Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
22 มกราคม 2559
 
All Blogs
 

พักสบาย ๆ ที่รีสอร์ทแห่งใหม่ เดอะ ลอฟท์เบอรี่ รีสอร์ท (The Loftberry Resort )สวนผึ้ง

พักสบาย ๆ ที่รีสอร์ทแห่งใหม่ เดอะ ลอฟท์เบอรี่ รีสอร์ท (The Loftberry Resort )สวนผึ้ง

มาเที่ยวสวนผึ้งรอบนี้ตั้งใจที่จะมาพักผ่อนให้เต็มที่นี่สวนผึ้งดินแดนแห่งแกะ 

และที่มีอากาสดีที่สุดของภาคกลางที่บรรยากาศคล้ายภาคเหนือมาชมรีวิวกันครับ กับ 

รีสอร์ทที่เปิดใหม่ของสวนผึ้ง เป็นที่พักที่เปิดใหม่ล่าสุดครับทางเข้าที่พักยังไม่ได้เป็นถนนที่ลาดยางแต่ว่าเข้าไป

ลำบากนิดหนึ่งต้องคอยสังเกตให้ดีป้ายเล็กๆที่บอกทางเข้ารีสอร์ท เล็กมากบางทีขับรถจนหลงทาง เพราะเข้าใจผิด นึกว่าไปอีกทางเข้าถึงรีสอร์ทแล้วนะครับเข้าที่พักกันเลยเชคอินแล้วน่ะ เจ้าของที่พักให้การต้อนรับอย่างดีเมื่อเชคอิน แล้ว เข้าที่พักกันลืมบอกไปนะครับว่าผมจองจากอาโกด้าในราคาคืนละสองพันบาท 

ห้องที่จองเป็นห้องดีลักซ์รีวิวที่พักแล้วนะเนี่ยก็ต้องถ่ายรูปทุกซอกทุกมุมของรีสอร์ทพร้อมทั้งเล่าเรื่องราวต่างๆห้องที่จองขอบอกว่าเห็นวิวที่สวยงามเป้นวิวภูเขาลิบๆห้องพักบรรยากาศน่านอนมากๆเตียงนุ่มน่านอนเป็นที่สุด หาที่พักค่อนข้างจะยากมากๆตอนนี้ขอหยิบผ้าเช็ดตัวไปอาบน้ำก่อนน่ะที่พักใหม่ๆยังคงได้กลิ่นสีและปูนอยู่เลยแต่ไม่แรงมากเท่าไหร่เพราะว่าเขาทำความสะอาดอย่างดีมุมดูทีวีและมุมทำงานเล็กๆห้องกว้างมากๆครับเข้าไปนอนแล้วรู้สึกไม่อึดอัดเลยห้องเป็นแบบปูนเปลือยเข้าที่พักแล้วจะรู้สึกแบบเข้ากับธรรมชาติที่ไม่ปรุงแต่งเลยที่นี่มีไดร์เป่าผมและปลั๊กพ่วงให้ด้วยน่ะครับ ไว้สำหรับต่อพ่วงกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่นำมาเล่นด้วยมินิบาร์เล็กๆ ขนมให้กินฟรีไม่คิดเงินมุมชากาแฟ มินิบาร์ อีกมุมนี่ก็ให้ฟรีทุกอย่างชอบตรงที่มินิบาร์ไม่ต้องเสียเงินนี่หล่ะครับห้องโล่งและกว้างมาก และสบายๆยามมาเที่ยวสวนผึ้งรีวิวแล้วก็ต้องรีวิวให้ครบทุกมุมของห้องเข้าไปดูห้องน้ำกันห้องน้ำกับห้องอาบน้ำแยกส่วนกันห้องกว้างมากสะใจสุดๆน้ำไหลไม่ค่อยแรงมากเท่าไหร่ควรปรับปรุงอย่างยิ่งและจะได้ยินเสียงห้องข้างๆคุยกันเสียงดัง

