**The Ordinary Life of OKB**
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
Just another year...

กำลังจะผ่านไปอีกปีแล้ว เวลาหายไปไหนไวจริง เค้าถึงว่ายิ่งแก่เวลายิ่งผ่านไปไว

ปีที่ผ่านมา Resolution คือ จะพยายามดื่มน้ำและกินผักให้มากขึ้น ซึ่งประมวลดูแล้วก็ถือว่าทำได้ดีระดับหนึ่ง จริงๆช่วงปลายปีนี่นน.ลดไปหน่อยนึงด้วย แต่ก็ยังยุ้ยเหมือนเดิมแหล่ะ

ปีที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

เรื่องครอบครัว
ทุกคนสุขสบายดี ยังไม่มีใครมีหลานให้พ่อกับแม่เลี้ยง พยายามแล้ว แต่ในเมื่อไม่มีก็เลิกพยายาม คิดซะว่า Things happen for a reason ไม่มีก็สบายดี ไปไหนมาไหนสะดวก ทำตามใจฉันโลด

พี่โอมกับพี่เก๋เปิดร้านกาแฟ ท่าทางไปได้สวย ดีใจด้วย


ส่วนพี่แอ้มกับพี่หน่องพาพ่อแม่เที่ยวใต้ นี่ก็ต้องขอบคุณ ที่ช่วยดูแลพ่อแม่ รู้สึกผิดยังไงชอบกล

ส่วนทางครอบครัวบาร์ต พ่อแม่สบายดี พ่อร็อคมาช่วยบาร์ตทำเครื่องบินช่วงซัมเมอร์ เราปรับตัวได้แล้วเวลาเค้ามาอยู่ด้วย ส่วนแม่ได้ทำงานทัวร์ในเมือง พานักท่องเที่ยวไปเที่ยวตามสถานที่สำคัญ และบ้านเก่าๆในเมือง Washington, GA ดูท่าทางมีความสุขดี ได้เงินแถมได้พบปะผู้คน ก็ชอบใจไปตามระเบียบ เรื่องของเจ พี่ชาย ขอละไว้ในที่นี้ เพราะไม่มีเรื่องดีให้พูดถึง ก็ไม่พูดซะดีกว่า ส่วนรี้ด พ่อน้องชาย ได้เข้าเรียนโปรแกรม Physical Therapy ตามที่ต้องการ เทอมแรกก็กวาดเกรดเอมารวด เจ๋งมาก ทำดีก็ได้ ทำไมไม่ทำมาตั้งนานแล้วน๊อ

โอ๊ต ยังคงเป็นหมาโชคดีตัวหนึ่งในโลก พ่อแม่ปรนเปรอทุกอย่าง Spoiled rotten สุดๆ พาไปเที่ยวทะเลมาด้วย ได้ค้นพบว่าชอบเล่นบนหาดทรายสุดขีดเรื่องงาน
ยังทำงานที่เดิม ไม่ได้ย้ายไปไหน ผีเข้าผีออก แล้วแต่พฤติกรรมของหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน ช่วงที่ดีก็ดี แต่ช่วงน่าเบื่อนี่ก็อยากกรี๊ด และลาออกไปหางานใหม่ แต่เมื่อยังหาไม่ได้ ก็อยู่ที่เดิม ทนๆไป จริงๆ แล้วทำงานที่ไหนมันก็คงมีคนน่าเบื่อแบบนี้ทุกที่

ส่วนบาร์ตได้งานใหม่ บริษัทเดิมแต่ย้ายจากแผนก Engineering Service มาอยู่แผนก Marketing งานใหม่นี้ก็มีทั้งข้อดีข้อเสีย ข้อดีคือเงินเดือนขึ้นมาเกือบ 10% เพื่อนร่วมงานและนายใหม่ไม่งี่เง่าเหมือนที่เดิม งานนี้มีโอกาสได้พบปะผู้คนใหม่ๆ และงานนี้มีโอกาสเติบโตได้สูงกว่างานเก่า ข้เสียที่เห็นชัดก็มีอันเดียว คือต้องเดินทางบ่อยกว่าเก่า แต่ก็ทำใจละ ค่อยยังชั่วว่าเวลาไปไหนเค้าไปแค่ไม่กี่วันก็กลับ

เรื่องเที่ยว
ปีนี้ไปโน่นมานี่เยอะเหมือนกัน ถูกนังซ๊ะมีค่อนขอดว่าช่างเที่ยวจริง too bad....

