just one who nobody
แล้วชีวิตคู่ก็ดำเนินตื่นเช้ามาพร้อมอาการเหน็บชา เจ้าสองแสบอยู่กันคนละมุมเมืองเช่นเคย เตรียมหาข้าวให้เด็กๆ เก็บขี้ เตรียมตัวไปทำงาน สถาณการ์นในห้องยังคงตึงเครียดกันอยู่ แมวนี่มันก็แปลก ท่ามากกันจังวุ้ย พอเจ้าตัวพี่จะเลียตูดให้ ไอ้ตัวเล็กก็ไปขู่เขาจะตบ พอเจ้าตัวเล็กวิ่งเขาไปชวนเล่น ตัวพี่ก็ขู่เขากลับอีก นึกถึงคนที่เขาว่าเป็นสัตว์ประเสริฐ มีสมองรู้จักคิดพิจารณาเหตุผล ผิดชอบชั่วดี หลายครั้งที่ทำตัวไม่ต่างจากสัตว์พวกนี้ ถ้าต่างคนต่างยอมกันบ้าง คงไม่มีสงครามแบบที่เกิดในห้องนี้แน่ ว่าแล้วก็ปล่อยให้มันทำสงครามกันไป กรูจะไปทำงานบ่ายๆแวะเข้ามา ซานุยังหงุดหงิดอยู่ เจ้าสมุยก็ไม่สนใจใครอีกเช่นเคย คงถือคติเด็กทำไรไม่ผิด กรูจะเล่นใครจะทำไมเลิกงานกลับบ้าน......ซานุมารับด้วยหน้าเป็นตูดเป็ดมากกว่าเมื่อวาน หงุดหงิดสุดๆ พอดีมีห้องข้างบนแวะมาดูของเล่นใหม่เลยได้โอกาสจับแยก ส่งสมุยไปให้เขาเล่น แล้วเอาซานุลงไปเดินเล่นข้างล่าง ทุกคนลงความเห็นเหมือนกันหมดว่า ซานุหงุดหงิดอะไรเนื่ยยยยยย ปกติคุณนายเธอจะเป็นแมวใจง่าย ใครเรียกก็ไป เล่นกับเขาไปทั่ว เป็นแมวอารมณ์ดี นี่ไม่ว่าใครจับตัวก็จะร้องโวยวาย ยิ่งพี่มันจับยิ่งร้องหนักกว่าเดิม ฟาดหางป๊าบๆแรงๆ หน้าหงิกเป็นตูด ก็ได้แต่ เฮ้ออออออ ทำใจ

พากลับมาที่ห้อง น้องชวนเล่นก็ไม่เล่นด้วย มันทำให้เราได้เรียนรู้เพิ่มว่า แมวเนื่ย มันเจ็บแล้วจำวุ้ย ตั้งแต่โดนเจ้าสมุยตบเอาครั้งแรก แล้วก็อีกสองสามครั้งที่คุณนายเธอพยายามจะผูกมิตรด้วยหลังจากนั่น หล่อนก็ไม่ยอมยุ่งกับสมุยอีก ไม่ว่าสมุยจะเข้าไปแหย่ ชวนเล่น หรือว่าทำหน้าอ้อนแค่ไหน หล่อนมองน้องด้วยสายตาเหยียดหยามมาก เขาว่า แมวเหมือนผู้หญิงท่าจะจริง ทำผิดแค่ครั้งเดียว แค้นฝังหุ่นไปอีกนานคืนที่สองผ่านไปแบบไม่มีใครมานอนด้วยเลย.......เศร้าเช้าวันที่สาม ตื่นมาแบบไม่มีตัวไหนมานอนข้างๆเหมือนเคย กำลังคิดอยู่ว่า มันไปอยู่ไหนกันหมดฟระ แล้วก็ได้ยินเสียง ซานุวิ่งเปรี้ยวทั่วห้องอยู่ ลุกมาดู อืมมมม มันเล่นตี่จับกันหรือไง คือตัวนึงวิ่งๆเข้าไปแตะอีกตัวแล้วก็วิ่งหนี ผลัดกันวิ่งเข้าไปแตะแล้วก็วิ่งหนี -"- หรือนี่จะเป็นวิธีเล่นกันของแมวอีกอย่าง กำลังคิดอยู่ว่า เออ ยังดีวุ้ย ไม่มีเสียงขู่แล้ว ยังไม่ทันไรเลยได้ยินเสียงแฟร่มาจากซานุ เฮ้ออออออออ แปลงร่างจากหมาเป็นงู เลยเลิกสนใจเตรียมข้าว เตรียมน้ำ เก็บขี้ แล้วก็เตรียมตัวออกไปทำงานกลับมาบ้าน คราวนี้ไม่มีใครออกมารอรับ จนเดินเข้าห้องมาแล้วหล่ะ ซานุค่อยๆเดินมาแบบขี้เกียจๆ เดินมาหาวกว้างๆให้เห็น เข้ามาเอาตัวถูขานิดนึง แล้วก็เดินออกไปนอกห้อง ส่วนเจ้าสมุย ค่อยๆออกมาจากหลีบ หน้าง่วงมาเลย แล้วก็นั่งมองหน้าอยู่ตรงนั่น.........มันให้ความสนใจกันจริงเลยวุ้ย หน้าตาต้อนรับ(อย่างเสียมิได้)จริงๆ รู้สึกดีจริงๆที่กลับบ้าน -"-สถาณการ์ณปัจจุบัน ไม่ค่อยได้ยินเสียงซานุคำรามเท่าไหร่ น่าจะถือว่าเหตุการ์ณดีขึ้น แล้วจะเรียกว่าเล่นก็ไม่เชิงนะ มันทำตัวโก่งๆเข้าหากัน วิ่งๆเข้าไปหา แล้วก็ทำตัวโก่งๆ กระโดดๆ อย่างนี้เรียกว่าเล่นกันหรือเปล่าก็ไม่รู้ บางทีก็ฟัดกันเป็นจริงเป็นจัง เจ้าตัวเล็กก็งับพี่เค้าจนร้อง หูลู่ด้วยกันทั้งคู่ อย่างนี้เรียกว่าเขาเล่นกันหรือเปล่า ใครรู้ช่วยบอกหน่อยเถอะ

