###### รีวิวร้าน L’Atelier de Joël Robuchon Bangkok - มื้อค่ำแสนพิเศษกับเชฟ Olivier Limousin ######
สวัสดีค่ะ


เอนทรี่ล่าสุด รีวิว Intercontinental Samui Baan Taling Ngam Resort - Cooking Class
หลังจากที่เคยรีวิวร้านอาหารนี้ไปแล้วกับการฉลองงาน Wongnai ครบรอบ 5 ปีไปที่เอนทรี่นี้ รีวิวร้าน L’Atelier de Joël Robuchon (ลัตตาลิเย่ เดอ โจเอล โรบูชอง) มหานครคิวบ์ (คลิกเพื่ออ่าน)

ป.ล.ถ้าท่านใดต้องการไปดูรายละเอียดเรื่องของเชฟ Joël Robuchon เรื่องสาขาต่างๆ ของร้านของเชฟท่านนี้ทั่วโลกก็ไปอ่านได้ที่เอนทรี่ที่แล้วเลยนะฮับ เราจะไม่เล่าซ้ำเนาะ แฮ่..สำหรับวันนี้ก็เป็นการไปรับประทานอาหารมื้อค่ำกันบ้างค่ะ ซึ่งถ้าเอาตามปกติราคาของคอร์สมื้อค่ำจะค่อนข้างสูงกว่ามื้อกลางวันพอสมควรเลยหละนะคะ ซึ่งจากที่เราไปดูที่เว็บของร้านอาหารนี้ตามลิงก์นี้

//robuchon-bangkok.com/


ก็จะพบตัวอย่างเมนูที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับที่เราได้ไปกินวันนั้น (แต่มีบางเมนูที่ไม่เหมือนในนี้นะคะ) ตามนี้ค่ะ (ราคาที่เห็นมี ++ อีกนะคะ)

โดยการไปกินรอบนี้ เป็นการชวนและเชิญไปของเชฟ Olivier Limousin ซึ่งเป็น Executive Chef ของสาขากรุงเทพฯ ค่ะ และเป็นเชฟที่ได้รับมิชลินสตาร์ 2 ดวงมาแล้วนะคะ ซึ่งที่จริงเชฟชวนน้องเหมียว ณ nanareview นะคะ แล้วก็บอกว่าให้พาเพื่อนมาด้วย เพราะเค้าจองไว้ให้สองที่ น้องเหมียวก็เลยถามเรามา ตอนแรกก็คิดว่าอาจจะไปไม่ได้ค่ะ เพราะมันเป็นวันพุธที่ 29 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายก่อนวันหยุดยาวเข้าพรรษาน่ะค่ะ เราเองก็เลยตั้งใจจะกลับบ้าน แต่พอดีน้องชายบอกว่า จะพาหลานมาเที่ยวกรุงเทพฯ ในวันที่ 30 กรกฎาคม แล้วค่อยกลับไปเพชรบุรีพร้อมกันก็ได้ ก็เลยทำให้เราไปได้ค่ะ (เย้ๆ)

ตอนแรกนัดกันไว้ที่ 18.00 น.ค่ะ แต่ก็เลื่อนเพราะร้านเปิด 18.30 น. คราวนี้เราเอารถไป (เพราะไม่ได้ตั้งใจจะดื่มแอลกอฮอล์น่ะนะคะ) ก็เข้าไปจอดทางด้านหลังอาคารเลยค่ะ จากนั้นต้องเอาบัตรไปแสกนที่ร้านเพื่อจะไม่ต้องเสียค่าจอดนะคะ


เอารถจอดชั้นใต้ดินเสร็จปุ๊บก็ขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 5 เหมือนเดิมค่ะ

