Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
31 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
ลดน้ำหนักด้วยน้ำมันมะพร้าว

สูตรนี้เราเพิ่งจะลองวันนี้วันแรกนะ ยังไม่รู้ว่าจะได้ผลแค่ไหน แต่คิดว่าน่าจะได้ผลดีทีเดียว เพราะหลังจากกินน้ำมันมะพร้าวก่อนอาหารทั้ง 3 มื้อ รู้สึกเราอิ่มเร็วมาก แบบกินไม่ลงเลย กินได้นิดเดียวเอง แถมไม่อยากกินจุกจิกอีกต่างหาก ท่าจะเวิร์ค จึงตัดสินใจมาบอกต่อเพื่อนๆ มาดูกันเลยว่าวิธีนี้ง่ายแค่ไหน และน่าสนใจยังไง


น้ำมันมะพร้าวช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร
 
น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ โดยมีการทำงาน 3 อย่างคือ
 
1. เร่งเมตาโบลิซึ่ม
 
ไตรกลีเซอไรด์ที่มีสายโซ่สั้นกว่าจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญขณะที่ร่างกายพักอยู่เฉยๆได้ (resting thermogenesis) ซึ่งนี่คืออัตราของเมตาโบลิซึ่มในร่างกายขณะที่นั่งอยู่เฉยๆไม่ได้ออกกำลังกาย พูดสั้นๆก็คือ คุณจะเผาแคลอรี่ได้มากขึ้นโดยไม่ต้องใช้ความพยายามอะไรเพิ่มขึ้นมาเลย
 
2. หยุดความอยากอาหาร
 
น้ำมันมะพร้าวช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้นานกว่าหลังอาหาร นั่นหมายความว่า ทำให้มีแนวโน้มที่จะรับประทานอาหารน้อยลงในขณะที่เว้นช่วงระหว่างมื้อนานขึ้น ในขณะที่ไขมันทุกชนิดจะทำให้รู้สึกอิ่มนานแบบเดียวกันนี้ แต่น้ำมันมะพร้าวมีแคลอรี่ต่ำกว่าน้ำมันชนิดอื่นๆ เพราะโครงสร้างของโมเลกุลของมัน (เคล็ดลับ: ถ้าคุณทำอาหารด้วยมะพร้าว คุณสามารถลดแคลอรี่ลงได้โดยการเลือกกะทิและครีมชนิดไขมันต่ำ)
 
3. ช่วยปิดสวิทช์ความหิว
 
น้ำมันมะพร้าวช่วยกระตุ้นการหลั่งสาร เล็บติน (Leptin) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่คอยบอกเราให้หยุดกิน ในการศึกษาที่มหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกิ้น ได้นำสตรีที่ไม่ได้ควบคุมอาหารมาทานอาหารที่มีน้ำมันมะพร้าวเพิ่มเข้าไป พบว่าเธอรับประทานอาหารน้อยลง ปริมาณน้ำมันมะพร้าวที่ต้องการเพื่อที่จะได้ผลเช่นนี้นั้นต้องการเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แค่วันละ 15 มิลลิลิตรก็พอ หรือจะผสมรวมเข้าไปในอาหารเลยเพื่อช่วยในการย่อยอาหารก็ได้ ซึ่งผู้เขียน (Dominique Finney,N.D.) ใช้กับผู้ป่วยที่ต้องการลดน้ำหนักตัวได้ผลไปหลายรายแล้ว 
 
สูตรอาหารลดน้ำหนักด้วยน้ำมันมะพร้าว

 
หุ่นดีกับวิธี.. Coconut Diet

วิธีใหม่เอี่ยมสำหรับวงการไดเอท คิดค้นโดย "เชอรี่ คัลบอม" นักโภชนาการชื่อดัง วิธีนี้กำหนดว่าเราต้องไดเอท ด้วยอาหารไขมันต่ำที่ปรุงจากน้ำมันมะพร้าวเท่านั้น ข้อดีของน้ำมันมะพร้าวที่เป็นไขมันอิ่มตัวคือสามารถกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญของร่างกายเราได้ดี ทำให้น้ำหนักลดเร็ว ยิ่งถ้าทานคู่ไปกับอาหารไขมันต่ำ หุ่นก็จะยิ่งเพรียวขึ้น วิธี Coconut Diet แผนการนี้มีกำหนด 3 สัปดาห์ โดยให้เลือกทานอาหารจากรายการต่อไปนี้ หลังจาก 3 สัปดาห์นี้แล้ว สามารถทานคาร์โบไฮเดรตเพิ่มขึ้นได้ โดยเลือกจากรายการอาหารในสัปดาห์ที่ 4-5

