Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2548
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
29 กรกฏาคม 2548
 
All Blogs
 
+ + รวมภาพถ่าย หลังสะพายเป้เดินเที่ยวสิงคโปร์ แบบเหงาๆ ฉบับพิเศษ (SE) ตอนที่ 3+ +

Blogนี้ เป็นการนำเอากระทู้ที่ผมเคยโพสต์ใว้ในห้อง Blueplanet เมื่อครั้งกลับจากการเดินทาง ซึ่งได้ส่งให้เพื่อนๆหลายๆคนได้ดูกัน และนั่นก็ตามมาด้วยคำถามหลายๆคำถาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ที่พัก ภาษา ค่าใช้จ่าย และอื่นอีก etc. ผมก็เลยเกิดความคิดที่จะนำเอากระทู้เดิมๆนั่นแหละมาเพิ่มเติมข้อมูล ส่วนต่างๆ ให้มีความสมบูรณ์ ยิ่งขึ้น แต่ก็คงไม่ได้สมบูรณ์ถึงขนาดที่อธิบายให้คุณๆ ได้รู้ทุกเรื่อง เพราะการท่องเที่ยวแบบ Backpack มันคือการเปิดโลก ค้นหา ความเป็นไปในบรรยากาศที่แตกต่าง เพราะสุดท้ายคุณก็ต้องออกไป ปล่อยใจ ปล่อยความคิด...ด้วยตัวคุณเองต่อตอนที่ 3 แล้วนะครับ มาดูอีกฝั่งของแม่น้ำกันครับ

มาฝั่งนี้จะเห็นตึกเปล่งแสง สวยงามเชียวครับ มีตึกที่พอจะรู้จักก็ตึก HBC ครับ ส่วนตึกที่เหลือต้องไปดูเองครับ เดินข้ามสะพานมาจากตึกทุเรียน มาเจอเจ้าปลาสิงโตตัวจริงๆ ไม่ใช่เจ้ายักษ์ที่ Sentosa นะครับ ตัวจริงตัวนี้ มันตัวจิ๊ดๆเองนะครับ เห็นในรูปที่ไหนก็ต้องคิดว่ามันตัวใหญ่... เอาเป็นว่าอยากรู้ว่าใหญ่แค่ไหน
จริงๆ ผมว่าเค้าดูจะมีความตั้งใจ และทุ่มเทในการทำจุดท่องเที่ยว จุดชมวิว จริงๆนะครับ ดูแล้วมันรื่นรมย์ แต่ก็อย่างว่านะ... ใครเค้าจะเอามุมมืด มุมอัปyear ของตัวเองมาเปิดเผยหล่ะ อิอิอิ

เสร็จจากดูจุดชมวิวต่างๆแล้วผมก็กลับมาตายรังหาของกิน ที่ China Town ก็ แหมจะให้ไปนั่งดริ้งค์ตามผับริมแม่น้ำที่เรียงรายหลายสิบร้าน แบบโดดๆเดี่ยวๆ มันก็ดูเหงาไปนิดครับ อิอิอิ แล้วอาหารที่ผมจะชวนชิมก็คือ ซุปซี่โครงแกะแสนอร่อยชามนี้แหละครับ อืม... อร่อยจริงๆนะยิ่งทานคู่กับเจ้าเสือน้อยไทเกอร์...กรึ่มๆ ได้ที่เลย ขอแนะนำเลยครับ Smith street..China town คาดว่าคงมีของอร่อยอีกหลายอย่าง ต้องลองเดินชมดูครับ ราคาจำไม่ได้นะครับ แต่คาดว่าเป็นเงินไทย ไม่ถึง 100 ครับ ข้าวเปล่าถ้วยละประมาณ 10 บาทครับ

นี่ๆ บรรยากาศบนถนนสมิธ ของแท้ๆ เหมือนตลาดโต้รุ่งขายอาหารตามบ้านเราแหละครับ แต่ที่นี่เท่าที่เห็นเนี่ย 5 ทุ่มก็เริ่มๆเก็บแล้วนะครับ ถ้าสนใจจะหาของอร่อยๆ ทาน ก็ต้องรีบๆหน่อยนะครับ
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ ระยะทางที่ผมเดินในวันนี้ มันไกลจนสุดแสนจะบรรยาย...ถ้าใครมีแผนที่ก็ลองขีดตามนะครับ เดินจาก Little Indea -> Simlim -> Bencooleen -> Singapoer Art Museum -> City Link Mall -> Suntec City -> Esplanade (ตึกทุเรียน) -> Merlion Park (ปลาสิงโต) -> Boat Quay -> Clarke Quay -> China Town ย้ำนะครับ ว่าเดินด้วยเท้าเท่านั้น ไม่ได้ขึ้นรถอะไรเลย นั่งนึกย้อนไปทีไร ก็เหนื่อยแทนตัวเองทุกทีเลย แหม...ทำไปได้

