Group Blog
 
 
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
สารพันกันแดด~~สารพันกันแดด~~
ตอนนี้โลกเราไม่รู้เป็นอะไร มีนาคมที่ควรจะร้อนแสนโลก  กลับมาหนาวเย็นเสียนี่  (แต่ก็ชอบ ฮิฮิ~~)  มาเข้าเรื่องดีกว่าค่ะ  ไม่ควรเวิ่นนาน  สำหรับตัวของ pajingo เอง  รู้จักกันแดดได้ไม่กี่ปี  เพราะว่า  ไม่ชอบในเนื้อครีมของครีมแดดกันซักเท่าไหร่  ถ้าไม่เจอแดดจ้ามาก ๆ หรือต้องไปทะเล  ขึ้นดอย  อะไรอย่างนี้  อย่างหวังว่าจะได้อยู่บนผิวหน้าช้านนน~~~ ฮิฮิ


แต่แล้ว....มันกลับเป็นความคิดที่ผิดถนัดค่ะ โฮกกกก~~  มันเริ่มต้นจากเสียงทักของหม่ามี๊  ที่จู่ ๆ ก็มาทักทายลูกสาวว่า
"ทำไมหน้าลูกมีแต่กระกับขี้แมลงวันเยอะเยี่ยงนี้คะ ??"
แค่นั้นล่ะค่ะ  รีบคว้ากระจกมานับมันทันที กาซิก กาซิก  ไม่จริ๊งงงงงงง  แถมวันเพื่อนยังทักอีกว่า หน้าลายจุด T^T
 ครีมกันแดดกับ pajingo เลยได้มาเจอกันปานฉะนี้นี่เอง

มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยแล้วกันค่ะSmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley


1. ZA power block uv sunscreen spf 40+ PAA+++เป็นกันแดดที่ใช้ในช่วงแรก ๆ ไม่รู้หรอกว่ามันดังในโต๊ะเครื่องแป้ง  เพราะว่าปกติ  ค่อนข้างถูกโฉลกกับแบรนด์นี้อยู่แล้วเลยคว้ามา ราคาก็อยู่ในส่วนที่รับได้ แบบว่า ทาทุกวันได้แบบไม่งกครีม

ผลที่ได้   ตอนแรก ๆ ที่ใช้ เป็นคราบอย่างมากมาย  คาดว่าคงใช้เยอะเกิ๊นนน  ต้องระวังเรื่องกะปริมาณนิ๊ดนุง  แต่ว่าช่วงหลังไม่ค่อยเจอเรื่องคราบเท่าไหร่   ชอบเนื้อครีมตรงที่ไม่ค่อยมัน  ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทา  ไม่คุมมันเท่าไหร่  เพราะหน้า pajingo เป็นแบบผิวผสม อารมณ์ขาดน้ำ 555+ มากกว่า  แต่ปัญหาที่หนักอกยิ่งกว่า  ก็คือ  หน้าแห้งมากกก   ทาหน้าตอนแรก ๆ ก็งามอยู่หรอก  ซักพักสองสามชั่วโมงผ่านไป  เป็นขุย  เชี่ยยย~~  มาจากไหนเนี่ยยย  ทั้งๆ ตอนที่ทามันก็ออกจะเฉยๆ  เลยไม่ได้ crazy ตัวนี้มากเท่าไหร่  พยายามใช้ให้มันหมด ๆ ไป (สังเกตได้จากหลอด 555+)คะแนน   7 เต็ม 10 พอ หุหุ  โทษฐานที่ทำให้เราหน้าแห้ง


ซื้อต่อมั้ย  ไม่ค่ะ  แต่จะลองซื้อรุ่นใหม่สีชมพูมาลองอีกซักหลอด อิอิ (ชอบใช้ทาคอ อ๊าวว~~ )

