Group Blog
 
 
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
13 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
ตื่นสาย ผิดแผน > รีบมุ่งหน้าสู่ Kawaguchi-ko

วันที่สองกัน วันนี้ตามแพลนเราจะต้องตื่นแต่เช้า เพื่อขึ้นรถบัสเที่ยวแรกประมาณ
๘ โมงนิดๆ ไปให้ทันรถบัสขึ้นฟูจิชั้น ๕ เที่ยว ๑๑.๓๐ น. ซึ่งเป็นเที่ยวสุดท้ายของวันแต่เราตื่นสายกันหมด เลย!!! เมื่อคืนหลับเป็นตายว่าจะแยกของใส่กระเป๋าเล็กสำหรับค้าง ๑ คืนก็ยังไม่ได้แยก ตื่นเช้ามากระหืดกระหอบ เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเล็ก จัดการลูกเสร็จแล้วรีบลงไปเช็คเอ้าท์และฝากกระเป๋าใหญ่ไว้ที่โรงแรม ยังพอมีเวลากินข้าวเช้าฟรีที่โรงแรม ขอกินก่อน ไม่มีเวลาถ่ายรูป

การเดินทางไปคาวากุจิโกะ ไปได้หลายวิธี
เราเลือกนั่งรถบัสจากชินจูกุ ประหยัดและไม่ต้องต่อรถ ใช้เวลาประมาณ ๒ ชม. ราคา ๑๗๐๐
เยน ต่อคน ต่อเที่ยว สำหรับเด็กครึ่งราคา (*พวกเรื่องราคาเราจำแน่นอนไม่ได้ เพราะสามีเป็นคนควักกระเป๋า)ตารางรถ (ภาษาญี่ปุ่น ไม่แน่ใจว่ามีภาษาอังกฤษด้วยมั้ย คงต้องลองเสิร์ชดู)
//www.fujikyu.co.jp/bus/highway/fuji5/time/d_S20_a.html

ปล. นอกจากนี้ ยังมีรถบัสเที่ยวพิเศษ เป็นรสบัสโทมัสค่ะ เราเองก็อยากพาลูกนั่งแต่ติดที่เวลา
ภายในรถตกแต่งด้วยรูปการ์ตูนโทมัส แอบส่องๆ ดู เบาะสีน้ำเงินลายน่ารักเชียว สำหรับตารางรถบัสโทมัส ตารางบน จากชินจูกุไปฟูจิคิว ไฮแลนด์ ส่วนตารางล่างจากฟูจิคิว กลับชินจูกุ
//www.fujikyu.co.jp/bus/highway/fuji5/thomas.html
ออกจากโรงแรมก็สายแล้ว ไปถึงชินจูกุ หาสถานีรถบัสไม่เจออีก วนๆ อยู่หันซ้ายหันขวาสรุปต้องข้ามถนนกลับมาใหม่ สถานีอยู่ตรงข้ามกับ ไปถึงซื้อตั๋ว ซื้อเสบียง ข้าวปั้น (อีกแล้ว) ขนม ของกินเล่น เอาไว้กินบนรถบนรถมีห้องน้ำสะอาด หายห่วงเรื่องปลดทุกข์

ว่าแล้วก็เอาของเล่นที่ซื้อเมื่อวานมาให้เด็กนั่งเล่นฆ่าเวลาบนรถ จะได้ไม่บ่นมากรถบัสถึงสถานีคาวากุจิโกะราวๆ บ่ายสอง ลงจากรถปุ๊บ อากาศหนาวปะทะหน้าทันที อากาศที่นี่หนาวกว่าที่โตเกียว ลมแรงด้วย สถานีรถไฟ-รถบัส ที่นี่เป็นสถานีเล็กๆ น่ารักมากๆ แค่เห็นเท่านี้ก็รู้สึกหลงรักซะแล้วก่อนอื่นเอาของไปเก็บและเช็คอินที่โรงแรม เรื่องอื่นค่อยว่ากัน พี่ทิมนำโล่ดตอนที่อยู่บนรถบัส มองเห็นโรงแรมแว๊บๆ แต่พอเดินออกมาโรงแรมมานหายไปไหนหว่าเมื่อกี้มานอยู่เยื้องๆ สถานีนี่นา มองไปมองมาถึงเพิ่งเห็นป้าย ด้านล่างเป็นร้านอาหารเล็กๆรถบัสขึ้นฟูจิชั้น ๕ หมดไปแล้ว รอบสุดท้ายคือรอบ ๑๑.๓๐ น.วันนี้เอาไงดีหว่า คิดไรไม่ออกเลยนั่งรถเที่ยวรอบทะเลสาบล่ะกัน เดินกลับไปที่สถานีเห็นมีรถนำเที่ยวรอบทะเลสาบ ผู้ใหญ่ ๑๐๐๐ เยน เด็ก ๕๐๐ เยน ซื้อโดยไม่คิด เพราะไม่คิดเลยไม่คุ้ม เพราะนี่ก็เกือบบ่ายสามโมง อีกไม่ทันไรก็จะมืดแล้ว จะเที่ยวยังไงให้ทั่วทะเลสาบเล่า ธ่อ