เปิดลิฟท์เดินเข้าไปในร้านก็จะเจอกับเคาน์เตอร์ติดต่อทางขวามือ และโซนสำหรับการต้อนรับอันสวยงามตามภาพเลยนะคะ (เอนทรี่รอบที่แล้วไม่ได้ลง เพราะมันเกินกำหนดที่ทางระบบของบล็อกแกงค์จำกัดไว้ค่ะ เลยใส่เนื้อหาและรูปไปได้แค่นั้น เหอๆ)
วันนั้นเชฟจองที่นั่งให้น้องเหมียวกับเราไว้ที่ด้านหน้าเคาน์เตอร์ค่ะ ซึ่งจะเป็นที่ที่เห็นครัวเปิด เห็นการทำอาหารได้นะคะ (คราวที่แล้วเรานั่งด้านใน จะไม่ใช่ตรงนี้ จำได้ปะคะ?)
หลังจากนั้นพนักงานก็นำไอแพดมาให้เลือกเครื่องดื่มค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เหมียวเองก็ไม่ดื่มค่ะ แต่ไปๆ มาๆ ก็สั่งม็อคเทลตามที่พนักงานแนะนำหละนะคะ แต่ก็ได้น้ำดื่มมาบริการก่อนค่ะ (เลยทำให้เชฟ Sommelier ไม่ได้มาดูแลหละนะคะ แต่เห็นมีไปคุยกับหลายท่านที่ตั้งใจมาดื่มกันโดยเฉพาะด้วยค่ะ)
จากนั้นก็มีการนำตะกร้าขนมปังของเชฟญี่ปุ่นของที่นี่มาบริการเช่นเคยนะคะ เหมียวกินแต่เราไม่กินค่ะ แบบว่า..มื้อเย็นนี่พยายามโลว์คาร์โบฯ ที่สุดน่ะค่ะ กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ แหะๆ
หน้าตาของเชฟญี่ปุ่น - Mitsutane Chiba ที่ทำเพสตรี้ของที่ร้านค่ะ คราวที่แล้วตอนมางานวงใน เราไม่ได้เจออ้ะ
ต่อมาเมนูแรกก็มาก่อนเลยค่ะ Le Foie Gras (Royal of foie gras, aged Porto reduction,parmesan foam) สำหรับเมนูนี้ด้านล่างจะเป็นตับห่าน และด้านบนเป็นโฟมพาร์เมซานชีสค่ะ ซึ่งเราชอบตัวนี้มากกว่าเจ้า Chilled green kale veloute with spicy tomato jelly ที่ได้กินรอบที่แล้วนะคะ
กล่าวคือ รสชาติของเมนูนี้จะออกแนวหอมมันค่ะ ทั้งชีสทั้งความมันเข้มข้นของตับห่านมันทำให้กินแล้วแบบเต็มปากเต็มคำมาก มันเป็นรสชาติที่ถูกจริตเรามากกว่ารสชาติแนว healthy อย่างเจ้า Chilled green kaleฯ น่ะค่ะ แหะๆจากนั้นก็ตามต่อด้วยเมนูนี้ค่ะ

Le Caviar Imperial De Sologne (A surprise of Sologne Imperial Caviar) 2,800 บาท ซึ่งอยู่ในเมนูอะลาคาท และอยู่ในเซ็ตคอร์สใหญ่ด้วยที่เราแปะไว้ให้ดูก่อนหน้านี้นะคะ


สำหรับผลการกินเมนูนี้นะคะ ความเค็มนิดๆ ของคาร์เวียเข้ากันได้ดีกับเนื้อปูยักษ์เย็นๆ ที่อยู่ด้านล่างค่ะ กินแล้วแบบมันมีความสดชื่นเจือเค็มเล็กน้อย อร่อยกำลังดีค่ะ คือถ้าเทียบกับเมนู Le King Crab ที่ได้กินรอบที่แล้วนี่ มันอร่อยคนละแบบค่ะ Le King Crab เหมือนสาวน้อยวัยเยาว์ ขณะที่เมนูนี้นี่เหมือนสาวโตเต็มวัยที่ครบรสและ "เด็ด" น่ะค่ะ (สมควรค่าแก่ราคามาก หุๆ)


และที่สำคัญ ชอบพรีเซนเตชั่นอาหารทุกจานเลยค่ะ งานศิลป์จริงๆ ประทับใจสุดๆ อ้ะ กระทั่งช้อนที่ใช้นี่ก็...หูย เลือกมาซะแบบว่า..ต้องลองไปกินเองค่ะ
เมนูต่อไปค่ะ กับ La Betterave (Apple and beetroot tartare with guacamole and green mustard sherbet) ซึ่งเป็นเมนูใหม่อยู่ในเซ็ตคอร์สใหญ่ ไม่มีราคาแยก ชั้นล่างสุดเป็นแอปเปิ้ลและบีทรูท ด้านบนเป็นซอร์เบต์กรีนมัสตาร์ด ออกรสเปรี้ยวนะคะ

