Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 

คุณทิม :: ตะลุยชุมพร ๒

เด็กๆ มาๆ เที่ยวต่อๆ เอิ๊กๆๆ (มึนไปแล้ว)

ถึงที่พักแล้ว ฝนตกนิดหน่อยแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค เพราะโชคเข้าข้างเราแล้ว เย้ๆๆๆ ฝนหยุด แต่ครึ้มนิดหน่อย คุณทิมได้เล่นน้ำทะเลแล้ว ขอลงทะเลก่อนนะเล่นน้ำพักผ่อนกายาให้ชื่นใจเสร็จแล้วเราก็ไปทานอาหารเย็นกัน ได้ยินว่าเมนูเด็ดที่นี่ต้อง ใบเหลียงผัดไข่ อืม...เด็ดจริงๆ อร่อยมาก ทานกับข้าวกล้องหอมนิล อร่อยสุดๆ แต่ว่าแกงไตปลาไม่ค่อยอร่อยเลย เหมือนแกงป่าใส่หน่อไม้ยังไงยังงั้น ไม่เห็นเหมือนที่แม่เราทำให้กินเลย

ไปนอนเอาแรง พรุ่งนี้เตรียมตัวไปดำน้ำดีกว่า ขอให้ฟ้าเป็นใจ เพี้ยงๆๆ

3 พค. --เช้านี้ พยายามจะตื่นแต่เช้าไปดูพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็....ลืมไปว่ามีลูก ตื่นมาเจ้าลิงน้อยยังหลับปุ๋ยอยู่เลย ฉี่ราดที่นอนเค้าซะอีก แต่ว่าโชคดี แม่ไม่ลืมเอาผ้ารองกันฉี่ไปด้วย โฮะๆๆๆ แม่รอบคอบก็งี้แหละ เวลาไปเที่ยวทีพ่อบ่นประจำ "จะย้ายบ้านเหรอที่ร๊าก" 5555

ลิงน้อยตื่นมา ดูท่าทางสดชื่นกระปรี้กระเปร่า รู้ว่าจะได้นั่งเรือก็ตื่นเต้น ติดใจจากคราวก่อนที่พานั่งเรือไปเกาะล้าน ยังจำได้ๆอาหารเช้าวันนี้ ขนมจีน แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา ขอบอก อร่อยมากกกก มีแต่ของอยากกิน ข้าวยำก็อยาก แต่กระเพาะมันไม่ไหวแล้ว ขนมครกข้าวกล้องก็อร่อย เจริญอาหารมากๆ ส่วนแฟนหน้าบูด ฉานกินไรไม่ได้เลย มีแต่เผ็ดๆ 555 หัดกินซะมั่งสิ
ส่วนเจ้าลูกลิงไม่ต้องไปพูดถึงห่วงเล่นมากกว่าอย่างอื่นใด กินคอนเฟล็คไปนิดหน่อย ขนมปัง จุกจิก โน่นนิดนี่หน่อย เสร็จแล้วก็วิ่งหนีไปเล่นทราย ทำมิวสิคอยู่ริมหาดโน่นแหนะกินเสร็จก็ไปขึ้นเรือออกเดินทางกัน วันนี้ท้องฟ้าแจ่มใส ได้ดำน้ำกันเสียที ตื่นเต้นออกนอกหน้านอกตามากเลย ตาลิงนี่ บ่นอยู่นั่นเมื่อไหร่จะถึงในที่สุดเราก็มาถึงแล้ว เกาะง่ามใหญ่ น้ำทะเลสีเขียวใส เสียดายเอากล้องลงน้ำไม่ได้ ฮือๆๆ แต่ก็สวยมากเลย แบบว่าเคยไปดำแต่ทางทะเลตะวันออก แหะๆๆ ทริปดำน้ำครั้งแรก ลูกลิงดูสนุกสนาน ได้ลงไปลอยคอในทะเล ไม่ได้ดำน้ำกับเขาหรอก ยังกลั้นหายใจไม่เป็น กลัวน้ำทะเลเข้าตาอย่างกับอะไรดีแหนะขอแอ็คชั่นหน่อย


