<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
20 พฤษภาคม 2555

ครั้งหนึ่ง ณ สามชุก ร้อยปี -สุพรรณบุรี (17/2555)

20 พฤษภาคม 2555

วันนี้คุณสามีได้ชวนไปเดินเล่นที่ตลาดสามชุก ร้อยปี เราออกจากบ้านก็เวลาเก้าโมง ขับรถกันไปเรื่อย ๆ แบบไม่รีบร้อน แวะปั๊มไปตลอดเส้นทาง กว่าจะถึงตลาดสามชุก ก็ปาเข้าไปสิบเอ็ดโมง ที่จริงอยากออกจากบ้านให้เช้ากว่านี้เพราะมาถึงจะได้ไม่ร้อน แต่เหตุเพราะว่าเมื่อวานคุณสามีมีภาระกิจที่พัทยากว่าจะกลับมาถึงบ้านก็ดึกดื่น เราเลยปล่อยให้นอนให้เต็มทีก่อน   ไปถึงตลาดนึกว่าคนต้องเยอะแน่  ที่จอดรถต้องไม่มีแล้วแต่ที่ไหนได้วันนี้ดูคนน้อย ๆ จัง ผิดจากที่เคยมาเมื่อหลายปีก่อน

ในระหว่างทางเห็นต้นหางนกยูง ออกดอกสวยดีจัง นึกจะมาถ่ายรูปก็ตอนที่จะหมดต้นหางนกยูงแล้ว

มาถึงแล้วคะ ....สามชุกเลี้ยวซ้าย

วันนี้คุณสามี ได้เอากล้อง ฟูจิ HS30 EXR ที่เพิ่งถอยมาใหม่ไปลองถ่ายเล่นด้วย ภาพในบล็อกนี้ก็จะผสมผสานระหว่างกล้องแคนนอน 500D กับกล้องฟูจิ HS30 EXR นะคะ

มาถึงแล้วคะ มุมนี้ใคร ๆ มาก็ต้องถ่ายภาพกันทุกคน ไม่เว้นแม้แต่เรา

ต่อไปนี้ เรากะคุณสามีไปเที่ยวไหนก็ไม่ต้องมาแย่งกล้องกันอีกแล้ว ดีจัง แถมได้ภาพเราเยอะขึ้นด้วย

สิ่งที่เห็นไปทุก ๆ ตลาดก็คือ ร้านขายเสื้อ ที่นี้ก็เช่นกันมีร้านขายเสื้อเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็เจอ และเราก็เป็นคน ๆ หนึ่งที่ชอบซื้อเสื้อเหมือนกัน ฮะๆ

ไปถึงก็เดินไปถ่ายภาพกันตรงสะพานพรประชาก่อน เป็นสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน

เดินขึ้นมาบนสะพาน ฝั่งนี้อยู่ทางขวามือ

ส่วนฝั่งนี้อยู่ทางซ้าย ซีกทางตลาด  (สีน้ำดูขุ่นจังเลย)

จากนั้นก็เดินเข้าไปในตลาด เห็นว่ามีเป็นซอย ๆ ทีแรกก็เดินกันแบบงง มารู้อีกทีว่ามีซอย 1-4 เลยตั้งหลักใหม่เดินกันไปทีละซอย ซอยที่มีคนชอบเดินเยอะที่สุดจะเป็นซอย 1กับซอย 2 (ซอยหนึ่งมีร้านขายของกินเยอะเลย)

ร้านก๊วยเตี๊ยวหมูน้ำตก ร้านนี้อยู่ซอย 4

ก๊วยเตี๊ยวแคะ ร้านนี้ก็ซอย 4 เป็นร้านที่คุณสามีเลือกทานเป็นอาหารกลางวัน

กิจกรรมของเด็ก ๆ

หลับซะเลย

เดินกันเรื่อย ๆ จากซอย 4 ย้อนกลับมาซอย 3 และมาซอย 2 ตามหาร้านเพ้นท์เสื้อ จัดไปหนึ่งตัว