ตั๋วที่ว่านี้เป็น 2 days pass ก็จริง แต่พรุ่งนี้เราไม่มีเวลาไปนั่งรถเล่นรอบทะเลสาบแน่นอน

ตั๋วมี 2 ชนิด แบบรอบทะเลสาบเดียวคือ คาวากุจิโกะ (คำว่า โกะ หมายถึง ทะเลสาบ) ส่วนอีกชนิดคือ คาวากุจิโกะ และนิชิโกะ ราคาแพงกว่าหน่อย ผู้ใหญ่ ๑๓๐๐ เยน เด็ก ๖๕๐ เยนนึกว่าเด็กหาย แอบไปยืนอยู่ที่ตู้ของเล่น ดูรถไฟ ติดใจรถไฟไปแล้วลูกช้าน ถ้าอยู่ที่สถานีแล้วหาพี่ทิมไม่เจอ เดินไปที่หน้าตู้นี้เจอทุ๊กที ไปยืนดูของเล่น ด้านบนตู้จะมีทีวีเครื่องเล็กๆ เปิดวีดีโอรถไฟด้วย เคลิ้มไปเลยระหว่างรอรถก็ถ่ายรูปไปเรื่อย วันนี้ยังไม่เห็นฟูจิแบบเต็มๆ มีเมฆบดบัง
เอาน่า พรุ่งนี้ยังอยู่ที่นี่อีกวัน ถ้าโชคดี ก็น่าจะได้เห็นแบบเต็มๆ

รถมาแล้ว Retro Bus Kawaguchiko พี่ทิมกลัวแม่ตกรถ เพราะมัวแต่ถ่ายรูป “แม่เนี่ย มัวแต่ถ่ายรูปอยู่ได้ ฮึ” ใครแม่ใครลูกฟ่ะ Smiley


ผู้สูงอายุที่ญี่ปุ่นดูแข็งแรงกันดีจัง เดินแบกเป้ สะพานกล้อง DSLR ตัวเบ้อเริ่ม เดินเที่ยวกัน ดูน่ารักดี นั่นไง มาถึงแล้วสถานีแรกที่เราจะแวะ สถานี KachiKachi-yama สัญลักษณ์ของที่นี่คือ กระต่ายและแรคคูณเจอใบไม้แดงอีกต้น ขอถ่ายรูปก่อน ใบไม้แดงที่นี่ไม่ค่อยมีแล้ว ส่วนใหญ่จะร่วงไปหมดแล้ว เหลือแต่โกร๋นๆ ให้ชมขึ้นไปชมวิวกัน ค่าเสียหายขึ้น-ลงคนละ 700 เยนมองลงไปเห็นวิวทะเลสาบ แอบเสียวๆ ไม่ค่อยชอบนั่งกระเช้า หรือเคเบิ้ลคาร์เท่าไหร่เลย แต่ไม่นั่งก็ไม่ได้ เดินขึ้นไม่ไหวแน่ๆ ส่วนเด็กก็ทำหน้าเหลอหลาขึ้นมาถึงแล้ว เด็กลิงเดินปรู๊ดๆ นำหน้าอีกตามเคยแม่มานกลัวมานจะกลิ้งหล่นลงมาซะจริงๆ ข้างบนลมแรงหนาวมากๆ เลย บรื๋อบนนี้คือสวนสาธารณะชื่อ Tenjo yama koen มีระฆังไว้ให้ตีขอพร แต่เจ้าตัวนี้เห็นก็รีบตรงรี่ไปเลยแน่นอนไม่บอกก็รู้ว่าต้องไปตีระฆังแน่ๆ ต้องรีบลากออกมาก่อนจะโดนด่า เพราะมันเสียงดัง น่ารำคาญสุดๆถ้ายืนหลังระฆัง หันหน้าไปทางฟูจิซัง ระฆังจะอยู่ตรงยอดฟูจิซังพอดี
(เพิ่งจะรู้นี่แหละ เลยไม่ได้ถ่ายมา)
เครดิตภาพจากที่นี่จ้า //www.fujikyu.co.jp/fuji5/f_rope.htmlมองลงไปด้านล่าง จะเห็น FujiQ Highland อยู่ลิบๆ พรุ่งนี้เราจะไป ^^จนแล้วจนรอดวันนี้ก็ได้เห็นฟูจิซังแค่เนี่ย ลงข้างล่างดีกว่า อีกไม่นานก็จะมืดแล้ว