แค่กๆ หายใจไม่ออกอ่ะแม่ในที่สุดก็ได้ลงน้ำซักทีตอนอยู่ในน้ำรู้สึกเหมือนโดนยุงกัดด้วย คันจริงๆ ไม่รู้อะไรกัด ลิงบ่นใหญ่เลย "แม่ยุงกัดๆๆ" พอขึ้นจากน้ำได้ แบบว่า หิวโหยสุดๆ บอกแม่ว่า "ไม่เอาแล้ว เหนื่อย พอแล้ว ยุงกัด" 555 หมดสภาพ ลูกตรูเสร็จจากเกาะง่ามใหญ่ เราก็ไปต่อกันเกาะง่ามน้อย ตกลงกับคุณสามีว่าผลัดกันลงนะ จะได้มีคนดูลูก เค้าลงก่อน อิอิ แต่ลูกลิง พออิ่มหนำแล้วก็ "จะลงๆ จะดำน้ำอีก" น๊านนน ติดใจซะแล้ว ลูกช้าน ก่อนลงคนเรือมีโชว์ตกหมึกฆ่าเวลา รออาหารย่อยซักพัก เด๋วจุก อิอิ
แหม เห็นเค้าตกหมึกกันทำไมมันง่ายดายอะไรอย่างนี้ โยนเบ็ดไปไม่ถึงนาที ได้อีกแล้ว ปลาหมึกตัวใหญ่ๆ ชักอยากไปไดร์หมึกซะแล้วสิ หุหุดำน้ำกันเสร็จ ชักอยากไดร์หมึก แต่คืนนี้คงไม่ไหว หมดแรงซะแล้ว เหนื่อยน่าดู เลยตกลงกันว่า อยู่ต่ออีกคืนนะ อิอิ เราจะได้ไปไดร์หมึกกัน
อาหารเย็นเราขับรถไปหาอะไรกินกันในตัวเมือง แต่ขอโทษ ไม่เห็นมีไรกินเลย ร้านไหนดีล่ะเนี่ย นายรอบรู้ก็ไม่ได้พกติดตัวไปเลย ไม่ได้หาข้อมูลร้านในเมืองเลย ในเมืองก็ดูเงียบเหงาจัง สุดท้ายเลยต้องเข้าเซเว่นหาไรรองท้อง และแวะซื้อข้าวเหนียว ไก่ทอด ให้ลูกกินก่อน ท่าทางหมดแรง ใกล้หลับเต็มทน และมานก็หลับจริงๆ หลับมาราธอน นอนตั้งแต่ 6 โมงเย็น ยัน 6 โมงเช้า
สุดท้ายอาหารเย็นก็กลับมาตายรัง 555 สั่งใบเหลียงผัดไข่มากินอีกเหมือนเคย แต่วันนี้ไม่ค่อยอร่อยเหมือนเมื่อวาน สงสัยแม่ครัวคนละคน ว้า......

4 พค. -- เช้านี้ลองกินข้าวยำ ก็อร่อยดี ผักเพียบ เพื่อสุขภาพที่ดี วันนี้กลางวันว่างตลอด ตอนเย็นเราจะไปไดร์หมึก กินซาชิมิปลาหมึกสดๆ แค่คิดก็เปรี้ยวปาก แผล่บๆเมื่อคืนได้นอนเต็มอิ่ม สดชื่นน่าดู ตาคนนี้
วันนี้กลางวันเราฆ่าเวลา ขับรถเที่ยวกัน เห็นในหนังสือทริปบอกว่า อ่าวไข่เน่า สวยนักสวยหนา น้ำใสกิ๊ก ก็เลยดั้นด้นไปดูกัน เปลี่ยวนิดหน่อย ไม่ใช่หาดที่คนไปเที่ยวกัน มีรีสอร์ทร้างๆ อยู่ที่นึง ชื่อว่า ชุมพร คอรัลบีช เข้าไปตามทางนั้นแหละ ตอนแรกนึกงงๆ เอ...มาผิดป่าวฟร่ะตรู แล้วมันจะที่ไหนได้ล่ะเนี่ย มาแล้วก็เข้าไปหน่อยล่ะกัน