เมนูนี้ขอบอกว่ากินแล้วสดชื่นมาก ด้วยความที่รสโดยรวมจะเปรี้ยว และมีความเย็นนิดๆ จากบางโครงสร้างของเมนู ทำให้กินแล้วเรียกได้ว่าเรียกน้ำย่อยดีมากๆ เลยหละค่ะ แต่ด้วยความที่เมนูนี้มีส้อมกับมีดให้ (รอบนี้ไม่ได้เซ็ตอุปกรณ์ทั้งหมดทีเดียวแล้วให้หยิบจากนอกมาในนะคะ แต่พนักงานจะบริการอุปกรณ์ให้ก่อนที่จะมาเสิร์ฟอาหารค่ะ) ซึ่งอิชั้นไม่สามารถใช้ส้อมในการตักมากินได้หมดจริงๆ (ถ้าไม่เกรงใจคงยกจานขึ้นเลีย เย้ยยยย ไม่ใช่แระป้า ) แต่อร่อยดีค่ะ
ระหว่างนั้นก็มีแขกอื่นๆ ทยอยเข้ามาเรื่อยๆ ค่ะ (ตอนเราไปก็มีแขกนั่งรอตรงบริเวณที่รับแขกอยู่ค่ะ) บางส่วน (ส่วนใหญ่เลยแหละ) ก็เดินเข้าไปทางห้องด้านในที่เราเคยไปนั่ง และมีอยู่สองสามชุดที่นั่งที่เคาน์เตอร์เหมือนเราค่ะ อย่างที่บอกว่าตรงที่เรานั่งก็จะเป็นครัวเปิดนะคะ จะเห็นขณะทำอาหารด้วยค่ะ ไฟสีแดงๆ นี่ไม่ได้สีเพี้ยนนะฮับ เป็นสีนี้จริงๆ โคมไฟห้อยๆ ลงมานั่นก็เป็นโคมไฟอุ่นอาหารหละค่ะ เราแอบถามน้องอาร์ท - พนักงานบริการว่าเค้าไม่ปวดตากันบ้างเหรอ น้องอาร์ทบอกว่า เค้าน่าจะชินกันแล้วหละครับ
menu ต่อไปค่ะ Le Chevre Frais (Small ravioli with fresh goat cheese and walnut, green asparagus cappuccino) เป็นเมนูใหม่
ยังไม่อยู่ในเล่มเมนูค่ะ ตรงกลางเป็นราวิโอลี่ สอดไส้ชีสนมแพะและวอลนัท รอบด้านเป็นซุปหน่อไม้ฝรั่ง
เมนูนี้เป็นเมนูที่ตอนแรกมีภาชนะและใส่ตัวอาหารมาบางส่วน จากนั้นพนักงานจะมาเทซุปให้ตามภาพนะคะ 
สำหรับผลการกินนะคะ เราชอบมากกกกกกกกกก ชอบมากกว่าซุปที่ได้กินรอบแรกมากค่ะ รสชาติมาเต็มปากเต็มคำมาก แบบกินคำแรกเข้าไปนี่หลับตาพริ้มจนเหมียวแซวว่า เฮ้ย ไม่ต้องทำหน้าฟินขนาดนั้น (แต่มันฟินจริงๆ ค่ะ) ซุปอร่อยมากๆๆ รสชาติเข้มข้น หอมหวน โอย นึกแล้วยังอยากกินอีกเลยค่ะ ฟินมากๆ จริงๆ แต่ตัวที่อยู่ตรงกลาง กลับเหนียวไปหน่อยนะคะ (หรือกินเค้าช้าไปก็ไม่ทราบค่ะ) แล้วจะเห็นว่าตัวซุปมีฝั่งหนึ่งที่มีพริกอยู่ ตัวนั้นจะเผ็ดแกมแค่นิดหน่อย พอแก้เลี่ยนค่ะ แต่อร่อยจริงค่ะเมนูนี้ ชอบอ้ะ


