ลามกวันละนิด จิตแจ่มใส
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
18 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
งานกลุ่ม เซ็งว่ะ ลุงอินโด

หลังจากหายไปฟาดฟันกะนักศึกษาอินเตอร์ทั้งหลายในคอร์ส ปรากฏว่า ต้องทำงานกลุ่มคับทั่น อาจารย์ก็จัดกลุ่มให้ จัดแบบตามสะดวกคือ ใครนั่งใกล้ใครก็อยู่กะคนนั้น กลุ่มละ 4 คน กลุ่มเรามี อาบังหนุ่ม 2 คน เรา แล้วก็ชายวัยกลางคนชาวอินโด

น้องบังสองคนก็ขยันดี เสียอย่างเดียว เราฟังอีไม่ค่อยออกว่ะ พูดไรก็ไม่รุ เร็วปรื๋อ เอาละสิ ต้องทำงานกลุ่มด้วยกันด้วย ทำไงดีวะ เลยบอกมัน เอางิ ถ้ายูจะเอาอะไรให้ส่งเมลมา ไอจะเช็คเรื่อยๆ ห้ามโทรเด็ดขาด ถ้ายูเมลมาไอรับรองว่ายูจะได้ในสิ่งที่ยูจะเอาแน่ๆ (ยกเว้นตัวกรู) แต่ถ้ายูโทรมา ไอรับรองว่ายูสั่งไก่ได้หมูแหงมๆ น้องบังก็โอเคตกลง แต่ปัญหาคือบักลุงอินโดนี่ดิ้ แก่แต่ตัวจริงๆ นัดประชุมงาน ไม่มา ส่งเมลไป ไม่ตอบ อ้างอย่างเดียวว่าเปิดไม่ได้ (บักห่านนี่ กรูคนนะเฟ้ย ไม่ใช่ฟาย) พอใกล้จะต้องพรีเซนต์หน้าห้อง ก็ขอดูงานมัน (เราแบ่งกันทำ powerpoint อ่ะ ใครพูดส่วนไหนก็ทำเอาเอง แล้วมารวมกันทีหลัง) อิลุงนี่ก้ไม่ยอมส่งบอกว่าส่งไม่ได้ อิเวรเอ๊ย
พอวันที่ต้องพรีเซนต์จริง อิลุงนี่ถึงให้ไฟล์มาดู อิเวลเอ๊ย มีแค่ 4-5 slide แถมมีแต่หัวข้อสั้นๆ ไม่มีการอธิบายอะไร พอท้วงเข้าอิก็บอกว่า อิไม่ได้พิมลงสไลด์เพราะอิชอบพูด อิอยากพูดอธิบายเอา พอถามว่าลุงจะพูดว่าไง อิลุงก็บอกเออไอพูดได้ละกันไม่ต้องถามมาก (เวลเอ๊ย)

พอพรีเซนต์จริง
น้องบังสองคนพูดก่อน ตามด้วยอีลุงนี่ ส่วนเรา สาวสวยหนึ่งเดียวพูดสุดท้ายพร้อมสรุป
น้องบังคนแรกพูดตะกุกตะกักไปบ้าง แต่ก็ดูออกว่าเตรียมตัวมาแล้วแต่คงตื่นเต้น (ลองนึกภาพสำเนียงอินตระเดียแต่ดันกุกๆกักๆดูเอาเอง)
น้องบังคนที่สอง คนนี้เตรียมดีจริงๆ ผ่านไปได้ดี
ตาต่อไป ตาอีลุงอินโด แม่มเอ๊ยยยยยยย เวร เค้าให้ออกไปพรีเซนต์นะลุง รู้จักมั้ย Presentation น่ะ อิลุงนี้ ออกไปยื่นทื่อหน้าห้อง ยืนทื่อจริงๆ จนอาจารย์ต้องเตือน อีลุงนี้เลยเริ่ม "อ่าน" ค่ะ อ่านจากไอ้ที่ลุงไปซีรอกซ์จากห้องสมุดมาน่ะ ไม่มีการย่อทำโพยอะไรทั้งนั้น ลุงอ่านจากหนังสือเป๊ะๆเลยค่ะ จน อจ.ทนไม่ไหว บอกให้หยุดแล้วขอข้ามมาที่เราเลย เวรมั้ยล่ะ เราก็เตรียมมาดีแหละ ภาษากะเหรี่ยงหน่อย แกรมม่ามั่ว แต่เนื้อหาชัวร์แน่นอน
งานนี้พรีเซนต์เสร็จทุกคนต่างเซ็งไปตามๆกัน งานที่ทำมาแทบตายโดนอิลุงศ฿กษาผู้ใหญ่ทลายซะ

