Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
9 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
เมื่อเพื่อนเราคิดเผาเรือน

รู้สึกแปลกๆ กับชีวิตช่วงนี้.....

ทำไม๊ ทำไม แต่ละวัน มันช่างวุ่นวายเหลือแสน ไม่ใช่วุ่นอยู่กับ งาน ผู้พัน และ เรื่องที่บ้านเท่านั้นนะคะ

นังเพื่อนก็ขยันโทรมาหา เหมือน อิฉันเป็นปานประหนึ่ง นางงามอนันตจักรวาลเดินสายตามต่างดาวเพิ่งกลับสู่โลกมนุษย์

ต้องพลิกมหาทักษา ตำราอุบากอง ให้จ้าละหวั่น มือเป็นระวิง ว่าอะไรมาอุดตัน ดวงอิฉันอยู่ฤา

เจอแล้วค่ะ....ดาวกระโถน(ท้องพระโรง) ดวงใหญ่ยักษ์ ที่เข้ามากุมลัคน์

มิน่า....ถึงได้ วุ่นอยู่กับ โทรศัพท์ และ การมาเยือนของเพื่อนฝูง ที่หวังพึ่งให้อิฉัน เป็น ศิราณี แต่คำแนะนำส่วนใหญ่ ทำให้ หลายต่อหลายคน ถ้าไม่บ้านแตก ก็แฟนของพวกคุณท่าน คุณเธอ ทั้งหลาย หัวแตก

เจ้าประคุ๊ณณณณณ.....ขอให้อานิสงส์ ในการปลดแอกชีวิตคู่(ของคนอื่น) ทำให้ ชีวิตอิฉัน จงเจริญ มีหนุ่มๆหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย

อย่างเมื่อ วันเฉลิมฯที่ผ่านมา นังเพื่อนชะนี โทรมาหา ถามว่า อยู่บ้านหรือเปล่า จะแวะมาหา มีเรื่องจะปรึกษา

"มาซิ ถ้าไม่เกรงใจผู้พัน..."

"แหม...ตั้งแต่ ใช้ชีวิตครองเรือนกับตาผู้พันนี่ หล่อนออกจะกลัวเค้าออกนอกหน้าเลยนะยะ มิน่า นังพวกนั้นถึงบ่นๆว่า ไม่มีที่กินเหล้า ที่จะมานี่ ก็นังนิ๊ง มันอยากปรึกษาเรื่องผัวมัน"

"ไม่ได้กลัว แต่เกรงใจ แหม เค้าอุตส่าห์ เสียสละดอกบัวทั้งสด ทั้งหอมให้ชั้นยกบึง ก็ต้องเอาใจไว้ก่อน ก็เพื่อนมันมีแต่ บัวโรย กลีบเหี่ยว สายช้ำ จะเอาใจทำไมกัน แล้วนี่หล่อนไม่บินเหรอ ถึงมาวุ่นวายเรื่องของนังนิ๊งมัน"

"แหม ก็มันไม่เป็นอันกินอันนอน เพื่อเพื่อน มากกว่านี้ย่อมได้ ไม่เห็นแก่ตัวเหมือนหล่อนหรอกย่ะ มีผัวก็ไม่แบ่งเพื่อนฝูง"

เออ...ก็จริงของมัน แต่อิฉันเห็นทีจะต้องเติมคำว่า เพื่อผัว เพื่อน เข้าไปด้วย จริงมะคะ....

อย่างสามี นังนิ๊งเนี่ย สมัยหนุ่มๆ หน้าตาดี เรียกว่า เป็นห่อหมกเลี่ยมทองนายหนึ่งทีเดียว แม้ตอนนี้ หุ่นจะเหมือนโดน เถรขวาด เสกกุมารทองเข้าท้องก็เถอะ กะอีแค่กุมารเด็กๆ วัยแค่สามสี่เดือนเท่านั้น....ยังพอกินได้อยู่

"เออ...จะมากี่โมง โทรมาบอกก่อน จะได้ รีบเก็บผู้พันเข้าเซฟ ไม่ไว้ใจหล่อนว่ะ บอกตรงๆ แต่ชั้นก็ช่วยอะไรไม่ได้มากหรอกนะ ไม่ใช่ หมอผี ลงนะหน้าทองไม่เป็น"

"เออน่า...มันว่า อย่างน้อยๆ หล่อนก็ตลกดี"

เวรกรรม....สรุปว่า หล่อนจะมาให้ได้ เลยบังคับให้หิ้วน้ำองุ่นหมัก 12 ดีกรี (แฮ้ปของบนเครื่องทีจี) มาด้วย ก็มันทำให้สมองลื่น คิดการแบบนางเอก(ในด้านมืด)ได้ไหลละลิ่วเหมือนน้ำเหนือบ่า

วางหู...เพ็ดทูลผู้พัน ฮีอารมณ์ดี ขมวดคิ้ว หน้านิ่ว บอกว่า ยิ่งไม่ค่อยสบาย ยังจะไปยุ่งเรื่องของชาวบ้านเค้าอีก แล้วจะมาบอกเค้าทำไม ก็ตกปากรับคำเพื่อนไปแล้วนี่นา เอาเถอะ มาก็มา จะผัดเส้นจันทร์กุ้งสดให้กิน

ว่าแล้ว...อิฉันก็กั้นเส้นเหลือง Gay & Chani line (ผู้พัน) do not cross!!!! ที่ศาลาท่าน้ำ

จริงๆนะ นังชะนี มีครอบครัว ที่กรี๊ดกร๊าด เฮฮากันมาแต่เก่าก่อนเนี่ย พอมีลูกก็ไม่ค่อยได้เจอกันหรอกค่ะ มันเอาเวลาไปปรนเปรอ ลูกผัว หมด นอกจากว่า มีปัญหา ถึงจะวิ่งโร่มาปรึกษาน้องกวางอย่างเราๆ ให้ได้ จิก ได้กัด ได้ตบตี แก้คันฟัน...(อุ๊ยตาย ดูโหดไปนิด ซาดิสม์ไปหน่อยนะคะ)

จวบจนบ่ายคล้อย....ชะนีหน้าคุ้น สองนาง เดินตัวเอียง หิ้ว หัวหมู บายศรี ( อุ๊ยเขียนเวอร์ ไม่มีค่ะ หัวหมู คลอเลสเตอรอนเยอะ) เครื่องบรรณาการมาจิ้มก้อง เจ้าแม่ศิราณี ผุ้รู้ทุกปัญหาของชาวบ้าน ยกเว้นเรื่องตัวเอง.....

