ตุลาคม 2563

 
 
 
 
2
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
17
19
20
22
23
24
26
27
30
 
All Blog
Finders Keepers  N.R. Walker เขียน

18/4/2019


  

Finders Keepers 

N.R. Walker เขียน  P.A. Poe แปล 

สำนักพิมพ์ Pride  ในเครือแก้วกานต์ 

240 บาท  239 หน้า 
#นิยายแปล #แปลอังกฤษ #MMRomance #yaoi #นิยายวาย #FindersKeepers #NRWalker #Pride #รีวิวนิยาย #ออโอ*นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย

 

หลังปก 


 

กริฟฟิน เบิร์ค ย้ายมาเริ่มต้นชีวิตใหม่และเริ่มงานใหม่ที่คูลัมบีช นี่คือที่ที่เขาใฝ่ฝันมานาน มีทั้งหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีเขียวสด สายลมอุ่น ๆ แถมยังมีนักเล่นเซิร์ฟหล่อล่ำมาให้ส่องอีกด้วย แต่สิ่งที่เขาได้พบเจอกลับเป็นสุนัขหลงทางที่หิวโซตัวหนึ่ง เนื้อตัวเต็มไปด้วยดินโคลน มันสวมปลอกคอที่มีเบอร์โทรศัพท์อยู่ 

  

เดน ฮิวส์นั้นติดงานสัมมนายาวหนึ่งสัปดาห์ตอนที่ได้รับโทรศัพท์จากแม่ของเขา สุนัขขนฟูแสนน่ารักของเขาได้หนีหายไปเสียแล้ว ในขณะที่เขารู้สึกสิ้นหวังและทรมานจากการที่ไม่สามารถทิ้งงานไปตามหามันได้ เขาก็ได้รับข้อความจากผู้ชายคนหนึ่ง  

  

“ผมคิดว่าผมเจอสุนัขของคุณนะ...” 

  

นั่นคือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพอันน่ารักอบอุ่นที่มีเพื่อนสี่ขาตัวน้อยเป็นสื่อกลาง... 


 

คุยกันหลังอ่าน 
 

นายเอกไปเจอหมาหลงตัวหนึ่ง เลยติดต่อไปตามเบอร์ที่ปลอกคอ ปรากฏว่าเป็นหมาของพระเอก สองคนก็เลยคุยกันแลกเปลี่ยนข่าวคราวหมาระหว่างที่พระเอกยังติดงานไปรับไม่ได้ คุยไปคุยมาก็คลิกกัน ระหว่างนั้นนายเอกก็ส่งรูปหมาให้พระเอกเรื่อย ๆ แล้วก็ถ่ายแบบเนียน (?) ติดสายรัดข้อมือที่เป็นสัญลักษณ์ของชาวสีรุ้งส่งให้ พอใกล้ถึงวันไปรับหมาพระเอกก็เลยขอรูปนายเอก พอนายเอกส่งมาก็เลยส่งรูปตัวเองไปแลกเปลี่ยน แล้วก็โป๊ะเชะ ต่างฝ่ายต่างตรงสเปกของกันและกัน ก็นั่นละค่ะ น่านนนละค่ะ ที่มาและเรื่องราว  

 

เรื่องไม่ยาว ไม่ซับซ้อน แต่น่ารักมาก โอชอบที่แม้ความรู้สึกของทั้งคู่จะเกิดขึ้นเร็วมาก แต่ต่างฝ่ายต่างก็ระมัดระวังมากเช่นกัน ระวังตัวเอง ระวังไปกระทบความรู้สึกฝ่ายตรงข้าม อย่างก่อนไปทั้งคู่ก็เข้าใจถึงสภาวะของการรู้จักแบบไม่เห็นหน้าค่าตาก่อนดี มีการตกลงก่อนว่าถ้าเราเจอตัวจริงของกันและกันแล้วมีใครไม่โอเค ไม่ต้องการสานสัมพันธ์ต่อ เราจะพูดรหัสนี้นะ ให้เข้าใจกัน มีอะไรไม่แน่ใจก็จะถาม โอรู้สึกว่าทั้งคู่ไม่ต้องการให้ความสัมพันธ์นี้เป็นอย่างฉาบฉวย แต่ต้องการให้ยืนยาว ชอบ ๆ  


 

กริฟฟิน นายเอก เพิ่งเปลี่ยนงานใหม่ ย้ายงาน ย้ายที่อยู่ ทำงานแผนกต้อนรับของโรงแรม หน้าตาดี บุคลิกดี อัธยาศัยดี หัวเราะเก่ง เข้ากับคนง่าย สมกับที่ทำงานฝ่ายบริการ รู้วิธีรับมือกับคนประเภทต่าง ๆ ได้ดี ระหว่างรอเริ่มงานก็ไปเที่ยวแถบที่พักและที่ทำงานใหม่ แล้วก็เจอหมาของพระเอกเข้า ตัวเองชอบหมาอยู่แล้วก็เลยรับเลี้ยงพลาง ๆ ระหว่างรอพระเอกมารับหมา 