ลงมาได้ก็เลยขอเดินเล่นริมทะเลสาบ ก่อนกลับ เพราะดูเวลาแล้ว เราคงไปเที่ยวสถานีอื่นๆ หรือนั่งรถรอบทะเลสาบไม่ได้แล้ว อีกไม่นานก็จะมืดแล้วล่ะเดินได้ไม่นาน ท้องฟ้าก็เริ่มมืด ฤดูหนาวมืดเร็วมาก ๔ โมง เหมือนหกโมงเย็นบ้านเรา ๕ โมงอย่างกับสองทุ่ม เที่ยวไม่คุ้ม แต่ก็ดันอยากมา กลับที่พักดีกว่า หนาว หิวตายล่ะ!! Smiley ว่าแต่เอาตารางเวลารถไปซุกไว้ไหน หาไม่เจอ ที่ป้ายรถเมล์ก็ไม่มีบอก เลยเดินเล่นไปเรื่อยๆ ก็ได้ เรื่องอื่นค่อยคิด เดินไปถึงคอมบินิใกล้ๆ หาของร้อนๆ กินก่อน ได้โอเด้งร้อนๆ มาซดสมใจ เดินไปซดไป โฮ่กๆ ทำไมมันอร่อยอย่างนี้ฟ่ะ เจอป้ายรถเมล์นึง มีตารางเวลาบอกไว้ ค่อยยังชั่ว ยังมีรถกลับ ๑๗.๒๖ เที่ยวสุดท้ายพอดีอาหารเย็นวันนี้ ฝากท้องกับข้าวหน้าเนื้อ สลัดและของว่างอื่นๆ ที่ อร่อยเกินคาด ตบท้ายด้วยโอเด้งร้อนๆ อีก อร่อย กินเสร็จผึ่งพุง ไปนอนแช่โอฟุโระ ที่ห้องอาบน้ำ มีคนเพิ่งเดินสวนออกไป เลยได้อาบคนเดียว สบายเลย หลับเป็นตายอีกเช่นกันคืนนี้ เก็บแรงไว้ต่อพรุ่งนี้ ไปขึ้นฟูจิ และ Thomas Land แดนในฝันของหมาน้อย เอ๊ะ หรือของแม่หมา
Create Date : 13 มกราคม 2552
Last Update : 13 มกราคม 2552 23:52:02 น. 4 comments
Counter : 1293 Pageviews.

 

ตามมาเที่ยวด้วยคน พี่ทิมอ่านออกหรือยัง (โดนแม่มาเผาในนี้ซะเปื่อยเลยลูก ฮ่าๆ) ฟูจิซังสวยจังเลย เห็นแล้วอยากไปเหลือเกิน

ระฆังที่ Tenjo Yama Koen นี่น่ารักกิ๊บเก๋จังเลย เป็นรูปหัวใจได้มุมกับภูเขาไฟฟูจิพอดี (อย่าว่าแต่หลานเลย น้าไปก็คงอยากจะเคาะเหมือนกัน :P )

ปล โทมัสแลนด์ที่นู่นทำไมเลิศอย่างงี้ แถวบ้านที่ซิกซ์แฟลกซ์สวนสนุกก็มีแต่ของไม่เยอะเท่า เห็นแล้วแอบกรี๊ด(แทนลูก ^-~)


โดย: แม่ของมะติ้วกับเอ็นดู IP: 68.219.146.177 วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:2:26:28 น.  

 
เข้ามาตาร้อนผ่าว ๆ เลยอ่ะนาดา วิวสวย น่าเที่ยวจริ๊งจริง

รูประฆังกะภูเขาฟูจิก็อย่างงามเลย อยากไป อยากไป

อย่าเริ่มอัพต่อนะจ๊ะ จะติดตามดู อิอิโดย: ปุ๊ย IP: 118.172.98.164 วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:9:27:34 น.  

 
ดีจังเลยนะคะ เห็นฟูจิชัดๆเลย


โดย: misspommy วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:12:32:15 น.  

 

Nite nite (here) and Have a Wonderful day (over there) jaa


xoxoxo


โดย: Matthew, Andrew' mommy (Kitty_PoPo ) วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:12:24:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

NoNoTan
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม่บ้า(น) ลูกหนึ่ง คิดว่าคงไม่มีสองแล้วล่ะ
ไม่น่าเชื่อว่าปีนี้จะครบ ๗ ปีที่ออกจากงานมาทำหน้าเป็นแม่บ้าน
และปีนี้ พี่ทิม ก็จะกลายเป็นเด็กประถม หัวเกรียนแล้ว เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกจริงๆ

ตอนนี้นอกจากแม่บ้าน ก็เป็นนักแปลอิสระ โดยเฉพาะแปลการ์ตูน
ใครสนใจนักแปล ญี่ปุ่น - ไทย ติดต่อหลังไมค์ได้เลยนะคะ
หาเงินค่าขนมและสมทบทุนการศึกษาให้ลูกลิงแสนรัก

* *บ ล็ อ ค ล่ า สุ ด* *

Friends' blogs
[Add NoNoTan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.