เห็นแม่เพื่อนสาว รายที่ว่ามีปัญหา ทำหน้าหมองๆ อดปากไม่ได้ค่ะ ปฏิสันถารสามนัด ว่าหน้าหล่อนราศีตก เหมือนจิ้งจกอดข้าว นับว่าเป็นความปราถนาดีส่วนตัวฉันท์เพื่อนฝูง

หล่อนทำท่าเอี้ยมเฟี้ยม เรียบร้อย เสียงแง้วๆเหมือนลูกแมวหิวนม...นึกไม่ออก ให้นึกถึง ปิ๊งป่อง ประกาศ จากแม่ ปชส.หน้าแฉล้มทั้งหายตามห้าง ที่ประกาศที ต้องตะแคงหูฟัง ว่าหล่อนพูดอะไร

แต่จะว่าไป สมัยเรียน มีนังนี่ เอาไว้ในกลุ่มก็ดีหลายอย่าง ตรูบาอาจารย์ ไม่ค่อยเพ่งเล็ง เวลาจะจิก ชงค์ คนไหน ส่งมันไปเป็นทัพหน้า เดี๋ยวเดียวได้เรื่อง และก็เช่นกัน เวลาจะตัดสัมพันธ์ ผู้ชายคนไหน ส่งนังม้า หัวเรือใหญ่ คู่หูนังนี่ไป รับรอง ผู้ชายหัวหด (ยังงงๆว่าทีจี รัยมันเข้าไปเป็นแอร์ได้ยังไง สงสัยยุคมืดเริ่มย่างกรายมาเยือนจริงๆ)

ที่ดีสุดแสน คือ เจ้าหล่อนไม่ค่อยแตะ เหล้า ยา ปลาปิ้ง ทั้งหลาย แต่มีความสามารถพิเศษ คือ สามารถนั่งถ่างตา ฟังเรื่องผู้ชาย และ ใต้สะดือ ที่พวกอิฉัน ขุดเอามาเมาท์กันได้ ยันสว่าง และ ในที่สุด หน้าที่หล่อน คือ แซะร่างไร้สติของบรรดา นังเมรี ล่อเมรัย เป็นระยะ ทั้งหลาย กลับบ้าน จนกระทั่ง หล่อน ทรยศ ตัดช่องน้อยแต่พอตัวไปแต่งงาน เลยเกือบๆจะโดนตัดขาด จากสมาคมฯ

เมื่อได้ไวน์ ที่เจ้าหล่อนทั้งสอง หิ้วมาจิ้มก้อง คนละ สามสี่แก้ว (อิฉันกับนังม้า ส่วนนังนิ๊ง มันละเลียด แก้วนึง กว่าจะหมด ก็โน่น ฉลองปีใหม่อีกแก้วพอดี ) ความในใจ เริ่มหลั่งไหล พรั่งพรู

งานนี้ เหมาะกับชื่อเรื่องจริงๆ ค่ะ เมื่อเพื่อนเรา...เผาเรือน
คือ เรื่องของเรื่อง สามีนังนิ๊ง (สกุลใหญ่โต พอดู) ทำธุรกิจที่ต้องเกี่ยวพันวิ่งเต้นกับหน่วยราชการ จนวันดี คืนร้าย ไปตกแอ้กเอาที่ หน้าตักนังชะนีดง นางหนี่ง(ที่น่าจะมีอดีตชาติเป็นต้น เถาตีนตุ๊กแก) ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมเรียนกันมากับพวกอิฉัน

ยอมรับว่า ตอนแรก(และจนถึงตอนนี้) ไม่ชอบเจ้าหล่อนเอาซะเลย สมมุติชื่อกันงง ว่า ชื่อ คุณนาย คิตตี้ ผีน่ารัก แล้วกันเนอะ ค่าที่หน้าหล่อนเหมือนน้ำข้าวบูด แล้วชอบทำตัวประหนึ่งว่า หล่อนนั้นขาว สวย หมวย เซ็กส์ เหมือนสาเก ชั้นเลิศ ชายใดได้ดื่ม แล้วติดใจ มึนเมา แกมเร่าร้อน ซะเต็มประดา เวลาพูดจา ทำท่า ชะม้อยชม้าย คอยึกยัก จนคนที่คุยด้วย เสียวๆว่า คอหล่อนจะหักพับกลาง จริงๆน่ะ น่าส่งไปเต้นเป็นแดนเซอร์ประกอบ หนังอินเดียเป็นที่สุด)

และในทางกลับกัน อิฉันว่า หล่อนก็ไม่ชอบแก๊งค์ อิฉันเท่าไหร่หรอกค่ะ...แต่ไม่ถึงขนาดตามราวีกันแบบช่างกลต่างสถาบัน (หนุ่มๆช่างกลทั้งหลายขา มันเป็นความเปรียบนะจ๊ะ พ่อหนุ่ม อย่าเอาระเบิดมาปาบล๊อกป้าล่ะ ป้าซ่อมมะเป็น)

และตอนนี้ น้ำข้าวบูดแผลงฤทธิ์ เอากับเพื่อนอิฉันเข้าให้จั๋งหนับ

จริงๆนะคะ อิฉันไม่เข้าใจชะนีบางเอาซะเลย รู้ทั้งรู้ เค้ามีเจ้าของ ก็ยังอยากได้ใคร่ดี หรือว่า หล่อนตกอยู่ใต้คำสาปสุวรรณมาลี (ชื่อนี้ ขอยืมมาจาก บล๊อก แพนด้ามหาภัย ตอน Curse of the Golden flower ) ผู้ชายที่มีเจ้าของจำต้องแย่ง มิฉะนั้น คำสาปจะทำให้หล่อนกลายร่างเป็นคางคก โดยมีบทเพลง "ฉันรักผัวเขา"เป็นประหนึ่งสรณะ คลอประกอบ จนเบียดบัง สำนึกผิดชอบชั่วดี

แต่สิ่งหนึ่งที่อิฉัน ให้คำแนะนำ หลังจากกวาดตาดูความเปลี่ยนแปลงของเพื่อนหญิงคือ หุ่น หล่อนเปลี่ยนไปมาก จากนางในวรรณคดีอย่าง "เมื่อนั้น โฉมยงองค์ประแดะหูกลวงดวงสมร" แหะ แหะ ล้อเพื่อนเล่นค่ะ จริงๆแล้ว เมื่อก่อน หล่อนมันพวก แน่งน้อยช้อยชดหมดมลทิน มากกว่า แต่ตอนนี้ กลับกลายเป็นเบญจกายแปลง

เปล่าค่ะ....ไม่ใช่อย่างที่คิด....หล่อนคงท่องคาถาผิดบท แทนที่จะแปลงเป็นสีดา กลับกลายเป็นปลาพะยูนไปซะนี่

ดังนั้น กฤษณีสอนชะนี ปี 2549 (แผลงมาจากกฤษณาสอนน้อง คำฉันท์) จึงเริ่มปฐมบทที่ การดูแลปรับปรุงตัวเอง ก็แหม ยามสามี ไปมีกิ๊กเนี่ย ยังไงๆเราต้องสวยเด้ง จะมาเศร้าโทรมหม่นหมอง จะเป็นที่ติฉินเย้ยหยันไยไพ ทำไม ดูซิ ปั๋ว ไปมีเมียน้อย คิดมากจนจิตตก โทรมมะนัง ดูไม่ได้ มิน่าถึงโดนเขี่ย....

