สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
อยากเป็น นักขายอสังหาริมทรัพย์ แต่ยังกลัว

อยากเป็น นักขายอสังหาริมทรัพย์ แต่ยังกลัว

นายหน้า

เมื่อเงื่อนไขคืออุปสรรคขวางความสำเร็จ

หลายครั้ง ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง เรามักจมอยู่กับความคิด  คิดไปเอง  ตั้งแง่  จิตตก กังวล จนติดกับดักความคิดของตัวเองอย่างไม่รู้ตัว  และนั้นคือเกาะกำบังทำให้พลาดอะไรหลายสิ่ง และเมื่อพลาดก็ปลอบใจตัวเองว่า “ฉันคิดดีแล้วนะ ไม่เป็นไรหรอก” แต่คงไม่มีใครอยากพูดประโยคนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะนั้นหมายความว่าเราอาจพลาดสิ่งที่ดีทั้งที่มีโอกาส…

เครื่องหมายคำถามอาจผุดขึ้นในความคิดทันที เมื่อเราบอกว่า “คุณมีโอกาสสร้างรายได้ไร้ขีดจำกัดโดยที่ไม่ต้องลาออกจากงานที่ทำ แต่ต้องจัดเวลาและทุ่มเทความตั้งใจอย่างสม่ำเสมอกับอาชีพตัวแทนขายบ้านที่ทำควบคู่กับการงานประจำของคุณได้ คุณก็สามารถสร้างรายได้ได้เป็นกอบเป็นกำหรือเลี้ยงตัวเองได้ทั้งปี” ประโยคยืดยาวเล่าถึงโอกาสที่คุณเลือกทำได้นี้ อ่านแล้วคุณอาจนิ่งคิดสักพักและเริ่มระวังตัว สร้างเงื่อนไข ตั้งคำถามและตอบเองเป็นความคิดที่มักขัดแย้ง เช่น อยากทำแต่กลัวโดนหลอก อยากทำแต่กลัวทำไม่ได้ อยากทำแต่จะเอาเวลาที่ไหนทำ  อยากทำแต่พูดไม่เก่ง โดยเฉพาะอยากทำแต่มีงานประจำทำอยู่แล้ว ความคิดเหล่านี้แหละทำให้คุณพลาดโอกาสไปทั้งที่มีความคิดอยากทำ แต่หากไม่สร้างข้อขัดแย้ง เราจะได้คำตอบที่ทำให้มีความกล้าและลงมือทำอย่างมีสติ คิด วิเคราะห์เพื่อหาคำตอบจริงๆ โดยที่ไม่ทำให้เราพลาดโอกาส เพราะการเป็นตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์กับERA ไม่จำเป็นที่ต้องให้เวลาทั้งวันหรือทุกวัน ไม่ต้องตามตื้อแต่เข้าใจธรรมชาติของอาชีพ อาจนัดเวลาพบปะลูกค้าที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ มีงานประจำแต่สามารถทำเป็นอีกอาชีพที่สร้างรายได้ได้ไม่น้อย เพียงพัฒนาความคิดและนำความรู้ความสามารถมาต่อยอดประยุกต์ใช้พร้อมกับฝึกฝนทักษะการเจรจา

 เพราะไม่มีหลักประกันว่าจะประสบความสำเร็จสำหรับคนที่เกรงกลัวต่อการเริ่มต้น ไม่มีความมุ่งมั่น  และเพราะไม่มีทางลัดสู่ความร่ำรวย ความมั่นคง เราจึงต้องมีสูตรสำเร็จเพื่อทำให้เห็นแนวทางการเป็นอาชีพนักขายอสังหาริมทรัพย์อย่างมืออาชีพที่สามารถสร้างรายได้จริง เช่นเดียวกับที่คุณต้องเรียนเพื่อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ… “ความเปลี่ยนแปลงและการเริ่มต้นเกิดขึ้นได้เสมอ เพราะหากไม่ใช่ เราก็แค่ถอยออกมา เท่านั้นเอง!”

FACEBOOK : //www.facebook.com/erasamutprakan

Website: //www.erapaknam.com

Tag : ตัวแทนขายบ้าน , ตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ , ขายบ้าน , นายหน้า , อาชีพ, งาน, หางาน, สมุทรปราการ
Create Date : 29 สิงหาคม 2557
Last Update : 29 สิงหาคม 2557 15:38:48 น.
Counter : 514 Pageviews.

0 comments

Valentine's Monthoohlalap
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Barney- Twinkle, Twinkle, Little Star - Barney