5 เดือนกว่าแล้วครับ

มี๊มัวแต่ไปเขียนบันทึกใน Facebook ซะหลายตอน จนเกือบลืมที่จะมาเล่าพัฒนาการของเอ็นเจในบล็อคนี้ซะแล้ว

วันที่มี๊เขียน 1.06.12 เอ็นเจกำลังเข้าใกล้เด็กครึ่งขวบเข้าไปทุกที

เอ็นเจในวัย 5 เดือนกว่าๆของมี๊ คลานเก่งและไวมาก ถึงแม้ท่าทางจะประหลาดไปหน่อย ก่อนหน้านี้ใครๆก็บอกว่า บึ้มน้อยของมี๊คงคลานช้าแน่ๆ เพราะคงติดพุง แต่ทุกคนคิดผิดไปแล้วคร้าบ บึ้มๆก็เอามือยันตัวเองไปข้างหน้าแทนคลานก็ได้ ไวเหมือนกัน สนุกเหมือนกัน อิอิ

เอ็นเจยังคงเป็นเด็กยิ้มง่าย ชอบคุย ช่างบ่น อารมณ์ดี หัวเราะทุกครั้งที่เจอหน้าป๊า กับมี๊ ถึงแม้เอ็นเจจะดูเหมือนรักยายสุเป็นที่สุด เวลาไม่พอใจมี๊เมื่อไหร่ก็เรียกหายายทันที แต่สุดท้ายก็ต้องร้อง หามี๊ๆๆๆ อันที่ร้องนี้ร้องจริงๆน่ะ ทำเสียงมี๊ๆๆๆ ด้วย ฟังฟลายรอบล่ะคาดว่ายายกับมี๊ไม่น่าจะคิดไปเอง เอ็นเจเริ่มทำ baby sign ได้บ้างอย่างตามแบบฉบับของมี๊กับป๊าและคุณยาย บางครั้งก็ Bye Bye ได้ จับปูดำได้ และเริ่มรู้จักคำว่า NO!!! มี๊รู้เพราะเอ็นเจหยุดและมองมี๊ทุกครั้งที่มี๊ดุ

ลูกแม่พลิกคว่ำเก่งมาตั้งแต่ 4 เดือนแล้วด้วยน่ะ เผลอไม่ได้ จับวางเมื่อไหร่ก็คว่ำตลอดเวลา กลิ้งไปกลิ้งมา ตกเตียง ตกคาร์ซีท! ไปเรื่อย ......อ่านไม่ผิดหรอก ตกจริงๆ ดีที่ไม่เป็นอะไรมาก ก็เพราะหนูแรงเยอะมากไงลูก ป๊ากับมี๊เผลอไม่ได้เลยน่ะ คุณยายด้วย เลี้ยงเอ็นเจต้องสมาธิสูงมากๆ เพราะหนูพร้อมสร้างวีรกรรมตลอดเวลา

ส่วนเรื่องอาหารเสริม แม่เริ่มให้หนูกินมาตั้งแต่เข้าเดือนที่ 5 หมาดๆ จริงๆคุณลุงหมอคงยังอยากให้หนูเป็นเด็กนมแม่ 100% เต็มอยู่ แต่ลูกแม่ทำปากแจ๊บๆตลอดเวลาที่มี๊กับป๊าทานอาหาร พอมี๊กับคุณยายลองป้อนกล้วย เอ็นเจก็กินหมดอย่างรวดเร็ว มี๊เลยเหมาเอาเองว่ามันคงถึงเวลาของหนูแล้วล่ะ หลังจากนั้นมี๊ก็ต้มซุปกระดูกหมู สลับกับกล้วยครูด บางวันก็เปลี่ยนเป็นฟักทอง+น้ำซุป ฟักทอง+นมแม่ จะเปลี่ยนไปกี่เมนู ผลสรุปก็คือ บึ้มๆของมี๊ฟาดเรียบ มี๊ก็เลยไม่เครียดกับเรื่องอาหารของหนูสักเท่าไหร่

อัพเดท น้ำหนัก ส่วนสูงนายแบบกันบ้าง ตอนนี้เกือบ 6 เดือน น้ำหนักก็ใกล้ 8 กิโลเข้าไปทุกที ส่วนสูงก็ 68 เซน คุณลุงหมอบอกไม่อ้วนหรอก แต่เป็นไจแอนด์บอย ไซร์ฝรั่ง ......... เสื้อผ้าเอ็นเจ ก็เกือบจะได้ใส่ไซร์เด็กขวบแล้ว นี้อีกไม่กี่วันมี๊กับยายก็คงฝึกลูกใส่รองเท้าแล้วล่ะ มี๊อยากให้ชินเวลาลูกเริ่มเอาขากระทืบพื้น จะได้รู้จักว่านี้ไงครับรองเท้า ใส่ได้ เหยียบได้

มี๊ตื้นเต้นจัง เอ็นเจในวัย 6 เดือนจะทำอะไรได้อีกน่ะ ฟันจะขึ้นรึยัง จะนั่งได้ตอนไหน ลุ้นไปหมดทุกวินาทีเลย เอ็นเจเป็นความสุขเล็กๆของมี๊ ในเวลาที่มี๊เครียดหรือเหนื่อยจากเรื่องใดๆมา แค่รอยยิ้มหนูมันก็ทำให้มี๊มีแรงไปต่อ

ดีใจที่สุดที่เราได้เจอกันสักที่

รักเอ็นเจมากครับ

Who love you more?? >>>>> Mommy love you more.
Create Date : 01 มิถุนายน 2555
Last Update : 1 มิถุนายน 2555 15:04:24 น.
Counter : 844 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

N' Fever
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30