เราสามารถเขียนข้อความเพิ่มเติมได้คะ พี่เขาจะเขียนให้ฟรี

ไปเดินเล่นก่อนไว้ค่อยย้อนกลับมาเอาเสื้อ เพราะต้องรอให้สีแห้งก่อน

เดินมาเจอร้านโค๊ก เดียวนี้ถ้าจะเข้าไปดูต้องเสียค่าเข้า คนละ 20 บาทคะ ด้านในจะติดแอร์ ถ่ายภาพได้แต่ห้ามหยิบของที่จัดโชว์ไว้นะคะ

เสียกันไปคนละยี่สิบบาทเข้าชมบ้านโค๊ก งั้นก็ต้องอยู่นาน ๆ หน่อย ที่บ้านโค๊กมีสองชั้นให้ชม สามารถขึ้นไปชมชั้นสองได้

เดินชมกันเป็นที่พอใจ ก็เดินไปดูที่อื่นกันต่อไป บ้านโค๊กจะอยู่ซอย 2 นะคะ ตอนนี้เราเดินไล่จากซอย 4 มาจนถึงซอย 2

เดินถ่ายภาพกันเรื่อย ๆ

จากซอย 2 เดินผ่านไปซอย 1 ซอยหนึ่งจะเห็นร้านที่ขายลูกชิ้นใหญ่ ๆ เยอะเลย ดูไม่ออกเลยว่าร้านไหนเป็นร้านแรก

ซอยหนึ่งถ่ายมาได้แค่รูปเดียวเอง (แถมไม่ได้ถ่ายลูกชิ้นลูกใหญ่ ๆ มาด้วย มัวแต่อึ้งอยู่อะคะ ว่าทั้งใหญ่และทั้งเยอะร้าน)

จากนั้นคุณสามีก็ชวนเดินย้อนกลับไปทานก๊วยเตี๊ยวแคะ ซอย 4 แม้เดินมาตั้งไกลชวนเดินย้อนกลับไปซอยสี่อีก เหนื่อยนะรู้ไหมเนี้ย แต่ไม่อยากขัด เดียววันหลังจะไม่มีคนพามาเที่ยวอีก อิๆๆ

หลังจากทานกันเสร็จก็เดินทางกลับบ้าน  เก็บตกก่อนกลับอีกนิด

ฝากไว้กลับภาพสุดท้าย ณ สามชุก ร้อยปี

 วันหยุดว่าง ๆ ไม่รู้จะไปไหนก็ไปเที่ยวกันได้นะคะ 
Create Date : 20 พฤษภาคม 2555
Last Update : 21 พฤษภาคม 2555 19:36:43 น. 15 comments
Counter : 3894 Pageviews.  

 
อยากไปค่ะ แต่คนข้างๆเค้าชวนจะไปแต่ห้างงงงง เบื่อห้างจะตายแล้วววววววววววววว ยังพอปลอบใจว่ามีของกิน แต่อยากให้เค้าชวนไปแบบนี้บ้าง สงสัยต้องตายแล้วเกิดใหม่ 55555555555555


โดย: ริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:54:40 น.  

 
ตามไปเที่ยวชมด้วย ภาพสวย ครับ


โดย: **mp5** วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:02:22 น.  

 
ตามมาเที่ยวค่ะเคยผ่านไปเเข้าไม่ได้คนแน่นมาก เจ้าของทริปเลยพากลับ


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:02:52 น.  

 
ซะจุใจ
เห็นแล้วอยากไปตะหงิดๆ ค่ะ
อิอิ

ตอนนี้ขอแชร์ไปกลุ่มก่อนค่ะ
มาดึกข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว ฮี่ๆๆๆ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:14:08 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:35:28 น.  

 
ถ่ายได้ทุกมุมมองค่ะ ถ้าเป็นคนชอบถ่ายรุปรับรองไม่ผิดหวังค่ะ


โดย: ริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:14:24 น.  

