รายการโทรทัศน์ของสวีเดนเปิดโปงสถานนวดไทยในสต๊อกโฮล์มเรื่องนี้มีข่าวออกพาดหนังสือพิมพ์ของสวีเดนตั้งแต่เดือนตุลาคมก่อนที่จะมาเมืองไทยแต่ไม่ค่อยจะได้สนใจเท่าไร เพราะมีข่าวเรื่องผู้หญิงไทยในสวีเดนทีไรก็จะเป็นเรื่องของการขายตัวทุกครั้ง มาครั้งนี้เป็นรายการทีวีที่เปิดโปงธุรกิจสถานบริการนวดไทยโดยใช้ลักลอบเอากล้องที่ซ่อนไว้เข้าไปถ่ายในสถานนวดที่ทางรายการเลือกสุ่มไว้ 10 แห่งในสต๊อกโฮล์มและพบว่า 8 แห่งได้มีการเสนอการขายบริการทางเพศไม่ว่าจะเป็นในรูปใดก็ตาม


ในรายการได้เอ่ยถึง Flashback Forum ของสวีเดนที่มีคนตั้งกระทู้เรื่องนี้ขึ้นมาตั้งแต่ปี 2005 จนถึงทุกวันนี้มีคนถามตอบ 4574 ข้อความและคนเข้าไปดูอ่านถึง 3587961 ครั้ง


Thaimassage [Inga PM-requests eller recensioner!] (382)
mikado Idag 22.15 av SonyB svar 4574 visningar 3 587 961


และนี่เองที่เป็นแหล่งที่ทำให้ผู้ชายสวีดิชรู้แหล่งที่จะหา Happy endings ได้จากสถานนวดไทยในเขตไหน

รายการนี้เรียกรายการ Kalla Fakta เป็นการเปิดโปงข้อเท็จจริงและมีการสัมภาษณ์โดยไม่ให้เห็นหน้าตา หลังจากดูรายการนี้เสร็จก็จะมีรายการเปิดอภิปรายเรื่องนี้กันอีกเรียกว่า Kvällsöppet ซึ่งก็มีหญิงไทยเข้าร่วมรายการด้วยคนหนึ่งเรื่องที่มีผู้หญิงไทยขายตัวในสวีเดนนั้นมันมีมานานแล้วแต่ที่ตอนนี้ที่เป็นรายการทางทีวีขึ้นมาเพราะการขายตัวออกมาในรูปของสถานนวดไทยเป็นเครื่องบังหน้า ซึ่งเป็นที่กล่าวขานกันมากขึ้นและยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมีคนเอาไปเขียน blog เล่าถึงประสบการณ์ของการไปนวดที่สถานนวดไทย ( อยากอ่านก็ลองเอาไปแปลใน Google translate เอาเองค่ะแต่การแปลชอง Google ต้องพยายามอ่านหน่อยเพราะมันแปลไม่รู้เรื่อง ) ทำให้ผู้ชายสวีดิชที่อยากรู้อยากเห็นอยากจะไปนวดบ้าง จะเห็นได้ว่าในระยะ 3-4 ปีที่ผ่านมามีสถานนวดไทยผุดขึ้นมาอย่างกับดอกเห็ดในเมืองใหญ่ๆ เช่น Stockholm, Gothenburg และ Malmö มากกว่าร้านอาหารไทยอีก


จากการให้สัมภาษณ์ของผู้หญิงไทยที่ขายบริการ extra ให้กับแขกก็เพราะเงินตัวเดียวและคนที่อยู่เบื้องหลังก็คือผู้ชายสวีดิชที่ไปเอาผู้หญิงไทยมาและเปิดธุรกิจนี้ขึ้นมา การซื้อขายบริการทางเพศเป็นสิ่งที่ผิด
กฏหมายในสวีเดน แต่ก็มีการหลบหลีกโดยการใช้อินเทอร์เนทเสียส่วนใหญ่ซึ่งก็มีอยู่ในทุกประเทศ


สิ่งที่นำขึ้นมาอภิปรายก็เพราะต้องการปกป้องผู้หญิงและต้องการให้แก้ไขกฏหมายโดยคิดว่าเป็นเรื่องของการค้ามนุษย์ แต่ไม่มีใครเอ่ยถึงว่ามีผู้หญิงไทยอีกมากมายที่ทำสิ่งนี้ด้วยความเต็มใจไม่มีใครบังคับ จึงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมากมายทางอินเทอร์เนทมาช้านานแล้ว ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมผู้หญิงไทยเราถึงได้มีชื่อเสียงในเรื่องนี้ อาจจะเป็นเพราะมีนักท่องเที่ยวเข้ามามากมายโดยเฉพาะผู้ชายฝรั่งชอบที่จะพนันกันว่ามาเมืองไทยแล้วจะหาแฟนคนไทยได้กี่คน


บางครั้งอ่านเจอแบบนี้ตามเว็บไซต์ต่างๆก็นึกโมโหเหมือนกันแต่คิดไปคิดมาถ้ามันไม่จริงเขาก็คงจะไม่เอามาเขียนกันหรอกก็เลยไม่อยากที่จะแก้ตัวแทนให้กับหญิงไทยทั้งประเทศเพราะที่เห็นตามแหล่งที่นักท่องเที่ยวเขาไปกันมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ และแม้แต่เด็กนักเรียนนักศึกษาก็ยังทำกัน เพราะมันเป็นทางลัดที่จะหาเงินได้รวดเร็ว


