มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
26 มีนาคม 2555

เกาะเกร็ด - นนทบุรี (8/2555)

25 มี.ค. 2555

เราชวนน้องๆ (ปลา&อ้อ)   ไปเดินเล่นเกาะเกร็ด โดยปลากะอ้ออยู่แถวทางมีนบุรีจะนั่งรถตู้จากมีนบุรีมาลงปากเกร็ด นัดกันไว้ตอนสิบโมงเช้าที่วัดสนามเหนือ

เรามาถึงวัดสนามเหนือตอนก่อนสิบโมงนิด ๆ และไม่ให้เสียเวลาก็เข้าไปไหว้พระที่โบสถ์วัดสนามเหนือก่อน พอไหว้พระเสร็จ สองสาวก็มาถึงพอดี เลยบอกให้สองสาวเข้าไปไหว้พระกันก่อน ก่อนที่จะลงเรือข้ามฝั่งไปเกาะเกร็ด

หลังจากที่สองสาวไหว้พระปิดทองเรียบร้อยแล้ว เราก็พากันเดินไปที่ท่าเรือเพื่อข้ามไปเกาะเกร็ด

จากฝั่งนี้มองไปก็เห็นสัญญาลักษณ์ของเกาะเกร็ดเลย "พระมหารามัญเจดีย์" หรือที่เรียกกันว่า "เจดีย์เอียง"

ยืนค่อยเรืออยู่แป๊บเรือก็มาคะ ช่วงเช้าเรือยังมีเพียงแค่ลำเดียววิ่งไปและวิ่งกลับ ค่อยรับคนข้ามไปข้ามมา  ยืนค่อยลงเรือก็ยืนชิดไปด้านหนึ่งอย่ายืนเต็มไปหมด และจะลงเรือก็รอคนในเรือขึ้นมาก่อนค่อยเดินลงไป  ช่วงเช้าดีหน่อยคนยังไม่ค่อยเยอะ

มองไปตามบ้านที่เกาะเกร็ด ยังมีรอยคราบน้ำหลงเหลือไว้ให้เห็น ว่าช่วงตอนน้ำท่วมน้ำสูงขนาดไหน 

และแล้วเราก็ข้ามมาถึงเกาะเกร็ดจนได้คะ ค่าข้ามฟากคนละสองบาทคะ ไม่แพงนะคะ ถ้าข้ามมาแล้ว มีรถจักรายานให้เช่าปั่นรอบเกาะทั้งวัน 40 บาท หรือว่าจะลงเรือชมรอบเกาะแวะให้ไหว้พระตามวัด ค่าเรือนั่งชมรอบเกาะเท่าไรไม่ทราบนะคะ ได้ยินเสียงประกาศเหมือนกันแต่จำไม่ได้แล้ว หรือว่าจะเลือกเดินชมสินค้าไปเรื่อย ๆก็ได้

ก่อนไปเดินเล่นชมสินค้าบนเกาะเกร็ด  ก็เราก็พาน้อง ๆ แวะไปไหว้พระที่วัดปรมัยยิกาวาส กันก่อนคะ

จากไหว้พระที่ วัดปรมัยยิกาวาส กันเสร็จแล้วเราก็ไปเดินเที่ยวกันเลยคะ

ปีหนึ้่งมาทีนะเนี้ยเกาะเกร็ด จำได้ว่าปีที่แล้วเราก็มาเกาะเกร็ดเดือนนี้เหมือนกัน แต่ปีที่แล้วมาในวันธรรมดา มาเดินเล่นกับพี่ ๆ ในบล็อกเนี้ยแหละ พอมาปีนี้ อะไร ๆ บนเกาะเกร็ดก็เปลี่ยนไปเยอะเหมือนกัน ร้านค้าบ้างร้านหายไป มีร้านใหม่เกิดขึ้นมา รู้สึกว่าร้านขายของกินจะน้อยลงไปนะเนี้ย  ร้านขายเสื้อผ้าเพิ่มขึ้นมาเยอะเลย

เดินมาเรื่อย ๆ ก็เจอกะเจ้าถิ่นนอนอยู่ แบบว่านอนทำหน้าเหมือนเบื่ออะไรบ้างอย่าง

เดินมาก็เจอกับพี่ผู้ชายคนนี้ยืนเล่นกีต้าร์ เปิดหมวกอยู่คะ

เดินมาได้สักพัก น้องปลาก็แวะไปซื้อน้ำตาลสดแจกให้คนละแก้ว อร่อยดีนะ หวานหอมกำลังดีเชียว ดื่มแล้วชื่นใจมากมาย เห็นมีโล่รางวัลว่างอยู่หน้าร้านด้วยนะนี้ 