ยอมไม่ได้ค่ะ....กลุ่มเราต้องสวย อภิมหาอมตะนิรันดร์กาล....

แต่ขอบอกว่า เป็นอิฉันเรอะ มีมาแบบนี้ สวยซิคะ เค้ามีได้ เราก็ต้องมีได้ มีแบบรายล้อมรอบตัวให้มันสะใจไปเลย แต่อย่างว่า...ทิศทางเนินพลับหวานที่ติดตัว แต่กำเนิดของเพื่อนหญิงอิฉันมันอยู่ภาคกลางตอนหน้า จะทำอะไรที ก็ให้กลัวคนรู้เห็น ไม่เหมือนเนินพลับหวานที่อยู่ภาคกลางตอนหลัง(เขา)อย่างอิฉัน จะทำอะไร มันเลยมิดเม้น ไม่ค่อยน่าชังเท่าไหร่

แต่ผู้พันเก่งด้านทำระเบิดนี่ซิคะ...เลยคิดหนัก กลัวบ้านมรดกพังมากกว่า


ส่วนอีกข้อที่เจ้าหล่อนถาม คือ นังน้ำข้าวบูดนี่ชอบโทรมาหาแบบไม่เลือกเวลา เหมือนเป็นเชื้อราในร่มผ้า ถึงเวลาคันปุ๊บ ต้องโทน๊าฟปั๊บ....

อ๊ะอ๊ะอ๊ะ อย่างนี้เข้าทาง นางเอกยุคนี้ ไม่ใช่ นางเอกแบบ passive voice ก้มหน้าหาเห็บตามตะเข็บเสื่อแล้วนะคะ ประเภท ต้องมี verb to be นำหน้าเป็นผู้ถูกกระทำน่ะ หมดยุคไปพร้อมบ้านทรายทองถูกรื้อทำคอนโดแล้วละค่ะ (แต่ใครที่ชอบนางเอ๋ง เก่าเก็บแบบนี้ ตามดูได้ที่วิก Madame le rouge ค่ะ วิกนี้ เค้าอนุรักษ์ของเก่า)
หาจังหวะดีๆ แย่งโทรศัพท์มาพูดแทรก ด้วยมธุรสวาจา หยิก หยอก แกม เสียดสี ไม่ต้องกลัวผิดศีลข้อสี่เลย เป็นต้นว่า

" แหม โทรมาหากันบ่อยๆ เปลืองเงินแย่เลย ได้ยินแต่เสียง ไม่ได้เห็นหน้า มันไม่สนุกหรอก ออกไปกินข้าวด้วยกันดีกว่า แ ต่ ชั้นต้องไปด้วยนะ ไปเป็นไม้กันหมาให้หล่อนไง แบบว่า ชั้นก็รู้จักหล่อนมานาน รู้ว่า บางที หล่อนก็ซื่อสัตว์ (จงใจสะกดการันต์ ด้วย วอ แหวน ค่ะ มิได้เขียนผิดแต่อย่างใด) คิดว่า แค่แฟนเพื่อนคงไม่เป็นไร ต่อ ให้ออกจากม่านรูดพร้อมกันก็ไม่เป็นไร แหม ก็แฟนเพื่อน....แต่ชาวบ้านเค้าไม่ได้คิดอย่างนี้ คนพวกนี้ เค้าจะเมาท์ให้หล่อนเสียชื่อ ดังนั้น ไหนๆ วิชาหน้าที่พลเมืองดี ที่ชั้นได้เอ แต่หล่อนติดเอฟน่ะ ขอเอามาใช้ให้เกิดประโยชน์กับชีวิตจริง นางเอกอย่างชั้นก็ต้องรักษาชื่อเสียงให้นางเอ๋งอย่างหล่อน"

แต่ถ้าพูดถึงขั้นนี้ แม่คิตตี้ ผีน่ารัก ยังหน้าด้าน ไม่รู้สึกรู้สาละก็ กระดาษทรายเนื้อหยาบสุด เหมาทั้งโกดังให้เจ้าหล่อนคนนั้น เอาไว้ใช้ขัดหน้าแทนครีมสครับ คงจะเข้าทีที่สุด

แต่ถ้าทั้งหมดแล้ว ยังไม่ได้ผล...อีกทั้งผู้ชายก็เล่นด้วย เนี่ย ปล่อยให้เป็นกรรมของเวไนยสัตว์ไปเถอะ

สู้เรามาทำตัวสวย หาเอาใหม่ดีกว่า นึกซะว่า ประสบการณ์ในการจัดงานแต่งเรามี กลัวอะไร งานใหม่ จัดมันให้สะท้านเมือง เพื่อนฝูงมีที่กินเหล้า สุมหัวนินทาชาวบ้าน(รวมทั้งเจ้าสาวรอบสอง)แก้เฉาปาก น่าจะดีกว่า

ว่าแล้ว กฤษณีสอนชะนี ฉบับดัดแปลงก็ต้องขอลาโรง ไปรอลุ้น ว่าเพื่อน อิฉันจะกล้าทำตามคำแนะนำไหม แล้วเจอกันใหม่ เมื่อเพื่อนมีปัญหามาปรึกษานะคะ
****************************

ปล. นึกถึงเรื่องนี้ทีไร ของขึ้น ดังนั้น วันนี้ จขบ ขอแปลงกาย เป็น นรสิงหณี(นรสิงห์ภาคเจ้าแม่กาลี) ร้ายกาจ จิกขบ ฉีก ทึ้ง ด้วยภาษาหยาบคายนิดนึงนะ เอาไว้บล๊อกหน้า หายแค้นแทนเพื่อนแล้ว จะแปลงร่างกลับมา เป็น นางงามอนันตจักรวาล ผู้หวานปานเกิดในไหน้ำผึ้งเดือนห้า ผสม ขัณฑสกร สัญญาด้วยเกียรติกะเทยสยามเลยค่ะ


Create Date : 09 ธันวาคม 2549
Last Update : 9 ธันวาคม 2549 6:48:30 น. 63 comments
Counter : 625 Pageviews.

