Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
12 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
※ Jungle Raft (Karnjanaburi) ※

Jungle Raft...where to find the peace of your mind


ยัยแม่ไก่ไปล่องแพ

เย้ๆ ยัยแม่ไก่ดีใจจัง ที่มีเพื่อนๆที่น่ารักและชินจังร่วมอุดมการณ์ เที่ยวป่าล่องไพรกัน ไปแพที่ชื่อ จังเกิ้่ลราฟท์รีสอร์ท ริมแม่น้ำไทรโยคน้อย อ.ไทรโยค

พอดีในช่วงงานไทยเที่ยวไทย เราได้ฝากพี่บุ๋มผู้แสนใจดี (ขอบคุณค่ะ)
จองโปรโมชั่นราคาพิเศษ ช่วง Low Season (09/08/49-31/10/49) ประกอบด้วย
ห้องพักคู่ 1 คืน + อาหาร 3 มื้อ รวมเรือไปกลับท่าเรือรีโซเทล
เที่ยวชมหมู่บ้านมอญและการแสดงระบำมอญ ขี่ช้างท่องไพร ล่องแพแควน้อย เที่ยวชมถ้ำละว้า ราคาคนละ 1350 บาท
(//www.riverkwaifloatel.com/)

กว่าจะรวบรวมสมาชิกผู้แสนลังเล และสับสนมาได้ เล่นเอาแม่ไก่มึนตึ้บ แทบจะหนีไปเที่ยวเองให้รู้แล้ว รู้รอดไปเลย แต่ไปๆมาๆ ก้อมีสมาชิกรวมกันได้ถึง 11 คน (โห หลอกมาได้หลายคนนะเนี่ย) นัดแนะกัน 2 จุดหมาย มีที่ออฟฟิศ แม่ไก่ก้อมากะปาป๊า-มาม๊า และมีน้องเพชรร่วมชะตากรรม มาถึงเจอกับพี่หนึ่งและแม่แอนที่ทยอยกันมา แต่ปรากฎว่า โชเฟอร์ขาโจ๋ ชิืนจังมาถึงช้าที่สุด (แหง่ว)

ออกเดินทางไปรับเพื่อนๆอีกกลุ่มที่ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ปรากฏว่าเราก้อไปตามทางที่แม่แอนแนะนะ จนเลยขึ้นสะพานข้ามแยกไป เห็นเซ็นทรัลปิ่นเกล้าอยู่ใต้สะพาน อ๊าาาาาา เพื่อนๆ ลาก่อนนะ ขอให้โชคดี ขณะที่แม่ไก่ และชินจัง (ผู้ไม่ใช่คนแถวนี้..) กำลังสับสนว้าวุ่นว่าจะทำยังไงกันดี แม่แอนก้อบอกเราว่า ข้างหน้าเราจะมีทางลง เราก้อโทรบอกเพื่อนๆให้นังแท๊กซี่ไปเจอกันข้่างหน้าเพื่อความรวดเร็ว
และเราก้อได้แวะซื้อเสบียงกันที่ปั๊มนี้

เดินทางกันมาเรื่อยๆ ตามเส้นทาง 323 จนมาถึงกาญจนบุรี วิ่งผ่านตัวเมืองเข้าไป ทางไทรโยค เราก้อผ่านหลายๆรีสอร์ท ที่อยากมา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง (เผื่อแวะเติมน้ำมันให้แล้วนะ) จริงเส้นทางก้อไม่ยาก ขับตามป้ายไปเรื่อยๆ แต่โชคดีที่เรามีน้องกิ๊บเป็นเนบอกทาง ด้วยความที่เธอเป็นสาวราชบุรี เธอจึงชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดี

ระหว่างเธอก้อพยายามปล่อยมุขเน่าๆของเธออย่างเอาเป็นเอาตาย เล่นทีทั้งรถก้อเงียบที แต่เธอไม่ย่อท้อ ยังคงปล่อยมุขเป็นระยะ แบบไม่เกรงใจเพื่อนร่วมทริป มุขของเธอก้ออาทิเช่น “หลงทางไม่เป็นไร แต่อย่าเผลอหลงรักกิ๊บนะ”...จำไม่ค่อยได้ แต่รู้สึกจะเป็นประมาณนี้
เพื่อนๆข้างหลังที่แอร์ไม่ค่อยเย็น จนต้องเปิดหน้าต่างตีลมอยู่แล้ว เจอทั้งลมทั้งมุขกิ๊บเข้าไป ก้อดูมึนๆตามๆกันไป
ไปถึงกาญก้อประมาณเที่ยงๆ

