* + * + * + * + * รีวิวเซินเจิ้นตอนที่ 1 - ที่พัก โรงแรม Holiday Inn Express Louhu * + * + * + * + *
สวัสดีค่ะ


หลังจากจบการท่องเที่ยวในมาเก๊าที่บล็อกนี้(คลิกเพื่ออ่าน)ไปแล้ว

วันนี้จะมาพูดเรื่องการเดินทางจากท่าเรือเฟอร์รี่ Shekou ไปยังโรงแรมที่พัก รีวิวที่พักของทริปนี้คือ Holiday Inn Express Shenzhen Luohu นั่นเอง


หลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมที่เซินเจิ้นถึงเลือกพักที่นี่ครือ..ตอนแรกก็ลังเลว่าจะใช้ไมล์แลก แต่ดูจำนวนไมล์กับราคาโรงแรมแล้ว คิดว่าแลกไม่คุ้มค่ะ เลยเก็บไว้ก่อนดีกว่า แล้วก็อีกอย่าง จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ที่เซินเจิ้น ต่อให้รร.แค่ 3 ดาวก็ยังถือว่าโอเคค่ะ


ราคาค่าห้องก็ถูก (กว่าฮ่องกงและมาเก๊ามากมาย) ทำให้คิดว่าจะลองไปพักที่นี่ดูประกอบกับ..ไม่เคยเห็นรีวิวที่นี่ เลยคิดว่า..ไปพักเพื่อจะเอามาทำรีวิวดีกว่า

สำหรับค่าใช้จ่ายในครั้งนี้นั้นก็ถูกแสนถูก นั่นคือห้าร้อยกว่าบาทต่อห้องต่อคืน (อันเนื่องมาจากใช้วอชเชอร์พี่เอกซ์พีเดียเจ้าเก่า ทำให้ลดไปจากราคาเต็มอีก 20 ปอนด์ โดยขอเพื่อนที่เราส่งเมล์ไปให้ แต่เจ้าตัวไม่ได้ใช้มาใช้แทน ทำให้จากราคาพันห้าร้อยกว่าบาท หลงเหลือเพียงห้าร้อยกว่าบาทค่ะ)

แถม..ราคานี้รวมอาหารเช้าแล้วด้วย (แต่เรากินแค่วันเดียวนะคะ แหะๆ)


เรียกว่า..โดยราคานี้ สุดจะคุ้มเลยแหละค่ะ ยังไงลองไปติดตามดูแล้วกันนะคะ

เริ่มตั้งแต่การเดินทางจากท่าเรือเชอ โข่ว ที่เราเดินทางมาถึงโดยเฟอร์รี่จากมาเก๊านะคะ โดยไปขึ้นรถสาย 113 ตามรูปนี้นะคะ (ที่เห็นรถสองคันสีฟ้าๆ เขียวๆ นั่นแหละค่ะ)


สำหรับการเดินทางนี่ เราได้เมล์ปรึกษากับเจ้าหน้าที่โรงแรมค่ะ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้แผนที่ที่เป็นทั้งภาษาจีนและอังกฤษมาให้เราเอาไว้บอกแท็กซี่ (ซึ่งเดี๋ยวจะต้องใช้) ด้วยนะคะ


แต่เราหาเว็บรร.เค้าโดยตรงไม่เจอแล้วแฮะ เลยไม่มีลิงก์มาแปะนะคะ แต่จำได้ว่าค้นจากกูเกิ้ลแล้วคลิกต่อไปเรื่อยๆ จู่ๆ ก็เจอเว็บรร.โดยตรงหละค่ะ


ภายในรถก็คล้ายๆ รถเมล์ปรับอากาศบางสายของบ้านเรานะคะ ส่วนกระดาษสองแผ่นเล็กๆ นั่นคือตั๋วรถเมล์บ้านเค้าค่ะ ข้างใต้ตั๋วรถเมล์ คือแผนที่ที่รร.เมล์มาให้ สามารถชี้ให้จนท.เก็บเงินดูได้ค่ะว่าเราจะลงที่นี่ ให้เค้าเตือนเราตอนใกล้ๆ ถึงได้นะคะ

คันข้างหน้าเราก็เห็นแว้บๆ ว่าเป็น 113 ค่ะ ซึ่งไม่รู้ว่าเหมือนหรือต่างกับรถคันที่เรานั่งมา เพราะเท่าที่อ่านรีวิว บอกให้นั่ง K113 แต่คันที่เรานั่งนี่มีแต่ 113 ไม่มีตัวเค


แต่ก็ถึงจุดหมายนะ แฮ่

จากนั้นรถก็วิ่งไปเรื่อยๆ ค่ะ จากที่วิ่งตรงดิ่งมาอย่างเดียว ก็จะมีวิ่งเลี้ยวขวา ขึ้นทางยกข้ามอย่างนี้ จากนั้นก็จะผ่านมหาวิทยาลัยเซินเจิ้น ผ่านวินโดว์ออฟเดอะเวิลด์ค่ะ (ที่เป็นปริซึมปิระมิดน่ะค่ะ)จากนั้นก็จะผ่านหมู่บ้านวัฒนธรรมทางขวามือ