2.  Biore Uv Perfect Face Milk Spf 50+/pa+++ตัวแรกที่ใช้เป็นสีม่วงจำได้  เพราะว่าอยากให้หน้าไบรท์ ดูฉ่ำ ๆ เลยหยิบมา  แล้วก็ลองสีขาวเป็นหลอดที่สอง  เหตุที่ใช้เพราะเพื่อนใช้  เลยซื้อตามมัน  ผลที่ได้   ใช้แล้วเหมือนมีอะไรมาเคลือบหน้าไว้  บอกไม่ถูก  (ตอนหลังเพิ่งรู้ว่ามันเป็นแบบซิลิโคน ไม่รู้จักอ่ะ) แต่พอลงแป้ง ลงอะไรต่อมิอะไรแล้ว  ก็รู้สึกว่าเหมือนไม่ทากันแดด อิอิ  ชอบบบ  แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกับ ZA คือ  มันทำให้หน้าแห้งอ่ะ   พอๆ กันกับตัวแรกเลย แต่ไม่ถึงขั้นเป็นขุย  เลยพยายามใช้ให้มันหมด ๆ ไปเช่นกัน  เฮ่ออ~~


คะแนน   7 เต็ม 10 พอ หุหุ  โทษฐานที่ทำให้เราหน้าแห้งเช่นกัน


ซื้อต่อมั้ย   ไม่ค่ะ 3.  Spectraban30 Sensitiveซื้อที่ wason  ตอนแรกเล็ง minus ด้วย ลังเลๆ  พอ BA เดินมาปุ๊บ รีบหยิบทันที 555+  ขี้เกียจคุย  ตอนแรกไม่ได้หวังอะไรหรอก  เห็นมันถูกดี  แถมมีคำว่า sensitive เลยหยิบ  ราคาประมาณ 199 มั้ง ถ้าจำไม่ได้  


ผลที่ได้ ชอบเนื้อครีมของ Spectraban มาก ๆ เลยอ่ะ  เป็นอะไรที่เกลี่ยง่าย  หน้าเหมือนจะมัน  แต่ไม่มัน  ไม่แห้ง  อิอิ  แปลกมากๆ  ดูแววเล็ก ๆ แต่พอแตะแล้วไม่มัน  งงป่าวๆๆ ฮิฮิ~~  หลังทาก็อารมณ์เหมือนไม่ได้ทากันแดดเช่นกัน


คะแนน  เอาไปเลย 9 เต็ม 10 หักเรื่อง spf น้อยไปหน่อย กับรอกันแดดตัวที่ดีกว่าจ้าาา


ซื้อต่อมั้ย   ชัวส์  ยืนพื้นก็ตัวนี้ไว้ก่อน


4. Cute Press UV expert protection SPF50 PA+++


ได้มาเพราะว่ามันถูกมากๆๆ  เลยซื้อสองหลอด อิอิ  เพราะว่าเห็นคุณ Pupe  รีวิวเลยสอยมา  ตัวแรกเป็นรุ่นเก่าที่คุณ Pupe รีวิวไว้  สี light beige อันหลอดนึง เป็นรุ่นใหม่  BA บอกว่าทำให้ขาวด้วย โห~~~  พลิกดูหลังหลอด มี Alpha arbutin กับ vitamin B3
 ด้วยค่ะ  เออ  เจ๋งๆ แบบนี้ ไมทำถูกจังฟะ~~

ผลที่ได้  ประการแรก  pajingo คงต้องโบกมือบ๊ายบายครีมกันแดดประเภทเนื้อซิลิโคนทั้งหมดเลย  เพราะไม่ชอบอย่างรุนแรง  ใครจะว่ามันดีอย่างไรก็ช่าง  เพราะว่าถ้าลงตัวนี้แล้ว (เนื้อสัมผัสเหมือนกันเลย) ลงเบส รองพื้น อะไรพวกนี้ค่อนข้างยากมาก  เหมาะสำหรับวันที่เร่งรีบ แบบว่าปาดที่เดียว ตบแป้งแล้ววิ่ง อะไรประมาณนี้  อีกอย่าง คนที่หน้าลอก หน้าเป็นขุย จากการทายาสิว  อย่าได้คิดลองเด็ดขาดดดด  เพราะอารมณ์อยากแต่งหน้าจะหายไปประมาณ 90% 555+ 

