<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
8 มิถุนายน 2558

พักผ่อนสวนผึ้ง - ราชบุรี/2558

 30-31 พ.ค. 2558

ทริปนี้เป็นทริปแบบสบาย ๆ พาพ่อแม่และครอบครัวเที่ยว ทริปนี้ไปกันทั้งหมด 18 คน เป็นทริปที่จัดขึ้นภายในสองอาทิตย์ เริ่มต้นเราต้องการไปเที่ยวพักผ่อนค้างคืนที่ริมธารคัลเลอร์ เลยอยากพาพ่อกับแม่และพี่ ๆ น้อง ๆ ไปเที่ยวด้วย เลยได้คุยกับพี่ชายพี่สาว ว่าพาพ่อกับแม่ไปเที่ยวสวนผึ้งกันดีไหม เพราะใกล้ ๆ เดินทางไม่กี่ชั่วโมง   พี่ ๆ เห็นด้วยเลยโทรชวนแม่และพ่อ  ทริปนี้พ่อกับแม่ไม่ปฏิเสธคงเห็นว่าไม่ไกลมาก นั่งรถไม่เหนื่อย เมื่อท่านทั้งสองไป เราก็ติดต่อเรื่องที่พัก และก็ชวนครอบครัวของอาไปด้วย เป็นว่าครั้งนี้ไปแบบเหมารีสร์อทกันไปเลย ที่พักมีทั้งหมด 6 ห้อง พวกเราก็เหมาทั้ง 6 ห้อง แบบว่า happy มาก เพราะไปแล้วไม่มีคนอื่น จะเสียงดังก็ไม่ต้องเกรงใจแขกท่านอื่น เพราะมีแต่ครอบครัวเราเท่านั้น  อาหารเย็นก็สั่งป้าที่รีสอร์ทจัดให้  ส่วนมื้อเช้าก็ทานกันที่ริสอร์ท แบบว่าสบาย ๆ  พ่อแม่ชอบมาก  

เริ่มต้นการเดินทาง เช้าวันเสาร์ที่ 30 พ.ค. 58  นัดเจอกับพี่ชายที่ปั๊มแถวพุทธมลฑล โดยให้แม่และหลานซันย้ายมานั่งรถคันของเรา จากนั้นเดินทางเข้าราชบุรี โดยแวะทานข้าวที่ร้านก๊วยเตี๋ยวไข่คุณแหม่ม 
เมื่อทานข้าวกันเสร็จก็พากันไปไหว้พระที่วัดมหาธาตุวรวิหาร

จากนั้นก็ออกเดินทางมุ่งหน้าสวนผึ้งกันเลย ที่หมายต่อไปคือวัดหนองหมี  มีพระพุทธมหามงคล  (หลวงพ่อพระธาตุ)ซี่งอันเชิญขึ้นประดิษฐานในพระอุโบสถวัดหนองหมี เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 10.39 น.  องค์พระพุทธมหามงคลนั้นแกะจากหินพระธาตุทั้งก้อน ในปางประทานพร มีความสวยงามและเป็นที่เคารพนับถือของผู้ที่มากราบไหว้อย่างยิ่งออกจากวัดหนองหมี ก็แวะถ่ายรูปนิดหน่อยที่โมอาย คอฟฟี่  เก็บภาพหนุ่มสาวคู่นี้หน่อย นาน ๆ จะยอมมาเที่ยวกับลูก ๆจากโมอาย ก็มาแวะระหว่างทางถ่ายรูปกันสักหน่อย กลัวไม่รู้ว่ามาถึงแล้วสวนผึ้ง ต้องลงไปถ่ายซะหน่อยถ่ายให้คู่หนุ่มสาวคู่นี้อีกสักภาพทีแรกกะจะแวะซีนเนอรี่กันก่อนเข้าที่พัก แต่พี่สาวที่ตามมาทีหลังจากกลางดง มาถึงที่พักแล้วเลยต้องเปลี่ยนแผน เข้าที่พักกันก่อนเพื่อไปเคลียเรื่องที่พักและค่อยออกมาเที่ยวซีนเนอรี่ในช่วงเย็น ๆ 

ริมธาร คัลเลอร์ คอทเทจ  ที่พักที่เมื่อได้เข้าไปพักแล้วเป็นยิ่งกว่าที่พักธรรมดา แต่อบอวนไปด้วยความสุขสบาย และเป็นกันเองของเจ้าของรีสอร์ทกับแขกที่เข้าไปพัก  บรรยากาศภายในรีสร์อท เต็มไปด้วยธรรมชาติและสงบ มีลำธารเล็ก ๆ น้ำช่วงนี้จะน้อยหน่อย แต่พอเล่นได้ที่พักมีทั้งหมด 8 ห้อง (ปกติในอโกด้า จะมีเปิดให้จองอยู่ 6 ห้อง  ส่วนอีก 2 ห้องจะอยู่ที่เรือนแม่ เหมือนเป็นห้องสำรองสำหรับแขกที่ต้องการห้องเพิ่ม) 