ทางซ้ายมือจะผ่านตึกยอดทองๆ กับตึกที่มีช่องว่างกับลูกกลมๆ แบบรูปที่สอง


นั่งไปเรื่อยๆ จนเริ่มเห็นตึกหลังนี้ (ซึ่ง ณ ปี 2010 ยังเป็นตึกที่สูงที่สุดในเซินเจิ้นอยู่) ก็เตรียมตัว เพราะใกล้จะถึงจุดลงแล้วค่ะ (ป้ายที่เราจะลงจะอยู่ฝั่งตรงกันข้ามตึกนี้พอดี)ข้อสังเกตก่อนจะถึงตึกสองเสา (ตึกที่สูงที่สุด)


ก่อนถึงป้ายที่เราจะลง จะผ่านป้าย shanghai Hotel - west / อะไรซักอย่างที่ฟังเค้าประกาศไม่ออก / east ก่อนค่ะ

ส่วนป้ายที่เราจะลง ทางซ้ายมือจะมีโรงแรมโนโวเทลวอเตอร์เกท ส่วนทางขวามือก่อนถึงจะมีแบงก์ และตึกตามรูปอยู่ที่สี่แยกเลยค่ะ

ตรงนี้นะคะ เป็นป้ายที่เราต้องลง ซึ่งป้ายนี้นี่มีหลายชื่อเรียกมาก ทั้ง Book Shop / Book Mall / Book Center / Book City เสียดายว่าเวลาน้อยไปหน่อย อยากเข้าไปดูเหมือนกันค่ะ (ตามประสาหนอนน่ะนะ)

หน้าตาตึกตรงป้ายที่เราลงก็ตามรูปเลยค่ะ

ส่วนตึกสีเขียวๆ อมฟ้านั่นก็เป็นตึกที่สูงที่สุดของเซินเจิ้นแล้วค่ะจากป้ายรถเมล์ที่เราลง ให้เดินย้อนกลับมานิดเดียว (ตรงป้ายนี้มีสองป้ายค่ะ แต่ป้ายรถเมล์ที่ 113 จอด แท็กซี่จะไม่จอดนะคะ) ก็จะเจอแท็กซี่ให้ขึ้นแล้วค่ะ
เราก็ยื่นแผนที่ที่รร.ปริ๊นท์มาให้ แท็กซี่ดูค่ะว่าจะไปที่นี่ เรานั่งรถแท็กซี่ ใช้เวลาไปทั้งหมด เอิ่ม..ถ้าจำไม่ผิดไม่ถึง 5 นาทีค่ะ แป๊บเดียว หมดไป 10 หยวนเอง (ประมาณห้าสิบบาท)แล้วเราก็ขอใบเสร็จมาด้วยค่ะ

ใบเสร็จมีรายละเอียดบอกหมดนะคะ ขึ้นเวลาเท่าไหร่ ถึงเวลาเ่ท่าไหร่ ชอบจัง เกาหลีก็มี ไทยน่าจะทำบ้างน้า

แล้วก็ถึงแล้วค่ะ เป็นโรงแรมขนาดปานกลาง ราคาประหยัดนะคะ

ข้อดีคือ เป็นย่านที่อยู่อาศัย มีมินิมาร์ทอยู่ใกล้ๆ มีร้านอาหาร ฯลฯ ซึ่งเดี๋ยวจะรีวิวต่อไปแล้วกันค่ะ

เข้าไปในโรงแรมกันดีกว่า


ล็อบบี้ค่ะ เล็กๆ ไม่ใหญ่มากนักนะคะ แต่ก็มีที่ให้นั่งเล่น นั่งรอ

แล้วก็ติดกับเคาน์เตอร์ (หันหน้าเข้าเคาน์เตอร์ อยู่ทางขวามือค่ะ) ก็จะมีอินเตอร์เน็ตให้บริการด้วย

จะปริ๊นท์ก็ได้นะคะ คิดแผ่นละ 5 หยวนค่ะอ้อๆ ที่นี่ไม่มีเบลล์บอยบริการนะคะ ต้องบริการตัวเองค่ะ แต่มีรถเข็นให้ยืม แล้วก็มีตู้ขายสแน็คกับเครื่องดื่มหยอดเหรียญให้บริการด้วย ราคาแพงกว่าข้างนอกนิดหน่อยค่ะที่นี่มีลิฟท์อยู่แค่ 3 ตัวค่ะ รอไม่นานนักนะคะจากนั้นเราก็ไปทำการ register เพื่อเช็คอิน ซึ่งที่นี่ต่างจากมาเก๊าตรงที่ขอเอกสารยืนยันการชำระเงินด้วยค่ะ (มาเก๊าไม่ต้องใช้ง่ะ) ดีว่าเราปริ๊นท์มาจากเว็บ expedia ไว้ ก็เลยมีให้ค่ะ เกือบไปเหมือนกัน

