Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
11 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 

Day4 - วันนี้ไป Tokyo Dome กันดีกว่า


โปรแกรมของวันที่ ๔ ไม่มีอะไรมากมาย เพราะวันนี้คุณแม่นัดเพื่อนที่โตเกียวโดม และนั่งเม้าท์แตก ปล่อยลูกเล่นอยู่ในเมืองของเล่น ส่วนคุณพ่อดูโชว์จบก็ขอตัวไปเที่ยว akihabara

โชว์ที่ว่าคือ โชว์ขบวนการ Go-onger Show ซึ่งช่วงปลายเดือน พ.ย. และเดือน มี.ค. จะมีนักแสดงจริงมาโชว์ตัว แถมยังอยู่ในช่วงหยุดยาว "วันขอบคุณแรงงาน" ของญี่ปุ่น ทำให้คนเยอะมากๆๆๆๆ

พ่อตื่นเช้ามาก และออกจากโรงแรมตั้งแต่เช้า เพื่อที่จะไปต่อคิวรับบัตรคิว และซื้อตั๋ว พ่ออยากดูมาก ส่วนพี่ทิม เอาแน่เอานอนไม่ได้ เดี๋ยวก็อยาก พองอนก็บอกว่าไม่อยากและ ส่วนแม่เฉยๆ อ่ะ ดูก็ได้ ไม่ดูก็ได้ แต่ก่อนอื่น ขอนอนต่ออีกซักงีบ เดี๋ยวค่อยตามไปทีหลัง ง่วง -O-

ห้าง Rox ไม่ห่างจากโรงแรมมาก เราฝากท้องกับของกินที่ซุปเปอร์ชั้นล่างเกือบทุกเย็น เพราะราคาไม่แพง รสชาติก็โอเคพ่อบอกว่าไปถึงก็มีคนมาต่อคิวกันก่อนเยอะมากๆๆ ต่อคิวร่วมชั่วโมง กว่าจะได้บัตรคิวต่อคิวนานค่อดๆ พอได้บัตรก็นำบัตรไปซื้อตั๋วเข้าชมอีกทีนึง ได้ดูรอบแรกประมาณ ๑๐ โมง

ได้มาแล้ว ตั๋ว ๓ ใบ คนละ ๑๕๐๐ เยน ส่วนแม่กับลูกยังอยู่ที่โรงแรม ตื่นมาก็กระหืดกระหอบ กินข้าวเช้าที่โรงแรม จะไปทันดูมั้ยเนี่ย

ทานเข้าเช้าเสร็จ รีบจับรถไฟ Tsukuba Express ลงต่อรถที่ Shin-okashimachi เพื่อนั่ง Oedo Line ไปลงที่สถานี Kasuga
ดูนาฬิกาแล้วคิดว่าน่าจะยังทันน่า ออกมากจากสถานี Kasuga รีบตรงดิ่งไปที่ Tokyo Dome โอ้โห คนเยอะมากๆๆๆ นอกจากโชว์ขบวนการยังมีอีกสารพัดโชว์ แถมยังมีแข่งเบสบอลหรืออะไรซักอย่างอีก ผู้คนล้านแปด

เราเดินไปตามป้ายจนหาแถวโชว์ขบวนการเจอ แต่เราดันหาต้นแถวที่ต่อเข้าไปดูไม่เจอ พ่อก็โทรมาเร่งว่าเร็วๆ ใกล้จะเข้าแล้ว พ่อกำลังต่อคิวอยู่ใกล้ทางเข้าที่ดูโชว์ แล้วทางเข้ามันอยู่ไหนฟ่ะ หาไม่เจอวุ้ย แถวยาวเป็นกิโลเลย เห็นแล้วทึ่ง ต่อคิวหลายๆ ชั่วโมงเค้าก็ยืนต่อกันเนอะ นับถือๆถามพนักงาน พนักงานก็ชี้ไปโน่นนนน กว่าจะมุดไปได้ พ่อก็เข้าไปซะแล้ว เฮ้อ
สุดท้าย พ่อเลยได้ดูคนเดียว ไปทันแต่หาทางเข้าไปดูโชว์ไม่เจอ กำ

ส่วนพี่ทิมก็บอกว่าอยากดู ฮึ๊ยยย ตอนแรกบอกไม่อยากดู อยากดูก็ต้องต่อคิวไปแหละ ยาวเป็นกิโล ตอนนี้ ๑๐.๓๐ น. ปลายแถวมีคนถือป้ายไว้ว่าตรงคิวที่เรายืนจะได้ดูก็ประมาณบ่ายสามโมงเย็น เฮ้อ เห็นแล้วเหนื่อย แต่คนอื่นต่อได้ เราก็ต่อได้สิ

แต่ต่อคิวไปได้ไม่นาน เพื่อนที่นัดไว้ก็มาพอดี มาสายเหมือนกัน อดดูเหมือนกัน ลูกเพื่อนโตแล้ว แถมลูกสาวมาด้วย เลยไม่ค่อยอยากดูโชว์ เลยชวนไปเล่นที่เมืองของเล่นแทน ส่วนพี่ทิมก็ตกลงง่ายดายมาก แม่มานล่ะงง เมื่อกี้ทำท่าอยากดูจัด ชิ

