**The Ordinary Life of OKB**
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 

Camping on the beach
บอกก่อนเลยว่าถ้าใครใช้ Firefox Browser แบบดิฉัน รูปอาจจะออกมาจิ๋วเดียว ถ้าอยากดูขนาดจริง ให้คลิกรูปเลยนะคะ
เมื่อตอนปิดสามวันนื่องในโอกาสอีสเตอร์ คิดไว้นานแล้วว่าไปไหนดีที่ไม่ไกลเกิน และไม่ค่อยเปลืองเงินมาก นึกขึ้นมาได้ว่าเคยคุยกับป้าคนนึงเมื่อปีก่อนเรื่องแค้มปิ้ง

เค้าถามว่าเคยไปแค้มป์ที่ Hunting Island State Park ใน South Carolina หรือยัง จำได้ว่าเมื่อคุยกับเค้าเสร็จก็มากูเกิ้ลดู เออ ท่าทางน่าไป อยู่บนชายหาดเลย ไว้ไปตอนอากาศอุ่นๆท่าจะดี ตอนเดือนมีนาเลยลองเข้าเวบเพื่อจองแค้มป์ไซท์ เหลือไซท์เดียวพอดีเลย จองไว้คืนวันศุกร์ เสาร์ เพราะวันอาทิตย์ก็ต้องกลับบ้านละ

Hunting Island เป็นเกาะที่อยู่ถัดไปจากเมือง Beaufort, SC ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าแต่ก่อนเคยเป็นเกาะที่คนไปล่าสัตว์กัน เพิ่งเปลี่ยนมาเป็น State Park เมื่อราวๆปี 1930s นี่เอง อยากรู้ข้อมูลเพิ่มกดลิ้งค์ได้เลยค่ะ

เราออกจากบ้านกันสายๆ ตามประสาคนไม่ชอบตื่นเช้า แพ็คของขึ้นรถ และไม่ลืมหมาน้อยน้ำตาล ได้ไปเที่ยวกับเค้าด้วย พักกินอาหารกลางวันที่ Columbia, SC จัดการหาข้อมูลไปเรียบร้อยแล้วว่าทริปนี้จะกินอะไรทีไ่หนมั่ง (ตามประสาคนชอบกิน) เลยไปกินกันที่ร้าน Blue Cactus Cafe ร้านนี้แปลกตรงที่ขายอาหารเกาหลีและอาหารเม็กซิกันปนกัน เจ้าของร้านฝ่ายหญิงเป็นคนเกาหลีค่ะ และเค้าว่ากันว่าอร่อย เลยลองไปกินซะเลยดีใจที่มีที่นั่งด้านนอก หมาน้อยเลยไม่ต้องรอในรถ เราสั่ง Korean Dumplings มากินเล่น รสชาติคล้ายๆเกี๊ยวซ่าทอดแหล่ะ อาหารกินจริงนี่เราสั่ง Bee Bim Bob ส่วนของบาร์ตเป็น Spicy Pork อร่อยดี กินเสร็จจบด้วยไอติม รสชาเขียวกับถั่วแดงผสมกัน อร่อยๆ

กินเสร็จจนจะออกจากเมืองอยู่แล้ว เพิ่งจะนึกขึ้นได้ว่ามีเพื่อนคนไทย (จริงๆเป็นเพื่อนของกิ๊กเก่าเราเมื่อนานมาแล้ว) เรียนอยู่ในเมืองนี้ ว๊า เบอร์โทรก็ไม่มี มีแต่อีเมล อดได้เจอกันเลย ไม่เป็นไร ไว้คราวหน้า (เมื่อไหร่ไม่รู้)

กระเตงๆกันไปถึง Beaufort, SC กันตอนบ่ายๆ เมืองบิวฟอร์ดนี้เก่าแก่เกือบไล่ๆกันกับ Charleston, SC สภาพบ้านเมืองตึกรามบ้านช่องเลยค่อนข้างคล้ายๆกันอยู่มาก ช๊อบชอบ แต่ขอไปจัดการเข้าที่พัก กางเต้นท์ให้เรียบร้อยก่อนดีกว่า

ไปถึงแค้มป์กราวนด์ เช็คอินเรียบร้อย คนเยอะเป็นปกติของวันหยุดสามวัน อู๊ยยย ไซท์ที่เราได้ อยู่ติดหาดเล้ยยยย บรรยากาศดี แต่... เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังว่าแต่อะไร

