Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
9 กันยายน 2549
 
All Blogs
 

แย้มทวาร...ประตูสู่เอเซีย

และแล้ว....ประตูสู่เอเซียก็พร้อมแล้วที่จะเปิดทวารแห่งมิติเวลา พาทุกท่านไปสุ่ทุกจุดหมาย......

ที่โปรยหัวไว้ด้านบนนั้น มันแตกยอดมาจากความคิด และ แคมเปญของการท่าอากาศเยิน เอ๊ย ยาน (เอ เยินก็เข้าเค้านะคะ ค่าที่แย่งผลประโยชน์กันจนยับเยิน)

เปล่าค่ะ......อิฉันมิได้เห่อ แม้แต่นิดเดียว จิ๊ดเดียวยังไม่มี....แต่ ไปดูสองรอบค่ะ......

ก็นังประตูนี้มันเกี่ยวพันกับอาชีพขายบริการของอิฉันนี่คะ ก็ต้องไปดูให้รู้ เผื่อเอเจนซี่ถามมา ว่าจะให้ลูกค้าใช้ประตูใด หน้า หรือ หลัง หรือ ด้านข้าง จึงจะโผล่มิติลี้ลับออกมาปะหน้าไกด์ได้โดยมิโดนแท๊กซี่ผีงาบเอาไปแด๊กกกก เสียก่อน

ขอนอกเรื่องนิดนึงค่ะ...นังเพื่อนๆไกด์ จอมทะลึ่งของอิฉัน(โดยมีนางเอกตลอดกาลอย่างอิฉันนั่งจิบน้ำส้มรับฟัง) บ่นๆว่า พอใช้คำว่า ประตู ชีนึกถึงเรื่องอื่นค่ะ เลยเมาท์กันต่อๆว่า สงสัยในสมองของบรรดา ผู้ใหญ่ผู้โต มีแต่ประตูลอยเด่น (ยังจำได้นะคะ บัตรเขียวสู่ประตูสวรรค์ ของอดีต ส.ส.พรรคการเมืองดังในอดีตพรรคนึง)

ได้นอกเรื่องแล้วก็กลับเข้ามาสู่ เวลาฤกษ์งามยามดีของพวกอิฉันกันดีกว่าค่ะ

เมื่อสองสามวันที่แล้ว....บ่ายโมง(ไม่)ตรง ก็ได้เวลาอันเป็นมงคลฤกษ์ ถบัสคันใหญ่ยักษ์สีแดงอร่ามเรืองพาบรรดาเอเจนซี่และอิฉันออกเดินทางโดยได้นัดหมาย (ซึ่งเราได้รับความอนุเคราะห์จากบริษัทรถทำทัวร์ยักษ์ใหญ่ ที่ชื่อ หมายถึงนกสีทองสูงส่งตระกูลหนึ่ง)

ครั้งแรกนี้ เพื่อทำความรู้จักกับเส้นทาง จะได้ไม่พิศวงงงงวยกับป้ายบอกทางอัจฉริยะ จนเลยไปถึงเมืองชายทะเลแห่วหนึ่ง แล้วหลงงมอยู่กับอีกประตู ที่เปิดขายกันเอิกเกริก ณ เมืองแห่งนั้น

ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจากสีลมขึ้นทางด่วน พระรามสี่ แล้วไปต่อด้วยเส้นทางมอเตอร์เวย์ (คอสต์ค่าใช้จ่ายของบริษัททัวร์ต่างๆพุ่งก็ตรงค่าทางด่วน ค่ามอเตอร์เวย์นี่แหละค่ะ )

วนไปวนมา จนในที่สุด อาคารสนามบินก็ปรากฏแก่สายตา
ก็ดูใหญ่โต เป็นสัดเป็นส่วนดี แต่อาจจะเพราะยังใหม่ต้นไม้ยังไม่ร่มรื่น เลยดูโกร๋นๆแห้งแล้ง

จากนั้น รถก็พาเราผ่านหน้าสนามบินไปสู่บัสเทอร์มินอล เพื่อรับมัคคุเทศก์ที่จะมาบรรยายเกี่ยวกับสนามบินให้ฟัง
สำหรับ บัสเทอร์มินอลนี้ เท่าที่แม่หนูน้อยบอกเล่าเก้าสิบ นั้น แรกเริ่มเดิมที จะเป็นสถานีขนถ่ายผู้โดยสาร จากสนามบิน ไม่ว่ามาจากไหน ก็ต้องนั่ง ชัตเติลบัสมาที่ตรงนี้ ซึ่ง ประเด็นนี้ เป็นที่ถกเถียงกันค่ะ ว่าไม่สะดวกสำหรับบริษัททัวร์ เพราะอาจจะมีการหล่นกระจัดกระจาย ลูกทัวร์สูญหายได้

อีกทั้ง เนื่องจากตอนนี้ ราคาทัวร์ถูกลงมาก เพื่อประหยัดค่าโสหุ้ย ดังนั้น ลูกทัวร์ส่วนใหญ่จะไม่ได้นั่งไดเร็คต์ไฟลต์ ซึ่งจะมีราคาสูงกว่ากันมาก แต่เป็นไฟลต์ เวีย และ บางเจ้าก็ใช้เวลารอต่อเครื่องนานทีเดียว และเหน็ดเหนื่อยมากกับการเดินทาง แต่เมื่อมาเจอกับความชุลมุน ขึ้นรถต่อรถ ความเหนื่อยทวีขึ้น พร้อมกับความหงุดหงิดทะยานตาม และ กระโถนรองรับอารมณ์คงหนีไม่พ้นหน้านังไกด์ งานนี้ น้องจิมมี่คงจะโดนแหกกันระนาวกราวรูด

ปัญหาตรงนี้ ทาง ATTA ประท้วงไปแล้ว และตกลงกันในหลักการว่า จะใช้ขนถ่ายเฉพาะผู้โดยสารที่ต้องการนั่งรถประจำทางเข้าเมือง ซึ่ง ตอนนี้ ตรงจุดนี้ มีรถประจำทาง เจ็ดสาย และในอนาคต จะมีเพิ่มอีก สี่สาย รวมทั้งมีโครงการจะนำรถบขส ไปสู่จังหวัดท่องเที่ยวสำคัญๆมาที่นี่ เพราะได้มีการกันเนื้อที่เอาไว้ ถึง 26 ไร่

