###### รีวิว Meet the Bloggers รูทรสเด็ดเพชรบุรีกับ 5 ร้านเด็ด ณ เมืองเพชรค่า ######


สวัสดีค่าาาา

วันนี้จะพาไปสู่วันที่สองซึ่งแบ่งออกเป็น 5 รูทดังนี้นะคะ

1. รสเด็ดเพชรบุรี
2. ขนมหวานน้ำตาลโตนด 
3. ตามรอยกินรี(รางวัล Tourism Awards) 
4. Scenic Route บ้านแหลม 
5. ชมทะเลหมอกเขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานโดยรูทที่เราเลือกเป็นอันดับหนึ่ง (และได้ตามเลือกด้วย ขอบคุณคร้าบบบบบ) ก็คือรูทรสเด็ดเพชรบุรีนั่นเองหละค่ะ

หลังจากรอรถอีกคันที่มาจากอีกที่พักคือบ้านพิงภูแพรวแล้ว ก็เดินทางไปที่อำเภอท่ายางกันค่ะ เพื่อจะไปร้านแรกของรูทนี้เลย นั่นก็คือ ทองม้วนแม่เล็กนั่นเองค่า

สำหรับเส้นทางก็วิ่งจากรร.ออกมาถนนเพชรเกษม ย้อนกลับไปทางที่จะไปจังหวัดเพชรบุรีนะคะ จนถึงแยกอำเภอท่ายางก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปค่ะ จากนั้นก็จะมีซอยทางขวามือให้วนเข้าไปเพื่อจะไปชนอีกซอยหนึ่งนะคะ ยังไงใช้ google map ได้ค่ะ รถต้องจอดข้างทางนะคะ แต่หาที่จอดยากเหมือนกันค่ะ เพราะติดกันก็เป็นผัดไทยท่ายาง (ถัดไปไม่กี่ห้อง) อาจจะต้องไปจอดในศาลเจ้าก่อนแล้วเดินมานะคะ

หน้าร้านทองม้วนแม่เล็กค่ะ

032-435-417 , 032-461-433 , 081-371-9200
www.facebook.com/thongmuanmaelekที่นี่ดังทั้งทองม้วนกรอบ ทองม้วนนิ่ม (หรือทองม้วนสด) ข้าวเหนียวมะม่วงนะคะจะมีการโชว์ทำทองม้วนให้ดูจะจะกันที่ด้านหน้าร้านเลยค่ะ ตอนไปถึงนี่ยังทำทองม้วนกรอบอยู่นะคะ มีบอกด้วยว่าหยิบกินได้เลย (แต่ที่จริงต้องให้โดนลมนิดหนึ่งให้แข็งตัวก่อนนะคะ เราหยิบแบบตอนออกจากเตามาวางเลย เลยยังนิ่มนิดหนึ่ง แหะๆ) ส่วนรูปขวามือนี่คือแม่เล็กและลูกสาวนั่นเองค่ะภาพภายในร้านค่ะ อ้อๆ ทองม้วนร้านนี้ได้เป็นโอท็อประดับห้าดาวด้วยนะคะ ไม่ได้มาเล่นๆ นะ อิอิ
ภายในร้านนอกจากทองม้วนแล้วก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ จำหน่ายด้วยนะคะ เช่น น้ำตาลโตนด (ของแท้ต้องแพงค่ะ ถ้าถูกๆ นี่ส่วนใหญ่ผสมน้ำตาลทรายนะฮับ) หรือแม้กระทั่งข้าวเกรียบว่าวก็มี (ขอบคุณพี่ต้นที่เป็นนางแบบให้นะคะ ฮา)จากนั้นทางแม่เล็กและลูกสาวก็ให้พนักงานทำตัวทองม้วนนิ่มให้เรากินกันค่ะ โดยเวลาหยิบจะใช้พลาสติกใสใส่มาให้ตามภาพ เพราะร้อนใช้ได้เลยค่ะ จับมือเปล่าพองแน่ ทองม้วนนิ่มของที่นี่นี่ใส่เผือก มะพร้าว ข้าวโพดด้วยนะคะ เทกซเจอร์มาเต็ม รสชาติหลากหลาย หอมอร่อยดีค่ะ ชอบอ้ะ

สำหรับในส่วนของทองม้วนกรอบนะคะ ร้านนี้จะมีด้วยกันหลายรสชาติค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหมูหยอง รสเค็ม รสหวาน รสใบเตย แต่จะมีรสชาติพิเศษคือ ต้มยำหมูหยอง แต่ต้องโทร.สอบถาม-สั่งจองก่อนนะคะ เพราะไม่ได้ทำเป็นปกติค่ะ

นอกจากนั้นทางร้านก็ยังเตรียมรสชาติหมูหยองไว้ให้พวกเราด้วยค่ะ แต่ข้าพเจ้าตอนนั้นยังกินมังฯ อยู่เลยได้แต่ให้คนอื่นไป ซึ่งเค้าบอกว่าอร่อยนะคะนอกจากนั้นที่ร้านนี้ก็ยังมีข้าวเหนียวมะม่วงที่อร่อยด้วยค่ะ เห็นบางคนก็เดินมาซื้อข้าวเหนียวมะม่วงโดยตรงเลยนะคะ

