ธันวาคม 2554

 
 
 
 
3
5
7
10
18
23
27
31
 
All Blog
35 เคล็ดลับโดนใจ เปลี่ยนความสวยจากภายในสู่ภายนอกเคล็ดลับสุขภาพ


 


 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          นิยามความสวย ของคุณคืออะไรคะ? การมีหน้าตา ผิวพรรณ รูปร่างดี แบบนี้รึเปล่าเอ่ย ความจริงแล้วสิ่งเหล่านี้หาใช่ความสวยงามที่แท้จริงและจีรังยั่งยืนหรอกนะคะ ความสวยที่แท้จริง เราไม่จำเป็นต้องไปผ่าตัด ยกกระชับ เสริมนู้นนิด ดันนี่หน่อย หรือเสริมแต่งอะไรมากมาย ลืมสิ่งเหล่านี้ไปก่อนเถอะค่ะ แล้วหันมาให้ความสนใจกับชีวิต ว่าอะไรทำให้เราเปี่ยมไปด้วยความสุข แล้วผลักดันเอาความสวยงามนั้นออกมาสู่ภายนอกกันดีกว่า ว่าแต่จะทำได้อย่างไรบ้างนั้น ลองมาดูข้อสรุปที่ แบรี่ ดาเวน แนะนำไว้ในเว็บไซต์ pickthebrain.com กันเลย

          1. รอยยิ้ม มันสามารถทำให้ใบหน้าคุณหน้ามองขึ้น เป็นดังกลไกแห่งความสุขจากในสมอง และยังทำให้ผู้อื่นรู้สึกมีความสุข ยามที่ได้เห็นรอยยิ้มนั้นบนใบหน้าคุณ

          2. รักษาบุคลิคภาพที่ดีไว้ ยืนหลังตรง เชิดหน้าสูง ๆ อกผายไหล่ผึ่ง แล้วคุณจะดูเป็นคนมีความมั่นใจและดูมีพลัง นั่นแหละเยี่ยมเลย!

          3. เลิกใส่ใจกับสิ่งที่แย่และหันมาสนใจสิ่งที่ดี ๆ  ขอให้คุณเลิกวิตกกับริ้วรอยบนใบหน้า แล้วไม่ต้องเปรียบเทียบตัวเองกับคนที่เพอร์เฟคท์ ทั้งหลายได้แล้ว คนเรามันไม่สมบูรณ์แบบไปซะทั้งหมดหรอก มองข้ามสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกแย่ไป แล้วมาใส่ใจกับสิ่งดี ๆ ในตัวคุณแทนดีกว่า รู้ไหม...ว่าจริง ๆ แล้วคุณสวยกว่าที่คิดเยอะ


แฟชั่น


           4. จงรู้สึกดีกับรูปร่างของคุณ ไม่ว่ารูปร่างคุณจะเป็นยังไง อ้วน ผอม สูง ต่ำ ดำ ขาว หรือกระทั่งเรื่องอายุ ให้รู้สึกดีกับสิ่งที่คุณเป็นอย่างธรรมชาติ อย่ากังวลเกี่ยวมันมากจนเกินไปเลย สุดท้ายตายไปก็เอาไปไม่ได้อยู่ดีเนอะ

          5. พยายามมองถึงคุณค่าของรอยตำหนิ มนุษย์เราเกิดมาอาจจะมีข้อบกพร่อง หรือรอยตำหนิต่าง ๆ บนเรือนร่างเรา อย่าได้มองมันเป็นสิ่งที่น่าอายเลย เพราะบาดแผลหรือร่องรอยนั้น ก็คอยย้ำเตือนว่าเรายังคงมีความเป็นมนุษย์ปุถุชนทั่วไปนั่นแหละ

          6. แสดงความสดใสออกมา เมื่อคุณเป็นคนร่าเริง มีชีวิตชีวา จงปลดปล่อยสิ่งดี ๆ นั้นออกมา ความสมบูรณ์แบบจากบุคลิกภาพของคุณ ก็จะเฉิดฉายออกมาให้ทุกคนได้เห็นตัวตนอันงดงามเหล่านั้นในตัวคุณ

          7. หาอะไรตื่นเต้นให้ชีวิต รู้จักปล่อยให้ตัวคุณนั้นรู้สึกกระตือรือร้นและตื่นเต้นกับชีวิตบ้างนะ ไม่ได้ต้องมาห่วงสวย ห่วงภาพลักษณ์ เหนียมอาย ว่ามันจะออกมายังไง หากมีความสุข อยากหัวเราะออกมาดัง ๆ ก็เอาเลย อย่าได้แคร์สายตาคนอื่น