จากนั้นก็เป็นการบรรยายทั่วๆไป บลาๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่มีคำว่า"ที่สุดในโลก" แทรกแซมประปรายมาให้ได้ยินสองสามคำ

และแล้ว รถบัสก็จอดส่งเราหน้าประตูอาคารสนามบิน ชั้นที่สี่ (สำหรับตัวอาคาร เห็นทีจะไม่พูดถึงนะคะ เพราะหลายๆคน คงได้เห็นรูปกันมามากแล้ว) ซึ่งเป็นสวนของผู้โดยสารขาออก Departure ก่อนจะเข้าสู่ตัวอาคาร ไม่รู้ว่าเป็นเพราะวิกฤติคาร์บอมบ์ หรืออย่างไร จึงมีการคุมเข้ม แม้แต่ไฟแช๊ก ก็ต้องฝากไว้กับมัคคุเทศก์ ห้ามนำติดตัวเข้าไป แต่ไม่รู้ว่า เวลาสนามบินเปิดใช้จริง จะเข้มได้ขนาดนี้ไหม

เมื่อเข้ามาถึงข้างใน อันใหญ่โต โอ่โถง สว่างไสว และวุ่นวายด้วยการ เร่งงานให้เสร็จ (อะไรที่ต้องเร่งกันจนวินาทีสุดท้ายนี่ อิฉันดูถูกไว้เลยว่า เห็นทีจะไม่ดีจริงเป็นแน่ คงจะต้องขยายแปลงปลูกผักชีกันสุดฤทธิ์ เพื่อให้ทัน ผู้มีอำนาจมาเปิดให้ได้ในยุคสมัยของเค้า) เจ้าหน้าที่ที่นำกรุ๊ปอิฉันมา ก็ส่งไม้ต่อ

ทันทีที่ปะหน้ากัน แม่หนูเธอก็กดปุ่มเพลย์ในหัว คำบรรยายออกมาปร๊าดดดดดดดดดด เหมือนฟัง audio guide เลยละค่ะ บรรยายถึง เคาน์เตอร์เช็คอิน ซึ่งที่สนามบินใหม่ ใช้คำว่า"เกาะ" เอ้า กระแดะใส่ภาษาต่างด้าวให้นิดนึง ว่า "Island" เรียงลำดับกันไปตามหมายเลขต่างๆ ดังนั้น เมือไปสนามบินใหม่ อย่า เผลอ เอาคำว่า โรว์ "Row" จากสนามบินเก่าไปใช้นะคะ ท่านจะตกยุคเอาได้ง่ายๆ

เพราะเพื่อนอิฉัน ถามว่า แล้ว ที่เอ็กซ์เรย์กระเป๋าก่อนเข้าโรว์ มันอยู่ตรงไหน แม่หนูเธอทำหน้าเหวอๆ โรว์ ไรฟะ คำก่อน ประวัติศาสตร์ หนูมะเคยได้ยิน

ที่อิฉันกาหมายเอาไว้ คือ ระบบการเช็คอินกระเป๋า เพราะปกติแล้ว เราจะต้องเอ็กซ์เรย์สัมภาระที่จะต้องโหลดก่อนเข้าสู่โรว์ต่างๆเพื่อเช็คอินนั้น ยังไม่เห็นมีการติดตั้ง เท่าที่สอบถาม แม่หนูผุ้นำชม เธอทำหน้าเหวออีกเป็นรอบสอง เอ ยัยป้าๆๆพวกนี้ หน้าตาก็ดูฉลาด แต่ทำไมแบบตรงข้ามกับสิ่งที่เผยให้เห็นา เธอชี้ไปที่ประตูทรงกลม(แบบตามห้างน่ะค่ะ)ว่า ตรงนั้นไงคะ ผู้โดยสารจะต้องผ่านการเอ็กซ์เรย์โดยอัตโนมัติแล้ว

เอ....มองยังไง อิฉันว่าไม่เวิร์กนะคะ ถ้าสมมุติว่าใครมีระเบิดถือเข้ามา ก็หมายความว่า ผู้โดยสารที่เข้าประตูทรงกลมมาพร้อมๆกันกับบุคคลต้องสงสัย จะโดนกักตัวและตรวจค้นพร้อมกันหมดกระนั้นหรือ

อ้อ เรื่องประตุอีกเช่นกัน ถ้าสนามบินเปิดจริงๆ ผู้โดยสารมากมายเนี่ย มีปัญหาแน่นอนค่ะ จะต้องเกิดวิกฤติการณ์ "คลื่นมนุษย์แออัด"เป็นแน่แท้

อีกประการหนึ่ง คือ ตามปกติแล้ว เวลาที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ซื้อของ มักจะมี vat refund ซึ่ง เราจะต้องโชว์สินค้าให้ เจ้าหน้าที่ศุลกากรดูพร้อมกับลงทะเบียนเพื่อนำใบนั้นไปรับเงินด้านในก่อนที่จะยัดข้าวของประดามี ลงกระเป๋า แล้วผ่านเอ็กซ์เรย์ เพื่อโหลดขึ้นเครื่องตอนเช็คอิน แต่ที่นี่ไม่มีการเอ็กซ์เรย์กระเป๋าอีกรอบหนึ่งหลังจากผ่านประตูเข้ามาแล้ว หรือ มีแล้วยังไม่ติดตั้ง

ข้อนี้ อิฉันถามจากเจ้าหน้าที่นำชมก็ยังไม่มีคำตอบตรงนี้ แต่มีคำอธิบายเพิ่มเติมว่า มีเครื่อง ซีทีเอ็กซ์ ดักจับอยู่ด้านล่าง หลังจากโหลดกระเป๋าแล้ว

