กรกฏาคม 2555

1
3
4
6
7
8
9
10
12
13
14
15
17
18
19
27
28
29
30
 
 
All Blog
5 เคล็ดลับเลือกสีให้เหมาะกับตัวเอง

แฟชั่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           การเลือกสีของสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง หรือเครื่องประดับ ก็มีผลกับการแต่งตัวของผู้หญิงเรามากทั้งนั้น เพราะถ้าเลือกสีที่เหมาะกับตัวเองได้ก็จะทำให้รูปร่างและบุคลิกของเราดูดีขึ้นได้ตามไปด้วย รู้อย่างนี้แล้วสาว ๆ ก็ควรหันมาใส่ใจเรื่องการเลือกสีกันให้มากขึ้น ด้วยการลองทำตามเทคนิคที่เรานำมาฝากกันนี้ดู

1. ดูจากสีผิวของตัวเอง

           แน่นอนว่าสีผิวของคุณเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องใส่ใจเวลาเลือกเสื้อผ้าหรือเครื่องสำอางเป็นอันดับต้น ๆ เพราะถ้าเลือกสีที่ไม่เข้ากับสีผิวของคุณมาใช้แล้วล่ะก็ อาจทำให้คุณดูหมองคล้ำขึ้นได้ทันตาเลยล่ะ ดังนั้นควรเลือกสีที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด โดยคนผิวคล้ำควรเลือกใช้สีเหลืองหรือสีทอง ในขณะที่คนขาวจัดเหมาะกับสีฟ้าหรือชมพู อย่างไรก็ตาม คนที่มีสีผิวระดับกลางอาจได้เปรียบอยู่เสียหน่อยตรงที่สามารถเข้าได้กับทุกสี

 2. สีผมก็สำคัญ

           สีผมก็เป็นสิ่งสำคัญในการกำหนดแนวสีที่เหมาะกับคุณเช่นกัน ดังนั้นควรเลือกสีที่เหมาะกับสีผมตามธรรมชาติของตัวเองในการแต่งตัวด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณมีสีโปรดที่ชอบมาก ๆ แล้วล่ะก็ อาจเลือกย้อมสีผมให้เข้ากับสีที่คุณต้องการแทนเพื่อให้ดูเข้ากับบุคลิกของคุณมากขึ้นก็ได้

3. เลือกสีให้เหมาะกับอิมเมจฤดูของคุณ

           บางครั้งลุคของสาว ๆ ก็สามารถแบ่งออกเป็นลุคตามฤดูต่าง ๆ ได้เช่นกัน โดยแยกจากลักษณะของแต่ละคน ซึ่งคนผิวขาวจัดแต่มีสีผมและสีตาที่ตัดกันนั้น จัดเป็นสาวฤดูหนาวซึ่งเหมาะกับสีโทนเย็น เช่น สีเทาหรือสีฟ้า ส่วนคนผิวขาวและมีสีผมและตาไปในแนวเดียวกันจัดเป็นสาวฤดูร้อนที่เหมาะกับสีเรียบ ๆ เช่น สีเบจหรือสีน้ำตาล ในขณะที่คนผิวคล้ำซึ่งมีสีผมต่างออกไปเป็นสาวฤดูใบไม้ผลิที่คู่กับสีหวาน ๆ แนวพาสเทล และสาว ๆ ที่มีผิวคล้ำแบบเดียวกับสีผมเป็นสาวฤดูใบไม้ร่วงซึ่งเหมาะกับสีที่ดูร้อนแรง เช่น สีส้มและสีแดง

4. ลองดูจากโทนสีหลาย ๆ แบบ

           หลังจากรู้แล้วว่าสีไหนเป็นสีที่เหมาะกับตัวเอง หลาย ๆ คนก็อาจยังไม่ถูกใจกับสีที่ได้สักเท่าไหร่ เพราะอาจเป็นสีที่คุณไม่ได้ชอบเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณจึงควรลองศึกษาสีที่เหมาะกับตัวเองให้ละเอียดดูอีกที เพราะแม้จะเป็นสีเดียวกันแต่มีโทนสีต่างกันไป ก็อาจให้อารมณ์ที่ต่างกันไปจนกลายเป็นสีที่คุณชอบได้เหมือนกัน ดังนั้นควรลองมองหาสีหลาย ๆ แบบเพื่อให้เจอแบบที่ชอบดู

5. สีที่เรียกความมั่นใจให้คุณได้

           ต่อให้เป็นสีที่ดูสวยแค่ไหน แต่ถ้าคุณใส่แล้วไม่มั่นใจ ก็คงยากที่จะช่วยให้คุณดูดีได้ เพราะฉะนั้นนอกจากเลือกสีให้เข้ากับรูปร่างหน้าตาของตัวเองแล้ว ก็ควรเลือกสีที่ชอบที่สามารถเสริมความมั่นใจได้ด้วย เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณดูสวยโดดเด่นขึ้นได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ

           หลังจากเลือกสีที่เหมาะกับตัวเองได้แล้ว ก็อย่าลืมเลือกสไตล์การแต่งตัวให้เข้ากับตัวเอง เพื่อให้คุณดูมีเสน่หมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ


ที่มา://women.kapook.com/view43288.htmlCreate Date : 11 กรกฎาคม 2555
Last Update : 11 กรกฎาคม 2555 19:28:05 น.
Counter : 1311 Pageviews.

4 comments
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีค่ะ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:42:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มังกี้ ดี ลูฟี่ 01
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]