สิงหาคม 2553

1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
2 สิงหาคม 2553
All Blog
อุทาหรณ์สอนใจ
อุทาหรณ์สอนใจ
วันนี้อยากจะฝากประสบการณ์จริงให้เพื่อนๆได้ระวังตัวกันไว้ด้วยนะค่ะ
เนื่องด้วยเมื่อ เสาร์ อาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม-1 สิงหาคมที่ผ่านมา เราและเพื่อนๆขับรถไปเที่ยวทะเลชะอำกันมาขับรถยนตร์กันไปทั้งหมดสี่คัน เรื่องเที่ยวเราก็ไม่มีอะไรมาก เดินเล่นกินคุยถ่ายรูปกันไปอย่างมีความสุข แต่เนื่องจากว่า เล่นกันมากไปก็มีเพื่อนๆบางคนไม่ได้นอน พอถึงเวลากลับบ้าน
มีรถหนึ่งในสี่คัน ที่เจ้าของรถไม่ได้นอน ก็เลยเพื่อนผู้หญิงอีกคนขับแทน แล้วเพื่อนๆคันนี้ก็ต้องรีบกลับกรุงเทพก็เลยออกจากบ้านพักก่อนเป็นคันแรก หลังจากออกนำไปก่อนไม่นานมากนัก
เพื่อนโทรมาบอกว่ารถคว่ำอยู่ที่ท่ายาง เราและเพื่อนๆที่เหลือรวมทั้งพ่อกับแม่เพื่อนที่มาเที่ยวด้วยกัน ก็รีบขับรถออกจากชะอำเลย
ในรถที่เกิดอุบัติเหตุนั่งกันสี่คน..... และด้วยความที่ว่าเพื่อนๆก็ไม่ค่อยมั่นใจในการขับรถของเพื่อน ก็เลยลุ้นกันตลอด การเดินทาง คนขับก็เกิดความกดดัน เพราะเดี๋ยวเพื่อนก็จะบอก เบรค เบรค เบรก....จนถึงจุดเกิดเหตุ ขาเ กทม ในเย็นวันอาทิตย์รถก็เยอะ รถคันหน้าเบรก เพื่อนก็รีบบอก เบรก เบรก เบรก แต่!!!!! จากที่ควรเหยียบเบรก เพื่อนสาวคนขับของเรากลับตกใจเหยียบคันเร่งแบบจม ตีนนนนนนนนนนนน ....หักออกขวา รถปีนแถวกันถนนแบบตะแคงไถๆๆๆๆๆ จนไปชนท้ายรถตู้โดยสาร ....แถบข้างคนขับมีแต่รอยไถ ส่วนด้านซ้ายก็รอยชนไฟซ้ายยุบไปเลยแม๊คพังยับ
เพื่อนๆในรถเล่าว่า ตอนออกมาจากรถ รถตะแคงอยู่กว่าจะออกมาได้โชคดีที่ได้ผู้ดดยสารในรถตู้ช่วยออกมา
และที่เราถือว่าโชคดีมากๆ คือเพื่อนทุกคนปลอดภัยบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คนขับแต่ฟกช้ำ ปวดเมื่อย ข้างคนขับเย็นที่หน้าห้าเข็ม คิดว่าคงเกิดจากกระจกบาด และปากแตก ส่วนหลังคนขับข้อศอกแตกเย็บห้าเข็ม และหลังซ้ายอีกคนก้แค่ฟกช้ำ ทุกคนปลอดภัย ....แต่ถ้าใครที่เห็นสภาพรถ(ป้ายแดง)ก็คงตกใจเพราะพัง พัง พังพูดได้ว่าพัง
โชคยังดีที่พวกเรามากันหลายคน โชคยังดีที่มีพ่อแม่เพื่อนมาด้วย อย่างน้อยท่านก็ทำให้เราอุ่นใจ หลังจากที่พวกเราออกจากโรงพยาบาลก็มาที่ สถานีตำรวจต่อ คนขับโดนปรับข้อหาขับรถโดยประมาณ.....
ส่วนรถตู้คู่กรณีก็ใจดีพูดจา ดีไม่มีดุด่า กลับบอกว่าเข้าใจเพราะถนนเส้นนี้เกิดอุบัติบ่อย รถเยอะ เราต้องสำรองจ่ายค่าลากรถทั้งสองคันมาที่สถานีตำรวจ 2,500 และค่าลากรถกลับกรุงเทพ 7,000 ใช้คำว่าลากไม่ได้สิ ต้องบอกว่าค่ายกรถกลับ เพราะว่าล้อหลังเบี้ยว ลากทางไกลคงไม่ไหว....ดีนะที่ประกันคุ้มครองหมด
เพื่อนๆก็ยังอยู่ในอาการตกใจ ยิ่งคนขับยิ่งหลอน เพราะคิดว่าตัวเองทำเพื่อนเจ็บ ทำรถเพื่อนพัง ป้ายแดงพังยับ เฮ้ออ.....ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นหรอกค่ะ เพื่อนๆทุกคนไม่ได้เมาด้วย และเราก็พยายามป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและเพราะเลือกที่จะให้เพื่อนที่พร้อมปรกติขับรถ แทนที่จะให้คนไม่ได้นอน ขับ แต่....อุบัติเหตุมันก็ยังเกิดขึ้นได้
อยากบอกเพื่อนๆว่า ให้ระวังให้มากๆ มากที่สุกอย่าประมาณ เพราะนี่ขนาดระวังแล้วยังเกิดเหตุได้.....ยิ่งการตกใจมันยิ่งทำให้คนเราขาดสติ เพราะฉะนั่นอยากให้ทุกคนระวังให้มากๆจริงๆ ครั้งนี้ถือว่ายังมีบุญโชคยังดีที่เพื่อนทุกคนไม่ได้เจ็บป่วยมาก เสียหายก็เพียงของนอกกาย เรายังมีโอกาสหาซื้อใหม่ได้อีก สำคัญก็คือลมหายใจ ที่ไม่มีใครสามารถซื้อมันกลับมาได้

