ้อ..เตือนด้วยค่ะ สำหรับการอ่านเรื่องนี้ถ้าใครยังไม่ได้ดูหนังเรื่อง Il Mare กับ Birth ก็จะโดนสปอยล์เต็มๆ นะคะ) คือ เป็นพระเอกที่น่าเชื่อถือว่าเป็นคอลัมนิสต์ที่ดูหนังเยอะจริงๆ วิธีคิดกับการ “เคี้ยว” หนังนี่..ได้ใจมากค่ะ

ติดนิดหนึ่งตรงที่ การที่นางเอกของ ninaM ปูไว้ประมาณว่าพระเอกมีถ้อยคำที่ฟังแล้วชวนให้ต้องคิดต่อนั้น พอโยนไปให้ญาณิน ตรงนี้กลับไม่ค่อยแสดงออกมาตามนั้นเท่าไหร่ เพราะพระเอกมักสื่อความเป็น “คนช่างคิด” ออกมาในลักษณะตัวอักษรให้คนอ่านได้ “อ่าน” มากกว่าเป็นการสื่อด้วยบทสนทนาอย่างที่นางเอกของ ninaM ปูมานะคะ


Highly Recommend สำหรับคนที่อยากอ่านเรื่องรักต่างรสไปจากที่มีอยู่ค่ะ (คุณยาคูลท์ขา เชียร์ๆ คิดว่าคุณยาคูลท์น่าจะชอบ...นะคะ)
เริ่มต้นที่ใจลงท้ายที่เธอ โดย เด็กทะเล กับ tintinเป็นเรื่องที่สองที่ทำเอาเจ้าของบล็อกร้องไห้ และอึ้งรับประทานกับจุดพลิกผัน

คือเรียกได้ว่า ก่อนที่คนอ่านจะรู้ว่า ความจริงที่ซ่อนอยู่ในเรื่องนี้คืออะไร คนอ่านก็น่าจะรู้สึกทะแม่งๆ (เหมือนเรา) แล้วล่ะค่ะว่า เอ..อะไรกันหนอ มีอะไรกันเหรอ แต่พอเจอเฉลยจริงๆ อาจมีบางคนที่คิดได้ก่อน แต่สำหรับเจ้าของบล็อกแล้วยอมรับว่า “อึ้งรับประทาน” จริงๆ ค่ะและ..อีกแล้ว...ที่คนที่ทำให้เจ้าของบล็อกร้องไห้ กลับไม่ใช่ความรักระหว่างพระเอกกับนางเอก แต่เป็นความรักที่เก็บงำไว้ของพระรองกับนางเอกต่างหาก สะเทือนใจสุดๆ ค่ะ


(สปอยล์!!!!!) สารภาพว่าก่อนจะรู้ความจริง ช่วงที่พี่ชาย (อาร์) มาเจอกับนางเอกแล้วแสดงอาการตกหลุมรักนั้น เจ้าของบล็อกหงุดหงิดนิดๆ ว่า ไอ้บ้านี่นี่..ทำไมเป็นคนอย่างนี้ยะ!!!??? แต่พอเจอเฉลยปุ๊บ เง่อ..ง่า อึ้งรับประทาน (จริงๆ) - หมดสปอยล์สรุปแล้วเป็นนิยายรักหักมุมที่เกร๋ และอยู่ในระดับชอบเช่นเดียวกันค่ะ
นาย (เกือบ) ร้าย กับ ยัย (แกล้ง)บื้อ โดย ปา นอ ออน กับ ซง ออ โฮ (ป้าหนอนกับ O-HO)ไม่อยากเชื้อ..ไม่อยากเชื่อ OoO นี่เป็นนักเขียนที่อาวุโส (เหวอ..เราใช้คำหยาบคายไปหรือเปล่านี่ ) ที่สุดในซีรี่ส์ชุดนี้จริงๆ หรือเนี่ยยยยยยยย - -“

แม่เจ้า...เขียนได้ “วัยรุ่น” และ “เกาหลี” มากกกกกกกกกกกก ^^ ทั้งอีโมทั้งหลายนี่ “กระจาย” ตามสไตล์เกาหลี เวอร์แบบการ์ตูน และบ้าได้ใจดีมากๆ (แค่นึกภาพว่า ถ้ามันมีโรงเรียนอย่างนั้นและบรรดานักเรียนเพี้ยนๆ อย่างในหนังสือในโลกจริงๆ ก็ขำกลิ้งแล้ว) :P


ชอบที่สร้างให้พระเอกกับนางเอกในหนังสือเล่มนี้เป็นคนรักเรียนและเล่นกีฬา มากกว่าการบ้าอยากดัง อยากเป็นดาราเหมือนเด็กคนอื่นๆ (ไม่งั้นจะเป็นนางเอกพระเอกได้ไง..จริงมะ ^o^) ซึ่งจริงๆ แล้ว เราว่าเด็กสมัยนี้ส่วนใหญ่ก็เป็นอย่างนักเรียนคนอื่นๆ ในโรงเรียนนี่นั่นแหละ คือต้องการดัง เป็นดารา นักร้อง มากกว่าการเรียนให้ดี เล่นกีฬาเก่ง เหมือนเด็กสมัยก่อน T^T


ชอบอารมณ์ขันในหนังสือมากๆ ถ้าเดาไม่ผิด (เนื่องจากเป็นอีกเล่มที่ไม่ได้บอกว่า ใครเขียนเป็นพระเอก ใครเขียนเป็นนางเอก - -“ ) ป้าหนอนน่าจะเขียนบทพระเอก ส่วนคุณ O-HO น่าจะเขียนเป็นนางเอกนะคะ เดาค่ะเดาโดยรวม ถ้าอยากอ่านหนังสือแบบบ้าบอ เพี้ยน ขำกลิ้ง ก็เชียร์ให้อ่านเล่มนี้ค่ะ อารมณ์การ์ตูน อ่านแล้วผ่อนคลายมั่กกกกกกกก ^o^


รักเธอ...ซุปเปอร์โมเดล โดย สิรินดา กับ วลีวิไลอืมม์..ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอ่านเล่มนี้เป็นเล่มสุดท้าย หลังจากที่ได้อ่านมา ๕ เล่มแล้ว และแต่ละเล่มก็มีจุดขายที่โดดเด่นกันทั้งนั้นหรือเปล่า ทำให้หนังสือเล่มนี้ดู “ธรรมดา” ที่สุดของซีรี่ส์ชุดนี้น่ะค่ะ คือเป็นเรื่องรักระหว่างนางแบบกับผู้กำกับละครชื่อดัง ลักษณะแบบไม่ถูกกันตั้งแต่แรก แล้วก็ “ตบจูบ ตบจูบ” มากๆ โฮะๆๆๆ (ซึ่งข้าพเจ้าไม่ชอบพระเอกสไตล์นี้เฟ้ยยยยย เป็นเราจะถีบกลับเข้าให้...เอ่อ..โหดไปมั้ยเนี่ย)


คืออารมณ์ที่ต่างไปของหนังสือเรื่องนี้คือแนว “ตบจูบ” นี่แหละค่ะ นอกนั้นลูกเล่นหรือรายละเอียดอื่นๆ สำหรับเรายังไม่มีจุดขายอื่นๆ ที่โดดเด่น เมื่อเทียบกับอีก ๕ เล่มในชุดเดียวกัน เพราะงั้นจึงขอแนะนำว่า ไม่ควรอ่านเล่มนี้เป็นเล่มท้ายๆ นะคะ ควรอ่านตั้งแต่แรกๆ ยกเว้นสำหรับคนอ่านที่ชอบแนวนี้เป็นพิเศษค่ะ
ก็เป็นการรีวิวสั้นๆ นะคะ ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่านกันค่ะ