ด้วยตรงนี้ก็น่าจะปรับปรุงนะครับครีมอาบน้ำและแชมพู หอมนวลมากๆอาบน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้วก็มานั่งตรงระเบียงหน้าห้องพักชมวิวแสงไฟยามค่ำคืนของรีสอร์ทนอนเต็มอิ่มแล้วนอนสบายมากเงียบสงบจริงๆเหมาะสำหรับการพักผ่อนมากๆ เช้าแล้วมุมนั่งเล่นของรีสอร์ทเช้าๆกาแฟสักแก้วจิบกาแฟกับบรรากาศที่สดชื่นยามเช้าเดินเล่นที่รีสอร์ทมาที่สระว่ายน้ำมาชมหมอกยามเช้าพอสายๆมารับประทานอาหารเช้ากัน ผมสั่งข้าวต้มที่นี่ดีตรงที่จะสั่งได้ทั้งข้าวต้มและ ABF ได้ขนมปังปิ้งกินคู่กับ ABF ABF ยามเช้ากินไปนั่งชมวิวไปไม่ต้องเร่งรีบอะไรเลยบรรยากาศของห้องอาหารที่รีสอร์ทครับมีไม่กี่โต๊ะเอง แต่การจัดวางของตัวรีสอร์ททำได้ดีทีเดียวด้านหลังรีสรอ์ทเป็นแม่น้ำครับ มาชมวิวได้วิวรีสอร์ทอาจจะไม่ได้เห็นวิวภูเขาได้แบบดล่งมากนักแต่ก็เห้นได้บางส่วนแต่การจัดวางตัวรีสอร์ทดีมากๆครับกินอิ่มแล้วนะครับขอเดินถ่ายรูปเล่นซะหน่อยมุมดอกหญ้าพร้อมกับตัวห้องที่พักสวยงามอีกแบบสายๆมาว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำกันนะครับว่ายเห็นวิวภูเขานิดๆรีสอร์ทตกแต่งด้วยดอกหญ้าหาปลูกได้ง่ายแต่สวยงามเป้นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่น่าพักงียบสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนจริงๆตอนนี้ขอถ่ายรูปกับป้ายรีสอร์ทซะหน่อยความเรียบง่ายของการตกแต่งมันก็สวยงามอีกแบบห้องอาหารของรีสอร์ทที่มองจากห้องพักถึงแม้จะไม่ได้เห็นวิวภูเขาหรือแม่น้ำมากนักแต่ก็สวยงามตรงที่เห็นวิวแบบโล่งโปร่งมาพักที่ใหม่ๆและเปิดใหม่ทุกอย่างก็จะใหม่หมดทุกอย่างใหม่หมด ของใช้ในห้องพักก็ใหม่หมดใช้เป็นคนแรกนะเนี่ยทางรีสอร์ทเลี้ยงเจ้ากระต่ายให้ผู้ที่มาพักดูด้วยน่ะครับหลังจากนั้นเชคเอ้าท์ครับออกไปเที่ยวต่อกันน่ะ


ขับรถไปเรื่อยๆตามทาง ชมวิวและถ่ายรูปวิวสวยๆที่สวนผึ้งวิวสวยงามมีหมอกนิดๆชมวิวไปเรื่อยๆแล้วไปต่อที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึงด้านหน้าธารน้ำร้อนบ่อคลึงจะมีอ่างเก็บน้ำวิวสวยงามด้านหน้ามีเขาเป็นฉากหลังเข้าไปด้านในธารน้ำร้อนบ่อคลึงด้านในมีอ่างน้ำร้อนสวยงาม


มาช่วงเช้าๆคนน้อยมากๆสายๆคนก็จะมาอาบน้ำอุ่นที่ธารนี้เต็มเลย


ติดใจวิวอ่างเก็บน้ำด้านหน้าสวยงามท่ามกลางวิวภูเขาสวย


จากนั้นขับรถไปต่อที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมสาขาวัดช่องลม


วัดนี้อยู่ท่ามกลางภูเขาที่ล้อมรอบและติดถนนใหญ่


มีพระพิฆเนตรองค์ใหญ่มากตั้งตระหงานท่ามกลางวัด


ข้างๆองค์พระพิฆเนตรจะมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมด้วยขอบอกว่าวัดนี้วิวสวย และอากาศดีมากๆ


