Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
13 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
Meteor Garden VS Hana Yori Dango

รักใสๆ หัวใจสี่ดวง ปะทะ รักใสๆ หัวใจให้จุน..

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า ไม่เคยอ่านการตูนเรื่อง สาวแกร่ง แรงเกินร้อย..เขียนถึงทั้งสองเรื่องจากการดูซีรีส์เท่านั้น...

การที่ได้ดู รักใสๆ หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) มาก่อน ไม่ได้ทำให้ Hana Yori Dango ลดความสนุกไปเลย..

ด้วยเรื่องที่ "โดนใจ" บทที่ "ลงตัว" นักแสดงที่ "ใช่เลย" ทำให้ทั้งสองเรื่องสนุกมากถึงมากที่สุด...

ขณะที่รักใสๆ มี 19 ตอน แต่ Hana มีเพียง 9 ตอน จึงทำให้ทางฝั่งด้านซีรีส์ญี่ปุ่นรวบรัดได้ใจความ แต่ความยาวของรักใสฯ ก็ไม่ได้ทำให้เรื่องน่าเบื่อ เพราะบทจะผูก conflict ของตัวละครเป็นระยะ ลุ้นไปเรื่อยๆ

รักใสๆ ออกจะสนุกแบบโฉ่งฉ่างตรงไปตรงมา แต่ Hana จะเป็นแนวสไตล์ญี่ปุ่น เรื่องน้อย แต่ลึกซึ้งมาก แปลกที่ดูซีรีส์ญี่ปุ่นทีไรจะได้ความรู้สึกของตัวละครได้ลึกกว่า อาจจะเป็นเพราะญี่ปุ่นเป็นชาติที่จริงจัง และเชื่อว่า อะไรก็เกิดที่ญี่ปุ่นก็ได้ ! ทั้งความทันสมัยสุดกู่ อนุรักษ์นิยมสุดขั้ว หรือบ้าบอคาโอเกะได้ยิ่งกว่าชาติใดๆ ในโลก

เจอรี่ vs จุน เจอรี่เล่นบท เต้าหมิงซื่อ ได้ดีมาก โดยเฉพาะฉากที่จดจำได้มาตลอด คือฉากตอนใกล้จบ ที่อาซื่อกับซันไช่อยู่ห่างกันแค่ประตูกั้น ซันไช่กำลังตัดใจเพราะทนเห็นอาซื่ออดอาหารไม่ได้ แต่อาซื่อบอกให้สู้ต่อไป (จำบทพูดไม่ได้ แต่รู้ว่า กินใจดี) ยังเคยอ่านสัมภาษณ์เจอรี่ เจอรี่ก็ชอบฉากนี้เหมือนกันเลย..เจอรี่เป็นคนแอคติ้งดี เสียแต่ว่า บุคลิกและในช่วงที่ยังไม่ฉายแววของซูปเปอร์สตาร์ในรักใสๆ เจอรี่ดูไม่ค่อยเป็นเด็กรวยเท่าไหร่ (ยิ่งเสื้อผ้าทีออกจะเชยแล้ว ยิ่งไปกันใหญ่

น้องจุน เคยเป็นทั้งเด็กเฮ้วใน Gokusen และสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักใน โมโม่ แต่แล้วกลับหลงรักจุนในบท โดเมียวจิ จุนตีบทแตกกระจุย (เข้าข้างสุดฤทธ์) จุนแสดงถึงความอ้างว้างโดดเดี่ยวในคฤหาส์นหลังใหญ่ได้ดี แค่ฉากที่โดเมียวจินั่งกินข้าวเงียบๆ กับแม่ หรือแค่เดินผ่านหน้ากันเพียงไม่กี่ฉากก็บอกถึงความห่างเหินเย็นชาได้ ทำให้เห็นใจและเข้าใจในตัวละครอย่างยิ่ง บทจะเท่ก็เท่ซะ บทจะตลกก็ตลก เสียดายตอนอ้อนนางเอกไม่กี่ฉากเท่านั้น

อาเหล่ย vs ริวอิ ไจ่ไจ๋ดูเล่นได้ลึกลับน่าค้นหากว่า ขณะที่ Shun ที่เล่นบทริวอิ ดูใจดี และเข้าใจง่ายกว่า แต่ด้วยไจ่ใจ๋ยังใหม่กับการแสดงมาก แอคติ้งเลยดูฝืดในบางครั้ง แต่ให้อภัยในความน่ารักจ้า..

ซันไช่ Vs Tsukasa ต้าเอสดูเป็น "ผู้ใหญ่" ไปหน่อยสำหรับบทวัยเรียน แต่แอคติ้งดีเนียนเลยช่วยพยุงหนุ่มๆ เอฟโฟรไปได้รอดฝั่ง ขณะที่ Inoue Mao ที่เล่นเป็น Tsukasa นับว่า "ใช่เลย" สำหรับบท ซันไช่ เวอร์ชั่นญี่ปุ่น
ทั้งหน้าตาบุคลิกที่ธรรมดาๆ แต่ยิ่งดูก็กลับยิ่งน่ารัก ไม่โนะเนะเกินไป ชอบฉากฟุตเวิร์คก่อนจะกระโดดถีบมากๆ ใครคงทำได้ไม่น่ารักเท่าเธอคนนี้...