 

เดน พระเอก เนื่องจากต้องไปสัมมนาหลายวันเลยเอาหมาไปฝากไว้ที่บ้านพ่อแม่ แต่หมาเขาสามารถเปิดประตูได้ เลยแอบหนีไประหว่างที่แม่เขาเผลอ ตอนที่เขากำลังวิตกมาก ๆ นายเอกก็ติดต่อมาพอดี เดนหน้าตาดี แต่ค่อนข้างระมัดระวังและคาดหวังเรื่องความสัมพันธ์จึงยังไม่คบใคร รักหมา และหวังให้คนที่คบเขารักหมาของเขาด้วย 

 

และเรื่องนี้กริฟฟิน นายเอกของเรา สูงกว่าเดน ที่เป็นพระเอกนะคะ สูงกว่าประมาณสามนิ้ว อ่านเจอปุ๊บทำมือกะระยะทันที ฮ่า ๆ ไม่ค่อยเจอนายเอกสูงกว่าพระเอกนะเนี่ย แต่ทั้งคู่พอใจดีค่ะ 


 

การดำเนินเรื่องจะสลับบทกันเล่าระหว่างกริฟฟินกับเดน  


 

น้องหมาในเรื่องก็น่ารักค่ะ เป็นหมาตัวเล็กสีขาวขนยาว เข้ากับคนง่าย กินง่ายอยู่ง่าย ชอบนอนแผ่พุงเวลาสบายมาก ๆ ตอนหมาอยู่กับนายเอก นายเอกก็จะพาหมาไปเที่ยวที่นู่นที่นี่ จากที่พระเอกห่วงหมาตอนแรกเลยเปลี่ยนเป็นอิจฉาหมาแทน น้องหมาก็เป็นตัวละครสำคัญในเรื่องที่ทำให้เรื่องที่น่ารักอยู่แล้วน่ารักยิ่งขึ้นไปอีก 


 

นอกจากนี้ก็จะมีเรื่องราวของเจ้าของบ้านเช่านายเอก เป็นคุณยายจอมซ่าที่เฮ้ว ๆ หน่อย เรื่องของคุณยายก็น่ารักมาก 


 

ทำไมมีแต่คำว่าน่ารักเต็มไปหมดเนี่ย ฮ่า ๆ เป็นเรื่องที่ใส่รายละเอียดเรื่องความรู้สึกและความสัมพันธ์ดี ในส่วนของงานแปลก็ดี 


 

อีกทีละกัน น่ารัก 4 ดาว มี e-book ด้วยค่ะ

 

Thumbnail Seller Link
Finders Keepers
N.R. Walker
www.mebmarket.com
กริฟฟิน เบิร์คย้ายมาเริ่มต้นชีวิตใหม่และเริ่มงานใหม่ที่คูลัมบีช นี่คือที่ที่เขาใฝ่ฝันมานาน มีทั้งหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีเขียวสด สายลมอุ่น ๆ แถมยังมีน...Create Date : 01 ตุลาคม 2563
Last Update : 22 มกราคม 2564 12:05:46 น.
Counter : 432 Pageviews.

4 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเริงฤดีนะ, คุณnewyorknurse

  
นายเอกน่ารัก4ดาว
ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่บล็อกครับ
โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 1 ตุลาคม 2563 เวลา:14:43:40 น.
  
เริ่มต้นแนว
Love me love my dog เลยนะคะ
หนังสือแปลน่ารักๆเล่มนี้
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 1 ตุลาคม 2563 เวลา:15:48:04 น.
  
วันนี้แนะนำหนังสือแปล
น่าอ่านๆวนไปค่ะ
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 1 ตุลาคม 2563 เวลา:21:04:22 น.
  
คุณสองแผ่นดิน ขอบคุณที่แวะมาทักทายและโหวตให้ด้วยนะคะ

คุณคนผ่านทางมาเจอ อันนี้เหมือนกลับกันมากกว่านะคะ รักน้องหมาแล้วลามไปรักคน ขอบคุณที่โหวตให้ค่ะ

คุณเริงฤดีนะ สลับ ๆ กันไปค่ะ ขอบคุณที่โหวตให้ค่า

คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณnewyorknurse ขอบคุณที่โหวตให้ค่ะโดย: ออโอ วันที่: 3 ตุลาคม 2563 เวลา:14:35:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments