**The Ordinary Life of OKB**
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
29 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
อีก 15 วันเท่านั้น

หายไปหลายวัน ช่วงนี้ถูกอาการแพ้ละอองเกสรดอกไม้ต้นไม้รุมเร้ามาก ตื่นเช้ามาเป็นได้น้ำมูกไหล คันจมูก และจามหัวสั่นหัวคลอน เบื่ออออออ พยายามจะไม่กินยาแก้แพ้ ทนๆเอา แต่มันเสียสติน่าดูเวลาทำงานๆอยู่แล้วจามไม่หยุด เกรงใจคนอื่นนะนั่น อยู่มาเข้าปีที่แปดแล้วเิพิ่งจะมาเป็นปีนี้เอง ทำเอาเปลี่ยนใจจากที่เคยชอบหน้าสปริงเป็นชอบหน้าฟอลแทนแล้วตอนนี้ ฮือๆๆ

ดีใจจะได้กลับบ้านในอีกไม่กี่วันแล้ว นับถอยหลัง ประชาชนที่ทำงานก็ถามกันจังว่าตื่นเต้นไหม แหม ตื่นสิยะ ไมไ่ด้กลับบ้านมาตั้งนานแล้ว คิดดู๊ ไปคราวที่แล้วสนามบินสุวรรณภูมิยังไม่เปิดให้ใช้บริการเลย นานไหมล่ะนั่น ดูๆเหมือนไปเมือ่ไวๆนี้เอง แต่ก็สองปีครึ่งแล้ว

แพลนกลับไทยปีนี้ กลับไปถึงวันแรก เจ้าน้องชายที่รัก(นายร้อยเอกหนุ่มโสด...ใครสนใจอยากมีแฟนทหารนิสัยดี หน้าตาพอรับได้ ติดต่อดิฉันหลังไมค์ได้ตลอดเวลาค่ะ) บอกว่า ให้คุณพี่และครอบครัวไปกินข้าวที่บ้านด้วย จะหุงข้าวหุงปลาเลี้ยง ไอ้เราก็ไม่อยากขัด สั่งเมนูที่อยากกินไปซะเต็มที่เลย อิอิ วันรุ่งขึ้นจะไปเที่ยวเกาะช้างกับพ่อแม่และพี่สาวพี่เขย สามวันสองคืน หวังว่าอากาศจะเป็นใจ อยากไปสน้อกเกิ้ลตามเกาะแถวนั้นด้วย และจะกินอาหารทะเล๊ อาหารทะเล (ลั๊ลลามาก)

กลับมาจากเกาะช้างเย็นๆ วันรุ่งขึ้นเช้า ซื้อทัวร์ไปเที่ยวนครวัดกับพ่อแม่ สามวันสองคืนอีกเช่นกัน เดาว่าคงร้อนจัดแน่ๆ เตรียมหมวกและซันสกรีนไปด้วยท่าจะดี กลับมาจากเขมร พักนอนที่กทม.หนึ่งคืนก็ไปพิดโลก ทำบุญวันเกิดแม่ที่บ้านด้วย คาดว่าจะอยู่พิดโลกสามคืนแล้วกลับกทม. มาเจอเพื่อนฝูงสักสองวัน ก็ถึงเวลากลับมาใช้กรรม ทำงานงกๆต่อไป ฮือๆๆ แป๊บเดียวเองง่ะ น่าเสียดาย

ก่อนไปเมืองไทยนี่มีธุระให้ทำหลายเรื่องอยู่

1. ตัดผม เหนื่อยกับการดูแลผมยาวแย่แล้วววว ตอนนี้ผมยาวพอที่จะตัดบริจาคได้แล้ว คือสิบนิ้ว เลยเอาซะเลย ไหนๆก็อากาศร้อนแล้วนี่ แถมยังจะไปเมืองไทยอีก หั่นออกซะอาทิตย์นี้เลยท่าจะดี วันพฤหัสนี้ไม่ทำงาน ว่าจะโทรไปนัดช่างคนลาว ช่างคนนี้ไปตัดมาด้วยสองครั้งแล้ว แปลกแต่จริง ทั้งสองครั้งทีไ่ปตัด เดินออกจากร้านด้วยความเซ็งทั้งสองครั้งเพราะตัดออกมาแล้วไม่สวยเลย แต่..พอกลับถึงบ้าน สระผมแล้วจัดการเซ็ทเอง ออกมาดูดี น่าพอใจเป็นที่สุด เลยเอาน่า ลองดูอีกทีท่าจะดี

2. ไปหาหมอฟัน เพิ่งเจอบัตรนัดตะกี้นี้เอง เลยได้เห็นว่ามีนัดทำความสะอาดฟันวันที่ 8 พค. อาทิตย์หน้านี้เอง สองคนเรามีนัดทำความสะอาดฟันทุกๆหกเดือน (ประกันจ่าย, of course) ทำให้มานั่งคิดว่า ทำไมหกเดือนมันผ่านไปเร็วนักว๊า เพิ่งกลับจากอลาสก้ามาแหม่บๆนี้เอง ผ่านไปเกือบจะแปดเดือนแล้ว ไวมาก