นอนพักเหนื่อยกันเต็มๆ จริงๆแล้วไม่ใช่อะไรหรอกครับ ทานข้าวเสร็จ ก็เอากระเป๋าสัมภาระมาเก็บ อาบน้ำ แล้วก็แต่งตัวไปนั่งดริ้งเบียร์ ฉลองวันเกิดของตัวเอง ที่ผับแห่งหนึ่ง บนถนน Duxton Hill ใกล้ๆ China town นั่นแหละ ก็เดินไปแหละครับ แถวๆนี้ ผับเล็กๆเต็มไปหมดเลยนะครับ แต่ไม่วุ่นวาย เหมือนซอย 4 รัชดานะครับ เพลงก็คงดังพอๆกันแหละ แต่ผมเลือกร้านที่นั่งสบายๆ เงียบๆ เปิดประตูเข้าไป มีคนอยู่แค่ 4-5 คนเองและนี่ก็เป็นครั้งแรกด้วยที่เข้าไปนั่งดื่มคนเดียวในผับ แถมนั่งเคาเตอร์เหมือนในหนังเลยนะ อิอิอิ สั่งเบียร์มาแก้วนึง แถมถั่ว 1 ถ้วย.... บ้านเราน่าจะเอาอย่างมั่งนะ ก็แบบว่า ชอบของแถมอ่ะครับ แต่ถ้าถามราคาว่ามันแก้วละเท่าไหร่....คำตอบก็คือแค่ 6 เหรียญครับ คิดเป็นเงินไทยก็เบียร์แก้วละ 100 กว่าบาท คืนนั้นก็ฉลองไป 2 แก้ว ร้านเค้าจะปิด (ย่านนี้ ปิดตี1 ครับ) เลยเดินมาซื้อที่ 7-11 อีก 1 กระป๋อง รวมๆแล้ว หลับได้ยาวเลยครับ สำหรับการฉลองวันเกิดที่ต่างแดนแบบสแตนอโลน อิอิอิ

วันถัดมาก็เก็บของใส่เป้ เตรียมของกลับแล้วครับ เพราะจะเดินทางรวดเดียวไปกลับมาที่ห้องอีกแล้ว ก็นั่งรถไปที่สวนนกจูร่งครับ เห็นเพื่อนๆในเน็ตบอกว่าที่นี่ใช้ได้เลย ก็อดไม่ได้ที่จะมาพิสูจน์ครับ เนี่ย..ภาพน้ำตก ผมก็ไม่รู้ว่าของจริงรึว่าเค้าสร้างขึ้นมานะครับ ดูแล้วก็งงๆ เหมือนมันจะปลอมกันเยอะครับ แต่รับรองสวยๆ ทั้งนั้นแหละ ที่สวนนกจูร่งเนี่ยหา Mcdonald ทานกันตายได้นะครับ ถ้าเป็นเบอเกอร์แบบมีโปรโมชั่นช่วงนั้น ก็ดับเบิ้ลชีท 1.95 เหรียญครับ คงเป็นอาหารหลักอย่างนึงที่พอจะเคลือบกระเพราะไปได้อีกมื้อครับ

หอคอยอะไรก็ไม่รู้ครับ จำไม่ได้แล้ว แต่ที่นี่จะมีนกมาให้คุณๆได้ใกล้ชิดกันจริงๆจังๆเลยนะครับ ตอนที่ถ่ายนี้สว่างจ้าเลยนะครับ แต่กล้องเจ้ากรรมของผมมันเริ่มจะดื้อแล้วครับ... เชื่อมั๊ยครับ ภาพบางภาพที่ผมถ่ายเนี่ย กดมากกว่า 30 ครั้งนะครับ อย่างว่าแหละครับ มันเป็นข้อเสียนึง สำหรับการเดินทางคนเดียวครับ อิอิอิ

เจ้านกตัวนี้ ถ่ายมาแบบใกล้ๆเลยครับ จำไม่ได้ว่าได้ซูมรึเปล่า รู้แต่ว่ามันใกล้มากๆ เลยนะ