เราจองไปคืนหนึ่งในชื่อเรา และอีกคืนในชื่อคุณแฟนค่ะ (ใช้วอชเชอร์เพื่อนคนละใบ)แต่บอกเค้าว่า ขอพักห้องเดียวยาวไปเลยนะ เค้าก็ให้ลงทะเบียนสองคน แต่พักห้องนั้นยาวไปเลยค่ะ

ข้อดีอีกอย่างคือ เจ้าหน้าที่ที่นี่พูดภาษาอังกฤษได้ค่ะ ถึงบางคำจะเพี้ยนๆ แปลกๆ ไปบ้าง เช่นออกเสียง subway เป็น ซับบุย เป็นต้น


แต่ก็ยังโอเคค่ะ ยิ่งถ้าท่านใดพูดภาษาจีนไม่ได้ ก็ควรหาโรงแรมที่พูดภาษาอังกฤษได้นะคะ

เลขที่ออก 1613 ค่ะ ได้การ์ดมาห้องละ 2 ใบค่ะแล้วก็มีบริการรถบัสจากรร.ไป Subway Dajuyuan ฟรีด้วย แต่ออกตอน 08.30 น.ในวันธรรมดาเท่านั้นนะคะ


ลิฟท์ก็ตัวเล็กๆ ค่ะ รูปนี้ถายมาเพื่อบอกว่า ชั้น 3 มีบริการ laundry corner ด้วย แต่ไม่ได้ไปเก็บภาพมาให้นะคะทางเดินไปยังห้องพักค่ะ วิธีเข้าก็ใช้การ์ดเสียบข้างบน เห็นไฟเขียวก็เข้าได้ค่ะตอนแรกเข้าไปห้องมืดๆ อยู่ เปิดเข้าไป ห้องน้ำอยู่ทางขวามือค่ะ สำหรับห้องนี้

ห้องไม่ได้กว้างมากนักค่ะ แต่ก็โอเค สมควรแก่ราคาพอเปิดไฟแล้ว ก็ค่อยน่ากลัวน้อยลงหน่อยค่ะ ติดกับเตียงมีโซฟาให้นั่งด้วยนะคะ

ส่วนห้องน้ำ ก็เป็นกระจกใสสุดฤทธิ์ แต่มีม่านกั้นค่ะ
ปลายเตียงก็มีทีวี (มีช่องถ่ายทอดบอลค่ะ)

ชากาแฟ กาน้ำร้อน และโต๊ะทำงานกึ่งๆ โต๊ะเครื่องแป้งค่ะ


วิวห้องนี้ไม่ค่อยโสภานักค่ะ เพราะติดกับตึกอีกตึกหนึ่งเลย (ขนาดอยู่ชั้น 16 แล้วนะคะ)

ห้องฝั่งตรงข้ามกับเรา จะวิวโปร่งโล่งกว่า (วิวฝั่งนี้เราไปถ่ายจากตรงลิฟท์ค่ะ)

และตรงโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งนี่ เอง ก็มีที่ให้ต่อสายแลน เล่นเน็ตฟรีเช่นกันนะคะ

ส่วนตัวชากาแฟ ก็พื้นๆ อะค่ะ ไม่โดดเด่นอะไร


หมอนมีทั้งแบบ soft และ firm นะคะ กรณีจะเปลี่ยนผ้าปูที่นอนก็ทำตามการ์ดนี้เลยค่ะ
(เอาการ์ดไปวางไว้บนหมอน กรณีที่ต้องการเปลี่ยนค่ะ)

แล้วก็บนเตียงจะมีแบบประเมินไว้ให้ลูกค้าประเมินด้วยค่ะ
ไปดูห้องน้ำกันบ้างดีกว่าค่ะ ห้องน้ำก็เล็กๆ นะคะ ไม่มี bathtub ค่ะ

เปิดไปก็เจออ่างล้างหน้าตรงกลาง ชักโครกทางขวามือ และตู้ฝักบัวทางซ้ายมือค่ะ

ตรงอ่างล้างหน้ามีไดร์เป่าผม น้ำดื่มบริการฟรีวันละ 2 ขวดค่ะ

ส่วนของใช้มีแค่ ชุดแปรงสีฟันยาสีฟัน หมวกคลุมอาบน้ำ และหวีนะคะ ส่วนครีมอาบน้ำจะเป็นแบบติดผนังในตู้ฝักบัวค่ะ
ชักโครกที่นี่ ไม่มีสายชำระนะคะ และในตู้ฝักบัวค่ะ จะเห็นว่ามีครีมอาบน้ำติดผนังอยู่ ยี่ห้อมาตรฐานแหละค่ะ เหอๆ

