One Love One Life ... For You... Harley Babie and Bowling
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
17 พฤษภาคม 2553

สถานที่จำหน่าย EM

หาซื้อจุลินทรีย์ EM ได้ที่ ร้านพลังบุญ สันติอโศก ถนนนวมินทร์ หรือร้านค้าใกล้กัน เเถวนั้นได้ค่ะ เลยเเฮปปี้เเลนด์มาหน่อยเดียว ต้องรู้จักแน่นอน มีขายเยอะแยะไปหมดเลย


ส้วมเต็ม อาจเกิดได้หลายสาเหตุ เกิดการทรุดตัวของถังบำบัดก็เป็นไปได้ค่ะ เนื่องจากดินทรุดเพราะไม่ได้ตอกเข็มใต้ถังบำบัดดีพอ หากทรุดแค่ 10 ซม. น้ำก็ไหลไปไม่ได้แล้วหรือไหลลำบาก

กรณีน้ำในบ่อเกรอะสูงและราดส้วมไม่ลง ให้ตรวจดูการระบายของบ่อซึม (ถ้ามี) ว่ามีการซึมออกดีหรือไม่ ถ้าไม่มีบ่อซึม ปัญหาอาจมาจากน้ำภายนอกไหลท่วมเข้ามาในถัง ต้องแก้ไขโดยการยกถังขึ้นสูง ในกรณีใช้บ่อเกรอะสำเร็จรูปควรตรวจสอบและแก้ไขต่อไปค่ะ

สำหรับบ่อซึมแบบโบราณที่ก่อด้วยอิฐ จะไม่มีกากตะกอนหนัก อาจมีตะกอนแขวนลอยปนอยู่กับเมือก รวมเป็นของเหลวหรือน้ำที่ไหลล้นออกมาจากบ่อเกรอะ จะค่อยๆ ซึมออกสู่ดินภายนอก ความสามารถในการซึมออก ขึ้นอยู่กับสถานะของของเหลว ความเข้มข้น และสภาพของผนังบ่อซึม ซึ่งถ้าถูกเคลือบด้วยเมือกเหนี่ยวก็จะซึมออกได้ช้าหรือไม่ได้ ก็เป็นอีกสาเหตุของส้วมเต็ม ราดน้ำไม่ลง

กลิ่นเหม็นจากในห้องน้ำ ส้วมเต็ม อุดตัน หรือราดน้ำไม่ลง และอาจมีปัญหาเรื่องไขมันจากครัวเรือนที่ทิ้งแล้ว สะสมในบ่อดักไขมัน ส่งกลิ่นเหม็นรบกวน เป็นภาระในการตักนำไปทิ้ง และอาจทำให้เกิดการอุดตันภายในท่อระบายน้ำ ปัญหาเหล่านี้เกิดจากกระบวนการย่อยสลายทางธรรมชาติของแบคทีเรียไม่สมบูรณ์และปริมาณแบคทีเรียที่มีอยู่ในธรรมชาติมีจำนวนน้อยเมื่อเทียบกับของเสีย ที่สะสมมีปริมาณมากขึ้น ประกอบกับมีการใช้ผงซักล้าง ยาฆ่าเชื้อ สารเคมี อยู่เป็นประจำ ยิ่งจะทำให้แบคทีเรียที่มีอยู่ตามธรรมชาติตายและลดจำนวนลง การย่อยสลายจึงหยุดชะงัก กระบวนการถูกทำลายไป เมื่อเป็นเช่นนั้น ของเสียก็ยังคงเหลืออยู่ ส่วนทีเป็นโปรตีนก็จะเน่าเสียและจะส่งผลให้เกิด กลิ่นเหม็น และแก๊สพิษ เช่น แก๊สแอมโมเนีย(Ammonia), มีเทน(Methane) และไฮโดรเจนซัลไฟด์ (Hydrogen Sulfide) และภายในถังบำบัดก็จะยังคงมีกากตะกอน (Sludge) ซี่งไม่สามารถย่อยสลายได้ จะสะสมและเป็นที่อยู่แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคมากมาย

จุลินทรีย์เข้มข้น จะช่วยลดปัญหาส้วมเต็ม ส้วมตัน ท่อเหม็น โดยเข้าไปกำจัดคราบไขมัน กลิ่นเหม็น
ลดค่าBOD-COD , ปรับค่าpHในน้ำให้สมดุล , ย่อยสลายคราบไขมัน ,ย่อยสลายกากของเสีย สิ่งปฏิกูลที่เป็นอินทรีย์วัตถุ , กำจัดของเสียก้นบ่อ , เพิ่มออกซิเจนในน้ำ-ลดแอมโมเนียในน้ำได้ ส้วมจึงไม่เต็มหรือเต็มช้าลงค่ะ ใช้ได้ผลมากแค่ไหนขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์นั้นๆด้วยค่ะ
ที่มา:
//www.waterindex.com/Biodigezl-p1.htm
 

Create Date : 17 พฤษภาคม 2553
0 comments
Last Update : 17 พฤษภาคม 2553 9:52:18 น.
Counter : 2227 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


mooaoun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
One Love One Life...
Love Harley Babie Angie and the Gangs
& Bowling...2 ka
Background.MyEm0.Com
[Add mooaoun's blog to your web]