ส่วนนามบัตรและเบอร์โทรร้านก็ตามภาพเลยค่ะ เผื่อใครจะโทรไปถามทางหรือโทรสั่งทองม้วนรสชาติพิเศษจากนั้นก็เดินทางต่อกันไปยังร้านที่สองค่ะ กับร้านผัดไทท่ายาง สาขาตัวเมืองเพชรบุรี ซึ่งเราเคยรีวิวไปแล้วที่ลิงก์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)

เบอร์โทรศัพท์ 032-428199 , 032-461268

สำหรับพิกัดร้านของร้านนี้ก็อยู่ที่ซอยโพธิ์การ้อง 4 ถนนโพธิ์การ้องนะคะ หาทางไปวัดใหญ่สุวรรณารามได้ถูกให้วัดอยู่ขวามือวิ่งไปจนเจอสามแยกก็เลี้ยวขวาเข้าถนนโพธิ์การ้อง แล้วคอยดูทางขวามือไว้ เห็นซอยโพธิ์การ้อง 4 ก็เลี้ยวเข้าไปนะคะ จะเจอร้านอยู่ทางขวามือค่ะ (ซอยเล็กหน่อยนะคะ) มีลานจอดรถอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านเลยค่ะ
ที่นั่งภายในร้านค่ะ ไม่มีห้องแอร์นะคะ แต่ก็ไม่ได้ร้อนอะไรนะฮับสำหรับที่สาขานี้ อย่างที่เราเคยบอกไว้ในรีวิวคราวที่แล้วนะคะว่า เพื่อนที่ท่ายางบอกว่า คนที่ทำให้ผัดไทท่ายางดัง มาทำร้านนี้แทนแล้ว (ซึ่งจากการชิมจากทั้งสองร้าน เราก็ชอบของสาขานี้มากกว่านะคะ แหะๆ) หน้าตาของพี่เจ้าของร้านที่ทำให้ผัดไทท่ายางดัง และคลังสรรพกำลังในการปรุงอาหารของร้านนี้ค่ะบนโต๊ะจะมีผักเพิ่มให้คือ ถั่วงอก กะหล่ำปลี และปลีให้ค่ะ ส่วนเครื่องปรุง เตือนว่าพริกเผ็ดนะคะ ทั้งพริกป่นและพริกดอง กรุณาอย่าใส่เท่าร้านในกรุงเทพฯ ค่ะ เดี๋ยวพ่นไฟได้ไม่รู้ด้วยนะเออ ขนมหวานกับน้ำอ้อย อยู่ในตู้เย็นตามภาพนะคะ ตอนแรกว่าจะกิน แต่ไปๆ มาๆ ไม่ไหวจริงๆ ค่ะ เลยดื่มแต่น้ำอ้อย 

น้ำอ้อยที่นี่เป็นน้ำอ้อยแท้ หวานธรรมชาติ หอมอ่อนๆ ชื่นใจดีค่ะเมนูอาหาร ราคาและวิธีการเขียนสั่งค่ะ ให้ดูหน้าตาของคนอื่นๆ ที่สั่งกันมานะคะ มีวุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด วุ้นเส้นผัดไทยทะเลรวม และเส้นเล็กผัดไทยกุ้งสดค่ะ (คนกรุงเทพฯ นี่ชอบกินผัดไทยกับกุ้งกันจริงๆ แหะๆ)

ผัดไทที่นี่จะออกหวานนะคะ กรุณาชิมก่อนปรุงค่ะ เค้าจะใส่น้ำตาลโตนดในการผัดนะคะ แล้วก็เตือนอีกทีว่า ถ้าใส่พริกป่น พริกที่นี่เผ็ดค่ะ กรุณาระวัง

เห็นผัดไทแล้ว มีใครเห็นความแตกต่างของผัดไทร้านนี้กับร้านอื่นกันมั้ยคะ อิอิส่วนเมนูนี้เป็นเมนูที่ใครหลายคนชอบมากๆ ค่ะกับเกี๊ยวกรอบค่ะ สั่งได้ทั้งเกี๊ยวกรอบกุ้ง เกี๊ยวกรอบปู และเกี๊ยวกรอบทะเลนะคะ เมนูนี้แป้งเกี๊ยวดี ทอดมากรอบ ซอสที่ผัดขลุกขลิกมาด้วยก็อร่อยค่ะ

หรือถ้าใครชอบหนักๆ แบบข้าว ข้าวผัดร้านนี้ก็ดีงามนะคะ ของพี่คนนี้สั่งข้าวผัดปูใส่ไข่ปูค่ะ ก็มาตามภาพเลยส่วนของเรา อย่างที่บอกว่ายังกินมังสวิรัติอยู่ ก็เลยสั่งข้าวผัดเฉพาะไข่ปู พิเศษไข่ปู ก็ได้มาสมประสงค์ค่ะ