จากนั้นขับรถไปต่อที่ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม


ใครๆมาสวนผึ้งก็มาดูแกะกัน


แกะก็เลยกลายเป็นสัญลักษณ์ของสวนผึ้งไปเลย


ตอนนี้ทางฟาร์มปรับปรุงให้เป็นที่ให้อาหารแกะแล้วยังมีโชว์สุนัขอีกด้วย


พนักงานรีสอร์ทตั้งใจทำงานเตรียมหญ้าให้แกะกินแอบบถ่ายเบื้องหลังการทำงานซะหน่อย


ด้านในยังมีที่พักเหมือนเดิมครับ แต่ที่พักดูจากเวบไซต์แล้วขอบอกว่าราคายังแอบแพงเข้าไปขอแอบถ่ายก็พอแล้วซีนเนอรี่น่าเดินเที่ยวมากๆครับทุกจุดจะเซตไว้เป็นจุดถ่ายรูปเอาใจลูกค้าทุกจุดโซนส่วนนี้จะเป็นโซนแบบหมู่บ้านคาวบอย มีรถโบราณปั๊มน้ำมันแบบเก่าๆมาแสดง เก๋ไก๋ไม่เบามุมนี้มุมจิบกาแฟ ชิลๆได้บรรยากาศที่สวนผึ้งมากๆสวนผึ้งโด่งดังก็เพราะว่ามีซีนเนอรี่นี่แหล่ะตอนนี้ก็มีแหล่งที่เที่ยวเยอะแยะตามเปิดใหม่มากมายด้านนอกซีนเนอรี่ก็มีร้านขายของที่ระลึกมากมายให้เลือกเดินๆเล่นที่ซีนเนอรี่ฟาร์มแป้บๆเที่ยงแล้วขอแวะทานข้าวที่ครัวม่อนไข่ที่นี่อาหารไม่แพง ได้เร็ว และอร่อยจากนั้นขอแวะอามันเต้คอฟฟี่ซะหน่อยเป็นร้านกาแฟที่ติดกับครัวม่อนไข่


มีทั้งโรงคั่วกาแฟและสวนกระต่าย ยังไง ๆเข้าไปดูกันน่ะครับ


กาแฟที่คั่วแล้วแตรียมบดและชงเป้นกาแฟสดให้ลูกค้า


ขอนั่งจิบกาแฟชิลๆที่ร้านก่อนน่ะก่อนจะเดินทางไปต่อร้านกาแฟโลโก้กระต่ายน่ารักๆ แถมขนมปังเอบี ซีอีกด้วยจิบกาแฟที่สวนผึ้งชิลๆกับบรรยากาศจริงๆร้านอามันเต้ เป็นร้านที่จัดร้านได้สวยงามใช้ได้ตกแต่งลงตัวมีหลายจุดให้นั่งได้ดูวิวสวนเล็กๆได้มีดาราหลายท่านนะครับที่มาจิบกาแฟชิลๆที่ร้านอามันเต้แล้วเขาบอกว่ามาอามันเต้ต้องมาดูกระต่ายกระต่ายที่เลี้ยงไว้ไปดูกันครับเดินไปนิดหน่อยก็ถึงแล้วกรงกระต่ายกรงใหญ่เหมือนกันนะเนี่ยเจ้ากระต่ายตัวน้อยหลบอยู่มุมเชียวนะไม่ออกมาให้เห็นเลยดูกระต่าย แล้วก็หามุมถ่ายรูปกันทางร้านจัดให้เป็นมุมถ่ายรูปน่ารักๆหลายจุดทีเดียวอามันเต้ จิบกาแฟ ดูกระต่ายชิลๆจริงๆน่ะที่สวนผึ้งแห่งนี้ฝนเริ่มตกลงมาแล้วสวนผึ้งนี่ฝนตกบ่อยเหมือนกันน่ะเนี่ยอากาศที่สวนผึ้งคล้ายกับอากาศทางเหนือจึงเป็นอีกที่ที่ทำให้ใครๆก็อยากจะมาเที่ยวสวนผึ้งแวะถ่ายรูปเรื่อยเปื่อยที่สวนผึ้งว่ากาลครั้งหนึ่งที่เคยมาที่สวนผึ้งแล้วตอนนี้ที่สวนผึ้งมีไร่ที่ผุดขึ้นมามากมายเช่นไร่ทานตะวัน ช่วงที่ไปยังเป็นช่วงปลูกต้นยังเล็กอยู่เลยชมไร่ไปก่อนหล่ะกันความสวยงามของสวนผึ้งไม่ใช่มาดูแกะอย่างเดียวยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายแอบถ่ายเจ้าตูบกำลังชะเง้อมองหาลูกน้อยอยู่ เขามาสวนผึ้งมาดูแกะน่ะไม่ใช่ดูตัวเองนะไปกันต่อครับที่ร้ากาแฟคลอโรฟิลด์ เป้นฟาร์มปลูกเมลอนแห่งใหม่ของสวนผึ้ง