ส่วนตู้เสื้อผ้า ก็มีรองเท้าแตะให้คนละคู่ ตู้เซฟ และถุง (รู้สึกว่าจะเป็นถุง laundry นะคะ)

อย่างที่บอกว่า แถบถิ่นนี้ค่อนข้างจะเป็นแหล่งที่อยู่ของคนท้องถิ่นนะคะ เพราะงั้นก็จะมีร้านอาหารอยู่ใกล้ๆ ค่อนข้างเยอะค่ะ มีไปกินด้วยร้านหนึ่ง เพราะคุณชายหิวมาก (ตอนนั้นบ่ายแก่ๆ แล้ว)

ตอนแรกว่าจะไปกินโลหวู่ ก็เลยต้องพาแวะกินแถวๆ นั้นก่อนไปวินโดว์ฯ อะค่ะเราก็ลงมาจากโรงแรม หันหลังให้โรงแรมก็เลี้ยวซ้าย เจอทีตันก่อน (ตรงทีตันนี่มีมินิมาร์ทด้วยค่ะ) ก็เลี้ยวขวาเพื่อไปที่ถนนใหญ่

เจอถนนใหญ่เป็นทีตันอีกแหละ หัวมุมทางซ้ายมือจะมี Mc Donald อยู่ค่ะ ก็เลี้ยวซ้ายเดินไปตามถนนเรื่อยๆ (แม็คโดนัลด์ในจีน ส่วนใหญ่เปิด 24 ชม.นะคะ) ที่จริงฝั่งตรงกันข้ามจะมีร้านเยอะกว่าค่ะ แต่วันนั้นวันแรก เราก็เดินฝั่งนี้ก่อนฝั่งตรงกันข้าม (อีกฝั่งถนน) ที่ขนานกับฝั่งเรา ก็จะมีอาคารยาวๆ แบบนี้อยู่เยอะค่ะ

ชั้นล่างก็จะเป็นร้านค้าต่างๆ ค่ะจนถึงแยกที่ก่อนจะถึงถนนใหญ่กว่าที่เป็นทางลงไปยังรถไฟใต้ดินด้านหลังตึก (ที่ไม่ใช่ทางลงรถไฟที่อยู่ตรงถนนใหญ่) ตึกสูงที่สุดอยู่เยื้องไปทางขวามือนิดหน่อย (ต้องเดินผ่านตึก Unotel ทางซ้ายมือไปแล้ว)

มองไปทางซอยซ้ายมือ ก็จะเห็นร้านอาหารที่เราจะไปกินแล้วค่ะ (ที่สีเหลืองๆ แดงๆ แต่เราเดินไปอีกนิดค่ะ(เลือกร้านนี้ไม่ใช่เพราะอะไรทั้งสิ้นค่ะ เพราะคุณชายเธอบอกว่าหิว ไม่ไหวแล้วนี่แหละ ตอนแรกว่าจะไปกินโลหวู่อ้ะ))เราไปกินร้านนี้ค่ะ ไม่ได้คิดอะไรเล้ย เข้าไปเลยค่ะ

เค้ามีเมนูให้สั่งแบบเป็นเซ็ตอย่างนี้ด้วยนะคะ แบบนี้ก็สะดวกดีค่ะ

นอกจากนั้นถ้าใครอ่านภาษาจีนออก ก็มีไปสั่งที่เคาน์เตอร์อย่างนี้ด้วยค่ะ ราคาก็ไม่แพงนา โออยู่ (พอข้ามมาฝั่งจีนนี่ ข้อดีอย่างหนึ่งคือ ค่าอาหารการกินประหยัดกว่ามาเก๊าหรือฮ่องกงเยอะนี่แหละค่ะ กินกันเปรมปรีดิ์เลย)
พอเราสั่งเรียบร้อยแล้ว พนักงานจะขอเงินเราเลยค่ะ ไปจ่ายที่เคาน์เตอร์ แล้วก็เอาสลิปมาให้เราที่โต๊ะอย่างนี้

จากนั้นก็นั่งรออาหารค่ะเราสั่งชานมเย็นไป ซึ่งขอบอกว่า...อย่าสั่งเลยค่ะ มัน..เอิ่ม..ไม่อร่อย จากนั้นจานของเราก็มาค่ะ ตอนแรกควักน้ำพริกที่พกมาด้วยขึ้นมาแล้ว

แต่เห็นหน้าตาแล้ว..เอ..น่าจะใช้ได้ พอลองกิน โอเคเลยค่ะ คล้ายๆ ผัดกะเพราบ้านเรา แต่เผ็ดน้อยกว่าหน่อย ทว่าก็ยังเผ็ดค่ะ อร่อยใช้ได้ค่ะ

