I AM JUST AN ORDINARY WOMAN.
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2559
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
10 มิถุนายน 2559
 
All Blogs
 

5,600 บาท ค่าปรับฝ่าไฟแดงที่ฟลอริด้าวันนี้ไปไขตู้ไปรษณีย์ที่อยู่ตรงสระว่ายน้ำของหมู่บ้านตามปกติของทุกวัน ได้จดหมายมาสองสามฉบับพร้อมซองยาจ่าหน้าชื่อดิฉันอีกซองนึงก็ยื่นส่งให้สามีทั้งหมด  พอกลับมาถึงบ้านสามีบอกว่า


สามี :  นี่เธอไอ้ซองเนี้ยะไม่เธอก็ฉันคนใดคนนึงต้องขับรถฝ่าไฟแดงที่ออแลนโด้ Orlando
ดิฉัน : ครั้งสุดท้ายที่ฉันขับรถเข้าออแลนโด้ คือเดือนกุมภาพันธ์ก่อนที่ฉันจะกลับไปไทย  มันคงไม่ต้องใช้เวลานาน 3 เดือนกว่าขนาดนี้มั้งคนแก่ยิ่งขี้ลืมอยู่ด้วย

สามีเปิดซอง แหมภาพถ่ายชัดเจน 4 รูป เป็นรถ  Ram truck  สีขาวพร้อมป้ายทะเบียน  5555 รอดตัวไปรถสามีอ้ะ  แจ้งวันเวลาที่ฝ่าไฟแดงไว้อย่างละเอียด  พร้อมท้าทายว่าเชิญเข้าไปดูวิดิโอที่ถูกบันทึกไว้ในขณะที่คุณกำลังฝ่าไฟแดงได้เลยนะแจ๊ะ 

ดิฉันบอกเขาไปว่า  วันนั้นไงเธอวันที่อยากเสนอตัวพาฉันไป Orlando Outlet Mall  ทั้งๆ ฉันบอกว่าไม่ต้องไปหรอกไม่รู้จะซื้ออะไรก็ยังคะะยั้นคะยอจะพาไปให้ได้ คือสามีน่ารักอ้ะนะแต่ดิฉันน่ารักกว่าเพราะไม่ซื้ออะไรเลย ไม่รู้เป็นไรพอแก่ตัวลงแล้วมันไม่อยากได้อะไรมากมายเกินความจำเป็นเพราะมันรกบ้านคิดแบบนี้จริงๆ นะ

เข้าไปดูวิดิโอทบทวนแล้วสามีก็บอก Oh yes, I remember ตอนเลี้ยวนะเห็นแล้วว่าไฟแดง ...... ยอมรับสภาพเพราะหลักฐานมันคาตาค่าสี่แยกเสียขนาดนั้น แล้วสามีก็จัดแจงเขียนเช็คจ่ายค่าปรับ $158 ( X อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท 35.5 = 5,609 บาท)  แต่โดยดียัดใส่ในซองแดงที่ถูกส่งแนบมาในซองพร้อมกับใบสั่งปรับเตรียมส่งพรุ่งนี้  เขาบอกว่านี่เป็นครั้งที่สองในชีวิตที่โดนค่าปรับฝ่าไฟแดง  ครั้งแรกห่างจากครั้งที่สองนี้ประมาณสามสิบปีมาแล้ว ซวยเจงๆ เรย

แล้วถ้าไม่จ่ายล่ะ?
ที่อเมริกาถ้าเจอใบสั่งค่าปรับที่เรียกว่า ticket แบบนี้หากคนขับได้รับแล้วทำเฉย ไม่รู้ ไม่ชี้  ไม่มี ไม่หนี  ไม่จ่าย จะทำไม

ถ้าไม่จ่ายแล้วมีจดหมายแจ้งมาเป็นครั้งที่สองนั่นหมายความว่า $158 + $260 ค่าปรับที่ให้ทวงเป็นครั้งที่สอง เอาอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท 35.50 คูณเข้าไปจะกลายเป็นหมื่นกว่าบาท

แล้วถ้ายังทำมึนไม่จ่ายอีกล่ะ 
ไม่ต้องห่วงมีโทษเพิ่มขึ้นตามจำนวนที่เพิกเฉย  เอ็งก็เตรียมตัวตายยยยยได้เลย ตายหยังเขียด and กบไง


 

Create Date : 10 มิถุนายน 2559
0 comments
Last Update : 11 มิถุนายน 2559 9:20:47 น.
Counter : 949 Pageviews.


U asked me to marry U & I DID
Location :
United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ปี 2009 เป็นปีที่ผู้หญิงธรรมดาคนนี้ไปเริ่มต้นชีวิตในอเมริกา ในอดีตเคยรับราชการมานานถึง 25 ปี ปัจจุบันนี้มีสถานภาพเป็นผู้รับบำนาญ

สถานภาพทางครอบครัว ?
อืมม..เป็น Mrs. เพราะมีอดีตนายทหารอเมริกันเขาเห็นว่าเป็นผู้หญิงธรรมดาจริงๆ อย่างที่เขาต้องการเพราะเขาก็เป็นผู้ชายธรรมดาที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายเหมือนกันอีกทั้งในความคิดของเขา (คนเดียว) ว่าดิฉันเป็นคนดีก็เลยเชิญให้ไปใช้นามสกุลเขาเมื่อตอนที่อายุดิฉัน 45 ปีเต็ม
เมื่อพบกันนั้นเราทั้งคู่อายุมากเกินกว่าที่จะมีลูกครึ่งตัวเล็กๆ เราก็เลยใช้ชีวิตอยู่กันเพียงแค่สองคนไปจนกว่าคนใดคนหนึ่งต้องไป

ปัจจุบันเราทั้งคู่รีไทร์แล้วใช้ชีวิตในบั้นปลายไปกับการพักผ่อน ท่องเที่ยว มีกิจกรรมที่เหมาะสมกับวัยร่วมกับเพื่อนบ้าน มีความสุขกับความเงียบสงบและอบอุ่นอย่างที่เคยฝันหามาทั้งชีวิตและไม่เคยคิดว่าชีวิตจะมีวันนี้


Friends' blogs
[Add U asked me to marry U & I DID's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.