อิฉันจึงอนุมานเอาตามประสาผู้ด้อยสติปัญญาว่า ก่อนเช็คอิน ใครใคร่ยัด ยัด หรืออย่างไร ถ้าเป็นจริงก็อันตรายมากนะคะ แม้จะมี ซีทีเอ็กซ์ ก็เถอะ เพราะ ตามปกติ เวลาเราโหลดกระเป็๋าแล้วเราไม่ได้เกาะเคาน์เตอร์รอนี่คะ แล้วถ้าหากมีของผิดกฏหมาย จะตามตัว ผู้โดยสารมาเปิดอย่างไร อย่าลืมว่า ผู้ต้องสงสัยยังไม่ใช่ผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ มีสิทธิ ตรวจค้น แต่ไม่มีสิทธิที่จะเปิดกระเป๋าของเขาโดยพลการ โดยเจ้าของมิได้อยู่รู้เห็นนะคะ หรือ จะรอเรียกให้มาเปิดตอนกำลังจะออนบอร์ด ถ้าเป็นเช่นนั้น เกิดมีขึ้นมา ไฟลท์นั้นก็คงจะดีเลย์ ถูกไหมคะ

ตรงนี้แหละค่ะ ที่ยังคาใจ และยังไม่ได้คำตอบ แม้ในรอบสองที่อิฉันไป

เมื่อคำถามจากป้าาๆ ไม่ใช่คำถามที่ระบุลงในโปรแกรมส่วนรอยหยักของคลื่นสมอง แม่หนูเลยข้ามไปอธิบายเรื่องอื่นๆ โดยมีคำว่า ยาวที่สุดในโลก(คาน) สูงที่สุดในโลก(หอบังคับการบิน) และ อะไรต่ออะไรที่เป็นที่สุดในโลก จนอิฉันออกจะงงงวย ต่อมหมั่นไส้เริ่มทำงานหนัก พร้อมๆกับสันดานนางเล็กๆของพญาชาละวัน เริ่มประทุหาทางออก (คงรู้จักคำว่า ไอ้เข้ขวางคลองนะคะ)

ท้ายสุด ก็อดไม่ได้ ที่จะพูดด้วยสีหน้าแสนจะใสซื่อ ดุจนางเอก ช่องเจ็ดสี และ สามสี มารวมกัน

"หนูขา ยังมีที่สุดในโลกอีกสองประเด็นค่ะ ที่เจ๊อยากบอก เพื่อเสริมความภาคถูมิใจให้หนู คือ หนึ่ง เป็นสนามบินที่ใช้เวลาในการทำคลอดนานที่สุดในโลก สอง เป็นสนามบินที่คอร์รัปชั่นมากที่สุดในโลกค่ะ"

ขาดคำ...วงแตกค่ะ แม่หนูเธอทำหน้ากลืนไม่เข้าคายไม่ออก อยู่พักใหญ่

คำว่า"ที่สุดในโลก"นี่ ได้ยินทีไร อิฉันขนลุก ถึงพลังเงียบของความเป็น"วัตถุนิยม ทุนนิยม และการแข่งขันนิยม" กันจนสุดโต่ง ก็ไม่เพราะ "อยากมีอำนาจที่สุดในโลก"หรือคะ ที่ทำให้โลกเราปั่นป่วนอยู่ทุกวันนี้

ส่วนของ ต.ม. ส่วนของที่พักรอผู้โดยสาร อิฉันขอข้ามนะคะ ตามประสาคนเบี้ยน้อยหอยน้อยไม่ค่อยได้มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศกับใครๆเค้า

ทีนี้เราลงมาที่ชั้นสองเลยค่ะ สิ่งที่ชอบคือ ทางลงแบบสายพานลื่น ออกแบบมาได้เหมาะเจาะกับคนเดินทางที่มีสัมภาระดีค่ะ ตรงนี้ขอปรบมือให้คนออกไอเดียนะคะ เพราะที่ดอนเมืองไม่ไหวค่ะ ลากขั้นลากลงบันไดเลื่อนที หลังแทบหลุด

ส่วนนี้จะเป็น ส่วนของผู้โดยสารขาเข้า Arrival ซึ่งบรรดาไกด์ๆจะต้องมารับลูกทัวร์ตรงนี้แหละค่ะ จุดนี้ จะมีสามประตู ด้านใน จะเป็นสายพานรอรับกระเป๋า และ อีกเช่นกัน ย่อมมีที่สุดในโลกอีกค่ะ คือ สายพานรับประเป๋าหมายเลข 23 นั้น ยาวที่สุดในโลก เอาไว้สำหรับรองรับ เครื่อง A380

หลังจากนั้น ผู้โดยสารจะผ่าน หน่วยตรวจคนเข้าเมือง ก่อนจะออกมาปะหน้าสวยๆของไกด์ แต่ทีนี้ ข้อสงสัยเริ่มเกิดอีกคราหนึ่ง

เราจะยืนรอรับลูกทัวร์ตรงไหนดี หลายท่านอาจจะบอกว่า ก็รอตรงประตูที่ใกล้กับสายพานรับกระเป๋าของสายการบินนั้นซิคะ

ค่ะ เป็นคำตอบที่ถูกต้อง แต่ โดยสันดานมนุษย์ทั่วไปนั้น ย่อมไม่ชอบการรอคอยนานๆ เมื่อเห็นเคาน์เตอร์ ต.ม.ใกล้ๆกันนั้น เต็มไปด้วยผู้คนก็มักจะเร่ไปหา ต.ม.ช่องอื่น เสร้จสิ้นคำถามตะล๊อกต๊อกแต๊ก มาทำไม แล้วก็คงจะออกประตูที่ใกล้ที่สุด ตรงนี้แหละค่ะ ที่น่าจะเป็นปัญหา แขก noshow ให้บรรดาไกด์ สาวน้อย สาวมาก หรือ ไม่สาว ปวดหัว

แถม เคาน์เตอร์ Atta ซึ่งเป็นหน่วยงาน ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ผ่านบริษัททัวร์ โดนระเห็จไปอยู่ชั้นหนึ่ง ชั้นใต้ดิน คนที่เคยมาเมืองไทยครั้งแรก จะ ตรัสรู้ได้เองหรือ

ตรงนี้แหละ ที่พวกอิฉันสงสัย ถึงระดับรอยหยักของคนคิด ว่า ปากที่พูดปาวๆ ว่า รายได้จากการท่องเที่ยวนั้น ทำรายได้เข้าประเทศมากกกกกกกกกกกกก และควรส่งเสริมนั้น เป็นการพูดผ่านร่างทรง หรือ คิดขึ้นมาเอง

