**The Ordinary Life of OKB**
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
5 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
ลมหนาว คนเหงา

เหงาหงอย บาร์ตไปทำงานต่างเมืองอีกแล้ว คราวนี้ไปสามเมืองในสี่วัน มาราธอนน่าดู วันจันทร์ตื่นตั้งแต่ตีสาม ขึ้นเครื่องไปซีแอทเทิล ประชุมตอนบ่าย วันอังคารบินกลับมาฝั่งนี้ ไปนิวยอร์ก มีประชุมวันพุธ เสร็จตอนบ่ายต้องขับรถไปบอสตัน ประชุมวันพฤหัสเช้า กว่าจะกลับถึงบ้านก็ดึกดื่นเที่ยงคืนของวันพฤหัสพอดี เหนื่อยแทน แต่แอบดีใจ เพราะไปแบบนี้ดีกว่าไม่อยู่บ้านทุกอาทิตย์

สองวันมานี้เลยได้ทำอาหารเย็นกินเองแบบตามใจฉัน เมื่อวานทำซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย ใส่กระเทียมเยอะมากเพราะมีผู้อุปการะคุณจากที่ทำงาน

บังเอิญว่าหลายวันก่อนกินข้าวอยู่ในห้องเบรค เอาอาหารไทยอะไรสักอย่างไปกิน (จำไม่ได้แล้ว แต่จำได้ว่าอุ่นอาหารแล้วกระเทียมส่งกลิ่น) แฮนน่าเดินเข้ามาบอก โอ๊ย อาหารเธอหอมจริงๆ เราเลยบอกน่าจะเป็นกระเทียม เค้าเลยถามว่าเราใช้กระเทียมทำอาหารเยอะเหรอ เพราะเค้าซื้อมาแบบพวงใหญ่มาก ใช้ไม่ทันแน่ๆ ถ้าจะเอามาแบ่งเราใช้เราจะเอาไหม อู๊ย เข้าทางเดี๊ยนเลย เอาค่าาาา ไม่มีขัดเขินเลย กระเทียมที่นี่แพงนะ สามหัวเหรียญนึง นอกจากว่าจะไปซื้อตาม Sam's club แบบเป็นพวงอย่างแฮนน่า วันรุ่งขึ้นแฮนน่าเอากระเทียมมาให้รวมๆแล้วราวๆ เกือบ 20 หัว กรี๊ดดดด ถูกใจมาก

ส่วนวันนี้ ตกเย็นกลับมาบ้าน เล่นฟิสบี้กับโอ๊ตได้พักเดียว หนาวจนมือชา เลยเลิกเล่น นึกๆว่าจะกินไรดีตอนเย็็น จริงๆก็ไม่ค่อยหิวมาก เพราะตอนกลางวันยัดทะนานเข้าไปเยอะ วันนี้เลยทำเต้าหู้ไข่ ตาม สูตรในห้องครัวไกลบ้าน ที่เซฟไว้นานแล้ว (ขอบคุณเจ้าของสูตรมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ)

ทำเต้าหู้ไข่เสร็จก็จัดการทำแกงจืดสาหร่ายทะเล ใส่เต้าหู้ไข่กับผักกาดขาว ใส่หมูสับ อร่อยและง่ายดีมาก แล้วจะทำอีกบ่อยๆนี่เอาใส่กล่องจะเอาไปกินที่ทำงานตอนกลางวันพรุ่งนี้ด้วย หมู่นี้ท้องอืดท้องเฟ้อชอบกล เลยงดกินน้ำอัดลมไป ซึ่งก็ดี เพราะอยากลดๆอยู่แล้ว

อาทิตย์ก่อนบาร์ตชวนไปเลือกซื้อเตาย่างแกสอันใหม่ เพราะอันเก่าที่เพื่อนๆ ให้มาเป็นของขวัญแต่งงานถึงแก่กรรมไปเมื่อครึ่งปีก่อน พยายามซ่อมแล้วก็ไม่สามารถ เลยซื้อใหม่แบบดีไปเลย ได้มาเป็นอันนี้ ซึ่งมาพร้อมกับไม้หมุนไก่อัตโนมัติ เอาไว้ทำไก่หมุน ลองทำไปวันก่อนก็เวิร์คดีทำริบส์กินวันก่อนด้วย บาร์ตได้สูตรมาจากในเนท วันหยุดที่ผ่านมาเลยลองทำดู หน้าตาน่ากินแท้ แต่สงสัยว่าใช้ไฟแรงไปหน่อยเพราะมันแข็งกว่าที่อยากให้เป็น คือแข็งด้านนอก แต่ข้างในก็นิ่มดีเริ่มอ่านหนังสือเรื่องจดหมายถึงดวงดาวของคุณชมัยภร แสงกระจ่าง ที่เพื่อนให้ยืมมาอ่านไปไม่กี่หน้าก็เริ่มชอบแล้ว เพราะใช้ภาษาง่ายๆ เหมือนกับเป็นภาษาของเด็กสาวจริงๆ ตอนนี้อ่านถึงตอนที่พลอยเข้าเรียนที่อักษรฯ จุฬาฯ อ่านบรรยายสิ่งแวดล้อมแล้วคิดถึงจุฬาฯ จริงๆ อยากกลับไปตอนช่วงอยู่มหา'ลัย แต่ขอไม่สอบไม่ทำรายงานนะ หุหุหุ