67901

ป.ล. แพ็คเก็จสำหรับซีรี่ส์ชุดนี้ที่ไม่ชอบอีกอย่างคือ การแปะซีดีเข้ากับปกในด้านหลังของหนังสือค่ะ

เพราะว่ามันทำให้หนังสือนูนเป็นรอย แล้วพอเลือกที่จะแกะออก ก็ปรากฏว่า....มันลอกปกมาด้วยค่ะ หนังสือเลยเสียโฉมไปเลยยยยยยยยย

แต่ก็เข้าใจว่าทำไมถึงทำอย่างนี้นะคะ

อาจจะง่ายต่อการขายคู่ แล้วก็ทำให้ไม่มีร้านนำแยกไปขายต่างหากได้น่ะค่ะ


แต่..แต่..หนังสือหนูเสียโฉมง่ะ งือออออออ


Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2550 18:02:53 น. 130 comments
Counter : 1872 Pageviews.

 
โห นี่ขนาดสั้นๆ นะ เอิ๊กกก


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:50:28 น.  

 

เห็นน่ารักดีเลยขโมยมาฝากค่ะ


โดย: หอมกร วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:03:39 น.  

 
เมื่อวานเพิ่งไปถอยมาทั้ง ชุด หนักมาก แต่ เอิ๊กๆๆ

เห็นด้วยกับพี่ค่ะ เรื่องซีดีที่ติดมาเพราะแกะออกมาลอกติดมาเบ แงๆๆ


เพิ่งอ่านรักเธอ ซุปเปอร์โมเดลค่ะ เอ่อ พี่หนูชอบพระเอกแนวนี้อ่ะ เถื่อนดี

นาย (เกือบ) ร้าย กับ ยัย (แกล้ง)บื้อ เรื่องนี้กำลังอ่านค่ะมันเกาหลีมาก อ่านไปขำไป

เรื่องอื่นยังวางอยู่เลยค่ะ

พี่คะ เอาทิชชู่เช็ดน้ำตาหน่อยไหมนะ แบ่งๆกันไปเน้อ


โดย: ดาว..กลางวัน (ดาว..กลางวัน ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:22:38 น.  

 
แวะมาทักทาย ก่อนจะหายไปอีกหลายวัน...
สวัสดีจ้า


โดย: tai (taibangplee ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:26:06 น.  

 
ดี.แวะมาแปะชื่อจองที่นั่งก่อนค่ะ เดี๋ยวมาอ่าน ต้องรีบส่งงานก่อนน๊า


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:28:25 น.  

 
เวลาไปร้านหนังสือก็แอบชําเลืองแนวหวานๆแบบนี้ แต่จะไปยืนเลือกก็เขินจัง ไม่ค่อยเข้ากะหน้าเท่าไหร่ง่ะ

เรื่อง"อีกมุมมองฯ"น่าสนใจดี ไว้จะโฉบไปดูมั่ง


โดย: เป๋อน้อย วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:31:51 น.  

 
^ ^" ไม่รู้จะยังทันไหม
(ท่าทางคงไม่ทันแล้ว)

ในเว็บแจ่มใสมีวิธีเอาซีดีออกบอกไว้น่ะค่ะ
(บอกช้าไปนิดเนอะ)
//www.jamsai.com/webboard/show.asp?id=21976

งือ อยากอ่าน ยังไม่ได้อ่าน ไม่มีเวลา...
ที่สำคัญไม่มีหนังสือ


โดย: จริง วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:48:31 น.  

 
มาตอบอีกรอบค่ะ
เอามาจากบ้านคุณแสงไร้เงาค่ะโดย: หอมกร IP: 203.144.206.130 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:52:10 น.  

 
เพิ่งรู้ว่าแจ่มใสมีโครงการแบบนี้ด้วย
นักเขียนสองคนในหนึ่งเล่ม
น่าสนใจดีค่ะ ไว้ไปหาอ่านบ้าง
ปกติก็อ่านอยู่แล้ว หนังสือแบบนี้อ่านได้เร็วดีค่ะ
เคยทำสถิติสามเล่มต่อคืน สองทุ่มถึงตีสี่ -_-“

จริงๆ การที่สำนักพิมพ์แบ่งพิมพ์ก็เพราะว่าเป็นเทคนิคทางการตลาดค่ะ
สมมติ เล่มนี้พิมพ์ สิบครั้ง แต่ครั้งละสองพันก็เท่ากับ 20000
กับอีกเล่มพิมพ์ครั้งเดียว แต่สองหมื่นเท่ากัน
เล่มแรกดูน่าสนใจกว่าเยอะเลยนะคะ

เคยทราบมาว่าแจ่มใสพิมพ์ครั้งแรกอย่างต่ำ 5,000 เล่มค่ะ
(พิมพ์สองครั้งในเวลาเดียวกันก็เท่ากับครั้งละ 2500-3000)

งานหนังสือลอยมาอีกแล้วววว
^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:10:37 น.  

 
...

ช่วงนี้จิตตกจากการจัดชั้นหนังสือ (พอดีได้ตู้หนังสือใหม่มา) อย่างแรงครับพี่

ไม่มีที่จะเก็บหนังสือแล้วอ่า
นิตยสาร 2 ตั้ง (ซึ่งหนักมาก) ที่อยากเก็บไว้ยังต้องกองไว้กะพื้นอยู่เลย

อีกเดือนเดียวมหกรรมจับจ่ายใช้สอยของเราๆท่านๆก็มาถึงอีกแล้ว
ทำไงดีอ่าพี่...วานบอกโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:35:45 น.  

 
ท่าทางจะติดนิสัยรักการอ่านมาจากคุณแม่นะครับ

อ่านดูจากที่รีวิวมา ทุกเล่ม
ออกแนวเนื้อหาน่ารักเนาะ

ไม่ชอบการแปะซีดีติดปกหนังสือเมหือนกันครับ
เจอปัญหาแบบเดียวกับคุณสาวไกด์ว่าเลย
แกะซีดีแล้วดึงเนื้อกระดาษปกติดออกมาด้วย
เสียหายๆ


โดย: กุมภีน วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:52:19 น.  

 
เชื่อเถอะค่ะว่า "ป้าหนอน" เป็นนักเขียนที่อาวุโสสุดในซีรีส์นี้ โอ้โฮไม่เกี่ยว

ขอบคุณและดีใจค่ะ ที่คุณสาวไกด์ใจซื่อ อ่านแล้วสนุก ฮา ขำ ทำให้พอจะมั่นใจได้ว่าถ้าจะเอาดีกับนิยายแนวการ์ตูนก็พอไหวอยู่ แหะ แหะ


วันนี้หนังสือทั้งชุดเพิ่งมาถึงที่บ้าน จะได้อ่านของคู่อื่นแล้ว


โดย: O-HO วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:39:01 น.  

 
สำนักพิมพ์แจ่มใส..
แจ่มใสวัยจ๊าบค่ะ
อ่านเพลินๆ
คลายเครียดและอย่าคิดมาก


โดย: ดาวทะเล วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:58:15 น.  