 
ยังไม่เคยไปเลยค่ะสามชุก
ว่าจะ ว่าจะ ว่าจะ
ก็ได้แต่ว่าจะไป ก็ไม่ได้ไปสักที
แต่จะหาเวลาไปให้ได้สักครั้งค่ะ


โดย: fonrin วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:07:07 น.  

 
คุณณี ...


เป็นอีก 1 ทริปที่แบบว่าเพลินเลยนะค่ะ เพราะว่า
ได้เดินเล่น เพลินๆ กับอาหารอร่อยๆ ด้วย แถมที่สำคัญ
ไปงวดนี้ได้กล้องคนละตัว กดกันกระจายเลยค่ะ
แบบว่าไม่ต้องแย่งกันแบบนี้ล่ะค่ะดีเลยเพราะว่า
เค้าได้ภาพ เราก็ได้เพลิน


อ่านไปอ่านมาแล้วหิวเลยค่ะเพราะว่า
ดันเห็นบะหมี่ เง้อ


โดย: JewNid วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:35:06 น.  

 
มาแว๊วววววววว..

สวัสดีจ้านี ช่วงนี้พี่หายไปหลายวัน ยุ่งอยู่หลายเรื่องเลยนี นี้ก็ยังไม่เสร็จ กล้องก็ยังไม่ได้ ช่างมัน ไม่ตามแล้ว เดี๋ยวเอาฟูจิไปถ่าย เห็นกล้องพี่แป๊ะถ่ายแล้วสีสันสดใสดี สาวกฟูจิเหมือนกัน อิอิ

ตามไปเที่ยวสามชุกด้วยคนครับ ตอนแรกนึกว่านีจะไม่ได้ไปซะอีก เห็นว่าวันเสาร์พี่แป๊ะไปทำงานพัทยา แต่วันอาทิตย์ก็ตื่นพานีไปเที่ยวจนได้ อย่างนี้จะไม่ไห้นีรักได้ไงเนอะ (เอ..หรือว่าเห่อกล้องใหม่ เลยอยากไปลอง 555 แอบเป็นบ่างนิดนึง อิอิ) พูดถึงกล้อง พี่แป๊ะเค้าก็สาวกฟูจิเหมือนกันเนอะ พี่ก็ชอบฟูจิ สีเค้าสดดี จัดจ้าน ตอนนี้กำลังปัดฝุ่นอยู่ คงได้ใช้แน่

เส้นทางไปสุพรรณ ปลูกต้นหางนกยูง กันคูนเยอะเลย เวลาหน้าร้อนดอกจะออกสีแดงสลับเหลือง สวยจริงๆ พี่ไปเชียงใหม่ ก็ถ่ายต้นหางนกยูงมาเยอะเหมือนกัน เดี่ยวว่าจะอัพต้นหางนกยูง แก้ขัดไปก่อนครับ

นีออกช่วงสามโมงเช้ากำลังดีแล้วละครับ ขับไปเรื่อยๆสี่โมงนิดๆก็ถึงแล้วไม่เช้าเกิน ไปเช้ามากเดี่ยวต้องไปช่วยเค้าเปิดร้านก็ไม่รู้ด้วยนะ แล้ววันที่นีไปนักท่องเที่ยวไม่เยอะเหรอครับ ช่วงที่พี่ไปทีไร ที่คนเพียบเลย ที่จอดรถต้องไปจอดข้างนอกแล้วก็เดินเข้ามา หรือว่านีไปเช้าเกิน แล้วนีเดินถึงกี่โมงครับ เที่ยงๆถึงบ่ายคนน่าจะเยอะขึ้นนะพี่ว่า