 
เจิมเอาฤกษ์เอาชัยก่อนเด๋วค่อยอ่านนะ...


โดย: แอน (thattron ) วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:7:05:38 น.  

 
อ่านจบแล้ว...
วันนี้นางกอฯจะแปลงร่างเป็น..นรสิงหณี(นรสิงห์ภาคเจ้าแม่กาลี)...เพราะแค้นแทนเพื่อนนั่นเอง...


โดย: แอน (thattron ) วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:7:12:55 น.  

 
แวะมาโหวตให้ในหัวข้อเรื่องเล่าน่าสนใจแล้วกานบล็อคนี้ อ่านแล้วนึกถึงเพลงที่ว่า ทิ้งมาได้เลยไม่.....บ่น...สักคำ.....แต่...บ่นหลายคำ


โดย: somnumberone วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:7:56:40 น.  

 
แวะมาโหวต


โดย: grappa วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:8:06:50 น.  

 
"ปล. นึกถึงเรื่องนี้ทีไร ของขึ้น"


พอเจ๊ของขึ้นแล้วมีเรื่องเล่า-------->>ชอบบบค่ะ555+


มีความสุขมากๆๆๆๆๆนะคะวันนี้


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:8:26:50 น.  

 
Myspace Layouts
...
ชอบ ชอบ ชอบ
..
จะแวะมาบ่อยๆนะคะ
...


โดย: montagio วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:8:40:43 น.  

 
แหะ แหะ
เขียนมันส์ดีค่ะ
อ่านเพลินเลยเรา


โดย: off_elmas วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:8:48:27 น.  

 
อ่านแล้วฮากลิ้งง่ะเจ๊


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:9:00:56 น.  

 
สำนวนเจ๊ทำเอาตุ้งปวดท้องทุกรอบ...

ว่าแต่อยากรู้จังว่า จิ้งจกอดข้าว นี่หน้ามันเป็นยังไงอ่ะเจ๊ ช่างเปรียบซะ..


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:10:12:28 น.  

 
วุ๊ย...โชคดีที่อิชั้นโทรไปปรึกษาแค่เรื่องเที่ยว

จริงๆอ่ะมันพูดง่ายนะจ๊ะคุณนาย ที่ว่าเวลาซะมีไปมีกิ๊กแล้วเราต้องแต่งตัวให้สะสวยอ่ะ แต่พอเวลาที่เจอเข้ากับตัวเอง ตอนนั้นมันหมดกะจิตกะใจที่จะแต่งตัวแล้ว มันมัวแต่นั่งคิดว่า ตอนนี้เค้าอยู่ไหนน๊า แล้วเค้าจะกลับบ้านไม๊น๊า ฯลฯ
แล้วจะให้มีกะใจแต่งตัวไงอ่ะคะ


โดย: P.Ta วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:10:19:36 น.  

 
"เออน่า...มันว่า อย่างน้อยๆ หล่อนก็ตลกดี"

อันนี้เห็นด้วยอย่างแรงค่ะ
คนอาร๊าย แค่เล่าเรืองก็สนุกแล้ว
ถ้าโชคดีได้นั่งฟังเรืองเล่าจริงๆล่ะก็

คงได้เป็นฝ่ายฟังอยู่ฝ่ายเดียวเป็นแน่แท้
พูดเก่งม๊าก (จากจินตนาการ)

ฮ่าฮ่า

ล.ป ผู้พันท่านเป็นของมีค่าจริงนะคะ
โดนเก็บอยู่ในเซฟโดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:10:35:05 น.  

 
เอาน่า คิดว่า เพื่อนทำทานเป็นระยะให้กับสัตว์ยากไร้แล้วกันค่ะ

เป็นมังคุดก็คิดเหมือนเจ้แหละ
ถ้าแฟนมีกิ้ก
เราก็ต้องสวยเด้งแล้วหาบ้าง
ถือเป็นโอกาสอันดี
ได้เป็นโสดชั่วคราว


โดย: mungkood วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:11:31:29 น.  

 
ไว้อยากได้นางเอกมิวสิคล่ะก็
จะรีบมาโพสต์บอกไว้นะคะ
...
วันนี้ที่อยุธยามีงานประจำปีนี่นา
แล้วได้ไปโชว์อะไรกับเค้ามั่งเปล่าคะ
...
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
...
จบศิลปากรใช่มั้ยเอ่ย
...
จบที่เดียวกันเลย
...


โดย: montagio วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:12:34:31 น.  

 


เหมือนกันเลยค่ะ

ถ้ามีก็ปล่อยมีไป

เราก็มีด้วยเหมือนกัน แหะๆโดย: jengly วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:13:11:07 น.  

 
ชอบฉายา "น้ำข้าวบูด" จังเลยค่ะ

เขียนได้อ่านสนุกมาก ๆ

จบไม่รู้ตัวเลย


โดย: โสดในซอย วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:14:04:43 น.  

 
ทำไมต้องล๊อคอินด้วยง่ะ พิมพ์ไว้ตั้งยาวหายหมดเกลี้ยงเลย ไม่เม้นท์แล้วก็ได้ ขอตัวไปขุดเสาเรือนเพื่อนก่อนค่า


โดย: paper wing วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:14:41:27 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


คิดถึง ห่วงใย แค่ไหน
ก็ไม่อาจจะไปหา
เพราะไกลกันเกือบครึ่งฟ้า
ทำได้แค่มาทักทายเธอ** มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:15:39:47 น.  

 
เมื่อเช้าพอใส่บาตรเสร็จก็เน็ตดาวน์เข้าเว็บไหนม่ะได้เลยอ่ะค่ะ
เป็นพวกเดียวกันเลยนะคะ หนูเนี่ยเพื่อนฝูงจะโทรหาเฉพาะเวลาอกหัก รักคุด ตีสาม ตีสี่ หนูก็โงหัวขึ้นมาคุยกะเพื่อน
พวกเพื่อนเราเผาเรือนเนี่ยน่าจะจับไปทำตำซั่วให้หมดเลยนะคะ
ปล.เจ๊กออย่าลืมเรื่องป้าฝรั่งเศสนะคะ นานแค่ไหนหนูก็จะรออ่านค่ะ


โดย: แฟนคลับเจ๊ (คุณย่า ) วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:16:38:05 น.  