 
เด็็กๆ ที่ห้องนั่งเล่น เตือนนินามว่า
ให้จับเก้าอี้หรือจับมือน้องๆ ไว้แน่นๆ ก่อนมาอ่าน
แต่...ไม่ทันแล้วคร้าบ...ลอย อิอิ

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับ
พักนี้หิวความคิดเห็นของผู้อ่านมากๆ
เพราะเรื่องนี้ไม่เคยแปะที่ไหนก่อนส่งบอกอ
ก็เลยอยากรู้ว่าคนอ่านจะชอบหรือไม่ชอบอย่างหนัก
จนแทบนอนไม่หลับเลยครับ (อาการหนักมาก)

(หนังสือเล่มอื่นๆ เพิ่งมาถึงบ้าน จะได้อ่านบ้างแล้ว เย้)


โดย: ninaM IP: 125.24.14.171 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:07:06 น.  

 
...

ไอ้ตู้หนังสือก็พอจะซื้อใหม่ได้ล่ะครับ

แต่ไม่มีที่ให้ตั้งตู้อ่า

อยากมีบ้านขนาด 25 ไร่โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:07:02 น.  

 
สั้น ๆ จนมึน อิ อิ ไม่ได้ว่าน๊า


โดย: somnumberone วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:09:34 น.  

 
อยากถาม แต่ก็อยากถาม แต่ก็เกรงใจ
เกรงใจ แต่ก็อยากถาม
(แหะๆ)
คือ...ไม่ทราบว่า 'ที่ว่าง' บางอย่างของตัวอักษร คืออะไรอะครับ
อยากทราบ เผื่อนินามจะเอาไปปรับปรุงได้
ขอบคุณล่วงหน้านะครับ


โดย: นินาม IP: 125.24.14.171 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:19:55 น.  

 
อยากถาม แต่ก็เกรงใจ
เกรงใจ แต่ก็อยากถาม

(ข้างบนนั่นพิมพ์ๆ แปะๆ พื้นหลังมันมืด T-T มองไม่เห็น เลยแปะแล้วงงๆ)


โดย: นินาม IP: 125.24.14.171 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:22:52 น.  

 
หลายชื่อคนเขียนนี่คุ้นๆมากเลย นึกว่าสำนักพิมพ์พันทิพย์ซะอีกเนี่ย

ขอบคุณที่รีวิวนะครับ


โดย: ปลายเทียน วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:40:59 น.  

 
มาอ่านค่า แต่อ่านที่วิจารณ์ของตัวเองละเอียดสุด ของคนอื่นข้ามๆ ค่ะ เพราะยังมะได้อ่าน เดี๋ยวสปอยล์ แฮ่

แหะๆๆ แปลว่า ไอซ์ยัง "เป็นผู้ชาย" ได้ไม่เนียนน่ะสิคะ แงๆๆ จะเก็บไปปรับปรุงต่อๆ ไปนะค้า

ส่วนที่บอกว่า

"เพราะงั้นอาจเป็นได้ว่า ตัวตนที่พระเอกปรากฏในบทของนางเอกนั้นคือสิ่งที่นางเอกคิดว่าพระเอกเป็น แต่ตัวตนที่ปรากฏในบทของพระเอกต่างหากที่เป็นตัวตนจริงๆ น่ะค่ะ"

แม่นแล้วค่ะ ^^

จะเห็นว่า มีแต่ "บทสนทนา" เท่านั้นที่จะกลืนกัน แต่ "ความคิด" เป็นของใครของมันน่ะค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์นะค้า ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:03:28 น.  

 
ไม่เคยอ่านเลยครับ

ไม่รู้มันจะเหมาะแนวผมหรือเปล่า เพราะอย่างผมมันต้อง คินดะอิจิกับคดีฆาตกรรมปริศนา เลือดสาด 555


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:15:12 น.  

 
หนูว่าสนพ.แจ่มใสคงดีใจ ที่มีพี่เต้ยเป็นลูกค้านะคะ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:19:27 น.  

 
วรรณกรรมเยาวชนผมก็ชอบอ่านนะครับ

ความจริงผมเป็นคนที่อ่านได้หลากหลายแนวมาก เพียงแต่ว่าเรื่องรักใคร่ ในยามที่มันไร้รัก อ่านไปก็มีแต่แสลงใจ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:21:34 น.  

 
แวะมาอ่านอีกรอบค่ะมาอ่านอย่างไม่ออกความเห็นอะไรนะคะ พอดีดี.ช่วยพี่สาวดูหนังสือให้น้องอ่านด้วยน่ะค่ะ และเด็กๆชอบอ่านหนังสือแนวของแจ่มใสกัน เลยสนใจอยู่ดี.แค่ดูให้รู้ว่าเด็กๆอ่านอะไรกัน พอน้องมาถามก็แนะนำได้ แต่ส่วนใหญ่เค้าจะเลือกเองอยู่แล้วส่วนตัวเอง ชอบอ่านของนักเขียนรุ่นใหญ่ไปเลย เพราะเวลาในการอ่านน้อย ก็เลยอยากเสพย์อะไรที่มั่นใจว่าได้ความรู้เยอะๆ และมุมมองแปลกๆด้วย แต่ถ้ามีเวลาก็อ่านดะไปหมดล่ะค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:46:31 น.  

 
อุแม่เจ้า เห็นหัวข้อทีแรกไม่เชื่อกับลูกตาว่า เป็นบ๊อกคุณสาวไกด์.....5555

เอานะ พออ่านมาแล้วก็ อืมม์ คุณสาวไกด์อ่านได้ละเอียดมากจริงๆค่ะ เก็บได้หมดทุกเล่มเลย

ได้ยินคนบ่นเรื่องแปะซีดีนี้สองคนแล้ว ยังไม่เห็นเล่มจริงเลยว่าเป็นอย่างไร ต้องหาทางไปยลเสียหน่อย

ขอบคุณที่แนะนำหนังสือดีๆให้อ่านกันค่ะ


โดย: โตมิโต กูโชว์ดะ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:27:45 น.  

 
เข้ามาอ่านคำวิจารณ์และคำติชมค่ะ

เหมือนไอซ์ คืออ่านของคนอื่นข้ามๆ เพราะกลัวอารมณ์จะเปลี่ยนตอนอ่านเอง แต่อ่านของตัวเองละเอียด (แอบน้อยใจ สั้นกว่าคนอื่น <- ล้อเล่นค่ะ ฮา ) ดีใจที่ทำให้คุณสาวไกด์ฯ เสียน้ำตาได้ (ออกแนวคนเขียนซาดิสต์ ^^'') แล้วก็ดีใจมากที่ทำให้คุณสาวไกด์ฯ อึ้งได้

เล่มนี้รอคอมเม้นต์แบบใจเต้นด้วยความกลัวเลยอ่ะค่ะ ^^''

ขอบคุณมากๆ นะคะ ที่อุดหนุน


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:50:47 น.  

 
เราว่าเขาคงไม่ได้ให้แกะซีดีออกหรอกค่ะ น่าจะหยิบออกจากซองมากกว่า


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.9.15.90 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:11:37 น.  

 
โห...สาวกแจ่มใสตัวจริงเลยนะนี่ อ่านรวด 6 เล่มอย่างนี้

ลง lif มั้ยคะเนี่ย


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:18:39 น.  

 
โอ้โห ซื้อทีเดียวครบชุดแถมอ่านจบหมดแล้วด้วย ยกนิ้วให้เลยค่ะคุณสาวไกด์ฯ 555 ไม่มีนิ้วโป้งอ่ะ เอานิ้วสู้ตายสู้ๆ ไปก่อนนะ


โดย: เบบูญ่า วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:16:00 น.  