เดือนเมษาฯ ปิด Easter weekend สามวัน พ่อแม่ลูกขับรถไปเที่ยว North Carolina's Outer Banks หรือเรียกย่อๆว่า OBX อากาศห่วยแตก หนาวเป็นอะไรเลย หิมะตกอีกตะหาก หู๊ย เดินริมทะเล ลมกระโชกมาก แต่มีบางช่วงที่ท้องฟ้าเปิดให้ถ่ายรูปได้สวยๆหน่อย ทริปนี้ได้ไปดูประภาคารทั้ง 4 ของ OBX มาด้วย สวยงามดีเดือนพฤษภาฯ ช่วงปิด Memorial day weekend ไปดีซี งานนี้โอ๊ตเฝ้าบ้าน แต่ไปแค่ 3 วันเท่านั้นแหล่ะ ทริปนี้ไปเจอหน้าเพื่อนอย่างเดียวเลย

ได้ไปพักที่บ้านเพื่อนเก่าใจดี คุณนายจันทร์สวย ที่ไม่ได้เจอกันมาสิบปีเต็มๆ (จะไม่ให้ว่าแก่ได้ไง) หลานสาวสองคนโตๆกัน สวยสดเหมือนแม่สมัยสาวๆ (หุหุ)

ได้เจอเพื่อนและพี่ที่รู้จักกันทางห้องแม่บ้าน สนิทสนมกันดี ได้กอดหลานสาวอีกสองคน เป็นครั้งแรกที่ได้เจอเจ้าตัวเล็กคนน้องด้วย

ได้เจอน้องจอม เพื่อนรุ่นน้องที่เรียนปริญญาโทมาด้วยกัน ไม่ได้เจอกันมาสองสามปีได้ละมั๊งเนี่ย น้องเรายังสวยเหมือนเดิม ไปกินข้าวเย็นด้วยกัน แถมน้องจอมซื้อขนมและอาหารมาฝากจากวัดไทยเพียบเลย

ช่วงซัมเมอร์ไม่ได้ไปไหนมาก เนื่องจากต้องเก็บเงินและวันลาเอาไว้ไปทริปใหญ่เดือนกันยา เลยได้แต่ไป hiking แถวบ้านแทน อ้อ บาร์ตไป July 4th ที่บ้านทะเลสาบของเพื่อนทีเท็กซัส ทาสสังคมอย่างเราก็ต้องไปทำงานงกๆ เลยไม่ได้ไปด้วยเลย

ปลายเดือนสิงหาฯต่อเนื่องจนต้นเดือนกันยาฯ ไป Big trip of the year ที่ Alaska กัน จริงๆแล้วปีนี้ว่าจะไปยุโรป แต่เนื่องจากยังไม่ได้เป็นซิติเซ่น ถ้าจะไปก็ต้องขอวีซ่าเป็นเรื่องใหญ่อีก เลยเก็บไว้ก่อน เปลี่ยนเป็นไปอลาสก้ากันแทน ทริปนี้ประทับใจมาก สวย อากาศดี(เกือบทุกวัน) เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ไม่เคยมีมาก่อน และจะไม่มีวันลืม ได้เห็นสิ่งที่ไม่เคยเห็น ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน จะกลับไปอลาสก้ากันอีกแน่นอน (บาร์ตเป็นเอามาก บอกว่าแก่ๆย้ายมาอยู่อลาสก้ากันไหม )เรื่องสัพเพเหระ
- จอห์นกับเอพริล เพื่อนบ้านที่เราชอบพอ แยกทางกันแบบที่เราไม่ได้คาดหมายมาก่อน ตกตะลึงอึ้งๆ จอห์นย้ายออก เอพริลยังอยู่ แต่คงย้ายออกในเร็ววันนี้ ไม่ดีเลย เพื่อนบ้านดีๆ ยิ่งหายากๆอยู่