เพราะการกระทำ กับ คำพูดนั้น มันตรงกันข้ามเสียนี่กระไร
แต่ตอนนี้ ทาง ATTA เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามหาทางให้ได้ เคาน์เตอร์อยู่ ณ บริเวณ โถงผู้โดยสารขาเข้าอยู่ค่ะ

คงจะต้องจบการระเบิดทวาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแต่เพียงเท่านี้ ด้วยความหวังว่า หากเปิดดำเนิการจริง คงจะไม่มีการขลุกขลักให้เป็นที่ อิดหนาระอาใจ และ ข้อสงสัยทุกสิ่งทุกประการที่อิฉันเขียนมาตั้งแต่ต้นนั้นเป็นเรื่องของคนที่ตีโพยตีพาย ติเรือทั้งโกลนไปล่วงหน้า

ตอนนี้ ใครผ่านไปผ่านมา ลองแวะไปเจิมกันก่อนก็ได้นะคะ ไม่มีธุระปะปังอะไร ก็แวะไปเข้าห้องน้ำก็ยังดี ถูกมะคะ

ปล.คำว่าน้องจิมมี่ เอามาจากกระทู้คุณสวยทั้งผมพี่ผมน้อง
 

Create Date : 09 กันยายน 2549
63 comments
Last Update : 9 กันยายน 2549 11:54:21 น.
Counter : 895 Pageviews.

 

เคยไปถ่ายภาพที่นี่ตอนเขาโปรโมทให้ไปถ่ายประกวดอะจ้ะ

รู้สึกว่ามันไกลสุดๆ ไม่อยากไปอีกเลย

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 9 กันยายน 2549 12:02:41 น.  

 

แว๊ปมาอ่านไรขำ ๆ ได้ความรู้มั่งไม่ได้มั่ง

หวัดดีจ๊าเจ๊กอ

 

โดย: นางฟ้าตกสะพาน 9 กันยายน 2549 12:12:35 น.  

 

ไกลจริง ๆ ...ใครจำเป็นต้องปรับใจอีกพัก

 

โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ 9 กันยายน 2549 12:18:44 น.  

 

เจ๊กอฮับ ... ถ้าใช้ว่า "แย้มประตู" ผมก็นึกถึงบานประตูอ่ะนะ
แต่นี่ใช้ "แย้มทวาร" มันก็เลยชวนสงสัยว่า ... ทวารไหนหว่า อิอิอิ

 

โดย: สะเทื้อน 9 กันยายน 2549 12:58:00 น.  

 

โอ้วววววว อ่านแล้วก็ชวนอยากให้อยากเจอทวารเมืองไทยจังเลยค่ะ ..เห็นทีจะต้องสอดส่ายสายตาครั้งหน้าแน่นอนค่ะ เพราะน่าจะมีการปล่อยไก่ในเล้าหลากตัวแน่ๆ เลย เพราะบังเอิญต้องไปสัมผัสทวารใหม่ ...

ตื่นเต้นนะค่ะเนี่ย แต่ไม่ชอบอยู่อย่างคือ อยากให้ออกไปตั้งนอกเมืองหน่อยจะได้ลดปัญหารถติดในเมืองหลวง แต่เรื่องรถราล่ะค่ะ ในการให้บริการดูมันจะยังไม่สะดวกเท่าไหร่เลยนะค่ะเนี่ยพี่นังกอ

 

โดย: JewNid 9 กันยายน 2549 13:08:33 น.  

 

สะดุดกับคำว่าแย้มทวาร
ก้อเลยแวะเข้ามาอ่านนี่แหละคับ

 

โดย: mingky 9 กันยายน 2549 13:52:40 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ความห่วงใยคือความอาทร
ที่โอนอ่อนอบอุ่นได้มากมาย
และไม่ใช่แค่ห่วงหวงทุกเวลา
แต่ผสมความคิดถึงมาฝากเธอ
** มีความสุขมากๆๆในช่วงวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 9 กันยายน 2549 14:18:50 น.  

 

ช่วงแรก ๆ ท่าทางจะทุลักทุเลน่าดู๊
40 ปีแห่งการรอคอย

 

โดย: คุณย่า 9 กันยายน 2549 16:32:56 น.  

 

แวะมาทักทายครับ สบายดีนะครับ

 

โดย: หนุ่มร้อยปี (หนุ่มร้อยปี ) 9 กันยายน 2549 20:49:02 น.  

 

เจ๊ขา...อ่านแล้วรู้สึกสงสารคนที่จะใช้สนามบินจังเลยค่ะ เหมือนไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

แต่ก็รู้สึกดีที่ทาง ATTA เค้าก็พยายามต่อสู้ให้อยู่..

หนูคิดไปไกลลลลเลยค่ะ กะคำว่าแย้มทวาร อิอิ

 

โดย: paemagic 9 กันยายน 2549 21:05:53 น.  

 

เจ๊จ๋า หนูกลับมาแล้ว แบบสะบักสะบอมเลย คิดถึงเจ๊เป็นบ้า หนูโทรหาเจ๊ ว่าจะรับไปดริ๊งซ่ะหน่อย แต่บังเอิญติดผู้พัน เลยลืมเจ๊...แหะๆ อย่าโกรธหนูนะจ๊ะ...ก็ผู้พันน่ะ หนูไม่ค่อยได้เจอ อิอิ

 

โดย: Tante Ta 9 กันยายน 2549 21:17:19 น.  

 

ว่าจะมาแต่บ่ายแระ ก็คุณนายชวนไปแวะบ้านนู๋เผือกซะนี่ มัวแต่นั่งเอิ๊กๆอ๊ากๆอยู่เลยมาช้าอ่ะจ้ะ

เออ เนอะ แค่นึกก็หนักใจแระว่า มันคงจะโกลาหลกันน่าดู แต่เอาน่า คนไทยเก่ง ปรับตัวง่าย เด๋วก็ชินแระ

 

โดย: P.Ta 9 กันยายน 2549 21:18:14 น.  

 

อ่านแล้วรู้สึกเหนื่อยแทนเลยครับ เปิดแล้วจะเป็นยังไงกันนะ เอาใจช่วยไกด์นะครับ

 

โดย: ป้อจาย 9 กันยายน 2549 21:29:47 น.  

