หญิงไทยในมุมมองของหนุ่ม UK

วันนี้มาเปลี่ยนบรรยากาศจากการอัพของแต่งบล็อก มาเล่าเรื่องสบายๆ สไตล์แมวๆ ดีกว่าค่ะ

เมื่อคืนนี้ได้ไปทานข้าวกับเพื่อน ซึ่งเป็นชาวอังกฤษ เพื่อนคนนี้เป็นฝรั่งที่น่ารักพอสมควรเชียวค่ะ หมายถึงนิสัยนะค่ะ โดยปกติแล้วเราจะเป็นคนกลัวฝรั่งมาก เจอหน้าฝรั่งทีไร พูดไม่ออกทุกที พูดผิดพูดถูก แต่นี่เป็นฝรั่งคนเดียวที่เราคุยด้วย เพราะเป็นฝรั่งที่สุภาพมาก ไม่เคยละลาบละล้วง ล่วงเกิน
He ชื่อว่า Patrick รู้จักกันบนอินเตอร์เนทเมื่อ 3 ปีที่แล้วละ He มาเมืองไทย 2 เดือน/ครั้ง แต่ด้วยความที่ He ธุระเยอะเหลือเกิน จึงไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไร บางทีนัดๆ แล้ว ก็เลื่อนหน้าตาเฉย สงสัยกิ๊กไม่ยอมปล่อยตัวมา 555+


He เคยถามว่าเรามีเพื่อนฝรั่งที่คุยกันผ่าน Skype กี่คน (เป็นโปรแกรมที่เราใช้คุยกะเพื่อนๆ ที่อยู่ต่างประเทศ ปกติไม่ค่อยออน msn หรอกค่ะ) เราก็บอกว่ามีเขาคนเดียวทีเป็นฝรั่ง เขาก็ทำหน้างงๆ ตอบมาเป็นภาษาไทยว่า.... “ไม่เชื่อ”.. โห.. หน้าตาเราเหมือนคนโกหกซะงั้นเหรอ (คิดในใจ) He ก็ถามต่อว่า why?? เราก็ตอบสั้นๆ คำเดียวว่า “เพราะ U สุภาพ” He ก็พยักหน้าเข้าใจ
ทีนี้เมื่อคืนนี้ตอนที่นั่งทานข้าวคุยกัน เราก็ปรึกษาเรื่องจะส่งหลานเพื่อนไปเรียนภาษาที่ UK ในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า ต้องการให้เขารับรองให้ แล้วก็ขอข้อมูลเกี่ยวกับที่นั่น


Patrick บอกว่าที่ UK มีคนไทยอาศัยอยู่เยอะมาก แถมยังชมเปาะว่า ผู้หญิงไทย 90% เป็นคนสวย ยิ้มง่าย ใจดี ก็เลยนึกสงสัยในใจว่า เราอยู่ใน 90% หรือ 10% อิอิ


จึงหยอดคำถามไปว่า เพื่อนอีกคนที่ไปด้วยสวยมั๊ย เขาตอบว่าสวย ก็เลยได้โอกาสถึงทีตัวเองและถามว่า แล้ว I ละสวยหรือเปล่า 555+


He ตอบว่า เซ็กซี่ แต่ผอมไปนิดนึง (เวรกรรม แล้วเลยไม่รู้เลยว่า ตกลงสวยหรือเปล่า) แต่ก็เถียงไปนะ ไม่ผอมนะ 53 กิโลแล้ว He ก็ทำหน้าไม่เชื่ออีกตามเคย ตอบเป็นภาษาไทยเสียงดังฟังชัดเช่นเคยว่า ... “ไม่เชื่อ U ต้องหนัก 48”.. 555+


นอกเรื่องไปละ วกกลับมาเรื่องคนไทยใน UK ดีกว่า Patrick เป็นชาวไอร์แลนด์เหนือ แต่ว่า He รักประเทศไทยมาก รักทุกอย่างที่เป็นไทย มีเมียแล้วยังอยากมีแฟนคนไทยอีกแนะ 555+
มีเรื่องน่ารักๆ ของ Patrick ที่อยากเล่าให้ฟัง เกี่ยวกับ ในหลวงของเรา He เล่าว่าได้ไปดูหนังไทยเรื่อง 4 แพร่ง ในโรงหนัง ดูกับใครก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ ไม่ได้ถาม..อิอิ ก็จะมีช่วงหนึ่งที่เราต้องยืนถวายพระพรต่อในหลวงของเรา เขาก็บรรยายว่า ทุกคนยืนขึ้นหมด เขามองแบบงงๆ ว่ายืนทำไม แต่เขาก็ไม่ได้ลุกยืน วันต่อมาจึงไปหาข้อมูลจึงทราบว่าพวกเรายืนถวายพระพรต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวๆ ซึ่งเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย ครั้งต่อมา He เข้าไปท่องอินเตอร์เนท เจอภาพของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวๆ He ก็ลุกขึ้นแสดงความเคารพ 555+


