กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
5 ขั้นตอนสำคัญก่อนขายบ้าน

วันนี้นำข้อมูลดีๆ มาฝากสำหรับคนที่กำลังต้องการขายบ้านนะคะ มาดูกันว่าก่อนที่เราจะขายบ้านนั้นเราควรต้องทำอะไรกันบ้างหาที่อยู่ใหม่ที่ถูกใจให้ได้ ก่อนขายบ้าน

สิ่งแรกที่คุณควรทำก่อนเริ่มซ่อมแซม ประกาศขาย หรือกำหนดวันเข้าชมบ้านคือการวางแผนการขายบ้านให้รัดกุม แน่นอนว่าคุณต้องการขายให้ได้ราคาสูงที่สุด แต่หากรีบร้อนปักป้ายประกาศขายทั้งที่ยังไม่ได้เตรียมพร้อม คุณอาจลงเอยด้วยการขายไม่ได้ในราคาที่คุณตั้งใจไว้เพราะความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น

แรงจูงใจในการขาย

สำรวจเหตุผลในการขายบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์ของคุณ ทุกคนต่างมีเหตุผลในการขาย ถ้าคุณไม่ได้มีความต้องการหรืออยากจะขายจริง ๆ แต่เป็นเพราะคุณเกิดนึกย้ายบ้านกะทันหันและยังไม่ได้ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนแล้วละก็ คุณอาจทำให้ตัวเองต้องพบกับความผิดหวังในท้ายที่สุด

การซื้อบ้านใหม่

หลายคนขายบ้านเพื่อซื้อหลังใหม่ รวบรวมรายชื่อย่านหรือทำเลที่คุณสนใจและลองไปสำรวจสถานที่จริง รวมถึงชมบ้านตัวอย่าง จากนั้นลองเปรียบเทียบราคาระหว่างบ้านใหม่และบ้านมือสองแล้วชั่งน้ำหนักดู ไม่แน่คุณอาจพบว่าอยู่บ้านหลังเดิมก็ดีอยู่แล้วก็เป็นได้

ติดต่อตัวแทนรับฝากซื้อ-ขายบ้าน (แน่นอน อีอาร์เอ สมุทรปราการ ช่วยคุณได้!)

ปรึกษาโบรกเกอร์ตัวแทนรับฝากขายบ้านมืออาชีพ (อีอาร์เอ สมุทรปราการ) โดยเลือกพูดคุยกับผู้ที่มีความชำนาญในพื้นที่อย่างน้อยสามคน จากนั้นขอดูแผนการตลาดของนายหน้าแต่ละรายเพื่อดูว่าเขาจะทำการตลาดให้บ้านของคุณอย่างไร นอกจากนี้คุณควรขอให้นายหน้าจัดทำรายงานวิเคราะห์ตลาดเชิงเปรียบเทียบให้คุณดูและขอคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องต่อไปนี้

 • การเตรียมบ้านเพื่อขาย
  เปรียบเทียบคำแนะนำและรับคำแนะนำที่ดีที่สุดมาปรับใช้ ซึ่งตามปกติแล้ว คุณควรย้ายเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่หรือไม่จำเป็นออกไป
 • การซ่อมแซมก่อนขาย
  การซ่อมแซมบ้านก่อนขายไม่ได้ได้กำไรคุ้มค่าเสมอไป ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินจำนวนมากเพื่อปรับปรุงบ้านใหม่ แค่ซ่อมบำรุงในส่วนที่จำเป็นก็พอ
 • การจัดบ้าน
  คุณอาจเลือกจ้างนักจัดบ้านมืออาชีพ ขอให้นายหน้าช่วย หรือเลือกจัดบ้านด้วยตัวเองก็ได้ การจัดบ้านจะช่วยให้คุณได้ราคาดีมากขึ้น
 • การกำหนดราคาบ้าน
  อย่าเลือกนายหน้าจากราคาขายที่เสนอมา นายหน้าบางรายอาจประเมินราคาสูงเกินจริงเพื่อตัดหน้ารายอื่น แต่การตั้งราคาสูงเกินไป มักทำให้ขายได้ในราคาต่ำกว่ามูลค่าตลาด
 • กำไรสุทธิจากการขาย
  การได้เห็นกำไรสุทธิต่ำสุดและสูงสุด จะช่วยให้ผู้ขายได้เตรียมใจในกรณีที่ได้ราคาต่ำและรู้ว่าสามารถคาดหวังได้เท่าไหร่ในกรณีที่ได้ราคาสูง หากราคาสุทธิต่ำสุดนั้นเพียงพอที่จะซื้อบ้านใหม่ที่คุณต้องการได้นั่นหมายความว่าคุณเริ่มเตรียมหาสินเชื่อได้เลย

หาผู้ให้บริการสินเชื่อ

ขั้นแรก ติดต่อผู้ให้บริการสินเชื่อเดิมของคุณเพื่อดูจำนวนเงินค้างชำระ จากนั้นเปรียบเทียบข้อเสนอสินเชื่อของแต่ละสถาบัน รวมถึงอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่าง ๆ หรืออาจขอคำแนะนำจากนายหน้าของคุณ

 • ขออนุมัติสินเชื่อล่วงหน้า เพื่อดูวงเงินสูงสุดที่คุณมีสิทธิได้รับ
 • คุณไม่จำเป็นต้องจำนองในวงเงินสูงสุด การผ่อนชำระวงเงินที่ต่ำกว่าจะช่วยให้คุณสบายกว่าในระยะยาว
 • เปรียบเทียบสินเชื่อบ้านแต่ละประเภทและเลือกอย่างชาญฉลาด

ขายก่อนซื้อ

ทันทีที่บ้านของคุณเข้าสู่ตลาด คุณอาจอดใจไม่ไหวที่จะมองหาบ้านใหม่ตามเว็บไซต์และเกิดความอยากที่จะนัดชมบ้านของจริงขึ้นมา แต่อย่าเพิ่งรีบตกลงปลงใจไปเพียงเพราะภาพบรรยากาศที่สวยงามของบ้านในฝัน เพราะไม่ว่าอย่างไรก็ตามการขายให้ได้ก่อนซื้อใหม่ก็ทำให้คุณได้กำไรมากกว่าเสมอ


FACEBOOK : ERASAMUTPRAKAN

WEBSITE : www.erasamutprakan.com
Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2557 11:33:45 น.
Counter : 438 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

oohlalap
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Barney- Twinkle, Twinkle, Little Star - Barney