วันนี้วันสุดท้ายแล้วครับ หลังจากสวนนก ผมก็กลับไปเดินออชาร์ตอีกครั้ง ก็วันก่อนที่ไป ผมหา Toy'r us ไม่เจอครับ วันนี้เลยเก็บตกซะ แต่ก็ไม่ได้ใจเหมือนสาขาที่ญี่ปุ่นครับ ช่วงที่ผมไปตอนนั้น มีของเล่นลดราคาเยอะเลยครับ ที่สาขานี้ยังไม่พบอะไรน่าสนใจสำหรับผม
เอาหล่ะครับ เหนื่อยมาพอสมควรแล้ว ซื้อซูชิไปนั่งทานรอเจ้านกยักษ์ที่สนามบิน แล้วก็เตรียมตัว ขึ้นเครื่องกลับบ้านแล้วครับอันนี้ของฝากครับ
ภาพด้านหน้า A Travellers rest stop ย่านไชน่าทาวน์

แถมด้วยห้อง Dorm แบบ 4 beds ที่ผมไปพักมาครับ จองผ่านเน็ตคืนละ 17 เหรียญ... เหมาะกับชาว Backpacker มากทีเดียวครับ อย่าลืม!!! เอากุญแจอันเล็กๆไปล็อค เจ้าล็อคเกอร์ด้วยนะครับ เพราะถึงจะปลอดภัย แต่ก็เพื่อความสบายใจครับ

เนี่ย...ภาพนี้ อยากให้ทางรภฃถไฟฟ้า รถใต้ดิน บ้านเราเอาอย่างมากๆเลยครับ ป้ายบอกเวลาของรถขบวนถัดไปที่จะมาถึงสถานี เห็นแล้วน่าเลียนแบบมากๆครับ

ทางเดินสู่นิพพาน อิอิอิ Jedi's way ชื่อต่างๆหน่ะ ตั้งเองนะครับ

ลองตั้งกล้อง แล้วก็นับถอยหลัง 3...2...1 Action

สุขาอยู่หนใด

โชว์ม่านน้ำสุดสวยที่ Sentosa

ร้านขายกุนเชียง สีแดงสดใสย่าน China Town

โคมไฟเรียงรายตามทางใน สวนนกจูร่ง

Energy Cola จาก PEPSI

รูปสุดท้ายของแล้วครับ.... ขอแล้วกันนะครับ เพราะผมชอบรูปนี้มาก.. ไปเที่ยวคนเดียว ถ่ายวิวถ่ายอะไรมันก็พอได้ครับ แต่ถ่ายภาพตัวเองนี่ กว่าจะตั้งกล้องได้แต่ละที แสนจะลำบาก นานๆทีถึงจะมีคนสงสาร มาถ่ายให้ จะรบกวนให้อาหมวย หรือเจ๊แหม่มแถวนั้น ถ่ายให้บางทีก็เกรงใจเค้าครับ (แต่ส่วนใหญ่ทุกคน Friendly มากๆนะครับ ถ่ายให้เราจนกว่าเราจะชอบเลยอ่ะ)

รูปนี้เข้าห้องน้ำพอดี เจอกระจกบานใหญ่ เลยสอยซะ...
(ใครรู้มั่งว่าถ่ายที่ไหน รู้คำตอบอย่าลืมพิมพ์ AN1 ส่งมาที่ 97586 ลุ้นรับอะไรดีหว่า 555)


สำหรับสิงคโปร์ ที่นี่น่าจะเหมาะกับคนที่จะเริ่มต้นแบกเป้ท่องโลกนะครับ เพราะข้อมูลท่องเที่ยวของเค้ามีเยอะและครบจริงๆ ผู้คนก็เป็นมิตร อาหารการกิน และอากาศก็ใกล้เคียง กับบ้านเรา ปลอดภัยนะ แต่อย่างที่มีคนเคยบอกนะครับ

Low Crime doesn't mean No Crimes !!!

Link อ้างอิง
กระทู้เดิมๆใน Blueplanet
ที่พัก a traveller's rest stop
แอร์เอเชีย
โต๊ะ blueplanet แห่ง pantip.com
สะพายเป้ท่องโลกไปกับtrekkingthai.com
กลับไปอ่านตอนที่ 2
กลับไปอ่านตอนที่ 1


Create Date : 29 กรกฎาคม 2548
Last Update : 2 สิงหาคม 2548 5:12:51 น. 3 comments
Counter : 574 Pageviews.

 
แวะมาดูภาพครับ


โดย: Bluejade วันที่: 2 สิงหาคม 2548 เวลา:20:43:45 น.  

 
เป็นคนที่ 1 ด้วยแหละ

โดย: ... IP: 203.185.136.12 วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:15:35:32 น.  

 


โดย: แวะมาทักทายคร้า (นางแมว ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:25:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nest23
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nest23's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.