วันนี้เราเลยไปสิงสถิตย์ที่เมืองของเล่น ส่วนพ่อดูโชว์คนเดียว ยังดีที่บัตรเอาไปคืนได้ เลยไม่ต้องเสียตังค์ฟรีๆรายละเอียด ภาษาอังกฤษ เราหาไม่เจอ เอาภาษาญี่ปุ่นไปก่อนล่ะกันเนอะ
//www.tokyo-dome.co.jp/omocha/


ด้านในกว้างขวางมาก มีโซนของเล่นหลายโซน เหมาะสำหรับเด็กจริงๆ เด็กเยอะมาก คงเพราะเป็นวันหยุดยาวด้วยก่อนเข้าแนะนำว่าให้ทานอาหารก่อนให้เรียบร้อย เพราะเข้าไปแล้วหิวจะออกมาก็ได้ แต่จะเข้าอีกต้องเสียตังค์ใหม่ ด้านในมีตู้น้ำ, ตู้snack ให้กด, มีที่นั่งทาน, ล็อคเกอร์, ห้องน้ำทั้งสำหรับเด็ก และผู้ใหญ่ พอเข้าไปพี่ทิมก็ลืมเรื่องโชว์ไปเลย นั่งประจำอยู่ตรงโซนรถไฟ ต่อรถไฟ และเล่นรถ ไม่ไปไหนเลยเล่นได้ไม่นานก็ได้เพื่อนใหม่ คุยกันไม่รู้เรื่องหรอก

ส่วนค่าเสียหาย ถ้าคิดเงินไทยก็ไม่น้อยทีเดียว อย่าคิดให้ปวดหมอง เหอๆ
สำหรับผู้ใหญ่ ๑๐๐๐ เยน และเด็กเล็ก-ประถม ๗๐๐ เยน เล่นได้ ๓ ชั่วโมง
ถ้าเกิน ๓ ชม. จ่ายเพิ่มผู้ใหญ่ ๔๐๐ เยน และเด็ก ๓๐๐ เยน ต่อ ๓๐ นาที
ด้านในแบ่งเป็นโซนต่างๆ พี่ทิมอยู่ที่ tomica plarail แม่เลยไม่ได้ไปถ่ายรูปโซนอื่นมาให้ดู
//www.tokyo-dome.co.jp/omocha/pavilion/index.htm#daiya

ส่วนพ่อดูโชว์จบ พ่อขอแว๊บไปเดินเล่นที่ akihabara ปล่อยให้แม่นั่งเม้าส์กับเพื่อนไปก่อน แล้วนัดเจอกันที่นั่น เพื่อกลับโรงแรมพร้อมกัน

พี่ทิมก็พาเดินเล่นสำรวจไปเรื่อย แม่ไม่มีอะไรจะช็อปที่นี่ ที่นี่เลยเฉยๆ สำหรับแม่มีประดับไฟแล้ว ช่วงหน้าหนาวสี่โมงกว่าๆ ก็เปิดไฟแล้ว

เจอร้าน Kebab คนยืนกินเยอะเชียว เลยขอลองบ้าง เราสั่งอันใหญ่ ๖๐๐ เยน อร่อยสุดๆๆๆ เนื้อบางๆ หอมสุดๆ เพิ่งเคยกิน Kebab ครั้งแรก ติดใจซะแล้ว ที่ กทม มีที่ไหนอร่อยบ้าง อยากกินจังแม้แต่ซากก็ถ่ายรูปเก็บไว้ อยากกลับไปกินอีกจังแวะซื้ออาหารมื้อค่ำ ที่ซุปเปอร์ของ Rox พี่ทิมขอลองเล่นเกมส์ Taiko เล่นยังไม่ทันจบเพลง ตีไม่ทันเลยโยนมาให้แม่เล่นต่อเฉยเลยกินจนหมดเพิ่งนึกออกลืมถ่ายอาหารมื้อค่ำ อิอิ

คืนนี้เตรียมเก็บของ แยกของ เพราะจะเอากระเป๋าใหญ่ไปใบเดียว ส่วนใบใหญ่อีกใบ เราฝากไว้ที่โรงแรม
 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2552
2 comments
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2552 10:09:14 น.
Counter : 2023 Pageviews.

 

อยากไปเที่ยว

 

โดย: คุณนายเหรียญบาท 13 กุมภาพันธ์ 2552 11:13:51 น.  

 

ผมเคยอยู่ที่ญี่ปุ่นเกือบ20ปีคิดถิงจัง ถ้ามีโอกาสขอให้ได้กลับไปอีกสักครั้งด้วยเทอน

 

โดย: nasaman IP: 124.121.205.57 14 กุมภาพันธ์ 2552 0:45:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
NoNoTan
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม่บ้า(น) ลูกหนึ่ง คิดว่าคงไม่มีสองแล้วล่ะ
ไม่น่าเชื่อว่าปีนี้จะครบ ๗ ปีที่ออกจากงานมาทำหน้าเป็นแม่บ้าน
และปีนี้ พี่ทิม ก็จะกลายเป็นเด็กประถม หัวเกรียนแล้ว เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกจริงๆ

ตอนนี้นอกจากแม่บ้าน ก็เป็นนักแปลอิสระ โดยเฉพาะแปลการ์ตูน
ใครสนใจนักแปล ญี่ปุ่น - ไทย ติดต่อหลังไมค์ได้เลยนะคะ
หาเงินค่าขนมและสมทบทุนการศึกษาให้ลูกลิงแสนรัก

* *บ ล็ อ ค ล่ า สุ ด* *

Friends' blogs
[Add NoNoTan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.