เมนูต่อไปนะคะ ตอนแรกเค้าก็เอาจานแล้วก็เอาผัก (สลัด) มาวางไว้แบบนี้ก่อนค่ะ


จากนั้นเชฟก็นำอาหารจานต่อไปมาค่ะ Le Turbot (Wild Atlantic turbot, artichokes and parsley, sautéed chanterelle mushrooms) 2,300 บาท เป็นเมนคอร์สอยู่ในเมนูอะลาคาท เป็นปลาตระกูลปลาลิ้นหมาของป่าแอตแลนติก เสิร์ฟกับอาร์ติโช้ค หน่อไม้ฝรั่งสีขาว และผักชีฝรั่ง ราดซอสเห็ดคันตาเรล 

เมนูนี้เค้าใส่ภาชนะแบบนี้มาก่อนเลยยย น่ากินมาก (อาหารนะคะไม่ใช่เชฟ แอร๊ยส์..คิดอะไรออกไป (เก็บอาการหน่อยค่ะป้าคะ)) จากนั้น GM ก็มาตักปลาจากกระทะมาใส่จานให้นะคะ เราก็ถามว่า โห..นี่ทำแบบนี้ให้ลูกค้าทุกคนเลยเหรอ? คุณ GM กับเชฟก็ตอบโดยพร้อมเพรียงกันมากว่า ไม่ สำหรับลูกค้าคนพิเศษเท่านั้น (ปากหวานเกิ๊น ฮา แต่เราสองคนเป็นแขกที่เชฟเชิญไปอะนะคะ ก็เลยถือว่าพิเศษอะมั้ง) แล้วพอ GM เรียงอาหารให้สวยงามเรียบร้อยแล้ว เชฟก็มาราดซอสก่อนบริการให้เราหม่ำกันค่าาสำหรับตัวรสชาตินะคะ ตัวเนื้อปลาทำมากำลังดีมาก ไม่สุกเกินไป เนื้อปลายังชุ่มฉ่ำอยู่ค่ะ สลัดก็อร่อยดีค่ะ ซอสช่วยชูรสให้ดีขึ้นนะคะ แต่โดยรวมสำหรับเมนูนี้เราก็ไม่ได้ว้าวมากน่ะค่ะ
menu ต่อไปค่าา Le Burger (Beef and foie gras burger with lightly caramelized bell peppers) 1,100 บาท อยู่ในเมนูอะลาคาท เบอร์เกอร์เนื้อและตับห่าน เสิร์ฟกับเฟรนช์ฟรายและซอสบาร์บีคิวสูตรของเชฟ
สำหรับเมนูนี้นะคะ เชฟเดินมาบอกว่า ไม่ต้องใช้มีดใช้ส้อมนะ (พนักงานเอามาวางให้ก่อนแล้วค่ะ) ให้ใช้มือไปเลย เราก็บอกว่าแล้วเรายังจะดูเป็น lady มั้ย เชฟก็บอกว่าชัวร์..ค่ะ มิรอช้า คว้ามาหยิบเข้าใส่ปากทันที...
รสชาตินะคะ มันอร่อยมากกกกกกก ขนมปังกรอบนุ่ม เนื้อและฟัวกราส์รสชาตินัวเนียชุ่มฉ่ำอร่อยมากๆๆๆ ค่ะ ซอสก็อร่อยช่วยชูรสให้หอมและเข้มขึ้นอีกนิด แบบว่าอร่อยค่ะ เป็นจานหลักที่อร่อยกว่าจานปลาเยอะมาก (สำหรับเรานะคะ แฮ่...) เชียร์ค่ะเมนูนี้ อร่อยอ้ะ แต่ว่าการกินด้วยมือทำให้มือเลอะเทอะเล็กน้อยนะคะ แฮ่...
จบคาว (ซะที) ค่ะ ต่อไปเป็นเมนูของหวานกันบ้าง กับเมนู La Perle Citron (Lemon pearl with an acacia honey jelly and a bergamot flavored emulsion) อยู่ในเซ็ตคอร์สใหญ่ ไม่มีราคาแยก ซึ่งขอบอกว่าตอนมาเสิร์ฟตอนแรกนี่ว้าวมากกับพรีเซนต์เตชั่นค่ะ เรียกว่าตะลึงเลยก็ได้ สวยงามหรูหรามากๆ อะค่ะ โดยตอนเสิร์ฟ เชฟก็เล่าบรรยายให้ฟังว่ามันทำมาจากอะไรบ้างด้วยนะคะ แล้วก็บอกว่าเปรียบเสมือนหญิงสาวที่สวยงามราวกับไข่มุกด้วยค่ะสำหรับรสชาตินะคะ อธิบายวิธีกินก่อน เราสองคนใช้วิธีเอาช้อนเคาะที่ตัวเพิร์ลให้แตกออก (เหมือนเต๊าะไข่อะค่ะ) แล้วค่อยกิน (คือปากไม่กว้างพอจะกินทั้งลูกพร้อมกันจริงๆ ค่ะ) รสชาติหวานอมเปรี้ยว (ของหวานที่นี่จากการกินสองรอบ จะไม่มีหวานอย่างเดียว (หรือหวานแกมเค็ม) เหมือนขนมของทางไทยนะคะ จะเป็นหวานอมเปรี้ยวทุกเมนูเลย) มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะกรูดค่ะ กินแล้วไม่เลี่ยนดีค่ะ
menu ต่อไปค่ะ กับ Le Rubis (Le Rubis, soft jelly of Calpico and supreme of lynchee and raspberries) อยู่ในเซ็ตคอร์สใหญ่ ไม่มีราคาแยก เสิร์ฟมาเป็นผอบใสลายทองปิดผนึกตามภาพเลยค่ะ เป็นอีกเมนูที่พรีเซนเตชั่นได้น่าประทับใจนะคะ
สำหรับรสชาติของเมนูนี้นะคะ ตัวที่เหมือนดอกไม้นี่ ข้างนอกจะแน่น แต่ข้างในจะมีความนุ่มอยู่ค่ะ (คล้ายๆ สำปันนีของไทยเรา) เนื้อละเอียดแบบสำปันนีเลย และองค์ประกอบอย่างอื่นก็ส่งรสให้ละมุนและอร่อยมาก (หวานอมเปรี้ยวเช่นเคยค่ะ) โดยรวมเราชอบของหวานเมนูนี้มากกว่าเมนูแรกอีกนะคะ ชอบสัมผัสในปากและรสชาติที่ได้กินด้วย เชฟบอกว่า เป็นหญิงสาวที่สวยงามราวกับทับทิม มีโปรยด้วยว่า ถ้าเมนูแรกคือไข่มุก เพราะเหมียวใส่ชุดสีขาวไป เมนูนี้ก็คือทับทิมซึ่งก็เหมือนเรา (เราใส่ชุดแดงไปค่ะ) แบบว่า..เชฟคะ เดี๋ยวฉุดกลับบ้านนะคะ ฮาา
จากนั้นพนักงานก็ถามว่าจะรับชาหรือกาแฟค่ะ ซึ่งรอบนี้มีเอิร์ลเกรย์ให้เลือกด้วย ซึ่งแน่นอนหละค่ะว่าข้าพเจ้าเลือกเอิร์ลเกรย์นะคะ ส่วนเหมียวเลือกคาร์โมมายล์ค่ะ หลังจากนั้นพนักงานก็บริการอีกสองเมนูมาเพิ่มค่ะ คือ แคนดี้คาราเมลกับขนมไข่ฝรั่งเศส (จำชื่อเป๊ะๆ ไม่ได้นะคะ เมนูอาหารทั้งหลายนี่ลอกน้องเหมียวมานะคะ แฮ่...)ตัวแคนดี้นี่ เคี้ยวหนึบหนับ หอมชีสมากค่ะ อร่อยดีอ้ะ ล้างคาวปากได้ดีเลย ส่วนขนมไข่ฝรั่งเศสก็อร่อย กรอบนิดๆ นุ่มหนึบแน่นด้านใน หอม เป็นขนมปิดท้าย (complimentary) ที่แม้จะดูไม่หรูหรา แต่ก็ยังคงความอร่อยไว้ค่ะ