ผัดมาได้ร่วนและหอมดีนะคะ ไข่ปูก็ให้มาตู้มๆ ดีงามค่ะทางททท.สั่งเกี๊ยวเปล่ามาให้กินอีกหนึ่งจาน อร่อยไปอีกแบบค่ะ

แต่จริงๆ ถ้าใครกินผัดไท เราเชียร์ให้สั่งผัดไทหมูนะคะ เพราะที่นี่พิเศษคือ จะมีตับหมูด้วย ซึ่งอร่อยอ้ะ เราชอบผัดไทหมูของที่นี่มากกว่าตัวกุ้งนะ ที่หน้าร้านจะมีน้ำตาลโตนดแท้ พริกกะเหรี่ยงทั้งพริกแห้งและพริกป่น รวมทั้งน้ำปลาดีด้วยค่ะปิดท้ายร้านนี้ด้วยรูปหมู่ของบล็อกเกอร์และสื่อที่ไปรูทรสเด็ดเพชรบุรีค่ะต่อไปกับร้านที่สามค่ะ ข้าวแช่แม่อร ที่เราเคยรีวิวไว้ที่ลิงก์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)

พิกัดอยู่ตลาดริมน้ำเลยค่ะ เยื้องกัน อยู่ในตรอกที่เลียบตลาด เป็นตรอกที่ขนานกับถนนพาณิชย์เจริญนะคะ จากร้านผัดไทท่ายางมาก็ราวๆ ห้านาทีเองหละค่ะ

หาที่จอดรถ (เราพาไปจอดตรอกริมสะพานพระจอมเกล้า) แล้วก็ใช้กูเกิ้ลแมพเดินมาก็ได้ค่ะ พิกัดเป๊ะอยู่ร้านเป็นลักษณะแผงลอยตามภาพเลยนะคะ ที่นั่งก็ยังคงมีโต๊ะราวสองตัวเหมือนเดิม (ส่วนใหญ่ซื้อกลับไปกินกันมากกว่าน่ะค่ะ) เบอร์สำหรับโทร.ถามทาง 089-4101969

หน้าตาของแม่อรค่าสำหรับข้าวแช่เมืองเพชรนะคะ จะมีกับอยู่สามอย่างคือ ปลาหวาน (ซึ่งที่เพชรฯ จะทำมาจากปลากระเบน) ลูกกะปิ และหัวไชโป๊วผัดหวานค่ะ ส่วนข้าวแช่นี่ แม่อรใช้ข้าวพันธุ์กข11 ชัยนาทนะคะ
จุดเด่นของข้าวแช่แม่อร อย่างที่เราบอกไปในรีวิวแรกนะคะว่า น้ำของที่นี่จะกลิ่นชัด หอมกรุ่นโดดเด่นมากๆ ค่ะ 

วิธีการกินข้าวแช่ ห้ามตักกับลงไปในน้ำนะคะ ให้กินกับหนึ่งคำแล้วตามด้วยข้าวกับน้ำแล้วเคี้ยวรวมกันค่ะ จะอร่อยพอดี

ซึ่งกรณีที่เราไม่ชอบกับแบบไหน ก็สามารถสั่งเฉพาะที่เราชอบได้นะคะ ปกติเราก็กินแต่ปลาหวานกับลูกกะปิแหละ แหะๆ แต่วันนั้นกลับกินได้แต่หัวไชโป๊วผัดหวาน ฮืออออปิดท้ายร้านนี้ด้วยภาพที่หันไปดูอีกที แหงะ คนเต็มเลยค่ะ จากที่แต่เดิมโล่งๆ นะนั่น เง่อ...

เห็นคนอื่นซื้อกลับกันเยอะเชียวค่ะ ปลื้มๆ (ในฐานะคนเพชรบุรี แหะๆ)ร้านต่อไปร้านที่สี่ค่ะ กับร้านทอดมันนุช บขส. ที่เราเคยรีวิวไปแล้วที่ลิงก์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)

086-6235748 , 081-9483562
(หยุดทุกวันพุธ และ พฤหัสบดี)
พิกัดก็ตรงข้ามวัดข่อยเลยนะคะ จอดรถในวัดข่อยได้เลยค่ะ
หน้าตาของร้านนะคะ เป็นบ้านไม้สองชั้นค่ะ


เจ๊นุชกำลังทอดมันอยู่ที่ด้านหน้าร้านเลยนะคะราคาค่าเสียหายและที่นั่งภายในร้านค่ะ ถ้ามาตรงกับวันเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุด โทร.จองไว้ก่อนดีกว่านะคะสื่อต่างๆ ที่เคยพูดถึง หรือมากินที่ร้านนี้นะคะ


