ธันวาคม 2554

 
 
 
 
3
5
7
10
18
23
27
31
 
All Blog
เคล็ดลับกินให้ดี ยามเดินทาง

  เคล็ดลับกินให้ดี ยามเดินทาง

          อย่าทิ้งนิสัยการกินที่ดีของคุณเอาไว้แค่ที่บ้าน ในยามที่คุณไม่อยู่บ้าน ลองใช้เคล็ดลับต่อไปนี้เพื่อรักษานิสัยการกินที่ดีให้อยู่ในลู่ทาง

           1. ระงับความอยาก เราไม่ควรคิดว่าการกินอาหารนอกบ้านเป็นการปรนเปรอตัวเองเป็นพิเศษ และก็ให้สิทธิพิเศษตัวเองด้วยการกินจนเกินเลย ระวังเลือกเมนูอาหาร และหากขนาดของอาหารที่สั่งมามีขนาดใหญ่ก็อย่ากินจนหมด กินเพียงครึ่งเดียวและห่ออีกครึ่งกลับบ้าน หรือสั่งของว่างจานเล็กกินแทนอาหารจานหลัก

            2. รื่นรมย์กับทิวทัศน์และอร่อยกับอาหาร คุณไปพักร้อนนะ มันไม่เข้าท่าเลยที่จะทำให้ตัวเองต้องอดอยากอาหารอร่อย ๆ แต่ก็ไม่เข้าท่าอีกเช่นกัน ที่จะเอาแต่กินโดยไม่สนใจในสิ่งที่สวยงามที่แวดล้อมตัวเองอยู่ เคล็ดลับก็คือยึดทางสายกลางเอาไว้ ชิมอาหารอย่างละนิดละหน่อยและหันมาชื่นชมกับวิวทิวทัศน์ไปด้วย

            3. น้ำ คือเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ รักษาการทำงานของร่างกายให้ดีด้วยการดื่มน้ำให้มากพอ การเดินทางอาจทำให้คุณขาดน้ำได้ และการอยู่ท่ามกลางแดดก็อาจทำให้ร่างกายเสียน้ำ ฉะนั้น อย่าลืมดื่มน้ำให้มากพอเพื่อรักษาสุขภาพ อีกอย่างหนึ่งก็คืออาการหิวน้ำอาจทำให้คุณเข้าใจผิดคิดว่าหิว และกินมากเกินไปด้วย

            4. พยายามกินบ่อย ช่วงเวลาพักผ่อนอาจทำให้ตารางเวลาในชีวิตของคุณยืดหยุ่นตามไปด้วย แต่อย่าได้ยืดหยุ่นไปกับการกินอาหาร อย่างดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง และพยายามกินอาหารมื้อเล็ก ๆ ให้บ่อยขึ้น เพื่อที่จะได้ไม่หิวและสวาปามมากจนเกินไปในตอนเย็น

            5. หยุดกินทันทีที่อิ่ม มันอาจฟังดูเหมือนเรื่องง่าย ๆ ที่ทุกคนทำอยู่แล้ว แต่ความจริงก็คือเวลาที่คนเรารู้สึกผ่อนคลาย และบอกตัวเองว่ากำลังอยู่ในช่วงการพักร้อน พวกเขามักจะปล่อยตามใจตัวเอง และกินอาหารแบบไม่มีสติ จงใส่ใจในสิ่งที่คุณกิน กินอาหารช้า ๆ และหยุดทันทีที่อิ่ม


ที่มา : //health.kapook.com/


Free TextEditorCreate Date : 30 ธันวาคม 2554
Last Update : 30 ธันวาคม 2554 20:25:07 น.
Counter : 685 Pageviews.

3 comments
  
เจ็งอะ
โดย: prayakong วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:0:00:38 น.
  
ได้ข้อคิดในการกินเยอะเลยครับ อยู่ที่บ้านผมไม่ค่อยกินอะไรมากแต่พอไปนั่งร้านสั่งกินเพียบเลย จะจำเคล็ดลับกินให้ดีไว้ครับ
โดย: nongmalakor วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:16:35:15 น.
  
โดย: bobobull วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:20:04:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

มังกี้ ดี ลูฟี่ 01
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]