จากนั้นเชฟก็นำเมนูมามอบให้เราสองคนพร้อมลายเซ็นค่ะ ประทับใจมาก เชฟน่ารักฝุดๆ อ้ะ พร้อมวอชเชอร์ตามภาพเลยฮับสุดท้ายพอเราเรียกพนักงานให้คิดเงิน ปรากฏว่า..น้องเค้าบอกว่า management team ขอไม่คิดเงินค่ะ เรากับเหมียวนี่เหวอกันไปเลย พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ เพราะไม่ได้บอกว่าจะมากินฟรี (ถ้ารู้ว่าฟรีจะกินมากกว่านี้ ไม่ใช่แระ) แต่ GM พร้อมเชฟก็มายืนยันค่ะ เราสองคนเลยคุยกันแล้วตัดสินใจว่า ให้ทิปพนักงานไปพร้อมกับเชิญเชฟและ GM ว่าจะพาไปกินอาหารตอบแทน ซึ่งเชฟเลือกว่าเป็นอาหารไทยค่ะ

เพราะงั้นถ้าใครมีร้านอาหารไทยดีๆ ก็แนะนำได้นะคะ ตอนนี้ยังหากันอยู่เลยค่ะว่าจะไปกินร้านไหนดี แหะๆ ถ้าใครแนะนำก็ช่วยบอกหน่อยนะคะว่าควรไปร้านนี้เพราะอะไร แต่อยากได้ร้านที่อาหารอร่อยจริงๆ เป็นอันดับแรกก่อนเลยค่ะ และได้บรรยากาศดีๆ เหมาะแก่การต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง (ฮา) ด้วยก็จะดีมากค่ะ แฮ่...สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ เป็นอีกร้านที่ประทับใจค่ะ ถ้าเทียบกันระหว่างรอบที่แล้วที่กินกับวงในกับรอบนี้ ต้องยอมรับว่ารอบนี้ประทับใจในตัวอาหารมากกว่า (แต่แน่นอนว่าคอร์สก็ราคาสูงกว่าค่ะ) เรียกได้ว่าประทับใจในแทบทุกจานที่ได้กินเลยค่ะ พนักงานบริการน่ารักมากๆ (อันนี้ชอบตั้งแต่รอบที่แล้ว สมกับระดับของภัตตาคารมากค่ะ) เชฟที่ได้มาเจอรอบนี้ก็เฟรนด์ลี่สุดๆ ขี้เล่น ช่างคุยมากมายค่ะ ส่วน GM ก็ดูแลได้แบบมืออาชีพ สุภาพเช่นกันนะคะ


เป็นร้านอาหารหนึ่งที่ถ้าท่านใดต้องการรับประทานอาหารฝรั่งเศสดีๆ กับเชฟมิชลิน และต้องการได้รับประสบการณ์การกินที่น่าประทับใจควรหาโอกาสได้ไปลองดูนะคะ 


Thank you Mr. Olivier Limousine for all of your fantastic dishes, Mr. Quentin Arnould (and also your staffs :-)) for your professional service and all of your team for every treatment. We're very appreciated for that night, it's so wonderful. ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 2 
สิงหาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447วันอาทิตย์ที่ 9 และ 23 สิงหาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันพุธที่ 12 สิงหาคม 2558

1.
102 ปี ชาตกาล พ่อแม่ครูอาจารย์หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโนณ วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานีhttps://www.facebook.com/photo.php?fbid=1459668911023516&set=gm.923923961003149&type=1&theater


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/


3. กิจกรรม "ฟังธรรมตามกาล" วันแม่ พระอธิการสุธรรม สุธมฺโม เจ้าอาวาสวัดป่าหนองไผ่ สกลนคร เวลา 14.00 น.
ณ. โถงกิจกรรมชั้น 1 สวนโมกข์กรุงเทพ

https://www.facebook.com/buddhadasaarchives/photos/a.310319065534.192269.293506240534/10153407505355535/?type=1&theater
วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

ที่จอดรถค่อนข้างหายาก ไม่ควรนำรถส่วนตัวไปค่ะ

วันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดยเว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2561738=4031434/11719/987
 

Create Date : 10 สิงหาคม 2558
23 comments
Last Update : 10 สิงหาคม 2558 8:48:40 น.
Counter : 3127 Pageviews.

 

อาหารน่ากินทุกจานเลย แต่ละจานครีเอทได้อย่างยอดเยี่ยม
เต็มไปด้วยศิลป
ที่สำคัญเชฟหล๊อหล่อ อิอิ

ขอบคุณที่แวะฟังเพลงจ้า
พี่อัพมาหลายวันแล้ว พรุ่งนี้จะเปลี่ยนเพจใหม่แล้วจ้ะ

 

โดย: mambymam 10 สิงหาคม 2558 9:52:30 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมที่บล็อกครับคุณฌต้ย
ดีจัง น้องเค้าอ่าน
คงได้ความรู้จกาเพื่อนๆในบล็อกของผมเพิ่มเติมด้วย

Le Rubis เหมือนศิลปะบนจานอาหารเลยนะครับ
งดงามมากๆครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 10 สิงหาคม 2558 10:52:41 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณเต้ย

การทำอาหารก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่งนะคะ
อาหารแต่ละจานจะดึงดูดใจให้คนสนใจเข้ามาลิ้มชิมรสต้องเริ่มต้นที่หน้าตาก่อน

เหมือนสาว หนุ่ม แหละเนาะ คริ ๆ

โหวตเลยค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

 

โดย: พรหมญาณี 10 สิงหาคม 2558 11:34:52 น.  