จนมาแวะกินข้าวกลางทาง เติมพลังก่อนเดินทางไปที่แพ เป็นร้านอาหารตามสั่งที่น่านั่งเลยแหละ แล้วยายแม่ไก่ก้อเริ่มเก็บเงิน และโดนเพื่อนๆผู้หวังดีให้ทำหน้าที่เห(รัญญิก) เล่นเอาเครียดก้อคิดไปคิดมาเงินหายไปตั้ง 3-4 พัน เราก้อคิดกลับไปกลับมาตั้ง 5-6 รอบ คิดตั้งแต่ออกจากร้านจนถึงรีสอร์ทแหนะ ปรากฎว่า เงินไม่ได้ขาดนะ คือเราต้องหักส่วนที่จ่ายแม่แอนไป เฮ้อ เกือบแย่แล้ว เก็บเงินเสร็จก้อจ่ายค่ารีสอร์ท แล้วก้อแยกย้ายเข้าห้อง

(เส้นทาง: ตามป้าย RIVERKWAI RESOTEL ไปเรื่อยๆ จอดรถไว้ และ ก้อนั่งเรือเร็ว ต่อไปที่แพ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที)รีสอร์ทจะแบ่งเป็นแพสองฝั่งๆละเท่าๆกัน หน้า้ห้องพักจะมีเปลญวนแขวน เพิ่งได้มานอนจริงๆจังๆที่นี่ สบายมากๆๆๆๆ จนไม่อยากลุกเลย


ในห้องพักก้อเป็นแบบง่ายๆมีเตียง ราวแขวนเสื้อผ้า ผ้าขนหนู สบู่ แชมพู มีห้องน้ำในตัว และฝักบัว ที่สำคัญห้องพักไม่มีไฟฟ้าใดๆ เหมือนได้ย้อนกลับไปอยู่ในยุคอดีต ถึงจะร้อนไปหน่อยแต่ก้อสงบดีนะนั่งกันสักพักก้อไปรอนั่งช้างตามโปรแกรม พอไปถึงปรากฏว่าเกิดเหตุฉุกละหุกหันนิดหน่อย เพราะมีอีกกลุ่มมาพร้อมกัน และเหมือนจะแย่งคิวกันอยู่ เราเลยโดนสลับคิวไปมา เลยเซ็งกันหน่อยจนต้องมาถ่ายรูปฮาๆ ไว้แทน
ข้างบนนี้ก้อมีบ้านชาวมอญ ร้่านค้าของไทยๆ และบ้านของน้องช้าง ที่นี่มีช้าง 3 เชือกชื่อ วันดี น้อยเล็ก และน้อยใหญ่เป็นช้างพังทั้งหมด ใช้เวลา 30 นาทีในแต่ละรอบ

รอเวลาจนรอบเราก้อได้ขึ้นช้างซะที ก้อสนุกดีนะ ถึงจะเป็นเส้นทางป่าธรรมดา ถ้าได้ขี่ช้างข้ามแม่น้ำคงสนุกดีเนอะ
น้องช้างก้อพาเราเดินเข้าป่า มีวัดมอญที่เพิ่งสร้างนะ ก้อสวยดี น้องช้างเหมือนเด็กๆ แบบพอมีรถมอเตอร์ไซด์ขี่มาเค้าก้อกลัว เดินหลบกันใหญ่เลย


พอหมดรอบกลับมา เราก้อกลับที่พัก เตรียมตัวกินข้าวเย็น
อาหารมื้อแรกที่รีสอร์ท รสชาติไม่ผิดหวังเลย แต่แนะนำถ้าใครจะไปก้อเตรียมน้ำดื่มไปเผื่อหน่อย รู้สึกขาดแคลนยังไงไม่รู้