ส่วนนี่ของคุณชายค่ะ ข้าวขาหมู มาในชามดินเผา ขานิ่ม อร่อยใช้ได้ค่ะ

แต่เลี่ยน เพราะไม่มีน้ำส้มให้ เค้าเลยอาศัยกินของเราแก้เลี่ยนไปด้วยค่ะ


อิ่มเรียบร้อยแล้วก็ไปลงสถานีรถไฟที่หน้าตึกที่สูงที่สุดหละค่ะ
(จะไปวินโดว์ออฟเดอะเวิลด์ต่อน่ะค่ะ ซึ่งจะรีวิวเป็นตอนหน้านะคะ)

มีที่หน้าตึกนี้ สองทางลงค่ะ (ที่จริงหลังตึกที่สูงที่สุดก็มีอีกทางค่ะ แต่ตอนนั้นไม่ได้ดูแผนที่ เลยมาลงด้านหน้า)
จากนั้นก็ขอตัดฉับมาตอนที่กลับมาจาก วินโดว์แล้วนะคะ


บริเวณฟุตบาทที่ถนนใหญ่ (ที่ไม่ใช่เส้นที่มีรถไฟใต้ดิน) ตรงแถวๆ ก่อนถึง แม็คโดนัลด์ จะมีร้านแผงลอยขายอาหารอย่างนี้ด้วยค่ะ


แต่ว่าเราอิ่มมาแล้ว เลยไม่ได้ลองง่ะ


สำหรับปลั๊กไฟที่รร.นี้ใช้แบบนี้นะคะ (แต่มีอแดปเตอร์ให้ตัวหนึ่งมั้ง ถ้าจำไม่ิผิด แต่เรามีของเราไปเองด้วยค่ะ เลยพอ)มาถึงขั้นตอนการต่ออินเตอร์เน็ตบ้างนะคะ

ก็เข้าหน้าจอไปอย่างนี้จากนั้นก็คลิกที่ enjoy free internet access ค่ะ แล้วกด accept

เราจะใช้อินเตอร์เนตได้ฟรี 7 วันนั้นนะคะ

จากนั้นก็คลิกที่ Start Surfing ก็จะเริ่มใช้ได้เลยค่ะมาดูบริเวณโดยรอบๆ ของที่พักกันว่ามีอะไรบ้างนะคะ ตรงสามแยกนี่ ถ้าเราหันหน้าให้ถนนใหญ่ ให้แม็คโดนัลด์อยู่ทางซ้ายมือ ทางขวามือเป็นทางลาดลงไป จะมีร้านขายของเล็กๆ อยู่ (แต่ราคาแพงกว่ามินิมาร์ทที่อยู่ตรงทีตันแรกที่ใกล้รร.กว่า) แล้วที่ติดกันมี Post Office ด้วยค่ะ สามารถซื้อสแตมป์และส่งโปสการ์ดได้นะคะ

ราคาสแตมป์ก็ 5 หยวนค่ะ ไม่แพงเลย (ขอบอกว่า ตอนเราเจอนี่คือเช้าวันจะกลับค่ะ ซึ่งงงมาก เพราะว่า..ถามเจ้าหน้าที่แล้วว่ามี post office แถวนี้มั้ย เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่มี แต่เดินมาเจอเองซะงั้น เหอๆ)


แล้วก็สำหรับมินิมาร์ทที่ถนนฝั่งตรงข้าม

ขอแนะนำร้านนี้นะคะ จากการสำรวจทั้งหมดสามร้านที่อยู่ใกล้ๆ กัน ร้านนี้ราคาสินค้าถูกที่สุดค่ะ

เิ่อิ่ม..เนื่องจากหารูปอาหารเช้าไม่เจออ้ะ ก็เอาเป็นว่า ก็เป็นบุฟเฟท์นะคะขอสรุป (เท่าที่จำได้จากสมองปลาทอง) แล้วกันค่ะ

อาหารก็ค่อนข้างครบถ้วนหละค่ะ ไม่น้อย แต่ก็ไม่ได้เยอะมากมาย มีขนมปัง ไส้กรอก ไข่ ชา กาแฟ ข้าวต้ม ผลไม้ อยู่ที่ชั้น 2 นะคะ ซึ่งที่ห้องอาหารก็มีอินเตอร์เน็ตบริการอีกจุดหนึ่งค่ะ

ซึ่งถ้าเทียบกันแล้ว ราคานี้ (500 กว่าบาท) ได้อาหารเช้าแบบบุฟเฟท์ เราก็ว่าคุ้มค่าดีค่ะ แต่เรากินแค่วันเดียว เพราะ..อย่างที่บอก คู่เราเรื่องกินเรื่องเล็ก เรื่องไม่ได้กินเรื่องใหญ่ อีกวันเลยไปกินที่ร้านอาหารในโลหวู่กันค่ะ แหะๆ


แต่ตอนนี้ก็ขอปิดท้ายด้วยรูปป้ายหน้ารร.ตอนกลางคืนแล้วกันค่ะ
ก็หวังว่าพอจะเป็นประโยชน์ให้กับท่านที่คิดจะไปเซินเจิ้นและกำลังหาที่พักกันบ้างนะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

685252/4903/468

 

Create Date : 16 กรกฎาคม 2553
26 comments
Last Update : 16 กรกฎาคม 2553 8:52:43 น.
Counter : 7785 Pageviews.