ยัง ยังไม่หมดค่ะ
เรายังมีอีกวิชาที่ต้องพรีเซนต์คู่กะอีลุงนี้ อจ.จับให้อีกแล้ว เราก็ไม่อยากคู่กะมัน แต่มันบอกขอโอกาสอีก ครั้งจะไม่ให้เป็นอย่างครั้งที่แล้ว ปรากฏว่าควายอีกแล้วค่ะ ควายแท้ๆที่ดันไปเชื่อมัน เข้าอีหรอบเดิม จนถึงวันก่อนจะพรีเซนต์อีก็ยังไม่ได้ทำอะไรทั้งนั้น เราเลยไม่รอแม่งแล้ว กรูทำคนเดียวก็ได้วะ เลยทำส่วนของมันให้ไปด้วย บอกมันไปว่าเดียวพรุ่งนี้ก่อนพรีเซนต์เมิงมาอ่านนะ กรูทำให้แล้ว

ปรากฏว่าไงรู้มั้ยคะ อีลุงหยิ่งค่ะ พอเอาให้ดูอีลุงบอกของยูไม่ถูกนะ อจ.ไม่ได้อยากได้แบบยูซักหน่อย เดี๋ยวไอจะไปทำของไอเองดีกว่า ไอจะ discuss ความเห็นไอลงไปเยอะๆ เราเลยโอเค ฟาย งั้นไอพูดอันที่ไอทำมา ส่วนเมิงจะไปตายที่ไหนยังไงก็ไป บักห่านเอ๊ย

พอเวลาพรีเซนต์จริง อิหรอบเดิมเจ้าค่ะ แต่คราวนี้เราขอพูดก่อนเพื่อให้ใจความสำคัญที่ควรพูด ได้พูดไปให้หมดก่อน ภาษากะเหรี่ยง แต่เนื่อหาชัวร์ อจ ก็ชมว่าเตรียมตัวมาดี พออิลุงพูดเท่านั้นแหละ แบบเดิมเด๊ะ ไหนฟะบอกจะ discuss ใส่ความเห็นตัวเอง แม่งออกไปยืนอ่านหนังสือชัด จน อจ ไล่ลงอีกรอบ นึกดูเอา โดน อจ 2 คนไล่ลงกลางอากาศ งานนี้สาปส่งเลยค่ะ ถ้ามีครั้งหน้า ถ้ากรูไม่ได้ทำกะคนอื่น กรูยอมทำเดี่ยว

ขอไว้อาลัยกะลุงอินโดไว้ ณ ที่นี้

สาธุCreate Date : 18 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2551 3:03:26 น. 4 comments
Counter : 141 Pageviews.

 
อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ อิลุงนิ น่านัก ชิ่งหนีไปไกล ๆ เลยค่ะเคสนี้


โดย: ANGEL_CS วันที่: 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา:6:00:15 น.  

 

อ๊ะ ๆ มันต้องอย่างงั้นสิจ๊ะ...


โดย: I_sabai วันที่: 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา:8:14:05 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อึ๋ม พี่อึ๋มเรียนอะไรอ่ะอุ้ยอยากเรียนจัง

ขอทำงานเก็บเงินก่อนนะจ๊ะ


เดี่ยวจะไปเรียนด้วยคน


โดย: มาดามอุ้ย วันที่: 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:36:20 น.  

 
ผมต้องออกไปรายงานหน้าห้องกับเพื่อนผิวดำ ผมก็พร่ำไปเรื่อย เรื่องที่ผมถนัดมาก (เลยเป้นคนเดียวในห้องที่ไม่ต้องมีโพยออกไปเหมือนคนอื่น ... พูดไม่หยุด ได้ใจความ แถมไม่มีโพย ... ได้คำชมมาเพียบเลย แถมถูกเพือนแซวอีก) ส่วนเพื่อนผิวดำนี่พูดไม่หยุด แต่ไม่ค่อยได้ใจความสำคัญ แต่ว่า...มันฮาาาามาก เป็นตัวฮาประจำห้อง อาจารย์ก็หัวเราะไปด้วย ... ก็เลยผ่านมาด้วยดี ... อิอิ


โดย: ผัดไทยกุ้งสด (ผัดไทยกุ้งสด ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:46:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

จอมยุทธสุดอึ๋มส์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

mycodesplace.com
Friends' blogs
[Add จอมยุทธสุดอึ๋มส์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.