 -_-" 25 นี้ละค่ะ
จะได้ไปแย้มกับเขาบ้าง

จะได้รู้ว่ามันจะเป็นไง
เง้อ สาธุ

 

โดย: เจ็งลี่ (jengly ) 9 กันยายน 2549 22:20:30 น.  

 

แหมมม คำว่า แย้มทวาร ทำให้หนูคิดไปไกลค่ะ เจ๊ขา
ด้วยความสยดสยองปน........ อิอิอิ

มาฟังดูก็แอบกลัวปัญหา แล้วก็กลัวกลั๊วกลัว
แต่นั่นแหละ มารไม่มีบารมีไม่เกิดนะคะ เจ๊ขา
มันต้องมีอะไรดี ๆ บ้างแหละ
อย่างน้อย ก็เป็นที่สุดในโลก หลายประการ
ทั้งที่น้องเค้าพูด และเจ๊ช่วยเสริม :D

ปล. ว่าจะอัพศัพบ์ใจร้ายหลายครั้งก็ยังไม่ได้อัพเลย
ถ้าหนูอัพแลว จะเอาเสลี่ยงมารับเจ๊ไปทัศนานะค้าาา

เลิ๊บ ๆ ค่า

 

โดย: หมาเลี้ยงแกะ 10 กันยายน 2549 0:55:29 น.  

 

โอ ใช้คำว่า เกาะ หุหุ ที่cdgนี่ใช้คำว่า ประตูค่ะ 555 กลับมาที่ประตูจนได้ คุณนางกอฯเริ่มเรื่องได้หวาดเสียวดีค่ะ อ่านไปลุ้นไปว่าจะพูดเรื่องอะไรกันแน่

 

โดย: brasserie 1802 10 กันยายน 2549 1:14:37 น.  

 

เรื่องเอกซเรย์คิดว่าคงเปลี่ยนแปลงตามตปท.มังคะ เพราะที่ฝรั่งเศสก็ไม่มีผ่านเอกซเรย์กระเป๋าเหมือนกันค่ะ เช็คอินแล้วกระเป๋าก็หายไปกับสายพาน แต่เคยได้ยินเขาประกาศตามตัวผู้โดยสารนะคะ

 

โดย: brasserie 1802 10 กันยายน 2549 1:17:28 น.  

 

แวะมาบอกว่าอิฉันงานยุ่งมากค่ะ
เก็บเงินอยู่เผื่อจะได้มีโอกาสใช้บริการไก่สาว
เจ้าของบล็อก ... เผอิญอยากไปเที่ยวน่ะค่ะ

 

โดย: -=.Gay-E-Cha.=- 10 กันยายน 2549 12:41:56 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


กับทุกบททุกตอนที่อ่อนล้า
ก็ต้องฟันฝ่าอย่างเต็มที่
มีเหงาบ้างท้อบ้างในบางที
แต่กำลังใจที่ดีเพราะมีเธอ** มีความสุขมากๆๆในช่วงวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 10 กันยายน 2549 14:34:40 น.  

 

ปิดทวารเสียเห็นชัดเจนเลยค่ะ

 

โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ 11 กันยายน 2549 1:08:33 น.  

 

ขอมาเม้าท์ด้วยเลยเจ๊

เราว่าเจ้าหน้าที่เค้าไม่ชัดเจนในการให้ข้อมูลเราก็เลยยังงงอยู่หลายเรื่องเลยค่ะ

เรื่องแรก ก็อย่างที่เจ๊บอก จนท.บางคนบอกว่ารถทัวร์ก็ต้องเปลี่ยนรถตรงอาคารรถบัสน่ะ ซึ่งเราก็บอกว่า แล้วก็ให้นั่งไอ้รถเมล์แบบเดียวกับที่พาเรามาหรือเปล่า เค้าบอกว่าก็ประมาณนั้น เราก็หน้าหงายเลย

แล้วสัมภาระจะทำยังไงหละคะ? สัมภาระน่ะ ให้เค้าหอบหิ้วกระเตงๆ กันมาเหรอ ตายพอดีค่ะเรื่องการรับลูกทัวร์ของเจ๊น่ะค่ะ

จนท.เค้าบอกว่า รับกระเป๋าที่ชั้นนี้จริง แต่พวกทัวร์หลังจากรับกระเป๋าแล้วต้องลงไปอีกชั้นหนึ่งนะ เพราะรถบัสจะรับได้เฉพาะชั้นล่าง ส่วนชั้นเดียวกับที่รับกระเป๋าเฉพาะลูกค้าทั่วไป

เจ๊ขา..นึกถึงความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นได้มั้ยคะ?

โอเคแหละ หัวหน้าทัวร์ของลูกทัวร์ก็คงพาไปได้ แต่แน่ใจเหรอคะว่าจะไม่หลุดเลย แล้วคราวนี้ไม่ต้องวิ่งขึ้นลงดูสองชั้นเหรอ? ตายพอดีค่ะ
แล้วการที่เอาโดเมสติกกับเอาท์บาวด์มาอยู่อาคารเดียวกันก็เหมือนกัน คิดได้ไงคะ วุ่นวายตายกันพอดีง่ะ เฮ้อ...ไม่รู้จะเร่งเปิดทำไมค่ะ เปิดแล้วมีปัญหาจะขายหน้าชาวโลกเค้ายิ่งกว่าอีกนะ

ยิ่งคิดยิ่งเซ็งงงงงงงงงหนังดูจบแล้วค่ะ เดี๋ยวจะส่งให้แพนด้าภายในอาทิตย์นี้นะคะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 11 กันยายน 2549 9:14:23 น.  

 

ต้นเดือนหน้าคงได้แวะไปใช้บริการคานที่ใหญ่ที่สุดในโลกค่ะ

หนูกลับถึงเมืองไทยมืดด้วยเที่ยวนี้ ไม่รู้ว่าจะเข้ากรุงสะดวกหรือเปล่า .. เฮ่อ

 

โดย: Mutation 11 กันยายน 2549 10:02:38 น.  

 

พระเอกหล่อมากค่ะ หล่อมากกกกก

ข่มนางเอกซะไปเลย (ทำให้นึกอยากไปเสียบเป็นนางเอกแทน )


แต่หนังดูแล้วเหมือนทำมาจากมุมผู้ชายอย่างเดียวอะค่ะ ไม่ได้ทำมาจากเล่มผู้หญิงเลยอะค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 11 กันยายน 2549 10:05:20 น.  