 

แวะมาเที่ยวค่ะ
review ได้ละเอียดและ
มีประโยชน์มากเลยนะคะ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีค่ะ

 

โดย: gal_biker IP: 115.87.4.61 16 กรกฎาคม 2553 9:12:50 น.  

 

คุณจขบ. เป็นไกด์หรอคะ
พอดีเพิ่งเข้าเปนครั้งแรกค่ะ
แล้วจะเข้ามาเยี่ยมอีกนะคะ

 

โดย: gal_biker 16 กรกฎาคม 2553 9:18:13 น.  

 

เห็นโรงแรมแล้วนึกถึงbusinesss hotelที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ^^ สะอาดสบายราคาย่อมเยา แต่ฮอลิเดย์อินน์ที่นี่ดีจังมีอินเตอร์เน็ตใช้ฟรีในห้องแถมมีหมอนสองแบบให้เลือกด้วย อป.ว่าคุ้มมากก

ซับเวย์เป็นซับบุย..ฟังยากจัง - -"

 

โดย: อป (apple_cinnamon ) 16 กรกฎาคม 2553 9:33:40 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าคะ คุณสาวไกด์

โอว..ได้ห้องแบบนี้ด้วยราคาห้าร้อยบาท
คุ้มแสนคุ้มเลยนะคะ

ห้องเค้าก็ขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่
ที่สำคัญดูสะอ๊าด.สะอาด น่าพักผ่อนเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

 

โดย: nLatte 16 กรกฎาคม 2553 9:59:02 น.  

 

มาอีกรอบนึงค่ะ อิอิ

ทริปไต้หวันครั้งที่ผ่านมา
ไปกับทัวร์ตลอดทั้งห้าวันเลยค่ะ

แบบว่ายุ้ยเป็นคนที่ดูแผนที่เรื่องการเดินทางเองไม่ค่อยเป็น
และไม่ค่อยชอบทำการบ้านก่อนเดินทางเท่าไหร่
ส่วนใหญ่ก็เลยต้องอาศัยพึ่งเที่ยวกับทัวร์ตลอดเลยล่ะค่ะ

 

โดย: nLatte 16 กรกฎาคม 2553 10:20:44 น.  

 

กำลังงงๆ กับการโดนเด็กที่ไหนไม่รู้ ลอกบล็อกเด็กชาย 34 ของเราอยู่
เดี๋ยวกลับมาดูรูปใหม่นะ

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 16 กรกฎาคม 2553 11:19:52 น.  

 

คุณสาวไกด์คะ
ยุ้ยไม่อยากแนะนำบ.ทัวร์ที่ยุ้ยไปมาเลยค่ะ
เพราะว่ามีเรื่องไม่น่าประทับใจหลายอย่างมากๆ
1.เปลี่ยนโรงแรมถึงสามคืนจากทั้งหมดสี่คืน จากในโปรแกรมเดิมที่โฆษณาไว้ในโบรชัวร์
ซึ่งราคาทัวร์ระดับนี้ รร.เดิมนี่จะเป็นระดับห้าดาว แต่พอไปจริงมาลดเกรดรร.เราเฉยเลย
อย่างคืนที่ไปค้างที่ sun moon lake ควรจะได้พักรร.ที่มองเห็น lake เลย แต่นี่เอาเราไปค้างในป่า
เผอิญตัวโรงแรมที่เค้าเอาทดแทนมันสวย ก็เลยหยวนๆไป
แต่ยุ้ยว่าถ้าได้พักในรร.ที่เค้าโปรยไว้แต่แรกจะคุ้มราคาทัวร์มากกว่าน่ะค่ะ

2. จริงๆมีมื้อนึงที่เราควรต้องได้ทานอาหารแบบบุฟเฟ่ท์ในโรงแรมสี่ดาวในไทเป
แต่เนื่องด้วยรถของทัวร์มารับช้า ทำให้เราโดนยกเลิกโปรแกรมนี่หน้าตาเฉย
บอกว่าถึงไปเค้าก็จะปิดห้องอาหารแล้ว ทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดของลูกทัวร์เลย
จริงๆเค้าสามารถชดเชยให้ไปทานในวันอื่นได้ แต่ไม่ทำ น่าโกรธมากๆค่ะ