แ่ต่ๆ อยู่มาวันหนึ่ง ด้วยความที่อยากให้ของหน้าโต๊ะเครื่องแป้งมันลดลงบ้าง เลยจำใจใช้เจ้าตัวนี้ให้มันหมด ๆ ไป โอ๊ะ แม่จ้าวววว มันเนียนมาก ๆ เลยค่่่าาาาาา แบบว่าประหนึ่งไม่ได้ทากันแดด ไม่เราก็สงสัยว่าเพราะอะไร เลยลองใช้อีกหลาย ๆ วันมาต่อ จนตอนนี้ตัวนี้กลายเป็นลูกรัก -_-!! เลยสรุปได้ว่า ถ้าคุณๆ ทั้งหลายมีผิวหน้าปกติ ธรรมด๊า ธรรมดา ถึงมัน ตัวนี้จะเจ๋งมากกก แต่ถ้าหน้าของคุณ ๆ แห้ง ผิวย่น ไม่เนียน เป็นขุยลอกแห้ง ไม่ว่าจากกระบวนการใด ๆ ก็ตาม (เช่นของ pajingo ช่วงรักษาสิวจากเรตินเอ งุงุ) ให้งดใช้เจ้าตัวนี้ค่ะ

คะแนน 9.5 เต็ม 10  เหมือนกัน เพิ่มอีก 0.5 เพราะมันถูกเว่อร์


ซื้อต่อมั้ย   แน่นอนค่ะ คงต้องเป็นกันแดดสามัญติดโต๊ะไว้ ฮิฮิ


หมดแล้วค่ะ  ที่ใช้อยู่ตอนนี้  ส่วนประสิทธิภาพกันแดดอะไรพวกนี้  ดูไม่ออกค่ะ  ได้แต่ดูรีวิวคนอื่นเค้า กับสังเกตฉลาก ว่า spf เท่าไหร่ มี PA กี่บวกอะไรประมาณนี้  อ้อ  เป็นแบบ chemical หรือ phisical  รู้แค่นี้แหละค่ะ  ยังไงหน้าร้อนนี้ก็คงตามหากันแดดต่อไปค่าาาา 

Free TextEditorCreate Date : 20 มีนาคม 2554
Last Update : 28 มีนาคม 2554 15:25:23 น. 2 comments
Counter : 696 Pageviews.

 
พอดีอยากทราบหน่อยค่ะว่า เห็นบอกที่ห้องแป้งว่าใช้ครีมของ..
Arbutin Hada Labo ขวดสีฟ้า+Kose+ SKll

พอดีเป็นคนไม่รู้จักของพวกนี้เลยค่ะ และอีกอย่างอยู่เยอรมันไม่รู้จะไปหาครีมที่ไหนดี รบกวนส่งเว็ปหรือไม่ก็รูปของผลิตภัณฑ์มาให้ดูหน่อยได้ไหมค่ะ พอดีตอนนี้หน้าเจออากาศคล้ำลงมา แล้วที่แก้มและคางก็มีสิวและด่างดำขึ้นค่ะ รบกวนส่งที่เมลล์ได้ไหมค่ะ bua_sugarfree@hotmail.com
ขอบคุณล่วงหน้าคะ
บัว


โดย: บัว IP: 77.8.92.160 วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:3:41:58 น.  

 
ได้ค่ะ เดี๋ยวส่งในในเมลล์แล้วกันนะคะ ^_^ แต่แหล่งที่ซื้อนี่ที่เคาเคอร์อย่างเดียวเลยค่ะ


โดย: pajingo วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:14:32:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

pajingo
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pajingo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.