พี่ไปไม่เคยเดินขึ้นไปถ่ายรูปบนสะพานเลยอ่ะ สงสัยไปคราวหน้าต้องเดินขึ้นไปถ่ายรูปบ้างแล้วครับ เพราะพี่ไปถึงทีไร เดินตรงไปหาของกินก่อนเลย 555 เพราะของกินเยอะมาก เห็นนีแวะกินก๋วยเตี๋ยวแคระ อร่อยเปล่าครับ พี่ไม่เคยชิมเลย บอกตรงๆเลยนะ ไปที่ไร เห็นอะไรก็น่ากินไปหมด แต่บางร้านก็ไม่อร่อย อย่างลูกชิ้นใหญ่ยักษ์อะไรนั้นนะ เห็นมีหลายเจ้าเลย น่ากินมากกก พอลองชิมแล้วเฉยๆ น้ำจิ้มไม่ค่อยอร่อย นีไปชิมร้านแรกมั่ง ถ้าซอยหนึ่งจะมีผู้ชายมายืนบอกเองว่า เป็นร้านแรกนะ แต่จริงๆแล้วพอร้านไหนขายดีก็แห่กันทำตาม ตอนนี้ลูกชิ้นยักษ์มีทุกซอยแล้วมั่ง เลยไม่รู้ว่าใครต้นตำหรับ 555

มีถ่ายรูปแมวมาด้วย แฟนพี่เค้าชอบแมวมากที่สุดเลย ตอนนี้เห็นแมวไม่ได้ ถ้ามีรูปอะไรเกี่ยวกับแมว ซื้อเก็บไว้หมด เค้าบอกว่าเพื่อนลูกชายต้องซื้อเก็บไว้ คนเราเนอะ 555 ตอนแรกแฟนพี่ไม่ชอบสัตว์หรอก แต่เจ้าแต้ม(ชื่อลูกชายเค้านะ)มันหลงเข้ามาบ้านพี่ ก็เลี้ยงไว้ตอนแรกแฟนพี่เค้าไม่เอา พอเลี้ยงไปเลี้ยงมามันประจบแฟนพี่ ที่นี้ละเลี้ยงแมวจนจะกลายเป็นคนอยู่แล้ว 555 ไม่เมาท์ดีกว่าเนอะ อิอิ

ร้านเพ้นท์เสื้อร้านนี้พี่ก็ดูเค้าวาดอยู่ตั้งนาน เค้าเพ้นท์สวยดีเนอะ วาดเป็นธรรมชาติมาก แต่พี่ไม่ได้อุดหนุนอ่ะ ส่วนร้านโค้กก็ไม่เคยเข้าไปเหมือนกัน ได้แต่ถ่ายรูปข้างนอก (จะบอกทำไมเนี้ย 555)

สามชุกเป็นตลาดอีกตลาดหนึ่งที่พี่ชอบเดิน เพราะยังไงก็ยังเป็นของดังเดิม ไม่ได้สร้างขึ้นมาใหม่ ยังมีวิถีชีวิตชาวบ้านอยู่บ้าง ขอบคุณนีที่เอาภาพสวยๆมาฝากนะครับ วันนี้แว๊บมาคุยแค่นี้ก่อน ช่วงนีพี่อาจจะหายๆไปบ้างเน้อ เดี๋ยวขึ้นเดือนใหม่คงจะว่างขึ้นนะครับ จะกลับมาคุยเหมือนเดิมจ้า ไปละ ฟิ้ววววววววว


โดย: nongmalakor วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:06:13 น.  

 
เพิ่งอัพบล้อกเสร็จจ้า.. เบื่อย่อรูปอ่ะ แถมอัพบล็อกใหม่ อัพเสร็จ กดอัพเสร็จ ดันบอกว่าไฟล์หรือข้อความเกิน อะไรก็ไม่รู้ต้องให้ไปแก้ใหม่ อย่างเซ็งเลยนี ต้องมานั่งลงใหม่ แต่ใช้แบบเก่านะ บ่นแค่นี้แหละ 555