ที่เราชอบร้านนี้มากที่สุดในบรรดาร้านอื่นๆ ของเมืองเพชรบุรีก็คือน้ำจิ้มนี่แหละค่ะ
น้ำจิ้มร้านนี้รสจัด เผ็ดจริง ถ้าคนต่างถิ่นที่กินเผ็ดมากๆ ไม่ได้ กรุณาใส่แต่น้อย แต่ข้าพเจ้า (ซึ่งกินแต่ขนมจีนราดน้ำจิ้ม ฮา) กับน้องพีทนี่จัดเต็มคร้าบบบ ราดจนชุ่มโชก อร่อยยยยยยยยยยยวันนั้นสั่งขนมจีนกันมาเป็นเข่งเลยค่ะ สั่งทอดมันมาต่างหาก แล้วก็มาตักกินกันเอง ตัวห่อหมกทางร้านน่ารักมาก อุตส่าห์เก็บไว้ให้คณะเรา คนอื่นบอกว่าอร่อยกันนะคะจากนั้นก็เดินกลับเข้าไปที่วัดข่อย เพื่อไปสักการะพระธาตุฉิมพลีพระเศรษฐีนวโกฏิกันค่ะ เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นานเองนะคะ เป็นอีกที่ที่สามารถมาดูงานปูนปั้นซึ่งเป็นหนึ่งในงานช่างสิบหมู่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรีค่ะ


ภายในมีพระพุทธรูปนะคะ ส่วนพระเศรษฐีนวโกฏินี่ก็คือองค์ทางซ้ายมือสุดค่ะ


เอาประวัติของพระเศรษฐีนวโกฏิมาให้อ่านกันนะคะ ข้อมูลจากวิกิเช่นเคยนะคะ
พระเศรษฐีนวโกฏิ เป็นรูปเคารพแทนมหาเศรษฐีทั้ง 9 ท่านในสมัยพุทธกาล ท่านเหล่านี้เป็นผู้สร้างคุณประโยชน์อเนกอนันต์ให้แก่พระพุทธศาสนา มีความมั่งคั่งในโภคทรัพย์อยู่ในระดับเดียวกับกษัตริย์ ทั้งยังเป็นสัมมาทิฏฐิ และยังเป็นพุทธอุปฐากองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งพระองค์ทรงยกย่องว่า ท่านเหล่านี้เป็นผู้เลิศในการทำทาน และเป็นยอดของมหาเศรษฐีทั้งปวง
เศรษฐีทั้ง 9 นี้ได้แก่ ธนัญชัยเศรษฐี สุมะนะเศรษฐี ชะฏิละเศรษฐี อนาถปิณฑิกเศรษฐี เมณฑะกะเศรษฐี โชติกะเศรษฐี สุมังคะละเศรษฐี วิสาขามหาอุบาสิกา และพระเจ้ามันธาตุราช

มหาเศรษฐีทั้ง 9 ท่านนี้ ล้วนสำเร็จเป็นพระอริยบุคคล ทั้งที่ดำรงเพศฆราวาสอยู่ ตามตำนานกล่าว ว่าสมัยหนึ่งเกิดทุกข์เข็ญ ทุพภิกขภัยข้าวยากหมากแพง ประชาชนเดือดร้อน บังเกิดความอดอยากขึ้น จึงมีพระภิกษุผู้เป็นอริยะรูปหนึ่ง ได้แนะนำให้สร้างพระเศรษฐีนวโกฏิขึ้น เพื่อทำการสักการบูชาแก้เคล็ดในความทุกข์ยากทั้งหลาย และเมื่อสร้างและทำการฉลองสำเร็จ ก็ปรากฏมีเหตุการณ์ปรากฏขึ้นเป็นอัศจรรย์คือ ความทุกข์ยากอดอยากทั้งหลาย ได้บรรเทาลงและสงบระงับในที่สุด จึงเป็นคติที่เชื่อถือของชาวล้านนาว่า ถ้าผู้ใดได้บูชาพระเศรษฐีนวโกฏิแล้ว จะมีสิริมงคล ทำมาค้าขึ้น ประสบแต่โชคลาภ อยู่เย็นเป็นสุข ด้วยอานิสงส์แห่งบารมีธรรมของเศรษฐีทั้ง 9 ท่าน

จากนั้นท่านเจ้าอาวาสก็เมตตามาให้สติในการดำเนินชีวิตนะคะ ท่านอาพาธอยู่แต่ก็อุตส่าห์มา ต้องกราบขอบคุณท่านที่เมตตาพวกเราด้วยค่ะ
ร้านปิดท้ายรูทนี้เป็นร้านขายขนมและของฝากในตัวเมืองเพชรบุรีค่ะ กับร้านแม่ปิ่นขนมหม้อแกง พิกัดก็ตามภาพเลยนะคะ

เบอร์โทร. 032-425568, 081-8076479
หน้าร้านของแม่ปิ่นค่ะ เป็นบ้านไม้สองชั้นสองห้องตามภาพเลยนะคะ
เป็นหนึ่งร้านที่ยังมีทำขนมหลายๆ อย่างด้วยตนเองค่ะ เพราะหลายร้านในเพชรบุรี เดี๋ยวนี้รับจากที่อื่นมาขายกันน่ะนะคะ
สื่อต่างๆ ที่เคยทำเรื่องราวของขนมหม้อแกงแม่ปิ่นค่ะ
นี่คือคุณปุ่นค่ะ ทายาทรุ่นที่สาม ส่วนแม่ปิ่นจะเป็นยายของคุณปุ่นนะคะ