ออกกำลังกาย


          8. ออกกำลังเรียกเหงื่อ เลิกหมกตัวอยู่แต่ในห้อง จ้องคอม ดูทีวี แล้วสะบัดก้น ลุกมาออกกำลังกายเรียกเหงื่อขับของเสียจากร่างกายดีกว่า นอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังปลดปล่อยสารแห่งความสุขเอนโดรฟีน (Endorphin) ออกมาด้วยอีกนะ

          9. ฝึกร่างกายให้เคลื่อนไหวอย่างสวยงาม ลองเต้นบัลเลต์ รำไทเก็ก โยคะ หรือกิจกรรมอะไรก็ตาม ที่ช่วยฝึกการเคลื่อนไหวของคุณให้ออกมามีท่วงท่าที่สวยงาม เพื่อช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับคุณ

          10. รับรู้ถึงความงามภายในตัวเอง ลองหยิบกระดาษ ปากกา มาแล้วจดเพื่อสำรวจตัวเองดู ในสิ่งดี ๆ ที่คุณทำ สิ่งที่มอบให้ สิ่งที่สร้างสรรค์ขึ้นมา แล้วทบทวนดู นั้นแหละ คุณจะพบสิ่งดี ๆ อันสวยงามที่ถูกซ่อนอยู่ภายในตัวเองที่คุณอาจจะมองข้ามมันไป


สัตว์เลี้ยง


          11. แสดงความเมตตาออกมา ผู้ที่มีความเมตตา คือคนที่มีความสวยงามที่ส่องแสงเจิดจรัสอยู่ภายใน

          12. อย่าหักโหมเกินไปนัก การทำอะไรที่เกินตัว หนักเกินไปไม่ได้ส่งผลดีกับตัวเองเลย เช่น การพยายามแต่งหน้าจัด ๆ แต่งตัวเยอะ ๆ ไปผ่าตัดเสริมเติมแต่งนับครั้งไม่ถ้วน หรือออกกำลังกายอย่างเอาเป็นเอาตาย เวลาที่คุณหักโหมมากเกินไป มันทำให้คุณดูสิ้นหวัง หดหู่ มันคงดูไม่จืดแน่ ถ้าคุณเป็นแบบนั้น

          13. หยุดห่วงเรื่องอายุ  มันไม่ได้วัดความเป็นตัวคุณหรือความสามารถของคุณ อย่าไปกังวลกับเรื่องตัวเลขมากนัก ใช้ชีวิตให้มีความสุขตามวัยของคุณดีกว่านะ


งานศิลปะ


          14. ลองสร้างสรรค์อะไรขึ้นมาสักอย่าง ความสามารถในการสร้างสรรค์ต่าง ๆ ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูป งานเขียน ทำสวน ทำอาหาร หรือเย็บผ้า คือ ความสวยงามที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเองออกมาผ่านผลงาน

          15. เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่น รู้จักทำสิ่งดี ๆ เพื่อคนอื่น แสดงออกมาให้เขารู้ แล้วพวกเขาก็จะมองเห็นถึงความงดงามในจิตใจของคุณ และสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้เขาทำตามอย่างคุณกับคนอื่นต่อไป

          16. หยุดความคิดที่ไม่ดีกับตัวเอง มันเป็นอะไรที่ยากที่จะทำให้รู้สึกดีกับตัวเอง หากภายในหัวคุณคิดแต่สิ่งไม่ดี มองโลกในแง่ร้ายกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปลักษณ์หรืออายุ เมื่อใดที่คุณติดอยู่กับความคิดแย่ ๆ เหล่านั้น ขอให้หยุดและทบทวนความคิดใหม่อีกครั้ง


เคล็ดลับสุขภาพ


 


          17. มองตัวเองผ่านสายตาของคนที่คุณรัก ลองหันมามองตัวเองในแบบที่คนรักของคุณมอง แล้วคิดย้อนกลับไปว่าเขาได้รับความรักและสิ่งดี ๆ อะไรจากคุณไปบ้าง ดั่งเอาใจเขามาใส่ใจเรา

          18. เรียนรู้เพื่อปรับตัวให้เข้ากับโลก ตัวคุณเองก็คือส่วนหนึ่งของธรรมชาติบนโลกใบนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยความเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้นจงใช้ประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมา พยายามดำเนินชีวิตอย่างระมัดระวังไม่ประมาทกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้รอบ ๆ ตัวคุณ

