<<
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
15 ตุลาคม 2557

เที่ยวแบบสบาย ๆ ณ สวนผึ้ง /2557

  11-12 ต.ค. 57
ปีหนึ่งต้องได้เที่ยวสวนผึ้ง-ราชบุรี สักครั้ง ปีนี้ก็เพิ่งได้ไป คราวนี้ไปกัน 4 คน มีเราและคุณสามีและเพื่อนคุณสามีกับแฟนเขา เรากะไปเที่ยวแบบง่าย ๆ ไหว้พระ และหาที่แวะถ่ายรูปเล่น  

ออกเดินทางจากบ้าน นนทบุรี เกิบ 9 โมง ครั้งนี้เป็นการไปเที่ยวที่ออกเดินทางสายไปหน่อย ปกติถ้าเราไปเที่ยวเราจะออกจากบ้านก่อน 8 โมงทุกครั้ง ครั้งนี้ภาระกิจในตอนเช้าเยอะ เลยสาย ออกสายไม่พอ รถเยอะอีก ไม่รู้ว่าทำไม วันนี้รถออกกันเยอะมาก  กว่าจะถึงจุดหมายแรกที่เราไปก็ปาเข้าไปเกิบสิบเอ็ดโมงแล้ว

ที่แรกเราไปแวะไหว้พระกันก่อน โดยแวะไปไหว้ พระพุทธนิรโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศ ทรงประดิษฐานอยู่ที่เขาแก่งจันทร์  จ.ราชบุรี เป็นพระพุทธประจำทิศตะวันตก  ปีที่แล้วเรามาสวนผึ้งก็แวะมาไหว้ ปีนี้ก่อนไปเที่่ยวสวนผึ้งก็แวะไหว้กันก่อนหลังจากไหว้พระกันเสร็จก็ออกเดินทางกันต่อจุดมุ่งหมายต่อไปคือ แวะไหว้พระที่วัดหนองหมี  วัดหนองหมีไปเส้นทางเดียวกับที่ไปสวนผึ้ง พระพุทธมหามงคล  (หลวงพ่อพระธาตุ)อันเชิญขึ้นประดิษฐานในพระอุโบสถวัดหนองหมี เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 10.39 น.  องค์พระพุทธมหามงคลนั้นแกะจากหินพระธาตุทั้งก้อน ในปางประทานพร มีความสวยงามและเป็นที่เคารพนับถือของผู้ที่มากราบไหว้อย่างยิ่งไหว้พระในโบสถ์เสร็จ ฝนก็ตกหนักมากทำให้เราไม่สามารถเดินไปชมจุดอื่นของทางวัดได้เลย ก็ต้องพากันขึ้นรถ และไปยังจุดหมายต่อไป ไว้คราวหน้ามาใหม่จะมาแวะและเดินชมให้ทั่วทุกที่ภายในวัด

จากนั้นก็มาแวะร้านกาแฟโมอาย โชคดีมาถึงร้านโมอาย ฝนหยุดตก แต่พอเราจะเดินทางต่อฝนก็ลงเม็ดมาอีก 


แวะทานกาแฟ และถ่ายรูปเล่นกันแป๊ปหนึ่ง ออกจากโมอาย ก็ไปแวะทานข้าวที่ร้าน สูตรคุณยายก๊วยเตี๋ยวต้มยำ  ร้านนี้เป็นร้านยอดนิยม คนกินเยอะดีจัง ขนาดจะบ่ายสองแล้วนะเนี้ย คนก็ยังเยอะอยู่เลย ถึงคนเยอะ สถานที่เขาก็กว้างขวางและบริการเร็วมากละนะ ไม่ต้องค่อยนาน  กินเสร็จก็ออกเดินทางต่อ ไปแวะตลาดน้ำสวนผึ้ง  Veneto  ก่อนเข้าไปเดินเล่นด้านในตลาดน้ำต้องเสียค่าเข้าคนละ 50 บาท ซื้อบัตรเสร็จก็เดินเข้าไป ยังไม่ทันไรฝนตกลงมาอีกแล้ว ตกอย่างหนัก และไม่มีวี่แวว จะหยุด เลย ตกลงกันว่าจะไม่เดินเที่ยวแล้วเพราะเดินไม่ได้เปียกฝน งั้นก็พากันออกและกลับไปเข้าที่พักเลยดีกว่า  สรุปว่าวันนี้ไม่ได้เที่่ยวไรเลย ฮะๆๆ อปุสรรคจากน้องฝนเยอะดี จอดรถลงเที่ยวก็เจอฝนตลอด

เก็บภาพที่ตลาดน้ำได้มาแค่เนี้ย
ทริปนี้เราเลือกพักกันที่ ริมธาร คัลเลอร์ คอทเทจ  ที่เลือกที่นี้ก็เพราะน้องที่ทำงานเคยมาพัก และมาเล่าให้ฟังว่าบรรยากาศดี และราคาไม่แพงเกินไป แถมติดลำธาร สามารถาลงเล่นน้ำได้  พอได้มาพักที่นี้จริง ๆ บอกได้คำเดียวว่าชอบและติดใจมาก ๆ เรามีสัญญากันไว้แล้วว่าเราต้องกลับไปพักที่นี้อีกครั้งอย่างแน่นอน ดูรีวิวที่พัก กด //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=paenee&group=47เข้าที่พักได้สักพักฝนก็หยุดตก เพื่อนคุณแฟนเขาก็พากันไปเล่นน้ำที่ลำธาร น้ำไม่ลึก กำลังน่าเล่นเลย แต่เราไม่ได้เล่นละนะ เดินถ่ายรูปเล่นไปเรื่อยเปื่อย รอเวลาให้เขาเลิกเล่นแล้วไปทานข้าวเย็นกันที่ข้างนอกตอนเย็น พากันออกไปกินข้าวเย็นที่ร้าน อิ่มเพลิน  ร้านอิ่มเพลินจะอยู่ห่างจากที่พักเราประมาณ 15 ก.ม. ไปทานที่ร้านนี้แล้วไม่ผิดหวัง อาหารอร่อย ได้นั่งทานกับพื้น บรรยากาศเหมือนนั่งทานอยู่กับบ้านเลย ฮะๆๆ