3. เรื่องหัวหน้าทัวร์และไกด์ท้องถิ่นก็สำคัญ
คือหัวหน้าทัวร์ที่ยุ้ยได้จะออกแนวเป็นผู้ชายสูงวัยหน่อยๆ แบบว่าทำอะไรก็ไม่ค่อยจะคล่องตัวเท่าไหร่
แกเคยมาไต้หวันเมื่อหลายปีมาแล้ว พอสอบถามอะไรใหม่ๆก็ตอบไม่ได้ เหมือนทำการบ้านมาไม่ดีน่ะค่ะ
แถมเอนเทอร์เทนก็ไม่ค่อยเก่งอีกด้วย
ส่วนไกด์ท้องถิ่นยิ่งแล้วใหญ่ ประมาณเป็นนักศึกษามารับจ๊อบพิเศษ
พูดได้แต่ภาษาจีน เหมือนว่าเค้าทำหน้าที่ติดต่อโรงแรมกับร้านอาหารเท่านั้น
ไม่สามารถแนะนำที่เที่ยว ที่กิน ที่ซื้อของอะไรให้เราได้เลย แย่ชมัด

จริงๆในภาพรวมแล้วทัวร์นี้ก็ออกมาดีในระดับนึงนะคะ
แต่ไม่ดีเท่าที่เค้าโฆษณาไว้
เราเลยคาดหวังไว้สูง เพราะราคาทัวร์ก็สูงอยู่เหมือนกัน ทริปนี้น่าสงสารตาหัวหน้าทัวร์มากๆ เพราะโดนลูกทัวร์บ่นตลอดเลยอ่ะค่ะ

ถ้าให้ยุ้ยแนะนำทัวร์ห้าวันด้วยราคาประมาณเดียวกัน
ยุ้ยขอแนะของ SBA. นะคะ
เพราะเคยไปญี่ปุ่นกับเค้ามาแล้ว บริการดี ที่พัก อาหารการกินไม่เบี้ยวเราแบบเจ้านี้ค่ะ
ที่สำคัญเห็นเค้าพาเที่ยวด้วยชินคันเซนด้วย น่าสนใจเหมือนกันนะคะ

 

โดย: nLatte 16 กรกฎาคม 2553 11:32:46 น.  

 

อืมม์..จริงแฮะ
เจ้านี้เค้าดังเรื่องญี่ปุ่นจริงด้วยค่ะ

แต่ไต้หวันนี่ไม่ทราบเหมือนกันจริงๆ
งั้นคุณสาวไกด์ลองดูโปรแกรมและราคาเอาไว้เทียบกับเจ้าอื่นดูละกันนะคะ

 

โดย: nLatte 16 กรกฎาคม 2553 11:46:31 น.  

 

อยากไปแบบนี้บ้างอ่ะ

 

โดย: kwan_3023 16 กรกฎาคม 2553 12:11:00 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวพม่าด้วยกัน

ทะเลสาบอินเล ชาวบ้านแถวนั้นพายเรือด้วยเท้ากันตลอดค่ะ
แต่ถ้าเป็นการแข่งพายเรือด้วยเท้า จะเป็นเพียงเทศกาล หรือหากเรามีกรุ๊ปใหญ่ๆ ไป ก็สามารถจัดเป็นการแสดงท้องถิ่นให้ได้

 

โดย: Ezy-SeaHill 16 กรกฎาคม 2553 13:56:16 น.  

 

ใจตรงกันเลย กะว่าเย็นนี้(ดึกๆของไทย) จะรีวิวโรงแรมเหมือนกัน

คุณไกด์สาวรีวิวได้ละเอียดมากเลยค่ะ เรียกว่าตามเที่ยวได้สบายเลย....ขอชมจริงๆค่ะ

ไม่ได้กลับไปเมืองจีนหลายปีแล้ว บางทีก็แอบคิดถึง แต่ตอนอยู่นั่นแค้นวันละห้าร้อยรอบ กับสารพัดวิธีการที่เราไม่คุ้นเคย เช่นแย่งแท๊กซี่หน้าตาเฉย หรือรอขึ้นเมโทรอยู่คนแรกสุด แต่พอรถมาถึง ถูกผลักกระเด็นได้ขึ้นเป็นคนสุดท้ายอะไรแบบนี้

ยังไม่เคยไปเซินเจิ้นเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสต้องขอตามรอยบ้างนะคะ

อ้อ....ที่บล๊อกป้า ทางทีมงานได้แก้ไขแล้วค่ะ ถ้าคุณสาวไกด์มีโอกาสเข้าไป ป้ารบกวนดูด้วยนะคะ ว่ายังเห็นตัวหนังสือสีกลืนกับบีจีอีกรึเปล่า....ขอบคุณมากนะคะ

 

โดย: ปลาทอง9 16 กรกฎาคม 2553 14:02:57 น.  

 

ใครๆ ก็ไปเซินเจิ้น
รู้สึกไปเองมั๊งว่าที่คนส่วนใหญ่ไปมักจะไปช๊อปปิ้ง
พอดีไม่ค่อยชอบชอปปิ้งเท่าไร ก็เลยยัวไม่มีแพลนจะไป

แต่โรงแรมที่ จขบ,พักนี่สุดคุ้มจริงๆ เลยค่ะ
มาเที่ยวไม่จำเป็นต้องห้องกว้างๆ ก็ได้เนอะ
ให้มีห้องสะอาดๆ มีที่นอนที่อาบน้ำก็พอแล้ว
เก็บข้อมูลไว้ก่อนค่ะ เผื่อมีโอกาสจะต้องไป(เรื่องงาน)

 

โดย: narellan 16 กรกฎาคม 2553 15:06:45 น.  

