กันยายน 2557

 
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
เลือกซื้อบ้านมือสองอย่างมืออาชีพ

1.09.14InfoGP_ERA1_ChooseHome-01

             เลือกซื้อบ้านมือสองอย่างมืออาชีพ

“ไม่กลัวหรือไงตัวเธอ  ไปซื้อบ้านมือสองอยู่” นี่อาจเป็นคำถามยอดฮิตกันในอดีตที่เพื่อนหรือคนใกล้ตัวถาม เมื่อคุณต้องการซื้อบ้านมือสองเพื่ออยู่อาศัย แต่ปัจจุบันบ้านมือสองเป็นที่นิยมมากในหมู่นักลงทุนและผู้ที่ต้องการหาบ้านสักหลัง เพราะไม่ต้องหาซื้อที่ดินและเริ่มต้นวางแผนปลูกบ้านใหม่ ดังนั้นเราควรต้องมีเคล็ดลับเด็ดๆ ที่เข้าใจและจดจำได้ง่าย เป็นเทคนิคในการเลือกซื้อบ้านมือสองอย่างไรให้ตรงตามความต้องการมากที่สุด นอกจากได้บ้านมือสองที่ถูกใจแล้ว ยังประหยัดเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย

เลือกทำเลโดนใจ  

เดินออกจากบ้านเหลียวซ้ายแลขวาเจอแต่ทุ่งกว้างราวกับว่า “คุณพระ บ้านฉันอยู่ในความเวิ้งว้างหรือนี่” คงไม่มีใครอยากซื้อบ้านแล้วเจอบรรยากาศวังเวงแน่นอน เพราะบรรยากาศวังเวงกับความเป็นส่วนตัวต่างกันลิบ ดังนั้นการเลือกทำเลเป็นหนึ่งในข้อสำคัญของการเลือกซื้อบ้านมือสอง หากใกล้แหล่งช็อปปิ้ง ใกล้ตลาด โรงพยาบาล สถานที่ศึกษา และที่สำคัญคือใกล้จุดเชื่อมต่อการเดินทางกับบริการขนส่งต่างๆ ทั้ง BTS รถตู้ รถโดยสาร สะดวกเท่าไหร่ได้ยิ่งดี  เพราะนอกจากไม่รู้สึกว่าอยู่ไกลจากชาวบ้านแล้ว ยังรู้สึกปลอดภัยและประหยัดเวลาในการเดินทางในวันเร่งรีบ

เป็นนักสำรวจ ตรวจบ้าน

“ยะฮู้ววว ดีใจจัง ได้ทำเลที่ชอบแล้ว” แต่เดี๋ยวก่อน! คราวนี้คุณอาจต้องสวมบทบาทเป็นนักสำรวจ เพื่อตรวจดูบ้านเท่าที่คุณจะแน่ใจได้ว่า “มันโดนใจ” และเหมาะสมกับงบประมาณที่ตั้งไว้ไหม  ซึ่งการเป็นนักสำรวจที่ดีคือ ตรวจดูตั้งแต่ระบบไฟฟ้า ท่อระบายน้ำ ระบบประปา ความมั่นคงแข็งแรงของบ้านว่ามีส่วนไหนที่ต้องซ่อมแซมเพิ่มเติมหรือไม่ และอย่าลืมพูดคุยกับเพื่อนบ้าน บางทีอาจได้ข้อมูลเด็ดๆ ที่ทำให้คุณตัดสินใจซื้อบ้านได้ง่ายขึ้น ยังไม่หมดเท่านั้นเพื่อความรอบคอบและปลอดภัยเรื่องเอกสาร  ถ้าสนใจบ้านหลังไหนเป็นพิเศษควรตรวจสอบเรื่องกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินหรือใครเป็นตัวแทนที่ได้รับแต่งตั้งจากเจ้าของทรัพย์ ข้อนี้ห้ามลืม!

เป็นนักวางแผน กำหนดงบประมาณ

แม้ว่าการตั้งงบประมาณจะถูกคำนวณไว้ในใจอยู่แล้วแต่หลังจากสำรวจบ้านอาจมีการปรับเปลี่ยนงบประมาณ ที่ตั้งไว้ เพราะบางครั้งบ้านที่ถูกใจที่สุดอาจเกินงบในมือแต่ก็มีน้อยที่จะมีการปรับเปลี่ยนงบ เพราะการซื้อบ้านคือทรัพย์ชิ้นโตที่คนซื้อบ้านกำหนดงบที่แน่นอนไว้แล้ว ต่อจากการตั้งงบประมาณสิ่งสำคัญคือการนำข้อมูลและราคาของแต่ละบ้านมาเปรียบเทียบกับราคาตลาดของบ้านในบริเวณใกล้เคียงที่มีการประกาศขายและราคาประเมินทางราชการ เพราะจะทำให้ผู้ซื้อบ้านได้รับความยุฒิธรรมมากที่สุด อย่าลืมสำรวจตลาดบ้านมือสอง!

“ในที่สุด บ้านหลังนี้ก็เป็นของฉัน ราคาดี ทำเลเหมาะเหม็ง” การ เลือกซื้อบ้านมือสองอย่างมืออาชีพ จะทำให้คุณพูดประโยคนี้ได้อย่างเต็มปาก

Tag : ซื้ออสังหาริมทรัพย์, ซื้อบ้านมือสอง, ตัวเเทนขายอสังหาริมทรัพย์, ขายที่ดิน, ขายคอนโด, ขายบ้าน, สมุทรปราการ
Create Date : 01 กันยายน 2557
Last Update : 1 กันยายน 2557 10:00:45 น.
Counter : 900 Pageviews.

0 comments

oohlalap
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Barney- Twinkle, Twinkle, Little Star - Barney