มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
4
5
6
8
10
14
18
19
21
22
23
24
26
28
29
30
 
All Blog
อยากมี รัก แต่ไม่อยากมีทุกข์ อ่านซะ
อยากมี รัก แต่ไม่อยากมีทุกข์ อ่านซะ!!

ร้อยทั้งร้อย ทุกคนที่มีความรักนั้นไม่ว่าจะเป็นรูปแบบคนรัก แอบรัก อกหัก ฯลฯ ล้วนต่างก็ต้องมีความทุกข์ปะปนกันไป แตกต่างกันตรงแค่ทุกข์ที่เรามีนั้นจะมากหรือน้อยเท่านั้นเอง ยิ่งทุกข์มาก ผลเสียมันก็จะส่งผลกับเราไม่ใช่ใคร ..

1.ควรมีความสุขได้ด้วยตัวเอง คนอื่นเป็นเพียงโบนัสที่เพิ่มเข้ามา

2.ควรปรารถนาให้ผู้อื่นเกิดสุขด้วย ไม่ใช่คิดถึงแต่ความสุขของเรา เช่น เมื่อคนที่เรา รัก ไม่ รัก เรา แต่เขามีความสุขของเขา แม้เราจะเศร้าก็ยังคิดได้ว่า อย่างน้อยก็ได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข

3.ลดความคาดหวัง แม้เราจะเป็นปุถุชนซึ่งคงตัดความคาดหวังไม่ได้ แต่ถ้าเรายิ่ง คาดหวังจากอีกฝ่ายน้อย โอกาสที่เราจะสมหวังก็ยิ่งมากขึ้น

4.ยอมรับความแตกต่าง ทั้งด้านสรีระและความคิดของผู้อื่น ความคิดไม่ตรงกันนั้น ถือเป็นเรื่องธรรมชาติ หากฝ่ายหนึ่งไม่พยายามทำให้อีกฝ่ายคิดเหมือนกัน และพยายามเข้าใจว่าเหตุใดจึงคิดต่างกัน ปัญหาก็จะไม่เกิด หากเข้าใจและยอมรับได้แล้ว เมื่อเห็นเขาทำตัวไม่ถูกใจ ไม่น่ารัก ขี้บ่น ใจร้อน เราก็จะปรับตัวให้เข้ากับเขาและมอบความรักให้ได้ง่ายขึ้น

5.รู้จักยอมรับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ความรักจึงจะยืนยาว เพราะความเปลี่ยนแปลงเป็นธรรมดาของโลก เพลงโปรด ฟังซ้ำ อาหารจานประจำ กินบ่อยก็เบื่อ ความรักที่เคยจี๋จ๋าหวานแหวว อาจจืดจางลง แต่ยังคงความผูกพันและสัมพันธ์อันดี หรือแม้จะเลิกราร้างห่าง บางคู่ก็ยังเป็นเพื่อนรู้ใจต่อกันได้

6.ไม่ควรทำแต่สิ่งที่ตัวเองชอบ หรือสิ่งที่ตนคิดว่าดีให้คนอื่นเพียงอย่างเดียว จะต้องมองถึงความต้องการของเขาด้วย จะได้ไม่ต้องมาน้อยใจว่าเราอุตส่าห์หวังดี ยอมเหน็ดเหนื่อยทำเพื่อเขา แต่เขากลับไม่เห็นคุณค่า

7.ความเกรงใจ เป็นองค์ประกอบสำคัญ ควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา เพราะคนใกล้ชิดสนิทกัน มักคิดว่าจะสามารถทำอะไรตามใจตัวได้แทบทุกเรื่อง จนลืมนึกถึงความรู้สึกของอีกคนไป

8.พูดจาชื่นชมในสิ่งดีของกันและกัน เป็นอีกหนึ่งวิธีมอบความรักที่ควรทำ บางคนละเลยว่าอยู่ด้วยกันมานาน เรื่องดีเขาคงรู้อยู่แล้วไม่ต้องชม จึงเอาแต่พูดถึงสิ่งไม่ดีหรืออยากให้อีกฝ่ายเปลี่ยนแปลง เอาแต่บ่นโดยไม่เคยชม คนฟังก็ท้อใจเหมือนกัน

9.การแสดงออกของความ รัก ถ้ารักแล้วไม่แสดงออกเลยอีกฝ่ายคงไม่รู้ เพราะเขาไม่มีตาทิพย์แต่การแสดงความรู้สึกแค่ไหน อย่างไร คงต้องดูว่าเป็นสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการด้วย ส่วนความต้องการของเราก็ควรบอกตรงๆ ไม่ใช่คาดหวังให้คู่ของเราเป็นหมอดู คอยเดาใจ

ดังนั้นเพื่อนๆที่กำลังทุกข์ใจเรื่องความรัก ลองทำความเข้าใจกับรักครั้งนี้ของเพื่อนๆใหม่นะคะ ไม่รักตัวเองก่อน แล้วจะรักใครได้ ..

ขอบคุณข้อมูล Fwmailเขียนโดย pornphanh.

ที่มา://teen.mthai.com/love/33960.html
Create Date : 09 มิถุนายน 2555
Last Update : 9 มิถุนายน 2555 12:33:38 น.
Counter : 1703 Pageviews.

4 comments
  
เราอยู่ใกล้กันแค่เท่านี้
ทำไมฉันรู้สึกไกลห่างอย่างนั้น
ทั้งที่เธออยู่ข้างกาย...แต่คล้ายในไม่ใกล้กัน
หัวใจของเธอนั้นอยู่กับใครโดย: prayakong วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:22:48:37 น.
  
ท่าที..พะวง...ระแวง
ที่เธอเผลอแสดง...เมื่อเธอผ่านเข้ามาใกล้
อาการหงุดหงิด...เมื่อเขาอยู่กับคนอื่นคืออะไร
ยังหวงยังห่วงไหม...คำตอบในใจเธอโดย: prayakong วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:22:49:48 น.
  
คนข้างเธอตรงนี้
น้ำตาเอ่อล้นใจที่มีทำได้เพียงแอบเพ้อ
เจ็บปวดลึกลงสุดหัวใจ...ทุกทีที่คิดเรื่องเธอ
กับทุกวันที่ยังเห็นอาการเหม่อถึงใครคนนั้นโดย: prayakong วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:22:50:39 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มังกี้ ดี ลูฟี่ 01
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]