สรุปแล้วว่ายังมีหญิงไทยอีกมากมายในต่างแดนที่เห็นเงินเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสามารถจะทำอะไรก็ได้เพื่อให้ได้เงินมาถึงแม้จะมีโอกาสได้ไปอยู่ในประเทศที่เจริญแล้วก็ตาม และนี่ก็เป็นสาเหตุทำให้ฝรั่งดูถูกผู้หญิงไทยและหลังจากที่มีข่าวเปิดโปงสถานนวดไทยทำให้ สถานนวดไทยอื่นๆที่ให้บริการนวดไทยอย่างแท้จริงก็ต้องเสียชื่อไปด้วย 

Create Date : 01 ธันวาคม 2554
2 comments
Last Update : 1 ธันวาคม 2554 6:43:40 น.
Counter : 2848 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะพี่ Mellitus

ทุกประเทศในโลกนี้ มีด้านมืดเสมอ ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่เจริญแล้ว หรือ โลกที่สามก็ตาม บางทีจิตใจคนหาได้เจริญตามไม่ ถ้าเช่นนั้นทุกอย่างคงเต็มไปด้วยความสวยงามอย่างแท้จริง

ใครๆกัน ที่ตำหนิ ดูถูก เหยียดหยาม หนูเองก็รู้สึกนึกแปลกใจว่า ทำไมคนเหล่านั้นถึงยังคงไปเกี่ยวข้องกับสถานที่แบบนั้นอีก ดังนั้นที่อ้างนักหนาว่าเจริญแล้ว คงไม่เป็นจริง

รู้สึกเห็นใจ ผู้หญิงที่ถูกผู้ชายหลอกว่ารัก แต่ความเป็นจริงก้เพียงพาไปเป็นสินค้าบางอย่าง แบบนี้น่าสงสารมากๆ

แต่สำหรับใครที่เต็มใจ หาหนทางสุดชีวิต เพื่อให้ได้ทำ ทั้งๆที่ก็ทราบว่าผิดกฏหมาย ก็คงต้องปล่อยไป และรอให้กฏหมายตามมาลงโทษเอง คนเหล่านั้นคงมีแผลในใจตลอดไป

 

โดย: athena_b 2 ธันวาคม 2554 1:34:31 น.  

 

จริงที่สุดถูกที่สุดบางคนมาขายตัวถึงสวีเดนทำให้ผู้หญิงไทยเสื่อมเสียกันไปหมดบางคนออกมาจากบาร์ยังมาขายตัวอีกอีพวกนี้ต้องเผาล้าง

 

โดย: นาง IP: 91.121.134.213 26 มิถุนายน 2558 17:06:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Mellitus
Location :
กาญจนบุรี Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
ขอปรับปรุงข้อมูลของตัวเองซักหน่อยเอาเป็นว่าเป็นคนไทยคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในสวีเดนมานานพอสมควรและชอบกับระบบและวัฒนธรรมของสวีเดนจึงทำให้เข้ากับชีวิตประจำวันของตัวเองได้ดีทีเดียว

เป็นคนเกิดที่จังหวัดกาญจนบุรีแต่มาแก่อยู่ที่กรุงสต๊อกโฮล์ม อายุเริ่มมากแล้วแต่จิตใจยังวัยรุ่นอยู่เพราะไม่มีเวลาที่จะมากังวลเรื่องความแก่ ถ้าคิดว่าตัวเองแก่มันก็แก่อย่างที่คิด
กำลังคิดที่จะเขียนประวัติย่อๆของตัวเองเพราะมีน้องคนหนึ่งเขียนถามมา ที่จริงไม่ค่อยอยากจะเปิดเผยเท่าไร เพราะชีวิตจริงไม่มีอะไรที่น่าตื่นเต้นแต่อาจจะเป็นสิ่งที่น่าเบื่อหน่าย เพราะนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทั้งที่ทำงานและในยามว่าง ไม่ค่อยมีคนไทยเป็นเพื่อนเนื่องจากเป็นคนตรงและปากเสีย เลยคนส่วนใหญ่ไม่อยากจะคบ ไม่เคยเกรงกลัวคนประเภทโอ่ๆทั้งหลาย เคยทำงานที่ Office of Commercial Affairs มาก่อน (เดี๋ยวนี่คงจะไม่มีแล้วในสวีเดน ไม่ทราบเหมือนกัน) เจอประเภทพวกใหญ่ๆโตๆทั้งหลายที่มาสวีเดนมาแล้วทำตัวเหมือนเจ้าแล้วมองคนอื่นเหมือนทาส เลยเบื่อและออกห่างจากสังคมไทยมานานเกือบ 20 ปีแล้วเนื่องจากเห็นมาเยอะ เกลียดคนที่ชอบเลียก้นนักการเมืองและผู้ที่มีอิทธิพลทั้งหลาย วัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีของไทยไม่เคยลืมแต่จะใช้และแสดงออกก็ต่อเมื่อฝ่ายตรงข้ามสมควรที่จะได้รับLocations of visitors to this pageGroup Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Mellitus's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.