ได้น้ำตาลสดทำให้พอชื่นใจ มีเรียวมีแรงเดินต่อไปคะ และแล้วน้องปลาเราก็มาหยุดที่ร้านนี้ ขายกิ๊บ ขายแหวน ทำจากไรหว่า จำไม่ได้แล้ว

ระหว่างรอคอยน้องปลากะอ้อ ช่วยกันเลือกแหวนเลิกกิ๊บ เราก็หันมาร้านตรงข้ามก็เลย ถ่ายมาฝาก ๆ ก้นคะ (ไม่ซื้อแต่เอามาเป็นภาพที่ระลึกแล้วกัน )

และเราก็เดินกันมาเรื่อย ๆ จนมาเจอกับวัดไผ่ล้อม เราก็เลยชวนสองสาวแวะเข้าไปไหว้พระกันก่อน ก่อนไหว้ก็ต้องมีการโพสท่าถ่ายรูปกันก่อน

ไปไหว้พระกันดีกว่านะ ทางวัดกำลังบูรณะปรับปรุงโบสถ์คะ

ไหว้พระกันเสร็จก็ออกเดินกันต่อคะ เดินเล่นกันไปเรื่อย ๆ วันนี้ช่วงก่อนเที่ยงอากาศกำลังดีไม่ร้อนมาก แต่พอเที่ยงไปแล้วไม่ต้องห่วงร้อนสุด ๆ จริง ๆ คะ

เดินดูโน้นดูนี้ไปเรื่อย ๆ เยอะแยะไปหมด สนใจอะไรก็แวะซื้อกันไป ถ้าไม่สนใจก็เดินกันต่อไป

เดินกันมาเรื่อย ๆ จนมาเจอกับร้านนี้คะ ร้านขายเฉาก๊วย กาแฟ ตกแต่งร้านไว้น่านั่งดี มากี่ทีก็ต้องมาแวะนั่ง ไม่รู้เป็นไรเนี้ย

เข้ามานั่งพักเหนื่อย แวะทานเฉาก๊วยกันคนละถ้วย อร่อยหายเหนื่อยกันไปเลยเชียว

นั่งคุยนั่งทานกันจนหายเหนื่อยแล้วก็ออกเดินกันต่อไป จนมาถึงวัดเสาธงทอง แวะไหว้พระเหมือนเช่นเคย 

และก็สุดทางเดินสำหรับพวกเราที่วัดเสาธงทอง เราสามคนก็เดินย้อนกลับช่วงระหว่างเดินย้อนกลับ ก็ผ่านร้านขายก๊วยเตี๋ยว ได้กินหอม ๆ ของก๊วยเตี๋ยวน้องปลาก็หยุดเดินทันที และหันมาชวนทานก๊วยเตี๋ยว

ปลาเตรียมพร้อมที่จะทานแล้ว หิว ๆๆ (ยังไม่ได้ทานข้าวเช้ามา) 

ทานกันเลยคะ หิวๆๆ

สงสัยพริกจะเผ็ด สองสาวทานน้ำกันเลยเชียว

เมื่อทานก๊วยเตี๋ยวกันเสร็จก็ออกเดินกันต่อ ระหว่างทางเดินกลับเราก็แวะซื้อเสื้อให้น้องซีหนึ่งตัว เป็นเสื้อที่ระลึกของเกาะเกร็ด ไปที่ไหนก็ต้องซื้อไปฝากคุณหลานสาวเขาตลอด รายนั้นเขาชอบ ดีเลยช่วงนี้น้องซีปิดเทอมไปอยู่ โคราชเดียวให้เอาไปใช้โปรโมทสถานที่เที่ยวเมืองนนท์ ที่แถวปากช่องกลางดงซะหน่อย 

ซื้อของที่ต้องการเสร็จแล้วก็เดินมาตรงเจดีย์เอียงถ่ายรูปเล่นกันอีกแป๊บหนึ้่ง แล้วค่อยไปต่ออีกด้านหนึ่งของเกาะเกร็ด

มาอีกด้านของเกาะเกร็ดด้านทางซ้ายมือ ทางด้านนี้ของขายน้อย แต่มีมุมให้ถ่ายรูปด้วยนะ แต่ก่อนจำได้ว่าทางด้านนี้มีของขายเยอะกว่าตอนนี้อีกนะเนี้ย ตอนนี้ร้านหายไปเยอะเลย