แต่เอาฟระ ไม่มีเสียงคำรามเท่าไหร่ เชื่อว่าวินญาณหมาคงออกจากร่างซานุเรียบร้อยแล้ว นึกว่าต้องนิมนต์ตะกรุดอาจาร์ดอ๊อดมาห้อยคอซะแล้ว ซานุไม่ค่อยทำหน้าเซ็งเป็ด แล้วก็ฟาดหางแรงๆเท่าไหร่(ไม่หนักเหมือนเมื่อวาน) ให้จับตัวได้โดยที่ไม่ร้อง ถือว่าเป็นพัฒนาการในทางที่ดีส่วนเจ้าสมุย เริ่มจับตัวโดยที่เค้าไม่สะดุ้งแล้ว เรียกก็เริ่มเข้ามาหา แต่ต้องใช้เวลานิดนึง กว่าจะเข้าใจว่าถูกเรียก ยอมเล่นด้วย มานอนอยู่ข้างๆ แต่ก่อกวนสุดๆ เพราะจะร้อง อี้ๆ มานอนดูดแขน ดูดขา เอาตุ๊กตาให้ก็ไม่ยอม คืนก่อนก็โดนดูดซอกคอ เล่นเอาซะเคลิ้มเลย ไม่เข้าใจ แขนคนมันเหมือนแม่มันตรงไหนวะ ขนก็ไม่มี มีแต่ผิวลุ้นๆ -"- สงสัยถ้ามันไม่เลิกคงต้องหาขวดนมมาให้ดูดแทน เพราะทั้งเลียทั้งดูด เอาขามาถีบๆแถมกางเล็บอีก บางอารมณ์มีขบฟันเล้กน้อย รู้มั่ยว่ามันเจ็บอ่ะอีกเรื่องที่ต้องบันทึกไว้ ที่เขาบอกว่าแมวเป็นสัตว์มีความส่วนตัวสูงเห็นท่าจะไม่จริง เวลาอีกตัวนึงขี้.....เอาว่า ทำธุระส่วนตัวแล้วกัน ดูสุภาพหน่อย ไม่ว่าตัวไหนกำลังทำธุระส่วนตัว อีกตัวต้องมานั่งให้กำลังใจอยุ่ข้างๆตลอด บางทีก็เข้าไปลุ้นถึงในกะบะทราย ต้องคอยจับแยก เสร็จแล้วก็รอเก็บอึไปเลยทีเดียว นั่งเก็บแล้วก็นึกๆ กูหาเรื่องทำไมวะ กับแม่ยังไม่ทำขนาดนี้เลย ยังไม่เคยไปนั่งเช็ดขี้ เช็ดเยี่ยวแม่เลย เฮ้ออออออออ--------------------------------------------------------------------------

บันทึกจากมัลติพาย เมื่อรับสมุยเข้ามาอยู่ เมื่อประมาณวันที่ ๒๖ - ๒๘ กันยายน ๒๕๕๐


Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2551 23:40:01 น. 10 comments
Counter : 425 Pageviews.

 
Photobucket


โดย: Fullgold วันที่: 3 มีนาคม 2551 เวลา:21:27:36 น.  

 
Photobucket


โดย: Fullgold วันที่: 4 มีนาคม 2551 เวลา:14:18:12 น.  

 
หวัดดีจ้าน้องรัตเพิ่งเข้ามาครั้งแรก ขอแปะไว้ก่องเดี๋ยวมานั่งไล่อ่านเรื่อง ซานุกะเจ้าหมุย น้า


โดย: Jiji&Kaka วันที่: 8 มีนาคม 2551 เวลา:13:04:16 น.  

 
ลอกพี่วัน เหอๆ


โดย: annie l (Annie l ) วันที่: 8 มีนาคม 2551 เวลา:21:00:48 น.  

 
อ้าวแอน...ง่ายดีนิ..
แต่พี่ไล่อ่านหมดแล้วเน้อ


โดย: Jiji&Kaka วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:11:26:20 น.  

 
มาอ่านด้วย คนที่เก่งกว่าคือรัต ทนทานเจงๆ


โดย: sawkitty วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:17:00:35 น.  

 
อัพได้แล้วจ้า..จาดู ซานุ กะเจ้าหมุย ต่อจ้า


โดย: Jiji&Kaka วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:17:36:24 น.  

 
เห็นด้วยกับพี่วัน...อัพได้แล้วรัตโดย: sawkitty วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:8:17:45 น.  

 
หมุย อีที คริ คริ


โดย: Jiji&Kaka วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:17:37:57 น.  

 
หมั่นไส้ซานุ...กลัวไอหมุย...ขอร้องดังๆให้กับบล็อกใหม่...หวาน น่ารักมากๆ


โดย: sawkitty วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:18:00:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

outside islander
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
พอเถอะ ผู้หญิง
Khor T ( May i? ) - Noodle Formula
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
28 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add outside islander's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.