 
นั่งอ่านตาแฉะเลย อิอิ

แต่อ่านไม่ละเอียดเท่าไหร่ เพราะไม่อยากspoil ตัวเอง

หนังสือชุดนี้ยังไม่ได้เริ่มอ่านเลย แต่คิดว่า เร็วๆ นี้ก็เริ่มอ่านแล้วค่ะ รีวิวนี้มันเย้ายวนให้อ่านจริงๆ


โดย: nunja555 IP: 58.9.176.6 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:25:16 น.  

 
เนื่องจากเวลาอ่านหนังสือบางเล่ม ตัวเองจะมือซนพลิกไปอ่านเฉลยตอนหลัง เพราะงั้นจึงมาอ่านคอมเมนต์หนังสือทุกเล่มอย่างละเอียดเลย แฮ่ะๆ คิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไร เพราะได้ไปยืนสแกนอ่านคร่าวๆ ที่ร้านหนังสือแล้ว (ตัวเองยังไม่ได้หนังสือเลยค่า คุณอ้อ แง้)

ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์นะคะ ตอนที่ได้อ่านความเห็นคุณสาวไกด์ฯ ครั้งแรกที่บล็อกตัวเองก็ถอนหายใจด้วยความโล่งไปแล้วว่า พอไหวน่าเล่มนี้ (แม้พระเอกนางเอกจะโดนอากง อาม่า คุณรุ่งขโมยซีนก็ตาม ฮา)

แต่...คนแต่งเพลงก็ประทับใจความรักคนรุ่นใหญ่จนแต่งเพลงให้อากง แทนที่จะแต่งให้พระนางเช่นกันค่ะ เขาบอกว่าเป็นความรักที่มั่นคงก็เลยเลือกแต่งเพลงคลาสสิคให้อ่ะค่ะ ^ ^ ฟังเพลงแล้วตัวเองก็น้ำตาซึมเหมือนกัน แต่ไม่รู้คุณสาวไกด์จะชอบไหม


โดย: bookmark วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:38:07 น.  

 
ตอนนี้เพิ่งอ่านเล่มของพี่กี้ วลีวิไล - สิรินดา ไปได้เล่มเดียว จริงๆ ของ นักเขียน 2 คนนี้จะไม่ค่อยเขียนแนวนี้นะคะ ประมาณว่าฉีกแนวไปจากที่เคยเขียนกัน แต่เท่าที่อ่าน ก็เพลินดีนะคะ ชอบพระเอกเป็นตัวของตัวเองดี ที่สำคัญ คอเล่าชอบพระเอกแนวตบจูบค่ะ 555


เรื่องอื่นๆ ที่ จขบ รีวิว เลยไม่กล้าอ่าน กลัว spoil ไว้จะตามอ่านอีกทีหลังอ่านจบนะคะ

ส่วนเรื่องซีดีที่แปะติดกับหนังสือนี่ เล่นเอาจจิตตกเหมือนกันค่ะ พยายามแกะแล้ว แต่เหมือนปกจะแหกอะ เลยยังไม่ได้ฟังแบบเต็มๆ สักที


โดย: คอเล่า IP: 202.44.135.35 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:05:57 น.  

 
แฟนประจำตามมาอ่านรีวิวเช่นเคยค่ะ
Wish you having a good heath and prosperity!!!!
สุขสันต์วันตรุษจีนค่ะ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:14:48 น.  

 
ตอนนี้เขาต้องอ่านหนังสือเอาไปฉอบอ่ะจ้า...


โดย: หลานยายจุล วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:22:17 น.  

 
แวะมาอ่านสปอยล์กั๊บ

ที่จริงหนูก็ยังไม่ได้ซื้อสักเล่มเลยอ่ะกั๊บ บอกแล้วว่าติดหนังจีน เกาหลี ญี่ปุ่นอย่างแรงอ่ะกั๊บตอนนี้

คิดเถิงนะกั๊บ


โดย: เปิ้ลกั๊บ IP: 203.118.111.194 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:25:24 น.  

 
แวะเข้ามาอ่านค่ะ
น่าสนใจทุกแล่มเลยค่ะ


โดย: whitelady วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:52:42 น.  

 


ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ นะคะ
รวยๆเฮงๆ มั่งมีนะคะ


โดย: Love U forever. วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:02:06 น.  

 
สวัสดีค่ะ...แม้ห่างหายไปบ้างแต่ไม่เคยลืมกันนะคะ มาทักทายและ..มาอวยพรให้รวยๆ นะคะ


โดย: แกงส้มชะอมกุ้งใส่ผักบุ้งนิดนึง (น้องแกงส้ม ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:10:28 น.  

 
เข้ามาลงทะเบียนเยี่ยมก่อน เดี๋ยวเย็นๆกลับมาอ่านจ้า


โดย: juriojung วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:8:52:48 น.  

 
แนวนี้คงไม่ได้อ่านแน่ๆ อ่ะ...

-- แถมช่วงนี้เกิดอาการตัวเป็นขนด้วย (ขี้เกียจ)

=)


โดย: hunjang วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:35:10 น.  

 
เคยอ่านอยู่เรื่องนึงเหมือนกันบังเอิญเห็นมันวางอยู่บนโต๊ะในห้องสมุด

แลซ้ายขวาไม่เห็นเจ้าของเลยหยิบขึ้นมาสำราจตัวอักษรข้างใน แล้วก็พบว่าสนุกดีเหมือนกัน

อีกอย่างมีการใช้ตัวละครเชื่อมันในหลายๆเล่ม แต่เด่นความเด่นในแต่ละคู่จะต่างกัน (เหมือนเป็นการบังคับในทีว่า อยากรู้จักครอบครัวฉันมากขึ้น ต้องตามทุกเล่มน่า)

แต่จำชื่อเรื่องไม่ได้ พูดถึงส่งสัยว่าทำไมถึงต้องลงด้านล่างของหน้าปกว่า

ความรู้สึกดีๆ...ที่เรียกว่ารัก
ชุดพิเศษ


เห็นชุดพิเศษมันหลายเล่มแล้วน่ะเนี่ยโดย: penguinbear (penguin_bear ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:59:12 น.  

 
* * * ซิน เจีย ยู้ อี่ ซิน นี ฮั้ว ไช้

ขอ ให้ รวย รวย รวย

เฮง เฮง เฮง ตลอด ไป

ตุ้ง ตุ้ง แช่ * * *


โดย: konbaannok วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:45:40 น.  

 
มาเมียงๆมองๆ

พี่สาวไกด์เอาลง LIF เถอะค่ะ Plzzzzzzz

ช่วงนี้จนอย่างแรง


โดย: piccy วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:54:04 น.  

 
สวัสดีค่าคุณสาวไกด์ฯ

เข้ามาอ่านรีวิวด้วยใจตุ๊มๆ ต่อมๆ เหมือนพี่น้องนักเขียนร่วมชุดท่านอื่นๆ ค่ะ

รีวิวของเล่มอื่น เดี๋ยวอ่านหนังสือจบแล้วจะมาทวนอีกทีค่ะ

ส่วนของตัวเองอ่านแล้วค่อยโล่งใจที่คุณสาวไกด์ฯ จัดให้อยู่ในระดับชอบบ้าง และดีใจที่ทำให้เสียน้ำตาได้ค่ะ (ฮา คำตอบนี้เหมือนกับพี่อ้อมโดยไม่ได้นัดหมายค่ะ โหดทั้งคู่นี่เอง ฮา) ส่วนความอึ้ง หวังอยู่ว่าจะเป็นอึ้งในแง่ดีอ่ะน้า แหะๆ

ขอบคุณมากๆ ค่ะ สำหรับความคิดเห็น ถ้ามีคำแนะนำเพิ่มเติมอย่างไร รบกวนช่วยบอกกล่าวด้วยนะคะ คนเขียนขอน้อมรับและจะนำไปปรับปรุงต่อไปค่ะ

ป.ล. ยินดีอีกครั้งที่ได้พบกันวันนั้นนะคะ คุณสาวไกด์ฯ น่ารักสมคำร่ำลือจริงๆ อิอิ
โดย: tintin (nyx ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:22:08 น.  

