One Love One Life ... For You... Harley Babie and Bowling
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
25 พฤษภาคม 2553

มาลองดูกันค่ะ 10 คำถาม ท้าดวล แฟนพันธุ์แท้สุนัข

1. เมื่อสุนัขของคุณกระดิกหาง หรือกวัดแแกว่งหางไปมา คุณรู้ไหมว่า เขาต้องการสื่ออะไรกับคุณ

a. โอ๊ย! ดีใจสุด ๆ ไปเลย

b. อย่าเข้ามาใกล้นะ เดี๋ยวพ่อกัดให้ขาเดี้ยงเลย

c. อาหารหมดแล้ว หิวมากมายอ่ะ

2. ท่าทางแบบใดของสุนัข ที่สื่อถึงการยอมแพ้เพื่อไม่ให้ถูกทำร้าย

a. วิ่งหนีสุดชีวิต

b. นอนหงายลงบนพื้น

c. สุนัขจนตรอก ขอสู้ตาย

3. ประเทศจีนมีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ สุนัขกลุ่มใดที่มีถิ่นกำเนิน ณ แดนมังกรแห่งนี้

a. ชิวาวา, ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์, ซามอยด์

b. ชิสุ, ปั๊ก, เชา เชา

c. บีเกิ้ล, ไซบีเรียน, บาเซนจิ

4. ปอมเมอเรเนียน เป็นสุนัขที่สืบเชื้อสายมาจากสุนัขพันธุ์ใด

a. สปิตซ์

b. เชา เชา

c. ชิวาวา

5. การแสดงออกเพื่อประกาศอาณาเขตที่ตนเครอบครองอยู่ของสุนัข จะกระทำโดยวิธีการใด

a. คุณเข้ามา ผมกัดคุณแน่ ออกไปห่าง ๆ เลยนะ

b. ที่นี่มันที่ส่วนตัวของฉันนะ นี่แน่ะ! ฉี่ใส่ซะเลย

c. อย่าเพิ่งเข้ามานะ ฉันไปเอากิ่งไม้มากั้นก่อน

6. หากสุนัขมีข้อข้องใจ เขาจะแสดงอาการอย่างไรออกมาให้คุณเห็น

a. นอนหมอบลงกับพื้น หน้าตั้งตรงเชิดขึ้น

b. เห่าเสียงดังฟังชัด

c. ยกหางตั้งตรงชี้ฟ้า

7. คุณคิดว่า การทำหมันสุนัข ส่งผลให้สุนัขอ้วนจริงหรือไม่

a. จริง เพราะทำให้สุนัขขาดความกระตือรือร้น

b. จริง เพราะทำให้สุนัขอยากอาหารมากขึ้น

c. ไม่จริง เพราะโรคอ้วนเกิดจาการขาดการออกกำลังกายและกินมากเกินไป

8. หากคุณได้รับสุนัขตัวใมห่มาจากเพื่อนบ้าน คุณพาสุนัขตัวนั้นไปทำวัคซีน สัตวแพทย์แนะนำให้ทำวัคซีนรวมสำหรับสุนัข อยากทราบว่า โรคใดต่อไปนี้ ที่สุนัขตัวใหม่ของคุณ จะไม่ได้รับการป้องกันจากวัคซีนรวมดังกล่าว

a. พยาธิหนอนหัวใจ

b. หัดสุนัข

c. ตับอักเสบ

9. ปัจจุบัน ประชาชนมีความตื่นตัวกับโรคพิษสุนัขบ้า คุณทราบหรือไม่ว่า สุนัขจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้าได้ในฤดูกาลใด

a. ฤดูร้อน

b. ฤดูหนาว

c. ทุกฤดูกาล

10. สุนัขสายพันธุ์ใดต่อไปนี้ ได้ชื่อว่าเป็นสุนัขศักดิ์สิทธิ์ (Holy Dog) ตามความเชื่อของชาวทิเบต

a. ชิสุ

b. เชา เชา

c. ปักกิ่ง






เฉลย : ข้อ 1 – a / 2 - b / 3 – b / 4 – a / 5 – b / 6 – c / 7 – c / 8 – a / 9 – c / 10 – a


สรุปผลแฟนพันธุ์แท้สุนัข

ตอบถูก 1-4 ข้อ : แม้ว่าท่านจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบและมีความรักในสัตว์เลี้ยงชนิดนี้ แต่เชื่อเถอว่า ท่านยังรู้จักพวกเขาไม่มากพอ อย่าลืมหาความรู้เกี่ยวกับพวกเขาเพิ่มเติม เพื่อเป็นแฟนพันธุ์แท้สุนัขต่อไปให้จงได้

ตอบถูก 5-6 ข้อ : ท่านเป็นผู้ที่มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสุนัขในเกณฑ์ใช้ได้ แต่ยังไม่ดีที่สุดสำหรับแฟนพันธุ์แท้สุนัข สู้ต่อไปนะ !!

ตอบถูก 7-8 ข้อ : ท่าน เป็นผู้มีความรู้เกี่ยวกับสุนัขดีเยี่ยม ถ้าไปสอบ ก็คงผ่านโดยแทบไม่ต้องอ่านหนังสือเลยล่ะ หากแสวงหาความรู้อีกหน่อย สุดยอดแฟนพันธุ์แท้สุนัขคงไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

ตอบถูก 9-10 ข้อ : ไม่บอกก็รู้ รอบรู้เกี่ยวกับสุนัขขนาดนี้ คุณคือ "สุดยอดแฟนพันธุ์แท้สุนัข" อย่างไม่ต้องสงสัย สุดยอดจริง ๆ ต้องยกนิ้วให้




 

Create Date : 25 พฤษภาคม 2553
0 comments
Last Update : 25 พฤษภาคม 2553 13:03:12 น.
Counter : 884 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


mooaoun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]




One Love One Life...
Love Harley Babie Angie and the Gangs
& Bowling...2 ka
Background.MyEm0.Com
[Add mooaoun's blog to your web]