One Love One Life ... For You... Harley Babie and Bowling
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
4 พฤษภาคม 2553

ทริปสงกรานต์ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ แม่โซดา @ ปากท่อ ราชบุรี

สงกรานต์ที่ผ่านมา ที่ทำงานให้หยุดยาว 9 วันติดต่อ กะว่าจะนอนอย่างเดียว (ฝันไปเหอะ เพราะพอสามแสบรู้ว่าเราอยู่บ้านเท่านั้น เดินตามเป็นเงาเลย 555) กระนั้นเลยจริง ๆๆ แอบมีแผนจะไปเยี่ยมบ้านเก่าและแม่โซดาของยัยเบบี๋ที่ราชบุรี เลยโทรไปนัดแนะกับเจ้าของฟาร์มของเบบี๋ว่าจะพาเบบี๋ไปเยี่ยมนะ ให้หาเวลาพาไปเลี้ยงข้าวด้วย (ซะงั้น)

ทางนั้นก็เตรียมตัวอย่างดี กะจะซื้อเสื้อผ้าให้สามแสบ เลือกกันอยู่หลายวัน พอจะสั่งจริง ๆๆ ไซส์ใหญ่ ๆๆ แบบสวย ๆๆ ของบีเกิ้ลดันไม่มีซะนี่ สามแสบเลยต้องแก้ผ้าไปเที่ยวสงกรานต์ที่บ้านเก่า
เจ้าของฟาร์มนั่นหรือก็ใจดีมาก ๆๆๆ พาไปกินที่ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศดีมาก ๆๆ อาหารถามว่าอร่อยไหม ก็โอเคในระดับหนึ่ง แต่ที่แน่ ๆๆ ชอบบรรยากาศมาก ๆๆ

จำได้ว่าเช้าวันนั้น ได้ยินเสียงข้างบ้านเปิดเพลงนี้ตั้งแต่เช้าของวันที่ 13 เมษายน 2553 ที่ผ่านมา
ได้ยินเสียงเพลงวันสงกรานต์ หนุ่มสาวชาวบ้านเบิกบานจิตใจจริงเอย ตอนเช้าทำบุญ ทำบุญตักบาตร ทำบุญร่วมชาติตักบาตรร่วมขันกันเอย เข้าวัดแต่งตัว แต่งตัวสวยสะ ไปสรงน้ำพระ ณ วันสงกรานต์กันเอย ... สลับกับข่าวการบ้านการเมืองที่คุกรุ่น


ความรู้สึกตอนนั้นเบื่อหน่ายมาก ๆๆ รู้สึกอยากหนีไปพักผ่อนจังเลย เมื่อคิดเช่นนั้นเลยคุยกับแฟนว่าเราพาลูกไปเที่ยวราชบุรีกันเหอะ ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วย และจะได้แวะไปเยี่ยมเยียนเจ้าของฟาร์มที่ราชบุรีที่ซื้อเบบี๋ด้วย (จริง ๆๆ แอบนัดกันนานแล้ว แต่ไม่ได้บอกแฟน กัวบอกแล้วอดไปจาเซ็งเอา 555)

ปกติเทศกาลจะไม่ค่อยอยากออกไปเที่ยวไหนเพราะเบื่อรถติด วันนั้นจะไปเที่ยวเลยออกเดินทางจากบ้านตอน 9 โมงเช้า เดินทางโดยใช้ทางวงแหวนอุตสาหกรรม ไปลงพระราม 2 ลงปั๊บรถติดยาวเลย จนเกือบถึงมหาชัยรถก็เริ่มคล่องขึ้น ปกติจำได้เคยใช้เวลาเดินทางไม่ถึง ชม วันนั้น เกือบเที่ยงกว่าจะถึงราชบุรี (ออกจากบ้าน 9 โมง ถึงราชบุรี เที่ยง ... สุดจะบรรยาย)