อ่าวไข่เน่า น้ำใส ดูสวยจริงๆ นั่นแหละ แต่ว่าสกปรกนิดหน่อย คงเป็นเพราะไม่มีใครดูแล มีเศษขยะ กับ เศษซากปะการัง ต้นไม้ทะเล เปลือกหอยเยอะหน่อย ด้านขวาของหาดเห็นชาวบ้านเดินๆ กันอยู่ในทะเล น้ำทะเลจะสีดำๆ เลยลองเดินเข้าไปดู ช่วงที่น้ำเป็นสีดำๆ ดูเหมือนจะเป็นต้นไม้ทะเลหรืออะไรซักอย่างก็ไม่รู้เหมือนกัน ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำเท่าไหร่ ตะโกนถามป้าคนที่ก้มๆ เงยๆ หาอะไรอยู่ก็ไม่รู้ ป้าแกบอกว่า หาปลิงทะเล ไม่ต้องเข้ามาหรอก อืม...ไม่กล้าเข้าไปเหมือนกัน แหะๆๆส่วนตาคนนี้ก็เล่นน้ำอีกแล้ว แม่มานก็ลืมเอาชุดไปเปลี่ยน มีกางเกงในให้เปลี่ยนแค่ตัวเดียว เอิ๊กๆๆ

ส่วนคุณพ่อก็เดินหาปูเสฉวนอีกแล้ว ชอบเหลือเกิน ตาคนนี้ เจอ 2 ตัวแหนะ แต่ตัวเล็กๆ เอง ขอถ่ายรูปหน่อยล่ะกันเนอะ เจ้าปูน้อยเดินมาอีกนิดก็เจอเจ้าปลาดาวนอนกระเพื่อมๆ หน้าตาดูไม่ค่อยสวย ไม่รู้ตายแล้วหรือยังเล่นน้ำ ชมหาด อิ่มอกอิ่มใจแล้ว แต่ท้องยังไม่อิ่ม ชักหิวๆ เลยขับรถไปเรื่อยๆ เจอร้านที่อ่าวบ่อเมา ดูบรรยากาศน่าทานดี ชื่อร้าน "Coffee Beach" เป็นร้านเปิดใหม่ แต่อร่อยจริงๆ ราคาไม่แพง

อ่าวบ่อเมา มองไกลๆ น้ำทะเลสีฟ้าใสเลยแหละ จะว่าไปหาดนี้สวยสุดเลยรึป่าวน๊า เสียดายไม่ได้เดินไปเล่นน้ำ เพราะกว่าจะถึงน้ำทะเลคงเหนื่อย เป็นช่วงน้ำลด น้ำทะเลไกลจากร้านที่เรานั่งมากๆๆ ขี้เกียจเดิน หิว ถ้าไปลูกต้องเล่นน้ำไม่ยอมขึ้นแน่ๆ อีกอย่าง วันนี้วันธรรมดา นักท่องเที่ยวไม่มี เรือประมงเยอะด้วย

อาหารที่สั่งก็ไม่พ้นแซ่บๆ อีกแล้ว กับอาหารพื้นอีกนิดหน่อย ข้าวผัดอร่อยไม่แพ้ภัตตาคารเลย (อร่อยกว่าที่ที่เราพักซะอีก จุ๊ๆๆๆ)


กินเสร็จกลับมาถึงที่พัก ก็ยังมีเวลาไปลงเล่นน้ำสระกันอีก ชอบเหลือเกินเล่นน้ำเนี่ยเผลอแป๊บเดียวได้เวลาไปไดร์หมึกกันแย๊ว เย้ๆๆ ตอนแรกนึกว่าจะไม่ได้ไปซะอีก คนไม่ครบ เรือไม่ออก คนขับเรือเลยหนีกลับบ้าน แต่ในที่สุด โชคก็เข้าข้างคนดีอีกแล้ว 555 คนครบพอดิบพอดี ต้องโทรตามคนขับเรือด่วน

ตอนแรกนึกว่าตกหมึกน่ะ ของกล้วยๆ ที่ไหนได้ เอาเข้าจริงๆ มันไม่กล้วยเล๊ย ให้ตายเถอะ ตกไม่ได้เลยซักตัว คนดีก็งี้ ทำบาปไม่ขึ้น ตกไม่ได้กันหลายคนเลยแหละ ไหนจะห่วงเบ็ด ไหนจะห่วงลูก กลัวมานจะตกเรือไปว่ายน้ำกับปลาหมึกซะก่อน