สัปดาห์ที่ 1-3
อาหารเช้า - ไข่คน 2 ฟอง ใส่น้ำกะทิ 1 ช้อน กับแฮมเนื้อล้วนๆ 1 ชิ้น หรือไข่ดาวทอดน้ำมันมะพร้าว 2 ใบกับแฮมเนื้อล้วนๆ 1 ชิ้น
อาหารกลางวัน - ไก่ไร้หนังทอดด้วยน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ กินคู่กับสลัดผักสดเยอะๆ หรือปลาย่าง 1 ตัวกับผักสลัด และน้ำสลัดทำจากน้ำมันมะพร้าว หรือหมูสะเต๊ะ กับสลัดผักสด หรือสลัดกุ้งราดน้ำสลัดจากน้ำมันมะพร้าว
อาหารเย็น - สเต๊กปลา (ปลาทาน้ำมันมะพร้าวเอาไปอบหรือย่าง) ทานกับผักต้ม หรือยำวุ้นเส้นกินกับผักสดคลุกน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย หรือแกงจืดตามใจชอบ และอกไก่ทอดน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ หรือผัดถั่วงอกใส่กุ้งกับพริก ใช้น้ำมันมะพร้าวในการผัด

สัปดาห์ที่ 4-5
อาหารเช้า - ไข่คน 2 ฟอง ใส่น้ำกะทิ 1 ช้อน กับแฮมเนื้อล้วนๆ 1 ชิ้น และขนมปังโฮลวีต 1 แผ่น หรือไข่ดาวทอดน้ำมันมะพร้าว 2ใบกับแฮมเนื้อล้วนๆ 1 ชิ้น และขนมปังโฮลวีต 1 แผ่นหรือฟรุตสลัด (ผลไม้ตามใจชอบหั่นเป็นลูกเต๋าคลุกกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ)
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มกับปลา (ทากะทิ) ย่าง หรือปลาผัดพริก (ผัดด้วยน้ำมันมะพร้าว) กับผักต้ม หรือสเต็กอกไก่ทอดน้ำมันมะพร้าวกับสลัดผัก หรือสลัดกุ้งกับผักสด น้ำสลัดทำจากน้ำมันมะพร้าว
อาหารเย็น - กุ้งผัดพริกแกง (ใส่กะทิ) ทานกับผักสดหรือผักต้ม หรือแกงเผ็ดอกไก่ (ใส่กะทิ) จะใส่หน่อไม้หรือไม่ก็ได้กับข้าวกล้องหรือสลัดปลาทูน่ากับมันอบตามใจชอบ

..Tip..
- สามารถทานผักสลัดได้ทุกชนิด ยกเว้นข้าวโพดหวาน ถั่วลันเตา และมันฝรั่ง เพราะมีคาร์โบไฮเดรตสูง
- งดน้ำชา กาแฟ และน้ำอัดลม และควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว
ที่มา : spicy
 

สูตรเด็ดลดความอยากอาหาร
 
สูตรของ Dominique Finney N.D.
 
เพื่อลดความอยากอาหาร ให้ผสมน้ำมันมะพร้าว 100 มิลลิลิตร เข้ากับน้ำมันอะโวคาโด 100 มิลลิลิตร แอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์วินิก้า 50 มิลลิลิตร และสารสกัดจาก fennel (ผักที่คล้ายยี่หร่า) ใส่ไว้ในโหลปิดฝาเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง เวลาจะใช้ก็เขย่าให้เข้ากัน รับประทาน 15 มิลลิลิตรก่อนอาหาร จะช่วยการย่อยอาหารและควบคุมความอยากอาหาร (หรือจะใช้วิธีรับประทานน้ำมันมะพร้าวก่อนอาหาร 1-2 ช้อนโต๊ะก็ให้ผลใกล้เคียงกัน/ปาริสุทธิ์)
 