มองหาที่วางกล้อง เจอจนได้ ใช้ตั้งเวลาการถ่าย แบบว่าเดา ๆ เอาเองนะว่าควรอยู่ตรงไหน เพราะไม่สามารถเล็งจุดได้เลย สุ่ม ๆ กันเอาเอง กว่าจะได้ภาพมาก็ต้องถ่ายหลายรูปอยู่เหมือนกัน

ด้านนี้เดินไปได้นิดเดียวแล้วก็ย้อนกลับเพราะไม่มีร้านขายของ เลย เห็นว่ามีร้านอาหารแต่ก็ต้องเดินไปอีกไกล ด้านนี้ปั่นจักรยานถ้าจะดี เพราะคนน้อย และร้านค้าจะอยู่ห่าง ๆ กัน

 เราเดินย้อยกลับมาและมาหยุดพักทานน้ำกันที่ร้านกาแฟบ้านเลขที่ ๑ เห็นตั้งแต่ตอนเดินผ่านไปตั้งแต่ทีแรกแล้ว แอบชอบบรรยากาศด้านใน ขากลับเลยชวนน้อง ๆ แวะพักดื่มน้ำ นั่งเล่นถ่ายรูปกันก่อนกลับบ้าน

 

เข้าไปนั่งชิว ชิวในร้าน นั่งห้อยขา สบายอารมณ์ริมคลอง

พวกเราสั่งน้ำมาดื่มกันคนละแก้ว และไม่ให้เป็นการหน้าเกลียดจนเกิดไปก็เลยสั่ง นักเก็ตไก่ มาทานกันอีกหนึ่งจาน

 

ทานอาหารกันเสร็จก็ถึงเวลาต้องแยกย้ายแล้ว รูปสุดท้ายก่อนกลับบ้านจ้า

 

ทริปนี้ต้องขอบใจสองสาวมาก ๆ ที่แวะมาเที่ยวด้วยกัน มันเป็นทริปที่สนุกสนานมาก ไว้คราวหน้าไปกันใหม่นะจ๊ะสองสาว จอมพลัง
Create Date : 26 มีนาคม 2555
Last Update : 26 มีนาคม 2555 15:49:05 น. 17 comments
Counter : 2699 Pageviews.  

 
สวัสดีจ้าน้องนี....

ไม่ได้หายไปไหนหรอกจ้า.. ก็อยู่แถวๆนี้แหละ เพียงแต่ไม่ค่อยได้เข้ามาบล็อกเท่าไหร่ เพียงแค่ไม่ได้เข้าไปทักทายเพื่อนๆเหมือนแต่ก่อน ใครเข้ามาก็เข้าไปทักทายตามประสานะ ตอนนี้มีอะไรให้พี่คิดเยอะอยู่นะ เดี๋ยวให้ควบคุมทางเดินให้เข้าที่เข้าทางเป็นปกติก่อน ก็คงจะเข้าประจำการบล็อกเหมือนเดิมนะ

ปากเกร็ดตอนช่วงวันหยุดน่าเดินเหมือนกันเนอะ ของกินนักท่องเที่ยวตรึมเลย ไม่เหมือนวันที่พี่ไปวันธรรมดา ดูเป็นส่วนตัวดี แต่เงียบไปหน่อย 555 เห็นสองสาวแล้วน่าเป็นนางแบบถ่ายรูปจัง อิอิ ซื้อเลนส์ฟิกส์มายังไม่เคยถ่ายรูปแบบ Portrait เป็นจริงเป็นจังเลยอ่ะ เสียดายไม่ได้งั้นสองสาวคงได้เป็นนางแบบพี่ไปแล้ว อยากถ่ายรูป Portrait จังเลย อิอิ

ป.ล.ไว้วันหน้าค่อยนัดเวลาราชการนะ พี่จะว่าช่วงนี้อ่ะ อิอิ


โดย: nongmalakor วันที่: 26 มีนาคม 2555 เวลา:15:57:21 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:8:21:19 น.  

 
วันนี้ร้อนหลายๆเลยนี ทั้งร้อนทั้งเหนื่อย เกิดอารมณ์เบื่อๆซะงั้น 555

ป.ล.วันนี้พี่มาบ่นอะไรให้ฟังก็ไม่รู้เนอะ 555


โดย: nongmalakor วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:16:15:41 น.  

 
สวัสดีจ้านี...

ช่วงนี้พี่จิตตกเหมือนกัน เดี๋ยวไปเที่ยวก็คงหายเองเนอะ 555 นีเป็นไงบ้าง งานยุ่งเปล่า แล้ววันหยุดยาวมีแพลนไปเที่ยวไหนเปล่า ส่วนพี่จองไปหลายที่ เต็มหมดเลย แต่เสาร์นี้ พี่ไปเที่ยวจันทบุรีก่อนนะ เดี๋ยวกลับมาจะรีบมาอัพบล็อกให้หายจิตตกหน่อย อิอิ


โดย: nongmalakor วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:18:00:17 น.  