 

ไกลเหลือแสนค่ะ
ไปมาไม่สะดวก


ขำขำกับที่สุดในโลกจริงๆเชียว แฮ่

 

โดย: prncess 11 กันยายน 2549 15:22:09 น.  

 

เหมือนเดินแอบเงาเจ๊ตามไปดูเลย ขอให้เจ๊โชคดีกับสนาม(รบ)ใหม่นะคะ

วันนี้ออนไม่ได้ทั้งวันเลยค่ะ

 

โดย: thienkam 11 กันยายน 2549 15:40:47 น.  

 

ถูกใจชื่อมั่กๆ จิ้นไปไกลหลายโยชน์ ไอ้ที่เจ๊เขียน ๆ มาไม่ค่อยเข้าหัวหรอก
... ล้อเล่นน่า ...

อ่านที่เล่าแล้วก็กลุ้มแทนทั้งไกด์ทั้งผู้โดยสารเลยค่ะ คนออกแบบเขาไม่ศึกษาข้อมูลก่อนเลยหรือไงเนี่ย

ขอบคุณที่แวะไปดูคนบูดที่บล็อกค่ะ
สองสามวันนี้ไม่บูดแล้วค่ะ แก้เซ็งด้วยการไปโหลดคลิป hentai มาดูเล่น ภาพสวยดี อิอิ

 

โดย: ยาคูลท์ 12 กันยายน 2549 0:26:34 น.  

 

หนูทำใจไว้เลย ว่า.........มานต้องมั่วแน่ๆ นี่ว่าจะไปเท่วไหนก็ดีเลย์ดูอาการ เจ้า "ทวาร" นี่ก่อนละ เจ๊กอ จ๋า กัวจาเสียว ฮี่ๆ

 

โดย: angy_11 12 กันยายน 2549 11:45:56 น.  

 

ราวๆ กลางเดือนหน้าผมก็จะได้มีฌอกาสไป เบิกทวาร สนามบินใหม่กับเค้าแล้วเหมือนกัน

ไว้ได้ทดลองแล้วจะกลับมารายงานผลนะครับว่า ฟิลลิ่งเป้นยังไง

จะสุดยอดดดดดดดดด ในโลกอย่างที่เค้าโปรโมตไว้หรือเปล่า

เดี๋ยวจะมาบอกนะคัรบ

 

โดย: กุมภีน 12 กันยายน 2549 12:37:12 น.  

 

คิดถึงนะจ๊ะ คุณนาย หายไปไหนอ่ะ สองวันแระไม่เจอเลย

 

โดย: P.Ta 12 กันยายน 2549 21:39:44 น.  

 

ขึ้นหัวบ๊อก ๆ ซะเซี้ยวววเสียวเลยคับเจ๊
.
.
อิอิ

ปล. คิดถึงเจ๊นะค้าบบ

 

โดย: little-joe 13 กันยายน 2549 10:46:43 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


มีดวงตาไว้คอยห่วงใย
มีความคิดถึงให้เสมอ
มีความรู้สึก ดี-ดี ให้กับเธอ
ตราบใดที่เธอยังมีฉัน


** ขอให้มีความสุขมากๆๆในวันนี้นะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 13 กันยายน 2549 16:26:55 น.  

 

เพิ่งกลับมาจากเที่ยวภูสอยดาว

ก็เห็นป้าไปป้วนเปี้ยนอยู่แถวๆบล๊อกผม

ก็เลยตามมาเยี่ยม

เรื่องสุวรรณภูมิเนี่ยผมไม่มีความเห็นแฮะ

เพราะไม่เคยไป เคยแต่ขับรถผ่าน motorway ตอนไปพัทยา

ยังกังวลอยู่ว่าจากที่พักในกทม.จะเดินทางไปเนี่ยมันลำบากขึ้นหรือเปล่าหว่า

(ที่พักในอนาคตคือ ศุภาลัย ริเวอร์เพลส แถวๆเจริญนครหน่ะครับ)

สงสัยช่วงแรกๆคงต้องรบกวนให้ป้ากอช่วยขับรถไปส่งให้ก่อน แล้วทำการตรวจจับระเบิดในตัวผมเลย ดีม่ะ

จะได้ไม่เสียเวลา

ถ้าว่างแวะไปดูภาพตอนเที่ยวภูสอยดาวในบล๊อกผมได้น่ะครับ มีรูปน้อง Vecchio ด้วยน่ะ

 

โดย: Dr.Manta (Dr.Manta ) 13 กันยายน 2549 19:09:26 น.  

 

เจ้กอทักทายก่อนน่ะ เดี๋ยวว่างๆกลับมาอ่านละเลียดกว่านี้ เจ้เขียนนี่ระดับปรมาจารย์ตั๊กม้อ อ่านรีบๆไม่ได้อรรถรส

 

โดย: DesperateMommy 13 กันยายน 2549 19:57:54 น.  

 แวะมาคิดถึงค่ะ อย่ามาสมัครงานที่ออฟฟิศเยยค่ะ อิอิ ข้าน้อยมิบังอาจ
ไว้โมมีอะไรจะขอคำปรึกษานะคะ

 

โดย: Love U forever. 14 กันยายน 2549 2:44:31 น.  

 

สวัสดีตอนตี1ของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


คิดถึง คิดถึง คิดถึง .............
ไม่รู้ว่าเธอจะคิดเหมือนกันบ้างไหม
ถ้าอยากรู้ว่านัทคิดถึงใคร
ย้อนกลับไปอ่านไหม่ แล้วต่อท้ายด้วยชื่อเธอ** ขอให้มีความสุขมากๆๆในวันนี้นะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 14 กันยายน 2549 6:21:11 น.  

 

เจ้กอที่รัก (ของท่านนายพล)
ป๋มยางมะด้ายสอบดีเฟนดเลยอ่ะ
เลื่อนไปเป็นวันที่ 18/09 ฮับ

อ่านรายละเอียดได้ที่ blog ฮับ (up-date blog แล้ว)

นำของกำนัลมามอบให้ครับ

Photobucket - Video and Image Hosting


 

โดย: เรียกข้า... ซาดาโกะ! (zardamon ) 14 กันยายน 2549 14:08:41 น.  