วิธีลดน้ำหนักด้วยการรับประทานน้ำมันมะพร้าวให้ได้ประโยชน์สูงสุด
 
เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า การรับประทานน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์วันละประมาณ 3 ช้อนโต๊ะสำหรับผู้ใหญ่ และ 2 ช้อนโต๊ะสำหรับเด็กนั้นมีประโยชน์มากมาย เพราะน้ำมันมะพร้าวมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคร้ายต่างๆ อุดมด้วยเอนไซม์ ไวตามิน แร่ธาตุ เป็นสารแอนตีออกซิแดนท์ ไม่ส่งผลเสียต่อคอเลสเตอรอลหรือไตรกลีเซอไรด์ในร่างกาย น้ำมันมะพร้าวยังให้พลังงานสูง ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ไม่สะสมตามเซลล์ไขมัน จึงสามารถช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงได้
 
แต่หากท่านรับประทานน้ำมันมะพร้าวแต่ไม่หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ทำให้อ้วน น้ำหนักตัวของท่านอาจเพิ่มหรือกลับมาอ้วนได้อีก แล้วอาหารอะไรล่ะที่ทำให้อ้วน? คำตอบคือ น้ำมันอื่นๆนั่นแหละที่เป็นตัวการทำให้อ้วน น้ำมันพืชที่เป็นไขมันไม่อิ่มตัวที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันนี้นั่นแหละที่เป็นตัวการทำให้อ้วน เพราะย่อยได้ยากและสะสมตามเซลล์ไขมัน บางชนิดนำไปผ่านกรรมวิธีอย่างไม่ถูกต้อง จะเปลี่ยนโครงสร้างเป็นไขมันทรานส์ซึ่งนอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังเป็นสาเหตุของโรคร้ายต่างๆเช่น โรคหัวใจและโรคมะเร็งอีกด้วย
 
สาเหตุที่ต้องนำน้ำมันไปผ่านกรรมวิธีก็เพราะน้ำมันไม่อิ่มตัวนั้นเหม็นหืนง่ายนั่นเอง น้ำมันผ่านกรรมวิธีในรูปแบบอื่นเช่นเนยเทียม ถูกนำไปใช้ทำขนม ทำเบเกอรี่ต่างๆ จะเห็นได้ว่าเด็กสมัยนี้ ซึ่งเป็นสมัยที่ขนมขบเคี้ยวในรูปแบบของว่างต่างๆหาได้ง่ายและน้ำมันพืชผ่านกรรมวิธีได้รับความนิยม จะมีรูปร่างอ้วนกว่าเด็กรุ่นพ่อแม่ หรือที่เห็นได้ชัดเด็กในรุ่นปู่ย่าตายายอยูเป็นจำนวนมาก
 
สำหรับน้ำมันมะพร้าวนั้น ไม่ต้องนำไปผ่านกรรมวิธีเพราะเป็นไขมันอิ่มตัวไม่เหม็นหืนง่ายเหมือนน้ำมันพืชชนิดอื่นๆ และไม่ต้องห่วงเรื่องคอเลสเตอรอล เพราะไขมันอิ่มตัวจากพืช เช่นน้ำมันมะพร้าว จะไม่เพิ่มคอเลสเตอรอล ต่างจากไขมันอิ่มตัวที่ได้จากสัตว์เช่น น้ำมันหมู หรือไขมันอิ่มตัวที่อยู่ในเนยหรือนม (ผู้ที่รับประทานน้ำมันมะพร้าวเพื่อลด LDL และเพิ่ม HDL จึงควรหลีกเลี่ยงการรับประทานไขมันอิ่มตัวที่ได้จากสัตว์ด้วย)
 
ดังนั้น หากต้องการลดน้ำหนักด้วยการรับประทานน้ำมันมะพร้าวให้ได้ประโยชน์สูงสุด ท่านควร
 