 
สงสัยได้ไวน์ดีกรีดี ... พี่นังกอเลยได้ให้คำแนะนำ
ไปแบบมันส์ไม่หยุดเลย ...

แต่ก็แปลกใจน๊าว่าทำไม๊ พวกชอบแย่งเค้าเนี่ยมีความสุขตรงไหน
แต่ว่าไปแล้วคนกลางอ่ะค่ะสำคัญล่ะน่อ ถ้าไม่เล่นด้วยซะอย่าง
เรื่องมันคงไม่เกิดอ่ะนะคะเนี่ย ...

ต้องกำหราบซะให้เข็ดพวกนี้ ...(แอบอินจัง)


โดย: JewNid วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:17:12:18 น.  

 
โอ๊ว บล๊อกเจ๊นี่อ่านทีไรก็มันส์หยดย้อย หยาดเยิ้มทู้กกกกกกกกก ที


โหวตไม่ถูกเลยว่าจะเอากรุ๊ปไหนดี ระหว่างบันเทิงยอดเยี่ยม เรื่องเล่าน่าสนใจ ผลงานดีเด่น (อย่างของเจ๊นี่ถือว่าเป็นงานเขียนเนอะ หนูว่า) หรือนางงามมิตรภาพดีล่ะเนี่ย


คิดไม่ออก วันนี้เลยขอโหวตผลงานดีเด่น ในฐานะศิราณียอดเยี่ยมแห่งปีแล้วกันค่ะ


โดย: ขบวนการเหมียวเหมียว วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:18:06:24 น.  

 
อ่านแล้วก็ได้อารมณ์โมโหปนตลกสนุกสนานในสำนวนของพี่กอนะครับ ขอนั่งเชียร์เพื่อนพี่กอให้เอาชนะยัยคนนั้นให้ได้นะ ผมว่าถ้าสืบทราบว่าฝ่ายชายเล่นด้วยล่ะก็ แอบเอากล้องไปถ่ายรูปเขาสิครับแล้วฟ้องหย่าเรียกค่าเลี้ยงดูให้จนไปเลย แล้วเอาเงินมาทำสวยแบบที่พี่กอว่านั้นแหละ จะได้สะใจจริงๆ ถ้าผลออกมาเป็นอย่างไรอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังอีกนะครับ


โดย: ป้อจาย วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:18:39:50 น.  

 
อ่านถึงตอนเปรียบเทียบตำแหน่งของ "เนินพลับหวาน" ระหว่างชะนีกับเกเก้แล้ว... ด้วยความที่อ่อนเรื่องภูมิศาสตร์ เลยต้องอ่านซ้ำรอบสองถึงจะเก็ท

ช่างเปรียบเทียบจริงนะเจ๊


ว่าแต่ผลลัพธ์จากคำแนะนำจะเป็นอย่างไร คงต้องลุ้นพอตัว

ผมเองก็คิดคล้ายๆ เจ๊นะ ถ้าผู้ชายเล่นด้วยล่ะก็ คงต้องทำใจแล้วหาใหม่ดีกว่า ไม่เห็นจะต้องไปเสียดายผู้ชายแบบนั้นเลย


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:18:42:37 น.  

 
เฮ้อ เรื่องเพศ เรื่องกามนี่มันไม่เข้าใครออกใครเหมือนเรื่องเงินน่ะแหละครับคุณพี่


โดย: กุมภีน วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:19:06:06 น.  

 
สวัสดีค่าย่ามาโหวดให้คุณกอ ในสาขาบันเทิงยอดเยี่ยมค่า


โดย: ดา ดา วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:21:07:12 น.  

 
แวะมาตอบก่อนอ่านบล๊อกเจ๊ นะคะ

รูป The lover นั้น เจ๊ชอบค่ะ ได้อารมณ์ดี ตีความได้หลากหลาย อิอิอิ
>>> มีคนทักแล้ว ค่ะ ว่าแปลว่า ชู้รักได้ด้วยฮี่ๆ

อ้อ เจ๊ถามนิดนึงเถอะค่ะ
Facade นั้น คือ ส่วนไหนของตัวอาคารคะ เพราะเท่าที่หาในพจนานุกรม มันคือ ส่วนหน้าชของตัวอาคาร แล้วทีนี้ เวลาเราจะใช้ในเรื่องแปล เนี่ย เราจะใช้ภาษาไทยว่าอะไรดีคะ
แบบว่า เจ๊แอบสงสัยมานานแล้วน่ะค่ะ
>>>FACADE ถ้าเป็นศัพท์ทางสถาปัตยกรรมเนี่ย
แปลเป็นไทย ยังไงดีหว่า

"ด้านหน้าของ ตึก......."
มังคะ
แหะๆ

คือถ้าใีประโยคมาเนี่ย
จะช่วยนึกคำได้อ่ะค่ะ

ถ้านึกถึง รูปด้านของอาคารเวลาเขียนแบบ
FACADE ก้อ คือ รูปด้่านด้านทางเข้า

แหะๆ
ไม่รุว่าจะงง กว่าเดิมป่ะนะคะโดย: poor architect (vodca ) วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:21:58:32 น.  

 
มาแวะกราบขอบคุณเรื่องข้อมูล ตกท้องสำเภา นะครับ ช่วยให้ Blog ของผมดูมีคุณค่าขึ้นเยอะเลย ขอบคุณครับ


โดย: ป้อจาย วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:22:22:32 น.  

 
อ่านบล๊อกแล้ว
เอิ่ม

เป็นเมียหลวงต้องทำตัวสวยไว้ค่ะ
ต้องลดหุ่น พอกหน้า รักษาตัว
รักษาปากอย่าโหวกเหวกโวยวาย ตามจิกค่ะ
สามีถึงจะเกรงใจนะคะ
แล้ว ในที่สุด เมื่อเค้าเบื่อ
SEX ที่เจ้าหล่อนมอบให้แล้ว
เค้าก้อกลับมาตายรังเองล่ะค่ะ

จริงๆนะคะ

เอิ่ม
ที่บอกมา
ฟังๆเค้ามาค่ะ

ยังไม่มี OFFICIAL HUSBAND ค่ะ
555

เอิ่ม อีกเรื่องนะคะ
ตรบมือข้างเดียวคงไม่ดังหรอกนะคะ
ฉะนั้น อย่าปรักปรำ ผญ ด้วยกันนักเลยค่ะ
สามีตัวเองมันห่วยเองป่ะคะ
เหอะๆ


เอิ่มอีกเรื่อง
..
..