ที่นำเสนอการเพาะปลูกรูปแบบใหม่ที่ผสมผสานงานดีไซน์ลงไปในการเกษตรอย่างลงตัวความหมายของคลอโรฟิลกันนะครับ Coroแปลว่า เวลา

Field แปลว่า สนามกว้างๆ

Corofield จึงมีความหมายว่าสนามสีเขียวที่ทำให้เวลาของเราเดินช้าลง นั่นแหล่ะที่เป็นความหมายที่ลงตัวเป็นการท่องเที่ยวแบบผสมผสานที่ลงตัวมากๆ ทางฟาร์มมีลานโล่ง วิวที่สวยงามและยังให้ความรู้ด้านการเกษตรอีกด้วยที่สำคัญอย่าลมมาถ่ายรูปกับเจ้า‘โคโรโระคุง’ (Cororo) มาสคอตอารมณ์ดี น่ารักๆน่ารักมากๆ บางทีก็โหล่มาจากดินเจ้าของเนี่ยไอเดียสุดยอดจริงๆนอกจากนี้ร้านยังขายของที่ระลึกเช่นไม้กระถางเล็กๆให้เด็กๆได้ระบายสีต้นไม้กระถางอีกด้วยทางร้านยังจำหน่ายพวกสินค้าด้านการเกษตรอีกด้วยแต่ที่ขึ้นชื่อของฟาร์มคือเมล่อนนั่นเองราคาค่อนข้างแพงแต่อร่อยมากๆหลังจากที่ชมฟาร์มเพะแล้วมานั่งพักผ่อนจิบกาแฟสักครู่ก่อนกลับร้านกาแฟผสมผสานกับการท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรม การเกษตรสมัยใหม่ต้องเป็นอย่างนี้จริงๆการเกษตรที่ไม่ต้องพึ่งเงินที่ขายผลผลิตอย่างเดียวแต่ยังได้เงินจากการท่องเที่ยวเชิงการเกษตรอีกด้วย 

ซึ่งยุคนี้ป็นยุคที่ต้องปรับเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วว่าการท่องเที่ยวเชิงเกษตรคือ

อีกแนวทางในการทำให้เกิดรายได้อย่างมากมาย
จบรีวิวสวนผึ้งแล้วนะครับขอบพระคุณทุกท่านที่มาชมรีวิวที่แสนจะธรรมดาของผมทุกท่านนะครับ 

พบกันรีวิวหน้านะครับ
 

Create Date : 22 มกราคม 2559
5 comments
Last Update : 22 มกราคม 2559 1:10:21 น.
Counter : 4373 Pageviews.

 

ว้าวๆ ที่พักแบบนี้ชอบมากเลยค่ะ เหมาะกับการพักผ่อนมากๆค่ะ
ปล. ภาพสวยนะคะ ชอบจัง

 

โดย: auau_py 22 มกราคม 2559 7:23:40 น.  

 

สวยค่ะที่พักเรียบ แต่เข้าคอนเซปค่ะ loft ที่สวนผึ้งไม่เคยไปเลยอยากไปมากค่ะ โดยเฉพาะบ่อน้ำร้อนค่ะ

 

โดย: mariabamboo 22 มกราคม 2559 11:13:46 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 23 มกราคม 2559 4:20:15 น.  

 

แวะมาเยี่ยมชมครับ :D

 

โดย: ไอเอิร์ธ 25 มกราคม 2559 15:48:03 น.  

 

ห้องพักสไตล์ปูนดิบให้ความรู้สึกเย็นดี ตามไปเที่ยวด้วยครับ

 

โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร 27 มกราคม 2559 21:55:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


paipaiphuart
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add paipaiphuart's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.