เบบี๋นั่งหน้าเป็นสารถีขับบนตักปาปี๊แองจี้เป็นเนวิกเกเตอร์ นั่งตักมามี๊ เพราะนู๋มาววววรถ น้ำลายฟูมปาก คางหงิง ๆๆ ตลอดทาง เฮ้อ ...ส่วนพี่เล่ย์ สบายอารมณ์ นั่งคนเดียวเบาะหลัง นอนก็แล้ว นั่งก็แล้ว ก็ยังไม่ถึงจุดหมายสักกะที น้อ
... ทำหน้าเบื่อหน่ายมาก ๆๆ เลย 555
พอถึงทางแยก ไปเพชรบุรี-ราชบุรี ก็เลี้ยวไปหาราชบุรี ปากท่อ แวะเข้าบ้านเบบี๋เก่าก็เที่ยงพอดี พอไปถึงที่บ้านเก่าเบบี๋ ทางนั้นบอกเด๋วจะพาไปร้านอร่อยร้านนึงใกล้ ๆๆ นี่เอง ก็ขับตามกันไปที่ร้านอาหารพอไปถึงจึงรู้ร้านนี้เป็นทั้งรีสอร์ทและร้านอาหาร ชี่อร้านเรือนลำพู ที่บ้านท้ายหาด จ สมุทรสงคราม ติดกับแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศริมแม่น้ำเงียบสงบ สัมผัสชีวิตธรรมชาติ สุด ๆ รับประทานอาหารใต้ต้นลำพู ริมแม่น้ำ ฟังเสียงนกนา ๆ ชนิดในส่วนของร้านอาหารตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ท่ามกลางธรรมชาติป่าชายเลน มากมายด้วยหลากหลายพันธุ์ไม้ แต่ที่เห็นมากที่สุด คือ ต้นลำพู ซึ่งที่นี่ต้นใหญ่มาก และมีมากเสียด้วย

การเดินไปที่ร้านอาหาร ต้องเดินไปตามสะพานไม้ ไปเรื่อย ๆๆ เดินคดเคี้ยวไปตามทาง เพลินไปเลย เดินชมดูธรรมชาติ ดูพรรณไม้ต่าง ๆ จะรู้สึกร่มรื่น นั่งรับประทานอาหารใต้ต้นลำพู ดูสายน้ำแม่กลอง

นอกจากอาหารอร่อย ๆๆ บรรยากาศดี ๆๆ ที่นี่ ให้น้องหมาเข้าได้ด้วยค่ะ ของเราก็ 3 ตัวแล้ว และไปเจอกับน้องหมา ยัยวุ่นวาย ญาติของยัยเบบี๋ อีก 1 เลยเป็น 4 ตัว

วันนั้นโชคดีมาก ๆๆ ตอนที่เราไปคนยังไม่ค่อยเยอะ เลยขอเลือกโต๊ะไกล ๆๆ ซึ่งเป็นโต๊ะริมน้ำเลย ได้บรรยกาศมาก ๆๆได้ทานอาหารอร่อย ๆๆ กับบรรยากาศแบบนี้ อิ่มท้องและสบายใจเป็นที่สุดเลยค่ะ

อาหารขึ้นชื่อ ขึ้นกระดานแนะนำ ของที่นี่ คือ กุ้งแม่น้ำนำมาย่างกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ แต่วันนี้ที่ไปกุ้งดันไม่มี เลยอดกิน สรุปเลยสั่งปลากระพงโฮจิมินห์ เป็นปลากะพงทอด ราดด้วยน้ำราด 3 รส มีชิ้นมะนาวหั่นเต๋า หอมแดงหั่นเต๋า กุ้งแห้งและ ถัวลิสงทอด แล้วก็สั่งปากเป็ดทอดกรอบ มา 2 ที่ เพราะเค้าบอกว่าอร่อยมาก ซึ่งก็อร่อยจริง ๆๆ ด้วย

ส่วนอาหารอื่น ๆๆ ที่สั่งเช่น กุ้งแช่น้ำปลา หมูมะนาว กุ้งฟูทอด กุ้งชุบแป้งทอด แกงส้มผักกระเฉดกุ้ง และลาบหมูทอด รสชาติใช้ได้แต่ไม่ติดใจเท่าปากเป็ดทอดกรอบ สุดท้ายก็เผือกหวาน
รีสอร์ทเป็นบ้านปีกไม้ มีทั้งหมด 10 หลัง ทุกหลังมีเครื่องปรับอากาศเครื่องทำน้ำอุ่น TV ตู้เย็น ห้องอาบน้ำเป็นสไตล์เปิดโล่งไม่มีหลังคา มีการจัดสวนไม้น้ำเฟิร์น ตกแต่งด้วยหินทรายอ่างล้างหน้าทำด้วยทองเหลืองสั่งทำเป็นพิเศษ ประดับประดาด้วย ตุ๊กตาดินเผารูปสัตว์ต่าง ๆ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สักเก่าคลาสสิค และมีคุณค่า บ้านพักมีระเบียงนั่งเล่น หน้าบ้านและหลังบ้านทุกหลังติดคลองธรรมชาติ ยามค่ำคืนดื่มด่ำกับธรรมชาติริมคลอง เงียบสงบ สวยงาม
เด็ก ๆๆ นั่งพื้นค่ะ แต่อาหารพร้อม มีทั้งแตงกวา ถั่วฝักยาว และน้ำแข็ง อ้อได้กินเผือกหวานทอดด้วยยย (อาหร๊อยยย อาหร่อยย)