คนกิ๊กคนนี้ เป็นเพื่อนร่วมรุ่นเรยเหรอคะ
งี๊ก้ออายุเท่ากันสิคะ
โห สามีคุณเพื่อนเจ๊ เห่ยมากค่ะ
มีกิ๊กทั้งทีทำไมไม่หา เอ๊าะๆ อ่ะคะ
หาแก่เท่าเมียหลวง
โดย: vodca วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:22:36:35 น.  

 
แหม พิมพ์เรื่องนี้แล้วมันส์มือค่ะ ยังไม่จบนะคะ ที่อยากเม้นท์เนี่ยก้อ
มีเรื่องเล่าอยู่ว่า อิฉันได้ประสบพบเจอ ผญ นางนึงนะคะ เป็นเพื่อนห่างๆ ค่ะ
ได้คุยกะเ้จ้าหล่อน
เจ้าหล่อนมีความคิดว่า
ชาตินี้เจ้าหล่อนจะไม่แต่งงานมีครอบครัวหรอก
ลำบาก ต้องเลี้ยงลูกดูแลสามี แต่งงานแล้วมากเรื่อ
factor มันเยอะขึ้นมากมาย
เป็น การ เพิื่่มความยุ่งยากให้ชีวิตค่ะ

หล่อนก้อพูดด้วย ความภูมิใจว่า หล่อนไม่มีหรอกฟงแฟน มีแต่กิ๊กค่ะ

มีกิ๊ก สามคนแน่ะ หรืออาจจหลายกว่าั้นั้นก้อไม่รู้นะคะ
ที่สำคัญค่ะ
สองในสาม
อิฉันไปรู้มาภายหลังว่า

มีเมียแล้วเป็นตัวเป็นตน
คือ แต่งงานแล้วอ่ะคะ่ะ
ส่วนอีกหน่อ ข้าน้อยไม่รุว่าเป็นไผค่ะ

เลยมาระลึกได้ว่า พวก ผญ ไม่อยากมีครอบครัวจริงๆเนี่ย คง
จะอยากสานสัมพันธ์กะ ผช ที่มีครอบครัวแล้วมากกว่าคนโสดค่ะ
เพราะว่า คบเล่นๆ แก้เหงา
เดี๋ยงก้อเลิก ไม่ต้องมานั่งคิดว่า ผช เค้าจะจริงจังไหม
จะจริงจังได้ไงก้อในเมื่อเค้ามีเมียแล้วนี่

ก้อสบาย ผญ พวกนี้ไปนะคะ

รับผิดชอบ สามี(ชาวบ้าน) เป็นรายชั่วโมงไป


โดย: vodca วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:22:45:50 น.  

 
มาดามคะ..คือหนูเนี่ยตั้งใจจะมาหามาดามเพื่อตามไปฟังหนูเม้าท์เรื่องบ้านเก่าของมาดามน่ะค่ะ
เมื่อคืนอัพเสร็จตี 3...แพนด้าน้อยเลยพ่ายไปนอนซะก่อน
เช้านี้ที่บ้านหนู บล๊อกแก๊งเฮี้ยนมากกกก
เข้ายากสุดๆ...นี่ก็แฝงแทรกมาทางพันทิปค่ะ..

ตั้งใจไว้นานแล้วว่า มาดามนี่ต้องรางวัลนี้เลย
เรื่องเล่ายอดเยี่ยมดีเด่น....กด

พอมาอ่านเรื่องกฤษณีสอนชะนีจบ
ต๊าย...อย่างนี้มาดามควรได้นางงามมิตรภาพซ้อนไปด้วยนะคะเนี่ย
หนูเลย...กด...ไปอีก

ไม่ error ด้วยค่ะ...วะฮ่าฮ่า
วันนี้เบิ้ลไป 2 เลยค่ะ

ถ้าบล๊อกแก๊งเค้าโวยมา...บอกว่าให้เค้าไปเคลียร์กะหนูนะคะ...
แล้วก็ขอบคุณมากค่ะมาดามขาที่ไปโหวตให้หนู...

ช่วงนี้เราวิ่งโหวตบ้านเพื่อนๆกันสุดฤทธิ์ค่ะ...เล่นพวกเหรอ....ไม่มี๊


โดย: จันทร์สวย วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:23:02:41 น.  

 
วันนี้ยังไม่ได้มาส่งเทียบเชิญนะคะ
แวะมาทักทายตอนเช้าๆวันเสาร์ค่า
^
^
^
^
หวัดดีน้องจันทร์สวยจ้า
เจ๊กุ้งเพื่อนพี่ไปแวะมั่งเปล่าอ่ะ


โดย: เพลงเสือโคร่ง วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:23:11:03 น.  

 
เจ้ขา...ยาวมากเยยค่ะ

หนูโมมาเยี่ยมไว้รอบหน้าจะเข้ามาอ่านนะคะ...


โดย: Love U forever. วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:23:17:03 น.  

 
อ้าว? นึกว่าตัวจริงเป็นนรสิงหณี
ส่วนที่อยู่กับผู้พันเป็นร่างแปลงเสียอีก?

... แซวแล้วก็เผ่น ...


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:3:07:17 น.  

 แวะเข้ามาทักทายอ่านเรื่องเล่าป้ากอ..
อ่านเม้นแล้ว..ฮา
ฮา..แรกเลย ป้ากอบอกว่า.."มาซิ ถ้าไม่เกรงใจผู้พัน"
แล้วก็ฮา..ที่ 2-3-4-5 ตามมา มาฮาแทบมะออก ก็แร๊พข้างบนๆๆๆๆๆ..
โดย: copbureau วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:5:15:02 น.  

 
ตื่นเช้าจังเลยนะค๊าวันนี้ วันนี้เจ้าตัวแสบอายุ 3 ขวบเต็มแล้วหล่ะค๊า

อีกประเดี๋ยวจะปลุกมานขึ้นมาใส่บาตรค่ะ เมื่อวานเล่นโยคะสนุกมั๊ยคะ คุณสามีหนูเค้าแซวว่าหนูกล้ามขึ้นเหมือนคนเล่นกล้ามง่ะ


โดย: คุณย่า วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:5:33:12 น.  