 

เอ่อ... มีอีก 1 ตำแหน่งที่สนามบินนี้ได้รับ ก็คือ สนามบินที่มีเรื่องราวน่าขายหน้ามากที่สุดในโลก

อืมมมม... ป๋มคงไม่มีโอกาสได้ใช้สนามปินแห่งนี้ล่ะมั้ง

 

โดย: เรียกข้า... ซาดาโกะ! (zardamon ) 14 กันยายน 2549 14:13:56 น.  

 แวะมาส่งความคิดถึงค่ะ

วันนี้พัทยาน้ำท่วมแหละค่ะ >_<

 

โดย: jengly 14 กันยายน 2549 20:38:47 น.  

 

ซาดาโกะเอาไรมาฝากอ่ะ กรี๊ดดดดด

มาดามอย่าเพิ่งเปลี่ยนบลอกนะ เด๋วหนูไปดูปู้ชายก่อน ค่อยมาอ่านใหม่ ฮี่ๆ

 

โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย 14 กันยายน 2549 21:00:02 น.  

 

อุว้าวว ซาดาโกะ เทอเอาอะไรมาเนี่ย ตาช้านโตเท่าไข่ห่านแว้ว กรี๊ด .... หน้าตาดีจัง ใครฟะ เจ๊กอขา หนูขอ นุญาต แวะไปบ้านซาดาโกะ เอ๊ย ซาดามอน ก่อนนะฮ้า

 

โดย: angy_11 15 กันยายน 2549 9:15:46 น.  

 

เจ้กอฯ และ เจ้คนอื่นๆ คร้าบบบบบบ...
ผมหา MV ของ Bananarama มาเพิ่มเติมใน blog หน้าที่เป็นเพลงของ "กล้วยแขก" นั่นแหละ
เอ้า... เข้าไปดูสามสาวกับ dancers หนุ่มๆ ทั้งหลายกันเร้ววววว...
คลิกที่ link นี้ได้เลยครับ
คลิกสิจ๊ะ

 

โดย: เรียกข้า... ซาดาโกะ! (zardamon ) 15 กันยายน 2549 17:13:55 น.  

 อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยดูแลสุขภาพด้วยน่ะค่ะ

 

โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) 15 กันยายน 2549 21:18:09 น.  

 

เกาะ เกาะคนอื่นไปเที่ยวได้ไหม

ที่สุดในโลกในทุกด้านจริงๆ สนามบินเนี่ยยยย

 

โดย: nuyo (CooKiiE ) 16 กันยายน 2549 0:44:16 น.  

 

เฮ้อ อีกไม่กี่วัน
จะใช้บริการสนามบินใหม่นี่แล้ว
จะเกิดอะไรกับชีวิตตูไหมนี่

ไกลไม่ว่า
แต่ควรมีบริการ ( สำหรับมวลชน )
ให้ไปถึงสนามบินสะดวก
อิชั้นชอบสนามบินของโรม อยู่นอกเมืองนะคะ แต่มีทางต่อเชื่อมให้มาขึ้นรถไฟจากสนามบินของเขา เข้าสู่ใจกลางเมืองได้โดยสะดวก ( โดยทางต่อเชื่อมมาสถานีรถไฟไม่ต้องลงดินสักแอะ )

ไปโรมครั้งแรก คนเดียวไม่กลัวหลง

แต่นี่บ้านเราแท้ๆ ยังคิดว่าตูจะมะงุมมะงาหราไปสนามบิน ( ที่ใหญ่ที่สุดในโลก) ได้อย่างไรฟะเนี่ย

รัฐบาลทำอะไรกับประชาชน
โกรธจริงๆ นะเนี่ยะ

 

โดย: grappa 16 กันยายน 2549 9:12:17 น.  

 

อยากเห็นสนามบิน ลองไปแวะเข้าห้องน้ำของสนามบินดีกว่า 5555

 

โดย: stawahna (stawahna ) 16 กันยายน 2549 13:09:43 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


หนึ่งอารมณ์คือ คิดถึง
หนึ่งอาามณ์คือ ห่วงใย
สองอารมณ์อยู่รวมกัน
เท่ากับฉัน คิดถึง ห่วงใย เธอ..** ขอให้มีความสุขกับคนที่คุณรักนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 16 กันยายน 2549 15:39:19 น.  

 

้เจ้ขา เจ้ชอบอะไรยาวๆใช่มั้ยคะ
เพราะเจ้เขียนยาวจริงๆ มังคุดอ่านไม่จบเลยค่ะ

 

โดย: mungkood 16 กันยายน 2549 16:12:58 น.  

 

คิดถึงเจ๊จังค่ะ :D D: D:

 

โดย: หมาเลี้ยงแกะ 17 กันยายน 2549 16:48:34 น.  

 

คิดถึงค่า ....

 

โดย: ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ 17 กันยายน 2549 19:17:48 น.  

 

แวะมาบอกคิดถึงค่าาาาาา
ถึงไม่ค่อยว่างแต่ก็ยังตามอ่านนาค้าาาา

 

โดย: -=.Gay-E-Cha.=- 18 กันยายน 2549 9:43:44 น.  

 

คำถามที่ฝากกไว้นะคะ........

ว๊าวววววววววว น่าสน อยากใส่กี่เพ้าแต่งงานเหมือนกันค่ะ แต ยังหาเจ้าบ่าวไม่ได้เลย
เค้ามีเสื้อ ลายมังกรแบบตัวโคร่งๆไหมคะ แบบว่า อยากไหด้ จะเอาไปใส่งานปิดประชุม PATA (การท่องเที่ยวเอเซียแปซิฟิก) เดือนธันวาน่ะค่ะโดย: นางกอแบกเป้ วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:5:56:09 น.

ตอบว่ามีค่ะ เป็นแบบเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ก็มีค่ะ เขาออกแบบ รับตัดได้เลยจ๊ะ

 

โดย: nuyo (CooKiiE ) 18 กันยายน 2549 12:42:33 น.  

 แวะมาส่งยิ้มค้าบยบบ

 

โดย: little-joe 18 กันยายน 2549 14:10:26 น.  