ขนมในร้านนี้มีมากมายหลายชนิดค่ะ แพ็คเก็จก็แตกต่างกันไปนะคะ
สำหรับขนมร้านนี้ที่เราชอบ จะมีขนมเม็ดขนุนไส้เผือก (อร่อยมาก นุ่มนวล คนชอบเผือกมิควรพลาด) ข้าวเหนียวตัด (แต่วันที่ไปเหลือแต่ข้าวเหนียวดำง่ะ เราชอบตัวข้าวเหนียวขาวมากกว่า) และเผือกกวนค่ะ


แต่วันนั้นก็ได้กินขนมเพิ่มอีกตัวคือ หอมนวล คล้ายๆ ขนมผิง แต่หอมนวลข้างนอกจะร่วน ข้างในจะแข็งนิดๆ และหอมจริงๆ ค่ะ อร่อยดีแฮะ

ก็จบกันไปอย่างสวยงามสำหรับรูทรสเด็ดเพชรบุรีนะคะ แคลอรี่ที่กินวันนี้ควรอยู่ได้อีกสักหนึ่งสัปดาห์ เหอๆ
เอนทรี่หน้า เป็นเอนทรี่ปิดท้ายทริปค่ะ ซึ่งไม่ได้อยู่ในโปรแกรม แต่ททท.พาเราไปกินอาหารทะเลเป็นมื้อเย็นปิดท้ายกันค่ะ รอชมกันนะคะว่าเป็นร้านไหนน้าาปฏิทินธรรมวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2559

1. อุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ 150 รูป และจำพรรษาที่วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร
ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร บางลำพู กรุงเทพมหานคร2. ฟังเทศน์ พระอาจารย์สุธรรม สุธัมโม วัดป่าหนองไผ่ อ.เมือง จ.สกลนคร เวลา 18.00 น.
ณ ห้องธรรมวิศว์ ชั้น 3 อาคาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=990887187663650&set=o.335629013147408&type=3&theater
วันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. พระอาจารย์มานพ อุปสโม แสดงธรรม และนำปฏิบัติกรรมฐานที่บ้านจิตสบาย

ตั้งแต่เวลา 9.30 น. - 15.00 น. ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2
วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 เมษายน 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3193945=4663641/12104/1095
 

Create Date : 01 เมษายน 2559
52 comments
Last Update : 1 เมษายน 2559 8:24:02 น.
Counter : 3740 Pageviews.

 

มารอลุ้นร้านหน้าค่ะ ร้านไหนน้า 555

เข้ามาส่องนึกว่าวันนี้จะชนกันอีก อิอิ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 1 เมษายน 2559 8:36:31 น.  

 

ร้านขายของฝากต่างจังวัดเดี๋ยวนี้นิยมทำทองม้วนโชว์กันหน้าร้าน
เห็ฯหลายที่เลย ซึ่งก็ดูแล้วก็ชวนซื้อมากมาย
พี่ชอบกินทองม้วนสด มันหอมและนิ่มดี อาหย่อย
ร้านผัดไทยท่ายางเค้ามีหลากหลายดีจัง
ให้กุ้งเยอะดีด้วย
น้ำลายไหลกับข้าวผัดของคุณเต้ยจ้ะ ผัดแห้งๆร่วนๆแบบนี้
ได้ใจไปเต็มๆ อยากกินๆๆ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Parenting Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Music Blog ดู Blog
ควายเฒ่า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


วันนี้งานไม่งอกจ้ะ ขอพักมั่งไรมั่ง
สองวันที่แล้วเหนื่อยตัวจิแตกแว้ววว แง้
 

โดย: mambymam 1 เมษายน 2559 8:42:07 น.  

 

ผัดไทยท่ายาง
ข้าวแช่
ทอดมัน

โอย...ถ้าหลงไปเมืองเพชร มีหวังกลิ้งกลับกรุงเทพแน่

โดยเฉพาะผัดไทย น่ากินมาก
กุ้งท่วมจานแทบหาเส้นไม่เจอ

โหวตให้นะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: เรียวรุ้ง 1 เมษายน 2559 9:54:26 น.  

 

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

เมืองเพชรนี่เป็นเมืองที่น่าเที่ยว น่าหม่ำมากเลยนะคะ ไม่ไกลมาก บางครั้งไปจังหวัดอื่นก็ต้องมาแวะซื้อของฝากที่เมืองเพชรค่ะ ขนม อาหาร อร่อยๆ

 

โดย: kae+aoe 1 เมษายน 2559 10:53:38 น.  

 

ทั้งข้าวแช่ , ทอดมัน , ผัดไทย ของโปรดทั้งนั้นเลยคร้าบบบ อ๊ากก หิวววววว 555

 

โดย: benz47 1 เมษายน 2559 11:15:16 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
NENE77 Literature Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ตามมากินกับน้องเต้ยจ๊ะ

 

โดย: อุ้มสี 1 เมษายน 2559 11:39:23 น.  