 
ตอนเย็นๆถ่ายรูปดอกไม้ที่บ้านพี่ แก้เซ็งไปได้หน่อย เอารูปไม่ค่อยสวยมาฝากจ้าโดย: nongmalakor วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:19:07:30 น.  

 
สวัสดีจ้านี...

เรื่องไปเที่ยวพี่จองไว้นานแล้วจ้า ไปจองที่ศูนย์ประชุมนะจ๊ะ ตอนแรกว่าจะไปที่เกาะกูดตอนไปจองนั้นเดือน ก.พ.เองนะ บอกว่าเต็มหมดแล้ว โอ้ย..จะบ้าตาย เลยเดินไปเรื่อยๆ แฟนบอกงั้นไปเที่ยวจันทบุรีก็ได้ ก็เลยจองไว้ ตอนแรกว่าจะไปช่วงกลางเดือนมีนา. เต็มอีกเหมือนกัน มาดูว่าห้องว่างสิ้นเดือนนี้พอดีเลยจองวันนั้นเลย ตอนนี้โทรไปที่เที่ยวที่ไหนก็เต็มหมด ยิ่งช่วงสงกรานต์ เต็มทุกที่แล้ว แต่ก็อย่างว่านะ ช่วงเทศกาลพี่ไม่เที่ยวอยู่แล้ว อยู่บ้านดีกว่า นอนเล่น ทำความสะอาดบ้าน ไว้ให้เค้ากลับมากันก่อนแล้วค่อยไปเที่ยวดีกว่า 555 เดี๋ยวกลับมาจะรีบมารีวิวให้ดู พี่ยังไมเคยไปเที่ยวในตัวเมืองจันท์เลย ทุกทีจะเลยไปเที่ยวตราด เกาะช้าง แล้วก็แวะน้ำตกพริ้ว เลยจังหวัดจันท์ไปทุกที ครั้งนี้ขอเที่ยวแบบเจาะจังหวัดจันท์ซักหน่อย นีมีอะไรแนะนำบ้างเปล่า ที่เที่่ยวในจังหวัดจันท์นะ ก๋วยเตี่ยวเย็นตาโฟเจ้เพ็ญอร่อยไหม เห็นอยู่แถวๆวัดอะไรนะจำไม่ได้ นีเคยไปกินเปล่าอยากลองไปชิมเหมือนกัน

เรื่องปั่นจักรยานก็ดีเหมือนกันนะนี ได้ออกกำลังกาย เมื่อก่อนตอนเย็นๆพี่จะไปวิ่งที่ศาลากลางทุกวัน ตอนนี้ขี้เกียจไปวิ่งแล้วอ่ะ ตอนที่พี่ไปเฝ้าแม่ที่ รพ.กลับมาก็เลยขี้เกียจ สงสัยต้องหาเวลาไปวิ่งใหม่แล้ว ไม่ไหวตอนนี้ทำอะไรก็ขี้เกียจ มีขยันอยู่อย่างเดียวเทียวกับกิน 555

ต้นโมกพี่ต้นไม่ใหญ่นะ มีแค่ต้นเดียว ดีแต่ว่ามันออกดอกตลอด ชอบตรงนี้ อิอิ พอสูงขึ้นมาหน่อยพี่จะตัดไม่ให้สูง พอตัดบ่อยๆมันจะแตกดอกมันเลยออกมาเรื่อยๆนะ ดอกเค้าหอมดี ส่วนลีลาวดีพี่ก็มีแค่ห้าต้นเองไม่เยอะหรอกครับ ปลูกใส่กระถางสองต้น ลงดินสามต้น มีต้นใหญ่ที่ลงดินเป็นดอกสีขาวข้างในสีเหลือง ต้นนี้พี่จะชอบมากเลย เป็นพันธุ์นิยมที่ปลูกตามวัดสมัยก่อนนะ ตอนนี้ต้นเริ่มใหญ่แล้วสูงเกือบสามเมตรแล้ว ต้องคอยตัดไม่อยากให้สูงมาก อยากให้ลำต้นใหญ่ๆมากกว่าแล้วต้นเตี้ยๆ คล้ายๆบอนไซนะ พี่ชอบแนวนี้มากกว่า อิอิ

ป.ล.วันนี้กลับมาสู่โหมดปรกติแล้ว เลยโม้มากไปหน่อยเนอะ ไว้เดือนหน้าไปถ่ายรูปกันดีกว่านี หานางแบบไปด้วยนะ ซื้อเลนส์ฟิกซ์มาไม่มีใครเป็นแบบให้เลย แฟนพี่เค้าไม่ชอบถ่ายรูปนะ เป็นแบบก็ไม่ชอบ เค้าชอบนั่งดูเฉยๆ ส่วนตัวสุดๆ 555 ไปละไว้ค่อยเข้ามาคุยใหม่จ้า


โดย: nongmalakor วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:16:29:22 น.  