รักเพื่อนๆทุกคนนะ ขอย่าเกิดเรื่องแบบนี้อีกเลย.....ดีใจที่เรายังมีโอกาสได้กินข้าวด้วยกันอีก


‎" ขอบคุณในสิ่งต่างที่ผ่านเข้ามาในครั้งนี้ มันทำให้เราได้เรียนรู้ประสบการณ์ชีวิต มิตรภาพที่ดี ทำให้เรารักกันมากขึ้น ถึงแม้ว่ามันจะร้ายแรงแค่ไหน เราก้อยังอยู่เคียงข้างกาน “

“หนัง Hollywood ชัด ๆ ไม่รู้ ดวงซวยหรือดวงแข็ง ดีใจมากที่ได้ยินเสียงทุกคนครบ ตอนรถหยุด ดีใจที่สุดที่ไม่มีใครเป็นอะไรมาก ขอบคุณ เพื่อน ๆ พี่ ๆ ทุกคน หลวงพ่อโสธร พระนางพญา Thank GOD ขอบคุณ ไออ้วนด้วย ที่แกไม่ชิงไปก่อนฉัน”


“อย่าเอาชีวิตคนมาติดไว้ที่เท้าของเรา เกิดอะไรขึ้นมาเราเองจะเสียใจไปตลอดชีวิต”

“ขอให้มันเป็นเพียงความฝันทีเถอะ.............เพี้ยง”

“พึ่งจะรู้ว่าชีวิตมีค่าแค่ไหน”Create Date : 02 สิงหาคม 2553
Last Update : 2 สิงหาคม 2553 21:14:33 น.
Counter : 380 Pageviews.

4 comments
  
ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้นะคะ ตั้งสติให้ดี ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรเลย
โดย: หน่อยอิง วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:21:41:24 น.
  
when you feel so lonely
living entily but not entity
juz turn to GOD and open yours heart he is always right there waiting for you... to open your heart and welcome him with joy and trust!
โดย: da IP: 115.87.121.118 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:23:57:48 น.
  
ดีใจที่อย่างน้อยทุกคนก็ปลอดภัยนะคะ...ฟาดเคราะห์ไปค่ะ..
{´◕ ◡ ◕`}
โดย: ต้นอ้อท้าลม วันที่: 6 สิงหาคม 2553 เวลา:19:14:12 น.
  
ฟาดเคราะห์นะคะ
เฮ้อ..เกือบแล้วนะคะเนี่ย
โดย: ชะเอมหวาน วันที่: 14 สิงหาคม 2553 เวลา:16:33:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13I'm ThoaLeks
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]