สิงหาคม 2554

 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Review ---- ว่าด้วยเรื่อง ** สำลี **
นี่คือ รีวิวแรกของออมคะ  จะว่ากันด้วยความรู้สึกที่มีต่อการใช้สำลี 3 ยี่ห้อคะ


เริ่มแรกเลย สำลีที่ออมใช้ในชีวิตประจำวัน ส่วนมากนั้นจะใช้ในการล้างเล็บซะมากกว่า (ออมเป็นคนไม่ค่อยแต่งหน้าคะ แต่หลังๆๆ เริ่มละคะ) เลยใช้สำลีที่ขายทั่วไปตามซุปเปอร์  โลตัส ก็จะมีทั้งยี่ห้อโลตัสเอง หรือยี่ห้อรถพยาบาล หรือไม่ก็ยี่ห้อ boots
แต่พอเริ่มหันมาแต่งหน้าก็เริ่มให้ความสำคัญกับสำลีมากขึ้น แต่ก่อนจะไม่ได้อะไรมากมายกะสำลีเพราะว่าใช้แค่ที่เล็บเพียงจุดเดียว  แต่ตอนนี้ไม่ได้แล้วคะ เพราะเราต้องเช็ด ล้าง คสอ. ออกจากใบหน้า ทุกวันดังนั้นออมจึงหันมาให้ความสนใจกับสำลีเป็นพิเศษ 


มาดูสำลีที่ออมใช้อยู่ ณ ตอนนี้คะ

 

 

อันแรก ก็ต้องยกให้ ยี่ห้อนี้เลย muji คะ เป็นสำลีที่สมคำล่ำลือเสียจริงๆ นิ่ม นุ่ม ไม่บาดหน้าคะ

 

ความพิเศษของเค้าก็ คือ สามารถแบ่งย่อยออกเป็น 4 ชิ้นด้วยกันคะ ยืดได้เยอะด้วย เหมาะมากสำหรับการมาร์คหน้าคะ อุ้มน้ำได้ดีกว่าสำลีทั่วไป

 จากนั้นก็ได้เริ่มดู รายการของพี่โมเม อ่ะคะ ตอนล้างหน้าพี่เค้าก็ใช้สำลียี่ห้อ boots ที่เป็นแผ่นรีๆ ขนาดใหญ่หน่อยอ่ะคะ ก็เลยอยากลองใช้ดูบ้าง ออมรีบพุ่งไปที่ร้าน boots เลยคะ แต่ๆๆ ไม่มีเลยอ่ะไปมาตั้งหลายห้าง และจากนั้น 1 อาทิตย์ ออมก็เลยไปดูที่ boots สาขา the circle ปรากฏว่ามีคะ รีบเหมาหมดร้านเลยคะ (ที่ร้านมี 2 ห่อคะ) มาดูน่าตาเจ้าสำลี boots กันคะมาดูเนื้อสำลีกันคะ

ลักษณะของสำลีตัวนี้ เนื้อสำลีคล้ายๆกับสำลี muji คะ แต่ลอกแบ่งไม่ได้ เวลาใช้ออมก็ตัดแบ่งครึ่งคะ เพราะพี่แก่ใหญ่เกินกว่าจะล้างตาข้างเดียวคะ เนื้อสำผัส นุ่มเหมือนผ้าเลยคะ แต่ไม่ได้อารมย์ผ้ามากนะคะ เอ๊ยยังไงเนี่ย !! อธิบายไม่ถูก แต่ถ้าจะให้เลืกในประเด็น ทำความสะอาดผิวหน้า ออมเลือก น้อง boots คะ เพราะรู้สึกว่ามันจะดีกว่าเวลาใช้เช็ด คสอ. อ่ะคะ แต่ๆๆๆ ไม่ใช่ว่า muji ไม่ดีนะคะ ออมว่าดีคนละอย่าง muji เอาไว้มาร์คหน้า ออมว่าเวิร์คกว่าคะ

สุดท้าย มาสิ้นสุดที่สำสี boots(รถพยาบาล เอฟเวอร์กรีน โลตัส) ที่ออมเอาไว่ใช้ล้างเล็บ ทั้งๆ ที่แต่ก่อนเอาไว้ที่ล้างเล็บและล้างหน้า 555555


ข้อเสียของเจ้าสำลีตัวนี้คือ ไม่อุ้มน้ำคะ ทำให้สิ้นเปลือง คสอ.มาก รวมถึง น้ำยาล้างเล็บด้วย
สุดท้าย ท้ายสุด ที่อยากจะแชร์คะ ว่า นี่เป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัว ความชอบของออมคะ อยากให้เพื่อนๆๆ ที่ได้เข้ามาอ่าน ตระหนักเสมอว่า " ใบหน้าที่ไม่มีสิว นั่นแล  คือ ลาภ อันประเสริฐ "ขอบคุณที่เพื่อนๆ อ่านจนจบคะ
รวมรูป ก่อนจ้า

สวัสดีคะ
Create Date : 07 สิงหาคม 2554
Last Update : 25 สิงหาคม 2554 11:29:56 น.
Counter : 3977 Pageviews.

2 comments
  
แหะๆ ใช่ค่ะ ใบหน้าที่ไม่มีสิวคือลาภอันประเสริฐค่ะ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:19:05:29 น.
  
แต่งหน้าใสๆไร้รองพื้นด้วยเลเซอร์หน้าใสขจัดสิวรักษาที่บ้านสิว รักษา
โดย: pest (loveyoupantip ) วันที่: 14 สิงหาคม 2554 เวลา:22:45:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

koon_orm
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ออมเพิ่งจะเริ่มเขียนบล็อกคะ เพราะเริ่มชอบเครื่องสำอางเมื่อไม่นานมานี้ เดือน ก.ค.54 นี่เองคะ เพราะออมอยากที่จะแต่งหน้ารับปริญญาเอง ก็เลยนั่งศึกษาในห้องแป้งนี้ และอยากที่จะมีเวบบล็อกกะเค้าบ้างคะ