 
สวัสดีจ้านี...

เรื่องจิตตกมันก็เป้นพักๆนะนี สงสัยเข้าสู่วัยทองของจริง 555 สงสัยปีนี้ดวงชงจริงๆ พูดเล่นจ้า พี่ไม่เชื่อเรื่องดวงเท่าไหรหรอก ทุกอย่างอยู่ที่เรากำหนดเองต่างหากเนอะ เกริ่นยาวอีกแล้วเข้าเรื่องดีกว่า อิอิ

เรื่องจันทบุรี ทำไมพี่อยากไปเที่ยวก็ไม่รู้เหมือนกัน ทั้งๆที่เมื่อก่อนไม่เคยสนใจเลย ไปเกาะช้างที่ไร ผ่านจันท์ไม่เคยเข้าไปแวะเลยมั่ง ครั้งนี้ตั้งใจจะไปเจาะตัวเมืองจันท์โดยตรง ไปถ่ายรูป แต่ไม่รุ้จะสู้แดดไหวเปล่า 555 ยิ่งช่วงนี้ร้อนๆด้วย ถ้าไม่สวยแฟนพี่นั่งรออยู่ในรถแน่ จะถ่ายรูปมากก็เกรงใจ แต่แฟนพี่เค้าไม่ว่าอะไรหรอก เค้ารู้ว่าพี่ชอบถ่ายรูปเค้าก็ปล่อยให้พี่ถ่ายรูปไป จะแวะถ่ายตรงไหน นานเท่าไหรก็ไม่บ่น ขออย่าไปยุ่งวุ่นวายเรื่องกล้องเรื่องถ่ายรูปอะไรเลย ขอนั่งทอดอารมณ์ดูบรรยากาศเฉยๆพอแล้ว 555

พี่เคยถามว่าทำไมไม่ถ่ายรูปเก็บไว้ดูบ้างละ บางทีพี่ขับรถเจอป้ายสวยๆวานให้แฟนพี่ถ่ายรูปให้หน่อย โดนบ่นว่าอยากนั่งรถเฉยๆ ไม่อยากทำอะไร คราวหลังเลยไม่กวนแล้ว จอดถ่ายเองเลย 555 แต่ก็เข้าใจเค้านะครับ คนไม่ชอบทำยังไงก็ไม่ชอบเนอะ ไม่เหมือนพวกเรา เจอกล้อง เจอวิวสวยๆไม่ได้ อยู่ได้เป้นวันๆ อิอิ แอบเอาแฟนพี่มาเมาท์ซะ กร๊ากกกก

พรุ่งนี้พี่เดินทางแล้วจ้า ไปพักแถวหาดอะไรไม่รู้จำไม่ได้ เมื่อตอนบ่ายโทรไปคอนเฟิร์มห้องไว้แล้วครับ เดี๋ยวกลับมาค่อยเล่าให้ฟัง ตอนนี้โปรแกรมพี่ยังมั่วๆอยู่ หาข้อมูลมาก็มึนๆ พรุ่งนี้ค่อยไปตายเอาดาบหน้าแล้วกัน ชอบตรงไหนก็แวะมันตรงนั้นแหละ ขอบใจสำหรับคำอวยพรในการเดินทาง ส่วนเรื่องรูปสวยสงสัยจะไม่ค่อยสวยอ่ะดิ พี่ยังปรับอะไรไม่เป็นเลย ตั้งค่าแค่ไหนก็ถ่ายมันอย่างนั้นแหละ สวยไม่สวยไม่ได้อยู่ที่ฝีมือพี่หรอก อยู่ที่ดวงแล้วแหละ ก็อยากจะถ่ายรูปให้มันสวยเหมือนกัน แต่ฝีมือมันได้แค่นี้ ก็โอเคแล้วเนอะสำหรับมือสมัครเล่นอย่างพี่ อิอิ