จัดการกางเต้นท์ ลมแรงโคตรๆ กว่าจะกางกันเสร็จ กินเวลามากกว่าปกติ นังลูกนี่นั่งแทะกระดูกรอ สบายจริงกางเสร็จ ขนของเข้าเต้นท์ อ่ะ เย็นนี้กินไรกันดี ทีแรกว่าจะทำ Low Country Boil แต่ว่าเย็นแล้วร้านขายอาหารทะเลสดปิดกันหมด เลยเข้าไปกินที่ร้านอาหารใน Beaufort กันแทน แล้วพรุ่งนี้ค่อยทำอาหารทะเลกิน

ลมแรงทำให้อากาศหนาวตามไปด้วย บางร้านถึงแม้ว่าจะมีที่นั่งข้างนอก แต่ก็ไม่ไหวจริงๆ ลมพัดแรงหัวหูกระเจิงหมด ไปกินกันที่ร้าน Plum ร้านเล็กนิดเดียว คนเยอะมาก พอดีว่าเป็นคืนวันศุกร์ด้วย แอบอายนิดหน่อยเพราะแต่งตัวกันซกมก คนอื่นเค้าแต่งกันงามๆ ตอนที่ไปถึง มีโต๊ะสองคนว่างพอดี สั่งเลยๆของกินเล่นมาก่อน เป็นแผ่นเกี๊ยวทอดกินกับ crab dip มาถึงโต๊ะแบบเดือดปุดๆมาเลย อร่อยใช้ได้ อาหารกินจริง ของเราสั่ง Crab Cakes ของโปรด มาพร้อมข้าวราดซีอิ๊ว พร้อมแอสพารากัส รสชาติโอเค แต่ไม่ถึงกับประทับใจ ของบาร์ตสั่ง Penne with shrimp อร่อยโคตรรรรร มีกุ้งตัวใหญ่ๆราวๆ 15-16 ตัว กุ้งสดมาก เลยจกไปหลายคำอยู่

กินเสร็จ แวะไปร้านกาแฟที่อยู่ถัดไป กินมอคค่าร้อนๆ อุ่นดีนักแล ตอนรอกาแฟ บาร์ตเห็นป้ายโฆษณาชวนเชิญให้เจ้าของหมาและหมาไปร่วมกัน Easter Egg Hunt เงินที่ได้รับจะเป็รการบริจาคให้องค์กร Chain Free Beaufort ที่ช่วยเหลือหมาที่ถูกล่ามโซ่ และที่เจ้าของไม่สนใจ เลยจดรายละเอียดกันไว้ จะพานังลูกไปเช้่าวันเสาร์

กินกันอิ่มหนำ กลับไปแค้มป์กราวนด์ คืนนี้เป็นคืนหลังจากคืนพระจันทร์เต็มดวงพอดี พระจันทร์เลยยังดูสวยสดอยู่เลยอาบน้ำแปรงฟัน ดีใจมากที่แค้มป์กราวน์มีห้องน้ำพร้อมน้ำอุ่น สบายตัว แต่ว่าพอตกกลางคืน ตื่นหลายรอบมากกกกกกกกกกก เพราะนอกจากลมจะแรง ฝนยังตก แถมคลื่นยังกระหน่ำ กรี๊ดดดดดดด เต้นท์พะเยิบพะยาบ นอนแทบไม่ได้เลย รู้งี้จองไซท์ที่อยู่ห่างจากชายหาดไปหน่อยดีกว่า ตรงโน้นยังมีต้นไม้อะไรบังลม กันเสียงคลื่นมั่ง แต่เอานะ วิวสวยกว่าชาวบ้านเค้า ยอมๆเอาหน่อย

เนื่องจากนอนไม่หลับ เลยลุกมาแต่เช้าตรู่ เพื่อมาถ่ายรูปพระอาทิตย์ขึ้น สองพ่อลูกไม่ยอมตื่น เลยไปคนเดียว มีคนมาเดินเล่นประปราย ลมไม่แรงเหมือนเมื่อคืน คลื่นนี่แทบจะไม่มีเลย สวยมาก

