Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
11 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 

ตลาดหุ้นกับผู้หญิงก็ดูจะมีหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกัน

ตลาดหุ้นกับผู้หญิงก็ดูจะมีหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกัน ผู้หญิงนั้นเข้าใจได้ทั้งยากและไม่ยาก อยู่ที่ว่าเราต้องศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับตัวเธอ ศึกษาประว้ติ การศึกษา ครอบครัว การงาน เพื่อน สังคมของเธอ จากนั้นก็นำเอากรอบความคิดที่เหมาะสมเข้าไปวิเคราะห์ ก็พอจะเข้าใจได้ว่า โดยส่วนใหญ่แล้วเธอมีความคิด มีบุคลิกภาพ หรือวิถีชีวิต อย่างไร

ผู้หญิงบางคนเป็นคนโฉบเฉี่ยว มีผู้ชายเข้ามารุมล้อมจีบมากมาย (สภาพคล่องสูง) ก็อาจเกิดจากเธอมีฐานะร่ำรวย (MKT Cap) มีอาชีพการงานที่เติบโต (Growth) ผู้ชายจึงรุมจีบ แต่ยิ่งสวยมาก คนที่เข้ามาก็มีหลายหลาย บ้างเข้ามาพูดคุยเพื่อหวังผลประโยชน์เพียงสั้น ๆ ให้ตัวเองดูดีมีเครดิต ยกระดับตัวเองว่าจีบดาวได้ จากนั้นก็ชิ่งไป ซึ่งก็ถือเป็นความเสี่ยงรูปแบบหนึ่งที่สาวสวยต้องเจอ

ยิ่งบางครั้ง มีข่าวลือว่าเธอกำลังจะได้รับมรดกก้อนโต หรือกำลังจะได้รับการโปรโมตหน้าที่การงาน มี story ขานรับด้วยข้อมูลสนับสนุนอื่น ๆ เช่นภาวะเศรษฐกิจ หรือ ดินฟ้าอากาศเป็นใจ หนุ่ม ๆ ระยะสั้นยิ่งโถมกันเข้ามารุมจีบ แย่งกัน จนเมื่อความจริงปรากฏ ว่าเป็นเพียงข่าวลืม จำนวนหนุ่ม ๆ ที่เข้ามารุมจีบก็จะลดลงไปที่ระดับเดิม หรือในบางครั้ง พบว่าความสวยของเธอเป็นเพียงภาพลวง หรือเกิดโชคร้าย เป็นโรคร้ายทำให้ความสวยลดลง หนุ่ม ๆ ยิ่งหายหมด เหลือเพียงบางคนที่เข้ามาจีบเธอเป็นรายหลัง ๆ ชิ่งหนีไม่ได้ ก็ต้องอยู่ดูแลเธอต่อไป อยู่เคียงคู่กันในบ้านที่ร่วมกันปลูกไว้ปลายดอย

ผู้หญิงบางคนเป็นคนเงียบขรึม ไม่ค่อยมีคนเข้ามาจีบ พวกที่เข้ามา ก็อาจจะเพราะไม่มั่นใจในความหล่อของตัว จึงขอจีบคนที่ไม่ค่อยสวย แต่เน้นที่คุณภาพความดีที่ซ่อนอยู่

ในหลาย ๆ ครั้งสาวเรียบ ๆ นี้ จริง ๆ แล้วเป็นคนสวยแต่ไม่รู้จักแต่งตัว หรือยังไม่แต่งตัว ใช้แว่นหนาเตอะ ใส่เสื้อผ้ารุ่นคุณแม่ ปกปิดความสวยของเธอไว้ เธออาจฉลาดไม่แพ้สาวโฉบเฉี่ยว แต่เธอไม่ชอบเป็นข่าว เธอแอบเก่งเงียบ ๆ โดยส่วนมากพวกเธอนั้นไม่ได้มีฐานะที่ดีเหมือนกลุ่มแรก หนุ่ม ๆ ที่มาจีบจึงเป็นพวกที่ชอบหาเพชรในตม หาเธอเจอแล้วนำมาเจียรไนย อาจอยู่ดูแลกันจนแก่เฒ่า มีความสุขอย่างพอเพียง ครอบครัวรุ่งเรืองไปเรือ่ย ๆ

และก็มีหลายครั้ง บางรายอาจโชคดี ถูกแมวมองเข้ามาพบ และส่งเข้าสู่วงการ เปิดเผยความสวยและความเก่งของเธอ คนสังคมรับรู้ หนุ่ม ๆ ก็จะรุมจีบเธอเหมือนดังส่วนโฉบเฉี่ยวคนอื่น ๆ

อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงก็คือผู้หญิง เราอาจพอเข้าใจเธอได้บ้าง แต่อย่าได้คิดว่าจะเดาทางเธอได้ตลอด อารมณ์เธอจะขึ้นจะลง บางครั้งไม่มีเหตุผล หรือมีเหตุผลที่เราคาดไม่ถึง เราจึงต้องหมั่นศึกษาเรื่องราวของเธอ งานของเธอ เพื่อจะได้เข้าใจเธอได้มากขึ้นเรื่อย ๆ

แต่ก็มีสาวสวยอยู่ประเภทหนึ่ง ที่มีพร้อมทั้งรูปและทรัพย์ แต่เธอโชคร้ายประสบอุบัติเหตุทำให้เจ็บไข้ หรือบาดเจ็บ ต้องพักรักษาตัว หนุ่ม ๆ ทั้งหลายก็หนีหาย แต่ใครจะรู้ เธอยังคงสวยและเก่ง เมื่อใดที่เธอพักรักษาตัวจนหายเจ็บ เธอก็จะกลับมาโดดเด่นใหม่ สาว turn around เหล่านี้จ้ะสร้างความชุ่มฉ่ำใจให้กับหนุ่มผู้จริงใจ ที่เข้ามาดูแลเธอ ในตอนที่เธอเจ็บไข้ และเธอจะตอบแทนความดีของเขา อย่างคาดไม่ถึง เมื่อเธอรักษาตัวจนหายและกล้บมาสู่ความจริง ว่าเพชรก็คือเพชรอีกครั้ง
 

Create Date : 11 สิงหาคม 2550
2 comments
Last Update : 11 สิงหาคม 2550 22:03:11 น.
Counter : 403 Pageviews.

 

คิดได้ไงเนี่ย!

 

โดย: อิ๋ง (อิ๋ง ณ มอ. ) 11 สิงหาคม 2550 22:50:48 น.  

 

โอ้ สุดยอด อ่านแล้วใช่เลย
แล้วแบบว่าเงียบๆ แอบเก่ง แต่ไม่แอบสวยล่ะค่ะ
จะเป็นยังไงน้า อิอิ

 

โดย: Vare-V. 11 สิงหาคม 2550 23:58:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


OutOfMyMind
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม้แต่นาฬิกาที่เสียก็ยังบอกเวลาถูก ตั้งวันละ 2 ครั้ง
Friends' blogs
[Add OutOfMyMind's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.