ธันวาคม 2554

 
 
 
 
3
5
7
10
18
23
27
31
 
All Blog
5 วิธีผ่อนคลายจิตใจในวันหยุด

//www.ladyvisa.com/wp-content/uploads/natui.com.au.jpg


 วันหยุดทั้งทีมาดูวิิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณได้ผ่อนผ่อนจิตใจได้อย่างเต็มเปี่ยมมาบอกต่อกันค่ะ รับรองว่าทุกวันหยุดคุณจะได้พักอย่างเต็มที่ละทีนี้

1. พยามยามอยู่ให้ห่างจากเทคโนโลยีหรือตัดขาดถ้าเป็นไปได้

ทุกๆ วันคุณผู้หญิงมักผูกขาดกับโทรศัพท์มือถือไอโฟนหรือเครื่องแบล็กเบอร์รี่แบบตัดกันไม่ขาด อยู่ที่ไหนในมือต้องติดกับเทคดนโลยีเหล่านี้อยู่ร่ำไป ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ แชทกับเพื่อน เช็คอีเมล์ แต่พฤติกรรมทั้งหลายเหล่านี้นั้น
ไม่ได้ช่วยให้คุณผ่อนคลายเลย เพื่อช่วยให้คุณผู้หญิงคลายความเครียด ลองทำได้โดย การออกห่างจากเทคโนโลยีทั้งหลายที่ผูกคุณไว้กับภาระหน้าที่และความรับผิดชอบทุกอย่างลองปิดเสียงโทรศัพท์มือถือดูสิ หรือถ้าหากจะให้ดีไปกว่านั้นก็ปิดโทรศัพท์ไปเลยค่ะเพื่อไม่ให้เทคโนโลยีมารบกวนเพียงแค่นี่คุณก็สามารถผ่อนคลายจิตใจได้อย่างเต็มที่

2. เขียนความในใจหรือระบายลงไดอารี่

คุณเคยรู้สึกไหมว่า คุณมีความคิดอยู่เป็นล้าน ๆ อย่างวิ่งวนไปวนวนมาในหั หากเป็นอย่างนั้นแล้วล่ะก็ลองเขียนความคิดและความกังวลทั้งหมดของคุณใส่ลงไปในกระดาษหรือระบายลงในไดอารี่ เพราะการทำแบบนี้ จะช่วยให้คุณผู้หญิงเห็นปัญหาและทำให้คุณผู้หญิงรู้ว่า อะไรคือต้นเหตุที่ทำให้คุณผู้หญิงไม่มีความสุขเพียงแค่คิดให้รอบคอบ แล้วโยนกระดาษแผ่นนั้นลงถังขยะ จากนั้นคุณก็บอกกับตัวเองว่า คุณเสียเวลาให้กับปัญหาเหล่านั้นมามากพอแล้ว ตอนนี้ได้เวลาแล้วที่คุณจะก้าวข้ามผ่านสิ่งเหล่านี้ไปค่ะ

3. หาเวลาทำงานอาสาหรือสละเวลาทำงานเพื่อสังคม

การทำงานอาสาหรือสละเวลาเพื่อสังคมนั้น
จะเป็นการช่วยทำให้จิตใจของคุณผู้หญิงปลอดโปร่งและเติมเเบตเตอรี่ให้ชีวิตอีกด้วยไม่ว่าคุณจะรับเป็นอาสาสมัครอะไรก็ตาม การที่คุณได้มีส่วนร่วมนั้นเป็นการทำให้คุณผู้หญิงสัมผัสได้ถึงความสุขใจที่จะได้รับกลับมาทั้งนั้นค่ะนอกจากนี้สิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดผลลัพธ์อันยิ่งใหญ่เสมอ และในขณะเดียวกัน กิจกรรมเหล่านี้ก็ช่วยให้คุณรู้สึกดีอีกด้วย ทั้งนี้การสละเวลาเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ จะช่วยให้คุณคลายความเครียด และช่วยย้ำเตือนตัวคุณเองด้วยว่าคุณเองก็มีประโยชน์ต่อสังคมด้วยเช่นกันและคุณยังสามารสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้กับชีวิตได้อีกด้วย

4. มีความสุขกับการฟังเพลงโปรดที่ชื่นชอบ

การฟังเพลงนั้นสามารถช่วยเพิ่มการหมุนเวียนโลหิตในร่างกาย ทั้งยังช่วยให้คุณผู้หญิงอารมณ์ดีและช่วยผ่อนคลายอารมณ์ของคุณได้ช่วยให้คุณผู้หญิงได้ปลดปล่อยอารณ์พร้อมเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดีทีเดียวหากสนุกกับเสียงเพลงจะลองลุกมาขยับแข้งขยับขา การลุกขึ้นเต้นไปรอบ ๆ
กับเพลงโปรดของคุณในห้องนั่งเล่น จะช่วยให้เลือดของคุณสูบฉีดและคุณก็จะรู้สึกสดชื่อและผ่อนคลายอีกด้วย

5. หาเวลาออกไปสัมผัสธรรมชาติดูบ้าง

การออกไปเดินเล่นเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์โดยเฉพาะในที่ที่มีใบไม้เขียวชะอุ่มจะช่วยให้คุณผผู้หญิงรู้สึกกระปรี้กระเปร่า จิตใจสงบสุขไม่ว้าวุ่นนอกจากนี้ยังเป็นการเติมเต็มความสุขได้อย่างง่าย ๆ ถ้าหากคุณมีสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข ลองพาออกไปเดินเล่นด้วยซึ่งนั่นเป็นการพาสุนัขไปออกกำลังกายอีกทางหนึ่ง แล้วรู้ไหมว่าสัตว์เลี้ยงนั้นมีอิทธิพลที่ทำให้เรารูสึกสงบได้ ดังนั้นการออกไปเดินเล่นกับสัตว์เลี้ยงก็ทำให้เกิดประโยชน์ทั้งสองฝ่ายและช่วยให้คุณค้นพบความสงบในจิตใจอีกทางหนึ่ง

อ่านแล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ เห็นไหมว่า
การมีความสุขเริ่มได้ง่าย ๆ จากการลงมือทำอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราทำเป็นประจำอยู่แล้ว เพียงแค่นี้ จิตใจเราก็จะสงบแล้วค่ะ

ที่มา : //www.ladyvisa.com/5Free TextEditorCreate Date : 24 ธันวาคม 2554
Last Update : 24 ธันวาคม 2554 20:17:47 น.
Counter : 610 Pageviews.

4 comments
  


สุขสันต์วันคริสตมาสด้วยคนค่ะ

ขอให้มีสิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตนะค่ะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:20:37:18 น.
  
สุขสันต์วันคริสมาสนะคะ
ที่บอกมาาาเหมือนจะทำได้อิอิ
โดย: gymstek วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:22:14:48 น.
  
Merry Christmas ค่ะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:22:18:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

มังกี้ ดี ลูฟี่ 01
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]