กลับมาที่เต้นท์ ปลุกพ่อและลูก ไปเที่ยวกันๆๆๆ แวะไปดูประภาคารประจำเกาะก่อน จริงๆเค้าเปิดให้ขึ้นไปได้ด้วย แต่มียัยลูกไป เลยไม่อยากปล่อยไว้คนเดียว เลยไม่ขึ้นดีกว่าเสร็จแล้วเข้าเมืองตอนสายๆพานังลูกไป Egg Hunt ก่อนเลย สวนสาธารณะนี้ มีที่กว้างพอสมควร มีคนพาหมามาเยอะเลย เริ่มจากจ่ายเงินกันก่อน มีให้เลือกสองราคา จ่าย $5 ได้ไข่ 3 ลูก จ่าย $10 ได้ไข่ 7 ลูก เราเลยเลือกแบบ $10 เสร็จแล้วจัดการพากันไปหาไข่ได้เลย ทีแรกโอ๊ตยังไม่รู้ว่าเล่นยังไง แต่พอเจออันแรก ดมๆ พอเปิดมามีบิสกิตอยู่ข้างใน โอ๊ยย ดีใจ รีบไปตามหาอันถัดไปใหญ่เลยไข่บางลูก มีเบอร์ซ่อนอยู่ข้างใน ให้ไปรับของรางวัลด้วย ได้ของเป็นกรอบรูปหมา น่ารักดี

เล่นกันเสร็จ เราไปเที่ยวใน Beaufort กัน ดูรูปเลยละกัน อาคารบ้านเรือนสวยๆทั้งนั้น

Downtown Beaufort
บ้านนี้เปิดเป็น Bed and Breakfast สวยเชียว


ป้อมปืนเก่า ตอนนี้ทำเป็นพิพิธภัณฑ์


เดินๆไป แอบเห็นคนนี้มาด้อมๆมองๆ


มีรถม้ารับจ้างพาเที่ยวแบบนี้ด้วย


หิวแล้วๆ แวะกินข้าวร้านนี้ ชื่อร้าน Nippy's มีที่นั่งด้านนอกด้วย อากาศดี๊ดี คนในร้านก็ใจดี เอาน้ำมาให้หมากินด้วย กินทาโก้กุ้ง บาร์ตสั่ง ฮอทด็อกกุ้งกินเสร็จก็เดินเที่ยวกันต่อ เสร็จแล้วแวะไปซื้ออาหารทะเลสด เอาไว้ทำอาหารตอนเย็น กลับแค้มป์กราวนด์ได้ อากาศดี เลยลากเก้าอี้ไปนั่งชายหาด น้ำลด เด็กๆเล่นน้ำทะเล สักพักง่วงจับจิต พากันนอนพัก เพราะเมื่อคืนนอนไม่พอ

ตื่นมาบ่ายแก่ๆ จัดการทำอาหาร ทำน้ำจิ้มทะเลแซ่บๆแบบไทยๆไปด้วย อร่อยมาก บรรยากาศดี ลมพัดเย็นเื่อื่อยๆ นั่งกินนั่งชมวิวกินลมไปเรื่อยๆ มีความสุขดีจริงๆ นอนคืนนั้นลมแรงอีกแล้ว ฮืออออออออ ต่างจากตอนเย็นราวฟ้ากับเหว นอนไม่หลับอีก เซ็งจริงๆ

ตอนเช้า ตื่นมาแพ็คของ ลำบากลำบนเพราะลมยังแรงต่อเนื่อง แพ็คเสร็จ เข้าเมืองไปกินอาหารเช้า ร้าน Blackstone Cafe เล็งๆมาตั้งแต่เมื่อวานแล้ว มีที่นั่งนอกชานอยู่สี่ห้าโ๊ต๊ะ เลยไปถามเค้าก่อนว่ามีหมาด้วยได้ไหม เค้ายินดีต้อนรับ แถมเอาน้ำมาให้หมากิน เมืองนี้นี่ Dog friendly จริงๆ อาหารก็อร่อย อิ่มหนำอีกเช่นเคยบาร์ตสั่ง Shrimp and Grits รสชาติดีเชียว ของเราเป็นจานอาหารเช้าแบบมีไข่ดาว แฮชบราวน์ บิสกิตโฮมเมด กินกับน้ำส้มและกาแฟ อ่านเจอในเนทว่าร้านนี้ทำ Cinnamon bun เองด้วย บาร์ตอดไม่ได้เลยสั่งมากิน อร๊อยอร่อย

ขับรถกลับบ้านอย่างปลอดภัย หมดไปอีกหนึ่งทริป เย้ๆ
 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2552
9 comments
Last Update : 1 พฤษภาคม 2552 4:29:49 น.
Counter : 1488 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะ ตามไปเที่ยวด้วยคนนะคะ อากาศสดใสดีจังเลย แถมอาหารหน้าตาน่าทานไปทุกอย่างเลยค่ะ

ปล ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียนกันนะคะ

 

โดย: วิสกี้โซดา 1 พฤษภาคม 2552 9:27:24 น.  