 
ไม่ใช่ค่ะเจ๊กอ
ก็ไอ้บล๊อคนี้แหล่ะใหม่ของหนูน่ะค่ะ...
เดี๋ยวจะใหม่ไปอีก 3-4 อาทิตย์เลยค่ะ
ตอนที่เขียนไงเจ๊ คิดถึงเจ๊เลย
ถ้ารู้จักกันก่อนคงจะดี จะได้ถามว่า Youth Hostel อยู่ตี้ใด...

ตอนนั้นน้องสาวหนูเรียนอยู่ Nantes ค่ะ
ตอนนี้ย้ายเข้ามาเรียนในปารีสแล้ว...เลยได้อาศัยไปสิงอยู่กับเธอในภายหลัง...

คิดถึงฝรั่งเศสเนอะเจ๊กอเนอะ...ป่านนี้คงหน๊าวหนาว
อืม...ไม่คิดถึงสักพักดีกว่า...555

ขอบคุณสำหรับ 1 จอกนะคะเจ๊...ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
หนูกดโหวตยอดเยี่ยมบันเทิงให้เมื่อกี้...ผ่านโลด
โอ๊ว...ถ้าคะแนนพุ่งมากนี่...อย่าลืมตบรางวัลหนูด้วยนะคะ...


โดย: จันทร์สวย วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:9:05:16 น.  

 
อ๊าย... ยาว... อ่านไม่ทัน....

แวะมาทักทายก่อนละกันนะครับมาดาม...


โดย: namit วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:9:09:26 น.  

 


..


คิดถึงเจ๊
แต่แอบ แอบ ..
คิดถึงผู้พัน

ฮ่า ฮ่า ฮ่า

มาแซวให้โดนด่าซะงั้น ..

..


โดย: ทิ .. (Ka - Ti ) วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:9:12:54 น.  

 
โมโหมาก เดี๋ยวแก่เร็วนะคะ


โดย: เอ็มเองจ้า (~~FrOm NoW oN~~ ) วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:10:51:20 น.  

 
มาส่งเทียบร้อนๆอ่ะค่ะมาด๊ามมมมม
ไม่ใช่ที่บ้านหนู...แต่บ้านน้องหมอ
อืม...เงียบๆไว้นะเจ๊
หนูไปก่อนล่ะค่ะ...โฮะ...โฮะ...โฮะ...


โดย: จันทร์สวย วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:10:57:53 น.  

 
แวะมาหวัดดีเจ๊กอค่า...


ว่าแล้วก็กดโหวตซะ 1 จึ๊ก...


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:14:56:40 น.  

 
แอบมาขอบคุณกับเคล็ดลับการเอาใช้หนุ่มเหลือน้อยนะค่ะ ... แบบว่าต้องเอา
ใจหน่อยอ่ะค่ะ ไม่อย่างนั้นอาจจะถูกส่งกลับบ้านก่อนเวลาอันควรได้ค่ะ

พูดถึง Besancon แล้วก็ชวนให้คิดถึงและอยากไปอีกครั้งนะค่ะ แบบว่าถ้าได้ไปอีกจะไปเดินให้รอบเลย หนนี้จะได้เก็บยัดคนเข่าเจ็บไว้เลย ปล่อยเราเดินคนเดียวเพลินไปเลยค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:15:30:58 น.  

 
เจ๊ๆๆ
โอ้ย แค้นแทนเพื่อชะนีของเจ๊
แต่หนูว่านะคะ ชีแกน่าปลื้มใจนะคะ ที่มีเพื่อนดีอย่างเจ๊ ไว้ปรึกษา ระบายอารมณ์
คิดถึงเจ๊เป็นบ้าเลย....


โดย: Tante Ta วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:17:20:39 น.  

 
อยากเห็นพี่กอฯแปลงร่างจังเลยครับ
ไม่รู้ว่าคนสวยๆอย่างเจ๊กอแปลงร่างแล้ว
จะดูน่ากลัวได้ขนาดไหนเนี่ย

อ๊ะๆ อย่าเด็ดเจ้าจำปีของผมเอาไปขยำทิ้งน่ะครับ
ของมันยังไม่ค่อยได้ใช้งาน
เสียดายของครับคุณพี่ ฮิฮิ


โดย: Dr.Manta (Dr.Manta ) วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:17:35:32 น.  

 
หวัดดีค่ะเจ๊

เพิ่งได้มาอ่านง่ะ แหะๆ

อ่านแล้วแค้นเหมือนกัน (เคยเจอเลยยิ่งอิน เหอๆ)

หึยยยยยยย

ใช่ค่ะ เวลาแฟนมีกิ๊กเราต้องสวยเท่านั้นนนนนนน ไม่ต้องไปสนใจมันนนนนนน กร๊ากกกก


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:20:09:22 น.  

 
เจ๊จ๋า จะมาบอกว่าหนูนะหาทางกลับบลอกถูกแล้วจ้าแล้วก็มาชวนเจ๊ไปหลอกเด็กด้วยกัน


โดย: ณ มน วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:20:25:31 น.  

 
แวะมาแทงค์กิ้วจ้ะหนูขา
ได้ความกระจ่างขึ้นเยอะ
เรื่องที่เจ๊กำลังอ่านเนี่ย มันเป็น parody ที่ล้อเลียน Da Vinci Code คนเขียนใช้ชื่อว่า Gay Vinci Code สนุกมาก คำว่า Facade นี่ เค้าใช้ว่า
"เมื่อถึง Facade ของMath( คือ พิพิธกัณฑ์เกย์) เราจะเห็นรูปของ เดวิด ตั้งตระหง่าน เหมือนเย้ายวนชวนให้เข้าไปชม" น่ะจ้ะ

>>>> อาจเขียนได้แบบนี้นะคะ
" เมื่อมาถึง ด้านหน้าอาคารของ MATH เราจะเห็นรูปของ เดวิด ตั้งตระหง่าน เหมือนเย้ายวนชวนให้เข้าไปชม"
หรือ
" เมื่อเห็นด้านหน้าอาคารของ math เราจะเห็น........................"

จริงๆ คำว่า FACADE มันเป็นคำแบบเชิงมองเห็นมากกว่าอ่ะค่ะ

เป็นคำว่าใช้คุ่กะการมองเห็น

ช่วยได้แค่นี้เด้อค่ะ

แหะๆ


โดย: vodca วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:21:04:04 น.  

 


ดี.เข้ามาทำธุระบางอย่างค่ะถ้าไม่เข้ามาทำไม่ได้ล่ะน๊าฝันดีนะคะคืนนี้


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:22:33:11 น.  