          19. หาเพลงที่เนื้อหาดี ๆ ดนตรีเบา ๆ ฟัง เป็นที่แน่ชัดว่าดนตรีนั้น สามารถเข้าถึงจิตวิญญาณและสัมผัสเข้าไปถึงเบื้องลึกภายในใจเราได้ ลองหาเพลงดี ๆ ฟังแล้วปล่อยให้ดนตรีเข้าไปขัดเกลาจิตใจให้สงบ

          20. หาเสื้อผ้าที่เหมาะกับคุณ ถ้าคุณไม่ได้เป็นคนที่รู้จักการแต่งตัวมากนัก ว่าชุดไหนใส่แล้วเข้ากับคุณ ให้ลองหาใครสักคนมาช่วยเลือกเสื้อผ้าที่คุณใส่แล้วดูดี เพื่อดึงจุดเด่นในตัวคุณออกมา


ความรัก


          21. กอดกันให้มากขึ้น แบ่งปันความรักผ่านการสัมผัสทางกายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักของคุณ มันเป็นสิ่งที่สวยงามมาก สำหรับการแสดงความรักนั้นออกมา

          22. พักผ่อนให้เพียงพอ คุณก็รู้ดีว่าการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลต่อรูปลักษณ์ภายนอกของคุณอย่างแน่นอน ทั้งขอบตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า ไหนจะใต้ตา แล้วยังทำให้หน้าเหี่ยวอีก นี่ยังไม่ได้เอ่ยถึงสุขภาพจิตอีกนะ พักผ่อนให้เพียงพอเถอะค่ะ รู้มั้ยว่ามันช่วยยกกระชับผิวหน้าขึ้นได้ด้วยนะจ๊ะ

          23. ลุกขึ้นเต้นกันเถอะ ไม่ว่าจะเต้นคนเดียว เต้นเป็นคู่ ก็เต้นให้กระจายเหมือนกับไม่มีใครมองอยู่เลย รู้มั้ยว่าการเต้นรำมันทำให้คุณรู้สึกกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ไร้กังวลและมีความสุขได้

แต่งหน้า          24. อัพเดตการแต่งหน้าอยู่เสมอ ทำให้แน่ใจว่าการแต่งหน้าของคุณมันไม่ได้ดูล้าสมัยไป มากเกินไป หรือแต่งไม่เข้ากับใบหน้า การเปลี่ยนโฉมใหม่ให้กับตัวเองก็ทำให้ความสวยของคุณโดดเด่นออกมานะ

          25. คิดแต่ในเรื่องที่ดี อย่าปล่อยให้จิตใจของคุณถูกครอบงำด้วยความคิดที่ไม่ดีเกี่ยวกับตัวเองหรือผู้อื่น เช่น อย่าดูหนังที่มีความรุนแรงหรือโหดร้ายมากนัก หาอะไรดี ๆ ดู หรือทำ เพื่อเติมเต็มความคิดดี ๆ เข้าไปในจิตใจดีกว่า

          26. เลิกสูบบุหรี่ มันก่อให้เกิดผลเสียทั้งในเรื่องของอายุผิว ซึ่งทำให้แก่ก่อนวัยอันควร กลิ่นก็เหม็น ไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพสักอย่าง ยิ่งคุณเลิกได้เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีต่อตัวคุณมากเท่านั้น

          27. รู้จักเข้าสังคม แม้มันจะยากที่คุณจะต้องเข้าหาสังคมใหม่ โดยเป็นคนเริ่มการสนทนาก่อน แต่หากคุณให้ความสนใจกับผู้คน ยิ้มแย้ม และลดช่องว่างระหว่างคนแปลกหน้ากับความเป็นเพื่อนให้แคบลง แล้วสร้างความสัมพันธ์ให้มากขึ้น มันก็ไม่ยากหรอก จริงมั้ย?

          28. หากิจกรรมอย่างอื่นทำบ้าง หากคุณมัวแต่ทำงานที่กองอยู่บนโต๊ะ จนลืมปล่อยให้ร่างกายคุณไปทำอย่างอื่นเพื่อเสริมสร้างความสวยงามให้กับตัวเองและสิ่งรอบข้าง ย่อมไม่ดีแน่ค่ะ ลองออกไปล้างรถ ทำสวน และกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างอื่นดู รู้มั้ยคะว่ากิจกรรมง่าย ๆ แบบนี้ ช่วยให้คุณได้ออกกำลังกาย แล้วยังทำให้รถให้บ้านเราดูสวยงาม สะอาดตาขึ้นอีกด้วย ประโยชน์สองต่อเลยทีเดียว


แปรงฟัน


          29. รักษาสุขภาพฟัน การยิ้ม เป็นการแสดงออกถึงความสวยงามบนใบหน้าอย่างหนึ่ง แต่หากคุณรู้สึกอายและไม่อยากจะฉีกยิ้ม เพราะปัญหาสุขภาพฟันหรือมีกลิ่นปาก มันคงจะลดทอนความงามคุณไปแน่ หันมาดูแลสุขภาพฟันให้ขาว สะอาด ไร้กลิ่นปากกันเถอะ เพราะสุขภาพฟันที่ดีจะทำให้คุณดูเด็กลงถึง 10 ปีเลยนะ ว้าว!