Create Date : 05 ธันวาคม 2550
Last Update : 19 ธันวาคม 2550 11:04:23 น. 9 comments
Counter : 1048 Pageviews.

 
ทำอาหารเก่งจังค่ะ


โดย: thaispicy วันที่: 5 ธันวาคม 2550 เวลา:11:03:03 น.  

 

ง่า...หน้าตาน่าทานมากเลยค่ะ


โดย: DaLaTTa วันที่: 5 ธันวาคม 2550 เวลา:11:30:10 น.  

 
อยากได้เตาบาร์บีคิว ฮือๆ อยากได้ๆ แถวบ้านแม่ปูหกเจ็ดหัว ๙๙ เซ็นต์ค่า แต่ต้องไปซื้อร้านเขมรใกล้บ้าน ซุปเปอร์อื่นๆก็แพงเหมือกันค่ะ


โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:3:24:27 น.  

 
น่ากินจังอ่ะ...สังเกตว่าคนที่อยู่ไกลเมืองไทยจะทำอาหารเก่ง คุณนายหญิงก็เหมือนกัน เจ้าหล่อนมีฝีมือการหุงข้าวต้มแกงที่เลิศเลอมากๆ


เราก็อยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเหมือนกันนะ คิดถึงชีวิตในวัยที่ไม่ต้องคิดไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเลยนอกจากเรื่องเรียน แล้วก็คิดถึงเพื่อนๆ มากๆ เพราะเราไม่มีเพื่อนในเชียงใหม่เลย มีแต่เพื่อนร่วมงาน ซึ่งมันไม่เหมือนเพื่อนหรอกนะ

เฮ้อ


โดย: ปิ่นเดือน ครูดอย วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:12:50:05 น.  

 
เห็นแล้วหิวเลยนะครับเนี่ย ......

ปล. ที่นั่นหนาวมากไหมครับ


โดย: POL_US วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:10:34:43 น.  

 
น้องอ๊อฟ lyeยี่ห้อใหม่"Roebic"อยู่ตรงแถวอุปกรณ์Plumbingที่ขายท่อพีวีซีหน่ะจ้ะ
ดูรูปในลิ้งค์น่ะ//www.kitchen-biodiesel.com/naoh.htm

บาบีคิวน่ากินจัง สักเดือนก่อนพี่ทำหลายรอบเลย แต่แบบโบราณ ประมาณรมควันเกือบจะทั้งวัน พี่ใช้ไก่เพราะลอกหนังมันออกทิ้งแล้วกินแต่เนื้อข้างใน


โดย: petunia lover วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:12:51:33 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณออฟ มาขอกินบาบีคิวด้วยคน สีสันน่าแทะมากๆ ฮี่

ชมัยภร แสงกระจ่างแต่งเรื่องด้วยภาษาง่ายๆ แต่ซึ้งๆดีชอบเหมือนกันค่ะ แต่พักนี้ไม่ได้อ่านหนังสือเล้ย


โดย: Cookie Nim วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:20:18:08 น.  

 
ซี่โครงหมูน่ากินมากมาย

คิดถึงโอ๊ตมีลนะ ไม่รู้จะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมอีกมั้ย


โดย: ปอมปอมเกิร์ล วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:1:25:46 น.  

 
อยากกินด้วย
ปีหน้าเอากลับมาบ้านด้วยนะ
ถนัดเอาซี่โครงหมูรมควันมา
หรือว่า เอาเตามา ก็ตามสะดวก


โดย: วันจัน วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:10:53:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
offita
Location :
North Carolina United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องราวชีวิตธรรมดาของหญิง(เกือบ)กลางคน เคยผอม แต่งงานกับอเมริกันชน ย้ายมาอยู่เมืองเล็กๆทางตะวันออกเฉียงใต้ ของประเทศสหรัฐอเมริกา มีลูกสาวคนสวยหนึ่งคน มีหมาน้อยสีน้ำตาลหนึ่งตัว
Friends' blogs
[Add offita's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.