 
คุณ piccy มาแจ้งความจำนงแล้วเรื่องร้องขอให้จขบ.เอาหนังสือลง lif

งั้นขอส่งเสียงสนับสนุน...เชียร์ไว้ก่อน ส่วนยืมต้องอีกระยะหนึ่ง (หนังสือที่ยืมไว้ยังกองอยู่เพียบ)

คุณสาวไกด์ ฯ แวะไปที่ lif พี่หรือยัง มีบางเล่มเคยบอกว่าอยากอ่านนะคะ

(emotion ใหม่ ๆ นี่เปลี่ยนยังไงเนี่ย เห็นหลายบล็อกเปลี่ยนกัน)


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:31:14 น.  

 
แปะ แปะ แปะ(เสียงปรบมือนะคะ) ยินดีต้อนรับลูกค้ารายใหม่ของแจ่มใสค่ะพี่สาวไกด์ อิอิ

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ เซตนี้หนูยังไม่ได้อ่านสักเล่ม แบบเป็นช่วงเบื่อนิยายแจ่มใสล่ะมั้ง แหะๆ แต่ของเขามีดีๆอีกหลายเรื่องเลยค่ะ เชื่อหัวไอ้เรืองป่ะ

Xin Zheng Ru Yi, Xin Nian Fa Cai นะคะ


โดย: Kitsunegari วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:04:33 น.  

 
เย้ๆ มีคนมารีวิวแล้ว อยากรู้ว่าเป็นไงเพราะนิยายของแจ่มใส บางเรื่องก็ชอบมาก บางเรื่องก็อยากขอเงินคืน

มาอ่านก่อนยังงี้ก็จะได้เลือกเสียเงินได้ถูกเล่ม

ป.ล. แต่น่าจะบอกเกี่ยวกับเพลงด้วยนะคะ อยากรู้ว่าเป็นเพลงแต่งใหม่เลย หรือว่ายังงัย


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:00:33 น.  

 
โอ้โห ดีจังแฮะ สารภาพว่าไม่สามารถอ่านหนังสือแนวนี้ได้มากขนาดนี้อะ จะเลี่ยนซะก่อน

อีกอย่าง แหะๆ เคยร้องไห้มาเยอะแล้ว ไม่อยากกระแทกใจตัวเองอีกอะค่า

ยังไงก็ สุขสันต์ วันตรุษจีนค่า


โดย: juriojung วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:09:50 น.  

 
อย่าลืมมาสปอยล์หนังสือนิยายผมมั่งนะครับพี่ ถ้าได้ติมพิมพ์ ฮี่ๆๆๆๆ


โดย: Due_n วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:25:31 น.  

 
อิอิ 1 มื้อ 1 อิ่มนะเคอะ พี่เต้ย

เรื่องคุณเท่ห์... เป็นไปได้ว่าหนูเขียนรออยู่แล้ว 2 บทมั้งคะ
เลยทำให้พี่ไอซ์ต้องปรับมาหาก่อน พอหลังจากบทที่ 5 ไป
เราถึงจะได้เขียนไปพร้อมๆ กันน่ะค่ะ


โดย: อ้นจันทร์ IP: 124.121.193.192 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:31:49 น.  

 โดย: somnumberone วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:33:41 น.  

 


ซินเจียยู่อีซินนี้ฮวดใช้ค่ะ คุณสาวไกด์ใจซื่อ


รวยๆ เฮง ๆ ค่ะโดย: icebridy วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:10:07 น.  

 
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้นะคะ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:51:03 น.  

 
พยายามอ่านข้าม ๆ ค่ะ

ไม่น่าเชื่อว่าจขบ. จะไฟแรง (อารมณ์ต่อเนื่องจากวาเลนไทน์?) ตามเก็บรวดเดียวทั้งชุดเลยโดย: ยาคูลท์ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:16:43 น.  

 
ได้รับคำอธิบายแล้ว ขอบคุณนะครับ
พอเข้าใจแล้วว่าคุณสาวไกด์ฯ หมายถึงอะไร
ตอนแรกสะกิดใจ เห็นคำว่า 'ที่ว่าง' นึกว่าหมายถึงช่องโหว่เสียอีก
(ซึ่งก็อาจเป็นช่องโหว่จริงๆ ก็ได้ นินามจะพยายามปรับปรุงให้มีแต่พอดีนะครับ)

ขอบคุณอีกครั้งนะครับ
อ้อ...สายสะพายสีแดงของ จขบ. ช่างเหมาะสมกับตัวจขบ. มากจริงๆ
จากนี้ไป ก็จะขอยื่นใบสมัครเป็นแฟนบล็อกของคุณสาวไกด์ฯอีกคน
ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคร้าบ อิอิ


โดย: ninaM IP: 125.24.21.143 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:19:36 น.  

 
อ่านของสำนักพิมพ์นี้บางเล่มเองครับ เพราะมันดูเป็นผู้หญิงมากๆ แต่บริษัทเขาน่าอยู่นะครับ เคยแวะเข้าไปเยี่ยม

ตอนนี้แวะมาเยี่ยมสาวไกด์ก่อนครับHappy Chinese New Year


โดย: นายวุ้นกะทิ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:24:19 น.  

 
สาวไกด์จ๋าๆๆ ๆ
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ นะคะ
เฮงๆ รวยๆๆ ๆ จุ๊บบบบ บ


โดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:30:24 น.  

 
ขอบคุณนะครับที่แวะมาเยี่ยมครับ สุขสันต์วันตรุษจีน มีความสุขเยอะๆนะครับ


โดย: Tempting Heart วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:57:56 น.  

 
เขียนรีวิวได้ละเอียดและตรงดีค่ะ

จริงๆแล้ว ฉันก็ไม่นิยมอ่านนิยายของสำนักพิมพ์นี้เท่าไร เพราะรู้สึกว่ามันพ้นวัยไปแล้ว เคยยืมของรุ่นน้องมาอ่าน บางเรื่องอ่านแล้วรำคาญเลยคืนไป ที่อ่านแล้วชอบเลยซื้อเก็บก็คือเรื่อง "สาวสุดเซอร์กับโปรแกรมเมอร์ปากร้าย" เขียนโดย "สิรินดา"

คือชื่อเรื่องก็ไม่น่าสนใจเท่าไรนะ แต่ว่าอ่านแล้วสนุกดี สมเหตุสมผลดี

หมายเหตุชอบประโยคนี้ค่ะ

"ตัวตนที่ “เราคิด” ว่า “เราเป็น” / ตัวตนที่ “คนอื่นคิด” ว่า “เราเป็น” และ ตัวตนที่ “เราเป็น” จริงๆ"
โดย: cottonbook วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:29:31 น.  