He เชื่อว่าชาติที่แล้วอ่ะ He เกิดเป็นคนไทย (เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าฝรั่งก็คือแบบนี้เป็น) รักประเทศไทยขนาดที่ต้องบินไปเรียนภาษาไทยในลอนดอน ทุกวันจันทร์
ทีนี้ He ก็เล่าถึงคนไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ในอังกฤษ ซึ่งอาจจะไปเรียน หรือทำงาน ไม่นับรวมคนที่แต่งงานมีครอบครัวที่นั่น


เนื่องจากที่อังกฤษ โดยเฉพาะลอนดอน ข้าวของแพงมาก ทั้งที่พักอาศัย การกินอยู่ ทำให้บางครั้งมีคนไทยจำนวนมาก ขอย้ำ เขาบอกขอย้ำว่าเป็นจำนวนมาก มาทำงานพิเศษ


เขาก็ไม่ได้พูดโจ่งแจ้งนะ ว่ามาทำงานอะไร แต่คำพูดของเขาที่บอกว่า ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่จะสวย 555+ แล้วก็หันมาถามว่าเข้าใจมั๊ย
เราก็พยักหน้า รับว่าเข้าใจ เกิดความรู้สึกแปลกๆ ขึ้นมาในใจมากมาย ทั้งเศร้าใจ อึ้ง พูดไม่ออก มิน่าละฝรั่งหลายคนถึงได้ดูถูกผู้หญิงไทยกันนัก เคยเจอกับตัวครั้งหนึ่ง แต่ไม่ใช่เหตุการณ์ของตัวเองหรอก เป็นของพี่สะใภ้ (พี่ชายสียแล้ว) มีผู้ชายอิตาลีขอแต่งงาน แต่พี่สะใภ้ก็ปฏิเสธไม่คิดจะมีสามีใหม่ คำพูดของชายอิตาลีคนนั้นก็ทำให้เราอึ้งไปเหมือนกัน
......“เขาบอกว่า ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ อยากมีสามีเป็นฝรั่งไม่ใช่เหรอ...” …
อึ้งเลยครับท่าน ทำไมภาพพจน์ผู้หญิงไทยอย่างเราๆ ในสายตาฝรั่งไม่ค่อยดีเลยเนอะ อยากจะให้รู้เหลือเกิน ว่าคนดีๆ ในโลกนี้มีแยะไป ดวงซวยเองที่ขุดไม่เจอคนดีๆ 555+


บ่นมายาวละ หยุดดีกว่า เดี๋ยวเพื่อนๆ จะรำคาญซะก่อน เดี๋ยวโอกาสหน้าจะมาบ่นให้ฟังใหม่นะจ้า ..อิอิ
Create Date : 08 กันยายน 2551
Last Update : 8 กันยายน 2551 11:21:56 น. 4 comments
Counter : 10865 Pageviews.

 
จริงค่ะที่ว่าส่วนมากฝรั่งจะมองผู้หญิงไทยในแง่ลบเท่าที่เคยสัมผัสมาค่ะ แต่สามีเรา ครอบครัวของสามี และเพื่อน ๆ ที่เรารู้จักก็ไม่ดูถูกคนไทยนะคะ ออยว่ามันคงขึ้นอยู่กับตัวเราเน้อะ เหมียวว่าปะ แล้วแต่ว่าเราจะสื่อสารให้ฝรั่งเข้าใจความแตกต่างด้วย แต่เราก็ไม่คิดมากหรอก ถ้าเราไม่ได้เป็นอย่างที่เค้าพูดก็อย่าไปใส่ใจเลย คิดถึงเจ้าของบล็อกจัง


โดย: sopida1981 วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:11:52:18 น.  

 
มารับมุมมองใหม่ จากสายตาคนนอกที่มองผู้หญิงไทย อาจจะเพราะการตีความหรือการรับรู้ที่ผ่าน ๆ มาของชาวต่างชาตินะคะ ที่มองเราแบบนั้น


"ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่จะสวย " >>> แอบเห็นด้วยค่ะ


โดย: แค่คนหนึ่งคน วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:15:28:54 น.  

 
แวะเข้ามาทักทาย และขอก็อปไปแต่งบล็อคคะ ขอบคุณที่ให้ความรู้ดีๆเกี่ยวกับตกแต่งบล็อค คะ


โดย: ติณณา วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:17:15 น.  

 
จบแล้วเหรอ อ่านกำลังเพลินๆ
เขามองแค่มุมเดียว
เหมือนที่เราคิดว่าวัยรุ่นฝรั่งสามารถมีเซ็กแบบเสรี แต่ไม่จริงเสมอไป บางครอบครัวก็ยังเคร่งครัดเหมือนคนไทย


โดย: peeamp (peeamp ) วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:21:50:43 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ผู้หญิงขี้รำคาญ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
8 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ผู้หญิงขี้รำคาญ's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.