 

สวัสดียามเที่ยงครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 10 สิงหาคม 2558 12:50:52 น.  

 

กลืนน้ำลายตามทุกเมนูเลยจ้า
น่ากินทุกอย่างเลยจ๊ะ
โหวตอาหารผ่านมือถือจ้า

 

โดย: อุ้มสี 10 สิงหาคม 2558 14:31:03 น.  

 

ไม่รู้จะกรี๊ดดดดดดดดดดดดท่าไหนดีค่ะพี่เต้ย
เห็นแล้วกรี๊ดมาก ๆ ๆ ๆ ๆ
โอกาสสุดพิเศษจริง ๆ ค่าาา

 

โดย: Close To Heaven 10 สิงหาคม 2558 15:18:24 น.  

 

เห็นแล้วหิวเลยค่ะพี่เต้ย น่าทานทั้งนั้นเลย

 

โดย: sawkitty 10 สิงหาคม 2558 18:15:24 น.  

 

น่ากินทุกจานเลยจะว่าไปอาหารมันก็เหมือนศิลปะนะมีเทโชว์ด้วย แต่เห็นราคาแต่ละเมนูนี่ต้องบอกเลยว่าราคาแรงชะมัด (555 น่าจะกินให้มากกว่านี้นะครับ ไม่ใช่แล้ว!!)

เดี๋ยวนะ บทจะอัพก็อัพถี่ๆ เลยนะครับ แห่ม อัพเร็วจริงๆ

ผมแค่พอทำอาหารได้ ทำได้ตอนไปจีนนี่แหละ ทำเองเพราะมันถูกกว่าซื้อ และบางครั้งขี้เกียจออกจากบ้านวันหยุดเลยทำเองซะเลย (ฮา)

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 10 สิงหาคม 2558 23:33:13 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โหวต Food blog นะครับ

นั่งดูภาพอีกรอบ
เพลินตาเพลินใจมากครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 11 สิงหาคม 2558 7:10:34 น.  

 

อิจฉาฝุด ๆ แต่เค้าไม่ค่อยถนัดแนวนี้ ฮ่าๆๆ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 11 สิงหาคม 2558 8:30:53 น.  

 

เคยมีพี่คนนึง
ขับรถมาไกลมาก
เพื่อมานั่งร้องไห้และเล่าเรื่องราวของเค้าให้ผมฟัง

ผมนั่งฟังอย่างเดียว
แทบไม่ได้ปลอบอะไรเลย
เพราะผมรู้สึกว่าทุกข์ในใจของใคร
คนนั้นย่อมเจ็บปวดที่สุด

แล้วใครจะทำแผลนั้นได้ดีที่สุด
เท่ากับตัวเองล่ะ

เลยเลือกที่จะนั่งฟัง

กำลังใจเดียวถ้าจะมีให้
คือคำพูดสั้นๆว่า สู้ๆๆนะครับ

แต่จะสู้หรือไม่สู้
ผมว่าพี่เค้าน่าจะรู้ตัวเองดีที่สุดเลยครับ 

โดย: กะว่าก๋า 11 สิงหาคม 2558 9:59:08 น.  

 

ไม่ได้ไม่ชอบจ้าพี่เต้ย แต่เวลาไปกินมันต้องแต่งตัว + ดูมีพิธีมากมาย แลดูเกร็งๆอ่ะไม่ถนัด คริๆ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 11 สิงหาคม 2558 12:22:10 น.  

 

สวัสดียามเที่ยงครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 11 สิงหาคม 2558 12:28:51 น.  

 

สวัสดีจ้ะคุณเต้ย
ขอบคุณที่แวะโหวตให้พี่จ้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


 

โดย: mambymam 11 สิงหาคม 2558 13:16:55 น.  

