กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
วิธีป้องกันข้อผิดพลาดในการขายบ้าน

ข้อผิดพลาดในการขายบ้าน

ข้อผิดพลาดครั้งใหญ่ของคนขายบ้านและวิธีการหลีกเลี่ยง

สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือช่วงเวลานับตั้งแต่วันที่คุณซื้อบ้านไปจนถึงวันที่คุณตัดสินใจ ขายบ้านหลังนั้น เจ้าของบ้านหลายรายแทบน้ำตาตกเมื่อต้องขายบ้าน เรียกได้ว่าน้ำตาคลอตั้งแต่น้ำหมึกบนสัญญาซื้อขายยังไม่ทันแห้งเลยทีเดียว ที่เป็นเช่นนี้เพราะเจ้าของมีความผูกพันกับบ้านมาเป็นเวลานาน บางคนร้องเพราะเสียดาย ในขณะที่บางคนร้องเพราะเหตุผลตรงกันข้าม พวกเขาร้องเพราะบ้านขายไม่ออก

ตั้งราคาบ้านไว้สูงเกินไป

 • โดยทั่วไปแล้ว ข้อผิดพลาดที่เลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดขึ้นคือการตั้งราคาพลาด การตั้งราคาสูงเกินไปจะทำให้ผู้ซื้อเมินบ้านของคุณ ขณะที่การตั้งราคาต่ำเกินไปจะทำให้คุณกินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะกลัวทุนหายกำไรหด
 • การตั้งราคาขายบ้านเป็นเรื่องของศิลปะ การประเมินราคาตลาดส่วนหนึ่งอ้างอิงจากการเปรียบเทียบราคาขาย แต่ปัจจัยอื่น ๆ ที่สำคัญไม่แพ้กันและไม่ควรละเลยคือ ความเคลื่อนไหวของตลาด อุปสงค์ ทำเลที่ตั้ง และสภาพของบ้าน
 • กรณีที่ตั้งราคาบ้านไว้สูงเกินไป ผู้ซื้ออาจยื่นข้อเสนอที่ต่ำกว่าราคาตลาด ซึ่งมักจะส่งผลให้ข้อเสนอดังกล่าวถูกปฏิเสธทันที เนื่องจากข้อเสนอราคาที่ต่ำแบบสุดโต่งมักจะทำให้ผู้ขายขุ่นเคืองและรู้สึกเหมือนถูกดูหมิ่น
 • นายหน้าบางรายจงใจประเมินมูลค่าของบ้านให้สูงเกินจริงและโน้มนาวให้ผู้ขายเซ็นสัญญาตามนั้น แม้จะมีหลายเหตุผลที่สนับสนุนการกระทำเช่นนี้ของนายหน้า แต่ความจริงที่โหดร้ายคือผู้ขายมักจะสูญเสียความได้เปรียบในการแข่งขันไปเมื่อต้องยอมปรับลดราคาในภายหลัง สุดท้ายก็เจ็บตัวเจ็บใจไปตาม ๆ กัน

บ้านอยู่ในสภาพทรุดโทรม

 • การเตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับปล่อยสู่ตลาดไม่ใช่แค่การเก็บกวาดและทำความสะอาดเท่านั้น แต่ยังมีอีกอย่างน้อย 10 ขั้นตอนที่คุณต้องลงมือทำเพื่อเตรียมบ้านให้พร้อมขาย
 • บ้านบางหลังอาจจำเป็นต้องได้รับการปรับปรุงและซ่อมแซมเล็กน้อย การซ่อมแซมบ้านก่อนขายจะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณขายบ้านได้เร็วขึ้น หากมีส่วนที่แตกหักหรือผู้ซื้อเห็นว่าต้องซ่อมบำรุงกันยาว พวกเขาอาจเกิดความลังเลได้ ดังนั้นบางครั้งการขายบ้านโดยไม่ซ่อมแซมจึงอาจทำให้คุณเสียเงินมากกว่าที่คิด
 • การตกแต่งบ้านให้ดูสวยงามเรียกว่า การจัดบ้าน เช่น การจัดดอกไม้ใส่แจกันสวย ๆ สักใบมาตั้งประดับไว้ เป็นต้น หากคุณหรือนายหน้าของคุณไม่สันทัดเรื่องการจัดบ้าน คุณอาจจ้างนักจัดบ้านมืออาชีพให้มาทำงานแทนคุณ

ทำการตลาดบ้านผิดพลาด

 • เวลาเห็นรูปบ้านที่ไม่เจริญหูเจริญตาในโฆษณาขายบ้าน เราคงแอบคิดในใจว่านายหน้าคิดอะไรของเขาอยู่ถึงได้เอารูปถ่ายแบบนี้มาลง แต่เชื่อเถอะว่ามีนายหน้าและผู้ขายหลายคนที่พลาดง่าย ๆ แบบเดียวกันนี้
 • สำหรับผู้ขายบางรายที่มีปัญหาและได้แต่งุนงงสงสัยว่า ทำไมบ้านของฉันถึงขายไม่ออก คำตอบแรกที่เป็นไปได้คือเพราะพวกเขาทำการตลาดไม่ถูกวิธีและไม่ได้เลือกใช้กลยุทธ์ที่เข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อจำนวนมากที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องตั้งคำถามแบบเดียวกัน
 • ทันทีที่ผู้ซื้อก้าวเท้าเข้าบ้าน การตลาดขั้นต่อไปก็ได้เริ่มขึ้น คุณจึงควรเตรียมพร้อมเพื่อให้ผู้ซื้อรู้สึกพึงพอใจกับข้อเสนอของคุณมากยิ่งขึ้น ผู้ขายจ้างนายหน้าที่ไร้ประสบการณ์
 • คุณอาจเลือกจ้างนายหน้าที่มีชื่อเสียงดีหรือนายหน้าที่มีชื่อเสียงปานกลางก็ได้ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายไม่ต่างกันมากนัก
 • อ่านสัญญาที่จัดทำขึ้นอย่างละเอียดถี่ถ้วนและพิจารณาค่าตอบแทนสำหรับนายหน้าที่สมน้ำสมเนื้อ เพื่อให้เขาทำงานให้กับคุณอย่างเต็มที่

ที่มา about.com
Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2557 5:33:12 น.
Counter : 465 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

oohlalap
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Barney- Twinkle, Twinkle, Little Star - Barney