อิ่มแล้วก็กลับที่พัก กลับไปก็ไปนั่งเล่น นั่นคุยนั่งจิบ กันนิด ๆ ที่ระเบียงบ้านพัก ------------------------------------ราตรีสวัสดิ์ นะคะสำหรับค่ำคืนนี้ ณ สวนผึ้ง--------------------------

เช้านี้เราตื่นแต่เช้า เดินถ่ายรูปเก็บบรรยากาศยามเช้า และเช้านี้ก็ได้คุณป้าที่เป็นพี่สาวคนโตของคุณป้าเจ้าของรีสอร์ท ซึ่งท่านมาพักผ่อนที่นี้ พาเดินชมรีสอร์ทของน้องสาวท่าน โดยพาไปชมรีสอร์ท บ้านไร่ริมธาร ซึ่งเป็นอีกรีสอร์ทของน้องสาวท่าน อยู่ใกล้ ๆ กัน และในวันนี้มีปัญหานิดหน่อย เพราะคุณสามี ปวดท้อง ถ่ายท้อง เลยต้องพากันไปหาอนามัย เพื่อหาหมอ  ได้ยามาก็เยอะอยู่แต่ไม่ได้ทานเลย เพราะได้ยาสมุนไพรดีของทางคุณป้าทัศนีย์ (เจ้าของรีสอร์ท) ท่านใจดีมาก เห็นว่าไม่สบายก็เลยหายามาให้ทาน ท่านบอกว่าทานยานี้แล้วและนอนพัก เดียวอาการจะดีขึ้น และยังบอกพวกเราว่ายังไม่ต้องรีบกลับนะนอนพักให้อาการดีก่อน  จะกลับช่วงบ่าย ๆ ก็ได้ เพราะห้องพักไม่มีแขกเข้าพักต่อ ใจดีมาก ๆ เลย คุณป้าทุกท่านใจดีมาก ๆ (คุณป้าเขาจะเป็นพี่น้องกันละนะ บริหารงานกันเอง ช่วยๆ กันทำ) 

ลืมเลย เช้านี้อาหารเช้าเราทานกันที่รีสอร์ทเป็นอาหารบุปเฟ่ต์ แต่เราไม่ค่อยได้กินเท่าไรเพราะ เป็นห่วงคุณสามี และตักให้คุณสามีทานเขาก็ทานไม่ลง เลยไม่ได้ชิมอาหารเลย แต่เพื่อน คุณสามีบอกว่าน้ำสลัดอร่อย เป็นสูตรของคุณป้าทัศนีย์ละนะ เสียดายไม่ได้ชิม (แต่ไม่เป็นไรไว้ค่อยไปใหม่อีกครั้ง)คุณสามี ทานยาและกลับไปห้องก็นอนหลับยาวเลย เราเลยไม่เรียกปล่อยให้นอนไปก่อน ช่วงที่เขานอนเราก็เดินถ่ายรูปเล่นไปเรื่อย ๆ 

สามีตื่นมาอีกทีก็เกิบเที่ยง อาการดีขึ้นเยอะมาก เลยเตรียมตัวจะกลับกันแต่เมื่อใกล้เที่ยงแล้วไม่อยากไปแวะทานข้าวที่ไหน เลย ขอให้คุณป้าทำอาหารกลางวันให้พวกเรา  คุณป้าก็ใจดีทำให้คะ 
ที่จริงทางรีสร์อทก็จะมีอาหารไว้ขายสำหรับลูกค้าที่พัก เพียงลูกค้าห้องไหนไม่อยากออกไปทานข้างนอกก็สั่งอาหารจากทางรีสอร์ทได้เลย และที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย แถมอร่อยอีกต่างหาก

หลังจากทานข้าวกันเสร็จแล้วก็ต้องเดินทางกลับละนะ ก่อนจะกลับก็ขอถ่ายรูปกับคุณป้า ๆ ไว้เป็นที่ระลึกหน่อย 


ขากลับเรามาแวะถ่ายรูป และทานกาแฟ ไอศรีม เค๊ก กันก่อน ที่จุดชมวิว 360 Panoza อยู่ใน พนาลี รีสอร์ท

วิวสวย ๆ 
และก็ไปแวะถ่ายรูปอีกนิด ตรงหน้าSwiss Valley Hip Resort   


จากนั้นก็เดินทางกลับบ้าน ถึงบ้านก็ หกโมงกว่าแล้ว ดีหน่อยหขากลับรถไม่ติด

ทริปนี้ ต้องขอขอบคุณผู้ร่วมเดินทาง ,และต้องขอขอบคุณ ริมธาร คัลเลอร์ คอทเทจ ที่ให้การต้อนรับและดูแล พวกเราเป็นอย่างดี
Create Date : 15 ตุลาคม 2557
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 9:59:50 น. 1 comments
Counter : 1165 Pageviews.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:4:16:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

paerid
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Paerid Bloggang

[Add paerid's blog to your web]