สงกรานต์ซอยบ้านพี่นรกดีๆนี่เอง พี่ไม่เคยออกไปไหนเลย ก่อนสงกรานต์ไปซื้ออาหารตุนไว้ที่บ้านเหมือนลี้ภัยยังไงไม่รู้ 555 นอนเล่นทำกับข้าว ทำงานบ้าน ดูดีวีดี เก็บตัวตลอดสงกรานต์พอหมดค่อยออกไปเที่ยวนะ ตอนช่วงที่พี่ย้ายมาปีแรกๆนะ ไม่รู้ พาครอบครัวไปกินข้าว ไปกินกุ้งร้านดัง รอเป็นชั่วโมง ที่จอดรถก็หายาก คนแน่นร้านเลย กว่าจะได้โต๊ะ ได้แล้วกว่าเด็กจะมารับออร์เดอร์ ของก็ไม่อร่อยเพราะรีบทำ แถมแพงอีกต่างหาก เข็ดจนตายเลย พอมีเทศกาลทีไร ทั้งครอบครัวพร้อมใจกันอยู่บ้านไม่ไปไหน คุยไปคุยมาไหงกลายเป็นบ่นไปได้นะ สงสัยจะแก่จริง ฮิ้ววววววววว

ป.ล.วันนี้พี่เขียนวนไปวนมายังไงไม่รู้ สงสัยยังไม่หายมึน อิอิ ไว้มีเวลาจะเข้ามาโม้ใหม่จ้า


โดย: nongmalakor วันที่: 30 มีนาคม 2555 เวลา:18:36:00 น.  

 
สวัสดีจ้านี...

เพิ่งมาถึงตอนสามทุ่มกว่าๆ แวะไปเรื่อยเปื่อยนะ มาถึงก็อาบน้ำ แล้วก็โหลดรูปนะ เดี๋ยวจะขึ้นนอนแล้ว พรุ่งนี้ค่อยเข้ามาคุยนะครับ เหนื่อยโพด คืนนี้ฝันดีจ้า

ป.ล.เอารูปมาฝากหนึ่งรูปจ้าโดย: nongmalakor วันที่: 1 เมษายน 2555 เวลา:22:29:14 น.  

 
สวัสดีจ้านี...

วันนี้ไปทำงาน งานเข้าอีกแล้วอ่ะนี 555 ไปเที่ยวทีไรกลับมาทุกที เดี่ยวโม้ก่อน ไม่มีเวลามาโม้ อิอิ

ไปจันท์ครั้งนี้ ก็โอเคนะ ไปกิน เที่ยว พักผ่อน แบบสบายๆ ไปกันสองคนเลยไม่ต้องคิดมาก อยากไปไหนก็ขับไป เจอตรงไหนอยากแวะก็แวะ ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องห่วงอะไร ไปครั้ังนี้ของกินเยอะมากเลย แต่กินได้แค่ร้านเดียวก็อิ่มแล้ว เดี๋ยวจะค่อยๆรวมรวมแล้วอัพนะ ช่วงที่พี่ไป ตอนเช้าถึงบ่ายๆ อากาศร้อนมาก แต่ท้องฟ้ามัวตลอดไม่แจ่มเลย ส่วนตอนเย็นเจอฝนเต็มๆเลยจ้านี พอขากลับแวะกินข้าวแถวนั้น ฝนก็หยุดตกพอดี

ส่วนเรื่องรูป ช่วงแรกพี่ไปตั้งค่าไอเอสโอ 1600 ถ่ายในโบสถ์ พอออกมาถ่ายข้างนอกแล้วลืมตั้งกลับเป็นออโต้ ภาพเสียไปเยอะเลยเวลาถ่ายกลางแจ้งนะ พอเปิดดูภาพในกล้องกลางแดดก็ยังงงๆอยู่ว่าทำไมภาพขาวจัง แต่ยังเห็นไม่ชัด พอกลับเข้ารีสอร์ท ลองมาเปิดอีกที อ้าว..ภาพเสียเพียบเลย ที่ถ่ายกลางแจ้ง เสียหมดเลย ดีที่บางภาพพี่ถ่ายโหมดวิวกับออโต้ไว้ด้วย เลยพอมีให้กล้อมแกล้มนิดหน่อย ไปคร้งนี้ภาพไม่ค่อยเยอะน๊ะ ยิ่งสวยๆหายากเลยอ่ะ ไว้คราวหน้าพี่จะไปนอนที่รีสอร์ทแก้ตัวใหม่ พอดีแฟนพี่เค้าก็ชอบรีสอร์ทนี้เหมือนกัน เดี๋ยวถ้ามาออกบูทอีกจะซื้อเก็บไว้อีก

ป.ล.โดนน้องหมางับขาเหรอ ดีนะแค่ถลอก ไม่ถึงกับเข้าแล้ว นีไปฉีดยาป้องกันไว้ก่อน ก็ดีแล้ว ช่วงนี้หน้าร้อนด้วย น้องหมาไว้ใจไม่ค่อยได้ อิอิ หายไว้ๆไม่เป็นอะไรเน้อ เดี๋ยวพี่ไปปั่นงานต่อจ้า ว่างเมื่อไหร่จะเข้ามาคุยต่อครับโดย: nongmalakor วันที่: 2 เมษายน 2555 เวลา:15:14:53 น.  