 

ชอบทองม้วน เดียวนี้เจ้าอร่อยหากินยากครับ
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

 

โดย: moresaw 1 เมษายน 2559 12:01:52 น.  

 

เหมือนเคยผ่านตาทริปนี้ไปแล้ว
จำไม่ได้ว่าบล็อกใคร อาจจะน้องชื่นมั๊งเนาะ
อากาศร้อน ๆ อยากกินข้าวแช่เลยค่ะ
สนใจน้ำตาลโตนดแท้ค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 1 เมษายน 2559 12:27:28 น.  

 

สวัสดียามบ่ายค่ะ วันอาทิตย์นี้จะไปดูดีสนี่ออนไอซ์ซะด้วย จองตั๋วตั้งแต่ปีที่แล้ว ไม่รู้จะหายทันไหม

 

โดย: kae+aoe 1 เมษายน 2559 13:03:05 น.  

 

พรุ่งนี้ว่าจะอัพใหม่จ้ะ
อัพเสร็จก็ต้องรีบไปข้างนอกอีก เง้อออ
งัยก็ฝากมองบ้างนะจ๊ะ

 

โดย: mambymam 1 เมษายน 2559 13:13:02 น.  

 

ขอบคุณครับผมที่แวะไปเยี่ยมเยียนที่บล็อก ขออนุญาตตามกลับมาส่งครับ

ในเพชรบุรีมีอาหารอร่อยๆ อยู่เยอะเลยนะครับ แต่ที่โดนใจผมสุดๆ หนีไม่พ้นลอดช่องตาลโตนดครับ ร้านขนมเจ้าประจำที่ทานบ่อยๆ อยู่แถวเขาวัง ตาลโตนดนี่หอมหวานโดนใจมากๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Travel Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
แมวเซาผู้น่าสงสาร Travel Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

 

โดย: NaiKonDin 1 เมษายน 2559 13:51:30 น.  

 

https://www.wongnai.com/reviews/5ae4317759e34a839ab8c374a6344ddd

ขออนุญาต เอา link ร้านลอดช่อง ที่เพชรบุรี มาแปะคับ

เป็นร้านไม่ใหญ่มากครับ

 

โดย: NaiKonDin 1 เมษายน 2559 14:25:50 น.  

 

บล็อกนี้อาหารถูกใจคนไกลบ้านมากค่ะ ทองม้วนสดชอบมากๆ ผัดไทย
ขนมหวาน ข้าวแช่
น่ากินทุกร้านเลยค่ะ


 

โดย: Banana Muffin 1 เมษายน 2559 15:01:36 น.  

 

ขอบคุณค่ะ ขอให้ได้ ขอให้หาย ไปดูทันวันอาทิตย์ค่ะ

 

โดย: kae+aoe 1 เมษายน 2559 15:28:23 น.  

 

ขอบคุณมากจ้ะ น่ารักจริงๆ จุ๊ฟฟฟ
-- ไปเพชรบุรี เดินทางปลอดภัยนะจ๊ะ

 

โดย: mambymam 1 เมษายน 2559 15:45:53 น.  

 

ถ้าได้ไปจะเก็บภาพมาฝากนะคะ

 

โดย: kae+aoe 1 เมษายน 2559 16:24:57 น.  

 

เคยเดินตรงตลาดท่ายาง
แค่ซื้อของฝาก
แต่ไม่ได้กินผัดไทย

 

โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว 1 เมษายน 2559 16:28:21 น.  

 

ละบานตามากๆครับ ไม่รู้จะขอกินอะไรก่อนดี อิอิอิ

 

โดย: ทนายอ้วน 1 เมษายน 2559 18:26:24 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blogสวัสดีค่ะคุณเต้ย
อาหารคาวหวานร้านนี้น่าทานทั้งนั้นเลยนะคะ ชอบหลายอย่างค่ะ ทั้งทองม้วน ห่อหมก ผัดไท โอ๊ย จารไนไม่หมด สรุปว่าชอบเกือบหมด ถึงร้านจะธรรมดา ไม่ใหญ่โตโอ่โถงอะไร แต่คนก็มาซื้าันเยอะแยะ แสดง่าอร่อยขึ้นชื่อจริง เสียแต่อยู่ไกลไปหน่อย เลยได้แต่ชมภาพค่ะ

 

โดย: ดอยสะเก็ด 1 เมษายน 2559 19:45:17 น.  

 

มิน่า เราถึงกลิ้งได้ทุกครั้งที่กลับบ้านค่ะ 555>>>อุ๊ต๊ะ! จริงรึคะ ต้องพิสูจน์ซะแล้ว

 

โดย: เรียวรุ้ง 1 เมษายน 2559 20:08:13 น.  

 

แต่ละร้านน่าตามรอยจริงๆค่ะคุณเต้ย
โดยเฉพาะข้าวแช่ ชอบมากค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

............................

นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 1 เมษายน 2559 23:12:56 น.  

 

โอชินกับชื่อทองม้วนสดค่ะ พ่อโอชอบกินมาก

โหวต food blog ให้นะคะ
โหวตบล็อก

 

โดย: ออโอ 1 เมษายน 2559 23:43:54 น.  

 

มอร์นิงจ้ะ 

โดย: mambymam 2 เมษายน 2559 6:05:14 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

กลับมารายงานตัวแล้วนะครับ
ไปเที่ยวฮอกไกโดมาครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 2 เมษายน 2559 7:35:54 น.  

 

อลังการมากค่ะพี่เต้ย สุดยอด นู๋ต้องเก็บลายแทงนี้ไว้เรย เอาไว้ตามรอยค่ะ

 

โดย: auau_py 2 เมษายน 2559 8:41:44 น.  

 

แวะมาขอบคุณที่แวะชมว่าน ก่อนออกไปลั้ลลาจ้ะ

ถึงเพชรแล้วหรอ เร็วจัง
เที่ยวเผื่อด้วยน้า

 

โดย: mambymam 2 เมษายน 2559 9:02:53 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับคุณเต้ย

เมื่อวานปรับโหมดไม่ทันจริงๆ
ลงเครื่องมา นั่งกินข้าวในสนามบิน
บะหมี่เกี๊ยวชามละ 250 บาท
ข้าวเหนียวมะม่วงยิ่งเจ็บปวด
180 บาท
ขาวเหนียวประมาณ 3 คำ มะม่วงเปรี้ยวอีก 5555

เพลียเลยครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 2 เมษายน 2559 9:49:15 น.  

 

เกี๊ยวกรอบทิ่มตา ฉึก ๆ ๆ ๆ
น่ากินอ่าาาาพี่เต้ย

 

โดย: Close To Heaven 2 เมษายน 2559 12:05:27 น.  

 

โหวตหมวด Food คร้าบบบ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 2 เมษายน 2559 12:38:14 น.  

 

อ่านไล่ลงมาเรื่อยๆอิ่มพอดีเลยค่ะพี่

ปอมชอบเผือกมาก ไว้ต้องไปลองเม็ดขนุนไส้เผือกสักครั้ง

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

 

โดย: กาปอมซ่า 2 เมษายน 2559 15:20:10 น.  

 

ผัดไทท่ายาง + ข้าวแช่แม่อร จดไว้ ๆ รอบหน้าจะไปชิมจ้ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Health Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Book Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Parenting Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*** บล็อกเกาะสีชัง พี่ก็ลั้ลลาเพราะได้ลงภาพไม่เกิน 500 kb. นี่แหละ

รักบล็อกแก๊งมากขึ้นอีกเยอะเลย

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 2 เมษายน 2559 18:01:06 น.  

 

ขอบคุณโหวตด้วยครับ
ดุจากแผนที่ยังนึกๆอยู่ร้านทองม้วนแม่เล็ก
ถ้าออกมาจากชะอำเข้าถนนเพชรเกษม
แล้วมีป้ายใหญ่บอกไปอำเภอท่ายางหรือเปล่าคล้ายผ่านตาครับ

 

โดย: moresaw 2 เมษายน 2559 18:09:21 น.  

 

ชอบหม้อแกงครับ ทำโชว์ให้ลูกค้าเห็นลูกค้าก็มั่นใจได้ในวิธีการผลิตนะครับ

งานนี้เรียกได้ว่าเป็นทัวร์กินเลย

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog
+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 2 เมษายน 2559 18:36:14 น.  

 

มานายงานตัวแล้วค่ะ
หนีบล๊อกไปเดือนนึง


สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ไปกอนผัดไทยที่ท่ายางมาแล้วค่ะ

ชอบลอดช่องน้ำกะทิ
แต่ต้องเติมน้ำแข็งเยอะ หวานไปนิด อิอิ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 2 เมษายน 2559 19:01:25 น.  

 

สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^

เคยไปซื้อผัดไทยตลาดโต้รุ่งหัวหิน
ขอเครื่องปรุงไปด้วย งงกันทั้งร้าน
นู๋กับเพื่อนก็งง ว่างงอะไรกัน
กลับไปที่พักแกะกินถึงบางอ้อ
เค้าปรุงอร่อยมาแล้วนินาาา

ขอบคุณที่พาเที่ยวนะคะ

==============

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

 

โดย: ปรัซซี่ 2 เมษายน 2559 19:04:31 น.  

 
 

โดย: mambymam 2 เมษายน 2559 19:57:55 น.  

 

รอชมภาพสวยๆด้วยจ้ะ

 

โดย: mambymam 2 เมษายน 2559 20:19:13 น.  