 
เห็นชุดที่ว่านี้วางขายอยู่เหมือนกันค่ะ คนขายเชียร์น่าดูเลย แต่ไม่เอาดีกว่า แหะแหะ...ไม่ค่อยถนัดงานของแจ่มใสค่ะ ไม่สามารถอ่านงานเขียนของนักเขียนทุกคนได้ เลยไม่อยากมาเสียดายตังค์ทีหลัง

ขอบคุณสำหรับ source ของตัว icon ดุ๊กดิ๊กนะคะ แอบไปหยิบยืมคุณ TsuTaYa มาใช้แล้วค่ะ


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:05:07 น.  

 
โชคดีจริงๆ ที่เห็นวิธีแกะซีดีในเวบแจ่มใสซะก่อน หนังสือเลยไม่เยิน ที่จริงใช้กรรไกรตัดเฉพาะขอบบนก็ดีค่ะ ปลอดภัยกว่ามีด

ได้อ่านแล้ว 2 เล่ม ของป้าหนอนกับ O-HO นี่ฮาดีค่ะ ตอนต้นๆ ฮามาก แต่ช่วงท้ายๆ ตอนอ่านรู้สึกเบื่อๆ ไปหน่อย (ไม่รู้ว่าเพราะอารมณืไม่ดีหรือเปล่า )

อีกเล่มก็ หัวใจปลายพู่กัน อืม..ก็อ่านได้ค่ะ ซึ้งใจกับคู่อากงจนลืมพระนางเหมือนกัน


โดย: kornnakarn วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:49:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ หลังจากหายไปนาน
ตรุษจีนนี้ขอให้เฮงๆ รวยๆ นะคะ

คิดถึงค่ะ
แวะไปดูเอ็มวีเพลงอินเดียใหม่ๆที่บล๊อกได้เลยจ้า


โดย: Mehndi Laga Ke Rakhna วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:4:28:33 น.  

 
กำลังเก้บตังซื้ออยู่งะพี่สาวไกด์
โบนัดออกก็ไปซื้อโทรศัพท์ให้แม่หมดแล้วง่า


โดย: TopFee วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:5:49:50 น.  

 
ขอมาอวยพรอีกรอบครับ

Happy Chinese New Year

อันเก่าภาพไม่ขึ้น รบกวนลบด้วยครับ


โดย: นายวุ้นกะทิ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:6:20:47 น.  

 
แวะมาอวยพรอีกรอบครับ

Happy Chinese New Year


โดย: นายวุ้นกะทิ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:6:27:10 น.  

 
หอบความสุขไซส์บิ๊กบึ้มมาฝากสาวไกด์ ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ เฮง เฮงตลอดปีค่า
โดย: haiku วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:43:03 น.  

 
ซิน เจีย ยู้ อี่ ซิน นี ฮั้ว ไช้
เฮง ๆ ๆ นะคะ


โดย: แร่ใยหิน วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:54:44 น.  

 

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้
รวย ๆ เฮง ๆ
ขอให้มั่งมีศรีสุขนะคร๊าบ


โดย: พีทคุง (redistuO ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:03:34 น.  

 
ปีใหม่จีนขอให้กินอย่างอิ่มหนำ
ให้รวยล้ำเงินทองกองตรงหน้า
มีความสุขกายใจไร้โรคา
ได้อั่งเปาถ้วนหน้าเบิกบานใจ
วันนี้ผมกับสาวสวยมาชวนคุณๆ ไปชมวิวริมน้ำกันโดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:35:13 น.  

 
สวัสดีปีใหม่จีน กง เห ฝาด ฉ่ิอย

ขอให้พี่ไกด์รํ่ารวยๆนะคะ


โดย: sailamon วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:31:17 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่แนะนำหนังสือ

ดีๆน่าอ่านให้

มาเยี่ยมบล็อกค่ะ

อัพบ่อยๆนะ


โดย: sakurafox (sakurafox ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:45:27 น.  

 ซินเจี่ยยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้
อังเปาตั่วตั่วไก้

มีร่างกายแข็งแกร่ง จิตใจแข็งแรง
เงินทองมากมี เศรษฐีเร็ววันนะค่ะ
มีความสุขทุกๆวันเวลาเสมอค่ะ

โดย: catt.&.cattleya.. IP: 58.9.63.207 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:15:07 น.  

 
โห เห็นแนวหนังสือแล้วโนคอมเมนท์เลยอ่ะครับ แต่ติดใจภาพปกทุกเล่มที่เอามารีวิวนี่สวยดีครับ ไม่รู้ว่าเค้าออกแบบมาอิงกับเนื้อเรื่อง หรือเอาสวยอย่างเดียวนะ

โอ้ว อีโมดุ๊กดิ๊กๆแบบคุณกรัปปาเลย โอ้ว ชอบๆ


โดย: ข้าวตู วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:26:31 น.  

 
เข้าร้านหนังสือทีไร ซุ้มแจ่มใส่ เราถนัดเดินผ่านอย่างเดียวค่ะ ( ขอยืนยันว่าไม่ใช่เพราะวัยค่ะ เพราะปูนนี้ก็ยังบ้า Death Note ) ต่อไปจะพยายามหยิบมาเปิดๆอ่านบ้างค่ะ แต่คงยังไม่ซื้อ คงต้องค่อยๆเปลี่ยนแบบค่อยเป็นค่อนไปค่ะ


โดย: goldfish memory วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:27:49 น.  

 
มาลงชื่อในฐานะที่ 'รู้จักกัน' แล้ว
คุณสาวไกด์ฯตัวจริงน่ารักมากเลยค่ะ^^

ตอนรีบสแกนอ่านแล้วเห็น highly recommend นี่เป็นปลื้ม
แต่เจอประโยคหลังนี้เบรคเอี๊ยดดด....

หลงรักตัวหนังสือพี่นินามเช่นกันค่ะ
ตอนได้อ่านต้นฉบับบทแรก ยังแอบกรี๊ดกร๊าดว่าโทนนุ่มละมุนได้ใจมาก

แต่อย่ามายุให้ไปวิจารณ์หนังเลยค่ะ
'ดิน' เขียนได้ค่ะ ญาณินเขียนไม่ได้หรอก

:)


โดย: ญาณิน IP: 58.8.90.229 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:58:33 น.  

 
รุนหวาดดดด
เรื่องนิยายจีนที่ไปถามนี่ไม่รู้แฮะ...มังกือคู่ก็ยังไม่ได้อ่าน อิอิ

-- แต่จิ่วไจ้โกวนี่ล่าสุดเป็นโลเกชั่นของหนังจีนมังกรหยกภาค 2 นะ โคด ไงก็อย่าลืมแวะฝึกวิชามาด้วยล่ะ

=)


โดย: hunjang วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:8:05:05 น.  

 
^
โคดสวย ... พิมพ์ตก

=)


โดย: hunjang วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:8:49:21 น.  

 
โดย: Bee1st วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:55:05 น.  

 
เดี๋ยวนี้ๆไม่ค่อยมีเวลาอ่านอะไรเลยค่ะ เวลามันหายไปไหนหมดไม่รู้นะคะ อิอิ
แวะมาทักทายามสายจ้า


โดย: Mehndi Laga Ke Rakhna วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:41:12 น.  

 
เข้ามารับฟังคอมเม้นต์ด้วยความขอบคุณครับ


โดย: วลีวิไล วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:45:21 น.  

 
ทำไมอ่านด้วยความรวดเร็วขนาดนี้นะ


โดย: Boyne Byron วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:05:39 น.  