ห้องพักริมน้ำ มีทั้งหมด 8 ห้อง ทุกห้องติดแม่น้ำ (ที่เดียวในจังหวัดสมุทรสงคราม) ส้มผัสสายน้ำอย่างใกล้ชิด นอนชมพระจันทร์ในคืนเดือนหงาย ชมดาวในคืนเดือนแรม สุดแสนโรแมนติก เป็นบ้านไม้เรือนแถวสไตล์บ้านเรือนแถวริมน้ำอัมพวา ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมด ห้องน้ำเปิดหลังคาโล่ง อาบน้ำชมจันทร์และต้นลำพูกับหิ่งห้อย บรรยากาศเย็นสบายจริง ๆ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันสอบถามทางพนักงานที่ร้านแล้ว ว่าให้น้องหมามาพักได้ไหม พนักงานบอกว่าได้ แต่เรื่องราคาไม่ได้สอบถาม เพราะเราต้องการมาแค่ทานอาหารแล้วก็กลับ

นอกจากห้องพักและร้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังมีการจัดทัวร์ชมหิ่งห้อยและตลาดน้ำยามเย็นที่อัมพวา เป็นอัตราเหมาลำและรายหัว หรือชมตลาดน้ำยามเช้า ชมวัดชมโบสถ์คริสด้วย

ก่อนออกจากร้านอาหาร เอาของขวัญให้ยัยวุ่นวาย เป็นตุ๊กตากระต่ายน้อยสีเหลือง พอวุ่นวายได้รีบเอาไปแอบเล่นคนเดียว สองสาวจะตามไปเล่นด้วยก็ไม่ยอมวุ่นวาย หวง ๆๆๆ ค่ะ ของนู๋ ๆๆๆ
พอกินอาหารเสร็จก้ขับตามกันไปที่ปากท่อ ราชบุรีบ้านเก่าของเบบี๋อีกรอบ ไปเยี่ยมแม่โซดาและหนอนน้อย สองสาวเจอหนอนกัวมาก ๆๆ แต่พี่เล่ย์ เล่นกับหนอนใหญ่เลย หนุกหนาน ๆๆ มาก ๆๆๆ

แถมภาพหนอนน้อยยั้วเยี้ย นิสสสนึงงงทริปนี้อิ่มทั้งท้องและอิ่มทั้งใจเลยค่ะ


การเดินทาง
สะดวกหาไม่ยากจิง ๆๆ ไม่ต้องเข้าไปทางปากท่อเพราะจะย้อน ให้เริ่มตั้งต้นที่ถนนพระราม 2 เส้นทางลงสู่ภาคใต้ วิ่งผ่านจังหวัดสมุทรสาคร (มหาชัย) มาประมาณ 35 กม. ก็จะเจอทางแยกเข้าตัวเมืองแม่กลองไม่ต้องเข้าให้ตรงไปอีกก็จะข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง แล้วชิดขวากลับรถ วิ่งกลับมาแล้วชิดซ้ายเข้าทางคู่ขนานแล้วเจอร้านกิตติค้าไม้ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยมาไปตามทางเรื่อย ๆ ก็จะเจอ 3 แยกตัว T ให้เลี้ยวขวามา 200 เมตร ก็ให้เลี้ยวซ้าย (มีป้ายร้าน – วัดท้ายหาด) ไปตามทางผ่านโค้งวัดท้ายหาด 100 กว่าเมตร ก็จะถึงทางเข้าเรือนแม่ลำพูด้านขวามือ


 

Create Date : 04 พฤษภาคม 2553
0 comments
Last Update : 4 พฤษภาคม 2553 17:18:10 น.
Counter : 2409 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


mooaoun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
One Love One Life...
Love Harley Babie Angie and the Gangs
& Bowling...2 ka
Background.MyEm0.Com
[Add mooaoun's blog to your web]