 
ช่วงนี้ปั่นงานไปด้วย ฟังเพลงไปด้วยจ้า เดี๋ยวคืนนี้ถ้าไม่ขี้เกียจจะค่อยๆอัพนะครับ รอนิสสสนึง อิอิ


โดย: nongmalakor วันที่: 2 เมษายน 2555 เวลา:19:19:01 น.  

 
สวัสดีจ้านี...

ไม่สบายเหรอ.. ช่วงนี้อากาศไม่ค่อยดี ร้อนอบอ้าว ไม่สบายกันเยอะนะนี บางทีนั่งห้องแอร์เย็นๆ พอพักเที่ยงเดินออกไปกินข้าว-ไปทำธุระข้างนอกเจออากาศร้อนจัด ทำธุระเสร็จกลับเข้าออฟฟิตเจอแอร์เย็นๆอีก เย็นๆกลับบ้านเจออากาศร้อน ถึงบ้านรีบอาบน้ำ ร่างกายเจอร้อน เจอเย็นบ่อยๆ ปรับตัวไม่ทัน เลยไม่สบายมั่ง ยังไงนีก็ดูแลสุขภาพเช่นกันนะ เดี๋ยวพี่ปั่นงานต่อ เดี๋ยวดึกๆมาคุยใหม่น๊าา


โดย: nongmalakor วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:14:42:02 น.  

 
เข้ามาอีกรอบ ช่วงนี้กินอาหารก็ดูๆด้วยนะนี ระวังท้องเสียด้วยละ อากาศร้อนอาหารเสียเร็วมากเลย เมื่อตอนกลางวัน ให้น้องไปซื้อข้าวใส่กล่องไว้ ซื้อตอนห้าโมงเช้า พอบ่ายโมงกว่าๆ พี่แกะกล่องข้าวจะกิน ตักไปได้คำเดียวทำไมกลิ่นมันแปลกๆ ลองไปอีกคำ ชัดเลย บูดเร็วจัง เพิ่งไม่กี่ชั่วโมงเอง ไม่มีอะไรแค่เข้ามาเตือนเรื่องอาหารการกินด้วย แว๊บไปทำงานต่อจ้า เดี๋ยวดึกๆจะเข้ามาคุยใหม่


โดย: nongmalakor วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:15:22:37 น.  

 
เป้นไงบ้างนี หลับไปแล้วสิ นอนพักผ่อนเยอะๆนะ ไว้พรุ่งนี้ค่อยมาคุยใหม่จ้า

ป.ล.เพิ่งอัพบล็อกเสร็จ รูปเยอะไปหน่อยนะ อิอิโดย: nongmalakor วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:22:59:51 น.  

 
สวัสดีจ้านี..

เป็นไงบ้างหายดียัง เมื่อคืนกินยาผิดเหรอ ถึงไม่ยอมหลับ หรือไปกินยาที่มีสารอะไรนะที่เค้ากำลังฮิตกันอยู่นะ เลยขยันผิดปรกติ 555

--------------------------------

ตอนแรกก็เฉยๆกับเมืองจันท์อยู่นะ เพราะไปทีไหรก็เลยไปเกาะช้างทุกที ผ่านจันท์ก็ไมเคยคิดจะแวะ ที่นี่ไปเที่ยวงานไทยเที่ยวไทยก็ลองดูรีสอร์ทเห็นสวยดี ถูกด้วย น่าสนใจ ก็เลยซื้อไว้ แล้วลองมาหาข้อมูล โห้... ที่จันท์มีของกินอร่อยๆเยอะเหมือนกันแถมที่เทียวก็เพียบเลย นี่ยังเหลืออีกหลายร้านที่ไม่ได้แวะ ไม่ได้เที่ยวเลยนะ ไปทริปนี้ไปแบบว่า สบายๆ สองคนตายายนะ อยากไปไหนอยากแวะ ก็แวะ เลยไม่ค่อยเป็นไปตามแผนที่วางไว้ แต่ก็สนุกดี ชอบอ่ะนี

