มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
4
5
6
8
10
14
18
19
21
22
23
24
26
28
29
30
 
All Blog
เคล็ดลับการดูแลตัวเองหลังการศัลยกรรม แบบฉบับหนูแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ>>ถูกมองว่าเป็นเจ้าแม่ศัลยกรรมไปแล้วสำหรับ หนูแหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ...แต่การทำศัลยกรรมแทบจะเป็นเรื่องปกติของสาวๆ ในยุคนี้ไปแล้ว และด้วยความที่หนูแหวนต้องดูแลลูกค้าหลังจากการไปทำศัลยกรรม ฉะนั้นหนูแหวนก็เลยมีข้อแนะนำดีๆ ให้กับสาวๆ หลังจากที่ไปทำศัลยกรรมกันมา

การดูแลทั่วไป
       1.ต้องระมัดระวังแผลเป็นพิเศษ และต้องเชื่อฟังหมออย่างเคร่งครัด อย่าดื้อ หมอห้ามทำอะไรก็อย่าทำ เพราะบางครั้งเราอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กแต่อาจส่งผลกระทบที่ใหญ่โตได้

       2.หมอบางคนอาจแนะนำให้นอนพักผ่อนเยอะๆ เพื่อให้หายเร็วๆ แต่หมอบางคนอาจแนะนำว่าให้เดินเยอะๆ เพื่อให้เลือดสูบฉีด สุดท้ายนั่นก็ขึ้นอยู่กับร่างกายแต่ละคน

       3.ในช่วง 24 ชั่วโมงแรกไม่ควรออกไปไหน เพราะ 24 ชม.แรกเป็นช่วงที่แผลอาจจะติดเชื้อได้ง่าย ควรอยู่ในที่ที่ปลอดเชื้อที่สุด

       4.การรับประทานซุปฟักทอง หรือน้ำข้าวโพด ช่วยลดอาการบวมได้

หลังการศัลยกรรมจมูก

       ในช่วง 2 อาทิตย์แรกควรระมัดระวังเป็นพิเศษ ห้ามสั่งน้ำมูก หลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นที่ทำให้เกิดอาการไอหรือจาม ระวังอย่าจับต้องหรือกระแทกจมูกโดยแรง นอกจากนั้นไม่ควรสูบบุหรี่ เพราะว่าควันจะเข้าไปในโพรงจมูก อาจทำให้แผลอักเสบ หรือไม่ควรสูดควันมาก ถ้าเป็นที่เกาหลีหมอจะแนะนำไม่ให้ทานเนื้อย่างในช่วงแรกเพราะเวลานั่งทานก็อาจสูดควันเข้าไป

       หลังการศัลยกรรมตา

       แม้ว่าจะเห็นว่าเป็นแผลเล็กๆ แต่ก็ต้องเชื่อฟังหมออย่างเคร่งครัด เช่น หมอห้ามแต่งหน้า 1 อาทิตย์ แต่เราคิดว่าไม่เป็นไร เพราะเห็นว่าแผลแห้งแล้วแต่ความจริงแล้วหนังด้านนอกยังปิดไม่สนิท เมื่อไปแต่งหน้าแล้วถูกแปรงและฝุ่นสีก็จะสร้างความระคายเคืองให้กับแผล อาจทำให้แผลหลังการทำไม่เนียนเท่าที่ควร

       หลังการศัลยกรรมเสริมคางและเสริมโหนกแก้ม

       หลังการเสริมคางหรือเสริมโหนกแก้มจะมีแผลอยู่ในช่องปาก ต้องรักษาความสะอาดในช่องปากอย่างดี หมั่นบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด ทุก 2-3 ชั่วโมงและทุกครั้งหลังอาหาร ไม่จำเป็นต้องใช้ยาบ้วนปากชนิดแรงจัด ควรรับประทานทานอาหารอ่อน เลี่ยงการพูดหรือการเคี้ยวมากๆ


ที่มา://www.manager.co.th/CelebOnline/ViewNews.aspx?NewsID=9550000041721Create Date : 13 มิถุนายน 2555
Last Update : 13 มิถุนายน 2555 12:14:30 น.
Counter : 1421 Pageviews.

1 comments
  
โดย: bobobull วันที่: 13 มิถุนายน 2555 เวลา:17:13:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มังกี้ ดี ลูฟี่ 01
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]