ข้อสังเกตสัพเพหระ
- ถ้าฟังเสียงญี่ปุ่นจะเห็นว่า จุนจะใช้เสียงเปลี่ยนไป เสียงใหญ่และก้าวร้าวขึ้น ขณะที่เล่นโมโม่ เสียงจะเล็กแบบน่ารักๆ แอตติ้งแม้แต่เสียง อืมม..ละเอียดดีจัง
- บ้านพระเอกใน Hana ดูใหญ่เบิ้มไม่แพ้รักใสๆ แต่มันดูเป็นบ้านเศรษฐีที่มีคนอยู่จริงๆมากกว่า บ้านในรักใสๆ ที่เหมือนโรงแรม และไม่ค่อยใช้สถานที่มากนัก มันเลยดูไม่ค่อยเชื่อว่า เต้าหมิ่งซื่ออยู่บ้านนี้จริงๆ

- เสื้อผ้า ไม่ต้องพูดถึง Hana ชนะขาดลอย..เห็นเสื้อผ้าหนุ่มๆ Flower four ในรักใสๆ ทีไร ไม่อยากเชื่อเล้ยว่า เป็นลูกอภิมหาเศรษฐีน่ะ...

- บทพ่อแม่นางเอกใน Hana น่ารัก และไม่น่ารำคาญแบบพ่อแม่ซันไช่ อ้อ ใน Hana มีบทน้องชายด้วย

- Hana จะมีบทพูดเล่นคำเรื่องภาษา ทั้งที่บ้านนางเอกที่ชอบเล่นทายคำ หรือโดเมียวจิที่ชอบพูดภาษาญี่ปุ่นผิด แต่ด้วยมันตลกเรื่องภาษาก็เลยไม่สามารถทำให้เราตลกไปได้

- สังเกต Tsukasa จะกินขนมตลอดเวลาที่ทำงานในร้านอาหาร คงเป็นมุกอย่างนึง

- มุกอีกอันที่ขำกลิ้ง คือ เจ้าของร้านอาหารชอบเล่าเรื่องชีวิตรักของตัวเอง แต่เล่าไปเล่ามากลับเล่าเหมือนตัวเองเป็นเป็นนางเอกในหนังในละคร เช่น เล่าไปเล่ามา กลับกลายเป็นเรื่อง หน้ากากเสือ นี่นา..ถ้ารู้เรื่องหนัง/ละครญี่ปุ่น คงขำกลิ้งกว่านี้..

ใครชอบเรื่องกุ๊กกิ๊กน่ารัก หาเรื่องนี้มาดูเถอะ แล้วจะชอบ...โดยเฉพาะจะชอบจุนเพิ่มอีกหลายร้อยเท่า..

รอภาค 2 อยู่..เมื่อไหร่จะได้ดูน้า...ปล. ขอบคุณคุณยิบหยีที่เอื้อเฟื่อวีซีดี (อีกแล้ว)


Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2549 15:04:15 น. 4 comments
Counter : 435 Pageviews.

 


เนื่องในวันแห่งความรักตี๋น้อยขอมอบดอกกุหลาบแห่งมิตรภาพให้ครับ
โดย: ตี๋น้อย (Zantha ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:22:16 น.  

 
ภาคของไต้หวันไม่ได้ดูค่ะ เคยดูนิดหน่อยตอนฉายช่อง3ค่ะ แต่ไม่ได้ตามต่อ แต่ภาคญี่ปุ่นเราชอบมากๆค่ะ กรี๊ดเลยค่ะ เรียกว่าน้องจุน แสดงได้ดีมากๆๆ เรื่องโมโม่ที่รักไม่ได้ดูค่ะ สนุกไหมคะ? น่าสนใจเหมือนกันค่ะ
ชอบบทที่พระเอกพูดผิดบ่อยๆนะคะ ตลกดีค่ะ รักเรื่องนี้มากๆ จุนโหดซ้า นางเอกก็เจ๋งค่ะ แสดงเก่งมากๆๆๆๆ รักทั้งสองคนเลย


โดย: Fruit_tea วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:18:54:20 น.  

 
-ขอบคุณ คุณตี๋น้อยค่า กริ๊ดๆ ได้กุหลาบกะเค้าด้วย
- คุณ Fruit_tea คะเรื่องโมโม่ที่รัก ก็สนุกดีค่ะ แต่แอบเครียดเล็กน้อย เราว่า มันมี "สาระ" บางอย่างแฝงอยู่น่ะค่ะ เรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงเก่งแกร่งที่จะอยู่ยังไงในสังคม แต่น้องจุนน่ารักตามเคยค่ะ มีฉากออดอ้อนนางเอกให้ตาร้อนผ่าวหลายฉาก


โดย: omi-jang IP: 61.91.229.174 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:04:52 น.  

 
ตอนอ้อนนางเอกมีน้อย ก็เรื่องนี้นางเอกวัยเดียวกันนี่คะ เรื่องก่อนๆ ได้อ้อนเยอะหน่อย เพราะนางเอกอาวุโสทั้งน้าน

เรื่องเสื้อผ้า ใน hana เหมือนเด็กช่างกลแถวประเทศเรามากกว่าจะเป็นลูกคนรวยนะคะ ขาลีบกันซะขนาดน้าน 555


โดย: เล็กหลี IP: 203.185.131.3 วันที่: 3 มีนาคม 2549 เวลา:14:37:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Iamgrace
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Iamgrace's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.