ร้านเรื่อนริมน้ำอร่อยๆจริงๆ ถูกดีด้วย แฟนพี่ยังชอบเลย เดี่ยวถ้าไปเดินดูงานไทยเที่ยวไทย ว่าจะซื้อวอยเชอร์ทีรีสอร์ทไว้อีก ถ้านีมีโอกาสลองไปเที่ยวดูนะ ไม่ผิดหวัง ยิ่งชอบถ่ายรูปด้วย มีมุมสวยๆให้ถ่ายหลายที่เลย

ส่วนร้านจันทรโภชนา น่าจะอร่อย มีหลายอย่างเป็นอาหารพื้นเมือง แต่ก๋วยเตี๋ยวผัดปู เห็นบอกว่ามีร้านอร่อยอยู่สองร้าน ร้านแรกขายตอนเช้า ร้านที่สองขายตอนเย้น อยู่ตรงตลาดน้ำพุทั้งคู่ นีลองหาข้อมูลดูสิ ไว้ต้องไปชิมให้ได้ 555

เอาปูผัดผงกระหรี่มาฝากมื้อเที่ยงแล้วกัน อิอิโดย: nongmalakor วันที่: 4 เมษายน 2555 เวลา:12:30:22 น.  

 
เรื่องน้ำทะเลพี่ว่าไม่สวยอยู่แล้ว เพราะหาดจะอยู่หน้าปากแม่น้ำ ทุกอย่างจะไหลลงทะเลหมด น้ำเลยไม่ใส แล้วอีกอย่าง น้ำไม่ลึกด้วย น่าจะตื้น แถมมีหินอีก พี่ว่าเอาชุดว่ายน้ำไปเล่นในสระเค้าดีกว่า น่าจะสนุกกว่า 5555 แต่รีสอร์ทน่ารักจริงๆ เป็นส่วนตัว มีแต่แขกที่เข้าไปพักเท่านั้น เงียบ เหมาะกับไปพักผ่อนนะครับ


โดย: nongmalakor วันที่: 4 เมษายน 2555 เวลา:16:22:13 น.  

 
กุ๊กๆๆกู๋...ป่านนี้นอนหลับเป็นตายแล้วมั่ง 555 เป็นไงบ้าง วันนี้กินยาถูกขนาดแล้วเนอะ พักผ่อนเยอะๆจ้า หายแล้วค่อยมาคุยกันครับ คืนนี้ฝันดีนะ หายไว้ๆ เป็นห่วงจ้า

ป.ล.คืนนี้ส่งเจ้าปลาสิงโตมาเฝ้าไข้ อิอิโดย: nongmalakor วันที่: 4 เมษายน 2555 เวลา:22:02:29 น.  

 
สวัสดีจ้านี....

ดีจังเลยนี ได้ออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง ตอนนี้พี่ขี้เกียจยังไงไม่รู้ ไม่อยากออกกำลังกายเลย เมื่อก่อนตอนเย็นพี่จะไปวิ่งที่ศาลากลางทุกวัน พอหยุดไปก็เลยขี้เกียจ ว่าจะไปวิ่งบ้าง ก็ได้แต่ว่าจะ ว่าจะ 555

รีสอร์ทที่พี่ไปพักช่วงนี้เต็มตลอดเลยนะครับ ตอนพี่ไปจองเดือน ก.พ.เหลือว่างวันที่พี่ไปวันนั้นวันเดียว ช่วงนี้ปิดเทอมด้วย ห้องเลยเต็มตลอด แต่วันธรรมดายังพอมีอยู่บ้างนะ ถ้านีจะไปวันเสาร์-อาทิตย์หลังสงกรานต์ นีรีบโทรไปถามก่อนเลยครับ ว่าเค้ามีห้องว่างวันไหน ถ้ามีรีบจองไว้เลย แล้ววางแผนเคลียร์งานเนินๆ เพราะช่วงนี้ถึงเดือน พ.ค.พี่ว่าวันหยุดเต็มเกือบหมดแล้วอ่ะ ถ้านีมีเวลาลองโทรไปถามเล่นๆก่อนก็ได้นะ

พี่หยุดยาวเหมือนกันจ้า สี่วัน นีกลับบ้านต่างจังหวัดเปล่าครับ ถ้าไปก็เดินทางโดยปลอดภัยนะครับ

ป.ล.ตอนนี้นีหายเป็นปรกติแล้วเนอะ ดูแลตัวเองด้วยนะ พี่ไปทำงานก่อนจ้า เดี่ยวว่างๆจะเข้ามาคุยใหม่ครับ


โดย: nongmalakor วันที่: 5 เมษายน 2555 เวลา:14:25:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

paerid
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Paerid Bloggang

[Add paerid's blog to your web]