 

ชอบ Crab cakes เหมือนกันเลยค่ะ

ดีจังนะคะ มีที่ตั้งแคมป์ริมหาด ได้เอาหมาไปด้วย ถ้าเราอยู่ใกล้ ๆ แบบนั้น สงสัยจะไปประจำเลยแน่ ๆ เพราะทั้งเราทั้งแฟน ชอบมาก ๆ

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อคนะคะ

ปล. BG น่ารักจังค่ะ

 

โดย: Lilac Girl 1 พฤษภาคม 2552 9:35:59 น.  

 

เข้ามาขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล๊อกนะครับ..... และภาพในนี้ สวยมาก..... ขอบคุณที่เอามาให้ชมครับ

 

โดย: wicsir 1 พฤษภาคม 2552 12:10:09 น.  

 

ตามมา Camping on the beach ด้วยคนค่ะ

อากาศดี๊ ดี นะค่ะ อาหารแต่ละอย่างน่าทานมาก 

โดย: แมวขี้อ้อน 1 พฤษภาคม 2552 17:27:38 น.  

 

บ้านเมืองแถวนู้นสวยๆทั้งนั้นเลยนะคะ อาหารก็น่าหม่ำมากมาย
เราเคยไปที่น้อทคาร์โลไลน่ามาหนึ่งทริปบ้านญาติอยู่ที่ในโคลัมเบีย แต่บ้านที่ไปพักอยู่แถมทะเลใน แอลละบามอร์ ไม่ทราบว่าใกล้กันมั้ยคะ
จำได้ว่าชื่อแม่น้ำแห่งนึงฟังแล้วน่ารักดี แม่น้ำ สะครับเปอนอง แฮะแฮะ ขอสะกดไทยนะคะ กลัวสะกดผิด
และเคยไปที่โอบีเอ็กซ์เพื่อกินข้าวในร้านนึง โห คนเยอะมากกกกก แต่จำชื่อร้านไม่ได้แล้วค่ะ เดี๋ยวขอไปค้นก่อนเด้อ

 

โดย: anchesa 5 พฤษภาคม 2552 19:31:32 น.  

 

พี่ชอบแค้มป์ปิ้งมากเลยค่ะอ๊อฟ แต่พี่ไปนี่จะทำอาหารไปด้วยเลยล่ะ แล้วพี่เอาไมโครเวฟไป (ฮ่าๆ) นี่กำลังคิดอยากจะไปนอนริมทะเล(สาบ) อยู่เลยค่ะ ดูอากาศก่อนว่าเป็นไง

รูปพระอาทิตย์ขึ้นสีสวยมากเลยเนอะ

 

โดย: pim(พิม) 6 พฤษภาคม 2552 1:04:04 น.  

 

พระอาทิตย์ขึ้นสวยจังน้องอ๊อฟถ้าไม่บอกคิดว่าเป็นพระอาทิตย์ตกแน่เลย

ดอกไฮเยซินชอบอากาศเย็น ถ้าในบ้านปรับอากาศเย็นก็จะอยู่ได้นานเป็นอาทิตย์แหล่ะจ้ะ หมั่นเปลี่ยนน้ำ บางทีกลางคืนก็คลุมพลาสติคใส่ตู้เย็นกลางวันก็เอาออกมาชื่นชม

 

โดย: petunia lover 6 พฤษภาคม 2552 3:54:41 น.  

 

Hello dear - Thanks for recommending oshkosh. I don't think we're goin to build one ourselve, the last plane my husband builded wasn't flyable, well, more like it never completed since he had never put the engine in. hahaha.

It's nice to know we have something in common.
And nice to meet you.

 

โดย: The Zephyr 6 พฤษภาคม 2552 10:25:15 น.  

 

วิวสวยดีจังค่ะ
ดูบ้านช่องคงเงียบสงบดี
อาหารน่าทานมากเลย ยังไม่ได้ทานข้าวเช้า เห็นแล้ว
อยากกินข้าวแล้วหล่ะ

 

โดย: foal (foal ) 13 ธันวาคม 2552 8:53:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
offita
Location :
North Carolina United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องราวชีวิตธรรมดาของหญิง(เกือบ)กลางคน เคยผอม แต่งงานกับอเมริกันชน ย้ายมาอยู่เมืองเล็กๆทางตะวันออกเฉียงใต้ ของประเทศสหรัฐอเมริกา มีลูกสาวคนสวยหนึ่งคน มีหมาน้อยสีน้ำตาลหนึ่งตัว
Friends' blogs
[Add offita's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.