 

ของดีประจำถิ่นทั้งนั้นเลย
ทองม้วนที่นี่มีหลายไส้จังพี่เต้ย
แล้วก็ที่เป็นผัดไทหมู ฟังแล้วแปลกดีนะ

ปกติฟ้าไม่ค่อยคุ้น ไปมากกว่าหมึกกับกุ้ง แฮ่..
ปรบมือให้พี่เต้ยเลยอ่ะ ท่าทางไปออกทริปรอบนี้ ต้องอดทนสูง รึปล่าว?
เพราะมากินมังฯช่วงนี้อีก 55

โหวตจ้า

+

ปล. เห็นเค้าหลับกันสนิทนิ่ง... ไม่กล้าเรียกปลุก แล้วก็ห่มผ้ากันมิดตัวเลย กะว่าเด๋วหลังจากหาที่พัก ได้ อาบน้ำ กินข้าวแล้วจะกลับไปเยี่ยมอีกจ้า :)

 

โดย: กาบริเอล 2 เมษายน 2559 21:39:27 น.  

 

เห็นรัฐบาลบอกว่าจะปรับราคาอาหารทั้งสองสนามบิน
เ)็นเรื่องดีครับ
ผมเห็นด้วยเลย
มันไม่ควรแพงขนาดนั้นเลยครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 2 เมษายน 2559 22:06:24 น.  

 

แต่ละร้านมีเมนูเด็ด ๆ ทั้งนั้นเลย
เราสนขนมหวาน หน้าตาน่าหม่ำทุกอย่าง
เพ่ิงจะได้ยินชื่อขนมหอมนวลเป็นครั้งแรก
ฟังชื่อก็รู้สึกว่าต้องทั้งอร่อยและหอมมากแน่ ๆ
ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปชมนิทรรศการและโหวตให้นะคะ
เพิ่งอัพบล็อกถวายพระพร สมเด็จพระเทพฯ
ไม่ค่อยมีเวลา กว่าจะอัพได้ก็เกือบหมดวันแล้ว
อัญเชิญภาพถ่ายฝีพระหัตถ์มาให้ชมค่ะ
โหวตให้ค่า

 

โดย: haiku 2 เมษายน 2559 23:34:31 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย


 

โดย: กะว่าก๋า 3 เมษายน 2559 6:46:14 น.  

 

สวัสดีค่ะ

อาหารน่ากินจังนะคะ

จดเพิ่มไว้ในลิสท์ก่อน

ถ้ามีโอกาสไปเมืองเพชรจะแวะตามรอยค่ะ

โหวตให้นะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Mitsubachi Food Blog ดู Blog
On-rainy-days Art Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Home & Garden Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ชมพร Cartoon Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ตุ๊กจ้ะ 3 เมษายน 2559 15:49:34 น.  

 

ไปกินแถวนี้มาเมื่อเดือนที่แล้วเหมือนกันค่ะ
กินไม่กินเปล่า คาบกลับมาบ้านอีกเยอออออะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Parenting Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 3 เมษายน 2559 21:36:01 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

เห็นด้วยกับเม้นท์ของคุณเต้ยเลยครับ

ปัญหาที่การท่าฯมีไม่น้อยจริงๆครับ
ถ้าไม่สะสาง
ก็กลายเป็นปัญหาแบบนี้ไปเรื่อยๆแน่นอน
เพราะผลประโยชน์ทับซ้อนในนั้นเยอะจริงๆครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 3 เมษายน 2559 22:01:16 น.  

 

ขอบคุณค่ะ ช่วงนี้ก้อยพยายามจะอัพให้ได้สักทุกสามวัน อิอิ จะแวะเข้าบล็อกให้ได้บ่อยๆ แต่เลิกงานก็จะหลับแล้วค่ะ

 

โดย: Just a life 3 เมษายน 2559 23:58:02 น.  

 

โหวต food blog ให้เลยจ้า โห...ร้านทองม้วนภาพนั้นทำไมเจ้เห็นแต่มะม่วงฟระ...ปาดน้ำลาย...โอ๊ยยย อยากกลับไทย จองตั๋วๆๆๆๆ

 

โดย: Max Bulliboo 4 เมษายน 2559 0:09:38 น.  

 

อ้าวววว เหรอ
-- ไม่เป็นไร รอชมอย่างอื่นก็ได้จ้า

 

โดย: mambymam 4 เมษายน 2559 4:06:25 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 4 เมษายน 2559 6:35:01 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 6 เมษายน 2559 2:41:21 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
สวนดอกไม้ในความเดียวดายของเธอ Health Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Literature Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
อุ้มสี Art Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขนมหวานเมืองเพชรนี่แหล่ะ สุดยอดดดดละคะ

 

โดย: mariabamboo 8 เมษายน 2559 10:41:41 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
สวนดอกไม้ในความเดียวดายของเธอ Health Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Literature Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
อุ้มสี Art Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

 

โดย: mariabamboo 8 เมษายน 2559 10:49:24 น.  

 

ตามมาเที่ยว
อาหารเพชรบุรีอร่อยๆทั้งนั้น
แม้แต่ขนมจีนซาวน้ำหาบเร่หน้าตลาดก็อร่อย

 

โดย: ชมพร 8 เมษายน 2559 16:46:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
1 เมษายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.