เรื่องกล้องพี่ก็ใช้ฟูจิอยู่แล้ว เมื่อก่อนก็ใช้ฟูจิ ตอนนี้พี่มีฟูจิอยู่สองตัว เดี๋ยวเอาตัวเล็กไปใช้ด้วย กันน้ำอีกต่างหาก โดนฝนก็ไม่พังด้วย ใจไม่เสาะเหมือนน้องหนอนเลยเนอะ 555 แถมสีก็สดกว่าอีกต่างหาก นีโชคดีนะที่พี่แป๊ะเค้าชอบถ่ายรูปด้วย ของพี่ แฟนพี่เค้าไม่ค่อยชอบถ่ายรูป เป้นแบบก็ไม่เอา ให้ถ่ายรูปให้ก็ไม่เอา คุณเธอชอบนั่งมองวิวนิ่งๆ แต่ก็ดีเหมือนกัน ไม่มากวนเราเนอะ 555

DSLR พี่แป๊ะก็คิดถูก ไม่จบจริงๆ ยุ่งยาก แถมหนักอีกต่างหาก ใช้แบบพี่แป๊ะนะดีแล้ว แถมตอนนี้ต่างคนต่างมีคนละตัว ไม่ต้องแย่งกันแล้ว พอจอดรถได้ก็มุมใครมุมมัน กลับบ้านมาตรวจผลงานใครเจ๋งกว่า ระหว่างฟูจิ กันแคนนอน อิอิ

ที่ตลาดสามชุกของกินเยอะจริงๆ แต่อร่อยไม่อร่อยต้องแล้วแต่ลิ้นใครลิ้นมัน นีไปได้ขึ้นบ้านขุนจำนงค์เปล่าครับ เป็นบ้านไม้สวยดีเหมือนกัน พี่ไปครั้งที่แล้วไม่ได้ขึ้น เพราะขึ้นไปหลายครั้งแล้ว ไม่รู้ว่าตอนนี้เปลี่ยนไปมากแค่ไหนแล้ว บ้านเค้ามีประวัติศาสตร์ดีอะ ยิ่งถ้าได้ฟังเคาบรรยายด้วย ดูมันมีคุณค่ามากเลย

ส่วนแมวพี่เหรอ ตอนนี้เค้าเป็นเบอร์หนึ่ง พี่เบอร์สอง 555 ตอนกลางคืนต้องเข้ามานอนข้างๆพี่เค้า มันขี้อ้อนนะ บางทีมันนอนบนเตียงตรงที่พี่นอน แฟนพี่ก็โยนหมอน ผ้าห่มให้ไปนอนข้างล่างก่อน เดี๋ยวลูกชายเค้าตื่นพี่ถึงขึ้นไปนอนข้างบนต่อ เอาใจกันน่าดู เดี๋ยววันหลังพี่ไม่ตังค์จะจับเจ้าแต้มไปเรียกค่าไถ่ 555 อย่าไปบอกแฟนพี่ละ หุหุ

พี่ไปทะเลอีกอาทิตย์หลังจากเที่ยวเกาหลีนะ ต้องลาอีกหนึ่งวัน ก่อนไปก็ลาสามวัน เห้อ..ไม่รู้นายจะให้ลาหรือเปล่า ตอนนี้ก็ทำขยันให้นายตายใจไปก่อน ไม่ขาด ไม่สาย ไม่ป่วย ไม่กลับก่อน ตอนนี้ยังไม่ได้ลาเลย เดี่ยวลาทีเดียวเอาแบบช๊อตเด็ดไปเลย ส่วนเรื่องนัดเจอ ไว้ปลายๆเดือน มิ.ย.ก่อนเนอะ ช่วงนี้ยังไม่กล้ารับปากอ่ะ ขอให้พ้นสองทริปนี้ไปก่อนนะ แล้วเดี่ยวค่อยนัดเจอกันโดย: nongmalakor วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:23:16 น.  