แต่เจ้าตัวดูท่าทางจะไม่ค่อยสนใจปลาหมึกเท่าไหร่ สนใจแต่สาว เพราะมีสาวๆ ไปด้วย ผมยาว ฟันเหล็ก ขาว หมวย สเป็คป๋มมากๆ ตามพี่เค้าติดเลย เค้าเดินไปไหนก็ตาม เค้านั่งไหนก็ไปนั่งด้วย ชวนเค้าคุยอีกนะ เค้าหัวเราะไรกันก็หัวเราะกับเค้าอีก (ไม่เกี่ยวเล๊ย ลูกตรู) ที่เด็ดสุด เค้าหันหลังให้ ไปลูบก้นเค้าเฉยเลยอ่ะ กรี๊ดๆๆๆ ไม่รู้โดนแอบด่าในใจว่า "อ้ า ย เด็กเวง" มั่งป่าว 555

เรื่องหมึกต่อ ตกไม่ได้เลยซักตัว แต่คนอื่นตกได้ ไม่เป็นไร มื้อนี้เรารอดแล้ว ได้กินซาชิมิแล้ววุ้ย คนไหนตกได้ก็ตกได้มานอยู่นั่นแหละ คนไหนไม่ได้ก็ไม่ได้เล๊ยจริงๆ ตอนแรกนึกว่าน้อยนะ ไปๆ มาๆ หลายสิบตัวเหมือนกัน คนเรือก็ย่างให้กิน

โอวววว แบบว่าหมึกสดๆ มันอร่อยอย่างนี้นี่เอง อร่อยมากๆๆๆ จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดยิ่งอร่อยโคด ไข่ปลาหมึกสดๆ ไม่เหมือนกับที่เคยเห็นตามรถเข็นเลย ไข่จะเป็นเม็ดๆ ใส ไม่ได้จับตัวเป็นก้อนกลมๆ นา

นอกจากหมึกย่างก็มีซาชิมิ ไม่พลาดแน่ตรู หวาน กรอบ เนื้อใสกิ๊กๆ อร่อยๆๆๆๆ คราวหลังไปทะเล ฉานจะไปไดร์หมึกอีกวุ้ย

ไม่มีรูปหมึก เด๋วแย่งไม่ทันชาวบ้าน มันมืดด้วยแหละกลับมานอนตีพุง จัดกระเป๋า ตอนเช้าต้องรีบออกแต่เช้า จะได้ถึงบ้านไม่มืดมาก และเผื่อแวะเอ้าท์เลทด้วย พลาดไม่ได้เลย
 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2549
2 comments
Last Update : 27 พฤษภาคม 2549 23:15:40 น.
Counter : 733 Pageviews.

 

ตามมาดูคุณทิมของพี่คิต ภาพเยอะจุใจ สวยๆ น่าเที่ยวจริงๆ ตะเอง
ปล บล็อกโฉมใหม่กิ๊บเก๋ กิ้วก๊าว ไฉไล จริงๆ จ้า

 

โดย: Kitty_PoPo 7 มิถุนายน 2549 9:53:08 น.  

 

ถ้ามีโอกาสจะลอกการบ้านไปเที่ยวชุมพรบ้างค่ะ

 

โดย: ระแนงไม้ 23 กันยายน 2552 8:36:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


NoNoTan
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม่บ้า(น) ลูกหนึ่ง คิดว่าคงไม่มีสองแล้วล่ะ
ไม่น่าเชื่อว่าปีนี้จะครบ ๗ ปีที่ออกจากงานมาทำหน้าเป็นแม่บ้าน
และปีนี้ พี่ทิม ก็จะกลายเป็นเด็กประถม หัวเกรียนแล้ว เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกจริงๆ

ตอนนี้นอกจากแม่บ้าน ก็เป็นนักแปลอิสระ โดยเฉพาะแปลการ์ตูน
ใครสนใจนักแปล ญี่ปุ่น - ไทย ติดต่อหลังไมค์ได้เลยนะคะ
หาเงินค่าขนมและสมทบทุนการศึกษาให้ลูกลิงแสนรัก

* *บ ล็ อ ค ล่ า สุ ด* *

Friends' blogs
[Add NoNoTan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.