 
เอ่อ...คือ...
ขอยืมทั้งชุดเลยได้ไหมคะ ไหนๆก็ไหนๆ แหะๆ


โดย: piccy วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:27:02 น.  

 
ผมเพิ่งไปดูหนังญี่ปุ่นมาครับ

หนังสไตล์ น่ารัก เหมือนกับเนื้อหาในหนังสือบางเรื่องที่ จขบ เล่าไว้แหละครับ
แต่ออกแนวน่ารักปนเศร้าโดย: Commencer วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:30:09 น.  

 
รักมากๆ


โดย: pk64w00@yahoo.com IP: 124.157.181.88 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:56:10 น.  

 


โดย: pk64w00@thaimail.com IP: 124.157.181.88 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:58:40 น.  

 
มาขอบคุณสำหรับพรวันเกิดจ้าแล้วก็มาตามไปดูผลการตั้งชื่อรีสอร์ทด้วยล่ะค่ะ


โดย: ณ มน วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:22:48 น.  

 
ขอบคุณนะครับ แวะเข้าไปทักทายกัน

春节快乐!(Chun jie kuai le!)

万事如意。(Wan shi ru yi.)


มีความสุขในเทศกาลตรุษจีนนี้

คิดหวังสิ่งใด ก็สมความปรารถนานะครับ


โดย: Tempting Heart วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:35:47 น.  

 
งานนี้ได้อ่านครบชุดต่อจากคุณ piccy อีกแล้ว

ลงชื่อไว้ที่หน้าสารบัญ lif แล้วค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:11:23 น.  

 
จะกินเผื่อไปพลางๆ นะคะ


โดย: rebel วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:28:45 น.  

 
ได้อ่านอย่างมาราธอนเลยค่ะคุณสาวไกด์ .. แต่ของเราอ่านข้าม
ก่อนนะค่ะ เพราะว่ายังไม่ได้อ่านเลยสักเล่ม ..

หนังสือของ สนพ. นี้มีอยู่ในครอบครองไม่กี่เล่มเองค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่
ก็ออกหวานจริงล่ะ เอาไว้อ่านสลับกับหนักๆ หน่อย แบบอ่านแบ่ง
เบาความต่อเนื่องของความหนักน่ะคะ ...


โดย: JewNid วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:44:08 น.  

 
รีวิวของพี่ทำให้เปี๊ยกอยากอ่านขึ้นมาตงิดๆ แต่ก็สำเหนียกได้ว่าที่อยู่ในคิวนั้นยังมากมายมหาศาล

เฮ้อ..ก็ได้แต่รอต่อไป


โดย: อุรัสยา IP: 58.8.38.45 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:44:58 น.  

 
ตะลึง ตึง ตึง คุณสาวไกด์ฯ อ่านนิยายของแจ่มใสด้วย

แถมเหมามาหมดทั้ง 6 เล่ม ว้าวววว อยากยืมจัง (มามุกตลกยืมหนังสือ ) เราคงซื้อไม่ครบชุดค่ะ งบจำกัด

เท่าที่อ่านรีวิวแบบไม่กลัวสปอยล์ เรากลับชอบพล็อตของพี่กี้กับพี่ดาค่ะ ฮ่าๆๆ ชอบ ๆ ตบจูบ ลองอ่านตัวอย่างจากเว็บแจ่มใสแล้วค่ะ ชอบตรงที่เนื้อเรื่องมันออกแนวผู้ใหญ่ดีค่ะ และชอบพระเอกเถื่อน ๆ แบบนี้


โดย: Masaomi วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:57:14 น.  

 
น่าอ่านมันซะทุกเรื่อง
ไม่อ่านมะได้แล้วสิเนี่ย

Tikky!


โดย: Stricky-rice (Stricky-rice ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:07:39 น.  

 
หนังสือพู่หญิ้งพู่หญิงเนอะโดย: หอมกร วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:7:16:12 น.  

 
ต้องอ่านนิยายจีนเรื่องนั้นก่อนถึงไปได้รือ...
เที่ยวให้หนุกแล้วค่อยกลับมาอ่านก็ล่ายน่อ...อิอิ

-- เง้ย! ต่อมอิจฉาเริ่มทำงานอีกแร้ว

=)


โดย: hunjang วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:8:09:28 น.  

 
ไม่เคยอ่านหนังสือในเครือแจ่มใสเลยครับ

ไม่กล้าอ่านปกส่วนใหญ่เธอหวานแหววเหลือเกินนนนน


โดย: P Q BOY วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:47:19 น.  

 
เอาเค้กมาฝากค๊าโดย: หมูน้อยหน้าใส วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:33:02 น.  

 
ช่วงนี้ไม่ได้อ่านงานของแจ่มใสเท่าไรเลยค่ะ เบื่อรักหวาน ๆ ตอนนี้กำลังชอบแนวบู๊กับสืบสวน อ่านได้อ่านดี

แต่ชุดนี้ได้อ่านแน่ เป็นเมื่อไรดูอีกที


อ่านเก่งจริง ๆ จบหมดแล้ว


โดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:06:31 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่ไปเยี่ยมที่บล็อก :)

สารภาพว่าพัทอ่านแจ่มใสไม่ได้ แบบอ่านแล้วไม่ค่อยจะจบเล่ม (แต่ชอบของคุณวลีวิไลนะคะ) คือที่อ่านไม่ได้เพราะพัทไม่ชอบอ่านนิยายหวานๆทุกชนิด แล้วเอาเข้าจริงก็ไม่ค่อยชอบอ่านนิยายเท่าไหร่ด้วยค่ะ

แต่พออ่านรีวิว (อันแสนสั้น ฮ่า) ของจขบ.แล้วทำให้สนเรื่องอีกมุมมองของความรักขึ้นมาเลยนะเนี่ย


โดย: พัท (Il Maze ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:46:21 น.  

 
แวะมาทักทายอีกครา...


โดย: tai (taibangplee ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:59:42 น.  

 
สวัสดีคุณสาวไกด์ ไม่ทราบว่าตรุษจีนไปเที่ยวไหนหรือเปล่าครับ ขอให้รวยๆ ๆ นะครับ


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:45:16 น.  

 
ได้ข่าวว่าไม่สบาย หายเร็วๆ นะคะ


โดย: rebel วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:33:29 น.  

 
ไม่ได้อ่านนิยายมานานหลายปีแล้ว เอาไปเอามาเลยเลิกไปซะงั้นโดย: maxpal วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:52:56 น.  

 
โหคุณสาวไกด์ค่ะ แต่ละเรื่องที่เอามานำเสนอเนี่ยน่าอ่านมากๆค่ะ แต่ว่า อรก็คงจะแก่เหมือนกัน อรก็ทันได้อ่านเรื่อง เริ่มต้นที่ใจลงท้ายที่เธอ ชอบมากๆๆๆค่ะ ได้มาจากรุ่นพี่คนนึงค่ะ ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะยังอยู่รึเปล่า ตอนมาที่นี่ไม่ได้หยิบมาเสียดายมากๆค่ะ


โดย: caramella (caramella ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:19:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพร นะค่ะ


โดย: vpjeab วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:24:44 น.  

 
เข้ามาอีกเล็งรอบ ยังไม่ได้แวะซื้อซะที สงสัยรอรวบงานหนังสือเลย

เก็บแต๊ะเอียไว้ไปซื้อหนังสือกันนะคะ


โดย: เป๋อน้อย วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:7:50:21 น.  