          30. สร้างบรรยากาศรอบตัวให้สวยงาม เก็บกวาดบ้านและห้องไม่ให้รกรุงรัง ปัดกวาดเช็ดหน้าต่างให้สะอาด ตกแต่งบ้านด้วยดอกไม้ เพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน เพื่อให้บ้านอันน่าอยู่เติมเต็มความสวยงามให้กับคุณดีกว่า


ทำอาหาร          31. ทำอาหารที่มีประโยชน์ทาน เตรียมของ เตรียมเครื่องปรุงและส่วนผสม แล้วลงมือทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีประโยชน์ต่อร่างกายทานเองกันเถอะค่ะ

          32. อย่าเครียด รู้สึกกังวล คิ้วขมวด หน้าบึ้ง นั่งหลังค่อม หากคุณตกอยู่อาการเหล่านี้บ่อย ๆ แสดงว่าคุณเครียดมากไปแล้วล่ะ ลองค่อย ๆ หาสาเหตุของต้นตอความเครียดและหาอะไรทำเพื่อปลดปล่อยมันทิ้งไป อย่าให้มันมาฉุดรั้งความสวยของคุณไว้เลย


แต่งตัว


 


          33. สร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง แสดงให้ทุกคนได้เห็นว่า คุณมั่นใจและพอใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็นและมีอยู่แล้ว

          34. หันมาแต่งตัวบ้าง หากมีโอกาสต้องแต่งตัวไปตามงานสังคมต่าง ๆ ก็ลองแต่งชุดสวย ๆ ดูดีสักครั้ง เพื่ออวดโฉมความงามที่เรามีออกมาให้ผู้คนชื่นชมบ้าง แต่งตัวให้เริ่ดที่สุดในงานนั้น เราแนะนำให้ใส่สีแดงดึงความสนใจแล้วสะบัดผมโชว์ความสวยของเราให้เจิดจรัสไปเลย!

          35. แสดงความขอบคุณออกมา ให้รู้สึกขอบคุณในสิ่งที่คุณเป็นและทุก ๆ อย่างที่คุณมี ไม่ว่าคุณอาจจะโดนบ่นหรือดูถูกเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของคุณมามากแค่ไหน ก็ไม่มีสิ่งไหนที่จะเทียบเท่าได้กับการให้อภัย ไม่ถือโกรธ และให้คิดบวกกับตัวเองว่าแท้จริงแล้วภายในจิตใจของคุณนั้นมีสิ่งดี ๆ ที่สวยงามอีกมาก ที่อาจยังไม่มีคนสังเกต แต่คุณรู้ว่ามันอยู่ในตัวคุณและพร้อมจะแสดงออกมาให้เห็น

          เห็นไหมคะว่า คนเราหากจะคำนึงถึงความสวยอย่างแท้จริง ควรจะสวยจากภายในจิตใจก่อน เพราะมันจะสะท้อนความเป็นเราที่สวยงามออกมาสู่ภายนอก หากจะสวยแต่รูปลักษณ์ภายนอก แต่จิตใจคิดแต่เรื่องไม่ดี มองโลกในแง่ร้าย มันก็ไม่ทำให้คุณรู้สึกถึงความสวยที่ "สมบูรณ์แบบ" ได้หรอกค่ะ ที่มา : //health.kapook.com/view35203.html
Free TextEditorCreate Date : 25 ธันวาคม 2554
Last Update : 25 ธันวาคม 2554 13:00:44 น.
Counter : 737 Pageviews.

7 comments
  
>
โดย: ann_269 วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:13:51:48 น.
  
>
โดย: ann_269 วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:13:53:21 น.
  
โดย: ann_269 วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:13:53:53 น.
  
กว่าจะขึ้น ไม่รู้เป็นอะไรค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ นะค่ะ
โดย: ann_269 วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:13:54:26 น.
  
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบ้านค่าาาา

ขอบคุณที่เอาความรู้มาฝากด้วยนะคะ
โดย: coconutgirl วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:15:30:22 น.
  
ขอบคุณครับที่แวะไปทักทาย
มีประโยชน์ทุกข้อครับ

โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:0:28:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

มังกี้ ดี ลูฟี่ 01
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]