- ปีนีไ้ด้ฤกษ์ส่งใบสมัครซิติเซ่น เพราะขืนไม่รีบส่ง ต้องจ่ายแพงกว่าเดิม ส่งใบสมัครไปกลางเดือนมิถุนาฯ แต่ส่งตีกลับเพราะความสะเพร่าของเราเอง ลืมเซ็นซะงั้น เบื่อมาก ส่งกลับไปอีกทีประมาณต้นเดือนกรกฎาฯ ปรากฎว่าได้รับจม.ตอนกลับมาจากไปเที่ยวอลาสก้า เรียกให้ไปพิมพ์ลายนิ้วมือ วันนัดคือวันก่อนกลับจากเที่ยว บ้าไปแล้ว โมโหมาก เลยส่งเรื่องกลับไปขอนัดใหม่

ได้ไปพิมพ์ลายนิ้วมือในวันที่ 11 ตุลาฯ แล้วนี่ไม่รู้จะได้สัมภาษณ์เมื่อไหร่ พี่ที่รู้จักคนนึงอยู่แคลิฟอร์เนีย ส่งเรื่องไปประมาณเดียวกัน ตอนนี้เค้าได้สัมภาษณ์และจบเรื่องไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อไหร่จะถึงตาเราล่ะเนี่ย เดือนพค.ว่าจะกลับเมืองไทยด้วย ถ้าส่งเรื่องมาให้ไปสัมภาษณ์ตอนนั้นดิฉันจะโกรธมากกกกกกกกก ขอบอก

จบไปอีกปี ปีใหม่นี้ตั้งใจว่า resolutions คือ จะไม่ซื้อหนังสือนิตติ้ง, ,ไหมพรม, ผลิตภัณฑ์จากร้าน Bath and body works, กระเป๋าถือและรองเท้าเป็นเวลาหกเดือน เอาหกเดือนก่อนนะ ถ้าทำได้ค่อยต่ออีกหกเดือนหลัง ฮ่าๆๆ

สวัสดีปีใหม่ ส่งความสุขให้ทุกคนๆด้วยค่ะ ขอให้สุขภาพใจและสุขภาพกายแข็งแรงสมบูรณ์ คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนาค่ะ


Create Date : 31 ธันวาคม 2550
Last Update : 31 ธันวาคม 2550 10:40:59 น. 3 comments
Counter : 640 Pageviews.

 
สุขสันต์ วันอังคาร สีชมพู แม่โฉมตรูใส่บาตรกะพ่อจ๋า

ขึ้นปีใหม่คิดถึงลูกสุดอุรา อีก 5 เดือนพบหน้าสำราญใจ

อวยพร อวยชัยให้ได้ลูก จะพันผูกเป็นปู่ย่าตายายไหม

มี/ไม่มี ไม่ว่าช่างปะไร ให้ครอบครัวลูกได้ มีสุขพอ


โดย: วันจัน วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:11:54:22 น.  

 


โดย: สาวอิตาลี วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:12:33:55 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะออฟ

ขอให้ออฟและครอบครัว มีความสุขมากๆ ตลอดทั้งปีนะจ๊ะ

อ้อ...ครอบครัวน่ะ รวมโอ๊ต ด้วยนะโดย: ปิ่นเดือน ครูดอย วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:11:59:23 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

offita
Location :
North Carolina United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องราวชีวิตธรรมดาของหญิง(เกือบ)กลางคน เคยผอม แต่งงานกับอเมริกันชน ย้ายมาอยู่เมืองเล็กๆทางตะวันออกเฉียงใต้ ของประเทศสหรัฐอเมริกา มีลูกสาวคนสวยหนึ่งคน มีหมาน้อยสีน้ำตาลหนึ่งตัว
Friends' blogs
[Add offita's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.