 
น่าสนใจครับ เพียงแต่ว่าไม่ใช่แนวผมซักเท่าไหร่

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:18:59 น.  

 
ได้อ่านรีวิว ก็พอใจแล้วครับ ...


โดย: Cymry วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:20:46 น.  

 
ต้องขอบอกก่อนค่ะว่าตัวเองเป็นแฟนคลับแจ่มใสแบบเหนียวแน่นมาก ๆ พอได้อ่านรีวิวแล้ว อืม ละเอียดมาก ๆ ค่ะ ส่วนตัวแล้วเพิ่งอ่านจบไปเล่มเดียวค่ะคือ รักเธอ...Super Model ก็เลยยังไม่มีข้อเปรียบเทียบมากนัก แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องอ่านทั้ง 6 เล่มแน่นอนค่ะ


โดย: คนชอบนิยาย วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:34:49 น.  

 

อยากอ่านเริ่มต้นที่ใจลงท้ายที่เธอ จัง อยากรู้ว่าทำงัยเต้ยถึงร้องไห้ได้ เพราะเดี๋ยวนี้เวลาอ่านนิยาย ดูหนัง อยากอินร้องไห้ แต่หาไม่ค่อยเจอ สงสัยจะเริ่มด้านชา 55 (ค่อนข้างโรคจิต) **ต่อจากนี้จะสปอยล์เต้ย หุ หุ ได้ข่าวว่าจะมีความดี จริงป่าว แถลงการณ์ด่วน**โดย: ประมุขขวัญ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:10:49 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วอยากอ่านเล่ม --> อีกมุมมองของความรู้สึก โดย ninaM กับ ญาณิน ค่ะ ^_^

เคยอ่านนวนิยายแปลเกาหลีของแจ่มใส 2-3 เล่ม
แล้วก็เลิกอ่านไป
เพราะไม่ค่อยประทับใจสำนวนแปลเท่าไหร่ค่ะ


โดย: กาน้ำชากะเชี่ยนหมาก วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:44:49 น.  

 
อยากอ่านทุกเล่มเลยอ่ะคับ
เดี๋ยวลองไปหามาอ่านดูคับ


แต่ผมอ่านเพชรพระอุมายังไม่จบเลย อ่ะ
หุหุหุโดย: notake วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:32:42 น.  

 
ชวนไปเล่นเกมชิงหนังสือฟรีที่บล็อคค่า ปิดรับคำตอบก่อนเที่ยงคืนวันอาทิตย์นะคะ


โดย: อุรัสยา วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:31:05 น.  

 
เริ่มต้นที่ใจลงท้ายที่เธอ โดย เด็กทะเล กับ tintin

คิดๆแล้วอยากจะอ่านเรื่องนี้นะคะ

เดี่ยวจะแวะมาคิดอีกรอบ


โดย: แสงไร้เงา วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:6:52:33 น.  

 
ไม่ได้อัพบล็อก แต่เข้ามาหาข้อมูลก็เลยแวะเข้ามาเยี่ยม ได้ข่าวว่าจะมีข่าวดีแล้วเรอะ?


โดย: ปรีดา IP: 161.200.255.162 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:05:25 น.  

 
แหม โชคดีไม่ได้เป็นนักอ่านตัวยงของนิยายประเภท ไม่งั้นได้เสียเงินอีกเยอะเลยนะครับเนี่ย (จิ๊กของหลานมาอ่านฟรีเป็นบางเล่ม )


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:07:16 น.  

 
น่าสนใจทั้งนั้นเลยจ๊ะ


โดย: zMee วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:01:42 น.  

 
ไม่มีอะไรมากไปกว่า "กลับมาแล้วครับ"

คิดถึงมากครับ


โดย: Unregistered user วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:04:43 น.  

 
พี่สาวไกด์รอก่อนนะคะ ยังไงก็จะรีบส่งมาโอคืนโดยไวค่ะ หนังสือเครือแจ่มใส ไม่ค่อยได้อ่านค่ะ


โดย: quin toki วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:03:23 น.  

 
โอยยยย...หนังสือแนวนี้ไม่สันทัดเลยล่ะครับ

พึ่งรู้ว่าวงการตลาดหนังสือในบ้านเราจะมีหนังสือนิยายน่ารักๆเยอะขนาดนี้

ดูท่าทางน่าอ่านจังครับ จะรอ Review ตอนต่อไปนะครับคุณสาวไกด์


โดย: Tony KooN (tk_station ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:07:24 น.  

 
V3 เป็นนักเขียนคนแรกที่แบมตามอ่านในพันทิบค่ะ

เกี่ยวกันกับแจ่มใสมั้ยเนี่ย แต่แบมชอบอ่านนิยายของแจ่มใสค่ะ

สนุกค่ะ ชอบๆๆ

คิดถึงพี่ไกด์นะคะ


โดย: yadegari วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:32:44 น.  

 
มาดูเน้อ (เมื่อไรตูจะได้อัพบล้อคเหมือนกะเขาซะทีฟระ)


โดย: jira0024 IP: 58.8.145.247 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:33:22 น.  

 
พออายุมากขึ้น ไม่ได้อ่านนิยายเลยค่ะ

เฮ้อ


โดย: ปุ๊กกี้&คิตตี้ (ปุ๊กกี้&คิตตี้ ) วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:5:22:18 น.  

 
ดีๆมีอีกหลายเรื่อง แต่หนูก็อ่านไปนานแล้วน่ะค่ะ จำไม่ได้แล้ว แต่ส่วนมากจะเป็นความรู้สึกดีๆ ที่เรียกว่ารักชุดพิเศษน่ะค่ะ ที่อ่านบ่อย

หนูรอไอศกรีมกะซีฟู้ด อิอิ


โดย: Kitsunegari วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:32:28 น.  

 สวัสดีวันศุกร์หรรษาค่ะ


ขอให้เป็นอีกหนึ่งวันที่สดใส และ โชคดีค่ะ


”เรื่องนี้ชอบค่ะ น่ารักดี ซึ๊ง ๆ ๆ”


ดูแลสุขภาพบ้างน่ะ พักผ่อนเยอะ ๆ
โดย: Donut_ty วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:08:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ เจนนี่แวะมาขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจเจนนี่ที่บล็อคค่ะ ขอบคุณมากน่ะคะ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้าเน็ตเท่าไหร่ค่ะ กำลังยุ่งๆกับเรื่องส่วนตัว เป็นส่วนมากค่ะ เพิ่งอัพบล็อคเสร็จไปเมื่อวานนี้ค่ะ ขอโทษที่แวะเข้ามาตอบช้าไปหน่อยน่ะคะ...

ไว้เจนนี่รู้สึกดีขึ้นกว่านี้เมื่อไหร่ เจนนี่จะแวะมาทักทายใหม่น่ะคะ

ขอให้วันนี้ และวันต่อๆไป เป็นวันดีดีของคุณค่ะ


โดย: สาวอิตาลี วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:46:48 น.  

 
พี่เต้ยไม่สบายเหรอคะ เห็นเงียบไปเลย รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:22:44 น.  

 
แวะมาแอ่วหาเจ้าค่า


โดย: มิสฟลอเรนซ์ in เวเนเซีย เจ้า IP: 151.16.163.242 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:16:56 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ ช่วงนี้เป็นงัยบ้างค่ะ


โดย: N_BEE810 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:19:55 น.  

 
อยากอ่านเรื่องใหม่ๆ


โดย: bell IP: 203.113.20.203 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:15:18:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
16 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.