 

อ่านแล้วหงุดหงิด ไม่รู้เขาจะรีบเปิดไปถึงไหนอะไรๆก็ไม่พร้อมแต่ก็จะเปิดให้ได้ แถมโฆษณาก็ทำออกมาไม่ได้เรื่องเลยจริงๆ โฆษณาที่บอกทางไปสนามบินนั่นแหล่ะไม่ชอบเลยอ่ะเจ๊

ปล.คิดถึงเจ๊นะคะ

 

โดย: ณ มน 18 กันยายน 2549 14:14:15 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ท้องฟ้าเปรียบดั่งความคิดถึง
สายลมเปรียบดั่งความห่วงใย
ขอสองสิ่งมาบรรจบครบร่วมกัน
ลอยล่องไปมอบให้ถึงมือเธอ** ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 18 กันยายน 2549 14:18:51 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณพี่คนจ๋วย

หึ หึ หึ เก๋จริงพี่ ไปโยนระเบิดสนามบินที่ทำคลอดนานที่สุด กับคอรัปมากที่สุดให้น้องเจื้อยนั่น (จ๋มน้ำหน้า อิอิ)

เมื่อวันเสาร์หนูเพิ่งไปส่งเพื่อน พร้อมกับอำลาดอนเมืองไปด้วย

ตอนนี้ดอนเมืองเหมือนป้าแก่ๆไม่มีคนสนใจ

โธ่...สนามบินสีชมพูของหนู


สงสารดอนเมืองจังเลยค่ะ

 

โดย: ขบวนการเหมียวเหมียว 18 กันยายน 2549 16:57:48 น.  

 

อะไรๆ ในประเทศไทยก็มักจะ ที่สุดในโลก... เซ็งคำๆนี้มาก

สนามบินที่ว่านี่ เคยปั่นจักรยานเข้าไปแล้วด้วย ขอบอก.. ตอนนั้นเค้ามีการแข่งขันจักรยานอะไรซักอย่างนี่แหละ เส้นชัยก็อยู่ตรงสนามบินที่มันที่สุดในโลกน่านแหละ

บอกตรงๆ ดูแล้วก็งั้นๆ เพราะเราคงไม่ค่อยได้ใช้มันหรอก...

 

โดย: merf1970 19 กันยายน 2549 0:22:15 น.  

 

ผมอยู่ไม่ไกลจากสนามบินมากนัก
สังเกตได้ชัดเลยว่า ตอนก่อนแถวนี้รถไม่เคยติด
ช่วงหลังๆ รถเริ่มเยอะมากขึ้น
ตอนเช้าๆ เริ่มเห็นรถติดมากขึ้นแล้วครับ

 

โดย: สะเทื้อน 19 กันยายน 2549 14:54:28 น.  

 

 

โดย: Zantha 20 กันยายน 2549 13:46:23 น.  

 

สวัสดีตอนกลางคืนของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


เมื่อวาน คิดถึง ห่วงใย เธอนะ
วันนี้ยังคง คิดถึง ห่วงใย เธอ
พรุ่งนี้ก็จะยัง คิดถึง ห่วงใยเธอ
ทุกวันมีแต่ความคิดถึงห่วงใยเธอ** ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะจ้า **


ปล. พรุ่งนี้ต้องไปทำงานแต่เช้าคงไม่มีเวลามาทักทายเลยขอเอาเป็นช่วง
นี้แทนนะจ้า..

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 21 กันยายน 2549 4:07:46 น.  

 

เจ๊จ๋า คิดถึงนะจ๊ะ เมื่อวานน้องเห็นเจ๊ออนเอ็มอยู่
พอทักไปแล้วข้อความมันเด้งกลับ
ลองอยู่สองสามพัก กะว่าจะมาทักเจ๊ในนี้
เน็ทก็แฮ้งค์อีกอ่ะ เรื่องมันเศร้า

เรื่องสุวรรณภูมิเห็นด้วยกะเจ๊หลายอย่าง จินนี่ไปดูตั้งกะมันยังเป็นฝุ่นอยู่
คราวนี้เปลี่ยนผู้ดูแลประเทศใหม่แล้ว หวังว่าอะไรๆ น่าจะดีขึ้น
เรื่องคอรัปชั่นทั้งหลายก็คงผุดพราย
มาให้เราได้ดูกันอีกหลายเรื่อง

ที่แน่ๆ คนขับแท๊กซี่บอกว่า
คราวนี้ค่ารถไปขึ้นเครื่องจะเป็นสัก 500 บาทจาก 100-200 บาทค่ะ
เจ๊ว่าเค้าจะช่วยเราออกเงินส่วนที่งอกไหมเนี่ย

 

โดย: ตะเกียงแก้ว 21 กันยายน 2549 13:31:46 น.  

 

แวะมาคิดถึงเจ๊ค้าบบ

 

โดย: little-joe 21 กันยายน 2549 14:16:48 น.  

 

ยังไม่ได้ไปลุยสุวรรณภูมิเลยค่ะ
เอ๊าท์มาก ๆ


 

โดย: โสดในซอย 24 ธันวาคม 2549 9:15:21 น.  

 

ตามพี่หญิงมาจากใน friend's blog ของเธอ เห็นชื่อคลับคล้ายเคยคุยด้วยใน trekkingthai หรือเปล่าเอ่ย

ไม่รู้คุณพี่จะจำเราได้หรือเปล่า candy อะค่ะ แต่ถ้าเป็นคนละคน ก็ขอโทษนะค่ะ

 

โดย: candy perfume girl 14 เมษายน 2550 3:54:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
นางกอแบกเป้
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ไม่มีไรค่ะ

ชีวิตอิฉันคือการเดินทางค่ะ เดินทางมันหมดทุกสัดส่วนตั้งแต่สมอง หัวใจ และ ปลายเท้า ได้พบได้เห็นอะไรมากมายเท่าฝุ่นธุลีของสุริยจักรวาล ทั้งมีสาระและไม่มีสาระ แล้วแต่เราจะเลือกอย่างไหน ขอให้ผุ้อ่านเรื่อง(ไร้)สาระของอิฉันมีความสุขนะคะ อาเมน
http://www.hanahouse.net/sozai/bg/bg8/tuyu25.gif
Friends' blogs
[Add นางกอแบกเป้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.