1.
เลิกใช้น้ำมันอื่นทำอาหารและเปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะพร้าวแทน (หากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีราคาแพงเกินไปสำหรับทำอาหาร ท่านสามารถใช้ โคโค่แคร์ เป็นน้ำมันมะพร้าวสำหรับทำอาหาร ไม่ผ่านกรรมวิธี (ไม่ใช่น้ำมันมะพร้าว RBD) ราคาไม่แพง เหมาะทีสุดสำหรับใช้ทอด)
2.
หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรท โดยเฉพาะคาร์โบไฮเดรทฟอกขาวเช่น ข้าวขัดขาว น้ำตาลฟอกขาว แป้งฟอกขาว ขนมหวาน เบเกอรี่ ของว่างต่างๆ เพราะนอกจากจะอุดมไปด้วยไขมันทรานส์ในรูปของเนยเทียมแล้ว ยังอุดมด้วยน้ำตาลอีกด้วย
3.
รับประทานอาหารสดให้มาก ผักสดและผลไม้สด (ที่ไม่ผ่านการอาบรังสี) จะอุดมด้วยเอนไซม์ เป็นประโยชน์กับร่างกาย
4.
ไม่ควรละเลยการออกกำลังกาย การออกกำลังกายเบาๆแต่สม่ำเสมอเป็นประจำ นอกจากช่วยการเผาผลาญแล้ว ยังทำให้ท่านมีร่างกายแข็งแรงอีกด้วย
 
ที่กล่าวมาทั้งหมดดูจะไม่เหมือนสูตรการลดน้ำหนัก แต่ดูเหมือนการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์หรือเปลี่ยนการดำเนินชีวิตกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ ซึ่งหากทำสำเร็จการมีน้ำหนักเกินดูจะเป็นเรื่องเล็กน้อย สิ่งที่ท่านจะได้มาคือการมีสุขภาพดี และเมื่อท่านมีสุขภาพดี น้ำหนักของท่านก็จะอยู่ในเกณฑ์มาตราฐานคือลดลงเองโดย
 


ขอบคุณข้อมูลจาก //www.naturalmind.co.thFree TextEditor


Create Date : 31 ธันวาคม 2552
Last Update : 31 ธันวาคม 2552 20:58:34 น. 6 comments
Counter : 1323 Pageviews.

 
หากจะบอกรักใครขอให้รีบบอกเสีย
เพราะอาจพลาดนิดเดียวคนอื่นตัดหน้าไปได้
หากไม่รีบบอกแล้วจะเสียโอกาสไป
กำลังคิดอะไรก็จงได้โชคดี

ขอให้สุขสมหวังเหมือนดั่งใจคิด
ใครที่เคยทำผิดขอให้เริ่มกันใหม่
ถ้ายังคิดโกรธเคืองไม่ว่าเหตุอันใด
โปรดจงปรับความเข้าใจแล้วเริ่มใหม่กัน

ใครที่ทำงานอยู่ขอให้เลื่อนตำแหน่ง
ใครที่คิดลงแรงก็ให้มีกิจการใหม่
ขอให้จงโชคดีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
คิดจะทำการอันใดขอให้ร่ำรวย

------ แต่อย่าคิดซื้อหวย
เพราะเราช่วยไม่ได้ ---
ไผ่ค่ะ


โดย: chabori วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:20:41:01 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่นะคับ เดินทางไปเที่ยวก็ขอให้ปลอดภัย ปีใหม่หน้าที่การงานรุ่งเรือง รายได้ดีๆ ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง คิดอะไรสมปรารถนาทุกประการครับ


โดย: ไม่รวยสักที วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:21:21:48 น.  

 
ขอให้ได้ผลนะคะ
แล้วจะมาติดตามเรื่อยๆ อิอิ
เอาใจช่วยจ้า

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นุ้งหมาอ้วน วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:23:31:57 น.  

 
Myspace Comments
Happy New Year 2010 นะคะ ขอให้มีสุขภาพที่ดีสมบูรณ์แข็งแรง คิดอะไรก็ขอให้สมดังใจหวังค่ะ ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จทุกประการตลอดปีและตลอดไปค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:12:38:35 น.  

 
ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับทุกสูตร

จะลองเอาไปใช้ดูค่ะ


โดย: กิ๊ฟ IP: 124.120.91.101 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:15:13 น.  

 
เราเคยลอง สูตร 13 วันน้ำหนักลดลง 7 โล ผ่านมา 2 ปีแล้วละ ได้ผลจริงๆนะ จะบอกให้


โดย: เอนนี่ IP: 112.142.106.56 วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:05:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Oi_SugAr
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Oi_SugAr's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.