 

สวัสดีครับ คุณสาวไกด์ใจซื่อ

 

โดย: มองเมืองชมทิวพนา 16 กรกฎาคม 2553 15:13:24 น.  

 

แวะมาทักทายและเข้ามาตามไปด้วยคนครับ

 

โดย: กัปตันลูกชุบ 16 กรกฎาคม 2553 17:03:43 น.  

 

แวะมาส่งเข้านอนค่ะ ฝันดีค่ะพี่เต้ย

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: sawkitty 16 กรกฎาคม 2553 22:55:18 น.  

 

ตามมานั่งรถเล่นอีกรอบ ฮี่ ฮี่

ที่บล๊อกลงโค้ดตัวหนังสือสีขาวไว้อ่ะค่ะ เมื่อเช้าทางทีมงานบล๊อกแกงค์ก็บอกว่าเข้าไปแก้ส่วนที่ผิดให้แล้ว ตอนนี้ตัวหนังสือแสดงผลถูกต้องหมดแล้ว งือๆๆ ยังเห็นเป็นสีดำอยู่อีกเหรอคะ ไม่รู้จะแก้ตรงไหนแล้วค่ะตอนนี้

 

โดย: ปลาทอง9 17 กรกฎาคม 2553 0:34:21 น.  

 

ตึกบ้านเขาสูงจัง
เหมือนรังผึ้งจริงๆ นะนี่

ชอบโต๊ะทำงาน/โต๊ะเครื่องแป้งในห้องพักจังคะ น่าจะสารพัดประโยชน์ดี

 

โดย: เหมือนพระจันทร์ 17 กรกฎาคม 2553 2:17:15 น.  

 

แปะไว้ก่อนนะคะ

อยากค่อยๆ ดู ค่อยๆ อ่าน

ไกด์อย่าเพิ่งทิ้งลูกทัวร์นะคะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 17 กรกฎาคม 2553 9:48:30 น.  

 

มาขอสมัครเป็นลูกทัวร์ด้วยคนนึ่งนะคร้าบบ

บ้านเมืองเค้าดูเป็นระเบียบมีวินัย ดีกว่าบ้านเรานะครับผมเข้าใจถูกมั๊ย...

 

โดย: peeradol33189 17 กรกฎาคม 2553 13:39:43 น.  

 

แวะมาทักทายและตามไปเที่ยวด้วยคะ ได้พักโรงแรมนี้สุดคุ้มเลยนะคะ

 

โดย: Maew-Tua-Lek 17 กรกฎาคม 2553 16:26:41 น.  

 

สวัสดีค่ะ..

วันนี้อ้อมแอ้มไปงานบวชสามเณรชาวเขา

ที่วัดเบญจมฯมาค่ะแวะเอาบุญมาฝากด้วยค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 17 กรกฎาคม 2553 22:52:29 น.  

 

Good night ja.

 

โดย: nompiaw.kongnoo 17 กรกฎาคม 2553 23:43:09 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณพี่สาวไกด์
โหยย..ละเอียดยิบเลยพี่
โรงแรมขนาดกลางเค้าก็โอนะ
ดูใช้ได้ที่เดียวค่ะ

ตึกสูง ๆ สวย ๆ ทั้งนั้นเลยเนอะ
โดยเฉพาะตึกที่สูงที่สุด
ในเสินเจิ้น ดูเรียบหรูมาก ๆ เลยค่ะ

ขอบคุณนะคะ
ที่รีวิวได้ละเอียดยิบ
นี่ท่าจะไปเซินเจิ้นนี่
ต้องมาศึกษาจากบล็อกนี้เลย 555

 

โดย: JinnyTent 18 กรกฎาคม 2553 21:27:11 น.  

 

ที่ไทยก็มีรถแท็กซี่ปริ๊นตั๋วให้นะคะ แต่น้อย..ย..ย..มากค่ะ ส้มเคยเจอมา 2-3 ครั้งแล้ว

ถึงไม่ได้ไปต่างประเทศด้วยตัวเอง แต่แวะเวียนมาบล็อกพี่เต้ยก็เหมือนติดสอยห้อยตามไปด้วยเลยค่ะ ละเอียดทุกที่จริงๆ

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 18 กรกฎาคม 2553 21:42:06 น.  

 

อยากได้เบอร์โทรไกด์ท้องถิ่นที่เซิ่นเจิ้น รบกวนด้วยนะค่ะ

 

โดย: คนรุ้น้อย IP: 210.1.29.98 8 มิถุนายน 2554 9:39:14 น.  

 

โรแรมนี้ไกลจากรถไฟใต้ดินไหมครับ

 

โดย: บอย IP: 58.9.5.209 3 กันยายน 2554 12:37:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.