มุมนี้นั่ง ๆ นอน ๆ สบายเลย ฟินมาก ถ้ามาช่วงหน้าหนาวคงสบายสุด ๆ แน่ ๆ เลย


หรือจะมานั่งชิว ชิว ริมน้ำธารกันก็ได้นะ มันฟินแบบบอกไม่ถูกเลยเชียว

เวลาประมาณสี่โมงเย็นพวกเราก็พากันออกไปเดินเล่น ที่ซีนเนอรี่ ไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะกันสักนิด จากที่พักไปที่ซีนเนอรี่ไม่ไกลเท่าไร แค่สิบกว่าโลวิ่งแป๊ปเดียวก็ถึงช่วงนี้สวนผึ้งคนไม่เยอะเท่าไร สงสัยยังไม่ถึงหน้าท่องเที่ยวของที่นี้บรรดา สว. ไม่ยอมเข้าไปให้อาหารแกะ ขอนั่งดูอยู่ห่าง ๆ ตรงนี้อยู่ที่ซีนเนอรี่ได้สักพัก ก็กลับเข้าที่พักเพื่อไปทานอาหารเย็น มื้อเย็นนี้มีรายการพิเศษสำหรับเด็ก ๆ ที่เกิดในวันที่ใกล้เคียงกัน ทางรีสร์อทได้มอบเค๊กให้เป็นของขวัญสำหรับเด็ก ๆ ขอบคุณนะคะ 

สนุกสนานในการย่างบาบีคิว แบบว่าคุณหลานทำเผลอไหม้ไปซะหลายไม้ผ่านไปอย่างรวดเร็วในหนึ่งวัน มีความสุข สนุกสนาน นาน ๆ ครอบครัวของพวกเราจะมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาในต่างสถานที่เช่นนี้ เหมือนเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ ในรีสร์อทสวย ๆ แห่งหนึ่ง บอกได้เลยว่ามีความสุข

เช้าวันอาทิตย์ที่ 31 พ.ค. 58 ตื่นเช้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ กับบรรยากาศเย็นสบายในช่วงเช้า มองไปบนเขาจะเห็นหมอกบาง ๆ ลอยติดเขา เช้านี้หนุ่มสาวคู่นี้เขาตื่นกันแต่เช้า พากันมาเดินเล่น ลูกอย่างเราเห็นแล้วมีความสุขที่สุดไม่ผิดหวังเลยพาท่านทั้งสองมาเที่ยวแล้วท่านมีความสุขเท้าแช่น้ำกันแต่เช้าเลยนะคะ  


มุมสบาย ๆ พากันไปนอนเล่นกันสองต่อสองอาหารเช้าสำหรับวันนี้เป็นบุฟเฟต์ มีทั้งข้าวต้ม ขนมปัง สลัด ฯลฯ  อิ่มอร่อยก่อนกลับกันเลยก่อนจะเดินทางกลับก็ขอถ่ายรูปกับคุณป้าเจ้าของรีสอร์ท ออกจากที่พักเราก็ไปแวะต่ออีกสองสามที่ ที่แรกที่แวะคือพาโนซ๋า  ถ่ายรูปเล่น ทานไอศรีมอร่อยๆ รูปคู่สักรูปสิจากพาโนซ่า ก็ไปต่อด้วยบ้านหอมเทียน

มีกิจกรรมให้เล่นด้วย  ส่งเด็ก ๆ ลงเล่นกันคะ จากบ้านหอมเทียนก็ไปดูต้นผึ้งกัน แต่เราไปแล้วไม่ได้เข้าไปถึงเพราะต้องมีลุยน้ำและถนนไม่ดี เลยไม่ไปปล่อยให้คันอื่น ๆ ไป ขอไปรอด้านนอกแล้วกัน  จากนั้นก็เดินทางกลับ ก่อนกลับแวะไปทานข้าวกลางวันที่จอมบึง ทานข้าวกลางวันเสร็จก็เดินทางกลับบ้านกันเลย กลับถึงบ้านก็สี่โมงกว่า 

เที่ยวครั้งนี้มีความสุขมาก ๆ เลย นาน ๆ จะได้ไปเที่ยวกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันแบบนี้ 

Create Date : 08 มิถุนายน 2558
Last Update : 9 มิถุนายน 2558 22:02:56 น. 2 comments
Counter : 6310 Pageviews.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:4:13:30 น.  

 


โดย: ลุงแมว วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:02:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

paerid
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Paerid Bloggang

[Add paerid's blog to your web]