 
มาส่งเทียบเชิญค่ะเจ๊


โดย: เพลงเสือโคร่ง วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:23:15:11 น.  

 
มาทักทายค่ะ ถ้าจะไปแถบลาติน คิดว่าบินจากเมกา ถูกกว่าเยอะ


โดย: เอ้ (ostojska ) วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:2:00:07 น.  

 
เรื่องผัวๆเมียๆอิฉันมิสู้ถนัดนัก
ปลงๆๆ


โดย: -=.Gay-E-Cha.=- วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:2:02:28 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ไม่มี message กิ๊บเก๋
ไม่มีข้อความเท่ๆ จะส่งให้
แต่ฉันมีความคิดถึง+ความห่วงใย
พร้อมจะมอบให้เธอทุก เวลา** มีความสุขกับวันแรกของการทำงานนะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:4:06:14 น.  

 
ขอบคุณเจ๊กอที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้เจ้าเก็ตนะคะ คำอวยพรกินใจมาก ๆ เลยหล่ะค่ะ
เมื่อวานตอนที่ไปซื้อเค้กเจ้าเก็ตมานอยากได้รถของเล่น hotweels แต่แม่มานงกไม่ซื้อให้ อาทิตย์หน้าเพื่อน ๆ จะมาเที่ยวนครปฐม มีเพื่อนทำงานอยู่บริษัท mattel ว่าแล้วก็หยิบโทรสับ ให้เจ้าเก็ตโทรไปออดอ้อนขอของขวัญวันเกิด อิอิ สบายไป
ปล. ถ้าเพื่อนเจ๊จะแต่งงานใหม่ อย่าลืมนึกถึงโต๊ะจีนพรชัยหูฉลามนะค๊า (อิอิ พูดเล่นหน่ะค่ะ)


โดย: คุณย่า วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:6:01:05 น.  

 


คิกคิกคิก


.............

กดโหวตให้ 1 จึ๊กแร้นนาค้า
โดย: กำปงพิราเทวี วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:6:41:23 น.  

 
Take it easy na ja.. and have a nice day ok?

Image Hosted by ImageShack.us


โดย: Baby I love you วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:7:00:45 น.  

 ดี.มาส่งความสุขยามเช้าค่ะท่านไหนชอบดอกดาหลาเหมือนดี.ตามมาแปะถึงบ้านเลยค่ะ อิอิ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:9:17:40 น.  

 
เขียนเรื่องที่...ไม่น่าจะฮา ได้ฮามากค่ะ

เจอเรื่องนี้เข้าไปจริงๆ คงกลุ้มแย่

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกจุนะคะ
ความจริงรู้จักชื่อคุณบ่อยมาก ที่ห้องสมุดค่ะ เพราะจุเป็นนักอ่านขาประจำที่นั่น


โดย: กระจ้อน วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:10:04:49 น.  

 
เอิ๊กๆ ขอขำนิดนึงค่ะ
-----------------------
ตอนนี้สบายดีแล้วใช่มั้ยค่ะ อิอิ บุรุษพยาบาลที่หน้าตาดีๆ ก้อกลายเป็นผู้หญิงหมดค่ะ...เสียดายเหมือนกันนิ แต่หยอดๆ ทุกวันนะค่ะ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนใจ she ได้เลย เอิ๊กๆ
-----------------------
กดโหวตให้ 1 จิ๊ก ค่ะ


โดย: แพนด้าเริงระบำ วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:19:33:06 น.  

 
หนูก็กดไปหนึ่งจิ๊กให้เจ๊ค่ะ

เพิ่งกลับมาจากโรงแรมฯค่ะ ไปตั้งแต่วันที่ 8 แล้วค่ะ เดี๋ยววันศุกร์ก็ต้องไปอีกแล้วค่ะ

พวกนี้เกิดมาเพื่อสร้างบาปค่ะ เป็นนางบาป ชอบแย่งของชาวบ้าน เคยอ่านเจอว่า ใครแย่งซะมี หรือภรรเมียชาวบ้าน ชาติหน้าไปเกิดเป็นน้องหมา จะได้ซื่อสัตย์จงรักภักดี ไม่มีเปลี่ยนแปลง ทำให้โกรธแค่ไหนก็ยังกระดิกหางดีใจทุกครั้งที่เห็นหน้าเจ้าของ (แรงไปไหมเนี่ยะ)


โดย: paemagic วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:20:40:09 น.  

 
เกลียดคนแย่งของชาวบ้านเหมือนกัน
แต่ว่าของแบบนี้ ตบมือข้างเดียวมันดังยาก
ต้องเอาให้ตายซะทั้งคู่

เจ๊จ๋า พอดีว่าผู้หย่ายท่านจะไปด้วย
เลยต้องเลื่อนทริปเป็นเดือนหน้าค่ะ


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:21:25:13 น.  

 วันนี้มาส่งความสุขก่อนไปนอนจ๊ะ


โดย: thattron วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:23:19:49 น.  

 
แวะเข้ามาโหลดให้เจ๊เป็นที่หนึ่งในดวงจายค่า อิอิ


โดย: copbureau วันที่: 12 ธันวาคม 2549 เวลา:0:17:14 น.  

 
ป้ากอเป็นศิลามณีเหรอครับ

เย้...เดือนแห่งความสุข ที่ สีสันตัดกันสดใสมาแล้ว ขอให้มีสุขเหมือนบัดดี้นะคร๊าบ
โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 12 ธันวาคม 2549 เวลา:1:30:07 น.  

 
ตามมาอ่านค่ะ คิกๆๆๆ โอย มันจริงจริ๊งงง
อ่านบล็อกเจ๊แล้วหายเซ็ง แถมได้พัฒนาการใช้ภาษาไทยไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ


โดย: *ProuD* วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:17:38:53 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นางกอแบกเป้
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ไม่มีไรค่ะ

ชีวิตอิฉันคือการเดินทางค่ะ เดินทางมันหมดทุกสัดส่วนตั้งแต่สมอง หัวใจ และ ปลายเท้า ได้พบได้เห็นอะไรมากมายเท่าฝุ่นธุลีของสุริยจักรวาล ทั้งมีสาระและไม่มีสาระ แล้วแต่เราจะเลือกอย่างไหน ขอให้ผุ้อ่านเรื่อง(ไร้)สาระของอิฉันมีความสุขนะคะ อาเมน
http://www.hanahouse.net/sozai/bg/bg8/tuyu25.gif
Friends' blogs
[Add นางกอแบกเป้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.