 

จริงครับคุณเต้ย

คำแนะนำในเวลาที่เค้าไม่เปิดใจ
มีค่าเท่ากับศูนย์จริงๆครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 11 สิงหาคม 2558 13:46:05 น.  

 

จิเข้ามาบอกว่า..ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเดินเข้าไปทานร้านอาหารฝรั่งเศสเลยซักครั้ง...ดูแล้วน่าสนใจมากๆค่ะ (ท้องร้องเบยยย)
เรื่องว่ายน้ำนะคะ ครูที่สอนเราเค้าบอกว่า "การว่ายน้ำ หมายถึง การเคลื่อนไหว" แฮร่ๆๆๆ ห้ามแค่ยืนแช่น้ำเล่นๆหรือทำตัวเปรี้ยวเยี่ยวราดในสระอ่ะค่ะ 555 ดังนั้น 45นาทีนั้นคือ ว่ายไปกลับ ของเราสระมีความยาว 25เมตรค่ะ จะว่ายช้า ว่ายเร็วอันนี้แล้วแต่..แต่ต้อง "เคลื่อนไหว" ... ตลอดเวลาเหมือน "ปลา" น่ะค่ะ..ครูว่ามางั้น...อิอิ จริงๆแล้วเราเองก็ยังว่ายไม่เอาไหนนะคะ แต่สำหรับเราการว่ายน้ำนี่มัน relax จริงๆค่ะ เดือนหน้าเริ่มคอรส์ที่สองล่ะ จะพยายามเข็นตัวเองให้ว่ายฟรีสไตล์ให้ได้ค่ะชีวิตนี้ สู้ๆไปด้วยกันค่ะ

 

โดย: Max Bulliboo 11 สิงหาคม 2558 15:54:10 น.  

 

แต่ละจาน เค้าจัดมาสวยซะไม่อยากจะกินเลย

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 11 สิงหาคม 2558 20:57:19 น.  

 

เคโกะแอบดูผ่าน ๆ ค่ะ กำลังควบคุมน้ำหนักเหมือนกัน ไม่กล้าดูละเอียด เดี๋ยวหิวแล้วไปคุ้ยตู้เย็นหาไรกินยามดึกแบบนี้

แต่แค่ดูผ่าน ๆ ตาก็จัดจานสวยเลิศมากกกกค่ะ


เอ่อ .. ห้องอาหารไทย รร.อนันตรานี่เป็นไงคะ แอบได้ยินกิตติศัพท์มาว่าก็โออยู่ (ที่เชฟชุมพล - เชฟกะทะเหล็ก เป็นเชฟอยู่อ่ะค่ะ) -- ข้อมูลนี้เคโกะไม่ค่อยชัวร์น้าคะ แหะๆ

 

โดย: keigolin 12 สิงหาคม 2558 0:16:36 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 12 สิงหาคม 2558 6:42:05 น.  

 

สวัสดีวันแม่ครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 12 สิงหาคม 2558 15:31:38 น.  

 

มื้อนี้ไม่แค่กินอาหารธรรมดา
แต่เหมือนเสพงานศิลปะไปด้วยเลยเนาะ
แต่ละจานออกแบบจัดวางอาหารได้ประณีตมาก ๆ

สุขสันต์วันแม่ค่ะ

 

โดย: haiku 12 สิงหาคม 2558 22:50:07 น.  

 

ไข่ปลาคาร์เวียร์สีเข้มๆ นะคะ ไม่เคยเห็นแบบนี้เลย
เคยเห็นของญี่ปุ่นสีใสๆ ทองๆ แดง ๆ นี่ล่ะค่าพี่เต้ย
ว่าแต่เยอะน้าาา เมนูต่างๆ
พยายามลดน้ำหนัก ไม่กินคาร์โบไฮเดต แต่รอเมนูหลังๆ อะป่าค้าาา แซวๆ อิอิบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


 

โดย: Rinsa Yoyolive 12 สิงหาคม 2558 23:53:31 น.  

 

ของหวานน่ากินมากค่ะ ชอบรสหวานอมเปรี้ยวอยู่ ไม่เลี่ยนดี ที่เป็นกลมๆ ไข่มุกนั่นสวยมาก

 

โดย: ออโอ 13 สิงหาคม 2558 12:23:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2558
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.