 
ใช่แล้ว เวลาต้นหางนกยูงออกเต็มต้นจะสวยมาก อีกต้นที่พี่ชอบก็คือต้นคูน อยากให้ปลูกเป็นสวนไปเลย เวลาออกดอกสวยไม่แพ้พวกซากุระ หรือไม่ก็นางพญาเสือโคร่ง เสียดาย คนไม่ค่อยเห็นคุณค่า มัวแต่ไปเห่อของนอก ของเราสวยกว่าเยอะ ถ้ารณรงค์ดี หาทำเลดีๆ แล้วปลูกให้สวยนะ พี่ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้เลย แถมปลูกง่ายด้วย เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยด้วย พูดไปก็เท่านั้นเนอะ อิอิ

ภาพในบล็อกพี่ย่อมาจากห้องจตุจักรอีกที ภาพมันเลยแตก ไม่ค่อยสวยเท่าไหรหรอกครับ ลองดูที่พี่แอบไปรีวิวในห้องจตุจักรได้เลยครับ

//www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J12068423/J12068423.html#21

ไปละคืนนี้ฝันดีจ้า


โดย: nongmalakor วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:47:44 น.  

 
สวัสดีจ้านี...

เที่ยงแล้วกินข้าวยัง แถวนั้นมีอะไรๆอร่อยบ้างอ่ะ พี่ชอบไปกินก๋วยเตี๋ยวหน้า ร.ร.รุ่งโรจน์นะ เดี๋ยวนี้ย้ายเข้าไปขายข้างใน นีเคยกินเปล่า อร่อยดีเหมือนกัน

ป.ล.วันนี้อากาศร้อนอบอ้าวจังเลย แถมแอร์ที่ทำงานไม่ค่อยเย็นอีกต่างหาก นั่งทำงานไปปวดหัวไป ต้องเอางานมาทำข้างนอกรับลม ค่อยยังชั่วหน่อย


โดย: nongmalakor วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:18:58 น.  

 
ใช่เลย ถ้าปลูกกันเป็นแถวยาวๆ แล้วดอกออกพร้อมกันหมดนะพี่ว่าสวยมากเลย

ร้านก๋วยเตี๋ยวเข้าตรงซอยหน้าวัง ขับตรงมาก็จะเจอโรงเรียนรุ่งโรจน์ตอนนี้เป็นโรงเรียนรัตนวิทย์แล้ว ตอนนี้ร้านก๋วยเตี๋ยวก็ย้ายร้านไปอีกซอยแล้วครับ

แต่พี่ว่าทำอย่างนีดีแล้ว ทำกับข้าวไปกินเองดีกว่า อร่อยกว่าด้วย ตอนกลางวันก็ไม่ต้องเดินตากแดด ตากฝนออกมากิน แถมเหลือเงินเก็บไว้ไปเที่ยวอีกต่างหาก เพราะเดี๋ยวนี้กินมื้อนึงๆ ก็ตกเกือบร้อยบาทแล้วเนอะ ไม่พูดดีกว่า พูดแล้วเดี๋ยวยาวบ่นเรื่องของแพงอีก 555

เย็นนี้ฝนตกที่บ้าน แต่ไม่ค่อยหนัก ตกมานิดหน่อย ก็พอจะเย็นได้นิดหน่อย เพิ่งจะหยุดตกนี่เอง แถวบ้านนีตกเปล่าครับ


โดย: nongmalakor วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:37:14 น.  

 
มีข่าวร้ายจะบอกค่ะ
พี่โป้งที่เพ้นท์เสื้อที่ตลาดสามชุก เสียแล้วเื่มื่อคืนนี้ ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่โป้งด้วยค่ะ
ขอให้วิญญาณพี่โป้งไปสู่สุขคตินะคะโดย: joom IP: 58.8.52.98 วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:17:27 น.  

 
ทิ้งบล็อกไปนานไม่ได้เปิดเข้ามาเพิ่งได้รับข่าวว่าพี่โป้ง พี่ที่เพ้นท์เสื้อที่เราซื้อมาเมื่อครั้งที่ไปมา ได้เสียชีวิตลงแล้ว ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และขอให้วิญญาณพี่โป้งสู่สุคติคะโดย: paerid วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:9:28:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
paerid
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Paerid Bloggang

[Add paerid's blog to your web]