3. ปลูกสวนครัว กลับมาจะได้โตทันกิน ก็ได้แต่หวังว่าปีนี้ฝนจะตกมากกว่าปีที่ผ่านมา แต่ก็ So far,so good นะจะว่าไป (เคาะๆๆ) เมื่อวานว่างๆเลยมานั่งแพลนกันว่าปีนี้จะปลูกอะไรบ้าง หลายอย่างมาก แค่พริกนี่ก็สี่ห้าพันธุ์เข้าไปละ Tabasco, Cayenne, Green Bell, Red Bell, Orange Bell และจะพยายามปลูกพริกขี้หนูด้วย ส่วนมะเขือเทศก็มีสี่พันธุ์ นอกนั้นก็มี ผักชี ต้นหอม หอมแดง ผักกาดหอมทั้งของไทยและฝรั่ง คึ่นช่าย ถั่วลันเตา ถั่วฝักยาว โหระพา แตงกวา ฯลฯ นึกไม่ออกแล้ว อ้อ ปีนี้ว่าจะลองปลูกลาเวนเดอร์ไว้ข้างๆแนวแอสพารากัสด้วย แต่เค้าว่าต้องรอสองปีกว่ามันจะโตได้ที่ เก็บมาตากแห้งได้ ก็รอดูต่อไป

4. Bobbi Ann เพื่อนสาวในกลุ่มท้องได้เจ็ดเดือนละ เราและสาวๆอีกสามคนในกลุ่มดินเนอร์เลยรวมตัวกันจัดงาน baby shower ให้ แต่เนื่องจากจะมีงานในช่วงที่เราจะไปเมืองไทยพอดี เลยอดได้ร่วมงานกับเค้าเลย ก็ต้องเสนอตัวรับหน้าที่ทำโน่นนี่ที่สามารถทำได้ก่อนงานวันจริง เช่น จัดการหาสูตรพั๊นช์ผลไม้ และหาซื้อจานกระดาษและกระดาษเช็ดปาก ฯลฯ

อย่างวันนี้ ไปรับการ์ดเชิญมานั่งเขียน และส่งไปรษณีย์ให้แขกที่จะมาร่วมงาน (ไปส่งการ์ดที่ไปรษณีย์เห็นป้ายว่าสแตมป์สำหรับ first class จะขึ้นราคาอีกแล้ว น่าเบี่ยยย)
หน้าตาการ์ดเป็นแบบนี้ น่ารักดี รูปนั้นเหมือนตัวจริง Bobbi Ann มากๆ ผอมบาง พุงป่องกลาง อิอิ -- ขอทำเบลอปิดนามสกุล ที่อยู่และเบอร์ติดต่อไว้เพื่อความเป็นส่วนตัว --เฮ้อ อยากผอม ...(เกี่ยวอะไรกับที่เขียนมาข้างบนไหมเนี่ย)

Create Date : 29 เมษายน 2551
Last Update : 12 พฤษภาคม 2551 9:56:22 น. 5 comments
Counter : 496 Pageviews.

 
การ์ดน่ารักมากเลย ถ้าเราเป็น Bobbi Ann คงปลื้มใจน่าดู ที่มีเพื่อนจัดงานให้อย่างนี้

Baby คงพาเพื่อนมาให้อ๊อฟในเร็ววันนี้แหละจ้า......


โดย: วันจัน วันที่: 1 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:57:21 น.  

 
ออฟ จะไปตัดผมเมืองไทย หรือว่า ที่นี่ล่ะ พี่ก็จะตัดเหมือนกัน แต่ยังไม่รู้จะยังไงดี ถ้าตัดเมืองไทย คงจะง่ายนะ บอกเค้ารู้เรื่อง แล้วตัดเลย ส่วนบริจาค ก็คิดจะส่งไปรษณีย์เอา น่าจะสะดวกนะ

ขอให้สนุกกับทริปจ้า ..


โดย: Second impact วันที่: 2 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:57:09 น.  

 
อยากผอมเหมือนกันค่ะ

แฟนแบมเขาก็แพ้เกสรค่ะ น่าสงสารมาก จามทั้งวันค่ะ

ต้องใช้ผ้าชุบน้ำปิดจมูกค่ะ

สบายดีมั้ยคะ


โดย: yadegari วันที่: 10 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:48:25 น.  

 
สวัสดีคะ ^ ^
จขบ. อารมณ์ดีจัง.. แวะมาทักทายคะ แต่ไม่กี่วัน จขบ.ก็จะกลับไปเที่ยวเมือไทยซ้ะแล้ว เดินทางโดยสวัสดิภาพน้ะคะ


โดย: pumorg วันที่: 13 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:54:59 น.  

 
พรุ่งนี้เดินทางแล้วสิอ๊อฟ กลับมาอีกครั้งเกสรดอกไม้คงจะหายไปเยอะ คงจะไม่แพ้แล้วเนอะ แปลกเนอะเพิ่งจะมาแพ้ พี่เองก็ไม่เคยแพ้และหวังว่าจะไม่แพ้ต่อไป (น็อคๆๆๆ)

เที่ยวให้สนุกนะคะ เตรียมตัวร้อนและฝนได้เลย ที่บ้านพี่เพิ่งมาบอกว่าร้อนมากๆเลยล่ะ ยิ่งที่เขมรด้วยแล้วคงจะร้อนจัดน่าดู พี่ไปปีที่แล้วตอนต้นพฤษภายังร้อนสุดๆเลยล่ะโดย: pim(พิม) วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:8:59:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

offita
Location :
North Carolina United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องราวชีวิตธรรมดาของหญิง(เกือบ)กลางคน เคยผอม แต่งงานกับอเมริกันชน ย้ายมาอยู่เมืองเล็กๆทางตะวันออกเฉียงใต้ ของประเทศสหรัฐอเมริกา มีลูกสาวคนสวยหนึ่งคน มีหมาน้อยสีน้ำตาลหนึ่งตัว
Friends' blogs
[Add offita's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.