กินข้าวไป ขำกันไป เจอพี่ที่รีสอร์ท ฮามาก ปล่อยมุขตลอดเวลา เสร็จแล้วพี่ก้อรีบไล่เราไปดูละครมอญ ละครมอญก้อจะมีคนออกมา รำๆเต้นๆ ตอนแรกก้อดูอ่อนช้อยดี หลังๆ ลีลาน้องเหมือน B-Boy มีการโยน-รับกันด้วย เสร็จแล้วก้อกลับห้อง เรารู้สึกไม่สบายเลย แยกออกมาอาบน้ำนอน ปล่อยให้เพื่อนซดเบียร์ ชมดาวกันไป อากาศดีนะ ไม่ร้อนเลย ถึงแม้ไม่มีพัดลมหรือแอร์ และทุกอย่างเงียบสงบ เราหลับตั้งแต่ประมาณ 2 ทุ่มกว่า ตื่นมา 6 โมงกว่า ก็ไปกินอาหารเช้ากัน เป็น American breakfast นะจ้ะ ไม่ธรรมดา เสร็จแล้ว ก้อไปล่องแพเพื่อจะไปถ้ำ เราก้อไม่รู้ตารางเวลาเป็นไง เลยไปอาบน้ำแต่งตัวอยู่ ปรากฎว่า กว่าจะเสร็จเลยปล่อยให้เพื่อนๆรอซะ

เส้นทางล่องแพ สวยงามมาก เหมือนกุ้ยหลินอะไรประมาณนั้น แบบหมอกจะค่อยๆจางหายไป เพื่อนก้อลงเล่นน้ำกันสนุกสนานเราไปขึ้นท่าของ Resotel และเดินผ่านเพื่อไปถ้ำ
ก้อมีแสงสี ถือเป้นถ้ำที่น่าเที่ยวถ้ำนึง แบบว่าไม่ร้อนไม่เย็นจนเกินไป ไฟเค้าติดไว้พรางๆ พอให้บรรยากาศผจญภัยได้ขากลับจากถ้ำก้อนั่งเรือกลับเพราะเป็นเส้นทางที่ทวนน้ำ กลับมาก้อเตรียมตัวเก็บข้าวของ กลับบ้าน กินอาหารเที่ยงมื้อสุดท้ายที่นี่ ออกจากรีสอร์ท เราก็แวะน้ำตกไทรโยคน้อย คนเยอะมากๆๆ ซื้อของฝากกัน เราได้มาแต่ไส้อั่ว จากนั้นก้อแวะกันอีกทีที่โรงงานวุ้นเส้น มีของน่าซื้อเยอะเลย เราว่าวุ้นเส้นน่าซื้อสุด เป็นขนาดที่ไม่มีขายในตลาดด้วยนะ
ซ่าหริ่มก้อคนซื้อเยอะ แต่เราว่าเส้นแข็งไปหน่อย ไม่ค่อยประทับใจ แต่น้ำกะทิ รสชาติดีเลยแหละ ถ้าผ่านไปก้อแวะกันได้ ห้องน้ำเค้าทำไว้ใหญ่โต สะอาดสะอ้าน

เสร็จแล้วก้ออกเดินทางกลับกรุงเทพ ขากลับรถติดมาตลอดทาง อยากกลับบ้านไปนอนเร็วๆ


สรุปว่าทริปนี้ก้อเป็นความประทับใจ สมกับที่ Jungle raft ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน unseen in Thailand และ slogan ของทาง resort ที่ว่า “An unforgettable night in the jungle”Create Date : 12 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 6 มกราคม 2550 15:25:17 น. 2 comments
Counter : 1088 Pageviews.

 
รูปน้อยไปนิด แต่...ขอบคุณนะคะ


โดย: Zorakun วันที่: 13 พฤศจิกายน 2549 เวลา:7:52:43 น.  

 
กำลังวางแผนไปอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะซื้อ voucher จากงานท่องเที่ยวไว้แล้ว


โดย: อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:41:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Too Optimistic
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

***************************
~อร~Orni~


****************************
Love is like rain you never know
how hard it will be or
how long it will last
☆*-*☆
****************************หลังไมค์ถึงอรค่าFriends' blogs
[Add Too Optimistic's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.